Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
1 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
แรงบันดาลใจ

ก่อนอื่น ผมอยากให้ทุกคนลองทำแบบนี้ดูนะครับ ให้นึกย้อนกลับไปในอดีตว่าวันนี้ของอาทิตย์ที่แล้วคุณทำอะไรอยู่ เหตุการณ์เป็นอย่างไร คุณมีหน้าที่อะไร มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างที่ทำให้คุณยืนอยู่ ณ จุดนี้ในวันนี้ จากนั้นนึกย้อนไปในเดือนที่แล้วคุณทำอะไร เหตุการณ์เป็นอย่างไร เสร็จแล้วให้ย้อนกลับไปถึงปีที่แล้ว และปีถัดไปย้อนไปในอดีต ลองทำดูนะครับ

เมื่อเสร็จแล้วลองนึกดูนะครับว่ามีเหตุการณ์อะไรหรือสถาณะการณ์อะไรบ้างในอดีตที่ส่งผลต่อตัวคุณในปัจจุบัน เช่น เหตุการณ์นั้นอาจทำให้คุณอยากจะเรียนวิทยาศาสตร์จนทำให้คุณได้เข้ามาเรียนอยู่ตอนนี้หรืออาจทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอยู่ตอนนี้

บางทีเหตุการณ์เล็กๆอาจเปลี่ยนชีวิตคุณเลยก็ได้ ขอผมเล่านะ

เรื่องแรกผมอยากเรียน Packaging เพราะผมชอบการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผมได้ยินเกี่ยวกับ KU-Green จากพี่สาว ผมรู้จักคณะอุตสาหกรรมเกษตรเพราะบังเอิญแม่ผมไปสัมนาและวิทยากรได้พูดถึงเกี่ยวกับคณะนี้ แต่ผมไม่ได้คาดหวังอะไร คะแนนเอนทรานส์ก็น้อยนิด แต่บังเอิญมีโควต้าสำหรับนักเรียนต่างจังหวัดซึ่งรวมถึงจังหวัดนนทบุรีด้วย ผมก็ลองเลือกดู จากนั้นก็เลยได้มาเรียนสมดังหวัง

เรื่องที่สอง ผมเริ่มเบื่อกับการเรียนวิทยาศาสตร์ แล้วมีอยู่วันหนึ่งผมไปช่วยงานที่คณะ ตอนนั้นเป็นช่วงงานเกษตรแฟร์ ที่คณะก็เปิดร้านอาหาร ก็เลยไปช่วยเดินเสิร์ฟ มันก็รู้สึกสนุกดีที่ได้เจอผู้คน แล้วผมก็ได้ยินมาบ้างจากรุ่นพี่เกี่ยวกับงานผู้จัดการในร้านอาหาร อีกทั้งผมก็อยากเปิดร้านอาหารด้วย จนในปัจจุบันผมก็ได้มายืนตรงจุดนี้ ทั้งๆที่ไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่เรียนมา พอลองมานึกดูมันก็แปลกที่เหตุการณ์เพียงหนึ่งเดียวสามารถเปลี่ยนแปลงทั้งที่ชีวิตของเราได้ จากที่จะต้องไปทำงานในโรงงาน แต่ตอนนี้มาเดินเสิร์ฟอาหาร

นี่เป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ โชค ดวง ความบังเอิญ คุณกำหนดได้ หรือ The Spontaneous Fulfillment Of Desire ของDepak Chopra (ดีพัค โชปรา) ที่อธิบายเกี่ยวกับความสำเร็จในเชิงจิตวิญญาณ ซึ่งเป็นการเข้าถึงโดยผ่านการทำสมาธิ และลงมือปฏิบัติสิ่งต่างๆตามคำบอกใบ้ของจัรวาลในรูปแบบของเหตุบังเอิญ

และสิ่งนี้คือแรงบันดาลใจให้ผมกลับมาเป็นBlogerอีกครั้ง ผมจะเล่าให้ฟัง

ตอนที่ผมตั้งใจจะเก็บ(ซึ่งบางคนบอกว่าผมทิ้ง)ความรู้ที่ได้เรียนมาและหันไปทำงานสายอาชีพอื่นแทนนั้น (ตอนนั้นยังศึกษาปริญญาตรีอยู่) ผมมีความปรารถนามากว่ามันจะต้องประสบความสำเร็จ และผมก็ได้รู้จักกฏของแรงดึงดูดจากคุณ บัณฑิต อึ้งรังษี มันเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับผม มันเป็นกฏของจักรวาลที่คุณสามารถดึงดูดทุกอย่างเข้ามาในชีวิตได้ จากนั้นก็เลยเริ่มสนใจเรื่องของจิตวิทยาความสำเร็จมากขึ้น จนวันหนึ่งมีหนังสือส่งมาที่บ้านหนึ่งเล่มโดยที่ผมไม่ได้สั่งมันมา (เดาว่าน่าจะเป็นพี่สาวซึ่งก็ใช่จริงๆ) ชื่อว่า เจ็ดกฏด้านจิตวิญญาณสู่ความสำเร็จ หรือ The Seven Laws Spiritual Of Success ของดีพัค โชปรานั่นล่ะ มันเป็นหนังสือเล่มเล็กๆแต่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่สมบูรณ์ ซึ่งเป็นเจ็ดกฏของจักรวาลที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ให้ประสบควมสำเร็จได้ มันวิเศษมาก(ควรไปหามาอ่าน เล่มเล็ก ปกสีส้ม) มันทำให้ผมได้รู้จักดีพัค โชปรา ทำให้ผมรู้ถึงแนวทางในการดำเนินชีวิต และผมเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนชีวิตของผม

จากนั้นผมก็ได้อ่านหนังสืออีกหลายเล่มของพี่สาว อย่าง The Key ของJoe Vitale และ The Spontaneous Fulfillment Of Desire ของDepak (ซึ่งซื้อไว้เมื่อปีที่แล้ว ผมว่ามันเป็นเล่มที่ดีมากๆต้องหามาอ่าน) The Key ชักนำให้ผมเสาะหาหนังสือ มนุษย์แม่เหล็ก หรือ The Attractor Factor ของ Joe เช่นเดียวกัน ผมเริ่มปฏิบัติตามสิ่งที่ได้อ่านมาทั้งของดีพัค และโจ และแล้วปาฏิหาริย์(เว่อร์ไปปล่าว)มันก็เกิดขึ้น...Create Date : 01 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2551 22:06:17 น. 3 comments
Counter : 828 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจ ชอขผลงานของ ดีพัค โชปรา เหมือนกันกำลังฝึกตามหนังสืออยู่


โดย: เอ๋ IP: 118.172.54.177 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:19:00 น.  

 
ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจ ชอบผลงานของ ดีพัค โชปรา เหมือนกันกำลังฝึกตามหนังสืออยู่ดีมากๆๆ แนะนำให้เพื่อนๆ หาซื้ออ่าน" 7 กฎด้านจิตวิญญาณเพื่อความสำเร็จทั้งทางโลกและทางธรรม" (The Seven Spiritual Laws of Success) ไม่แน่อาจทำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับความสุข ความสำเร็จทีแท้จริงเสียที ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ได้ทำความฝันให้สำเร็จนะคะ


โดย: เอ๋ IP: 118.172.54.177 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:36:27 น.  

 
เป้นเด็กฝึกหัดอยุ่ค่ะ กำลังลองทำอยุ่ รู้สึกได้ถึงพลังจิงๆๆค่ะ


โดย: แอม IP: 111.84.56.46 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:53:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

จักรยานกับสายลม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ tun_555@hotmail.com

Friends' blogs
[Add จักรยานกับสายลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.