มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
แก้มหอมน้อย ในวันสบายๆ


      หลายคนชอบถามว่า แก้มหอม เลียงง่าย ไหม หรือ เลี้ยงยาก.... เราก็ไม่รู้จะตอบยังไง แค่บอกว่า บางทีก็ง่าย แต่บางทีก็ยาก... เพราะเราไม่รู้ว่า ความยาก ความง่าย ของแต่ละคนมันอยู่ตรงจุดไหน      เราดูแลแก้มหอมมา 3 เดือนเต็ม อยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืน ถามว่า สนุกไหม? ไม่สนุกหรอก..แต่มีความสุขมากกว่า มันเป็นความสุขที่ถ้าไม่ได้เจอกับตัวเอง คงไม่รู้ว่ามันมีความสุขมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

บอกรักเค้าได้ทุกวัน...

หอมเค้าได้ทั้งคืน...

และกอดเค้าในอ้อมกอดเราได้ตลอดไป....

มันเป็นความสุขที่วิเศษที่สุดในชีวิตเลยทีเดียว^^     แต่ช่วงนี้ เราต้องกลับมาทำงานแล้ว...แก้มหอมต้องอยู่ กับคุณปะป๋า 2 คนในช่วงกลางวัน เพราะปะป๋าทำงานที่บ้าน ก็เลยต้องทำหน้าที่เลี้ยงลูกไป 55 ... แต่เราก็แอบห่วงเหมือนกันนะ เพราะช่วงที่ลาคลอด 3 เดือน เราดูแลลูกอยู่กับลูก ตลอด 24 ชม. ป๊ะป๋าเค้าก็ช่วยบ้าง แต่เราก็เป็นคนดูแลหลัก..ไม่ว่าจะ    อาบน้ำ แก้มหอมชอบอาบน้ำมาก...หลังอาบเสร็จใหม่ๆ จะหัวเราะคิกคักๆ พูดอ๋อแอ๋ ฟังไม่เป็นภาษา ขยับแขน ขยับขา ดิ้นไม่หยุด ดูแล้วน่ารักดี      ส่วนเรื่องกินนม แก้มหอมกินนมยากมากๆ...ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้(เวอร์ไปไม๊ เหอๆ)เพราะชงให้กิน 3 ออนซ์ กินแค่ 2 ออนซ์ ก็เอาลิ้นดันจุกนมออกมาแหละ ปวดหัวกับคุณเธอมาก แก้มหอมผอม ไม่อ้วนเลย เด็กวัยเดียวกัน เค้าอ้วนกันไปถึงไหนแล้ว ถามคุณหมอก็บอกว่ายังอยู่ในเกณฑ์ ก็ยังสบายใจหน่อย แต่ภูมิใจอยู่อย่าง คือตัวเธอสูง เพราะแก้มหอม 3 เดือน แต่สูงตั้ง 60 ซม. แล้ว(สงสัยได้พ่อมา ^^)   แล้วไหนจะเรื่องการนอน ของแก้มหอม เป็นเรื่องที่ปวด Head เอาซะมากๆ.. เพราะคุณเธอไม่ค่อยชอบนอนกลางคืนเลย ตาโตเป็นนกฮูก แต่จุดอ่อนของแก้มหอม ก็อยู่ที่เพลง เพราะถ้าแก้มหอมได้ฟังเพลง เธอจะเคลิ้มมาก แล้วก็หลับไปเลย และต้องเป็นเพลง ของพี่อิว ILLSLICK (วงใต้ดิน)ชื่อเพลงใจร้าย กับเพลงรักเมียที่สุดในโลก เท่านั้นนะ..เพลงอื่นไม่ยอมนอน... เพลงนี้ฟังทีไร สลบไสลไปเลย 55 (ใครจะไปลองฟังดูก็ได้นะ เพราะดี เราก็ชอบ อิอิ)       และมาถึงเรื่องการขับถ่าย เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญอ่ะ ตอนแก้มหอมแรกเกิดเคยใช้ผ้าอ้อมผ้าธรรมดาที่ไม่ใช่ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะคุณย่าคุณยายบอกว่าถ้าอยู่บ้านก็ให้ใช้ผ้าอ้อมธรรมดาก็พอ จะได้ระบายอากาศด้วย ก้นจะได้ไม่เป็นผื่นหรืออับชื้น แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราง่วนกับการทำงานบ้าน... แล้วทิ้งให้แก้มหอมอยู่กับ ปะป๋า... พอเราเสร็จจากงานบ้าน มาดูแก้มหอม เฮ้ย !! ลูก อึ และฉี่ เละเทอะ กระจัดกระจาย เต็มก้น... เหม็นฉึ่งเลยเต็มผ้าอ้อม ปะป๋าไม่ดูเลย เค้ามัวเพลินกับการนั่งทำงานไปด้วยไม่รู้ว่าลูกอึ เรานี่กรี๊ด..เลย เราเลยเปลี่ยนมาใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปของ MamyPoko ใส่ให้แก้มหอมแทนผ้าอ้อมธรรมดาจากนั้นเป็นต้นมา เพราะไม่อยากให้แก้มหอมนอนจมกองอึแล้วต้องทำความสะอาดตัวแก้มหอมกันยกใหญ่อีกและตอนนี้แก้มหอมวัย
3เดือนก็ใช้ผ้าอ้อมแบบกางเกงของ MamyPoko เป็น MamyPoko Pants Extra Soft Fit ไซส์S แบบสวมใส่ เราว่ามันสะดวกกว่ามาก..เพราะแก้มหอมดิ้นขยับแขนขยับขา ไม่อยู่นิ่งเลย แล้วอีกอย่างก็สวมใส่ง่ายเหมือนตอนใส่กางเกง แค่สวมแล้วดึงขึ้น แค่นี้ก็เสร็จแหล่ะ       อีกอย่างเนื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปยังนุ่มดุจฝ้ายธรรมชาติ ไม่ระคายเคืองเลยทำให้ก้นงามๆ ของแก้มหอมไม่เป็นผื่นอีกด้วย และที่สำคัญ รองรับทั้งฉี่ทั้งอึของแก้มหอมได้แบบดีเยี่ยม ไม่เละเทอะเปรอะเปื้อน และใส่ได้ยาวนานมาก ซึ่งข้อนี้ทำให้เรารู้สึกสบายใจ ถ้าอยู่กับปะป๋าที่ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก แล้วเราว่าแบบกางเกงนี้มันซึมซับได้ดีมากกว่าแบบเทปกาวด้วยนะ เหมาะกับแก้มหอมที่ฉี่บ่อย เปลี่ยนทีนี่ผ้าอ้อมหนักอึ้งเลย เราเลยว่าใช้แบบกางเกง สะดวกกับเราดี        แล้วถ้าแก้มหอมอึ..ก็ง่ายในการจัดการ ก็เพียงแค่ฉีกขอบข้างๆของกางเกงผ้าอ้อมออกตามแนวรอยตะเข็บ ของทั้ง 2 ข้างแล้วก็นำไปทิ้งในถังขยะซะ แค่นี้ก็เรียบร้อยโดยไม่เปื้อนมือให้เหม็นอีกด้วยง่ะ    ทีนี้ไม่ว่าจะพลิกตัว นอนคว่ำ นอนหงาย นอนตะแคง หรือจะอยู่ในสถานการณ์ไหน..แก้มหอมน้อย ก็ไม่หวั่น แถมอารมณ์ดีทั้งวันอีกด้วย อิอิ ^^มาเม้าท์เรื่องหน้าตาแก้มหอมบ้าง..หลายคนฟันธงไม่ได้ว่าแก้มหอม หน้าเหมือนใครมากกว่ากัน บ้างก็ว่าตาเหมือนปะป๋า คิ้วก็เข้มเหมือนปะป๋า ปากกับจมูกเหมือนหม๋ามี๋ แต่ที่สำคัญ ขาวเหมือนหม๋ามี๋ 555 (อยากจะบอกว่าเราแอบลุ้นตั้งแต่แก้มหอมอยู่ในท้องล่ะว่าจะออกมาขาว หรือ ดำ โชคดีไปที่ได้ขาวเหมือนแม่ อิอิ)ก็แล้วแต่คนมองล่ะกันเนอะ แต่แค่แก้มหอมโตขึ้นมาเป็นเด็กดี เป็นคนดี แค่นี้ก็พอใจแย้วววว


ปล. หลายคนถามเรื่องผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่เขียนไว้ด้านบน ยังไง ลองไปดูตามลิงค์นี้เลยจ้า...
//www.facebook.com/MamyPokoThailand
//www.mamypoko.co.th/index.html
Create Date : 20 มิถุนายน 2555
Last Update : 20 มิถุนายน 2555 15:35:52 น.
Counter : 2074 Pageviews.

1 comments
  
แก้มหอมน่ารักมากกกกกกกกก แก้มป่องตาโตเชียว กรี๊ดดดดด ริวริวก็ใส่เพริส์เหมือนกันแต่ไม่ตลอดนอกจากออกบ้านถึงใส่ตลอด อาศัยเปลี่ยนบ่อยๆเอาเนอะสะดวกขึ้นเยอะเลย
โดย: j a r n i k วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:16:48:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

nongtuktik
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]