พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
เที่ยวแบบง่ายๆที่สิงคโปร์
         เมื่อวันหยุดวันปิยะมหาราชที่ผ่านได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ กับพี่ๆที่อยู่สารคาม ด้วยเหตุที่ได้ไปเที่ยวคือว่า พี่ติ๋มอยากพาลูกสาวไปเที่ยวก็เลยตัดสินใจไปทั้งครอบครัว แล้วให้พี่มี่ไปเป็นเพื่อน ผมจึงได้มีโอกาสติดสอยห้อยตามไปด้วย และในการไปครั้งนี้ก็เป็นการไปเยี่ยมเพื่อนที่ทำธุรกิจที่สิงคโปร์ของพี่มี่ เพื่อนของพี่มี่ไปทำธุรกิจที่นั้นนานเป็นสิบๆปีแล้ว เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียน มช. ชื่อพี่ เส็ง-พี่อ๋อย แต่ก่อนพี่อ๋อยเป็นแม่บ้าน ตอนนี้หันมารับทัวร์ เป็นการแก้เหงา เพราะลูกๆเรียนจบทำงานกันหมดแล้ว ตอนที่เราไปพี่เขาก็ดูแลลูกทัวร์อยู่นะ แต่ก็มาดูแลเราด้วย การไปครั้งนี้ผมกับพี่มี่ไปพักที่บ้านพี่เส็ง-พี่อ๋อย ส่วนพี่ติ๋มและครอบครัวพักที่โรงแรมบนเกาะ Sentosa 
       05.00 น เรานั่งรถแท็กซี่จากคอนโดเมืองทองเพื่อไปสนามบินดอนเมือง เรารีบออกแต่เช้าเผื่อไว้ดีกว่า บอกตามตรงง่วงมากกก เพราะเมื่อคืนกว่าจะเดินทางจากสารคามมาถึงคอนโดก็ 01.00น แล้วได้นอนนิดหน่อยก็ต้องรีบตื่นไปสนามบินอีก เราบิน 07.05 น ใช้เวลาบิน 2 ชั่วโมง ก็ถึงสนามบิน Changi Airport เมื่อเราผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้วก็ไปรับกระเป๋า ครั้งนี้เราไปกัน 5 คน เราโลดกระเป๋าไป 1 ใบ ตอนแรกว่าจะใช้กระเป๋าเป้คนละใบ แต่ก็ไม่เสียเวลาอะไรแป็ปเดียวกได้กระเป๋าแล้ว และพี่เส็งก็มารอรับเราที่สนามบินเรียบร้อยแล้ว พอเราออกมาพี่เขาก็พาเราไปวื้อซิมการ์ดของ Singtle ให้ทีมละอันเอาไว้ติดต่อกัน ก็อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้นอนที่เดียวกัน แล้วพี่เขาก็พาเราไปทานอารหารเป็นการต้อนรับ 
       พี่เขาพาเราไปทานข้าวมันไก้อาหารขึ้นชื่อของที่นี้ ที่ร้าน Boon Tong Kee นอกจากข้าวมันไก่แล้วก็มีอาหารอีกหลากหลายให้ท่านเลือกทาน อาหารเขาอร่อยดีนะครับ แต่น้ำจิ้มไก่คิดถึงของบ้านเรา หลังจากทานอาหารแล้วพี่เส็งก็พาเราไปโรงแรม ระหว่างที่พี่เขาขับรถพาเราจากสนามบินไปร้านอาหาร และจากร้านอาหารมาที่โรงแรมพี่เขาได้อธิบายเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ให้เราฟังว่า สิงคโปร์มีคนหลายเชื้อชาติ มีจีน 78 % มาเลย์ 14 % อินเดีย 8 % ลูกผสมระหว่างเอเชีย-ยุโรป อีกราวๆ 2 % ที่เห็นต้นไม้สวยๆตามท้องถนน เขาได้ให้คนไปศึกษามาแล้วว่าต้นไหนโตเร็วและดูแลง่ายทนทานต่อแดดฝน และการตัดต้นไม้เองก็มีความผิดถ้าเห็นว่ามันเกะกะหรือกีดขวางให้แจ้งทางการเขาจะมาตัดให้เอง และที่เราเห็นตึกสีสวยๆไม่เห็นเก่าๆเลยทางการเขาจะมาทาสีให้ใหม่ทุกๆ 10 ปี ท่านมีหน้าที่จ่ายเงิน อ้อ สีเขาก็เลือกให้ด้วยนะ และคอนโดที่รัฐบาลสร้างให้เขาก็ให้อยู่คละกันจะไม่ให้อยู่เชื้อชาติเดียวในคอนโดนั้นๆ และการขายห้องต้องหาคนเชื้อชาติเดียวกันมาซื้อ เช่น จีนก็ต้องหาจีนมาซื้อ มาเลย์ก็ต้องมาเลย์ด้วยกันจะไม่ให้ขายต่างเชื้อชาติเป็นอันขาด แล้วพี่เขายังขับรถพาเราผ่านหน้าบ้านพักอดีตนายกรัฐมนตรี ลีกวนยู เป็นบ้านหลังเล็กที่ท่านอยู่มานาน 40 ปี ใกล้กับทำเนียบนายกรัฐมนตรี และเราไปแวะถ่ายรูปกับ Merlion สัญลักษณ์ของสิงคโปร์ 
       หลังจากนั้นก็ขับรถพาเราไปส่งที่โรงแรมที่ซึ่งพี่อ๋อยภรรยาของพี่เขารอเราอยู่แล้ว เพื่อที่จะพาไปโรงแรมที่พักต่อ พอส่งเราเสร็จก็กลับไปทำงานต่อให้ภรรยารับช่วงพาไปยังโรงแรม ที่นี้เขาเรียกว่า รีสอร์ท เวิลด์ เซนโทซ่า ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายให้ได้ไปพักผ่อนกัน ที่นี้มีโรงแรมให้ท่านเลือกถึง 4 แห่ง Festive Hotel , Hard Rock Hotel, Hotel Michacl, Crockford ส่วนทิปนี้พี่อ๋อยจองให้พี่ติ๋ม คือ Festive Hotel พอได้ที่พักแล้วเราก็ออกมาตลุยเที่ยวกันเลยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา วันนี้พี่อ๋อยแนะนำให้เราเที่ยวในบริเวณเกาะนี้ก่อน ที่แรกที่เราไปคือ อควาเรียม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อควอเรี่ยมแห่งนี้จะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลราว 100,000 ตัวประกอบด้วยสัตว์ 800 สายพันธุ์ ทั้งหมดจะอยู่ในน้ำราว 45 ล้านลิตร มีผนังโปร่งใส กว้าง 36 เมตร สูง 8.3 เมตร เราใช้เวลาช่วงบ่ายที่นี้ ตกค่ำเราไปชมการแสดง Song of the Sea คือการแสดงน้ำพุการฉายภาพบนม่านน้ำ
       วันที่ 2 เราจะเที่ยว Universal กัน วันนี้ทั้งวันคงไม่ได้ไปที่อื่นเพราะที่นี้มีเครื่องเล่นให้เราได้เลือกเล่นมากมายวันเดียวไม่สามารถเล่นได้ครบหมดแน่ๆ แต่คณะเราก็เล่นเป็นสิบกว่าได้มั้ง เช่น Trasformers  เป้นรถนั่งสามแถวคล้ายๆรถไฟเหาะพาเราผ่านไปในอุโมงค์ แล้วฉายภาพสามมิติหุ่นยนต์มาสู้กันหน้ารถเราทำให้รถโยกหน้าหลัง ขึ้นๆลงๆ สนุกดี หรือ Revenge of The Mummy รถไฟเหาะในร่มที่จะพาดำดิ่งเข้าไปในความมืดผ่านกองทัพมัมมี่ที่ทั้งตื่นเต้นและหวาดเสียว หรือจะเป็น Jurassic Park Rapids Adventure ล่องแพรูปวงกลมเข้าไปในดินแดนแห่งสัตว์ร้ายในยุคไดโนเสาร์ที่โผล่ออกมาให้ได้ตื่นเต้น แล้วก่อนจะจบด้วยการยกแพขึ้นไปประมาณ 4-5 เมตร แล้วปล่อยลงมาถ้าใครไม่อยากเปียกให้เตรียมเสื้อกันฝนไปด้วยแต่ที่นั้นมีขาย 5 เหรียญ เราไม่เตรียมไม่ซื้อเปียกทั้งตัว เขามีตู้อบด้วยนะแต่เสียอีก 5 เหรียญ หรือที่ Far Far Away มีโรงหนัง 4 มิติ Shrek 4-D Adventure หรือจะเป็นการแสดงละครเพลง Monster Rock ที่เหล่าผีดิบและปีศาจออกมาวาดลวดลายร้องเล่นเต้นรำให้ชม และอื่นอีกมากมาย แต่รถไฟเหาะรางคู่ Battlestar Galactica ปิด ตอนที่ไปถามเจ้าหน้าที่เห็นบอกว่าปิดหนึ่งเดือน ก็ไม่แน่ใจว่าถ้าได้ขึ้น ลงมาสภาพจะเป็นไง 55555  เราอยู่จนถึงเวลาปิด แล้วเราก็ไปทานอาหารที่ร้าน Jumbo ที่พี่เส็ง พี่อ๋อยเป็นเจ้าภาพ เมนูขึ้นชื่อของที่นี้ที่ไม่ควรพลาดคือปูผัดพริกไทยดำ รายการอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กันนะครับอย่างปูผัดคล้ายผงกระหรี่ ปลานึ่งซีอิ๋ว เนื้อย่าง
       วันที่ 3 เราจะพาท่านไปนั่ง Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ที่ปัจจุบันถือว่าเป็นวงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูง 165 เมตร ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่าทางด้านเหนือ Singapore Flyer ประกอบด้วยกระเช้าหรือแคปซูลโดยสารทั้งหมด 28 แคปซูล แต่ละแคปซูลบรรทุกผู้โดยสารได้ 28 คน วันไหนคนน้อยๆก็ให้เข้าสบายๆ 5-10 คน เขาให้นั่งคนละรอบ รอบหนึ่งๆ ใช้เวลาราว 30 นาที เพียงพอที่จะได้ชมวิวทิวทัศน์แบบพานอรามาได้รอบทิศทาง  
        แล้วเราจะพาท่านเดินไป Marina Bay Sands โดยระหว่างทางจะเดินผ่าน Youth Olympic Park สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่สิงคโปร์ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิคเยาวชนในปี ค.ศ.2010 มีสะพานคนเดิน The Helix and Bayfront Bridge ทอดข้ามน้ำไปยัง Marina Bay Sands ซึ่งอยู่อีกฝั่งของอ่าวมารีน่า สะพานแห่งนี้จะเห็นเป็นรูปเกลียวส่วนที่เป็นหลังคานั้นโครงสร้างเป็นสเตนเลสหลังคากรุกระจก ประดับด้วยไฟ ระหว่างทางมีระเบียงยื่นออกจากสะพานให้ออกไปยืมชมวิว ที่ Marina Bay Sands  ท่านสามารถซื้อตั๋วขึ้นไปชมวิวที่ดาดฟ้าที่เป็นเรือได้นะครับ
        เดินต่อไปอีกนิด ก็จะถึง Gardens by the Bay เป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ประกอบไปด้วย The Flower Dome และ Cloud Forest ในส่วนของ Cloud Forest ประกอบไปด้วยสวนในแบบต่างๆ ไฮไลท์ของที่นี้คือ Supertrees ที่ดึงดูดความสนใจของผู้คน เป็นโครงสร้างที่ทำเป็นรูปต้นไม้มีความสูง 25 ถึง 50 เมตร มีทั้งหมด 18 ต้น ใช้ระบบสวนแนวตั้ง ปลูกต้นไม้ที่เป็นพืชเมืองร้อน ทั้งไม้ดอกไม้ประดับและเฟิร์น ในเวลากลางวันต้นไม้ยักษ์เหล่านี้จะให้ร่มเงา ส่วนเวลากลางคืนต้นไม้ยักษ์เหล่านี้ก็จะสวยงามจากแสงไฟที่อกแบบมาเป็นพิเศษ ต้นไม้เหล่านี้จะติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์
เพื่อสร้างแสงสว่างให้กับตัวเองในยามค่ำคืน ตลอดจนหล่อเลี้ยงระบบน้ำที่จะทำให้ความเย็นในบริเวณโดยรอบ จะมีทางเดินเชื่อมต้นไม้แต่ละต้นให้ท่านได้ขึ้นไปชมวิวได้ ในส่วนของ Flower Dome จะประกอบด้วยโดม 2 โดม โดมแรกจะมีพัธุ์ไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ใบ ให้ท่านได้ชมความสวยงามของพันธุ์ไม้ต่าง โดมที่สอง จะคล้ายภูเขามีน้ำตก สูง 8-9 ชั้น จะมีลิฟให้ท่านขึ้นไปชมด้านบนแล้วค่อยๆเดินลงมาหรือจะเดินขึ้นแล้วค่อยลงลิฟ บันไดเลื่อนลงมาก็ได้ บางชั้นจะมีทางเดินยื่นออกไปให้ท่านเดินออกไปเดิมชมสวนได้อีกด้วย ทั้งสองโดมเป็นกระจกติดแอร์ ที่นี้ผมถ่ายรูปจนแบตกล้องหมด นี่ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ด้วยเวลาหมดซะก่อนเดี๋ยวสาวๆจะไม่ได้ช็อป
       ที่สุดท้ายที่เราไปคือไปช็อปปิ้งที่ Orchard เรานั่งรถไฟฟ้า MRT จากแถวๆ Marina Bay Sands
ไปลงที่  Orchard สะดวก รวดเร็ว ประหยัด กว่านั่งแท็กซี่ ท่านไม่ต้องกลัวนะครับ ถ้าท่านหยอดตู้บัตรไม่ถูกจะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการท่านอยู่ ถ้าท่านนั่งไปผิดทิศเหมือนเราๆก็สามารถท่านก็สามารถนั่งกลับมาได้อีกโดยไม่ต้องซื้อตั๋วใหม่หากท่านยังไม่ออกไปจากประตู ช็อปกันเสร็จ(สองสาวเขาช็อปกันส่วนหนุ่มๆไม่รู้จะช็อปไร)ก็ได้เวลากลับแล้วก่อนกลับ พี่เส็งก็เลี้ยงลูกชิ้นปลาแสนอร่อยที่ห้างแถว Orchard แล้วขับรถมาส่งที่สนามบิน ขอขอบคุณพี่เส็ง พี่อ๋อย ที่ดูแลอย่างดีในทริปนี้Merlion มุมยอดนิยมพลาดไม่ได้ถ้ามาสิงคโปร์ป้ายบอกเมอร์ไลอ้อนเป็นสํญญลักษณ์ของสิงคโปร์และการต้อนรับนักท่องเที่ยวครอบครัวมาเที่ยวพร้อมหน้ามุมนี้ดีอิอิ หลบแดดน่ะครับ ร้อนเอาการอยากถ่ายภาพต้องไม่กลัวแดดSingapore Flyer รั้งตำแหน่งใหญ่ที่สุดเจ้าถิ่น(พี่เส็ง)เป้นทั้งมัคคุเทศก์กิตติมศักดิ์และสารถี
ถ้าถามว่าสิงคโปร์วันนี้เปลี่ยนไปมากไหม คำตอบคือมาก ตึกสูงๆกว่า20 ชั้นคือคำตอบสะพานเหล็กสไตล์โบราณดูคลาสสิค ชวนให้นึกถึงสะพานพุทธบ้านเราอีกมุมของสะพานกระถางสีสันเข้ากันกับชุดไปรษณีย์เก่า ปัจจุบันกลายเป็นโรงแรมหรูขอแค่เต๊ะท่าถ่าย ลวดลายหินอ่อนดูสวยงามลงตัวสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสิงคโปร์สาวน้อยวัยใสท่าเหมือนกันโดยบังเอิญอิอิร้านข้าวโพดคั่วแสนแพงอิอิขอชิมพร้อมชักภาพ หลังจากคอยนานคนเพิ่งซาอร่อยขนาดไหนไม่รู้ รู้แต่ว่าแพง ผมว่าข้าวโพดคั่วก็คือข้าวโพดคั่ว อิอิ คอไม่ถึงสาวๆคุยอะไรกันจ้ะ ไม่ยอมมองกล้องเลยเข้ามาชมควาเรียม จะมีการแสดงภาพเขียน ภาพปั้น สื่อผสมแสดงลักษณะของคนเอเซียเราสวยงามแปลกตา รวบรวมมาได้หลากหลายดีการแต่งกายของเพื่อนบ้าน อินโดนีเซียว่าวคล้ายว่าวจุฬาบ้านเรา แต่ลวดลายไม่ใช่จัดแสดงไม่ธรรมดาทั้งวางกะพื้นบ้าง บนโต๊ะบ้าง แขวนบ้าง รอบทิศโฟกัสมาให้ดูชัดๆคล้ายงอบเมืองตราดแต่เป็นวัฒนธรรมของชาวเวียตนามเข้ามาในควาเรียมซึ่งบอกว่าใหญ่ที่สุดในเอเซียทำบรรยากาศให้ดูเหมือนสมบัติใต้ทะเลที่เรือสินค้าถูกพายุพัดอัปปางซากเรือใต้ท้องน้ำนั่งพักขา ด้านหลัง นักประดาน้ำกำลังทำความสะอาดทรายใต้น้ำปลาแสนสวย
มากมายนับหมื่นนับแสนเพลิดเพลินตาอย่างยิ่งอุโมงค์ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดชมชีวิตใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิดพื้นกระจกหนาให้เดินชมมองมุมล่างวิธีจับปลาของชาวศรีลังกา ซี่งบริเวณนั้นเป้นโขดหินแหลมคม จึงใช้ภุมิปัญญาโดยการใช้หลักปักลงไป ทำเป็นที่นั่งเพื่อตกปลาได้อย่างสดวกสบาย

ม้าน้ำสวยงามตื่นตามากกับโลกใต้น้ำของแมงกะพรุนอยากให้ไปชมเองครับ ของจริงสวยงามมากก

City Vivo song of the sea ผมถ่ายเป็นวิดีโอ เลยไม่มีภาพตอนแสดงมาให้ท่านชมบรรยากาศก่อนเริ่มการแสดงวันนี้พร้อมตลุยเที่ยว Universalใครว่ามาริลีนตาย อิอิ เธอยังอยู่ซุ้มขายของทรงหมวกแม่มดเก๋ไก๋สุสานฟาโรห์ อย่าลืมเข้าไปนั่งรถไฟเหาะนะครับสนุกมาก


ต่อแถว ไม่ยาวนัก ธรรมดาสำหรับยูนิเวอร์แซล


Food court ในส่วน Jurassic Parkสาวน้อยเล่นน้ำไม่สนใจใครทั้งนั้น ปีนผาจำลอง 5เหรียญอิอิแพนเค้กก็ลองปีนอิอิ เกือบไม่ไหว แต่เพื่อท่านผู้ชมไข่ไดโนเสาร์ ฟองไหนตัวจริงจะมีตัวคาแรคเตอร์ออกมาดึงดูดใจให้บรรดานักท่องเที่ยวชักภาพ อิอิ ต่อแถวครับผมสาวๆเริงร่า มากน้อยตามอายุ ดูเอาเองครับนี่ก้อีกหนึ่งคาแรคเตอร์ถ่ายด้วยความแค้นมันปิดซ่อมบำรุงโชว์ก่อนอำลายูนิเวอร์แซล Monster Rock พอออกมาก็มีสาวสาวสาวแสดงให้ชม เป็นการปิดท้ายทริปจริงๆของวันนี้


คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเป็นคาแรคเตอรจากหนังเรื่องอะไรภาพสิงคโปร์ฟายเออร์ ยามค่ำคืนก่อนขึ้นสิงคโปร์ ฟายเออร์ 


ภายในกระเช้าหรือแคปซูลจากมุมสูงบนกระเช้า ณจุดสูงสุด เห็นโดมขนาดยักษ์ ทั้งสอง และเหล่าต้นไม้ Super Trees
ท่านจะมองเห็นThe Helix and Bay front Bridge ที่เราจะข้ามน้ำไปที่ Marina Bay Sands 
มองเห็นเรือ เรียกว่า Duck Tour ทัวรเรือเป็ด เดาสิ ครับ บนบกมีล้อ ลงน้ำก็ลอยได้ ทูอินวันระหว่างตึก Marina Bay Sands จะมีสะพานข้ามถนนเพื่อเข้าไป Gardens by the Bayห้างหรูที่อยู่ตรงกลาง

แอบขึ้นมาถ่ายจากชั้น 54 ของโรงแรมหรู


เหล่าซุปเปอร์ทรี Super Trees
ภายในโดมยักษ์


เหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ที่อยู่ในโดม 

อีกหนึ่งโดม สูงประมาณตึกแปด เก้าชั้น เหล่าต้นไม้และดอกไม้ในโดมแห่งนี้


มองลงไปด้วยความหวาดเสียว

ทางเดินออกไปชมสวนในโดมยิ้มสู้หน้าร้านอาหารที่พี่ใจดีทั้งสองพาไปท่าน อร่อยมากครับ


ที่บ้านพี่ใจดีให้เราไปพักด้วยผ้ากันเปื้อนน่ารักๆกับสาวสวยเมนูหลากหลายรอให้ท่านไปลองชิมกันห้องในโรงแรม Festive HotelCreate Date : 06 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2556 0:45:22 น.
Counter : 850 Pageviews.

1 comments
  
เดี๋ยวนี้ลงรูปสวยกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:37:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthtuiontour
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทาง ถึงไม่เคลื่อนที่ เวลาก็เปลี่ยนไป แม้ไม่ทำอะไร โลกก็หมุนไป ไยไม่สนุกกับชีวิต