ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เยือนถิ่นหิมาลัยที่แคชเมียร์
       ครั้งนี้จะพาท่านไปเที่ยวอินเดียกัน เราเลือกไปแคชเมียร์แล้วกลับมาที่เดลีไปต่อที่ชัยปุระแล้วไปอัคระ ครั้งนี้เรามี 3 หนุ่ม 3 สาว ไม่ต้องรอช้าเราออกเดินทางกันเลยดีกว่า ทริปนี้จัดกระเป๋าอยากนิดนึง
เพราะที่แคชเมียร์หนาว แต่พอบินมาเดลีและอีกสองเมืองร้อนมากไม่แพ้บ้านเราเลยหนักว่าบ้านเราคือฝุ่นเยอะมากๆ ทริปนี้เรานอนบ้านเรือที่แคชเมียร์สามคืน แล้วบินมานอนเดลี ชัยปุระ อัคระ แล้วมานอนเดลีเป็นคืนสุดท้ายก่อนบินกลับ
       ตอนแรกนี้จะพาท่านเที่ยวที่แคชเมียร์ก่อน เราต่อเครื่องจากเดลีบินมาถึงแคชเมียร์ตอนบ่ายๆ ทางบ้านเรือที่เราพักส่งไกด์มารอรับเราที่สนามบินเพื่อนำเราไปที่พัก เมื่อเราจัดการเรื่องที่พักเสร็จเรียบร้อยเราก็ออกไปชมเมืองกัน วันแรกเราไปเที่ยวสวนโมกุล ชาลิมารื สวนโมกุลนิชาท แล้วแวะร้านขายพรมวันนี้เราได้แค่นี้ก็เริ่มมืดแล้ว
       วันนี้เราจะพาท่านไปเที่ยวโซนามาร์ค ตอนเราไปช่วงสงการต์หิมะบนลานไม่มีแล้วมีแต่บนยอดเขาแต่อากาศยังหนาวมากและลมแรงไกด์ของเราเลยให้เรายืมเสื้อใส่ช่วงขี้ม้า พวกเราเคยแต่ขี้ม้าที่ราบในบ้านเราแต่ที่นี้ท่านต้องขี่ขึ้นเนินเขา เราก็กลัวๆกันอยู่นะ เจ้าของม้ายังมาทำให้ม้าวิ่งยิ่งน่ากลัวแต่เขาก็วิ่งตามนะ เขาจะจับเชือกไว้แทบตลอด แต่ก็มีแกล้งเรานิดๆก็ตื่นเต้นดี ได้ให้สาวๆร้องกรี๊ดพอสนุก ขำๆ แต่สาวๆคงไม่ค่อยจะขำเท่าไหร่
       วันสุดท้ายที่จะเที่ยวที่นี้ตอนแรกเราว่าจะไปกุลมาร์คกัน แต่น้องๆอีกกลุ่มที่มาพักที่เดียวกันไปมาเมื่อวานบอกไม่มีอะไร เราคิดว่าก็คงเหมือนกุลมาร์คเพราะไม่มีหิมะแล้ว คงจะมีกิจกรรมเหมือนโซนามาร์ค เราเลยให้อาจาต เจ้าของบ้านเรือที่พักแนะนำที่เที่ยวใหม่ให้ คนขับหรือไกด์ของเราเลยพาเราไปเที่ยวสวนสัตว์ น่าจะถูกนะ เพราะมีเสือและสัตว์อื่นๆนิดหน่อย แต่ที่เยอะคือลิงที่อยู่ด้านนอกกรง แล้วพาเราไปซื้อนานในหมู่บ้านเล็กๆ ผ่านสวนแอปเปิ้ลที่มีแต่กิ่ง แล้วไปจอดให้เราชมเมือง พวกเราอยากได้หม้อนะแต่เรายังต้องไปอีกหลายเมืองคงไม่ไหว
       ช่วงเช้าก่อนบินกลับเดลีเราไปซื้อพรมกันมีพี่เขาอยากได้ พี่เขาก็ซื้อมานะครับผืนนึงหมื่นกว่าๆ อ้อ ช่วงที่เราพักที่บ้านเรือก็จะมีคนแวะมาขายสินค้าให้เราเรื่อยๆไม่ได้ขาด เช่นเสื้อผ้า เปเปอร์มาเช่ และอีกหลายอย่างทะเลสาบดาล เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ทีสุดในแคชเมียร์ มีเกาะมากมายที่ใช้ปลูกพืชผัก ผลไม้ เรือชิคารา เป็นพาหนะหลักในการข้ามฟากไปยังบ้านเรือในทะเลสาบดาลระหว่างนั่งเรือไปยังที่พัก6 คน ไม่รู้จะเอามาทำไมมากมาย อิอิ แต่ที่เอามาก็ใช้หมดนะบ้านเรือในทะเลสาบดาล


ถึงที่พักของเราแล้วเจ้าของบ้านเรือที่เราพัก อาจาตผู้ดูแลระหว่างที่พักบนบ้านเรือหน้าที่พัก ออกมาถ่ายรูปนิดหน่อยต้องรีบกลับเข้าไป หนาวมากๆฮีสเตอร์ในห้องนอน จะมีทุกห้องนะครับบรรยากาศยามเช้าที่เขี่ยบุรี่และโต๊ะมีน้ำแข็งเกาะ เอามาให้ดูว่าหนาวจริงๆที่พื้นขาวๆน่ะน้ำค้างแข็งทั้งนั้นนะครับเตาผิง 


ระหว่างนั่งเรือจากที่พักไปขึ้นรถ ก็จะมีเรือตามประกบขายสินค้าตลอดที่สวนโมกุลนิชาท มีต้นเมเปิลอายุสีร้อยปี ต้นปอปลาร์ และดอกไม้ตามฤดูกาล มีภูเขา Zabarwan เป็นฉากหลัง

สวนโมกุลชาลิมาร์ สร้างในช่วงสมัยของ จักรพรรดิจาฮันจีร์ สร้างเพื่อมเหสีเนอร์ เจฮันใครๆก็มาถ่ายรูปกับต้นแป๊ะก๊วยต้นนี้ ที่สวนโมกุลชาลิมาร์

สวนโมกุลชาลิมาร์ โซนามาร์ค แปลว่า ท้องทุ่งแห่งทองคำ อยู่ห่างจากศรีนาการ์ ไปทางทิศตะวันตก 80 กิโลเมตร 


เขาพาเราขี่ม้าตามเนินเขาขึ้นๆลงตื่นเต้นดี
ลมแรงมากนะครับ ควรเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม

ภายในสวนสัตว์เราเจอคนที่ไปเที่ยวที่นี้แค่นี้แหละครับ


สวนสนในสวนสัตว์

เราแวะซื้อนานในหมู่บ้านบ้านเรือนของชาวบ้านร้านขายพรม
Create Date : 14 ตุลาคม 2556
Last Update : 16 ตุลาคม 2556 21:49:11 น.
Counter : 933 Pageviews.

4 comments
  
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่าาาาาา
โดย: “เขตพิซน” “คนพิเศษไง” โฮกๆๆ ^^ (Opey ) วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:6:52:13 น.
  
สวย ๆๆๆ ค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:16:35:05 น.
  
ฟ้าเป็นฟ้า เขาเป็นเขา หิมะก็สวยมากค่ะ ถ่ายภาพเก่งจัง สวยมั่ก ๆ
โดย: mariabamboo วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:10:07:39 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจกันนะครับ
โดย: tuiontour วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:22:46:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tuiontour
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทาง ถึงไม่เคลื่อนที่ เวลาก็เปลี่ยนไป แม้ไม่ทำอะไร โลกก็หมุนไป ไยไม่สนุกกับชีวิต