กันยายน 2556

1
2
3
4
5
7
11
12
14
17
20
21
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
นั่งเจอาร์ลั้ลล้าเจแปน 2
        และแล้วเราก็มาถึงโตเกียวกันแล้วนะครับ ที่โตเกียวนี้เรา 5 คน ได้นอนแคปซูลและสองที่ด้วย คือที่แรกเราได้คืนเดียว อีกที่ต้องย้ายไปนอนอีกที่ก็นั่งรถไฟจากที่แรกประมาณ 10 นาที ที่ๆสองนี่จะมองเห็นฟองเบียร์บนตึกของเบียร์อาซาฮีด้วย ส่วน 2

 สาว ที่นอนไม่ผิดก็ได้นอนตามที่จองมาจากประเทศไทย คือนอนโฮลเทลด้านหลัง วัดอาซากุสะ หรือวัดโคมแดง เอาละเมื่อทุกคนมีที่นอนแล้วเราอย่ารอช้าออกไปชมเมืองกันเลยถึงแม้ว่าวันนี้เราจะได้แค่แถวๆวัดอาซากุสะก็ตาม

        วันนี้เราจะพาท่านไปเที่ยวสวนอุเอโนะ ที่สวนแห่งนี้มีอะไรหลายอย่างอยู่รวมกันนะครับ มีทั้งสวนสัตว์ ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์ วัด น้ำพุ ถ้าท่านมาที่นี้สามารถอยู่ได้ทั้งวันเลยล่ะครับ ขอแนะนำให้มาช่วงซากุระบาน ท่านจะได้เห็นซากุระบาน

เต็มต้นมากมายเรียงกันสวยงามมากเหมือนมีเมฆสีขาวลอยอยู่ใกล้ๆ    แล้วเราจะพาท่านไปไหว้(หลวงพ่อโต) พระไดบุตซึ วัดโคโต๊ะคุอิน เมืองคามาคุระ ห่างจากโตเกียว 48 กม. วัดนี้เคยถูกคลื่อนยักษ์ พายุ แผ่นดินไหว ทำลายหลายครั้ง

แต่องค์พระท่านก็ไม่เป็นไร สามารถเข้าไปชมภายในองค์พระได้ เสียเงินเพิ่มอีกนิดหน่อย พระองค์นี้สร้างด้วยสำริ 8 ชิ้น ที่เห็นเป็นสีเขียวเพราะทำปฎิกิริยากับอากาศ  แล้วพาท่านไปต่อที่เมืองโยโกฮาม่า จะพาท่านไปโยโกฮาม่า ราเม็ง มิวเซียม

พาท่านชิมราเม็งร้านอร่อยที่มีเพียงแปดร้าน ที่ผ่านการคัดเลือกมาว่าอร่อยที่สุดจากทั่วประเทศ เช่น ซัปโปโร ฟุกุชิมะ วาคายามะ ฮากาตะ แค่เราเลือกร้านที่ถูกใจก่อน ที่หน้าร้านจะมีตู้กดเลือกเมนูที่เราสนใจ มีรูปภาพพร้อมราคา

เราใส่เงินเข้าไป กดเลือก จะมีคูปองหล่นลงมา เอาคูปองให้พนักงานรอสักครู่ เราก็จะได้ทาน เราไปกัน 7 คน ก็แยกกันไปตามที่เราสนใจ

       จะพาท่านขึ้นไปชมวิวเมืองโตเกียวที่ด้านบนของโตเกียวทาวเวอร์  คือหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขต มินาโตะ มึความสูง 332.6 เมตร สร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2501 ปีหนึ่งๆ จะมีคนเข้าชมหอมากกว่า 2 ล้าน 5 แสนคน

บริเวณหอคอสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน  ส่วนล้างสุดเป็นอาคาร 4 ชั้น ที่ตั้งอยุ่ใต้หอโดยตรง ภายประกอบด้วย พิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ภัตตาคาร อีก 2 ส่วนที่เหลือเป็นที่ชมทัศนียภาพของหอคอย ตั้งอยู่บนความสูง 150 เมตร 250 เมตร ตามลำดับ

       เช้าอีกวัน เราจะเดินทางไปล่องเรือชมทะเลสาบอาชิ อยุ๋บริเวณเมืองฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ มีลักษณะทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ เป็นแอ่งภูเขาไฟรูปกระจาดฮาโกเน่ ทะเลสาบอาชิเป็นทะเลสาบที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้สวยงาม 

รอบทะเลสาบมีบ่อน้ำพุร้อน รีสอร์ท เป็นที่ๆชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนกัน มีบริการเรือข้ามฟาก เรือชมวิว จุดเด่นของที่นี้คือเรือที่เลียนแบบเรือโจรสลัด หรือถ้าใครอยากชมบ่น้ำพุร้อนก็สามารถลงไปชมได้แบบใกล้ๆที่อุทยานแห่งชาติ

ฮาโกเน่ แต่พวกเราไม่ได้ลงไปเพราะมึนหัวจากกลิ่นกำมะถัน แล้วยังมีไข่ดำให้ท่านได้ลองชิมด้วย อ้อลืมเล่าไปว่าก่อนไปล่องเรือที่ทะเลสาบอาชิ เราได้หลงกันเป็นสองกลุ่มอีกครั้ง แต่ครั้งนี้สลับตัว 2 สาว ไปกับ 1 หนุ่ม อีกกลุ่มเป็น 2 หนุ่ม 2 สาว

ดีว่าเรามีเอกสารให้กันไว้ และเขียนรายละเอียดไว้ว่า ขึ้นรถไฟไปลงที่ไหนต่อสายอะไรไปลงที่ไหนไว้เรียบร้อย ไม่งั้นคงแย่คงอดได้ไปล่องเรือแน่ๆ เหตุที่หลงกันเป็นเพราะว่าพี่เขาพาสองสาวไปที่พักและบอกให้พวกเรานั่งรถไฟไปรอสถานีที่จะ

ต่อไปยังเมืองฮาโกเน่ บอกให้รออีกที่หรือยังไงนี้แหละ มันเป็นการฟังผิดหรือเข้าใจไปเองไม่แน่ใจ มันเลยหลงกันเป็นรอบที่สอง ตอนไปเจอกันที่สถานีใกล้เมืองฮาโกเนดีใจมากๆนึกว่าต้องแยกกันเที่ยวซะแล้ว

       เรากลับเข้าโตเกียวจะพาท่านไปนั่งรถไฟที่ไม่มีคนขับ ที่จะไปยังเกาะ Odaiba (โอไดบะ) เป็นเกาะใหม่ทางอ่าวโตเกียว ที่เกิดจากการถมทะเลด้วยขยะ รถไฟจะแล่นข้ามสะพาน Rainbow Bridge สามารถนั่งชมทะเลและเกาะโอไดบะ

ไปเพลินๆ จะมองเห็นเทพีเสรีภาพขนาดย่อ โตเกียวทาวเวอร์ ที่นี้มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายนะครับใครมีเวลาก็ลองไปเดินๆชมกัน แต่พวกเราขอกลับเข้าในไปแถวโตเกียวกันเพราะเราจะไปหาเจ้าฮาจิโกะกัน ที่ชิบุยะ อย่างที่ทุกท่านทราบกันดี

ว่าเจ้าฮาจิโกะ จะไปรอเจ้านายของมันตลอดระยะเวลาสิบปีที่สถานีรถไฟ ในเวลาเดิมจนมันตาย วัดอาซะกุสะ ยามค่ำคืน เราไปถึงก็มืดแล้วล่ะครับ แต่ผู้คนยังหนาตา
หลังจากพา 2 สาว เข้าที่พักแล้ว ก็พากันออกมาเดินชมแถวๆวัด เลยแวะทานราเม็งร้อนๆแก้หนาวกันดีกว่า

ลุงแกทำอยู่คนเดียวนะครับอร่อยมากๆเลยนะครับ


มารับ 2 สาว ตั้งแต่เช้าก่อนร้านค้าที่วัดจะเปิดเสียอีก วันนี้จะพากันไปเที่ยวสวนอุเอโนะอนุสาวรีย์ท่าน ไซโก้ ทากาโมริ
สวนอุเอโนะ จะเห็นว่าผู้คนออกมาชมซากุระกันเต็มไปหมด และซากุระที่นี้ก็บานกันเต็มต้นแล้ว สวยงามมากบ่ายๆเราพาท่านมายังเมืองคามาคุระ พาท่านมาไหว้หลวงพ่อโต ไดบุตสึภายในองค์พระเอามาให้ท่านดู ซากุระต้นนี้ ลำต้นของมันเหลือแค่นี้ แต่มันก็ออกดอกสวยงามมาให้เราได้ชื่นชมบ่ายแก่ๆพาท่านมาชมมาชิมราเม็ง ราเม็งมิวเซียมกันที่ เมืองโยโกฮาม่า 

ด้านในราเม็งมิวเซียมก่อนค่ำเรารีบกลับมาที่โตเกียว เพื่อพาท่านมาชมไฟที่โตเกียวทาวเวอร์ และจะพาท่านขึ้นไปชมวิวด้านบน


ภายในวัดโซโจจิ ที่อยู่ใกล้ๆโตเกียวทาวเวอร์โตเกียวทาวเวอร์ยามค่ำคืน


วิวของเมืองโตเกียว ที่มองจากโตเกียวทาวเวอร์ตึกนี้ผนังของตึกจะปลูกต้นไม้ฟองเบียร์ที่ตึกสำนักงานของเบียร์ อาซาฮี หลังจากหลงกัน เมื่อรวมตัวกันอีกที เราก็พร้อมจะไปล่องเรือที่ทะเสลาบอาชิกัน ระหว่างรอขึ้นรถราง

ต่อด้วยกระเช้าลอยฟ้า 

ระหว่างนั่งกระเช้าลอยฟ้า เราจะมองเห็นบ่อน้ำพุร้อยเบื้องล่างอย่างชัดเจนเราสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิจากกระเช้า แต่วันนี้เราโชคร้ายมีเมฆ จึงไม่สามารถเห็นได้ทั้งหมด 

เรากำลังจะไปถึงท่าเรือเรือที่เราจะขึ้น เพื่อไปล่องชมทะเลสาบอาชิกันนักท่องเที่ยวเยอะมากเรากลับมาที่บ่อน้ำพุร้อน เราไม่ได้ลงไปชมนะครับเพราะเราทนกลิ่มไม่ไหว ท่านสามารถชมที่นี้ก่อนล่องเรือหรือล่องเรือแล้วค่อยมาชมที่นี้ก็ได้ตามแต่สะดวก

เห็นส้มหน้าตาอย่างนี้รสชาติสุดยอดความอร่อย อร่อยกว่าที่เคยกินมาเราพากันช็อป ทานผลไม้ กันที่ร้านค้าด้านบนแทนการลงไปบ่อน้ำพุด้านล่างเรามานั่งรถไฟที่ไม่มีคนขับข้ามไป เกาะโอไดบะ เป็นเกาะที่เกิดจากการถมทะเลด้วยขยะ


สามารถมองเห็นโตเกียวทาวเวอร์ด้านหน้าขบวนรถไฟสุดท้ายที่เจ้าฮาจิโกะ ที่นี้กายมาเป็นที่นัดหมายของผู้คน ขอบอกว่าที่นี้ควันบุรี่เยอะมากๆ เราเข้าไปถ่ายรูปแล้วรีบออกมา


ส่งท้ายด้วยซูซิสายพานแถวที่พัก

ราเม็งก่อนจากด้าในห้องแคปซูล

ไปออนเซ็นกันห้องนอนแบบแคปซูลอีกที่ ไม่มีอะไรเลยในห้องนอน และที่นี้อาบน้ำต้องหยอดเหรียญด้วยนะครับ 100 เยน ไม่แน่ใจว่าได้ 7 หรือ 10 นาที

ที่นอนแบบแคปซูลตอนที่เราไปโตเกียวสกายทรี กำลังก่อสร้าง นี้ถ่ายจากที่พักของเรา เปิดใช้แล้วเมื่อพฤษภาคม 2555 เพื่อใช้เป็นที่ส่งสัญญาณดิจิตอลให้ครอบคลุมและชัดเจนกว่าเดิม โดยมีการป้องกันแผ่นดินไหว

เอาไว้ด้วย มีความสูง 634 เมตรค่าใช้จ่ายตกคนละ 50,000 บาท  ทริปนี้เราไปกัน 29 มีนาคม-4 เมษายน 2553
Create Date : 29 กันยายน 2556
Last Update : 3 ตุลาคม 2556 0:02:16 น.
Counter : 952 Pageviews.

1 comments
  
ชอบซากุระ กะ ราเมงค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:19:08:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tuiontour
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทาง ถึงไม่เคลื่อนที่ เวลาก็เปลี่ยนไป แม้ไม่ทำอะไร โลกก็หมุนไป ไยไม่สนุกกับชีวิต