มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
ฟุกุโอกะ เกาะใต้สุดแดนอาทิตย์อุทัย
          ทริปนี้จะพาท่านไปเที่ยว เมืองฟุกุโอกะ กันนะครับ ในการไปครั้งนี้ผมไม่ได้ไปด้วย แต่พี่มี่เขาไปกับเพื่อนๆ วิดยา 22 มช. การที่ได้ไปเที่ยวทริปนี้ เกิดขึ้นจากว่า พี่เฮี้ยวเพื่อนพี่มี่ เขาทำยอดได้โควต้าไปเที่ยวญี่ปุ่น เลยมาชวนเพื่อนๆไปเที่ยวด้วยกัน เฉพาะกลุ่มนี้ทั้งหมด 14 คน ถ้ารวมกับกลุ่มอื่นก็ประมาณเกือบ 80 คนได้ ทริปนี้เริ่มเกิดขึ้นตั่งแต่ ก.ค. 56 พอถึงตอนไป มี.ค. 57 ก็ครึ่งปีพอดี ในระหว่างการรอว่าจะถึงการเดินทางเมื่อไหร่ ทุกคนก็มีเวลาเตรียมตัวและสิ่งของที่จำเป็นต้องเอาไปใช้ที่โน้น เพราะตอนเดินทางไปอากาศยังหนาวอยู่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ในกลุ่มนี้มีทั้งคนที่เคยไปมาแล้วหลายครั้ง ไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ไม่เคยไป และกลัวการขึ้นเครื่องบิน เมื่อถึงเวลาเดินทาง ทุกอย่างก็ดำเนินไปตามครรลองของมัน และสถานที่เราจะไปเที่ยวกันในทริปนี้ เมืองฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไฟฟุ สร้างขึ้นในปี ค.ศ.905 เพื่อถวายแด่พระนักปราชญ์ มิจิซาเนะ สุงาวาระ เป็นวิหารเก่าแก่และมีผู้คนหลั่งไหลไปสักการะกันอย่างเนืองแน่น รอบๆบริเวณท่านจะตื่นตากับต้นบ๊วยกว่า 6,000 ต้น เมืองเบปปุ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องน้ำแร่ ที่นี่มีบ่อน้ำแร่มากมาย บ่อน้ำแร่จิโคคุ หรือเรียกว่า จิโคกุเมงูริ บ่อน้ำแร่ธรรมชาติที่มีสีสันตระการตา บ้างสีแดง บ้างสีฟ้า บ้างสีเขียว และบ่อโคลนเดือดที่อัดแน่นด้วยน้ำแร่เข้มข้น ส่งกลิ่นแร่อบอวลไปทั่วหุบเขา มีควันพวยพุ่งออกมาจากรอยแยกของหิน ซึ่งเป็นธรรมชาติที่ท่านจะหาได้ที่นี่ที่เดียว  อุทยานแห่งชาติอะโส Mt.Aso เป็นทีตั่งของภูเขาไฟอะโส ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิทและยังครุกรุ่นอยู่ ซึ่งมีปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั่งกระเช้าไฟฟ้า สู่ยอดภูเขาไฟที่มีความสูง 1,592 เมตร ชมปากปล่องที่เบื้องล่างเป็นน้ำกำมะถันสีมรกต แลดูเหมือนทะเลสาบที่สงบนิ่งท่ามกลางหุบเขา พร้อมควันไอพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา พร้อมให้ท่านได้บันทึกภาพความประทับใจของลาวา ที่ยังร้อนระอุอย่างใกล้ชิด แต่น่าเสียดายวันที่เราไปเขาบอกว่ามันปะทุเลยไม่ได้ขึ้นกระเช้า เขาเลยพาไปดูพิพิธภัณฑ์ Mt.Aso แทน เมืองคุมาโมโต้ เมืองที่มีความร่มรื่นและเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญสมัยสงครามกลางเมืองของญี่ปุ่น นำท่านชม ปราสาทคุมาโมโต้ เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1601-1607 ปราสาทหลังเดิมถูกไฟไหม้เสียหายในปี ค.ศ.1877 ต่อมาได้สร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1960 นับเป็นปราสาทสำคัญมากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เฮาส์เทนบอช หมู่บ้านฮอลแลนด์ ของประเทศญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 25 มีนาคม 1992 ในจังหวัดนางาซากิ บนเกาะคิวซู เป็นรีสอร์ทที่สร้างเลียนแบบพระราชวัง Huis Ten Bosch ของประเทศเนเธอแลนด์ มีทั้งธีมพาร์คและมีรีสอร์ทที่พักไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวเฮาส์เทนบอชและต้องการพักที่นี่ บริเวณโดยรอบมีดอกไม้นานาพรรณให้ชม โดยเฉพาะดอกทิวลิปถูกนำมาปลูกเป็นจำนวนมาก และยังมีกังหันลมขนาดใหญ่อาคารก่ออิฐที่มีความสง่างามเรียงรายสลับสีเป็นทิวแถวราวกับว่านี่คือเมืองๆหนึ่งในประเทศเนเธอแลนด์จริงๆ และมีเทศกาลต่างๆหมุนเวียนสับเปลื่ยนกันไปตลอดปี กับเพื่อนรักเจ้าของบริษัท ที่ทำให้เราได้ไปทริปนี้กัน


กับเพื่อนๆวิดยา
สาวๆวิดยา

เพื่อไม่ให้เสียเวลา เริ่มออกเที่ยวกัน เมื่อไปถึงมุ่งหน้าสู่ ศาลเจ้าดาไซฟุระหว่างทางไปศาลเจ้าดาไซฟุ มีการแสดงเพื่อรับบริจาคร้านขายกระเป๋าน่ารักๆระหว่างทาง


ดอกบ๊วยเริ่มผลิบานสะพานอดีต เพื่อข้ามไปยังตัวศาลเจ้าเมื่อข้ามสะพานมา ก็ถึงแล้ว


รูปปั่นวัวเทพเจ้า โดยชาวญี่ปู่นมีความเชื่อว่าหากได้ลูบไล้บริเวณหัวและเขาของวัวจะทำให้หายจากอาการเจ็บป่วย จะมีแต่โชคดีเข้ามา และประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียนดอกบ๊วยแสนสวยหลากหลายสี และผู้คนบริเวณศาลเจ้า

กำลังทำพิธีป้ายน่ารักๆ ที่นักเรียนมาขอพรให้สอบผ่าน ซะหน่อย อิอิ


ดอกบ๊วยสวยๆวิวชายฝั่งทะเล เมืองเบปปุชมบ่อน้ำแร่จิโคกุ

บ่อบัวแถวๆบ่อน้ำแร่ถึงแล้วบ่อน้ำแร่บ่อนี้สีฟ้าสวย

บ่อนี้สีแดงนี้สีเขียวผู้อาวุโสสุดในทริปนี้ หนุ่มเมืองตรัง หนุ่ม 84วิวระหว่างเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติอะโสแนวเผาหญ้า แสดงถึงการเริ่มต้นฤดูเพาะปลูก ต้นมีนาคมของทุกปี
ปากปล่องภูเขาไฟ อาโส ที่ปล่อยควันร้อนปะทุออกมาเป็นมวลก้อนขาวราวเมฆสวยตากล้องประจำกลุ่มวิดยา 22

อาเฮียซื้อของกิน มาให้เพื่อนลองชิมปราสาทคุมาโมโต้ มองผ่านแนวต้นซากุระประตูทางเข้าปราสาท หนึ่งในสาม


ความใหญ่โตของปราสาท ติด 1 ใน 3 ของปราสาทในญี่ปุ่นหนุ่มๆนักเรียนมาถ่ายรูปกับปราสาทในวันสำเร็จการศึกษา

บ่อน้ำก่อนเข้าปราสาทภาพวาดโครงร่างรายละเอียดของแต่ละส่วนภายในตัวปราสาทแต่ละชั้นนักรบหน้าปราสาท

ซากุระยักษ์ อายุร้อยปีบรรยากาศใน ฮูสเทนบอช ยามค่ำคืน

บรรยากาศยามเช้า โบสถ์จำลองแห่งอูเทรค หอคอยที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งฮูสเทนบอชท่าเรือที่จำลองบรรยากาศเมืองอัมเตอรดัม
บรรยากาศของเมืองอัมเตอรดัม แห่งฮูสเทนบอชกังหันลมกับดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปและดอกไม้สวยๆในสวน

สวนเคอเคนฮอฟ แห่งฮูสเทนบอช

ร้านกาแฟเก๋ๆใครสนใจดอกไม้จะซื้อกลับบ้านก็ได้ มีให้ท่านได้เลือกซื้อ
ล่องเรือชมเมืองอัมเตอรดัมขนมและอาหารหลากหลายรอให้ท่านมาเลือกซื้อเลือกชิม

เซตเมนู
ผลไม้และสตอเบอรี่รสเริ่ด ห้ามพลาด
Create Date : 19 มีนาคม 2557
Last Update : 22 มีนาคม 2557 23:12:19 น.
Counter : 916 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthtuiontour
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตคือการเดินทาง ถึงไม่เคลื่อนที่ เวลาก็เปลี่ยนไป แม้ไม่ทำอะไร โลกก็หมุนไป ไยไม่สนุกกับชีวิต