♥ หน้าตา คือหน้าต่าง....สื่อท่าทาง..จาก..จิตใจ ♥
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
10 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 

รัฐบาลโต้ "มาร์ค" โกหก 6 ประเด็น โครงการจำนำข้าว


รัฐบาลโต้ "มาร์ค" โกหก 6 ประเด็น โครงการจำนำข้าว


ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กำลังโกหกประชาชนเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าว 6ประเด็น ดังนี้

          1. นายอภิสิทธิ์ โกหกว่าเกษตรกรได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าวเพียง 86,000 ล้านบาท ซึ่งไม่เป็นความจริงเพราะนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อรมช.พาณิชย์ได้ยืนยันต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่าตั้งแต่เริ่มโครงการปลายปี2554 จนถึง 31 ธ.ค.56 ธนาคารเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.)ได้จ่ายเงินให้เกษตรกรไปแล้ว618,000ล้านบาท ไม่ใช่86000,ล้านบาท อย่างที่ นาย อภิสิทธิ์ บิดเบือน น่าสงสัยว่านาย อภิสิทธิ์และทีมงานปชป.จงใจตกแต่งตัวเลขขึ้นมาใส่ร้ายว่าเกษตรกรได้ประโยชน์ไม่เต็มที่จากโครงการจำนำข้าว โดยไม่มีหลักฐาน ใช่หรือไม่

          2.นายอภิสิทธิ์ พูดโกหกว่าโครงการจำนำข้าวทำให้รายได้ของเกษตรกรลดลง ซึ่งไม่เป็นความจริง และเป็นการจับแพะชนแกะเพราะ นาย อภิสิทธิ์เอาตัวเลขความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในช่วงที่เกิดวิกฤตเงินบาทแข็งค่าทำให้รายได้จากการส่งออกสินค้าเกษตรลดลง มาโยนบาปว่าเป็นเพราะโครงการจำนำข้าวถือเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริงอย่างน่าอดสู เพราะใครๆ ก็รู้ว่าช่วงเวลา 3 เดือนแรกของปี2556 ผู้ประกอบการส่งออก ไม่ว่าจะเป็นภาคอุตสาหกรรม หรือภาคเกษตรต่างก็ได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทแข็ง ทำให้รายได้จากการส่งออกของภาคเกษตรหายไป 7พันกว่าล้านบาท ซึ่งไม่เกี่ยวกับการจำนำข้าว แล้ว นาย อภิสิทธิ์จะมาโทษว่ารายได้เกษตรกรลดลงเพราะโครงการจำนำข้าวได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องอีกหลายสาเหตุ การที่ นาย อภิสิทธิ์ อ้างตัวเลขทางเศรษฐกิจช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 56 มาพูด เป็นเพียงความพยายามในการทำให้การโกหกของตัวเองดูน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่เป็นการโกหกที่ไม่แนบเนียน

          3.นายอภิสิทธิ์ โกหกว่า เกษตรกรจนลงโดยอ้างตัวเลขรายได้เกษตรกรของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ทั้ง ๆ ที่ธปท.คำนวณตัวเลขดังกล่าว โดยเอาปริมาณข้าวที่เข้าโครงการมาคูณกับราคาตลาดโลกโดยไม่ได้บวกส่วนต่างที่เกษตรกรได้รับเพิ่มขึ้นจากราคาที่รัฐบาลรับจำนำทำให้ตัวเลขของธปท.ต่ำกว่าความเป็นจริง สะท้อนให้เห็นว่า นาย อภิสิทธิ์จงใจพูดบิดเบือนโจมตีรัฐบาล โดยให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน

          อันที่จริงต้องบอกว่านโยบายของรัฐบาลสามารถแก้ปัญหาความยากจนได้อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สคช.)  ระบุว่าสถานการณ์ความยากจนของประเทศไทยในปี2554ลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นผลมาจากมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพและการจัดสวัสดิการของรัฐบาล

          4.นาย อภิสิทธิ์โกหกว่าโครงการจำนำข้าวไม่โปร่งใส จึงยังไม่แถลงตัวเลขการขาดทุนซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริง ทั้งนี้การที่รัฐบาลยังไม่ระบุตัวเลขปิดบัญชีการขาดทุนของโครงการจำนำข้าวไม่ได้แปลว่ารัฐบาลต้องการปกปิดหรือมีอะไรไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าวเพียงแต่การวัดกำไรขาดทุนของโครงการจำนำข้าว จะสรุปได้ต่อเมื่อมีทั้งตัวเลขค่าใช้จ่ายและรายรับจากการระบายข้าว มาคำนวณอย่างครบถ้วน แต่ขณะนี้ตัวเลขยังไม่ครบ ยังไม่สมบูรณ์ จึงยังไม่มีการสรุปตัวเลขแต่ขอให้สังคมรอฟังตัวเลขที่เป็นทางการจากรัฐบาล ทั้งนี้รัฐบาลต้องการพูดตัวเลขที่ถูกต้อง ไม่ได้การปกปิดตัวเลข หรือไม่ได้เห็นว่าตัวเลขเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าวเป็นข้อมูลลับแต่อย่างใดจะให้รัฐบาลให้ข้อมูลมั่ว ๆ กับประชาชนแบบที่ฝ่ายค้านทำได้อย่างไรแต่การรวบรวมข้อมูลต้องใช้เวลาและอาจไม่ทันใจทุกคนแต่วันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้คณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ( กขช)จะนำรายงานของคณะอนุกรรมการปิดบัญชี ที่สรุปตัวเลขโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลมาพิจารณาซึ่งก็ขอให้สังคมเชื่อมั่นว่ารัฐบาลมีความจริงใจในการยกระดับรายได้ให้เกษตรกรและรักษาผลประโยชน์ของประเทศในวงการค้าข้าวโลกอย่างเต็มที่โดยกระทรวงการคลังจะควบคุมกรอบวงเงินที่ใช้หมุนเวียนในโครงการจำนำข้าวไม่ให้เกินวงเงินที่ครม. อนุมัติ เพื่อไม่ให้กระทบเสถียรภาพทางการคลัง

          5.นายอภิสิทธิ์โกหกว่าโครงการจำนำข้าวขาดทุน 260,000 ล้านบาท ต่อ1 ฤดูกาลผลิต แต่ความจริงแล้ว นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้ยืนยันต่อครม.ว่าตัวเลขที่ระบุในรายงานของคณะอนุกรรมการปิดบัญชีของกระทรวงการคลังมีตัวเลขที่ต่ำกว่า 260,000 แสนล้านบาท อย่างมีนัยสำคัญ ตัวเลขที่ นาย อภิสิทธิ์และลูกพรรคประชาธิปัตย์ นำมาพูดเป็นตัวเลขที่ไม่มีหลักฐานอ้างอิงและเป็นการสรุปเอาเอง โดยพยายามอ้างว่ามีการขาดทุนเท่านั้นเท่านี้เพื่อให้บวกกันได้ 260,000 ล้าน บาท ซึ่งเป็นการโกหกล้วนๆโดยไม่สามารถระบุที่มาของตัวเลขได้ ว่าคำนวณจากอะไรทั้งยังพูดแต่ตัวเลขขาดทุนอย่างเดียว โดยไม่พูดถึงรายได้จากการระบายข้าวแล้วจะอ้างว่าโครงการจำนำข้าวขาดทุน 260,000 ล้านบาทได้อย่างไรในเมื่อยังไม่หักรายได้จากการระบายข้าว แค่นี้ก็ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าคำนวณไม่ถูกต้อง

          6.นายอภิสิทธิ์ กำลังโกหกสังคมอีกว่ารัฐบาลจะแก้ไขตัวเลขขาดทุนรับจำนำข้าว ทั้ง ๆ ที่ ความจริงแล้ว นาย อภิสิทธิ์เริ่มหาทางลงให้ตัวเอง เพราะ นาย อภิสิทธิ์ รู้เต็มอกว่าตัวเลข 260,000 ล้าน ที่ตนเองและลูกน้องนำมาอ้างนั้น ไม่ใช่ข้อเท็จจริง นาย อภิสิทธิ์จึงต้องพูดแก้ตัวล่วงหน้าว่า หากข้อมูลของตัวเองผิดพลาดแสดงว่ารัฐบาลแก้ไขตัวเลขการขาดทุนของคณะอนุกรรมการปิดบัญชีซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่รัฐบาลจะตกแต่งตัวเลข ข้อมูลต่าง ๆ ที่จะออกจากปากรัฐบาลมีความเป็นทางการ และถือเป็นข้อเท็จจริง ที่มีข้อกฎหมายกำกับอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนราชการหลายหน่วยเข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งถือเป็นการถ่วงดุลตรวจสอบในตัวอยู่แล้ว ไม่เหมือนกับพรรคประชาธิปัตย์จะพูดโกหกอย่างไรก็ได้ นึกจะพูดเท็จ ทำให้คนอื่นเสียหาย ใครก็ห้ามไม่ได้หากใครมีปัญหา ก็ต้องไปฟ้องร้องเอา แต่กว่าจะรู้ว่าพูดโกหกก็กินเวลานาน ขนาด นายอภิสิทธิ์ ใช้หลักฐานเท็จสมัครเป็นทหาร เรื่องแดงตั้งแต่ปี 2542 ผ่านมา 24 ปียังไม่มีใครทำอะไร นาย อภิสิทธิ์ได้ อาจเป็นเพราะอย่างนี้พรรคประชาธิปัตย์จึงไม่แคร์เรื่องการพูดเท็จ ใช่หรือไม่ ทั้งนี้ประชาธิปัตย์มีสิทธิ์ตรวจสอบรัฐบาล แต่ไม่มีสิทธิ์พูดโกหกเพราะจะเป็นการค้านที่ทำลายประเทศชาติ

//www.ptp.or.th/news/m-detail.aspx?news_id=5199
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2556
0 comments
Last Update : 10 มิถุนายน 2556 19:16:36 น.
Counter : 537 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


tudong
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
๏หนึ่ง..อภัยพ่อแม่ แม้...........ผิดพลาด
สอง....มิตรสหายจะขาด.........มิได้
สาม....คนชิดใกล้ ญาติ.........โอนอ่อน
สี่.......อย่าลืมตนเองไซร์........พลาดพลั้ง ควรอภัย ๚–
Friends' blogs
[Add tudong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.