space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
12 ตุลาคม 2562
space
space
space

เทคนิคการ สกรีนเสื้อ สีเรืองแสงสกรีนเสื้อ สีเรืองแสง  (Glow in the dark) ในที่น้จะกล่าวถึงแค่ในงานสกรีนเสื้อ นะครับ เพราะจริง ๆแล้วมีเทคนิค และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเสริมตรงนี้ ทำให้มีลูกเล่นมากขึ้นแต่ราคาสูงจึง ไม่ขอเอ่ย จะขอกล่าวแค่แบบสกรีนเท่านั้น ในบทความนี้ครับ เพราะราคาสามารถจับต้องได้ เหมาะกับการผลิตเชิงอุตสาหกรรม แบบ SME หรือแบรน์เสื้อต่าง ๆ

เสื้อเรืองแสง ในงานสกรีนส่วนใหญ่แล้ว มี 2 ประเภท ตามคุณสมบัติของสี คือ1.แบบที่ยังไม่ได้ผสม กับ 2.แบบที่ผสมไว้แล้ว ทีนี้มันแตกต่างกันอย่างไหรล่ะ?  แตกต่างแน่นอนครับ เพียงแต่ว่า ถ้าทางเราไม่สังเกตุดี ๆก็จะไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง

1.แบบที่ต้องมาผสมเอง แบบนี้ราคาไม่ค่อยจะแพงเท่าไหรนัก  แต่ลักษณะงานที่เกิดขึ้น เวลาอยู่ในที่มืด หรือแสงน้อยแล้ว  คือ สีเรืองแสงต้องการ การสะสมของแสงแสงก่อนเพื่อ เรืองแสงในที่มืด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราสวมใส่เสื้อที่กรีนงานเรืองแสงจากที่สว่าง หรือที่ ๆมีแสงแดด แล้วเดินไปในที่มืด เสื้อจะเรืองแสงได้ ชัดเจน แต่ถ้าเกิดปิดไฟกะทันหัน เสื้อจะใช้เวลาสะสมแสงเท่าที่มีอยู่ในห้องนั้น แล้วจึงเรืองแสง

2.แบบผสมสำเร็จ (นำเข้า) สีมักจะมีราคาสูง แต่ข้อดีก็คือ สารเรืองแสงที่ผสมไว้ในสี ไม่ต้องสะสมแสง คือเท่ากับว่าปิดไฟทันใด ก็เรืองแสงทันที

อยู่ที่เราต้องเลือกแล้วล่ะครับว่า ต้องการลักษณะการเรืองแสงแบบไหน  สีเรืองแสงโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นสีเขียวอ่อน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สามารถเป็นสีอื่น ๆได้เช่น สีส้ม หรือสีน้ำเงิน รวมถึงสีต่าง ๆ เพียงแต่ว่าสีเรืองแสงที่กล่าวมาในตอนท้าย ค่อนข้างที่จะแพง  รวมถึงในสมัยก่อน สีต่าง ๆไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการทำ เท่ากับสีเขียวอ่อน

หรือเราสามารถปรับเปลี่ยนเทคนิคการสีที่ใช้สกรีนเล็กน้อย อาจจะทำให้เรืองแสงในสี เฉดต่างๆได้แค่เพียงเล็กน้อย


(ภาพตัวอย่างเป็นผลงานของทางร้าน)ถ้าอยากได้เรืองแสง แบบเกาหลี หรือแบบที่กำลังเป็นนิยม แนะนำให้เลือกแบบที่ 2 ครับ ซึ่งถ้าเข้าไปในงานคอนเสริต์ หรือ สถานที่จัดแสดงงานที่มีแสงสี เป็นลูกเล่นด้วยแล้ว

จะให้แสงในที่มืดได้อย่างชัดเจน  โดยส่วนใหญ่แล้วแสงในสถานบันเทิง หรือคอนเสริต์ มักติดตั้งแบล็คไลท์ เอาไว้ เพื่อให้แสงที่มีความเข้มข้นสูง เป็นตัวส่อง หรือทำลูกเล่นต่างๆในงานจัดแสดง จะทำให้ เสื้อเรืองแสง  ส่องแสงและเรืองได้มากกว่าปกติ

ทางเราให้คำปรึกษา เรื่องของการสกรีนเสื้อ การทำแบบ และชนิดสีต่างๆในการพิมพ์เพื่อให้งานออกมาดีที่สุดครับ สอบถามและติดต่อเพิ่มเติมตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://รับ-สกรีนเสื้อ.com
 

Create Date : 12 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 12 ตุลาคม 2562 15:04:09 น.
Counter : 97 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 5538030
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5538030's blog to your web]
space
space
space
space
space