~Everything...it's life itself~
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 

วันแรกของการเป็น P2 เต็มตัว...



ก่อนวันแรกของการเปิดเทอมในระดับชั้นม.4ของฉัน ข่าวลือหนาหูมากว่าแผนสองปีนี้มีสองห้อง ซึ่งฉันไม่อยากให้เป็นแบบนั้นเสียเท่าไหร่เพราะมันต้องสอบเลขแบ่งห้องอีก (พูดอีกนัยหนึ่งว่ากลัวรับความจริงเมื่อต้องอยู่ห้องสองไม่ได้ - -‘’) และอยากให้มีห้องเดียวเพื่อความเป็นเอกภาพของคนในแผน(อ้างไปทั่ว...)

ฉันจึงโทรไปหาว่าน บ่นให้ฟังว่าแผนสองจะมีสองห้องจริงหรอ ได้ยินข่าวบ้างไหม ติดต่อครูคนไหนหรือเปล่า แต่เพื่อนเองก็ดูจะจนปัญญากับคำถามของฉัน เพราะเนี่องจากอีกฝ่ายก็ตามข่าวของศิลป์ฝรั่งเศสอยู่เหมือนกัน ทำให้ฉันเงียบๆไปบ้างเทื่อได้รับคำตอบกลับมาว่าไม่รู้...

วันเปิดเทอมมาถึง ฉันโทรไปนัดแนะกับนัทเรียบร้อยว่าขอนั่งด้วยนะ อย่าทิ้งเราไปไหน... นัทก็เอออห่อหมกไปด้วย อาจจะด้วยความเกรงใจกระมัง เพราะเป็นนิสัยของเจ้าตัวที่หัวอ่อนยอมเพื่อนเสมอ ฉันยืนเช็กรายชื่อตัวเองอยู่หน้าห้อง(ที่สรุปว่ามีเพียงห้องเดียว)และยืนรอจนกว่าครูประจำชั้นจะมาเปิดประตูห้อง ประตูห้องเปิดออกพร้อมกับนักเรียนที่กรูเข้าห้องเพื่อจับจองทำเลที่เหมาะสมกับตนเอง ฉันกับนัทเลือกนั่งโต๊ะที่สองนับจากหัวแถวเพราะกลัวจะรับมือกับฝุ่นชอล์กไม่ไหวและเป็นแถวเยื้องกับกลางห้องนิดหน่อย ชั่วโมงแรกของม.ปลายเริ่มด้วยการแจกระเบียบการต่างๆของโรงเรียน ครูประจำชั้นอธิบายกฎพร้อมคำขู่ซึ่งนักเรียนเก่าแสนจะชินชากับคำขู่เหล่านั้น และตามมาด้วยการตรวจผมและบันทึกไว้เสียแต่วันแรกว่าใครซอยใครสไลด์มากน้อยเท่าไหร่ นี่คือหนึ่งกฎของโรงเรียนที่นักเรียนม.ปลายแหกกันมากที่สุด แต่ละคนก็อ้างว่า “หนูโตแล้วค่ะ ครูน่าจะให้หนูซอยหนูสไลด์ได้แล้ว” และเป็นเรื่องปกติว่าเธอซอยฉันหัก ดดยนับคะแนนดังนี้ ม.1 หัก 5 ม.2 หัก 6 ไล่ไปถึงม.6ก็หักพฤติกรรมครบ 10 พอดี และหากโดนหักคะแนนจากการกระทำ “แหก”กฎข้ออื่นๆอีกก็มีสิทธิ์ติดลบไปหักในภาคเรียนต่อๆมา...

ตกบ่าย ข้อสอบเลขที่ไม่คิดว่าต้องสอบก็ลอยมาถึงหน้า ทุกคนในห้องไม่ได้คิดว่าจะต้องเจอข้อสอบ บวกกับเลขม.3ก็ปล่อยปละไปนานแล้ว เวลาในการทำเลขจึงถือเป็นเวลาแห่งความโหดร้ายกับการไม่ได้อ่านหนังสือ(ซึ่งม.3สูตรทำกราฟทำตารางก็ไม่ได้อ่าน สูตรพื้นที่รูปก็ไม่ได้ท่อง) แต่คะแนนออกมาก็ไม่ได้เลวร้ายไปกว่าที่คิด และครูประจำชั้นก็บอกนักเรียนว่า “แค่อยากรู้พื้นฐานของแต่ละคนเท่านั้น”...

จากนั้นครูก็พูดถึงไดมอนที่กระเป๋าเสื้อที่ต้องรีบกลับไปให้ช่างเย็บเสีย เพราะมีเวลาแค่หนึ่งอาทิตย์กับการปักไดมอน โดยม.4แผนคำนวณจะปักไดมอนรูปดาวสีน้ำเงินหนึ่งดวง พอม.5ก็เพิ่มดาวอีกดวง จนเป็นสามดวงในม.6 และแต่ละแผนการเรียนจะมีสีต่างกัน คือแผนวิทย์ใช้ดาวสีเขียน แผนฝรั่งเศสใช้ดาวสีม่วง แผนจีนใช้ดาวสีแดง

ตอนพักฉันเห็นพี่ๆม.5มาด้อมๆมองๆอยู่หน้าห้องด้วย แหม...อยากเห็นหน้ารุ่นน้องก็ไม่บอกนะคะ^^





 

Create Date : 18 มีนาคม 2551
0 comments
Last Update : 18 มีนาคม 2551 9:36:26 น.
Counter : 474 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


โทรโพสเฟียร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]




เป็นคนสองจังหวัด คือไปๆมาๆระหว่างนนทบุรีและกรุงเทพ คือวันเธรรมดาจะติดแหงกคาคอนโด ส่วนวันหยุดทั้งปกติและไม่ปกติจะกลับบ้านไปเลี้ยงข้าวน้องหมาค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธะรรมศาสตร์(และการเมือง)ท่าพระจันทร์เอกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โทโปรตุเกสค่ะ

•แนะนำตัว•

มีชื่อเรียกเล่นๆว่า ส้ม และมีนามแฝงในโลกไซเบอร์อีกชื่อหนึ่งคือ somlim เป็นคนง่ายๆ เงียบๆไม่ค่อยพูดมากนอกจากจะสนิทกับใครจริงๆถึงจะไฟแลบ มีโลกส่วนตัวสูงจึงไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ขี้น้อยใจเอาง่ายๆและอารมณ์แปรปวนยิ่งกว่าฤดูกาล ยามว่างชอบนั่งอ่านหนังสือเล่น ตีขิม ฟังเพลง(เย็นๆ พวกคลาสสิค)และแต่งกลอนบ้างเป็นบางครั้ง

•อนาคต•

ความฝัน(ที่ต้องทำให้เป็นจริง)ตอนนี้คือการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล อยากเป็นนิสิต (โอ้ว...ฝันสูง - -'') อยากเรียนทางด้านประวัติศาสตร์ และมีฝันใหม่ๆเข้ามาเสมอเช่นตอนนี้ก็โอนเอนหารัฐศาสตร์เล็กน้อย ปัจจุบันกำลังวิ่งเก็บเศษส่วนของความฝันมาเรียงร้อยต่อกัน เพราะคิดว่าสักวันหนึ่งสิ่งที่เก็บเล็กผสมน้อย(ปนความโง่นิดๆ) คงเป็นรูปเป็นร่างอะไรสักอย่างหนึ่งให้ได้ชื่นใจค่ะ ^^

•เล็กๆน้อยๆ•

2545...อักษราภรณ์ 2546...สุนทรธิดา 2547...พจนาภิรมย์ 2548...โสมนัสสา 2549...วิชชาวรณ์ 2550...อนุสรณ์ (50 ปี) 2551...อรอนงค์ 2552...ผจงจิต

New Comments
Friends' blogs
[Add โทรโพสเฟียร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.