~Everything...it's life itself~
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 

จะขึ้นปีสองแล้ว...หายตื่นเต้นเมื่อเจอรายชื่อวิชา...

ไม่ได้เขียนบล็อกมานานมาก  ตั้งแต่ตอนมอหก  ผ่านไปปีกว่าๆแล้วเนอะ   เร็วเหลือเกิน


ชีวิตปีหนึ่งก็เร้วเร็วๆๆ เร็วจนไม่ทันตั้งตัว  ปุบปับไปออกทริปแรกที่เวียดนาม  ปุบปับสอบ  ปุบปับออกทริปที่ลาว  แล้วก้สอบ  แล้่วก้จบปีหนึ่ง -- เร็วไปมั้ย!?  คำตอบคือเร็วมากๆ  เร็วจนเมื่อมองย้อนกลับไปยังคิดตามไม่ทัน  5555 SmileySmiley


ชีวิตมหาลัย(ปีหนึ่ง)เราสบายไปมั้ย...น่าจะนะ  เพราะพอมาเจอตารางเรียนปีสองถึงกับกุมขมับ  แถมพ่วงด้วยหลักสูตรใหม่  ตีกะภาษาที่สามที่ต้องเรียน  แหม..มันดีอย่างนี้นี่เอง  ขึ้นเขียงดีๆนี่เอง


บางคนว่าท้าทายดี  แหมท้าทายแบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ  5555  แต่จะว่าไปชีวิตปีหนึ่งก้สนุกดีนะ  มีกิจกรรมตลอดเลย  ถึงแม้ว่าจะเรียนที่ท่าพระจันทร์ที่มีแต่อินเตอร์  ฝรั่งเดินกันเยอะมากมาย  ประมาณว่าพิพิธภัณฑ์มีชีวิตน่ะ  มันก็โอเคนะ  สังคมเล็กๆ  ไม่ต้องใหญ่โตมากมาย  แค่ร้อยกว่าคนและเพื่อนต่างคณะอีกนิดๆหน่อยๆ


ความรู้สึกตอนเรียนมหาลัยนั้น...มันช่างรู้สึกว่าเพื่อนเป็นผู้หญิงเยอะจนแทบเหมือนหญิงล้วนตอมอปลาย  555  ร้อยคนมีผู้ชาย 34 คน  แถมไม่แท้ไปอีกครึ่งหนึ่ง  อึม...เหมือนสังคมหญิงล้วนมากมาย  555  แต่เรื่องเพื่อน  นิสัยใจคอมันต่างกันมากมายราวกับฟ้ากะเหว  เราเจอหลากหลายแนวมาก  มากจนนึกไม่ถึง  แต่ก็ยังดีที่มีคนดีๆคอยอยู่เคียงข้างเราละนะ  


มีพี่่พิมใจดี้ใจดีคอยในคำปรึกษา  แบบเราสนิทกันเพราะพี่พิมเป็นน้องแฝง  น้องแฝงนี่ยอมรับว่าทำให้พี่กับน้องสนิทกันได้เยอะจริงๆค่ะ


มีจินนี่  คอยอยู่ข้างๆเรา  เดินไปกะเราไม่ทิ้งเราไปไหน


มีบุญป่อง  เอ้ยบุญโป้งที่เป็นนักกิจกรรม  ชวนทำกิจกรรมตลอดเลย  แถมเป็นผู้ปลอบใจที่ดีด้วย  เชื่อมั้ย  ผู้ชายตัวใหญ่ๆชอบทำกิจกรรม  แถมมีความคิดหลักการประหลาดๆ  เลคเชอร์แบบ my maping ที่เราอ่านไม่รู้เรื่อง  ได้เอวิชายากตลอด  555  จะมาเป็นเพื่อนที่เราจ้อด้วยบ่อยมากๆ  ยิ่งในช่วงปิดเทอม


มีป้าปุ้ย  แม่ที่คอยดูแลเรา


มีเป้กกี้  ที่ต้องทนเราแกล้งเสมอๆ  555


มีกลุ่มพี่หญิงที่นั่งเรียนและไปเที่ยวเป็นเพื่อน


ความรู้สึกเกี่ยวกับเพื่อน  อยากจะเก็บแต่ด้านดีไว้มากๆ  เพราะครั้งหนึ่งเคยคิดว่าใครบางคนดีแล้ว  แต่ในที่สุด...เค้าก็ไม่พอดีสำหรับเรา  และเราก็คงไม่พอดีสำหรับเค้า...มันเป็นเรื่องที่น่าแปลก  บอกตรงๆก็จบ  แกล้งกันไปเพื่ออะไร...


แต่ก็ช่างมันเถอะ  ทนได้เท่าที่ทน  อยู่ร่วมด้วยได้เท่าที่ความสามารถจะมี...  เพราะอย่างน้อยครั้งหนึ่ง ระหว่างเราก้ยังมีมิตรภาพที่ดีเกิดขึ้นต่อกัน...


เรื่องกิน..เรื่องใหญ่ของชีวิตมากมาย  ในหนึ่งอาทิตย์ต้องมีอย่างน้อยสองวันที่ไปกินข้าวนอกมอ  ร้านประจำที่มักไปแถวๆนั้นก้ก็มี  คุณเอก  บุญชู  ท่าพระจันทร์  ก๊วยเตี๋ยวสุโขทัย ก๊วยจั๊บญวน  บลาๆมากมายรวมถึงฝั่งวังหลังด้วย


ห้างที่ใกล้แถวนั้นที่สุดคือเซนทรัลปิ่นเกล้า  ใกล้จริงๆนะ  แค่ข้ามเรือไปวังหลัง  ขึ้นรถกระป๋อง  ถึงเลย  5555  แต่เราก็ไปไม่ค่อยบ่อย  มีเพื่อนคนอื่นแหละที่ไปบ่อย  เราชอบไปเดินมาบุญครองกะสยามกัน  เทอมหนึ่งไปแทบทุกอาทิตย์  พอเทอมสองเริ่มแตกก๊กหน่อยๆ  ก๊กหนึ่งกินเป็นชีวิตจิตใจ  ก๊กนึงสยามบ่อยมาก  ก๊กนึงไม่ไปไหน  เรียนเสร็จอยู่มอไม่ก็กลับบ้าน  ส่วนก๊กสุดท้ายคือมุดห้องสมุด  ซึ่งเรากะจินอยู่ในสองก๊กสุดท้าย  จินชอบกลับบ้าน  ส่วนเราแล้วแต่ว่าใครอยู่เป็นเพื่อนด้วยก็ไหลตามเค้าไป


ฤดูสอบเป็นฤดูที่มีความแอคทีฟกันสุดๆ  เราเคยอยู่ติวคอมที่คอมมอนถึงสี่ทุ่มกว่า  จนแม่โทรมาตาม  ห้องสมุดในฤดูสอบเดินไปทางไหนก็เจอเพื่อนทั้งนั้น  และที่แปลกสุดๆๆๆๆๆๆๆ  แปลกจริงๆคือเฟสบุค  ในช่วงสอบ  จะเห็นเพื่ออัพสเตตัสเยอะมาก  ทั้งบ่น  ทั้งสวดมนตร์ขอพร  ทั้งท้อใจเหนื่อยใจ  สารพัดรูปแบบ  โดยเฉพาะคำว่าปิดเทอมจะเป็นคำศักดิสิทธิ์  5555


ร่ายมายาวมากมาย  เอาสั้นๆ(เหรอ)แค่นี้ก่อน  วันหลังจะมานั่งเขียนบล็อคใหม่หลังจากที่หายไปนานมาก  เพราะมัวแต่ไปหมกตัวกะเฟสบุค555  ปิดท้ายด้วยรูปชีวิตปีหนึ่งแล้วกันนะ


 บายเนียร์กะจิน


 ไทยเซค 1   หน้าตาคนเรียนเก่งที่ไม่ใช่หนู  5555


 


 ทริปลาว  บนรถไฟ


 ทริปเวียดนาม 


SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


Free TextEditor
 

Create Date : 28 พฤษภาคม 2554
0 comments
Last Update : 28 พฤษภาคม 2554 0:22:47 น.
Counter : 618 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


โทรโพสเฟียร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นคนสองจังหวัด คือไปๆมาๆระหว่างนนทบุรีและกรุงเทพ คือวันเธรรมดาจะติดแหงกคาคอนโด ส่วนวันหยุดทั้งปกติและไม่ปกติจะกลับบ้านไปเลี้ยงข้าวน้องหมาค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธะรรมศาสตร์(และการเมือง)ท่าพระจันทร์เอกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โทโปรตุเกสค่ะ

•แนะนำตัว•

มีชื่อเรียกเล่นๆว่า ส้ม และมีนามแฝงในโลกไซเบอร์อีกชื่อหนึ่งคือ somlim เป็นคนง่ายๆ เงียบๆไม่ค่อยพูดมากนอกจากจะสนิทกับใครจริงๆถึงจะไฟแลบ มีโลกส่วนตัวสูงจึงไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ขี้น้อยใจเอาง่ายๆและอารมณ์แปรปวนยิ่งกว่าฤดูกาล ยามว่างชอบนั่งอ่านหนังสือเล่น ตีขิม ฟังเพลง(เย็นๆ พวกคลาสสิค)และแต่งกลอนบ้างเป็นบางครั้ง

•อนาคต•

ความฝัน(ที่ต้องทำให้เป็นจริง)ตอนนี้คือการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล อยากเป็นนิสิต (โอ้ว...ฝันสูง - -'') อยากเรียนทางด้านประวัติศาสตร์ และมีฝันใหม่ๆเข้ามาเสมอเช่นตอนนี้ก็โอนเอนหารัฐศาสตร์เล็กน้อย ปัจจุบันกำลังวิ่งเก็บเศษส่วนของความฝันมาเรียงร้อยต่อกัน เพราะคิดว่าสักวันหนึ่งสิ่งที่เก็บเล็กผสมน้อย(ปนความโง่นิดๆ) คงเป็นรูปเป็นร่างอะไรสักอย่างหนึ่งให้ได้ชื่นใจค่ะ ^^

•เล็กๆน้อยๆ•

2545...อักษราภรณ์ 2546...สุนทรธิดา 2547...พจนาภิรมย์ 2548...โสมนัสสา 2549...วิชชาวรณ์ 2550...อนุสรณ์ (50 ปี) 2551...อรอนงค์ 2552...ผจงจิต

New Comments
Friends' blogs
[Add โทรโพสเฟียร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.