~Everything...it's life itself~
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
15 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 

The King 2 Hearts บอกได้ประโยคเดียวว่า “ไม่นึกว่าจะชอบขนาดนี้”

เนื่องจากแต่เดิมมา  ไม่ใช่คนชอบหนังหรืออะไรแนวๆนี้เลยจริงๆ  เป็นคนชอบอะไรหวานแหวว  ไม่ก็ดราม่าหนักๆแบบร้องไห้ทั้งเรื่องไปเลย  ขอบอกก่อนว่าเป็นคนที่เพิ่งเริ่มดูซีรีย์เกาหลีอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้  คือช่วงที่ช่อง 3 ฉายทงอี  แม่ติดมากค่ะ  แต่เราไม่ดู  รอจบแล้วดูที่เดียวรวด  พอช่วงน้ำท่วมปิดเทอมนานจัด  ว่างจัดเลยหาซีรีย์มาดูโดยเริ่มจากทงอีก่อนเลยค่า  แล้วก็ติดใจพวกซีรีย์แนวพีเรียต ประวัติศาสตร์  เนี่ยๆแนวพีเรียตของชอบเราเลย  ดูพีเรียตแล้วต้องทำใจอย่างนึงว่ามันมักจบเศร้า  เอาน้ำตาเราได้ทุกเรื่องสิน่า 5555  เราก็ไล่ๆดูมาเรื่อยๆ  พอเปิดเทอมก็เลิกดูไปพัก  พอปิดเทอมก็ลุยต่อ 


            ก่อนหน้าที่จะดูเรื่องนี้  เราคิดอะไรอยู่ก็ไม้รู้  คือเราพันทิปบ้านคนรักซีรีย์เกาหลีอะไรซักอย่าง จำไม่ค่อยได้แล้ว  แล้วเห็นหลายกระทู้ชมเรื่องนี้นะ  โดยเค้าใช้ตัวย่อเรื่องนี้คือ K2H (เราจะใช้ตัวย่อนี้ในเอนทรีนี้นะ) แต่เราไมเคยไปเปิดดูกระทู้พวกนั้นซักเท่าไหร่  เพราะตอนนั้นกำลังคลั่ง The moon that embraces the sun อยู่  จำได้ครั้งแรกที่อ่านเรื่องย่อตามเว็บของเรื่องนี้  เรารู้สึกว่าไม่เลย  ไม่น่าสนใจ  อีกทั้งตอนดูเดอะมูนท้ายเรื่องมันมีไตเติ้ลของเรื่องนี้ด้วย  เรารู้สึกอะไรว้า  ยิงกันทั้งเรื่องอ่า  ไม่ใช่แนวละๆๆ  5555


 แต่พอได้ดูจริงๆแล้ว  ตอนแรกรู้สึกน่าเบื่อโคตร  อะไรก็ไม่รู้ทหารเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้คุยกัน  งงๆอ่า  พอไปตอนที่สามที่สี่เริ่มรู้สึกสนุกขึ้นมา  พอแผ่นหลังๆ  อ๊ากกกกกกกกก  มันส์มาก  ขออีกๆๆ  ชอบๆๆ  555


            เรื่องนี้เราดูนะ  เราจับประเด็นได้ว่าเค้าเน้นเรื่องความสัมพันธ์ของเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ที่คนเกาหลีใต้จะออกแนวดูถูกเกาหลีเหนือหน่อยๆ  เพราะเป็นประเทศที่ยังไม่พัฒนาแถมเป็นคอมมิวนิสต์ ในเรื่องนี้พระเอกเป็นพระราชาของเกาหลีใต้  ส่วนนางเอกเป็นครูฝึกทหารของเกาหลีเหนือ  ขอบอกว่านางเอกแมนมากค่า  แมนที่ซู้ดดดดด  5555  แล้วทีนี้เค้าเกิดรักกัน  มันก็มีปมประมาณว่าความรักบนความขัดแย้งของสองประเทศ  โดยมีคลับเอ็ม  เป็นองค์กรที่แบบไม่ชอบและไม่อยากเห็นเกาหลีเหนือ-ใต้รวมตัวกันเป็นตัวร้ายในการทำลายความสัมพันธ์  โดยดึงประเทศใหญ่ๆเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา  จีน  รัสเซีย(มีนิดนึง)  พระเอก-นางเอกเลยเหมือนตัวแทนบนความขัดแย้งที่มีความไม่เข้าใจกัน  คลาดเคลื่อยเรื่องการสื่อสารกัน


            ในแง่เรื่องความสัมพันธ์และการทหาร  เราไม่ถนัด  เนื่องจากไม่ใช่แนว ก็เลยไม่รู้จะพูดยังไงดี  เอาเป็นมุมจากคนดูหนังรักอย่างเราไปแล้วกันนะ  คือมุมทหาร-การเมืองของ H2K เราว่าตื่นเต้นดี  แบบว่ามีการซ้อมรบแข่งรบระหว่าประเทศไรงี้  ดูแล้วตื่นเต้น  รู้สึกสนุกเหมือนได้หลบๆซ่อนตัวแบบทหารตามคนในเรื่อง  555555 พอตัวร้ายเริ่มออกลายมากขึ้นก็เห็นถึงการไว้วางใจ  การมีคนที่ไว้ใจได้  คือตัวร้ายเนี่ยเค้าจะมีปัญหาเรื่องคนรอบข้างเค้าไม่ได้เป็นคนที่ไว้ใจได้  เหมือนอยู่กันได้เพราะผลประโยชน์  พอถึงจุดแย่ก็คิดทรยศกันตลอด  ด้านประเทศเกาหลีหลังจากร่วมแข่งด้านการทหารก็ทำให้มีความสัมพันธ์กันดีขึ้น  แล้วก็มาแตกหักกันเกือบท้ายๆเรื่อง


            เรื่องนี้นี่ถ้าจะบอกว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องมีไม้กายสิทธิ์ประจำตัว H2K ก็มีแต่ปืนประจำเรื่องทั้งเรื่องจ้า  ปืนเป็นส่วนประกอบสำคัญ  และยิงกันมันทั้งเรื่อง  5555


            ในแง่ความรัก  ยอมรับตามตรงว่าแรกๆไม่ค่อยได้สนใจดู  มัวแต่กินกะเล่น  เนื่องจากมึนๆ  เปลี่ยนแนวเร็วเกิน  วันก่อนดูรักแหวว  วันนี้มายิงกัน  5555  แง่ความรักนะ  เราชอบความรักของพระนางมากนะ  มันให้ความรู้สึกนึง  ต่างคนก็ต่างรักชาติของเค้า  แต่ก็รักกันเองด้วย  บางเหตุการณ์มันเลยเป็นเรื่องยากที่จะต้องเลือกระหว่างประเทศกับคนที่เค้ารัก  เป็นหนังที่ดูแล้วไม่ดราม่านะ  แต่ซึ้งกับความรักความพยายามของพระนาง   อีกคู่หนึ่งที่โดดเด่นคือคู่ขององครักษ์กับองค์หญิงที่เป็นน้องสาวพระเอก  ชอบจริงๆ  องค์หญิงสวยมากกกก  ส่วนองครักษ์เราก็ปลื้ม  555  คู่นี้เป็นรักแบบเงียบๆ  องครักษ์ไม่กล้าเปิดเผยมากเพราะอีกฝ่ายเป็นองค์หญิง  แต่ตอนใกล้จะจบนี่สิ  หัวใจแทบสลายยยยย  ทำไมตัวร้ายซาดิสต์ทำกับองครักษ์ฉันได้ขนาดนี้  ตอนจบสงสารองค์หญิงที่สุดในเรื่องเลย


            ด้านตัวนักแสดง เราชอบลีซึงกิกับบทเรื่องนี้มากๆ  ตอนแรกดูแล้วชอบเค้าตอนเล่นกูมิโฮมากกว่า  แต่พอจบแล้วชอบเรื่องนี้มากกว่าเลย เรื่องก่อนๆเค้าจะเล่นเป็นคนไม่จริงจัง  พอเรื่องนี้มาเปลี่ยนเป็นลุคจริงจังก็ดูเท่ห์ไม่หยอก  ส่วนนางเอก ฮาจิวอน  ครั้งแรกที่ดูเค้าเล่น Secret Garden เรารู้สึกเฉยๆนะ  ไม่ค่อยเท่าไหร่  แถมยังดูเรื่องนั้นไม่จบด้วย  5555  พอมาดูเรื่องนี้  โห...น่ารักมาก  พอจะบู๊ก็ดูแม้นแมน  (เรื่องซีเคร็ตเค้าก็เล่นแมนนะ  แต่เรื่องนี้ดูแล้วเท่ห์กว่าอะ)  ส่วนตัวร้าย  คอสตูมจัดเต็มค่า  ดูเสื้อผ้าตัวร้ายกี่ทีๆ แต่งตัวเหมือนตลกคาเฟ่อ่า  55555  โดยรวมนะ  เราว่านักแสดงแสดงดี  ดูแล้วอารมณ์มันไปด้วยกะเค้าน่ะ


            บทสรุปของ H2K ในความคิดเรานะ  เป็นซีรีย์ที่รวมมิตรอะไรหลายๆอย่างได้ดีนะ  ที่เราชอบคือเรารวมแนวสืบ+การเมือง+ทหาร+มิตรภาพ+ความรักไว้ได้ในหนึ่งเดียว มันไม่ใช่แนวที่เราชอบเลยในเรื่องยิงกันเนี่ย  แต่คุณทำให้คนดูแนวรักๆหวานๆชอบเรื่องของคุณได้...นี่ไม่ธรรมดานะ  พอดูจบแล้วรู้สึกอิ่มน่ะ  อิ่มกับปืน 5555  ความรักเหรอ..จบแล้วอิ่มนิดหน่อย  ไม่เท่าเรื่องพวกที่ดราม่าหนักๆ  แต่เมื่อมารวมกันแล้วมันสนุกมากกกกกกกกก  ดูซีรีย์แล้วไม่เคยมาเขียนอะไรขนาดนี้  เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เขียนเพราะชอบจริงจัง 5555


            และบอกได้ประโยคเดียวว่า “ไม่คิดเลยว่าจะชอบขนาดนี้”


ปล.  บู๊เสร็จขอแต่งงาน...ได้อีกค่าคุณพระเอก  5555  น่ารักมากกกกกกกก 

Create Date : 15 มิถุนายน 2555
7 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2555 20:18:34 น.
Counter : 5980 Pageviews.

 

ดูถึงตอนที่ 13 แล้วค่ะ ..สนุกดีทีเดียว
พระเอกไม่หล่อ แต่เล่นบทแบบนี้เก่งดีค่ะ
ร้ายๆ หน่อย เอาแต่ใจ แต่ว่าก็มีความน่ารักในตัว

ส่วนนางเอก ..เราเคยดูฮาจีวอนเล่นซีรี่ย์ เราว่าเธอเล่นเก่ง
แต่เราไม่ชอบเธอในบทนี้...ดูแล้วหงุดหงิดเล็กๆ รู้สึกว่าแอ๊บแบ๊วอ่ะค่ะ

 

โดย: nikanda 16 มิถุนายน 2555 4:54:30 น.  

 

คุณ nikanda ดูฮาจีวอนในซีเครตการ์เด้นแล้วไม่อินเท่าที่ฮาจีวอนเล่นเรื่องนี้เลยค่ะ 5555 แต่หนูไม่เคยดูเค้าเล่นเรื่องเก่าๆเลย แต่สำหรับเรื่องนี้หนูว่าเค้าเล่นน่ารักดีค่ะ

 

โดย: โทรโพสเฟียร์ 18 มิถุนายน 2555 11:43:48 น.  

 

ก่อนหน้านี้ไม่เคยดูซีรี่ย์เกาหลีเหมือนกัน แต่พอได้ดู secret garden ก็เลยได้มาดู K2H พอดูแล้วชอบมากคะ หลงรักลีซึงกีเลย ชอบเรื่องนี้เค้ามีพัฒนาการดีมากเล่นออกมาดีเลย นางเอก็เหมือนกันชอบที่เค้าเล่นนี้มากกว่า secret garden

 

โดย: podjy IP: 115.87.31.99 26 มกราคม 2556 19:31:53 น.  

 

เราชอบฮาจีวอนมากอ่ะ สวยมากน่ารักมาก
K2H ฮาจีวอนน่ารักจริงๆ

 

โดย: K2H IP: 182.53.14.74 18 กุมภาพันธ์ 2556 12:10:59 น.  

 

เจ้าของบล็อคเขียนรีวิวได้โดนใจเราเลยค่า นำความในใจเรามาเขียนไว้ทั้งนั้น รักเรื่องนี้มาก ^_^

 

โดย: mindmity IP: 171.5.91.205 10 เมษายน 2556 3:02:06 น.  

 

เราดองแผ่นมาเป็นปี เกี่ยงหน้าตาทรงผมของพระเอก โหทำไมฮีขี้หร่เดะ
แต่พอมาดู โอออสนุกมากก ทำไมชั้นไม่ดูตั้งแต่แรก ยิ่งตอนที่ 9 เป็นต้นไปออร่าของพระเอกจับมากก ใครที่ชอบซึงกิห้ามพลาด คุณจะได้เห็นการพัฒนาฝีมือของเค้า จะกวนก้อกวนซะ จะร้องไห้เสียใจก้อ....สุดยอด ดูแล้วไม่เบื่อ อยากรู้ตอนต่อไปๆๆ

 

โดย: ดีใจได้พบเธอ IP: 49.231.113.21 20 สิงหาคม 2556 20:04:29 น.  

 

โดยส่วนตัวชื่นชมบาทการแสดงออกถึงความรักของพระนางมากครับ เพราะมันคือความรักจริงๆ ไม่ใช่แค่จะมาหวานแหวว งอนง้อกัน หึงกันเรื่อยเปื่อย แต่มันแสดงออกด้านความรักได้ลึกซึ้งมาก การแสดงออกถึงความเชื่อใจ เข้าใจ พร้อมจะเป็นพลังให้กันไม่ว่าจะในช่วงเวลาที่เลวร้าย มีความฝันร่วมกัน
ดูมาหลายเรื่องแต่บทพระนางเรื่องนี้ อินมาก เหมือนกับเรื่อง ซี่รี่ย์จีนเรื่อง หลานหลิงหวัง

 

โดย: demoness IP: 61.90.246.252 19 สิงหาคม 2557 23:09:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


โทรโพสเฟียร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นคนสองจังหวัด คือไปๆมาๆระหว่างนนทบุรีและกรุงเทพ คือวันเธรรมดาจะติดแหงกคาคอนโด ส่วนวันหยุดทั้งปกติและไม่ปกติจะกลับบ้านไปเลี้ยงข้าวน้องหมาค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธะรรมศาสตร์(และการเมือง)ท่าพระจันทร์เอกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โทโปรตุเกสค่ะ

•แนะนำตัว•

มีชื่อเรียกเล่นๆว่า ส้ม และมีนามแฝงในโลกไซเบอร์อีกชื่อหนึ่งคือ somlim เป็นคนง่ายๆ เงียบๆไม่ค่อยพูดมากนอกจากจะสนิทกับใครจริงๆถึงจะไฟแลบ มีโลกส่วนตัวสูงจึงไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ขี้น้อยใจเอาง่ายๆและอารมณ์แปรปวนยิ่งกว่าฤดูกาล ยามว่างชอบนั่งอ่านหนังสือเล่น ตีขิม ฟังเพลง(เย็นๆ พวกคลาสสิค)และแต่งกลอนบ้างเป็นบางครั้ง

•อนาคต•

ความฝัน(ที่ต้องทำให้เป็นจริง)ตอนนี้คือการเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล อยากเป็นนิสิต (โอ้ว...ฝันสูง - -'') อยากเรียนทางด้านประวัติศาสตร์ และมีฝันใหม่ๆเข้ามาเสมอเช่นตอนนี้ก็โอนเอนหารัฐศาสตร์เล็กน้อย ปัจจุบันกำลังวิ่งเก็บเศษส่วนของความฝันมาเรียงร้อยต่อกัน เพราะคิดว่าสักวันหนึ่งสิ่งที่เก็บเล็กผสมน้อย(ปนความโง่นิดๆ) คงเป็นรูปเป็นร่างอะไรสักอย่างหนึ่งให้ได้ชื่นใจค่ะ ^^

•เล็กๆน้อยๆ•

2545...อักษราภรณ์ 2546...สุนทรธิดา 2547...พจนาภิรมย์ 2548...โสมนัสสา 2549...วิชชาวรณ์ 2550...อนุสรณ์ (50 ปี) 2551...อรอนงค์ 2552...ผจงจิต

New Comments
Friends' blogs
[Add โทรโพสเฟียร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.