TRIAMPAT - EINFACH BESSER!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
(iii)นาฬิกาสีขาวและความรักครั้งแรกของผม: ก็"คนมันรัก"อ่ะ

ตอนนี้สามแล้วนะครับ....ใครที่เปิดมาแล้วงงๆเอ๊ะไอ้นี่มันเล่าอะไรให้ตูฟัง อ่านเรื่องย้อนหลังได้นะครับ เลือกเอาลิงค์ทางด้านซ้ายมือครับผม


วันที่ 12 กันยายน 2540 ถือเป็น Pointe (ภาษาละคร) ของการเริ่มต้นเลยทีเดียว ... เค้ามองผม... เค้ามองเห็นผมแล้ว....หลังจากนั้น เค้าก็มองผมมากขึ้น มากขึ้นเรื่อย ๆ

วันเวลาล่วงเลยมาถึงปลายปี นั่นหล่ะคือการเริ่มต้นของตำนานนาฬิกาสีขาว....

... ตอนนั้นคิดใหญ่เลยว่าจะซื้ออะไรให้กับ "ว" ดี ตอนแรกเพื่อนบอกให้ซื้อ Play Station ให้ เราก็ โอ้ ตอนนั้นยังเป็น Play 1 อยู่เลยราคาตั้งเป็นหมื่นไม่ไหวอ่ะ น้ำหอมดีมั๊ยน่า ไม่เอาดีกว่า เผื่อกลิ่นไปตรงใจเค้า หรือจะใช้หรือเปล่าก็ไม่รู้ จนแล้วจนรอด เอาอะไรดีว่ะที่ เราจะรู้ได้ว่าเค้าใช้ไม่ใช่ แล้วมันจะอยู่ติดตัวเค้าตลอดเวลา (เพื่อนบอกว่า กางเกงใน เลยเจอถีบไปหนึ่งป๊าบ)

อะไรดี...เค้าใช้แล้วเราเห็น แล้วอยู่ติดตัวด้วย อะไรดีๆๆๆๆๆ.....
นาฬิกาข้อมือ...

มันช่างเป็นไอเดียที่สุดจะฉลาดอะไรปานนั้น ต่อไปนี้ล่ะ ทุกครั้งที่ผมมองไปที่เค้า ผมจะเห็นนาฬิกาเรือนนี้ที่ข้อมือเค้าตลอดปี...และตลอดไป อิอิ

คิดได้ดังนั้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือสำรวจราคา นาฬิกาข้อมือมีตั้งเยอะนะคุณ แล้วมันก็ต้องเป็นอะไรที่พิเศษจริง ๆ ด้วย จะซื้อของกะหรั่ว ๆ มาให้ได้ไง (ย้ำว่าต้องการเขียนว่า "กะหรั่ว" จริง ๆ นะฮะ) เดินแหลก ห้างแถวบ้าน แถวโรงเรียน เสรี ซีคอน เอ้อ ตอนนั้นนาฬิกาที่ฮิตก็นี่เลย Baby - G กับ G -Shock น่ะ แต่ราคามันไม่ได้ถูก ๆ เหมือนทุกวันนี้นะ ตอนนั้นอ่ะ ที่เล็งไว้ก็...5600... คิดดูแล้วกันครับ เด็กผู้ชาย มอห้ากับเงิน 5600 จะเอามาจากไหน เวลาก็งวดเข้ามาแล้วด้วย คิดไปคิดมา ทำไงดีว้า ขอพ่อขอแม่ คงโดนด่าแน่ ๆ ว่าแล้วก็ไปหยิบเทป Soundtrack หนังเรื่อง Flinstone''s มา (หนังนานแล้วฮะ แต่ซื้อตอนอยู่มอสาม) เปิดฟัง ๆ ไป... ต้องเรียกว่าเทปให้ลาภ


จริง ๆ ในปกเทปมีเงิน Dollars อยู่ครับ ซ่อนอยู่ประมาณ 120 ดอลล์ ประมาณว่าเทปเนี้ยซื้อตอนไปเที่ยวเมกา แล้วญาติแบบให้เงินมา ก็ซ่อนเล่น ๆ ไม่มีไร แล้วประจวบเหมาะ ปี2540 เศรษฐกิจดีมากกก ดอลล์นึงเอาไปแลกได้ 60 -80 บาท ไปเลย ไปธนาคาร (ใครอ่านตรงนี้อย่าเพิ่งด่าว่าโง่นะครับ - เพราะผมไม่เคยรู้สึกโง่เลย) แลกมาได้ ได้เงินก้อนใหญ่มากทีเดียว ก็ชวนไอ้ประธานนักเรียนนี่ล่ะ ไปด้วยกัน ไปซื้อที่เสรี เพราะเล็งไว้แล้ว เป็นนาฬิกาสีขาว G Shock ซ้วย สวย สีขาว หิมะ เพื่อนมันก็บอกว่า เฮ้ย อันนี้เหมาะข้อมือเขาขาว ๆ อ่ะนะ ต้องให้ใส่อันนี้ ก็โอเค ๆ คุณเอ๋ย ตอนควักเงินะ ตัวแทบปลิว ไม่เคยเอาเงินออกจากกระเป๋ามากขนาดนี้ทีเดียวเลย ...

เดินออกมาจากร้าน ไอ้เพื่อนมันก็บอกว่า "คุณต้องการกล่องสวยๆ เว้ย" ก็เลยไปฉกกล่องกระดาษสามาได้ ใบละสี่สิบบาท ห้า ๆ แล้วก็การ์ดสวย ๆ ห่ออย่างดี เอากลับบ้าน...

เอาละ พรุ่งนี้จะเอาไปให้เค้าละ... นอนไม่หลับบอกตรง ๆ อ้อ ในกล่องไม่ได้มีแค่การ์ดแล้วก็นาฬิกานะ มีเทปเพลงด้วย อัดไว้ให้ จำไม่ได้แล้วว่าเพลงไรบ้าง เอ๊ย จำได้ลาง ๆ มี "รักใช่ไหม" (ประกอบละครไรก็ไม่รู้) "ฉันรักเธอ" อืม แล้วก็ของโบว์ สุนิตาไรนี่ล่ะ จำไม่ได้ละ ใส่กล่องอย่างดี เตรียมเอาไปให้ในวันรุ่งขึ้น...

วันนั้นเป็นวันสอบครับ เป็นวันสอบวันสุดท้าย ผมบอกตรงๆ ว่าไม่กล้าเอาไปให้เอง ก็เลยต้องฝากเพื่อนในกลุ่มของ "ว" เอาไปให้ ตอนแรกเพื่อน ๆ มันก็คะยั้นคะยอว่าให้ไปให้เอง จะบ้ารึไงฟะ อายจะตายอยู่แล้ว อีกอย่างกลุ่มของ "ว" ก็เป็นกลุ่มใหญ่มาก เพื่อนๆรายล้อม เอาไปให้โดนแซวแน่ ๆ ก็นั่นล่ะ วานเพื่อนไป

อ้อ ขอแทรกหน่อยนึง จำเรื่องเทปอัดได้มั๊ยครับ ปรากฎว่าลืมเอามาครับ 555 เปิดในกล่องแล้ว อ้าวทำไมเทปหาย เอาละสิ มารู้ตัวตอนมาถึงโรงเรียนแล้ว ตอนนั้นหกโมงสี่สิบห้าละ ทำไงดีว่ะ เอาว่ะๆ นั่งมอเตอร์ไซกลับไปเลย แล้วคุณคิดดูให้เค้าบึ่งไปบึ่งกลับระหว่างหน้าโรงเรียนแถว ๆ พัฒนาการ ไปถึงบ้านแถวบางนา ลมตีหน้าแรงมาก ๆ จำได้ว่าพอลงมาจากรถอ่ะ หน้าชาเลย หมดไปหนึ่งร้อยบาท กลับไปถึงบ้าน...หาเทปไม่เจอ... จนป่านนี้ก็ยังหาไม่เจอ อะไรของมันวะ เลย เออๆ ช่างมัน ไม่เอาเทปก็ได้ ให้แค่นี้ก็หรูละ

ตัดกลับมา ผมก็เอากล่องให้เพื่อนของ "ว" ไปแล้วก็นั่งรอคำตอบ แน่นอน ไม่ได้นั่งหรอก เดินวนไปวนมาหน้าห้องสอบเหมือนคนรอเมียคลอดลูก สุดท้ายผ่านไปราว ๆ สิบนาที เพื่อนคนเดิมก็กลับมา ในมือไม่มีกล่องของขวัญ...เธอรับของๆ ผมครับ....

ดีจ๊าย ดีใจ รีบเข้าไปหาเพื่อนถามว่าเป็นไงบ้าง เพื่อนก็บอกว่า "ว" ก็รับ แล้วก็บอกว่ากล่องสวยดี บอกแล้ว บอกแล้ว อิอิ แต่เค้าก็ถามกลับมาด้วยว่าทำไมไม่เอามาให้เองละ...แหม ถามมาได้ แล้วทำไม "ว" ไม่เดินขึ้นมาเอาท่ามกลางเพื่อน ๆ ของพี่ละจ๊ะ!

หลังจากนั้นก็มีธุระต้องไปทาสีห้องที่ตึก10 แต่ตอนนั้นสอบตึก 13 ใครอยู่เตรียมพัฒน์มาก่อนจะรู้ว่ามันก็ต้องเดินข้ามไปนานเหมือนกัน ลงจากตึก เห็นแล้วครับ ผมเห็นแล้ว กลุ่มของ "ว" นั่งอยู่ข้างหน้าผม เอาไงดี ผมชั่งใจครับ ผมชั่งใจ ผมเห็นแล้ว หยิบดอกไม้มาดึงไปเรื่อย ๆ เอาไรดี ไปข้างหน้าตึก ไปข้างหลังตึก ไปข้างหน้าตึก ไปข้างหลังตึก สุดท้ายยยย เอาว่ะ

ไปข้างหลังตึกดีกว่า 555

To Be ContinuedCreate Date : 04 กรกฎาคม 2549
Last Update : 4 กรกฎาคม 2549 23:56:58 น. 8 comments
Counter : 382 Pageviews.

 
โห้ววว แวะมาเจิม

ลงทุนจริงจริ้งงงง รอลุ้นผล อิอิ


โดย: สเก๊ต~มนุษย์หมาน้อย วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:30:46 น.  

 
ผมรอติดตามตอนต่อไป
เพลงมันดูรุนแรงไปนิดนะครับ คือเก่งครับที่ร้องเสียงเต็ม แทนเสียงหลบสูงแต่ว่าเพลงมันเลยฟังดูไม่ค่อยนุ่มนวลไปสักหน่อย บางทีเพลงนี้เค้าอาจdesignเพลงไว้ให้ร้องแบบหลบก็ได้มั้งครับ
แต่ส่วนใหญ่ก็ร้องเพราะเหมือนเดิมครับ


โดย: mychon (mychon ) วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:59:26 น.  

 
อิอิ แวะมาฟังของพี่ซะหน่อย เราไม่ได้คุยกันนานเลยเนอะ หายไปเลยอ่า ฟังเพลงดีก่า ออิอิ


โดย: ฟ่าน (faankung ) วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:47:15 น.  

 
แงๆๆๆๆ กำลังสนุกเลยอ้ะค่ะ ลุ้นเจรงๆๆๆๆ
แล้วจะตามมาอ่านต่อนะค้า

เพลงนี้ฟังดูดุไปหน่อยอ้ะค่ะ แหะๆๆ ชอบเพลงช้ามากก่าค่า


โดย: รันโกะจัง^_^ วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:17:46 น.  

 
อิอิ........................ แอบปลื้มแทนสาวคนนั้นนะคะ .....

เมื่อไหร่จะมีหนุ่มมาลงทุนขนาดนี้ให้มั่ง 55555555555555555555555 ..........

ขอให้สมหวังนะค๊า........
ขอให้รักกันยืนยาว ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพ็ชรเลยค๊า 5555555555555555


โดย: largeface วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:44:38 น.  

 
โอ้วว ร้องได้เสียงแน่นมากๆ เลยครับ
ลูกเล่นลูกเอื้อนพริ้วมากครับ


โดย: Crux วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:42:08 น.  

 
เป็น love story ที่น่ารักจังเลยค่ะ (ไม่รู้ว่า "น้อง ว." เค้าจะได้เข้ามาอ่านหรือเปล่าเนาะ) ..อิอิ ร้องเพลงเพราะด้วยนะคะเนี่ยะ ชื่นชมเลยค่ะ


โดย: เจ้าจอมหยู วันที่: 7 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:11:12 น.  

 
ไล่อ่านย้อนๆหลังครับ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2549 เวลา:4:27:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เตรียมพัฒน์๑๖
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เตรียมพัฒน์๑๖'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.