....OUR FAMILY'S JOURNEY....
2010 ... ไปเที่ยวไหนมาบ้าง (สรุปบล๊อกท่องเที่ยวปี 2010)2010..ไปเที่ยวไหนมาบ้าง
(สรุปบล๊อกท่องเที่ยวปี 2010)
ใกล้สิ้นปี>>บ้านนี้จะสรุปการไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆมาไว้ด้วยกัน ปี 2010 นี้ก็เช่นกัน ถึงแม้จะไม่ครบถ้วนกระบวนความก็ตาม.... ปี 2010 ก็เป็นอีกปีที่เราได้เดินทางไปหลายที่ รวมทั้ง เกาหลี ลาว และเวียดนาม ส่วนไทยแลนด์แดนสไมล์ ก็ไปได้ไปดีไปทุกเดือน แบบว่าอยากไปถ่ายภาพและอออกไปกอดเมืองไทยกะเขาน่ะ.

มาเริ่มสรุปกันเลยดีกว่าว่าไปไหนมาบ้างในปี 2010 ที่กำลังจะผ่านไป หลายบล๊อกเราจะข้ามไปแต่จะสรุปให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน เช่นรีวิวเกาหลี ซึ่งเขียนไว้ทั้งหมด 4 ตอน แต่ในบล๊อกนี้จะนำเสนอเพียงภาพเดียว และส่งลิงค์ให้ไปตามอ่านในกลุ่ม ซึ่งเราใส่ลิงค์ไว้ในนั้นแล้ว.

<วัดพระธาตุดอยกองมู แม่ฮ่องสอน
แม่ฮ่องสอน... เป็นรีวิวต่อเนื่องเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่เราพาคุณๆไปปางอุ๋งมา หลังจากนั้นเราก็มาต่อที่สปาโคลนที่โด่งดัง และล่องเรือตามลำน้ำปายไปเยี่ยมหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว และจบด้วยยามเย็นที่เราขึ้นชมเมืองแม่ฮ่องสอน จากวัพระธาตุดอยกองมู (อ่านรายละเอียด)
ที่ศูนย์วัฒนธรรมจีน-ยูนาน บ้านสันติชล ปาย

อีกเมืองที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนที่นักท่องเที่ยวไม่ยอมพลาดที่จะไปเยือน คือ ปาย เมืองเล็กๆที่อยู่ในหุบเขาระหว่างทางจากแม่มาลัย เชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน เราพาคุณๆข้าไปรู้จักในสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในวันที่เราพักอยู่ที่นั่น 1 คืน ปายวันนี้เป็นเช่นไร ลองคลิ๊กเข้าไปอ่านตาม link นะครับ (อ่านรายละเอียด)

ห้วยน้ำดัง เชียงใหม่

การเดินทางจากปายเข้าเชียงใหม่จะต้องผ่านภูเขาอันสูงชัน เรารีวิวไว้ในซีรี่เดียวกัน ซึ่งเราพาคุณๆไปชมบรรยากาศบนยอดเขา และกิ่ว นอกจากนั้นยังพาไปชมถ้ำที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ปางมะผ้าด้วย หลังจากนั้นเราก็พาไปชมบรรยากาศ "ฟ้าสวยๆที่ห้วยน้ำดัง" ซึ่งเราเองก็ไปที่นั่นกันมาหลายครั้ง แต่ละครั้งได้อารมณ์และบรรยากาศต่างกันไป (อ่านรายละเอียด)วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง

ขากลับจากเชียงใหม่คุณๆน่าจะหาโอกาศไปไหว้ "พระธาตุลำปางหลวง" ที่อ.เกาะคานะครับ พระธาตุแห่งนี้เป็นสถานที่แห่งหนึ่งทางประวัติศาสตร์มีความสำคัญต่อลำปางและล้านนา ผลพลอยได้คือคุณๆจะได้ชมรถม้าลำปางที่ตกแต่งอย่างสวยงาม (อ่านรายละเอียด)

ดอกนางพญาเสือโคร่ง ภูทับเบิก

ในปลายเดือนธันวาคมต่อต้นเดือนมกราคม ต้นนางพญาเสือโคร่ง จะออกดอกบานสะพรั่งทั่วทั้งดอยในภูทับเบิก คุณๆสามารถมองเห็นได้เมื่อขับรถเข้าหมู่บ้านทับเบิก และตามข้างทางไปหมู่บ้านจะพบต้นนางพญาเสือโคร่งที่ออกดอกสีชมพูเต็มไปทั้งต้น ชาวบ้านจะทำนั่งร้านให้เราเข้าไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดเพื่อเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก บล๊อกนี้เราพาท่านไปชมบรรยากาศแบบนั้น.. (อ่านรายละเอียด)

พระสุธรรมเจดีย์ หนองคาย

ริมฝั่งแม่น้ำโขงแถบจังหวัดหนองคายมีวัดที่เกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงได้ไปบำเพ็ญวิปัสนากรรมฐาน ปฏิบัติธรรมอยู่หลายวัด บล๊อกนี้เราเลยพาคุณๆ ขับรถเดินทางเลียบแม่น้าโขงตั้งแต่เชียงคานเรื่อยมาจนถึงท่าบ่อ มีรีวิววัดดังๆแถบบนั้นมาให้ได้อ่าน ในชื่อบล๊อกว่า "ไหว้พระตามฝั่งแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย" (อ่านรายละเอียด)

ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี


หนองหาน นอกจากจะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบหนองหานได้พึ่งพาเป็นแหล่งอาหารแล้วนั้น ยังมีระบบนิเวศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้มาศึกษาค้นคว้าอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้แล้ว ธรรมชาติของหนองหาน ยังได้บรรจงสร้างทะเลบัวแดงสร้างความงดงามให้แก่หนองหานมากยิ่งขึ้น กล่าวคือ ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกบัวแดงในหนองหานซึ่งมีจำนวนมากจะงอกงามโผล่จากน้ำขึ้นมา โดยเริ่มจากเดือนตุลาคม บัวเริ่มแตกใบและเริ่มออกดอกตูมและบานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม ดอกบัวส่วนใหญ่จะบานในช่วงเช้าตรู่ถึงเที่ยง นักท่องเที่ยวจะมองเห็นบัวแดงบานเต็มท้องน้ำสุดลูกหูลูกตางดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ จึงเป็นที่มาของคำว่าทะเลบัวแดง (อ่านรายละเอียด)

กราบพระพุทธชินราช พิษณุโลก

ขากลับจากการไปเที่ยวเหนือ ทางด้านแม่ฮ่องสอนเที่ยวนี้ เราผ่านพิษณุโลก เมืองที่ จขบ.เคยไปทำงานที่นั่นหลายปี เราเลยแวะไหว้หลวงพ่อพระพุทธชินราช ที่วัดใหญ่ก่อนกลับ เรานำรายละเอียดของวัดแห่งนี้มารีวิวให้คุณๆได้อ่านด้วย (อ่านรายละเอียด)
ภูทอก หนองคาย

วัดเจติยาคิรีวิหาร หรือ ภูทอก ตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2483 โดย พระอาจารย์จวน ได้มาบำเพ็ญเพียรอยู่ที่ภูวัว อำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย... คืนหนึ่งได้เกิดนิมิตรขึ้นเห็นปราสาท 2 หลัง ลักษณะสวยงามมากอยู่ทางด้านภูทอกน้อย

ดังนั้นพระอาจารย์จวน จึงได้เดินทางมาพิสูจน์ตามที่เกิดนิมิตร และได้พบลักษณะภูมิประเทศที่สวยงามร่มรื่น เหมาะที่จะปฏิบัติธรรม จึงได้สำรวจ และปักกรดอยู่ที่ ถ้ำบนภูทอก กับพระครูศริธรรมวัฒน์ ต่อมาชาวบ้านคำแคนเห็นพระอาจารย์จวน ธุดงค์มาอยู่ที่ภูทอก จึงพร้อมใจกันอารธนาให้สร้างวัด ขึ้นที่ภูทอก ในปีพุทธศักราช 2512 ชาวบ้านนาคำแคนได้มาช่วยกันสร้างบันได้ขึ้นภูทอก จนถึงชั้นที่ 5-6 และได้ปลูกสร้างเสนาสนะสำหรับพระสงฆ์อยู่ถึง 2 เดือน 10 วัน จึงแล้วเสร็จ... นอกจากภูมิทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีพุทธวิหาร ที่มีลักษณะเหมือนพระธาตุอินแขวนที่พม่าอีกด้วย (อ่านรายละเอียด)

บึงแก่นนคร ขอนแก่น


ขอนแก่น แม้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังๆ ไม่มากนัก แต่เมืองที่กำลังเจรฺญเติบโตแบบก้าวกระโดดอันเนื่องมาจากเป็น ศูนย์กลางของการบริหารของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ศูนย์กลางการเงิน การธนาคาร และศุนย์กลางการศึกษาของภาคนี้ จึงเป็นเหตุให้ผู้คนที่ประกอบอาชีพในเมืองนี้จำเป็นต้องมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเมื่อยามว่างเว้นจากการทำงาน บึงแก่นนคร จึงเป็นหนึ่งสถานที่พักผ่อนของชาวเมืองนี้ นอกจากนั้นในบล๊อกนี้เรายังนำเอาบรรยากาศของถนนคนเดินมารีวิวให้คุณๆได้อ่านด้วย (อ่านรายละเอียด)

วัดป่าจันทรมณี ขอนแก่น

วัดป่าจันทรมณี เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่มีเจดีย์ที่สวยงามมาก อยู่ไม่ห่างจากวัดพระธาตุขามแก่นมากนัก ถ้าคุณๆแวะไปนมัสการพระธาตุขามแก่น ควรจะหาโอกาสแวะเวียนไปชมซักครั้ง เรานำบล๊อกนี้มารีวิวเมื่อครั้งเราเดินทางไปนมัสการพระธาตุขามแก่นเช่นกัน (อ่านรายละเอียด)

เกาะนามิ เกาหลีใต้
เกาะนามิซัม (Namiseom) หรือนามิโด (Namido Island) เป็นเกาะที่เกิดจากการสร้างเขื่อนชองเปียง (Cheongpyeong) กั้นแม่น้ำ Bukhan ชื่อของเกาะถูกตั้งขึ้นตามชื่อของนายพลนามิ ซึ่งเป็นนายทหารที่มีชื่อเสียงมากในสมัยราชวงศ์โชซอน โด่งดังจากซีรีส์เพลงรักในสายลมหนาว ซึ่งใช้เกาะนามิเป็นสถานที่ถ่ายทำ ...... เรารีวิวซี่รี่เกาหลีไว้ทั้งหมด 4 ตอน เริ่มตั้งแต่ไปเกาะเจจู ยอดเขาตะวันรุ่ง เกาะนามิ และพระราชวัง ชางด๊อกกุง...(อ่านรายละเอียด)
สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น

สงกรานต์ เป็นประเพณีปีใหม่ของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า ชนกลุ่มน้อยชาวไตแถบเวียดนามและมณฑลยูนนานของจีน ศรีลังกาและทางตะวันออกของประเทศอินเดีย สงกรานต์เป็นคำสันสกฤต หมายถึงการเคลื่อนย้าย ซึ่งเป็นการอุปมาถึงการเคลื่อนย้ายของการประทับในจักรราศี หรือคือการเคลื่อนขึ้นปีใหม่ในความเชื่อของไทยและบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชาวต่างประเทศเรียกว่า "สงครามน้ำ"

ทางเทศบาลนครขอนแก่น จะปิดถนนศรีจันทร์ช่วงศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ไปจนถึงสี่แยกตัดกับถนนหน้าเมือง ซึ่งเรียกกันว่า "ถนนข้าวเหนียว" และเตรียมน้ำใส่ถังให้ประชาชนได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ช่วง 13 -15 เมษายน ของทุกปี (อ่านรายละเอียด)
สโตนเฮนส์ออฟไทยแลนด์

ทุ่งหินประหลาดขนาดยักษ์ ในประเทศอังกฤษ(ห่างจากกรุงลอนดอนไปประมาณ 90 กม.) นับเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลาง ซึ่งมีลักษณะเป็นทุ่งหินประหลาดขนาดยักษ์ 112 ก้อน ตั้งเรียงรายท่ามกลางท้องทุ่ง โดยมีกลุ่มหินลักษณะต่างๆทั้งตั้ง ทั้งนอน ให้จินตนาการมากมาย ที่ ณ วันนี้ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ว่าใครเป็นผู้สร้าง “สโตนเฮนจ์” ระหว่างธรรมชาติ หรือมนุษย์ หรือมนุษย์ต่างดาว

สำหรับที่เมืองไทย ใน จังหวัดชัยภูมิที่ บ้านวังคำแคน ต.ท่าหินโงม อ.เมือง ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคาก็มีทุ่งหินประหลาดขนาดยักษ์ท่ามกลางท้องทุ่งมากมายหลายก้อนตั้งโดดเด่นอยู่... หลายๆคนยกให้ทุ่งหินยักษ์นี้เป็น สโตนเฮนจ์เมืองไทย ในขณะที่ชาวบ้านแถวนั้นเรียกขานทุ่งหินขนาดยักษ์ว่า มอหินขาว (อ่านรายละเอียด)

หาดแสงจันทร์ ระยอง

ที่ชายทะเลระยองติดกับตัวเมือง ชายหาดโดนคลื่นซัด และกัดเซาะตะหลิ่งเข้าไปเรื่อยๆ ทางเทศบาลเลยทำเขื่อนป้องกัน โดยเว้นช่วงไว้เป็นระยะๆ เมื่อมองจากภาพสูงจะเห็นน้ำทะเลผ่านเข้าไปตามช่องว่างนั้น ดูแล้วคล้ายๆพระจันทร์ครึ่งเสียว เราไปเก็บภาพที่นั่นมาเมื่อครั้งเดินทางไปทำธุระที่ระยอง และนำมารีวิวให้ท่านอ่านในบล๊อก "บางวัน บางวลา และบางอารมณ์ที่ระยอง" (อ่านรายละเอียด)

หาดนางรำ สัตหีบ

แต่เดิมชายหาดแห่งนี้ไม่มีขื่อเรียกขานแต่อย่างใด แต่เหตุที่มีชื่อเรียกว่า “หาดนางรำ” นั้นตามตำนานเรื่องเล่าที่ขาวบ้านได้บอกต่อ ๆ กันมานั้นกล่าวว่า หาดนางรำแท้จริงแล้วเป็นชื่อที่เรียกกันตามขื่อเกาะแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับหาด โดยเกาะแห่งนี้เดิมทีไม่มีชื่อเรียกเป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่และไม่มีใครนิยมเดินทางไปเที่ยวขมมากนัก จะมีบ้างก็เพียงแค่ไปนั่งชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ เกาะหรือไม่ก็ไปนั่งตกปลาเท่านั้น

อยู่มาวันหนึ่งก็มีเสียงดนตรีมโหรีดังกึกก้องมาจากเกาะแห่งนี้ คล้ายเสียงดนตรีที่ใช้ประกอบในการร่ายรำ จากนั้นวันดีคืนดีก็มีเสียงดนตรีเช่นนี้ดังมาจากเกาะนี้อีกชาวบ้านจึงเรียกเกาะแห่งนี้ว่า “เกาะนางรำ” และเรียกชายหาดฝั่งตรงข้ามว่า “หาดนางรำ” เรื่อยมาจนตราบเท่าทุกวันนี้ (อ่านรายละเอียด)

สะพานชมสัตว์ สวนสัตว์เขาสวนกวาง
เป้าหมายของสวนสัตว์บนอุทยานแห่งชาติเขาสวนกวาง จะเป็นแหล่งสวนสัตว์ครบวงจร ส่งเสริมการเรียนรู้ อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าหายาก เป็นศูนย์วิจัยเพาะเลี้ยงสัตว์ และการท่องเที่ยวได้ด้วย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้พิจารณาอนุมัติงบประมาณ จำนวน 2,500 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างปี 2552 นี้ และคาดจะแล้วเสร็จปี 2555

อุทยานนี้จะเป็นในรูปอุทยานการเรียนรู้ อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าหายาก เป็นศูนย์วิจัยเพาะเลี้ยง เป็นได้ทั้งแหล่งการศึกษา ท่องเที่ยวในรูปผจญภัย (จังเกิล ปาร์ค) โดยยึดหลักการป่าชุมชนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ให้คนอยู่กับป่าได้และมีส่วนร่วม เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ลงทุน การจ้างงานในท้องถิ่น โดยจะให้บริการครอบคลุมประชาชน นักท่องเที่ยวในอีสานตอนบน รวมถึง ส.ป.ป.ลาว ซึ่งได้เปิดให้เข้าชมในเบื้องต้นตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา (อ่านรายละเอียด)

เกาะปอดะ กระบี่

เราไปเที่ยวกระบี่ช่วงหน้ามรสุม สองจิตสองใจว่าจะลงทะเลดีหรือไม่ แต่เมื่อทีมบอกว่าลงเราก็เอาตาม ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้ามรสุม แต่ทะเลอันดามันหน้านี้ก็ยังสวยมาก โดยเฉพาะที่เกาะปอดะ ที่เราไปจอดเรือรอชมทะเลแหวกที่อยู่ไม่ห่างกันนัก....นอกจากสระมรกต หาดที่อ่าวนาง ของกระบี่...เรายังมีเรื่องราวการผจญภัยในทะเลมาฝากคุณๆด้วย ... เรารีวิวเรื่องราวเกี่ยวกับกระบี่ไว้ทั้งหมด 4 ตอน (อ่านรายละเอียด)
สะพานข้ามแม่น้ำโขง มุกดาหาร

มุกดาหารเมืองชายแดนทางตะวันออกของภาคอีสาน อยู่ติดกับเมืองสะหวันนะเขตของลาวเพียงแม่น้ำโขงกั้นกลาง มุกดาหารเมืองเล็กๆที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นภูผาเทิบ แก่งกระเบา หรือแม้แต่ตลาดอินโดจีน เมืองนี้ยังเป็นเมืองต้นทางที่จะไปเวียตนามตามถนนหมายเลข 9 .... เราเริ่มรีวิวมุกดาหารเป็นตอนแรกของซีรี่ ซินจ่าวเวียตนาม 10 (อ่านรายละเอียด)

สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์

บล๊อกนี้เราพาคุณๆไปนั่งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิงค์ ทั้งแบบธรรมดาและแบบด่วน เมื่อโครงการนี้แล้วเสร็จสมบูรณ์คงจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักเดินทางไม่น้อย เพราะคุณๆสามารถเช็คอินขึ้นเครื่องได้ที่สถานีรถไฟฟ้ามักกะสันเลย.... "รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ปิ๊งนะเธอ" (อ่านรายละเอียด)

ฮอยอัน เวียตนาม
ฮอยอัน (Hoi An) เป็นเมืองขนาดเล็กอยู่บนฝั่งแม่น้ำทูโบน (Thu Bon) ใกล้ชายฝั่งทะเลจีนใต้ เคยเป็นท่าเรือเก่าที่เจริญรุ่งเรืองมากในชื่อ “ไฟโฟ” (Faifo) หรือไฮโป (Hai Po) เมื่อราว 400 ปีมาแล้วในสมัยจามมีชื่อว่า “ได๋เจียน” (Dai Chien) ฮอยอันเป็นศูนย์กลางสำคัญของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกกับตะวันตก อเล็กซองเดร เดอ โรดส์ ผู้พัฒนาอักษรแบบโรมันสำหรับเวียดนามก็มาขึ้นฝั่งที่นี่ด้วย

ต่อมาฮอยอันได้รับความเสียหายจากการสู้รบระหว่างขุนพลตริงห์กับขุนพลเหงียน และกบฏเตยเซิน แม่น้ำทูโบนเกิดการตื้นเขิน กีดขวางการสัญจรทางทะเล และแม่น้ำเปลี่ยนทางเดิน เมืองท่าดานังจึงถูกสร้างขึ้นมาแทนที่ฮอยอัน ในปัจจุบันฮอยอันจึงเป็นเมืองที่สงบเงียบ มีสภาพบ้านเรือนที่สวยงาม สร้างด้วยไม้ มีประตูแกะสลักและห้องโปร่งๆ จนองค์การยูเนสโกและรัฐบาลโปแลนด์ได้ริเริ่มให้ทุนทำโครงการบูรณะ เพื่อปกป้องเขตเมืองเก่า และอนุสรณ์ประวัติศาสตร์ของสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า.... เรารีวิว "ซินจ่าวเวียดนาม 10" ไว้ทั้งหมด 4 ตอน
(อ่านรายละเอียด)

Palio เขาใหญ่

Palio Khao Yai โดยกลุ่ม จุลดิศ และ Primo Posto ซึ่งได้ออกแบบและก่อสร้างเป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณ ประกอบด้วยอาคาร 1 - 2 ชั้น มีร้านเล็ก ๆ เป็นแนวลดหลั่นเรียงกัน รอต้อนรับลูกค้า และผู้มาเยือนจากที่ต่าง ๆ ประมาณ 120 ร้านค้า

โดยการจัดสรรพื้นที่บริการ และขายสินค้าหลายประเภท เช่น ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ งาน design ต่าง ๆ ร้านไวน์ Coffee Shop, Pub & Restaurant, Bakery ร้านเสริมสวย Spa ร้านขายยา ร้านขายหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้าน IT ธนาคาร และฯลฯ รวมทั้ง อีกหลากหลายพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ สวนหย่อม น้ำพุ ลานอเนกประสงค์ (อ่านรายละเอียด)

ตลาดน้คลองสระบัว
ตลาดน้ำคลองสระบัวเป็นสุดยอดฮิต Destination ของนักท่องเที่ยวที่ไปอยุธยา เพราะอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังโบราณมากนัก สิ่งหนึ่งที่เราเห็น เห็นว่าที่นี่เขามีความคิดสร้างสรรที่แปลกไปจากที่อื่น คือการเอาละครเวทีมาแสดงในเวทีกลางน้ำ ที่ดูเหมือนว่านักแสดงทุกคนกำลังโลดแล่นไปบนแผ่นน้ำ (อ่านรายละเอียด)
พระราชวังบางปะอิน
มีเรื่องเล่าว่า ในสมัยกรุงศรีอยุธยา เมื่อครั้งที่สมเด็จพระเอกาทศรถ ยังทรงดำรงพระยศพระมหาอุปราช วันหนึ่งพระองค์ได้เสด็จประพาสทางชลมารค เมื่อถึงบริเวณเกาะบางปะอิน เรือพระที่นั่งถูกพายุใหญ่พัด ทำให้เรือพระที่นั่งล่มลง สมเด็จพระเอกาทศรถทรงว่ายน้ำขึ้นไปบนเกาะนี้ ซึ่งเดิมชื่อ "เกาะบ้านเลน" และประทับอยู่กับชาวบ้าน

ในระหว่างประทับอยู่ ณ ที่นี้ สมเด็จพระเอกาทศรถได้หญิงชาวเกาะเป็นบาทบริจาริกา มีนามว่า "อิน" จึงเป็นเหตุให้คนทั่วไปเรียกเกาะนี้ต่อมาว่า "เกาะบางปะอิน" ต่อมาเมื่อพระองค์จะเสด็จกลับ พระองค์ก็ทรงพานางอินนี้กลับไปกรุงศรีอยุธยาด้วย นางอินผู้นี้จึงเป็นพระสนมในเวลาต่อมา และมีพระราชโอรสด้วยกัน เล่ากันว่าพระราชโอรสพระองค์นั้น คือ สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง (อ่านรายละเอียด)

วัดพระศรีสรรเพ็ชญ์ อยุธยา
วัดพระศรีสรรเพชญ์ เดิมในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 ใช้เป็นที่ประทับ ต่อมาสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ทรงสร้างพระราชมณเฑียรขึ้นใหม่ทางตอนเหนือ แล้วจึงโปรดฯให้ยกเป็นเขตพุทธาวาส เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเมือง จึงเป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา แตกต่างกับวัดมหาธาตุสุโขทัย ที่มีพระสงฆ์จำพรรษา ทั้งวัดมหาธาตุ สุโขทัย,วัดพระศรีสรรเพชญ์ อยุธยา และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ต่างก็ถูกสถาปนาขึ้นในมูลเหตุการสร้างวัดเดียวกันนั่นคือ "สร้างเพื่อเป็นวัดประจำพระราชวัง" .... เรายังรีวิวบล๊อกวัดใหญ่ชัยมงคลอีกหนึ่งบล๊อกไว้ในกลุ่ม ชมวัดไหว้พระ กลุ่มย่อยท่องเที่ยวไทยด้วย (อ่านรายละเอียด)

ปราสาทหินพิมาย
จากหลักฐานศิลาจารึกและศิลปะสร้างบ่งบอกว่า ปราสาทหินพิมายคงเริ่มสร้างขึ้นสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 1 ราวพุทธศตวรรษที่ 16 ในฐานะเทวสถานของศาสนาพราหมณ์ รูปแบบของศิลปะเป็นแบบบาปวนผสมผสานกับศิลปะแบบนครวัด ซึ่งหมายถึงปราสาทนี้ได้ถูกดัดแปลงมาเป็นสถานที่ทางศาสนาพุทธในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7

เมื่ออิทธิพลของวัฒนธรรมขอมเริ่มเสื่อมลงหลังรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 และมีการสถาปนาอาณาจักรสุโขทัยในเวลาต่อมา เมืองพิมายคงจะหมดความสำคัญลง และหายไปในที่สุด เนื่องไม่ปรากฏหลักฐานเกี่ยวกับเมืองพิมายเลยในสมัยสุโขทัย (อ่านรายละเอียด)

ไปกางเต้นท์นอนที่น้ำหนาว

บล๊อกนี้เราพาคุณๆไปชมบรรยากาศ ไปกางเต้นท์นอน ที่ อ.น้ำหนาว เพื่อสูดไอดิน กลิ่นธรรมชาติกัน... เราแหวกแนว การเดินทางออกไปจากแถบเขาค้อ อช.หน้ำหนาว มุ่งสู่อำเภอน้ำหนาวที่ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าอุทยานแห่งชาติ 3 แห่ง คือ น้ำหนาว ภูกระดึง และภูผาม่าน และคาดว่าในอนาคตอันใกล้ บริเวณ อำเภอน้ำหนาวนี้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ขึ้นชื่อด้วย (อ่านรายละเอียด)

อาทิตย์ทอแสงที่น้ำหนาว
อีกบล๊อกที่เป็นซีรี่เริ่มต้นของการท่องเหนือเป็นวงกลมทางตะวันออกของเรา คือเชียง ราย น่าน.... บล๊อกนี้พาคุณๆเดินทางจากขอนแก่นสู่เชียงราย และนำเอาบรรยากาศที่พบเห็นขณะเดินทางผ่านมาเล่าให้อ่าน รวมทั้งเก็บภาพมากมายตามเส้นทางมาให้คุณๆได้ชมด้วย (อ่านรายละเอียด)

หอนาฬิกา เชียงราย

หอนาฬิการเชียงรายเป็นอีกหนึ่งของการออกแบบจากศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย อาจารญ์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่สร้างวัดร่องขุ่น.... หอนาฬิกาเชียงรายจะฉายแสงหลากสีเมื่อตอนประมณ 20 นาฬิกา และ 21 นาฬิกา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชม พร้อมปล่อยเพลงเชียงรายรำลึกอันแสนไพเราะมาให้คุณๆได้ฟังหลังจากนั้น
(อ่านรายละเอียด)
ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร ม.แม่ฟ้าหลวง
ท้ายสุดของการพาคุณๆเดินทางไปกับนายวิกเซอร์ ในปี 2010 นี้คือ พาชมศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งได้รับการออกแบบและก่อสร้างโดยวิศกรจีนขนานแท้ เพื่อเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ทางภาษาและวัฒนธรรมของจีนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ (อ่านรายละเอียด)ขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวบล๊อกแก๊งค์และผู้ที่ผ่านเข้ามาอ่านทุกท่าน ที่ให้กำลังใจและตำหนิติชมกันด้วยดีมาตลอด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นกำลังใจในการเดินทางค้นหาสิ่งสวยๆ งามๆ ดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง (อ่าน) ต่อไปนะครับ


"ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2554 (2011) ขอให้พรอันประเสริฐ จงดลบันดาลให้เพื่อนๆ และแฟนๆบล๊อกของนายวิกเซอร์ จงมีพลานามัย ที่แข็งแร็ง มีความสุขสมปรารถนา ทำมาค้าขึ้น อย่ามีโรคภัยไข้เจ็บ และร่ำรวยๆตลอดไปครับ"
____________ END __________
Create Date : 24 ธันวาคม 2553
Last Update : 22 มิถุนายน 2557 21:18:08 น. 56 comments
Counter : 1624 Pageviews.

 


บล็อกนี้เป็นการรวมภาพความทรงจำที่ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ
เท่าที่ดู .. ดี.เกาะล้อตามไปเที่ยวหลายที่มากเลย
อีกหลายที่ยังไม่ได้ไป .. ต้องทยอยตาม

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:7:22:10 น.  

 
ภาพสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:7:44:48 น.  

 
ไปเที่ยวมาเกือบทั่วเมืองไทยเลยนะครับ
....กอดเมืองไทยยังครับ..


โดย: panwat วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:8:02:13 น.  

 
โอ้โหเยอะมากเลยค่ะ
ขอชมว่าภาพสวยมากๆๆๆๆๆ


โดย: PrettyNatty วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:8:07:14 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะ คุณ wicsir
ว้าว..นักเที่ยวตัวยงเหมือนกันนะคะเนี่ย
ไปกอดเมืองไทยมาซะหลายที่เลย
เดี๊วปลายปีนี้ยุ้ยจะไปกอดที่ปาย แม่ฮ่องสอนบ้างค่ะ

ท้ายนี้พี่ยุ้ยขอ Merry x' mas and Happy New Year 2011
ขอให้คุณ wicsir มีความสุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ


โดย: nLatte วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:8:15:27 น.  

 
อุ๊ย..ขอโทษค่ะ ไม่ใช่พี่ยุ้ย
ไปก๊อปมาน่ะค่ะ เป็นยุ้ยเฉยๆนะคะ คุณ wic
ขอโทษจริงๆค่า


โดย: nLatte วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:8:17:00 น.  

 
30 แห่งในหนึ่งปี สุดยอดดดดดด และสำหรับเทศกาลแห่งความรื่นเริงที่กำลังจะมาถึงขอให้สนุกสนานและมีความสุขกับการเฉลิมฉลองนะคะโดย: deco_mom วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:9:07:45 น.  

 
โอ้วววว..เยอะมากกก...

แหม่มขออนุญาตแอ้ดบล้อกนะคะคุณ wicsir เดี๋ยวจะค่อย ๆ มาอ่านเก็บความสุขเอา อิอิ..

Merry Christmas ค่ะ...


โดย: i'm not superman วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:9:13:17 น.  

 
น่าอิจฉาคนได้ไปเที่ยวบ่อยๆจังค่ะ เราเองจะไปเที่ยวทีต้องรอที่มีวันหยุดยาวๆ แล้วบางทีพอจะไปๆ ก็มีเหตุให้ต้องยกเลิกทุกที

เคยฝันอยากจะเดินทางไกลๆ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีโอกาสแบบนั้นบ้าง


โดย: babyL' วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:11:34:35 น.  

 
ใกล้เที่ยงแล้วค่ะ ทานข้าวกันค่ะ
ขอบคุณที่แวะทักทายค่ะ
Photobucket


โดย: Junenaka1 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:11:40:28 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่WIC
สบายดีนะคะ ช่วงนี้อุ๊เปลี่ยนหน้าที่การงานใหม่เลยไม่ค่อยมีเวลามาทักทายต้องขอโทษด้วยนะคะ ดีใจจังที่พี่WICยังนึกถึงและแวะมาอวยพรน่ะค่ะ


ปีที่ผ่านมาทริปเดินทางเยอะจังเลยนะคะ ส่วนใหญ่เป็นที่ที่อุ๊ไม่เคยไปเลยค่ะ

ขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า ขอให้พี่WIC และครอบครัวมีแต่ความสุข ร่างกายแข็งแรง มีเวลาท่องเที่ยวให้ชีวิตสดชื่นตลอดๆนะคะโดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:11:44:15 น.  

 


Merry Christmas & Happy New Year 2011 ค่ะ..
ขอให้มีความสุขมากๆๆ ในตลอดปีที่จะถึงน๊าา..
..ชอบบล็อกนี้มากๆ ภาพสวย พาไปแต่ละที่ โดนใจมากค่ะ..


โดย: วาดะจัง วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:12:36:35 น.  

 
Photobucket
.......................
สวัสดีปีใหม่ครับ...เที่ยวให้สนุกและปลอดภัยนะครับ


โดย: panwat วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:13:01:01 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:13:51:02 น.  

 
Merry x'mas and Happ New Year!


โดย: Kavanich96 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:14:33:22 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่มอบให้ค่ะ
ขอสิ่งดีๆอันเป็นมงคลจงบันเกิดกับคุรเช่นกันค่ะ
เข้าบล็อกนี้แล้วโดนค่ะ โดนคมภาพบาดเลือดซิปๆๆ
เพราะรูปช่างสวยคมชัดดีจริง
ขอเสนอตัวเป็นเพื่อนในโลกไซเบอร์อีกคนค่ะ
ยินดีที่ไม่รู้จักค๊ะ


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:15:35:13 น.  

 

Friends18.com Orkut MySpace Hi5 Scrap Images"มีความสุขในเทศกาลวันคริสมาสค่ะคุณ wicsir"

เป็นบล็อกที่สุดยอด ทั้งเรื่องราว และ รูป ค่ะ โหวตๆใให้ค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:15:53:49 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณwicsir วาก็ขอให้เป็นอีกวันที่มส่งความสุขให้คุณ wicsir ค่ะ
ขอให้คุณ wicsir และครอบครัวมีความสุขมากๆ ค่ะ
สุขไปกับสิ่งที่ทำ และคิดอะไรได้ในสิ่งดีดีสิ่งนั้นนะคะ
สุขภาพแข็งแรงด้วยค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:17:15:14 น.  

 
แต่ละที่นี่ สุดยอดลเยค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:18:17:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ


โดย: อัสติสะ วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:19:16:26 น.  

 
รู้สึก จขบ.จะใช้ชีวิตคุ้มมั่ก มาก เลยปีนี้ อิอิ
เห็นแล้วต่อมอิจฉาทำงานหนัก 55555

เมอรี่คริสมาส สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะคุณ wic

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: JinnyTent วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:20:55:07 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

โห ไปเที่ยวเยอะจังเลย รูปก้อสวยมากกกกก


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:21:11:15 น.  

 
บีจีเข้าบรรยากาศมากเลยค่ะ

แต่ละรูปที่นำมาโปรย...งามค่ะ เดี๋ยววันหลังค่อยๆ แกะตามเข้าไปดูนะคะ (เที่ยวเก่งมาก...อยากไปแบบนี้มั่งเนาะ)

เช่นกันค่ะ ขอให้คุณ WICSIR และครอบครัว มีความสุข สุขภาพกายและใจแข็งแรงๆ นะคะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:21:37:18 น.  

 

อุ้มตามภาพมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ในรอบปีแต่ละสถานที่แหล่มมากๆ นะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:21:49:40 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกัน มีความสุขมากมายในวันหยุดจ้า
อิจฉาคนได้ไปเที่ยวหลายที่จังโดย: หอมกร วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:23:00:15 น.  

 
Christmas- Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเม้น
Christmas- Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเม้นสวัสดีค่ะ คุณ wic Merry x'mas นะคะ

ขอให้คุณ wic และครอบครัว มีแต่ความสุข คิดหวังปรารถนาสิ่งใด
ก็ขอให้สมปรารถนานะคะ สุขภาพแข็งแรง นะคะ

ใน 1 ปี คุณ wic ได้ไปเที่ยวเยอะเหมือนกันนะเนี่ย ..

นกกลับจากเชียงใหม่ มา เป็นอาทิตย์แล้ว ยังไม่ว่างอัพบล็อคเลย

ถ้าอัพเมื่อไหร่ จะมาตามไปเที่ยวนะคะ


โดย: Nongpurch วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:8:51:37 น.  

 
Merry X'mas เช่นกันค่ะ


โดย: babyL' วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:9:24:31 น.  

 
a href="//glitter.kapook.com/category.php?category_id=14&sid=501690ccd1837d5f631814ab33c7c459" target="_blank">คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาส่งความสุข ค่ะ คุณ wic ..
ได้เที่ยว หลายที่เลย นะ.. มีหลายที่ ๆอยากไป เดี๋ยววันหลัง กลับมาอ่านรายละเอียด ..หาข้อมูลอ่ะค่ะ ..


โดย: tifun วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:10:07:31 น.  

 


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:14:24:48 น.  

 
เช่นกันค่ะพี่ ขอให้มีความสุขกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

ปีนี้หิมะตกหนักได้ใจไปเลยค่ะ คนนอร์สเองยังบ่นเลยค่ะ อิอิ ประสาอะไรกับเราเนอะ

เทคแคร์เช่นกันค่ะ


โดย: thainurse@norway วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:17:25:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:17:26:06 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:19:49:11 น.  

 
MerrY X'Mas & HappY NeW YeaR 2011


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:20:21:33 น.  

 
แฮ่ม ๆ วันนี้ไปฉลองวันคริสมาสที่ไหนคะ
ขอให้มีความสุขมากมายค่า
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: JinnyTent วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:21:17:28 น.  

 
อิอิ ดูภาพแล้ว อยากไปหมดทุกที่เลยค่ะ ...
MerrY X'Mas นะคะ...


โดย: น้ำค้างเดือนหก วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:0:34:12 น.  

 


ขอให้มีแต่ความสุข สมหวัง ตลอดปีนะคะ


โดย: addsiripun วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:0:42:57 น.  

 
เมื่อวานคุณ wicsir มีทานเลี้ยงที่ไหนไหมค่ะ
วันนี้คงได้พักผ่อนเต็มที่นะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:20:00:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะคุณwicsir
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่มอบให้
ขอให้พรนั้นคืนสู่คุณwicsir และครอบครัวเช่นกันค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:7:33:59 น.  

 
อรุณสวัสดิ์นะคะคุณ wicsir

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2554 นี้ แหม่มขอถือโอกาสสวัสดีปีใหม่คุณ wicsir ด้วยเลยค่ะ พรใดอันประเสริฐขอให้พรนั้นดลบันดาลให้คุณ wicsir และครอบครัวมีแต่ความสุข สมหวัง แข็งแรงทั้งกายและใจตลอดไปเลยนะคะ

-ขอบคุณสำหรับภาพงาม ๆ และเรื่องราวดี ๆ ที่สรรหามาฝากกันด้วย

ปีหน้าขอแบบนี้อีกเยอะ ๆ นะคะ อิอิ


โดย: i'm not superman วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:9:43:17 น.  

 
Photobucket


โดย: panwat วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:23:52:36 น.  

 
ฝันดีมากๆ นะคะคุณ wicsir
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:0:47:33 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่าคุรักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


...ในทุก ๆ วัน อาจไม่ได้มีแต่สิ่งดี ๆ
แต่สิ่งดี ๆ ย่อมสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน...
สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะคุณ wicsir

ตอนนี้พิดโลกอากาศเริ่มเย็นตอนเช้า
แต่ตกสายก็ร้อนได้ใจเหมือนเดิม
เพื่อนร่วมงานลงจากที่สูงมาจากนครไทย
บอกว่าขับรถผ่าสายหมอกตอนเช้า
เหมือนไม่ได้อยู่ในประเทศไทยเลยค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:7:55:29 น.  

 
แวะทักทายกันก่อนปีใหม่ครับคุณ wicsir

ช่วงปีใหม่ผมมีโปรแกรมไปเที่ยวเหนือ คงไม่ได้เข้าบล็อกหลายวัน ขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ ขอให้มีความสุขตลอดปี คิดอะไรก็ขอให้สมปรารถนา จับอะไรก็รวยๆๆ เฮงๆๆ นะครับ ....

Happy New year 2011 ครับ .......


โดย: NET-MANIA วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:13:33:45 น.  

 
สวัสดีจ้า แวะมาเที่ยวเหนือด้วยคน
ภาพสวยจังค่ะโดย: FusionDay วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:14:07:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ wicsir อากาศกำลังสบายๆ เลยนะคะ
สิบเก้าองศาถือว่าไม่หนาวกำลังเย็นสบายค่ะ
แต่คงมีเสื้อที่ต้องคลุมไหล่เหมือนกันค่ะคุณ wicsir

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:17:05:21 น.  

 
วันที่ผ่านสาย ทล 21 นั้นท้องฟ้าสวยจริง ๆ แหละค่ะ

ท้องฟ้ามีผลต่อการเลือกรูปเป็นอย่างมาก

แล้วก็มาเจอฝนจนได้ที่สาย ด่านขุนทด สีคิ้วค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:20:34:59 น.  

 
เลยลืมแสดงความในใจเลยค่ะว่า

ไม้ที่ตัด กินบริเวณกว้างมาก มูลค่ามหาศาล แล้วไปไหนนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:20:42:13 น.  

 


……………………….
อรุณสวัสดิ์ครับคุณวิคเซอร์


โดย: panwat วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:7:41:00 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพุธ
วันสบาย ๆ กลางสัปดาห์ค่ะคุณ wicsir

ปีใหม่ทุกปีจะเฝ้าบ้านไม่ไปไหนค่ะ
นั่งมองดูรถวิ่งผ่านบ้านไปมาก็ปวดหัวแล้ว
ปีนี้ข่าวว่าขอนแก่นจัดงานเคาน์ดาวน์ยิ่งใหญ่
คุณ wicsir คงไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลแน่เลย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:8:01:03 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณwicsir สบายดีนะคะ
มีความสุขมากๆ ช่วงเทศกาลค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:17:16:35 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ส่งความสุขจากใจด้วยความยินดี
เตรียมพร้อมเข้าสู่ปีใหม่ด้วยความสุขค่ะคุณ wicsir


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:7:56:36 น.  

 


โดย: nootikky วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:14:35:26 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: babyL' วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:15:06:28 น.  

 
ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข และวันปีใหม่
ขอให้คุณwicsir และครอบครัว ไม่ว่าจะทำอะไร อยู่ที่ไหนก็อยากให้สนุก
และมีความสุขมากๆ ค่ะ
คิด ทำ สิ่งใดก็ขอให้ได้สิ่งนั้นดีที่สุดนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:18:13:37 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ปีกระต่ายน่ารัก ^^
ขอให้คุณ wic มีความสุขมากมายนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: JinnyTent วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:19:00:07 น.  

 
โห...ไปมาหลายที่เลยค่ะ....ถือว่าเป็นการให้กำไรชีวิตที่ดีมากๆเลย...อิจฉาๆ
ปีใหม่จะไปไหนอีกคะเนี่ย...จะรอชมนะคะ....สวัสดีปีใหม่ค่ะ


โดย: noinanai วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:13:13:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.