Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

ไปเที่ยวมัลดีฟมา ขอแนะนำ Anantara Veli Resort สวยมากๆเลยค่ะ ( ตอนที่ 1 )

( ตอนที่ 1 )


Trip Maldive นี้ Smiley เป็นอะไรที่อิฉันใฝ่ฝันมานานแล้วว่า Smiley Once in my life time ต้องขอให้ได้ไปเหยียบมันซักครั้งนึงน่ะ แล้วอิฉันจะได้ตายตาหลับ(พริ้ม) Smiley ตอนแรก Plan ว่าจะไปแบบประหยัด ที่ Club Med Kani แต่ว่า Club Med มันเต็ม Smiley ตอนช่วงที่ว่าจะไปพอดี๊พอดี Smiley ทางบริษัททัวร์ Maldive Package เค้าเลยแนะนำว่าให้ไปที่ Fullmoon Resort บอกว่าสวยมาก และราคาไม่แพงด้วย แต่พอจะ Confirm Trip ห้องพักดั๊นเต็มขึ้นมาอีกซะงั้น Smiley จะไปเที่ยวทั้งที ทำไม๊อุปสรรคมันเยอะนักนะ Smiley(พอดีตรงกับช่วงปิดเทอมของทางประเทศฝรั่งเค้า)แต่ตัดสินใจแล้วว่าต้องไป ก็จะต้องดื้อไปให้ได้ ไม่ล้มมวยให้เสียอารมณ์ Smiley เลยตัดสินใจเลือกมาที่นี่ เพราะทางบริษัททัวร์เค้าบอกว่า ข้อดีคือ เราอยู่ที่รีสอร์ทนี้ แต่ว่าเราสามารถไปเที่ยว ไปกิน ไปเล่น ไปสอดรู้สอดเห็น รีสอร์ทคนอื่นเค้าได้อีก 2แห่ง Smiley Ohh!!! Sound Good แต่ต้องจ่ายแพงขึ้นมามากหน่อย(58,900บาท/คน Smileyสำหรับค่าห้อง Smiley Water Bungalow 4 วัน Smiley 3 คืน Smiley กับอาหารเช้า Smiley และค่าตั๋วเครื่องบิน Smiley ไป-กลับบางกอกแอร์เวย์ค่ะ)
Smiley Anantara Veli แห่งนี้ เดิมชื่อว่า Bodu Huraa Resort ตั้งอยู่ที่ South Male Atoll ห่างจากสนามบิน Male ประมาณ 30 นาที โดย Speedboat ค่ะ Smileyที่ Anantara Veliแห่งนี่ มีโรงแรมในเครือเดียวกัน แต่อยู่กันคนละเกาะ ที่อยู่ใกล้ๆกันอีก 2 รีสอร์ทคือ Anantara Dhigu กับ Naladhu Resort ค่ะ Smiley

   Smiley นี่คือรูปของ Speedboat ไฮโซ ที่พาเราไปยังรีสอร์ทค่ะ Smiley Smiley Smiley Smiley เวลาที่ Maldive ช้ากว่าที่เมืองไทย 2 ชั่วโมง แต่พอเราไปถึงที่รีสอร์ท พนักงานก็แจ้งให้เราทราบว่า รีสอร์ทเค้ามีเวลาเป็นของตัวเองอีกต่างหาก Smiley ซึ่งเวลาของที่รีสอร์ทแห่งนี้จะเร็วกว่าเวลาที่เมืองหลวงมาเล่อยู่  1ชั่วโมงค่ะ Smiley อิฉันล่ะ งงเจงงๆ  Smileyช่วงที่ไป (11-14ส.ค.51)ถือว่าโชคดีมากค่ะ เพราะทะเลเรียบกริ๊บ Smiley และท้องฟ้าแฉ่มใฉดีมากๆ Smiley รูปที่เห็นคือท่าเรือของรีสอร์ท พอไปถึงจะมีพนักงานมายืนตีกลองต้อนรับตามธรรมเนียมชาวเกาะบ้านเค้าค่ะ Smiley

  ....เมื่อไปถึง Smiley ก็มีน้องพนักงานคนไทย อัธยาศัยน่ารักมากๆ ชื่อน้องผักชี พาเราไป Check in ที่ Lobby ของรีสอร์ท ส่วนของ Lobby ก็น่ารักดี ช๊อบชอบ เพราะว่าที่พื้นเป็นทรายขาวละเอียด และ Lobby ก็โปร่งโล่งสบายดี สีสันสดใสด้วย
พอ Check in เสร็จแล้ว น้องผักชีก็พาเราเดินตามทาง ไปยังห้องพัก Smiley (เกาะเล็กมาก เดินแค่ 5 นาทีก็รอบเกาะแล้วค่ะ) ไม่ต้องกลัวหลง
  Smiley Smiley  Smiley  Smiley อุโมงค์ต้นไม้ ตรงนี้ก็เก๋มากค่ะ Smiley
   Smiley  บ้านที่เราอยู่ เค้าเรียกว่า Water Bungalow ค่ะ Smiley เค้าให้เราอยู่บ้านหลังที่ 2 เพราะว่าแจ้งเขาเอาไว้ตั้งแต่แรก ว่าขออยู่ใกล้ๆ กลัวจะเดินไกล Smiley ก็อิฉันมันแก่แล้วนิ่คะ Smiley  แถมขี้ลืมอีกซะด้วย       ห้องนอออนนน  Smiley
       ห้องน้ำ !!!!
พอเปิดหน้าต่างห้องน้ำ แล้วมองลงไปข้างล่าง ก็โอ้โห Smiley Smiley กรี๊ดดด กอปะการัง แล้วก็ฝูงปลา อยู่ใต้บ้านเรานี่เอง Smiley ไม่อยากจะเชื่อเลยตังเองงงง Smiley 
       เอ้า ! ดูซะๆ เดี๋ยวจะหาว่าโม้ ปลาตัวโตๆทั้งน้าน นึกถึงแหจับปลาของบ้านเราขึ้นมาทันทีเลยปลากระเบนก็มีนะ ตื่นเต้นจัง เห็นตั้ง 2 ตัวเชียว ตัวใหญ่กว่าจานกินข้าวแน่ะ
เฮ๊ะ!!! ดูปลาไปมาแล้วชักหิว Smiley อิฉันขอไป Check ดูว่าที่นี่มีอะไรให้เราหม่ำบ้างดีก่า Smiley Smiley Smiley  Smiley ร้านอาหารแรกชื่อ73 ดีกรี เป็นที่สำหรับเรากินอาหารเช้าทุกวันค่ะSmiley 


  Smiley มาดูซิว่ามีอะไรกินบ้างเอ่ย ! Smiley ต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะอิฉันถือมั่กๆฮ่ะ ว่าเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ของอิฉัน Smiley ต้องดูดีและกินอร่อย ถึงจะรับทานนะคะ


ข้าวสวยก็มีกินนะ ไม่ต้องกลัวอด   Smiley ที่เห็นคือทั้งหมดของอาหารเช้า ที่รวมอยู่กับค่าโรงแรมอยู่แล้ว ส่วนมื้อกลางวันกับมื้อเย็น เราต้องจ่ายเองค่ะ Smiley Smiley ขอบอกเรื่องน้ำดื่มหน่อยนะคะ Smiley Smiley Smiley ที่นี่เค้าให้น้ำดื่ม(น้ำเปล่า) 4ขวดเล็ก/วัน/ห้อง แต่เพื่อนที่ไปรีสอร์ทที่อื่นมา บอกว่าเค้าให้ 2ขวดเล็ก/วัน/ห้อง Smiley อิฉันเลยหิ้วน้ำไปด้วยจากเมืองไทย 2 ขวดลิตร Smiley ซึ่งก็ดีที่เอาน้ำไปด้วย ทำให้ไม่ต้องไปซื้อน้ำซึ่งราคาแพงมาก Smiley เวลาไปทานข้าวที่ไหน อิฉันก็หอบหิ้วน้ำเปล่าขวดลิตรของอิฉันเข้าไปในร้านเค้านั่นแหละค่ะ เขาก็ไม่ว่าอะไร เพราะพนักงานทุกคนเขาใจดีจะตาย อารมณ์สบายๆแบบชาวเกาะ ไม่ซีเรียสเลยค่ะ Smiley


อ้ะ!!! พออิ่มแล้ว Smiley เราไปเที่ยวกันดีกว่า Smileyวันนั้น อย่างแรก ตั้งใจว่าจะซื้อทัวร์เครื่องบินน้ำ Smiley เพราะว่าอยากเหาะขึ้นไปบนฟ้า แล้วมองลงมาดูวิว Smiley คงจะสวยน่าดู แต่ความฝันนั้นได้ถูกทำลายลงไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเค้าบอกว่าที่รีสอร์ทแห่งนี้ไม่มีให้บริการอันนี้ Smiley แป่วววว Smiley แล้วเครื่องบินเค้าก็ไม่บินมารับด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากนั่งเครื่องบินน้ำดูวิว Smiley ก็จงไปอยู่รีสอร์ทที่มีรับส่งอยู่แล้วด้วยเครื่องบินน้ำซะเลย จะสะดวกกว่า หรือไม่ก็ลองเช็คดูกับทางโรงแรมที่คุณจะไปอยู่ว่ามีให้บริการอันนี้รึปล่าว จะได้ไม่อกหักเหมือนอิฉันนะคะ Smiley


O.K.ไม่เป็นไร ถ้าอย่างนั้น เราก็ไป snorkle ดูกระเบนราหูกันดีกว่า เพราะเกิดมาก็ไม่เคยเห็นมันตัวเป็นๆ ว่ายอยู่ในน้ำ ที่อิฉันไม่ซื้อทัวร์ไปดำดูปะการังที่มัลดีฟ เพราะหัวหน้าทัวร์ที่ชื่อ Sandy บอกว่าถ้า U มาจากเมืองไทย แล้ว U เคยไปดำที่เกาะเต่า,เกาะสิมิลัน หรือหมู่เกาะสุรินทร์มาแล้ว U ก็ไม่ต้องไปเสียเวลามาดำดูปะการังที่นี่หรอก เพราะปะการังที่บ้าน U สวยกว่าเย๊อะ OK.undersatnd แล้ว ที่นี่มีปลาตัวใหญ่ๆเยอะ ถ้างั้นเราไปดูปลากันเถอะ อิฉันจ่ายค่าทัวร์ไป 55$ (ประมาณ 1,800 ฿ ) / คน แล้วเราก็เดินไปเอาหน้ากากดำน้ำ กับ Fin (ฟรีรวมอยู่ในแพ็กเกจ) แล้วก็วิ่งตูดแป้น ขึ้นเรือไป

 Smiley ระหว่างทางทั้งขาไป และขากลับ เรือของเราก็พบกับปลาโลมาฝูงใหญ่ Smiley เลี้ยวมาทักทายและว่ายน้ำโชว์แข่งกับเรือเรา น่ารักมากๆค่ะSmileyจุดสำหรับดูปลากระเบนราหู Mantaray อยู่ทางทิศใต้ของรีสอร์ท แล่นเรือไปประมาณ 30 นาทีก็ถึง เราจะเห็นเรือทัวร์อื่นๆอีก 3-4 ลำ จอดลอยลำอยู่รอบๆตรงจุดนั้นลูกเรือจะปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือ แล้วคอยมองหาวี่แววของปลากระเบน  Smiley กระเบนน้อยจ๋า หนูอยู่ไหนเอ่ย??? ออกมาให้เห็นหน้ากันหน่อยนะจ๊ะคนดี Smiley ในขณะนั้นพวกเราก็ต้องรีบใส่หน้ากาก ใส่ฟิน เตรียมพร้อมปฏิบัติการโดดลงน้ำ พอลูกเรือส่งเสียงเอะอะมะเทิ่ง Sandy หัวหน้าทัวร์ก็กระโดดลงน้ำไปก่อน ลูกทัวร์ที่เหลือก็กระโดดตามลงไปทีละคน อิฉันลงเป็นคนสุดท้าย พอลงไปก็มองหา Sandy แล้วว่ายไปทางนั้น อิฉันว่ายไปได้ซัก 1 นาที ก็ป๊ะเข้ากับคุณ Mantaray ตัวมหึมา เท่ารถเก๋งคันโต กำลังว่ายสวนมาทางอิฉัน โอ!!! พระแม่เจ้า ช่วยลูกช้างด้วย อิฉันยังไม่ทันได้ตั้งตัวเลย ทำยังไงดี มันว่ายมาทางนี้ซะด้วยซิ กลัวจังเลย ทำอะไรไม่ถูก กลัวมันจะกัดเอา (โง่ไม๊นี่คนเรา)


แล้วมันก็พลิ้วตัว เลี้ยวซ้ายหายไป อย่างไม่ทันได้กระพริบตา


O.K. นะ ก็ถือว่าคุ้มแล้ว เห็นกันจะๆขนาดนี้ ถือว่าโชคดีนะเรา


หลังจากนั้น Sandy ก็พาไปว่ายดู (ซาก) ปะการังแถวๆนั้น ปะการังไม่สวยเลย ดูแล้วเศร้า แต่ว่าปลาตัวโตๆเยอะอยู่ แต่กระแสน้ำแรงมากๆ คอยจะพัดออกอยู่ตลอด ตีฟินจนเหนื่อย ว่ายกลับไปกลับมาๆอยู่ที่เดิมประมาณ 5 รอบ คิดว่าไม่เอาแล้วดีกว่า เลยขึ้นเรือกลับรีสอร์ทดีกว่า

  Smiley พอกลับมาถึง ...อิฉันก็ว่ายน้ำที่สระของโรงแรมต่อไป

ที่ติดกับสระว่ายน้ำ มีบาร์และร้านอาหารชื่อร้านโดนี่บาร์ Smiley ขอบอกว่า Drink ทุกอย่างที่ลองสั่งมาดื่ม ไม่อร่อยเลยซักอย่าง Smiley Smiley Smiley ถือว่าเป็นความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของบาร์เทนเดอร์ที่นี่ หรือว่าอาจจะเป็นเพราะว่าพนักงานที่นี่เค้าเป็นมุสลิมที่เคร่งครัด เค้าไม่ดื่มเหล้า เค้าเลยไม่รู้ว่าไอ้ที่ทำมาให้กินนั้นมันไม่ได้เรื่องเอาซะเล๊ยยยยอารมณ์เสีย ไปหาข้าวกลางวันกินกันดีกว่านะหมู่เฮา Smiley Smiley มื้อกลางวัน เราตั้งใจไปกินอาหารไทย ที่ร้าน Baan Huraa ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในน้ำ ตรงกึ่งกลางทางเดินที่เป็นสะพานไม้ที่ทำไว้เชื่อมต่อระหว่าง รีสอร์ทที่เราอยู่กับเกาะ Naladhuu Smiley รูปทรงของร้านก็สวยงามดีค่ะภายในร้าน ตกแต่งลวดลายแบบไทย สวยมากๆค่ะ Smiley อาหารก็อร่อยมากๆ ขอบอก Smiley รสชาติแบบลืมไปเลย นึกว่านั่งกินอยู่ที่เมืองไทยยังไงยังงั๊น Smiley Smiley Smiley ที่อร่อยเหาะได้แบบนี้ก็เพราะเค้า Import พ่อครัว แม่ครัว รวมทั้งพนักงานเสริฟ ครบก๊วน มาจากเมืองไทยทั้งหมด รสชาติอาหารจึงเป็นของแท้ ทำให้ลูกค้าของร้านอาหารไทยแห่งนี้เยอะมาก ถึงขนาดต้องมีการจองโต๊ะล่วงหน้า มิฉะนั้นก็อดกินนะจ๊ะ

น่าภูมิใจเนอะ
ตรงกลางร้านมีรู ไว้สำหรับดูปลา Smiley และให้อาหารปลา Smiley ปลาเยอะแยะมาก ดูกันจนเวียนหัว Smileyอิ่มแล้ว ไปเดินเล่น ยืดเส้นยืดสาย ถ่ายรูปกันดีกว่าเย็นนั้น รู้สึกเหนื่อย Smiley เลยตัดสินใจกินข้าวเย็นที่รีสอร์ท (ร้าน 73 Degree) เพราะว่าหมดแรงเดินไปไกลๆแล้ว คืนนั้นกินอาหารทะเลกัน (ขอบอกว่าสู้อาหารทะเลที่บ้านเราไม่ได้หรอกค่ะ เค้าปรุงรสชาติแบบฝรั่ง โชคดีที่อิฉันพกน้ำจิ้มแจ่วบองกับน้ำจิ้มทะเลเผารสซาบซ่าติดมาด้วยจากเมืองเรา Smiley เลยทำให้ชีวิตมีรสชาติ ม่วนชื่นอย่างแรง) Smiley

บรรยากาศยามค่ำคืน Smiley Smiley

Smiley Smiley Smiley ห้องน้ำ ดูตอนกลางคืนก็สวยดีนะคะ Smiley Smiley Smileyโปรดติดตามตอนต่อไป ในตอนที่ 2 ค่ะ Blogนี้เนื้อที่หมดแล้วค่ะ

 

Create Date : 27 สิงหาคม 2551
15 comments
Last Update : 19 กันยายน 2551 19:54:32 น.
Counter : 5890 Pageviews.

 

กรี๊ดดดด สวยจัง ชาตินี้ไม่รู้จะได้ไปกะเค้าบ้างมั้ยน้า

 

โดย: FeeL100% 27 สิงหาคม 2551 3:47:04 น.  

 

สวยจัง บรรยากาศแบบนี้น่าไปผลิตลูก เดี๋ยวเก็บตังค์ก่อนนะ ล้อเล่นนะตัวเอง....

สวยจริงๆๆนะ

 

โดย: Irish girl 27 สิงหาคม 2551 4:01:35 น.  

 

สวยจังค่ะ :)

 

โดย: parachute 27 สิงหาคม 2551 7:52:55 น.  

 

สวยมากเลยครับ ค่าใช้จ่ายเป็นไงบ้างครับ

 

โดย: Lucky in Life 27 สิงหาคม 2551 7:54:52 น.  

 

สวยๆๆๆๆๆ อยากไปจังเลยค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

 

โดย: เบบูญ่า 27 สิงหาคม 2551 11:50:36 น.  

 

ไม่มีโอกาสได้ไปแน่ๆ ฮืออ ฮืออ
อิจฉาจิงๆ

สวยมากๆค่ะ

 

โดย: Shallow Grave 27 สิงหาคม 2551 12:40:58 น.  

 

 

โดย: tuk-tuk@korat 27 สิงหาคม 2551 14:30:06 น.  

 

สวยจังค่ะ อยากมีโอกาสไปเห็นซักครั้ง

 

โดย: vanillahome 27 สิงหาคม 2551 15:34:20 น.  

 

น่าไปมากๆเลย บรรยากาศโรแมนติกจัง

 

โดย: koiko 27 สิงหาคม 2551 21:24:37 น.  

 สวยซะ เอาอีก เอาอีก

 

โดย: soda rocky 31 สิงหาคม 2551 7:56:49 น.  

 

เจ้าของบล๊อก รบกวนขอข้อมูลการเดินทางได้รึป่าว เพราะกำลังจะไปเที่ยวพอดี

 

โดย: น้ำ (ocs ) 2 กันยายน 2551 12:08:39 น.  

 

ถ้าคุณน้ำต้องการข้อมูลการเดินทาง รบกวนติดต่อกับ Maldives Package จะดีกว่าค่ะ เพราะที่บริษัทนี้ เค้าเป็นคนแนะนำ Resort ต่างๆให้ค่ะ สะดวกดี //www.maldivespackage.com Tel. 02-245-4300, 3445, 02-248-4434 ค่ะ

ก้าบ ก้าบ

 

โดย: คุณน้ำ (ก้าบ ก้าบ ) 3 กันยายน 2551 17:05:05 น.  

 

ว้าว สวยมากค่ะ เห็นแล้วอยากไปมั่งจัง

 

โดย: kidthung maanoy 5 กันยายน 2551 3:23:51 น.  

 

บรรยายละเอียดดีจ้า น่าไปเที่ยวอะ

 

โดย: อินทรีทองคำ 19 กันยายน 2551 2:01:03 น.  

 

สวยมากมากค่ะ จะไปให้ได้เลย เป็นดินแดนในฝันเหมือนกัน

 

โดย: smithfamily 24 กันยายน 2551 10:27:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ก้าบ ก้าบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ก้าบ ก้าบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.