ทางแก้ของคนเป็นภูมิแพ้กฎข้อหนึ่งที่คนเป็นภูมิแพ้รู้ดีก็คือ “ภูมิแพ้เป็นโรคที่ไม่มียารักษา และการกินยารักษาภูมิแพ้ก็เป็นเพียงระงับอาการชั่วคราวเท่านั้น ไม่นานก็กลับมาเป็นอีก” ถึงอย่างไร ก็ไม่มีปัญหาใดที่เกิดขึ้นแล้วจะแก้ไขไม่ได้ รวมถึงการเอาชนะโรคภูมิแพ้ด้วย และทางแก้ที่ได้ผลดีที่สุดก็คือ ตัวเราค่ะ เพียงยินดีกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตอย่างจริงจังเพื่อให้ภูมิต้านทานโรคดีขึ้น ก็สามารถลืมภูมิแพ้ไปได้แล้วค่ะ

ประสบการณ์ของผู้อื่นก็เป็นการเรียนรู้แบบทางอ้อมที่สร้างความเชื่อว่าเห็นผลจริง และเป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาดูแลตัวเองได้ดีที่สุดทางหนึ่ง ประสบการณ์และทางออกของคนเป็นภูมิแพ้ต่อไปนี้ คือสิ่งที่คุณนำมาปรับใช้ได้ค่ะ

แพ้อากาศตลอดทั้งปี
คุณสุธาสินี บุญเลิศรัตน์ อาจารย์มหาวิทยาลัย วัย 35 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้อากาศตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เนื่องจากไม่ได้ดื่มนมแม่ และคุณพ่อสูบบุหรี่

อาการ คัดจมูก มีน้ำมูกใส บางครั้งถ้าเป็นมากจะไอมีเสมหะและน้ำมูกไหลลงคอ ช่วงเวลาที่มักมีอาการคือตอนเช้า และตอนเย็นที่เริ่มมีน้ำค้าง นอกจากนี้ในช่วงฤดูฝนซึ่งมีฝนตกตลอดทั้งปียังส่งผลให้มีอาการมาก และนานขึ้น

การรักษา คุณสุธาสินีเลือกหาแพทย์เฉพาะทางด้านภูมิแพ้เป็นเบื้องต้น เนื่องจากอาการของเธอค่อนข้างหนัก และเป็นมาระยะเวลานานแล้ว เธอจึงรับประทานยาแก้แพ้เมื่อมีอาการดังกล่าว แต่ก็เป็นเพียงการสยบอาการภูมิแพ้ชั่วคราวเท่านั้น เมื่อร่างกายอ่อนแอ และต้องเจอกับอากาศเย็นชื้น หรือเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ อาการป่วยของเธอก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม

การดูแลตัวเอง เธอจึงให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองเป็นหลัก ด้วยการรับประทานอาหารที่เน้นผักกับเนื้อปลา เว้นเนื้อสัตว์จำพวกเนื้อไก่ เนื้อวัว และเนื้อหมู เลือกรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ฝรั่ง และออกกำลังกายทุกเช้า ผลของการดูแลตัวเองทำให้เธอมีภูมิต้านทานที่ดีขึ้น เป็นหวัดน้อยลง ร่างกายแข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย และน้ำหนักลดลงอีกด้วย

Tip คุณสุธาสินีบอกเคล็ดลับว่า ”เมื่อเริ่มมีอาการไม่ดี ให้ดื่มน้ำอุ่น ทำร่างกายให้อบอุ่นทันที และหลีกเลี่ยงพัดลม อย่านอนให้พัดลมเป่า”

แพ้อากาศเฉพาะฤดูกาล
คุณปรเมศ ชัชวาล วิศวกรวัย 30 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้อากาศเฉพาะฤดูหนาวมาเมื่อตอนอายุ 20 ปี เริ่มหันมาดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดตอนอายุ 28 ปี ภายในเวลาเพียง 1 ปีอาการแพ้อากาศดีขึ้นจนหายเป็นปกติ

อาการ จามตอนเช้า คัดจมูก หายใจไม่ออก หอบเหนื่อย และเป็นหวัดเกือบตลอดฤดู

การรักษา รักษาด้วยการรับประทานยาแก้แพ้ และแก้หวัด แต่มีอาการเรื้อรังไม่หาย

การดูแลตัวเอง “ปกติผมเปลี่ยนมากินข้าวกล้องอยู่แล้ว เลือกทานเนื้อสัตว์น้อยลง และดื่มน้ำอาร์ซีอาทิตย์ละครั้ง และพอจะเข้าหน้าหนาวผมดื่มน้ำอาร์ซีทุกวันเลย แล้วนำข้าวจากการต้มน้ำอาร์ซีมาหุงกินทุกมื้อ งดเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ กินแต่เนื้อปลากับอาหารทะเล ทานผักผลไม้หลากหลายเกือบทุกมื้อ ตอนเช้าวิ่งจ็อกกิ้งวันละครึ่งชั่วโมง ตอนเย็นก่อนนอนก็จะฝึกโยคะเพื่อให้ปอดแข็งแรง และเป็นการฝึกการหายใจด้วยครับ ก็แปลกดีที่บังคับตัวเองได้ ทั้งที่แต่ก่อนทำไม่ได้ คงเป็นเพราะทำให้ผมหายได้จริง เชื่อไหมครับว่าหน้าหนาวนี้ผมไม่เป็นอะไร แม้แต่ช่วงต้นฤดูที่อากาศเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ในขณะที่เพื่อนๆ ที่ไม่ได้เป็นภูมิแพ้ป่วยกันเป็นแถว”

Tip คุณปรเมศบอกเคล็ดลับที่ช่วยให้หายจากการคัดจมูกทั้ง 2 ข้างว่า “เวลาที่หายใจไม่ออกเพราะจมูกตันทั้งสองข้าง ผมจะนอนตะแคงขวายกศีรษะให้สูงขึ้นสักครู่ และหยดน้ำมันยูคาลิปตัสไว้ที่หมอน หรือตะเกียงน้ำมันหอมระเหยเพื่อให้หายใจโล่งขึ้น ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็จะนำเกลือผสมในน้ำอุ่นมาล้างรูจมูกโดยการสูดเข้าไปทีละข้างแล้วสั่งออก พยายามอย่าให้สำลัก สักพักก็จะดีขึ้น”

แพ้เกสรดอกไม้

คุณดารารัตน์ ธนิกร นักศึกษาวัย 25 ปี แพ้เกสรดอกไม้ตั้งแต่อายุ 6-7 ขวบ เกสรดอกไม้ที่แพ้ ได้แก่ ดอกกระถินณรงค์ ดอกหญ้า ดอกธูปฤาษี ดอกพญาสัตบรรณ์ และกล้วยไม้

อาการ ถ้าได้กลิ่นจะมีอาการเวียนศีรษะจนอาเจียน จาม และน้ำมูกไหล และมักคันที่ตา (ภูมิแพ้ขึ้นตา) ร่วมด้วย ทำให้ขยี้ตาจนบวมเป่ง และถ้าเกสรดอกไม้เหล่านั้นสัมผัสผิวก็จะมีผื่นแดงขึ้นเหมือนยุงรุมกัด

การรักษา กินยาแก้แพ้เมื่อมีอาการ และถ้ามีอาการหลายอย่างร่วมด้วยก็จะรักษาตามอาการ เช่น คันตา ก็ใช้ยาหยอดตา ผื่นขึ้น ก็จะทาคาลามาย

การดูแลตัวเอง พยายามหลีกเลี่ยงให้ไกลจากดอกไม้ที่แพ้ให้มากที่สุด เพราะเป็นวิธีเดียวที่จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้ยังออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันมากขึ้น

Tip คุณดารารัตน์บอกเคล็ดลับป้องกันอาการแพ้เกสรดอกไม้ว่า “ถ้าไม่แน่ใจว่าแพ้ดอกไม้ชนิดใดบ้าง ก็ควรเลิกใช้ดอกไม้สด และหันมาใช้ดอกไม้ประดิษฐ์แทน เป็นการป้องกันที่ดีที่สุดค่ะ”

แพ้ฝุ่น และเชื้อราในอากาศ

คุณสุนทรีย์ รมณียกุล พนักงานเอกชนวัย 32 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้ฝุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝุ่นจากหนังสือ และเชื้อราจากอากาศในช่วงฤดูฝนมาตั้งแต่จำความได้ เพราะมีร่างกายไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ป่วยเป็นหวัดเป็นประจำ บางครั้งมีอาการหายใจไม่ออกจนต้องนั่งหลับ และเมื่อโตขึ้นก็มีอาการภูมิแพ้ขึ้นตา

อาการ คันคอ คันหู และจามก่อนเป็นหวัด แล้วมีอาการคันตา หน้าบวม และตาบวมตามมา ในบริเวณต่อมหัวตา และตาขาวขึ้นเป็นวุ้นมีลักษณะเหมือนหัวปลาทอง

การรักษา กินยา และฉีดยารักษาภูมิแพ้ แต่อาการไม่ดีขึ้น

การดูแลตัวเอง “จริงๆ เป็นคนไม่ชอบทานผัก แต่ก็พยายามทาน และทานผลไม้ให้มากขึ้น ที่มีติดบ้านประจำคือฝรั่ง แอบเปิ้ล และส้ม และจะไม่ทานผลไม้ที่มีรสหวานมากเกินไปค่ะ พอปรับเรื่องอาหารแล้วสิ่งที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นคือเป็นหวัดน้อยลง และอาการแพ้ก็เกิดขึ้นนานๆ ครั้ง”

Tip คุณสุนทรีย์แนะนำเคล็ดลับป้องกัน และแก้แพ้ว่า “ทำความสะอาดบ้าน และโต๊ะทำงานอย่างสม่ำเสมอ เมื่อมีอาการแพ้รีบล้างหน้าล้างตาในน้ำสะอาด และล้างมือให้สะอาด แล้วอาการจะดีขึ้น”

ภูมิแพ้ของผิวหนัง

หมายถึงการแพ้ที่แสดงอาการทางผิวหนัง มีลักษณะเป็นผื่นแดงนูน คัน หรืออาจปวดแสบปวดร้อน และขึ้นผื่นแดงเป็นปื้นหรือมีลักษณะเป็นจุดๆ บางครั้งเกิดขึ้นบริเวณบางส่วนของร่างกาย เช่น แขน ขา ข้อพับ และใบหน้า และบางครั้งขึ้นทั่วร่างกาย พบได้หลายชนิดค่ะ และประสบการณ์ภูมิแพ้ของผิวหนังที่จะนำมาบอกเล่าคือ

แพ้โดยไม่ทราบสาเหตุ เกิดจากความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิรอบๆ ตัว ที่อาจเย็นจัด หรือร้อนจัด หรือเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลันค่ะ

คุณศราวุฒิ หมื่นกันยา บรรณารักษ์วัย 24 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้ผิวหนังโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่ออายุ 20 ต้นๆ ตอนย้ายเข้าไปอยู่ที่หอพักของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นห้องที่มีลักษณะทึบ อับชื้น และอากาศไม่ถ่ายเท จึงสังเกตว่าอาจเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันจนเกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง

อาการ ผื่นแดงทั้งตัว ยกเว้นใบหน้ากับลำคอ และมีอาการคันมากจากภายใน แม้เกาก็ไม่หาย เพราะหาต้นตอไม่ได้

การรักษา กินยาแก้แพ้แต่ไม่ได้ผล จึงเปลี่ยนสถานที่รักษาก็ไม่ได้ผลอีก ต้องหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่แพ้เท่านั้น

การดูแลตัวเอง “นอนในห้องนอนที่บ้านไม่ได้เลยครับ ต้องออกมานอนโถงกลางของบ้านที่มีอากาศถ่ายเท แล้วหันมาออกกำลังกาย ช่วงแรกเล่นวอลเลย์และแบทมินตันรู้สึกอาการดีขึ้น เริ่มมีภูมิคุ้มกัน มาหายขาดตอนที่ปรับอาหารเป็นข้าวกล้อง เน้นผักผลไม้ เล่นโยคะ และรำกระบองทุกวัน ที่เห็นชัดอีกอย่างคือไม่แพ้อาหารทะเลอีกเลย”

Tip คุณศราวุฒิบอกเคล็ดลับสำหรับคนแพ้ผิวหนังว่า “ต้องกางร่มเวลาออกแดด เพราะแดดร้อนๆ เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการคัน ทาโลชั่นบำรุงผิวเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นช่วยลดการคันได้”

แพ้ผิวหนังชนิดตัวบวม หรือทางการแพทย์เรียกว่า Angioedema ลักษณะของภูมิแพ้ชนิดนี้จะมีอาการแพ้ทางผิวหนังก่อน แล้วจึงมีอาการตัวบวมตามมา

คุณพรรณราย จริยะพิสุทธิ์ ป่วยเป็นภูมิแพ้ทางผิวหนังชนิดตัวบวม เมื่อ 3 ปีก่อน เนื่องจากเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวมาก จึงลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว คือ 40 กิโลกรัมภายในเวลาเพียง 9 เดือน ทำให้ไม่มีภูมิต้านทาน ประกอบกับความเครียดที่สะสมมาเป็นเวลานาน อาการแพ้จนตัวบวมจึงเกิดขึ้นอย่างไม่เลือกเวลา และสถานที่

อาการ ก่อนตัวบวมจะมีอาการคันทั่วบริเวณส่วนบนของร่างกาย รวมถึงใบหน้า และศีรษะด้วย จากนั้นเปลือกตาก็จะเริ่มบวม ท้องขยายออกมาประมาณ 5-6 นิ้ว ประมาณ 3-5 วันจึงยุบแล้วก็กลับมาเป็นใหม่อีกครั้ง

การรักษา รับประทานยารักษามาเป็นเวลา 1 ปี ไม่ดีขึ้นจึงเลิกใช้ยามาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว

การดูแลตัวเอง “ต้องทำใจยอมรับเพื่อไม่ให้เครียดไปมากกว่านี้ เมื่อว่างจากงานจึงเข้าวัดนั่งสมาธิบ่อยๆ น เป็นการพักผ่อนไปในตัว และเลิกทานเนื้อสัตว์ค่ะ ทำแบบนี้มาปีกว่าแล้วรู้สึกจิตใจสงบขึ้น ตัวบวมน้อยลง และนานครั้งจึงจะมีอาการแพ้”

Tip เมื่อเกิดอาการแพ้จนท้องบวมคุณพรรณรายจะพยายามไม่ใส่ใจ และเบี่ยงเบนความสนใจโดยการหากิจกรรมที่ชอบทำ เช่น อ่านหนังสือค่ะ

แพ้สิ่งแวดล้อม เกิดจากการแพ้สภาพแวดล้อมรอบตัวที่อาจมีสารก่อภูมิแพ้แฝงอยู่ เมื่อเกิดการแพ้จะแสดงอาการทางผิวหนัง คือมีผื่นสีแดง หรือเกิดรอยนูนเป็นเส้นเมื่อโดนของแข็งขูดขีดเรียกว่า Dermatographism หรือ ผิวหนังเขียนหนังสือได้

คุณพรพิมล ชูสกุลพัฒนา พนักบริษัทเอกชนวัย 30 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้สิ่งแวดล้อมตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเกิดจากการมองเห็น และการสัมผัส แม้ขณะเดินอยู่เฉยๆ ก็สามารถเกิดอาการแพ้ได้ แพทย์วินิจฉัยว่าแพ้สิ่งแวดล้อม

อาการ ผื่นสีแดงขึ้นตามตัวบ่อยๆ เมื่อโดนของแข็ง เช่น ปากกาขีดข่วนก็จะเป็นเส้นสีแดงบวมนูนขึ้นตามรอยอยู่นาน ถ้ามองเห็นจุดสีดำเล็กๆ คล้ายเมล็ดงาอยู่ตามเสื้อผ้า หรือกระเป๋าลายหนังจระเข้ ก็จะเกิดอาการแพ้ทันที แม้ขณะปรบมือก็เกิดอาการคันและแดงตามมาด้วย

การรักษา รับประทานยาแก้แพ้เมื่อมีอาการ

การดูแลตัวเอง “ลองเปลี่ยนมาทานข้าวกล้อง กับเมล็ดถั่ว เช่น ถั่วเขียว และเล่นกีฬาอย่างแบทมินตัน กับแอโรบิกสลับกันไป แล้วรู้สึกว่าความถี่ในการแพ้ลดลงค่ะ”

แพ้ถั่ว

คุณฐานิดา สมุลไพร โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ วัย 33 ปี แพ้ถั่วตระกูลพีนัททุกชนิด ก่อนหน้าที่จะมีอาการแพ้ถั่ว เริ่มป่วยเป็นไซนัสมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ รักษาเรื่อยมากระทั่งหาย พออายุประมาณ 19 ปีก็มีอาการแพ้ถั่วอย่างรุนแรง

อาการ เมื่อกินถั่วเข้าไปจะมีอาการหายใจไม่ออก ปากพอง ตาบวม รู้สึกถูกบีบที่หัวใจ และคันที่ตา ทำให้ขยี้ตาจนแสบที่เปลือกตา และเมื่อได้กลิ่นถั่ว เช่น ถั่วต้ม ก็จะมีอาการหายใจไม่ออกเช่นกัน แม้จะไม่ร้ายแรงเท่ากับการกิน

การรักษา ฉีดยาตามแพทย์นัด สัปดาห์ละ 1 เข็มเป็นเวลา 3 ปี แต่ไม่หาย

การดูแลตัวเอง “พอหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจังด้วยการเล่นบาสเก็ตบอล ตอนนั้นเป็นนักกีฬาด้วยก็ทำให้แข็งแรงขึ้น และไม่แตะต้องอาหารที่ทำจากถั่วทุกชนิด”

Tip คุณฐานิดาบอกเคล็ดลับเมื่อมีอาการแพ้ถั่วว่า “เมื่อเกิดอาการแพ้ พยายามดื่มน้ำมากๆ”

แพ้สารเคมี อาหารบางชนิด และยา

คุณกัญญา คำแสน พนักงานประกันชีวิตวัน 40 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากโดนตัวต่อต่อยเกือบทั้งรัง (นับได้ 32 ตัว) ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาน 1 เดือนเต็ม หลังจากรักษาตัวหาย ก็มีเริ่มป่วยเป็นภูมิแพ้สารเคมีในเสื้อผ้าใหม่ๆ และแพ้อาหารที่มีปูกับปลาร้าเป็นส่วนผสม

อาการ แพ้สารเคมี ผื่นขึ้นตามตัว โดยเฉพาะเนื้อเยื่ออ่อนๆ เช่น รูหู และมีอาการภูมิแพ้ขึ้นตาลักษณะเป็นวุ้นสีขาว และน้ำตาไหลไม่หยุด
แพ้อาหาร ปากบวม แตก และยื่นออกมามากกว่าปกตินานหลายวัน
แพ้ยา หายใจไม่ออก ผิวเนื้อมีลักษณะสุกไหม้ ตาบวม และผื่นขึ้น

การรักษา กินยารักษาภูมิแพ้ หายเป็นพักๆ และกลับเป็นใหม่จนเรื้อรัง ทั้งมีอาการเบลอๆ งงๆ จากการรับยามากเป็นเวลานาน

การดูแลตัวเอง “เปลี่ยนมากินข้าวกล้องและขนมปังโฮลวีต ดื่มน้ำแครอท สลับกับน้ำเซอลารี่ ออกกำลังกายด้วยการเดินวันละครึ่งชั่วโมง และทำดีท็อกซ์อาทิตย์ละครั้ง หรือเมื่อเริ่มรู้สึกไม่สบาย เช่น เจ็บคอก็จะทำดีท็อกซ์แล้วก็ดีขึ้นค่ะ ปฏิบัติตัวแบบนี้มาปีหนึ่ง เห็นผลเลยว่าร่างกายมีภูมิต้านทานขึ้น ไม่แพ้อะไรง่ายๆ เรียกว่าหายเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว”

Tip คุณกัญญาบอกเคล็ดลับป้องกันการสารเคมี อาหาร และยาว่า “หลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้คือเสื้อผ้าใหม่ ไม่กินอาหารที่มีส่วนผสมของปูและปลาร้า ทดลองกินยา 1 ชั่วโมงก่อนรับยากลับบ้านทุกครั้ง เมื่อจำเป็นต้องรักษาด้วยการกินยา”
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2551
40 comments
Last Update : 9 กรกฎาคม 2551 6:02:08 น.
Counter : 725 Pageviews.

 

เวลา 05:13:54 AM

แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

วันนี้หนูจาประหยัดไฟ เห็นฝนตก เลยปิดแอร์แล้วนอน
นอนๆ ไป ก็เริ่มคันมือ คันทั้ง 2 ข้างเลย จ๊ากกกกกกกกกก

ตื่นมาเกา เกาไปเกามา มันคันตามข้อพับด้วย
ยิ่งเกาทำไมยิ่งมันส์น้อ แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ตอนนี้ฝ่ามือแดงไปหมดเลย รีบเปิดแอร์ก่อน
ไปอาบน้ำ แล้วมาเปิดคอมเสริทหา ว่าหนู(ตู)เป็นอะไร(ฟะ)

ที่มือจะคันที่ฝ่ามือ และข้อมือ
ใบหูยังคันเลย แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตามสะเอว ข้อพับต่างๆ ไม่ต้องคิด มันคันมากกกกกกกกก
ยิ่งเกา ตุ่มยิ่งขึ้น โอ้ยยยยยยยยยยยย

แล้วที่หลัง ไม่เกาก็ยังแดงเลย ชัวร์ป๊าบบบบบบบบบบบ
ทีนี้จำไว้เลยนะ ว่าประหยัดไฟไม่เปิดแอร์ แล้วแพ้อากาศเป็นอย่างงี้ๆๆๆๆๆๆๆๆ

โอ๊ยยยยยยยยยย คันจ้า คันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เหลือแต่หน้าที่ไม่คัน ตาหลกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หวังว่าสักพักจะหายคัน สาธู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ตอนเย็นไปซื้อกับข้าว เห็นสุนัขนอนแถวร้าน แบบเค้าไร้ขนเลย
ก็ยังสงสาร ว่าเป็นขี้เรื้อนคงคันแย่
ไม่นึกเล้ยยยยย ว่าค่ำมาจะเจอกะตัวเอง จ๊ากกกกกกกกก

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 5:43:34 น.  

 

เวลา 05:17:59 AM

ภูมิแพ้ของผิวหนัง

หมายถึงการแพ้ที่แสดงอาการทางผิวหนัง มีลักษณะเป็นผื่นแดงนูน คัน หรืออาจปวดแสบปวดร้อน และขึ้นผื่นแดงเป็นปื้นหรือมีลักษณะเป็นจุดๆ บางครั้งเกิดขึ้นบริเวณบางส่วนของร่างกาย เช่น แขน ขา ข้อพับ และใบหน้า และบางครั้งขึ้นทั่วร่างกาย พบได้หลายชนิดค่ะ และประสบการณ์ภูมิแพ้ของผิวหนังที่จะนำมาบอกเล่าคือ

แพ้โดยไม่ทราบสาเหตุ เกิดจากความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิรอบๆ ตัว ที่อาจเย็นจัด หรือร้อนจัด หรือเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลันค่ะ

คุณศราวุฒิ หมื่นกันยา บรรณารักษ์วัย 24 ปี ป่วยเป็นภูมิแพ้ผิวหนังโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่ออายุ 20 ต้นๆ ตอนย้ายเข้าไปอยู่ที่หอพักของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นห้องที่มีลักษณะทึบ อับชื้น และอากาศไม่ถ่ายเท จึงสังเกตว่าอาจเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันจนเกิดอาการแพ้ทางผิวหนัง

อาการ ผื่นแดงทั้งตัว ยกเว้นใบหน้ากับลำคอ และมีอาการคันมากจากภายใน แม้เกาก็ไม่หาย เพราะหาต้นตอไม่ได้

อาการอย่างงี้ๆๆ เลย แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ท่าทางจะต้องรอให้บรรเทาเอง กินยาก็คงไม่ช่วยอาราย

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 5:44:29 น.  

 

เวลา 05:22:30 AM

พี่ปายเป็นอะไรไม่ทราบค่ะ....
มันเกิดขึ้นเมื่อวานค่ะ หลังจากไปเล่นบอลกันเสร็จก็มาอาบน้ำกินข้าว แล้วก็นอนดูหนังกันพี่ปายน้องปาล์มก็เล่นกันไป อยู่ๆ พี่ปายก็วิ่งเข้ามาหา ให้เกาที่ขาให้ เราเห็นที่ขาเป็นเหมือนรอยมดกัดแต่มันเป็นปื้นๆ ขนาดซักสองสามนิ้ว และพี่ปายคันมาก ก็เลยทาแซมบัคให้ ก็ไม่มีอะไร นอน แต่พอประมาณตีสี่เมื่อคืนนี้ พี่ปายร้องให้ตื่นขึ้นมา แล้วเกาคะเยอ ทั้งตัวเราก็เปิดไฟดู โอ้โฮ ไอ้ผื่นที่ว่านี่ มันขึ้นทั้งตัวเลยค่ะ(ทั้งตัวนี่ทั้งตัวจริงๆ ค่ะ เห่อน่ากลัว ตรงไหนเกาก็ยิ่งแดง เห่อมากขึ้นไปอีก) และพี่ปายก็คันมาก เราลองแล้วทั้งคารามาย แซมบัค และยาที่มีสเตรอยส์ ก็ไม่หาย พี่ปายเลยนอนครางหงิงๆ ทั้งคืน ไอ้เราก็ต้องเกาให้ หยุดเป็นร้อง ตั้งใจว่าตอนเช้าถ้าไม่หายต้องไปหาหมอแน่ๆ เมื่อคืนกว่าจะได้นอนกันทั้งสองคน หกโมงเช้า กว่าจะตื่นกันก็ 11 โมง แม่เองลืมตามาอย่างแรก คือดูที่ตัวพี่ปายก่อน สรุปแล้ว มันหายเกลี้ยง ไม่ทิ้งร่องรอย ไม่เหลืออาการใดๆ ทั้งสิ้น

ความคิดเห็นที่ 13

น่าจะเป็นลมพิษนั่นแหละค่ะ เจ้านุ่มก็เป็นอยู่อาทิตย์หนึ่ง เป็นทั้งตัวเลย หาสาเหตุไมได้ ไม่รู้แพ้อะไร แต่สังเกตุว่าขึ้นเยอะตอนดึกๆ อากาศเย็น อยู่ๆก็หายไปเอง

พีให้กินพวกแอนตี้ฮิสตามีนเวลามีอาการ ที่ง่ายๆสุดก็ CPM(CHLORPHENIRAMINE MALEATE) นั่นแหละจ้ะ หรือจะใช้ Benadryl เหมือนพี่เต้ยว่าก็ได้ พวกนี้ซื้อติดบ้านไว้ตลอด แล้วก็ทาพวกคาลาไมด์ ถ้าเป็นนานๆไม่หายซะที ก็ลองไปปรึกษาหมอดูนะจ๊ะ

จากคุณ : หมูเหมียว


คนอื่นก็เปง แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โรคยอดฮิตประจำสมัยนี้ 5555555555

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 5:47:41 น.  

 

เวลา 05:42:03 AM

ขณะนี้ ตุ่มเริ่มนูนน้อยลงแล้วค่ะ
เหมือนตอนเกา ไปกระตุ้นมัน ยิ่งเกาตุ่มจะยิ่งนูนมาก
ตอนนี้หาอะไรทำ ไม่ให้มือว่าง ก็เลยค่อยเกาน้อยลง

ตามตัว ก็ค่อยหายคันไปนิดนึง พยายามจะไม่ไปเกามันอยู่
แต่นั่งอยู่นี่ ที่โดนเกามากหน่อย ก็จะเป็นแถวหัวเข่า
ก็ดี จะได้ไม่ไปเกาตามตัว
ตรงอื่นมันเกามันส์มาก ต้องเอามือไว้ห่างๆ หน่อย

แต่มือนี่ ยังคันแรงมาก แถวหลังมือซ้ายบริเวณโคนนิ้วก้อย
มือขวาไม่ค่อยคันแระ เออ แปลกดีเนาะ ค่อยหายทีละมือ อิอิ

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 5:48:17 น.  

 

เวลา 06:06:07 AM

ตรงหลังข้อพับหัวเข่า ค่อยหายคันแระ
ถือว่าโอเคขึ้นแยะ โฮ้ย ตอนคันนี่มันคันได้ถึงอกถึงใจจริงๆ เลย

อาการตอนนี้ แทบไม่ต้องเกาแล้วค่ะ แค่เอามือลูบๆ เอาก็พอทนได้
งั้นไปนอนต่อซักกานิดก่อน เฮ้อ อยู่ๆ ก็ต้องลุกมาสวมวิญญาณลิง 5555555555

Image hosting by UpPicth.com

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 6:08:08 น.  

 

"บ้าได้ถ้วย" ก็เป็นภูมิแพ้ อาศัยเดินให้เหงื่อออกทุกวันพอช่วยได้บ้าง

ขอบคุณที่นำมาฝาก จ๊ะ

 

โดย: บ้าได้ถ้วย 9 กรกฎาคม 2551 7:22:49 น.  

 

หวัดดีครับหนูต๋อย

เมื่อคืนตั้งแต่ห้ามทุ่มเป็นต้นมาจนถึงหกโมงเช้า
พี่ก๋ากับมาดามยังไม่ได้นอนดีดีเลยครับ 55555

หมิงหมิงค่อนข้างโยเย
และพี่ก๋ากลัวเค้าจะติดกวัดจากพี่ๆทั้งสอง
คือหลานปั้น หลานทิพย์
สองสาวเป็นหวัดน้ำมูกไหล
ถึงไม่ได้เล่นด้วยกัน เลี้ยงด้วยกัน
แต่ก็มีบางจังหวะที่ไปนอนเล่นรวมกันในห้อง


ตอนนี้ทั้งพ่อและแม่
ก็เป็นหมีแพนด้าโดยสมบูรณ์แบบไปแล้ววววว


55555


emoemoemo

 

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) 9 กรกฎาคม 2551 7:29:11 น.  

 

หนูต๋อย พี่บีขอบคุณมากมายเลยอ่ะ
ตอนนี้ก็มาแบบกระสือก่อน มาแต่หัวยังไม่เอาตัวมา อิอิ

แต่จริงๆก็ดีเหมือนกันนะ เวลาที่พี่บีไปไหนมาไหนแล้วไม่ได้เอาอมยิ้มไป
ใครๆก็รู้ว่ากระสือนี้หนอเป็ดจังเอง

อิอิ

อ้อ อย่าไปเกามันมากนะ เดีี๋ยวผิวหนังบรรลัยจักรหมดค่ะคนสวย
มีความลับจะบอกหนึ่งอย่างว่า พี่บีไม่เคยเปั็นลมพิษเลยอ่ะ แต่ นป นี่สิ เป็นหนักเลย เป็นขนาดไหนคิดดู เป็มันสามเดือนเลยอ่ะ

ฮ่าๆๆๆๆ

ตอนนี้หายแระ มีเมียดีเป็นศรีแก่ลมพิษ

จุ๊บๆๆๆๆๆ

 

โดย: กระสือ IP: 124.121.108.113 9 กรกฎาคม 2551 7:48:26 น.  

 

อิอิ ขำอ่ะ ผมสวยอะไรกั๊นนนนนนน

แค่แฟซ่าขอไปถ่ายตอน มอสี่ เอง
ให้เราสะบัดหัวๆๆๆๆๆๆ
แล้วก็สยายผมๆๆๆๆๆๆ
แล้วก็สะบัดผมอีกแปดล้านที

บ้าแน่ๆ ไม่ได้ปวดหัวนะหนูต๋อย
อารมณ์เป็ดจังตอนนั้น

"ปานกะบวด" เลยอ่ะ

ร้องไห้ ขอพ่อกลับบ้าน

อิอิ เห็นไหม ความอดทนต่ำซะ ไม่งั้นอาจได้เข้าสู่วงการบันเทิง

รุ่นป้า รุ่นใหญ่ รุ่นเดียวกับ พิสมัย วิไลศักดิ์

ฮ่าๆๆๆๆๆ

 

โดย: be-oct4 9 กรกฎาคม 2551 12:09:07 น.  

 

อิอิ ตั้งกะม.สี่เลยเหรอคะ
สงสัยให้สะบัดๆ หลายครั้งจริงๆ ด้วยค่ะ
พี่บีถึง ปานกะบวด 55555555

ถ้าเด็กกว่านั้น สงสยให้สะบัด 10 ครั้งก็เผ่นแน่บแย้วววววววววววว

หนูว่าแร้ว ว่าผมพี่บีสวยเจงๆ
มีแมวมองตาถึงเห็นก่อนหนูตั้งนานแน่ะ

มิน่า พี่บีถึงมัดผมอย่างเดียว ไม่ติดกิ๊บ
หนูต้องติดกิ๊กรวบผมครึ่งหัวก่อน
ไม่งั้นเศษผมจะตกมาแทงตาบอดทั้งวันเลย
อิอิ ตอนนี้พี่บีก็อยู่วงการบันเทิงนี่คะ
บันเทิงทุกวันเลย เพราะพี่บีเปงคนอารมณ์ดี และมีความสุข

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 12:15:29 น.  

 

ก็ใครๆเค้ามัวแต่ไปปลื้มมี๊กัน

ก็เลยไม่มีใครพิสมัยเป็ด

อิอิ

หนูต๋อยอย่าเกามากนะ

เดี๋ยวเป็นไปตามสุภาษิตจีน

เกงเจ้า อ่ะ

ไม่กล้าบอกตรงๆๆ เขิน อิอิ

หิวอ่ะ ไปหาอาหารกระแทกลิ้นก่อนแดดิ้นนะหนูต๋อย

 

โดย: เพื่อนพิสมัย (be-oct4 ) 9 กรกฎาคม 2551 12:52:08 น.  

 

เพื่อนพิสมัย วิไลศักดิ์
โหยยยย --- หนูต๋อย
คำนวนอายุพี่บีเอาเองล่ะกัน ว่ะฮะฮ่าๆๆๆๆๆๆ

emoemoemo

หมิงหมิงหลับปุ๋ยไปแล้วครับ
สงสัยจำเวลาสลับกัน 55555


emoemoemo

 

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) 9 กรกฎาคม 2551 13:28:05 น.  

 

โอ๋โหยวว ... ขอให้อาการดีขึ้นไวไวนะคะ ..
น่าสงสารเชียว

กรี๊ดดดด ... หรือช้านนนจะแพ้ตัวบวมมมม ..
กร๊ากกก .. ม่ายช่ายยยแก .. อันนั้นเรียกอ้วน

ไม่เล่นแล้ว .. เอาใหม่ อิอิ ..
ตัวเองแพ้กุ้งกับปูค่ะ
น่าสงสารเนอะ ..
กินไม่ได้เลยค่ะ ..
กินแล้วอาจตายได้ (ถ้ากุ้งตัวยักษ์)
มันจะเหมือนคอตีบๆชาๆ หายใจไม่ออกน่ะค่ะ
น่ากัวมากกก ...

เพื่อนเพิ่นเลยเซ็งไปไหนกับอินี่ ตรูอดกุ้งปูหมด กร๊ากกกก ...

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 9 กรกฎาคม 2551 14:06:50 น.  

 

เจนก้อเป็นภูมิแพ้ค่ะ เป็นหนักถึงขนาดต้องไปหาหมอ หมอให้ลองเทสดูค่ะว่าเจนแพ้อ่ะไรบ้าง หมอก้อเอาเข็มมาเจาที่แขน ทั้ง 2 ข้าง เอาเข็มที่มีเชื้อของแต่ละชนิดมาทิ้งที่แขนเจนอ่ะ หลายเข็มมากๆๆ

สรุปแพ้มากมาย หมอบอกว่าเจนแพ้ขนแมว แต่ที่บ้านเลี้ยงหมา แล้วจะแพ้ขนแมวได้ไง ก้องงๆ
แต่พอเจอแมว ก้อแพ้จริงๆๆด้วย

เอาดอกไม้มาฝากค่ะ

 

โดย: Lady_Jane 9 กรกฎาคม 2551 14:49:48 น.  

 

หายคันอ๊ะยังอ่ะหนูต๋อยของพี่เป็ด

เป็นห่วงอ่ะ เข้าใจไหม

คนมันรัก อิอิ

จีบกันกลางบลอคเลย ฮ่าๆๆๆๆ

 

โดย: be-oct4 9 กรกฎาคม 2551 17:04:46 น.  

 

อุ่นเรือนมาแล้ว ..

อุ่นรักเลยตามมาปลอบใจอีกทีจ้า

อิอิ

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 9 กรกฎาคม 2551 17:41:21 น.  

 

อิอิ หนูต๋อย อุ่นรัก น่ารักจังเลยอ่ะ อุ่นเรือนช๊อบๆๆๆๆๆๆ

แฮปปี้ หายเหงาเลย

แถมบ้านก็อยู้ใกล้กันด้วยสิ

พี่เลยต้องปลอมแปลงร่าง ยอมทำศัลยกรรมเป็น นางอุ่นเรือน

ไปตามจีบอุ่นรัก เอามาเป็นคู่ตุนาหงัน (หรือตุงาหนัน หว่า) อิอิ

แล้ววางแผน "ลักหมา" ของอุ่นรักซะเลย เอามาเล่นกะ น้องฉัตรชัยที่บ้านพี่ อิอิ

เราคุยกันอย่างนี้ อุ่นรักคงไมรู้หรอกนิ

เพราะอุ่นรักอ่านไม่เห็น

"ความรักทำให้คนตาบอด" อิอิ


 

โดย: อุ่นเรือน IP: 124.121.104.153 9 กรกฎาคม 2551 18:57:45 น.  

 

ก็ตอนบอลยูโรนะ
พี่ก๋าก็ไม่กะจะดูบอลหรอกครับ
แต่หมิงหมิงตื่นตี 2 ทุกวันในช่วงนั้น
สรุปแล้วปีนี่พี่ก๋าดูบอลเกือบทุกคู่เลยครับ 555

มีวันนึงพี่ก๋าก็ตื่นขึ้นมากลางดึก
มาดามถามว่า "ตื่นมาทำไม"
"ตื่นมาดูลูกไง" พี่ก๋าบอก
"ลูกอะไร ?" มาดามคาดคั้น

"ลูกบอล"


ว่ะฮะฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ


emoemoemo

 

โดย: ก๋า เก็กเสียง (กะว่าก๋า ) 9 กรกฎาคม 2551 19:11:36 น.  

 

Image hosting by UpPicth.com

หายคันไปแยะแล้วค่ะพี่บี

กินยาแก้แพ้ดักไว้แล้วด้วย
คืนนี้ไม่อยากจะลุกขึ้นมาเกา ทรมานเหมือนเมื่อคืนอีก

วันนี้เป็นเพลียเลยค่ะ ยิ่งอากาศน่านอนด้วย
หนูเลยนอนติดลมทั้งวันเลย 55555

ขอบคุณสำหรับความเป็นห่วงของพี่ๆ นะคะ

คุณบ้าได้ถ้วย ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
หนูตามไปแอ๊ดที่บ้านเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 9 กรกฎาคม 2551 21:14:12 น.  

 

ไม่สบายก็พักเยอะๆนะหนูต๋อย

พี่ก๋ากำลังจะหลับแล้วครับ

ฝันดีเน้อ 

โดย: ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) 9 กรกฎาคม 2551 21:50:30 น.  

 

กรี๊ดดดด ... นู๋ต๋อยช่วยพี่ด้วยยย ..

ยัยคนบ้นนนบนนนหัวช้านนอ่ะ ...

แกจามาขโมยหมาช้านนนเหรอ ...

แกต้องเอาช้านนนไปด้วยยย

กร๊ากกก ... เดี๋ยวนะตะเอง ..

เดี๋ยวเค้าผูกโบว์สวยๆก่อน

อิอิ .. ทำมาชม .. เป็นแผนลักหมาใช่เปล่า ... น่ากัวมากกกก (แต่สู้เฟร้ยยย 5555+)

ป.ล. นู๋ต๋อยพักผ่อนเยอะๆนะคะ จะได้หายไวไว (มาม่าไม่ต้อง .. อ่ะ .. เฮ้อ ... อิอิ)

ป.ล. สอง เพื่อนพี่มันไม่ได้ใจดีหรอก พี่บังคับมันอ่ะ แป่ววว ...

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 9 กรกฎาคม 2551 22:50:39 น.  

 


ป้ากุ๊กไก่ยินดีต้อนรับ…..หนูต๋อย…..เป็นหลานจ๊ะ
เป็นไงจ๊ะตอนนี้อาการ ……คันมหากาฬ…….ค่อยทุเลาลงบ้างหรือยัง
อีตอนคันนี่มัน ทอ-ระ-มาน จริงๆ ใครไม่เคยไม่รู้หรอก


บ้านนี้คุยกันสนุกดี
ป้าอ่านทุกคอมเมนต์ อ่านแล้วขำ
ดูเหมือนอาการคันของหนูต๋อยจะเป็นศูนย์กลางความบันเทิงไปซะแล้ว


มาเม้าท์ถึงหนูเป็ดให้เป็ดจังได้ยินดีกว่า
หนูเป็ดเค้าไม่โศกจริงหรอก
เค้าแค่เล่นบทโศกกะกวาดรางวัลทุกเวทีเท่านั้นเอง
ก้อเค้าเป็นตั้งเพื่อนพิศมัย
แก่ลายคราขนาดนั้นตีบทแตกกระจุยขนาดไหนก็รู้อยู่


หนูต๋อยไม่ต้องห่วงหนูเป็ดหรอกจ๊ะ
ขานั้นเก่ง เอาตัวรอดได้สบายๆอยู่แล้ว
ว่าแต่หนูต๋อยเถอะ
เอาตัวรอดจากอ้ายที่ว่า คัน คั๊น คัน ได้หรือยัง


ป้าขอ แ อ ด บ ล็ อ ก หนูต๋อยนะหนูนะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 9 กรกฎาคม 2551 23:38:47 น.  

 

ป้ากุ๊กไก่ขา

พี่บีเป็ดเขิลลลลลลลลลลลลล
เลยไม่เม้นท์ที่บ้านหนูเลย

หนูจาคอยดูค่ะ
ว่าเมื่อไหร่จะหายเขิลที่ป้ากุ๊กไก่แซว

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 10 กรกฎาคม 2551 14:08:34 น.  

 

สวัสดีค่ะหนูต๋อย หนูต๋อยแพ้อากาศเหรอคะ
บางทีอาจเป็นเพราะกินอะไรที่แพ้ก็ได้นะคะ
ต้องคอยเช็คดูให้ดีๆ ว่าเราแพ้อะไรกันแน่

บางคนแพ้อาหารที่ตัวเองกินประจำๆ มานานก็มีค่ะ
ดังนั้นหมอจึงแนะนำว่าไม่ควรกินอะไรซ้ำๆ มากเกินไป ควรกินให้หลากหลายที่สุด

ขอให้หนูต๋อยแข็งแรงๆ นะคะ

 

โดย: แป๋วภูเก็ต 10 กรกฎาคม 2551 16:21:26 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดีดีที่มอบให้หมิงหมิงนะครับ
พี่ก๋าไปนอนเอาแรงแป๊บนึงนะครับ 5555
เดี๋ยวสักสองสามทุ่มมาเล่นใหม่ครับ 5555

 

โดย: ก๋า เก็กเสียง (กะว่าก๋า ) 10 กรกฎาคม 2551 17:42:33 น.  

 หนูต๋อยจ๊ะ......


ป้ามาชวนไปร่วมงานตลาดนัดเจ้าตัวเล็กจ๊ะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 10 กรกฎาคม 2551 20:49:09 น.  

 

อิอิอิ ป้ากุ๊กไก่ทำเอาพี่เขิลลลล

ซะจนต้องไปปรึกษามี๊ พิสมัยเลย

นี่เดี๊ยนกวาดรางวัลออสก้าเดอราโฮญ่า นะเนี่ย

กร๊ีดดดดดดดดด

ไปหาป้ากุ๊กไก่ต่อดีกว่า

อ้อ หายคันแล้ว ดีใจด้วยจริงๆเด้อ

นอนหลับ "ฝีดัน" นะน้องรัก

จุ๊บบบบบบ

 

โดย: be-oct4 10 กรกฎาคม 2551 20:52:17 น.  

 

สวัสดีจ้าหนูต๋อย ..

วันนี้พี่มาซะดึกเลย .. คนป่วยหลับยังคะ ..

พักผ่อนเยอะๆค่ะ ..

ฝันดีนะคะ ..

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่จ้า

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 10 กรกฎาคม 2551 23:25:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ ..

มีความสุขกับวันศุกร์ดีดีอย่างนี้นะคะ

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 11 กรกฎาคม 2551 14:12:54 น.  

 ดี.แว๊บบบบบมาส่งความสุขยามเช้าน๊า
.
.
.
.
.
.
.
.
.

.
.
.
.
.
.
.
ล้อเล่นค่ะ


ดี.แวะมาส่งความสุขยามบ่ายต่างหาก
 

โดย: d__d (มัชชาร ) 11 กรกฎาคม 2551 14:16:03 น.  

 

ช่วงนี้หมื่นตาออกศึกครับ 5555

ศึกเรื่องการศึกษาครับหนูต๋อย
5 ตอนรวดนะครับ

emoemoemo

 

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) 11 กรกฎาคม 2551 14:18:41 น.  

 หนูวิ่งไปกวน(หัวใจ)ชาวบ้านทั่วแระ
เด๋วค่ำๆ มาวิ่งเล่นใหม่นะเจ้าคะ

 

โดย: หนูต๋อยเองค่า (มือใหม่เล่นหุ้น ) 11 กรกฎาคม 2551 14:26:05 น.  

 

มีประโยชน์มากเลยค่ะ
น้องสาวก้อเป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศค่ะ
ปอแวะมาทักทายและเอากกาแฟมาฝากนะคะ ไม่ทราบว่าดื่มกาแฟหรือป่าวค่ะ งุงิ

 

โดย: Butterflyblog 11 กรกฎาคม 2551 14:34:49 น.  

 เดี๋ยวพี่ดี.ถามพี่เปิ้นให้ค่ะ
เพราะพี่ดี.มะมีความสามารถน๊า
ต้องพี่เปิ้นเท่านั้น อิอิ♥ 

โดย: d__d (มัชชาร ) 11 กรกฎาคม 2551 15:35:13 น.  

 

กรี๊ดดด ... พี่นั่งสามล้อถีบ (แบบว่าพี่วิ่งจนเหนื่อยอ่ะ) มาบอกว่า ...


กรี๊ดดดด .. พี่มิแย้มนะคะ .. พี่ปิดแน่นเลยคร่า

ป.ล. เอายาดมให้ป้าเค้าด่วนเลย ป้าเค้ากรี๊ดดจนจะเป็นลมแร้นนนน

 

โดย: บ้านอุ่นรัก 11 กรกฎาคม 2551 15:35:24 น.  

 

โอโน น่อทไอ ไอวิวเซอร์วาย

อิอิ

เดี๊ยนรึที่จะเป็นลม ถ้าจะเป็นลม จะเป็นลมอย่างเดียวคือ

"ลมเอยเจ้าหอบรักไปให้ใคร...."

อิอิ เพลงรุ่นพิสมัยจริงๆหว่ะ อ้อ หนูต๋อยของพี่เป็ดคนดี๊คนดี

อุ้นเรือนน่ะเค้าหลงรักอุ่นรัก

แต่ใจของพี่เป็ดหลงรักหนูต๋อนคนเดี๊ยวววว..คนเดียวเด้อ

 

โดย: be-oct4 11 กรกฎาคม 2551 15:41:42 น.  

 

คนที่เป็นโรคภูมิแพ้นี่น่าเห็นใจนะครับ ยิ่งคนแพ้อากาศที่มีมลพิษยิ่งลำบากมากๆเพระจะหลีกเลี่ยงก็ทำไม่ได้เพราะต้องใช้ชีวิตอยู่กับภายนอกบ้านด้วย

ปล.มีหลานเพิ่มอีกแล้ว ทั้งบลอกแก๊งค์ไม่มีน้องเลย

 

โดย: ลุงแอ๊ด 11 กรกฎาคม 2551 16:43:46 น.  

 

หวัดดีค่ะหนูต๋อย เจนส่งหลังไมค์ไปหาไม่รู้ได้ไหม เพราะส่งเสร็จเพิ่งเห็นว่าหลังไมค์หนูต๋อยเต็มอ่ะค่ะ หนูต๋อยลองเช็กดูนะค่ะ

ขอบคุณมากเลยนะค่ะสำหรับความห่วงใย ที่มีให้เพื่อนคนนี้ รู้สึกดีมากๆจนบอกไม่ถูกเลย ปลื้มจังค่ะ

คิดถึงนะ

 

โดย: Lady_Jane 11 กรกฎาคม 2551 20:52:09 น.  

 

Image hosting by UpPicth.com

ส่งแสงแดดมาต้อนรับค่ะ ส่วนหนูก็จาไปคร่อกๆ ฟรี้ๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: หนูต๋อยเองค่า (มือใหม่เล่นหุ้น ) 12 กรกฎาคม 2551 3:05:57 น.  

 

แล้วอยู่ดี ๆ มีอาการคันที่ผิวหนังเป็นบริเวณรอบๆ พอเกา หรือบางครั้งไม่ได้เกาก็ เปงตุ่มใสๆๆ คล้ายกับถูกมดตะนอยกัดอ่าค่ะ

ขึ้นมาแระคันจัดจดเกาม่านแตก เร้ยเป็นเเผลพอหายก็จะกลายเป็นแผลดำๆๆ เป็นยังงี้เรื่อยเร้ยคร่ะ


เป็นทั่วตัวเร้ยนะค่ะ

เป็นแผลตามตัวและขา จนเกิน 200 ทีแระค่ะ

ทำไงดีไม่รุว่าเป็นอาราย อ่าค่ะ แต่ไม่ใช่เอดส์แน่ๆๆๆ


ตอบกลับด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: ปลาทอง IP: 58.9.187.163 18 ธันวาคม 2551 14:19:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มือใหม่เล่นหุ้น
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
หนูต๋อยน่ารักมั่กๆ

เฉือฉ้มต้า ช่าฉุดฉุด Vol.1
เฉือฉ้มต้า ช่าฉุดฉุด Vol.2
X
X


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add มือใหม่เล่นหุ้น's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.