มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
Cubic...อ่านจบแล้วแลยอยากจะเล่า นานๆจะเจอนิยายน้ำเน่าถูกใจ


---กันไว้หน่อย คิดว่าน่าจะสปอยล์เล็กๆค่ะ^^---

รู้จักเรื่องนี้จากน้องที่รู้จักกันบอกว่ากำลังดังในพันทิปเลยไปเสริชดูแล้วมีคนบอกว่า พระเอก – นางเอกฉลาด โอ้วววว น่าสนใจ

แล้วก็เลยไปลองหาตัวอย่างอ่านดูอ่านแค่ไม่กี่ตอนก็พบว่า…….

‘แม่ง...ยัดเยียด’

ตอนนั้นอ่านแล้วก็บ่นๆกะตัวเองว่า ‘กะแล้วต้องแบบนี้ พยายามยัดความฉลาดของนางเอกมาให้เรารู้แต่เราสัมผัสมันไม่ได้ ไม่เห็นภาพว่าฉลาดยังไง อีกล่ะ เบื่อจริงๆ สุดท้ายคงไม่พ้นนางเอกไม่สวยแต่ฉลาดจนพระเอกสนใจแล้วนางเอกก็โดนจับให้พระเอกไปช่วย ไปปกป้อง บลาๆๆๆ’

ทั้งหมดก็คิดเอาเองเออเอาเองน่ะค่ะแล้วก็เลิก เลิก เลิกอ่าน ไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้หรอกนะ แต่ก็รู้สึกว่ามันชวนเอียนไงไม่รู้ฮา

แต่วันนึงก็ย่างสามขุมเข้าร้านเช่าการ์ตูนเพื่อหาไททัน มาอ่าน พลันสายตาไปเห็นนิยายเรื่องนี้มีให้เช่าด้วย บร๊ะพอเจ้าของร้านเห็นเรามองเรื่องนี้ก็เชียร์ใหญ่ บอกสนุกนะ กำลังจะเป็นละครช่อง 3ด้วย เคนเป็นพระเอก

อินี่ก็...งั้นเร้ออ อ่ะ ข้ามไททันไปลองอ่านเรื่องนี้ก่อนซิทำไมไม่รู้ แต่ก็เลือกเรื่องนี้แทนไททัน 5555

ในขณะที่กำลังจะอ่านก็ส่งกระแสจิตพิฆาตไปถึงเจ้าของร้านว่าถ้าไม่สนุกนะฮึ่ม น่าดู!!!

อ่านแรกๆบอกเลยค่ะว่า หมั่นไส้นางเอกมากกกกกกกไอ้อาการอวดดี อวดเก่ง ปากดีนี่มันไม่ได้ทำให้เธอดูพิเศษกว่านางเอกน้ำเน่าเจ้าน้ำตาแบบที่คนแต่งอยากให้เรารู้สึกแบบนั้นหรอกนะ ลงท้ายก็ไม่พ้นไปหาเรื่องใส่ตัวให้พระเอกไปปกป้องเพราะรักตามสเต็ปน่ะแหละ

แต่...

อ่านไปอ่านมาไหง๋ กลับตาลปัตรซะได้ ตกลงใครปกป้องใครกันแน่ฟ่ะเงิบบบ

นางเอกนอกจากนางปกป้องตัวเองได้แล้วยังช่วยให้พระเอกรอดชีวิตอีก เฮ้ยอ่านแล้วรู้สึกดีอ่ะ ให้นางเอกคนธรรมดาได้ปกป้องพระเอกมาเฟียดูบ้างจะเป็นไรไป...งานนี้เล่นเอาพระเอกกลายเป็นตัวประกอบไปเลย ฮาาาาา 

ส่วนตัวชอบคาแร็กเตอร์นางเอกนะ รักเลย 555อารมณ์พระเอกการ์ตูนญี่ปุ่น Jump(รู้สึกไปเอง..ฮา) ง่ายๆสบายๆ ยอมรับตัวตนของตัวเองได้ ไม่ว่าอะไรหากใครจะเอาข้อด้อยตัวเองมาเหยียบย่ำ ไม่ใช่ไม่โกรธแต่มันคือการยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น ไม่โกรธใครง่ายๆ แม้บางทีจะมีฟิวส์ขาดบ้างแต่ไม่นานก็ปรับท่าทีลงได้เร็ว หาทางผ่านเรื่องร้ายๆในชีวิตโดยไม่แบกไว้ให้หนักบ่านานๆ ฉลาดรึเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่ไหวพริบเป็นเลิศ เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์(แม้บางทีจะรอดแบบเว่อร์ๆไปบ้าง)แต่ก็มีที่ไม่ชอบจุดที่พยายามยัดเยียดความไม่สวยแต่ฉลาดให้นางเอกจนเกินไปจนบางทีมันก็เยอะเกิน อ่านให้อินลำบากนิดนึง แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหานักเมื่อผู้เขียนเขียน‘นาค’ นางเอกของเรื่องให้ดูมีมิติในระดับที่ทำให้เราอินได้ไม่ยาก....

แน่นอนว่าเราไม่ชอบคาแร็กเตอร์พระเอก ฮา

ก็แหม๋ ไอ้อาการ นิ่งๆ ขริมๆทำหน้าเก็กซิมตลอดเวนี่มันดูตลกในความรู้สึก ตอนเด็กๆอาจจะชอบแบบนี้นะพอโตขึ้นทำไมไม่รู้ รู้สึกว่าแบบนี้มันดูตลกอ่ะ เสี่ยวมากด้วย -*- แล้วมารวมกับภาพพจน์ที่มีผู้หญิงล้อมหน้าล้อมหลังนี่มันไม่เข้ากันเลยแฮะมันดูขัดแย้งกันแปลกๆ เหมือนจงใจให้เป็นได้แค่พระเอกในนิยายเพราะคนจริงๆคงไม่เป็นแบบนี้หรอก

แต่...

พอเข้าคู่กับนางเอกแล้วเคมีมันได้อ่ามันได้ๆๆๆ

เรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะเน้นไปที่ฉากแอ็คชั่นซะเกินครึ่งแต่เราก็ยังจัดให้เป็นนิยายรักนะ เพราะว่าบทบู๊ในเรื่องไม่ได้เป็นเมนหลักของเรื่องจนทำให้เปลี่ยนฟีลเรื่องได้แต่อาจจะจัดว่าเป็นนิยายรักที่แหวกแนวจากที่เป็นที่เห็นกันกลาดเกลื่อนดีเหมือนกัน

ที่บอกว่าเคมีของพระเอกนางเอกเข้ากันจริงๆส่วนใหญ่มาจากรูปแบบความรักที่ผู้เขียนสื่อออกมาชอบรูปแบบความสัมพันธ์ที่มันเข้าคู่กันได้กับบุคลิกของทั้งตัวพระเอกนางเอก

คนที่เงียบๆขรึมๆ ดูดุๆร้ายๆ หยิ่งยโสพอต้องมาแอบรักสาวน้อยธรรมดาๆแล้วมันก็....น่ารักดีนะ ^^ แล้วนางเอกนี่ยังไง ความรู้สึกช้าไปไหน คนอ่านก็ลุ้นไปสิ สุดๆแต่ก็สมกับบุคลิกนางเอกนะ ที่จะไม่เข้าใจเรื่องทางโลก 5555 กำลังคิดว่าถ้าเป็นตัวเองก็คงเหมือนนางเอกจะไปคิดว่าคนแบบพระเอกมาชอบตัวเอง นั่นเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้แน่นอน ถ้าพระเอกไม่บอกก็ไม่ฟันธงเองแน่นอนส่วนพระเอกก็เข้าใจแหละว่ากลัวนางเอกจะรับไม่ได้ เป็นเราก็กลัวเหมือนกันเพราะนางเอกดูไม่อะไรกับเรื่องทางโลก เอ๊ย เรื่องรักๆใคร่ๆ บอกไปก็ไม่รู้ผลลัพธ์จะเป็นยังไงแต่คนอ่านเนี่ยอึดอัดฉิบ ฮา สุดท้ายก็ไม่ได้ให้พระเอกบอกรักไป เพราะเชื่อว่าคนอย่างนางเอกถ้ารุกหนักๆนางจะเตลิดนะก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเวลาที่จะทำให้นางเอกรู้ตัวแล้วเป็นฝ่ายบอกรักซะเองจะดีกว่า^^

ก็ต้องขอบคุณผู้เขียนที่ไม่พาวกให้อาการแอบรักของพระเอกกลายเป็นความหื่นกระหายพอหึงแล้วไล่ปล้ำเล่นบทพระเอกตบจูบกับนางเอก แต่กลับสื่อออกมาให้พระเอกน่ารักขนาดนี้ ตอนหึงนี่แบบ โอ๊ยยย น่ารักอ่ะ ^^ ลดความรู้สึกเสี่ยวๆที่เรามีให้พระเอกในตอนแรกลงไปได้เย้อออ ทั้งไม่มีเรื่องตบตีแย่งผู้ชายอย่างที่กลัวว่าจะมีเลยทำให้เรื่องนี้อ่านแล้วสบายใจกว่าที่คิดไว้เยอะเลย

คือถ้าพูดถึงในแง่ความรักเราว่ามันน้ำเน่าแบบลงตัวดีนะคะ เราชอบ >////<แม้จะไปอ้างอิงกับความจริงในชีวิตจริงไม่ได้ก็เหอะแต่เป็นความฟุ้งฝันกับความรักที่เรามองว่ามันน่ารักและทำให้ความรักมีคุณค่ามากกว่าเรื่องเซ็กส์ดีนะคะ

แต่ถ้าเรื่องทริคอะไรต่างๆ ในเรื่องนี่เราว่ายังไม่เท่าไหร่บางทีรู้สึกว่ามันช่างเป็นนิยายดีจัง ถ้าเป็นเรื่องจริงไม่น่าจะรอดตั้งกะแรกเริ่มล่ะ ช่องโหว่เพียบเลย อ่านไปบางทีก็เถียงไปว่าเป็นไปไม่ได้หรอกแต่ก็อ่าน เพราะอ่านแล้วสนุกดีค่ะ^^ อาจจะเพราะอ่านเรื่องแบบนี้ของเหล่าเมพที่แต่งได้เนียนๆมาเยอะด้วยมั้งเลยรู้สึกว่าไม่ค่อยเท่าไหร่

ภาษาที่เขียนอ่านง่ายดีค่ะแต่ก็ไม่ง่ายเกินไปจนเป็นภาษาเด็กๆ แต่บางจุดก็ใส่สิ่งที่อยากให้คนอ่านคิดเหมือนตัวเองมากเกินไปทั้งที่ถ้าปล่อยให้คนอ่านสามารถคิดเอาเองได้ก็จะเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ได้มากกว่านี้ก็นับว่าอ่านแล้วมีที่สะดุดไม่เยอะ อ่านเพลินกว่าที่คิดไว้เยอะเชียวค่ะ ถ้าไม่ติดว่าใส่คำว่า‘ทว่า’ เยอะไปหน่อย ก็จะดีกว่านี้ เพราะเจอ ‘ทว่า’ ที่ไร รู้สึกสะดุดทุกทีเหมือนมันเยอะเกินแล้วแย้งกับอารมณ์ในเรื่องน่ะค่ะ

แต่โดยรวมแล้วเราชอบนะคะ แม้จะดูฝันๆไปนิดเว่อร์ๆไปซักหน่อย แต่อ่านแล้วรู้สึกได้ฟีลใหม่ๆของเรื่องแนวนี้ดีค่ะเป็นหนึ่งในนิยายที่แหวกจากแนวน้ำเน่าได้ลงตัวดีค่ะ

ชอบไม่ชอบ พอรู้ตัวอีกทีก็ไปโอนเงินซื้อเรื่องนี้ซะแล้วล่ะค่ะทั้งที่ปกติไม่ซื้อนิยายแนวนี้นะคะ อาศัยอ่านฟรีผ่านๆเอา เพราะอ่านรอบเดียวก็พอไม่ต้องซื้อเก็บ แต่เรื่องนี้อยากอ่านหลายๆรอบค่ะ ก็เลยจัดมาซะเลยทั้งสองเล่ม ^^

ส่วนภาค Final ที่ลงในเว็บเด็กดี ก็อ่านจบแล้วค่ะ ส่วนตัวมองว่าผูกเรื่องค่อนข้างแน่นกว่าภาคแรกแม้จะเห็นช่องโหว่อยู่บ้าง แต่อ่านแล้วก็ชอบค่ะรองานหนังสือปลายปีคงจะไปซื้อมาเก็บไว้แน่ๆล่ะ

สุดท้าย ได้ยินมาว่ายูม่า ณ ช่อง 3ซื้อไปทำละคร อืมมม เตรียมใจแต่ตอนนี้เลยได้มั้ย 5555จริงๆไม่ได้จะว่ายูม่าไม่ดีหรืออะไร แต่เห็นว่าเรื่องนี้จะทำเป็นละครคงลำบากนิดนุงมันต้องตีความให้เป็นละครกันในอีกรูปแบบนึง อย่างถ้าให้คงบางเรื่องอย่างนางเอกโคตรจะธรรมดา ไม่สวยเลยเนี่ยส่วนตัวมองว่าถ้าทำเป็นละครแล้วคนจะไม่ดูเอานะคะ คนไทยชอบดูพระเอกหล่อๆนางเอกสวยๆอยู่แล้ว ขนาดจะนอนยังต้องแต่งหน้าจัดให้สวยไว้ก่อนเลย อาจจะต้องมีปรับบทพอควรแต่มองไม่ออกเลยแฮะว่าจะออกมารูปแบบไหน แต่ยังไงก็จะรอดูค่ะ แต่ในใจภาวนาขอให้พระเอกไม่ใช่ เคน ธีรเดช เถ้ออส่วนตัวคิดว่าเคนไม่ใช่อ่ะ มันไม่ใช่อะกิ๊ฟฟฟ Orz

ปล.เรื่องที่เราอยากรู้ที่สุดคือเพศสภาพของคนเขียนเพราะเสริชหาดู บทสัมภาษณ์เค้าเหมือนจะเป็นผู้หญิง แต่ตอนที่แต่งเรื่องนี้กลับครับ ผม ตลอด เลยงงๆ ตกลงเพศสภาพของคนแต่งเรื่องนี้คืออะไรกันแน่ สงสัยเฉยๆน่ะค่ะแต่ไม่ได้อยากละลาบละล้วง เพราะส่วนตัวคิดเอาเองว่าผู้ชาย(แท้ๆ)ไม่น่าแต่งคาแร็กเตอร์พระเอกนางเอกประมาณนี้ป่ะความเห็นส่วนตัวอ่ะนะคะ ^^
Create Date : 01 มิถุนายน 2556
Last Update : 1 มิถุนายน 2556 13:17:29 น.
Counter : 5408 Pageviews.

6 comments
  
เรื่องนี้นี่ เคยอยากลองตั้งแต่มีคนเชียร์ใหม่ ๆ แต่มันสองเล่มจบ กลัวไม่ชอบแล้วเสียดาย 2 เท่า ....ถ้ามีให้เช่าอย่างเจ้าของบ้านก็ดีเลยค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:14:53:33 น.
  
เพิ่งอ่านเล่ม2จบเมื่อกี้เลยก่อนหน้าที่จะเห็นบลอคนี้
เรื่องนี้เคยเหนในร้านหนังสือนานแหละ อารมณ์ที่เห็นตอนแรกเหมือน จขบ เลยค่ะ เลยไมเคยได้ได้สนใจนิยายเรื่องนี้ จนเมื่อดูละครคุณชายพุฒิภัทรแล้วกระแสจิกหมอนมา เลยแบบอยากอ่านนิยายจิกหมอนอ่ะ เลยค้นคำนี้ในอากู๋ เจอคนแนะนำเรื่องนี้เลยลองหาคนรีวิวว่าสนุกจริงไหม ก้อได้เจอภาคfinalในเด็กดีก้อเลยลองอ่าน พออ่านปุ๊บหยุดไม่ได้ต้องหาเล่ม1-2มาอ่าน (ปกติไม่ใช่คนซื้อนิยายเพราะอ่านครั้งเดียวจำแต่อันนี้ชอบอ่ะ) เวิ่นในบลอคคนอื่นมานาน แค่อยากจะบอกว่าชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ อิอิ

ปล.มีนิยายเรื่องอื่นแนะนำไหมค่ะที่แนวๆนี้ไม่ต้องพลอตเหมือนแต่อ่านแล้วรู้สึกดี ยิ้มๆ ได้แง่คิด แนะนำกันบ้างน้าาาาาา ขอบคุนค่ะ
โดย: Yuinemo IP: 115.67.100.171 วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:14:56:36 น.
  
มายกมือชอบด้วยคนค่ะ ตอนแรกก็สองจิตสองใจเหมือนกันว่าจะซื้อดีไหม เห็นมีทั้งคนชมทั้งคนติ แต่ความอยากก็ชนะจนได้ หนังสือมาถึงวันแรกก็อ่านเลย ยิ่งอ่านยิ่งวางไม่ลง อ่านตั้งแต่ 2 ทุ่มยันตี 3 เลยค่ะ นางเอกน่ารักมากกกกก ตอนนี้ก็รอสอยเ่ล่ม 3-4 อยู่ค่ะ ใกล้จะออกแล้วนี่นะ

โดย: ประกายพรึก วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:15:09:03 น.
  
ตามอ่านในเวปมาตลอดค่ะ ชอบตรงที่แหวกจากที่คิดดี น่าสนใจค่ะ
โดย: tuk_ora วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:16:07:51 น.
  
เห็นข่าวในพันทิปว่าจะให้บอม(พระเอกรัชชานนท์)กะมินต์เล่นเรื่องนี้

อยากจะร้องไห้ ;_; หลานเซ่อ ลูกครึ่งอังกฤษหน้าไทยเป๊ะขนาดเน้

หวังว่าจะปรับบทออกมาสวยๆหน่อยนะ เฮ้ออ

ปล.ปกติอ่านนิยายผ่านๆค่ะ ไม่ค่อยจำชื่อเรื่อง
แต่เคยอ่านเจอเรื่อง เขย่ารักมาเฟีย ว่าแนวคล้ายๆกัน
แต่เป็นเรื่องที่นางเอกสวยค่ะ ถ้ามีให้อ่านฟรีก็ว่าจะอ่านอยู่
แต่เนื่องจากยังหาอ่านฟรีไม่ได้เราเลยยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
โดย: น้ำพริกกินกะปลาทู วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:12:08:37 น.
  
ผู้แต่งเป็นผู้หญิงค่ะ
โดย: นาค IP: 182.52.43.179 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:19:05:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthkurakura
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กลับมาอีกครั้งด้วยต้องการพื้นที่เวิ้นมากกว่า 140 ตัวอักษรในทวิตเตอร์!!!