space
space
space
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
5 มกราคม 2560
space
space
space

รับประทานอาหารบนเรือมื้อเย็นล่องแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งแล้วผ่านที่ไหนบ้าง?
เหตุหนึ่งที่ทำให้การรับประทานอาหารบนเรือมื้ออาหารเย็นล่องแม่น้ำเจ้าพระยานั้นเป็นที่การนิยมกันเป็นอย่างมากในหมู่นักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็คือการได้เห็นวิวทิวทัสน์สองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้มาดูกันว่าแลนด์มาร์คสำคัญที่ไปแล้วต้องได้ดูมีที่ไหนกันบ้าง

ดินเนอร์บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านวัดอรุณราชวราราม

แลนด์มาร์คแห่งแรกของการเที่ยวโดยเรืออาหารค่ำล่องแม่น้ำเจ้าพระยานั่นก็คือ วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้งนั่นเอง ที่นี่พอเราผ่านไปตอนค่ำจะเห็นพระปรางค์ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัดแจ้งนี้ ยิ่งใหญ่ และงดงามมากยิ่งมีไฟมากระทบด้วยนะ ยิ่งขับให้พระปรางค์โดดเด่นไปทั่วคุ้งน้ำ กันเลยทีเดียวตรงนี้ต้องเซลฟี่กันเลยทีเดียว

Note : วัดอรุณนี้เรือผ่านหลังจากออกเดินทางจากริเวอร์ซิตี้30 นาที โดยประมาณค่ะ

ดินเนอร์บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านทัพเรือ

แลนด์มาร์คแห่งต่อไปขอเป็นสถานที่ราชการกันบ้าง หากเรานั่งเรืออาหารค่ำแม่น้ำเจ้าพระยาจะผ่านกองทัพเรือ ที่นี่มีที่สำคัญหลายแห่งเลย ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมกองทัพเรือและอนุสาวรีย์บุคคลสำคัญของกองทัพเรืออาจจะดูเงียบไปสักหน่อย(เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ)แต่ดูดีน่าเกรงขามมากเลยที่นี่


ดินเนอร์บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านสะพาน

นั่งเรือทานอาหารเย็นล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งทีมันก็ต้องผ่านสะพานแน่นอน สะพานที่สำคัญของทริปนี้ได้แก่ สะพานพระรามแปดสะพานแขวนที่เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของกรุงเทพ สะพานพุทธสะพานเก่าแก่ที่ดูคลาสิคมาก และสะพานตากสิน ที่อาจจะมีเสียวเล็กน้อยเพราะมันใกล้มากยิ่งวันน้ำขึ้นนี่เห็นใต้สะพานชัดมาก

ดินเนอร์บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านเอเชียทีค

กรุงเทพเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่อยู่ทุกวันและเอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจโดยเฉพาะชิงช้ายักษ์ น่าเสียดายที่การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยาส่วนใหญ่ไปไม่ถึง แต่มีเรือบางลำแล่นไปถึง ถ้าใครไม่เคยไปก็ลองล่องเรือไปดูกันให้ชัดๆเอาไว้มาเที่ยวคราวหน้า

Note : ผ่านเฉพาะเรือ เรือดินเนอร์เจ้าพระยาครุยส์ ริเวอร์สตาร์ และเวอร์ติคอลค่ะ

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านพระบรมมหาราชวัง

สถานที่สำคัญที่สุดของการล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยานั่นก็คือ พระบรมมหาราชวัง ที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมจิตใจของคนไทยทุกคนแต่เดิมเรามักจะเห็นพระบรมมหาราชวังจากมุมมองบนถนน ซะเป็นส่วนใหญ่แต่การเปลี่ยนมุมมามองจากบนแม่น้ำ สถานที่แห่งนี้ก็จะสวยงามไปอีกแบบหนึ่งต้องลองไปดูนะ

ไม่ว่าจะนั่งปีกซ้ายหรือขวาของเรือคุณมีโอกาสเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดเพราะเรือต้องกลับลำ แต่ส่วนตัวแนะนำให้นั่งปีก ขวาเวลาเรือมุ่งหน้าขึ้นทางเหนือได้ทานข้าว ขาไป ส่วนขากลับ จะได้ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะโดยหากเห็นไม่ชัดเดินไปที่หัวเรือก็เห็น ชัดเจนแจ่มแจ๋วค่ะ

นอกจากสถานที่เหล่านี้การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยายังผ่านสถานที่ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะไม่ว่าจะเป็น ตึก อาคาร โบสถ์ หรือภัตตาคารริมแม่น้ำซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่สวยงาม และเต็มไปด้วยความมีชีวิตจริงๆใครที่ยังไม่เคยไปเห็น แนะนำเลยว่า ลองไปล่องสักรอบหนึ่งรับรองว่า ประทับอย่างใจแน่นอน

 

Create Date : 05 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 5 มกราคม 2560 11:01:53 น.
Counter : 890 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

lovebkk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add lovebkk's blog to your web]
space
space
space
space
space