space
space
space
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
7 ธันวาคม 2559
space
space
space

5สถานที่ท่องเที่ยวในอียิปต์
5สถานที่ท่องเที่ยวในอียิปต์ 

อียิปต์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมาช้านานในเรื่องอารยธรรมโบราณ และสถาปัตยกรรมแบบโบราณอย่างพิระมิดเมืองกีซ่า สฟิงซ์และมหาวิหารลักซอร์อายุนับพันปี แม้ว่านักท่องเที่ยวจะนิยมไปชมโบราณสถานแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ แต่การท่องเที่ยวสไตล์อียิปต์ยังรวมไปถึงการดำน้ำชมปะการังชายฝั่งทะเลแดง และการขี่อูฐเดินทางสู่เทือกเขาซีนายเพื่อเยี่ยมชมสถานที่อื่นๆในอียิปต์ ผ่านโอเอซิสใหญ่น้อยและโบราณสถานต่างๆของราชวงศ์แห่งดินแดนทะเลทรายตะวันออกอีกด้วย ใครอยากไปมาดู 5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์ยอดฮิตกัน

1. Egyptian Museum พิพิธภัณฑ์อียิปต์ – สถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์


เที่ยวอียิปต์ ที่ Egyptian Museum

เป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุล้ำค่าไม่ต่ำกว่า 120000 ชิ้น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระดับต้นๆในกรุงไคโร พิพิธภัณฑ์นี้มีสองชั้น ชั้นล่างเป็นแหล่งรวมบันทึกเหตุการณในกระดาษปาปิรัสและเหรียญตราต่างๆที่มีใช้ในยุคอียิปต์โบราณ ส่วนชั้นบนมีข้าวของเครื่องใช้ของกษัตริย์สองราชวงศ์สุดท้ายของยุคอียิปต์โบราณและสิ่งของล่ำค่าอื่นๆจากหุบเขากษัตริย์ ไฮไลต์รวมไปถึงวัตถุโบราณจากสุสานของฟาโรต์ตุตันคาเมนและมัมมี่ราชวงศ์ทั้งหมดในยุคนั้น

Egyptian Museum สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอียิปต์


2. Abu Simbel อาบูซิมเบล


Abu Simbel สถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์

อาบูซิมเบลเป็นวิหารคู่ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ทำด้วยอิฐขนาดมหึมาสองก้อนแกะสลักอย่างวิจิตรปราณีต ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอียิปต์ ริมฝั่งตะวันตกของทะเลสาบนาสเซอร์ วิหารทั้งสองแห่งนี้แต่แรกเริ่มนั้นเป็นการแกะสลักภูเขาทั้งลูกในรัชสมัยของฟาโรห์รามเสส เมื่อศตวรรษ 13 ก่อนคริสตกาล เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของพระองค์และองค์ราชินีเนเฟอร์ทาริ หลังจากนั้น มีการเคลื่อนย้ายครั้งใหญ่ในปี 1960-1969 เนื่องจากการสร้างเขื่อนอัสวานทำให้พื้นที่บริเวณนี้ทั้งหมดถูกน้ำจากทะเลสาบนาสเซอร์ท่วม อาบูซิมเบลจึงเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างชนิดพลาดไม่ได้ทีเดียว

Abu Simbel ที่เที่ยวอียิปต์


3. Valley of the Kings หุบเขากษัตริย์


Valley of the King สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอียิปต์

เที่ยวอียิปต์ กันที่ หุบเขากษัตริย์ เป็นหุบเขาใหญ่แห่งหนึ่งใกล้ๆเมืองลักซอร์ ด้วยระยะเวลาอันยาวนานเกือบ ๕๐๐ ปีตั้งแต่ศตวรรษที่ ๑๖ ถึง ๑๑ ก่อนคริสตกาล สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระศพของเหล่าราชวงศ์กษัตริย์ในยุคราชอาณาจักรใหม่ หุบเขาแห่งนี้เป็นที่รวมของหีบพระศพจำนวน ๖๓ ใบ และห้องที่มีความซับซ้อนขนาดต่างๆถึง ๑๒๐ ห้อง ห้องที่บรรจุพระศพจะมีการตกแต่งด้วยภาพเขียนฝาผนังเกี่ยวกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และเป็นหลักฐานสำคัญในการสะท้อนความเชื่อและพิธีกรรมในยุคนั้น ทุกห้องถูกบุกรุกและขโมยสิ่งของมีค่าไปสิ้นแล้วอย่างน่าเสียดาย ยกเว้นห้องเดียว ซึ่งเป็นที่มาของคำสาปฟาโรห์ คือ ห้องขององค์ฟาโรห์ตุตันคามุนนั่นเอง

Valley of the Kings เที่ยวที่ประเทศอียิปต์


4. River Nile Cruise ล่องเรือแม่น้ำไนล์


River Nile Cruise ล่องเรือลุ่มน้ำไนล์

การล่องเรือในแม่น้ำไนล์เป็นวิธีการท่องอียิปต์บนที่เป็นที่นิยมมาก แม่น้ำไนล์เป็นเสมือนชีวิตของชาวอียิปต์มาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล และไม่มีวิธีอื่นใดอีกแล้วที่จะสามารถตามรอยประวัติศาสตร์อียิปต์ได้ดีไปกว่าการล่องไปตามแม่น้ำไนล์ เรือสำราญเกือบทุกลำจะล่องไปตามเส้นทางลักซอร์-อัสวานนี้ มีความปลอดภัย ทัศนียภาพอันงดงาม และไปสิ้นสุดที่เมืองสำคัญที่สุดของอียิปต์สองเมือง เราขอแนะนำให้ล่องเรือเฟลุกกะ ไปทางใต้ของแม่น้ำไนล์หากคุณชื่นชอบการผจญภัย เรือเฟลุกกะ แม้จะไม่ได้ให้ความสะดวกสบายเหมือนเรือสำราญ แต่การล่องเรือใบที่ดัดแปลงมาจากเรืออียิปต์โบราณก็น่าประทับใจไม่แพ้การท่องเที่ยววิธีอื่นแน่นอน

River Nile Cruise สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอียิปต์


5. Red Sea Reef ปะการังแห่งทะเลแดง


สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอียิปต์ Red Sea Reef

ทะเลแดงบริเวณชายฝั่งอียิปต์ หนึ่งในสถานที่สำหรับดำน้ำชมปะการังที่งดงามที่สุดในโลก น้ำทะเลบริเวณนี้ใสราวกับกระจกสะท้อนทัศนียภาพใต้ท้องทะเลอย่างชัดเจน อีกทั้งกลุ่มปะการังที่ขยายวงกว้างไกลสุดสายตา เป็นบ้านหลังใหญ่ของสิ่งมีชีวิตแปลกตากว่าพันชนิด มีรีสอร์ทใหญ่น้อยตั้งเรียงรายรอบๆชายฝั่งทะเลทั้งสองด้าน ในส่วนของด้านตะวันออกและคาบสมุทรซีนายเป็นที่ตั้งของชาร์ม เอล ชีคและดาฮับ ส่วนทางตะวันตกของทะเลแดงเป็นเมืองเก่าฮูร์กาดาและเมืองรีสอร์ทสมัยใหม่ เที่ยวอียิปต์

เป็นไงบ้างละครับกับ 5 สถานที่เที่ยวในอียิปต์อยากไปกันเลยใช่ไหมละ ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากจะไปเที่ยวฝรั่งเศสสามารถขอคำเขปรึกษาได้ที่ Premiumworldtour   นอกจากนี้ยังมีบทความน่าสนใจอยู่อีกเพียบ ตามลิงค์นี้เลย ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี เจจู ทัวร์ฮ่องกง ตรุษจีน ทัวร์ไต้หวันวันแรงงาน ทัวร์จีน 2560 ทัวร์มาเลเซีย เลโก ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป สวิตเซอร์ แลนด์ ทัวร์รัสเซียเซนปีเตอร์เบิร์ก ทัวร์อเมริกา ซานฟรานซิสโก ทัวร์ตุรกี ทัวร์กัมพูชา เสียมเรียบ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า สิเรียม ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์ ทัวร์เนปาล ปัคตาปูร์ ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ซาร์จาห์ ทัวร์บาหลี คินตามณี ทัวร์อียิปต์ ไคโร ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้  ราคาตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทยราคาถูก นกแอร์  แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand โรงแรม Skypark Marina Bay JR PASS ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์  รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชน์
Create Date : 07 ธันวาคม 2559
Last Update : 16 ธันวาคม 2559 19:26:03 น. 0 comments
Counter : 1212 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space