space
space
space
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
9 กันยายน 2559
space
space
space

เที่ยวบาหลีกัน.... !!เที่ยวบาหลีกัน.... !!

หมู่บ้านคินตามณี (Kinamani)หากมาถึงบาหลีสถานที่อันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาคงหนีไม่พ้นหมู่บ้านคินตามณี ดินแดนแห่งธรรมชาติที่สวยงามราวกับภาพวาด ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆอยู่บริเวณริมปากปล่องภูเขาไฟ Gunung Batur ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มหัศจรรย์ของโลก เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่อยู่ทามกลางธรรมชาติและมีภูมิประเทศที่สวยงามทั้งภูเขาและทะเล ที่นี่จึงถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของบาหลี แต่การเดินทางมาที่นี่อาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรและหากมาที่หมู่บ้านคินตามณีจะต้องมีการเสียค่าเข้าหมู่บ้านด้วย


วัดเบซาห์กี (Pura Besakih)นอกจากบรรยากาศดีๆที่หมู่บ้านคินตามณีแล้ว อีกสถานที่หนึ่งซึ่งหากมาถึงบาหลีแล้วจะไม่มาที่นี่ก็ไม่ได้ นั่นคือวัดเบซาห์กี ศาสนสถานฮินดูที่ใหญ่ที่สุดและยังถือว่าเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่สุดเหนือวัดทั้งปวง โดยทุกๆวันจะมีคนบาหลีมาประกอบพิธีทางศาสนา ทำให้เราได้เห็นธรรมเนียมประเพณีและการแต่งกายแบบพื้นเมือง ซึ่งหากนักท่องเที่ยวมาที่นี่ ต้องได้รับการอนุญาตจากทางวัดก่อน เพราะในขณะทำพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ จะไม่อนุญาตให้ปีนขึ้นไปสูงกว่าวัด และเวลาที่เข้าชมได้จะเป็นช่วงเวลา 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นของทุกวัน
วัดอูลูวาตู (Pura Uluwatu)
วัดที่ตั้งอยู่บนผาตระหง่าน ใหญ่เป็นอันดับสามของเกาะบาหลี และเป็น 1 ใน 9 วัด ที่สำคัญของเกาะ ถึงแม้วัดนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีความเก่าแก่ที่สุด ซึ่งมีความแปลกในด้านทัศนียภาพ โดยสร้างอยู่บนหน้าผาสูงถึง 70 เมตร และมีมหาสมุทรอินเดียอยู่เบื้องหน้า ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวไปเฝ้าดูพระอาทิตย์ยามอัสดงเสมอ ซึ่งการเข้ามาในบริเวณวัดจะต้องแต่งกายให้มิดชิด โดยการนุ่งผ้าโสร่งผืนยาว และใช้ผ้าคาดเอว ซึ่งทางวัดจะเตรียมไว้ให้ ซึ่งหากนักท่องเที่ยวอยู่ชมพระอาทิตย์ตกเรียบร้อยแล้ว ทางวัดยังมีการแสดงอิงวรรณคดี รามายณะ ซึ่งอลังการด้วยเครื่องแต่งกาย รวมถึงท่าร่ายรำวัดทานาล็อต (Pura Tanah Lot)วัดที่สำคัญ 1 ใน 5 ซึ่งว่ากันว่าเป็นวัดมหาสมุทรที่สวยที่สุดของบาหลีอีกแห่งของบาหลี ถูกสร้างขึ้นโดยนักบวชที่ชื่อ อังอยัง นิราร์ธา ตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล โดยวัดทานาล็อตแห่งนี้มีลักษณะพิเศษตรงที่เวลาน้ำขึ้นจะมีลักษณะเหมือนเกาะกลางทะเล ซึ่งถ้าจะเข้ามายังตัววัด ต้องรอให้น้ำลง ด้านหน้าวัดจะเป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมืองที่มีราคาถูก ซึ่งเส้นทางที่จะมาที่นี่ เราจะไปตามเส้นทางแคบๆ ค่อยๆไต่ขึ้นเขาไปเรื่อยๆ ตามทางจะมีพืชสวนการเกษตรมากมายซึ่งบางครั้งหากเราผ่านหมู่บ้านเราอาจจะเห็นบ้านที่มีการสร้างวัดไว้บนชั้นสอง เนื่องจากพื้นที่ที่มีน้อยซึ่งก็เป็นอีกเรื่องที่แปลกหูแปลกตา


Create Date : 09 กันยายน 2559
Last Update : 9 กันยายน 2559 17:06:19 น. 0 comments
Counter : 548 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space