space
space
space
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
9 กันยายน 2559
space
space
space

4 สถานที่ท่องเที่ยว มรดกโลกจีน
4 สถานที่ท่องเที่ยว มรดกโลกจีน
     ประเทศจีน เป็นประเทศเก่าแก่ที่มีอาณาเขตพื้นที่กว้างใหญ่นับเป็นอันดับ 4 ของโลก ด้วยความแตกต่างทางด้านภูมิภาคจึงทำให้จีนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมความหลากหลายของธรรมชาติและวัฒนธรรมไว้มากที่สุด ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผสมผสานความงดงามและความมหัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมอารยะธรรมโบราณที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  ปัจจุบัน จีนมีสถานที่สำคัญที่เป็นมรดก โลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติรวมทั้งสิ้นถึง 41 แห่ง นับเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศแถบเอเชียเลยทีเดียว ลองมาชมความมหัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวที่จัดเป็นมรดกโลกกันซัก 4 แห่งก่อนแล้วกันนะครับ อยากเที่ยวจีนแบบเต็มอิ่ม ต้องไปให้หมดนี้เลย

1. จัตุรัสเทียนอันเหมินจัตุรัสเทียนอันเหมิน จัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่งประเทศจีน (ดูที่ 11 เที่ยวปักกิ่ง) มีพื้นที่ทั้งหมด 440,000 ตารางเมตร ความหมายของเทียนอันเหมิน คำว่า ‘เทียน’ แปลว่า ฟ้า ‘อัน’ แปลว่า ผาสุก ‘เหมิน’ แปลว่า ประตู จัตุรัสเทียนอันเหมินเป็นศูนย์รวมของของ เหตุการณ์สำคัญมากมายในประวัติศาสตร์จีน เหนือประตูกลางสองข้าง มีภาพเหมือนสีน้ำมันขนาดใหญ่ของท่านเหมา มีคำขวัญเขียนว่า “ประชาชนจีนจงเจริญ” และ “ประชากรโลกจงเจริญ” เป็นคำพูดของ ท่านเหมา เจ๋อ ตุง เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมค.ศ. 1949 ซึ่งเป็นวันสถาปนาประเทศจีนใหม่หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า “สาธารณรัฐประชาชนจีน” และได้ถือเอาวันที่ 1 ตุลาคม เป็นวันชาติตลอดมาจวบจนปัจจุบัน จัตุรัสเทียนอันเหมินล้อมรอบด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญ ได้แก่ หอประตูเทียนอันเหมินที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือสุดของจัตุรัส ธงแดงดาว 5 ดวงผืนใหญ่โบกสะบัดอยู่เหนือจัตุรัส อนุสาวรีย์วีรชนตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัส มหาศาลาประชาคมอยู่ด้านทิศตะวันตกของจัตุรัส ตลอดจน พิพิธภัณฑ์การปฏิวัติแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ชาติจีนทางฝั่งตะวันออก นอกจากนี้ทางด้านทิศใต้ยังมี หอรำลึกท่านประธานเหมา และหอประตูเจิ้งหยางเหมิน หรือเฉียนเหมิน จัตุรัส เทียนอันเหมินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทั้งชาวจีนเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ จุดเด่นของที่นี่คือ พิธีอัญเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาและลงจากยอดเสาของกองทหารใน เวลาเช้าและเย็น

2. ภูเขาบู๊ตึ้ง Building Complex in the Wudang Mountains (1994) มณฑลหูเป่ยเป็นภูเขาที่มีความสวยงามมาก เป็นแหล่งศึกษาวิชาความรู้ต่างๆ ของนักพรตลัทธิเต๋ามาหลายยุคหลายสมัย และยังเป็นที่กำเนิดของวิชากังฟูฉบับบู๊ตึ๊งอีกด้วย ปัจจุบัน บนเขาอู่ตังยังเป็นสำนักเรียนของลัทธิเต๋า และยังมีนักพรตผู้ฝึกตนและผู้สนใจเข้ามาหาความรู้อยู่ไม่ขาดสาย เขาบู๊ตึ๊งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามของธรรมชาติให้ได้ชมกันทั้งปี ฤดูใบไม้ผลิจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ ฤดูใบไม้ร่วง บนเทือกเขาจะปกคลุมด้วยสีเหลือง แดง ส้มของใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี และในฤดูหนาวก็จะมีหิมะขาวโพลนปกคลุม ตลอดแนวเทือกเขา นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าขึ้นสู่ จุดชมวิวของเขาบู๊ตึ้งซึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเทียนจูที่สูงถึง 1,612 เมตร และด้านบนของเขาแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ ตำหนักทอง ซึ่งเป็นที่สถิตย์ของเทพเจ้าเจินอู่ต้าตี้ (คนไทยรู้จักในชื่อเจ้าพ่อเสือ) สถานที่น่าสนใจก็ได้แก่ วังไท่เหอกง ตำหนักจวนหวิน วังจี่อเซียวกง และ วังหนานเหยียน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขานักท่องเที่ยวชาวจีนส่วนใหญ่ที่ขึ้นเขาบู๊ตึ๊ง ก็เพื่อจะไปขอพรขอโชคลาภ เพราะเชื่อกันว่า เทพเจ้าเจินอู่ที่อยู่บนตำหนักทองบนยอดเขาบู๊ตึ๊ง สามารถดลบันดาลให้โชคลาภตามที่เราขอและประทานความสำเร็จในหน้าที่การงาน3. อุทยานแห่งชาติขาหลูซาน (Mount Lu / Lushan)หรือที่รู้จักกันในชื่อ “คว่างหลู” (Kuanglu) ยอดเขาโบราณกว่า 2,200 ปี ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของมณฑลเจียงซี บริเวณเทือกเขาอุดมไปด้วยพืชนานาพันธุ์จนแลดู เขียวขจีไปทั้งหุบเขา ประกอบไปด้วยแม่น้า ลำธารและน้ำตกมามายหลายแห่ง ผสมผสานเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ตระการตาเป็นอย่างยิ่ง เหมาะแก่การเที่ยวชมทั้งในฤดูร้อนและในฤดูหนาว บริเวณยอดเขาหลูซานจะมีหมอกหนาปกคลุมอยู่ เกือบตลอดปี บนเนินทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นที่ตั้งของวัดตงหลินซึ่งเป็นวัดสำคัญของเขา หลูซานและสถาปัตยกรรมที่ สำคัญอีกหลายแห่ง
อุทยานแห่งชาติเขาหลูซานได้รับการ ขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกทางวัฒนธรรมในวันที่ 6 ธันวาคม 1996 จากองค์การยูเนสโก ภายใต้ชื่ออุทยานแห่งชาติเขาหลูซาน (Lushan National Park) และเป็นเทือกเขาที่ได้ชื่อว่า ‘อันตราย งดงาม พิสดาร และยิ่งใหญ่’ ด้วยการเป็นแหล่งรวมของภูเขาขนาดใหญ่ ถึง 5 ลูก มี แม่น้ำแยงซีเกียงไหลผ่าน และยังเป็นที่ตั้งของ‘ทะเลสาบผอหยังอันโด่งดัง ทั้งหมดนี้เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ท้าทายนักนิยมธรรมชาติทั่วโลกให้มาชม ทัศนียภาพบนเขาหลูซันในฤดูกาลต่างๆหลากหลายด้วยสีสันและสวยงามจนน่าอัศจรรย์ ทะเลสาบและแม่น้ำหลายสายที่ทอดตัวอยู่รอบเชิงเขา ทำให้อากาศของเทือกเขาแห่งนี้สดชื่น เย็นสบาย และสร้างความชุ่มฉ่าสดชื่นให้แก่แมกไม้นานาพันธุ์ที่ปกคลุมทิวเขารวมทั้งดอกไม้หลากสีสันที่ผลัดกันผลิบานอวดความงามแก่นักท่องเที่ยว นับเป็นทิวทัศน์ที่งดงามตระการตาเป็นอย่างยิ่ง4. อุทยานสระสวรรค์ จิ่วจ้ายโกวอุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว

มรดกโลกทางธรรมชาติ ปีค.ศ. 1992 ได้ชื่อว่า เป็น ‘ดินแดนแห่งเทพนิยาย’ ตั้งอยู่ในอำเภอหนันผิงเขตปกครองตนเองของเผ่าเชียงชนชาติทิเบตทางตอนเหนือ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 720 ตารางกิโลเมตร อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาที่ทอดตัวคดเคี้ยวไปมา มีโตรกธารลดเลี้ยวผ่านผาสูงและน้ำตกขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยสีสันของทัศนียภาพอันวิจิตร งดงาม จนเหมือนดินแดนในเทพนิยาย ปัจจุบัน เส้นทางอุทยานที่เปิดให้สาธารณชนได้เข้าชมมีความยาว 49 กิโลเมตร จากพื้นที่ 3 ใน 9 แคว โดยรัฐบาลจีนได้จัดทำบันไดไม้ปูลาดเป็นทางยาวเลียบไปกับเส้นทางน้ำ ผ่านโตรกธาร บึงน้ำ สระมรกต และน้ำตก เพื่อให้ได้ชื่นชมกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวได้แก่

– น้ำตกที่กว้างทีสุดในอุทยานแห่งนี้ มีสายน้ำที่ทอดตัวลดหลั่นยาวถึง 310 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความงามราวกับเส้นไข่มุก และเคยเป็นจุดที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ไซอิ๋ว


-ทะเลสาบแรด เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ เสน่ห์อันน่าประทับใจของทะเลสาบนี้คือ หมู่เมฆและสายหมอกที่สะท้อนภาพความงามลงในทะเลสาบและยังเป็นทะเลสาบแห่งเดียวที่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือยอร์ชชมวิวทิวทัศน์ได้


-ทะเลสาบนกยูง มีรูปร่างลักษณะคล้ายนกยูง ทะเลสาบนกยูงสีฟ้าอมน้ำเงินในบริเวณน้ำลึก และกลับกลายเป็นสีเขียวมรกตในบริเวณน้ำตื้น ในยามฤดูใบไม้ผลิ สีสันแดงอมน้ำตาลของใบไม้จะร่วงหล่นเรียงรายบนพื้นผิวทะเลสาบทะเลสาบจนคล้ายกับนกยูงรำแพน-น้าตกมังกรคู่ใกล้กับทะเลสาบประกายไฟ มักมีหงส์และเป็ดแมนดารินมาเล่นน้ำที่ทะเลสาบนี้-ทะเลสาบยาว ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดใน จิ่วจ้ายโกว ในฤดูหนาวทะเลสาบจะจับตัวแข็ง จึงเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นสเก็ต นอกจากนั้นอุทยานแห่งนี้ยังมีน้าตก ขุนเขา และทะเลสาบอันสวยงามอีกมากมายหลายสิบแห่งรออวดโฉมแก่นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์สิงคโปร ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ยุโรป ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์แอฟริกาใต้ ทัวร์เวียดนาม ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปินส์ ทัวร์ดูไบ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์อเมริกา ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์บรูไน Facebook
เว็บบอร์ด รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์โรงแรม แฟรนไชส์รถเช่า แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร nokair นกแอร์ จองตั๋วนกแอร์Airasia แอร์เอเชีย จองตั๋วแอร์เอเชีย thai lion air ไลออนแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ จองตั๋วไลออนแอร์Create Date : 09 กันยายน 2559
Last Update : 9 กันยายน 2559 15:02:20 น. 0 comments
Counter : 470 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space