space
space
space
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
9 กันยายน 2559
space
space
space

4 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศลาว


4 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศลาว


ประเทศลาวประเทศเพื่อนบ้านและยังถือได้ว่าเป็นบ้านพี่เมืองน้องของประเทศไทยอีกด้วย ในอดีตที่ผ่านมา ประเทศลาวยังไม่เป็นที่นิยมนักของนักท่องเที่ยวชาวไทย อาจจะเป็นเพราะยังไม่รู้สถานที่ท่องเที่ยวของลาวมากนัก หรือด้วยเหตุผลประการใดก็แล้วแต่ วันนี้ amazingthaisea.com เลยอยากจะมาเสนอ 10 ที่เที่ยวสุดเจ๋งเมืองลาว ที่มีความสวยงาม และ น่าไปเที่ยวสุดๆ ไม่แพ้สถานที่เที่ยวในประเทศไทยเลย (ที่สำคัญการเที่ยวลาวนั้น ใช้เงินไม่มาก แถมยังได้เปิดประสบกาณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย) มาดูกันเลยครับกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋งเมืองลาว

1. เขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติบ่อแก้ว (Bokeo Nature Reserve)เขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติบ่อแก้วถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อรักษาจำนวนของชะนีแก้มดำ สัตว์ป่าหายากที่ถูกค้นพบอีกครั้งในปี 1997 หลังจากที่ถูกคิดว่าได้สูญพันธุ์ไปแล้ว . . . เมื่อมาที่นี่แล้ว จะขาดไม่ได้เลยกับการมาพักบนบ้านต้นไม้ เพราะจะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติสุดๆ . . . นอกจากชะนีแก้มดำแล้ว ยังมีสัตว์ป่าหายากอื่นๆที่สามารถพบเห็นได้ อย่างช้างป่า หมี เสือ ความป่า ฯ ด้วยภูเขาสูงเรียงกันเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ 1,600 ไปจนถึงประมาณ 5,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้มีนกหลากหลายสายพันธุ์ให้พบเห็นในเขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติแห่งนี้ด้วย ใครที่เป็นคนรักธรรมชาติและชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

2. หนองเขียวที่หนองเขียวคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบ Vintage แบบที่หาไม่ได้ที่ไหนในไทย ปั่นจักรยาน ปีเขา ชมวิว มีหมด

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแขวงหลวงพระบาง ด้วยกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ เช่น ปั่นจักรยาน ปีนเขา เดินชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งจุดที่ห้ามพลาดก็คือสะพานข้ามแม่น้ำที่ถูกสร้างโดยรัฐบาลจีน สะพานแห่งนี้เชื่อมสองฝากของหนองเขียวและเป็นสถานที่ที่เหมาะมากในการชมวิวภูเขาและแม่น้ำ . . . หมู่บ้านในหนองเขียวอาจจะไม่ได้เจริญมากนัก เพราะฉะนั้นอย่าคิดว่าจะมีโรงแรมหรูๆเปิดให้บริการที่นี่นะครับ นอนที่ไหนได้ ก็นอนไปเถอะ คิดซะว่ารับบรรยากาศชิวๆ ฟิวแบบบ้านนอกของไทย นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งก็คือถ้ำภาตก ที่เคยเป็นที่หลบภัยเมื่อสมัยสงครมอินโดไชน่าครั้งที่สอง

3. เที่ยวลาว ถ้ำกองลอถ้ำกองลอเป็นถ้ำหินที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ห้ามพลาดเป็นอันขาดถ้าไปเที่ยวลาว

ถ้ำกองลอเป็นถ้ำหินในที่รอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ ภูหินร่องกล้า ถ้ำแห่งนี้ถูกจัดให้อยู่ในสิ่งมหัศจรรย์ของทวีปตะวันออกเฉียงใต้ ถ้ำนี้มีความยาวของตัวถ้ำมากกว่า 6.5 กิโลเมตร และสูงกว่า 91 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นถ้ำที่มีความใหญ่มากแห่งหนึ่งของเอเชียเลยทีเดียว ในถ้ำนี้ยังมีบ่อน้ำสีมรกตที่ชาวบ้านท้องถิ่นเชื่อกันว่าศักสิท เพราะว่าเป็นสีเดียวกับ สีผิวของพระอินท์ การพักค้างคืนที่นี่ต้องการศัยการอยู่ตามบ้านพักขนาดย่อมของคนพื้นที่บ้าง โรงแรมเล็กๆ บ้าง ถ้าใครคิดว่าจะไปแล้วนอนสบายสไตล์ 5 ลาว ก็ลืมไปเลยนะครับ ทริปนี้ ลุยอย่างเดียว!!!

4. เมืองหลวงน้ำทาเมืองใหญ่ที่สุดของลาวเหนือ สถานที่ที่นิยมเป็นอย่างมากจากชาวต่างชาติที่ข้ามแดนมาจากจีน

เมืองหลวงน้ำทาเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือฝั่งตะวันตกของประเทศลาว ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมของแบ็กแพ็คเกอร์ที่ไปเยือนประเทศจีนแล้วปีนเขาข้ามฝากมายังประเทศลาว ซึ่งที่นี่เหมาะเป็นอยากมากกับการเดินป่าเข้าไปเยือนชาวเผ่าพื้นเมือง หรือจะเช่าจักรยานภูเขา (ถ้าปั่นไม่ไหวมอเตอร์ไซต์ก็ได้นะ) ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยในการเดินทางไปยังหมู่บ้านหรือน้ำตกในระแวกใกล้เคียง และถ้าคุณพักค้างคืนที่นี่แนะนำให้ไป ซาวน่าสมุนไพรธรรมชาติดูซักครั้งรับรองจะติดใจ หรือจะไปเที่ยวตลาดกลางคืนก็ได้เพราะมีอาหารท้องถิ่นราคาถูกสุดๆขายกันจนดึกเลยหละครับ รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนกับบรรยากาศชิวๆสไตล์ลาว

ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์สิงคโปร ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ยุโรป ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์แอฟริกาใต้ ทัวร์เวียดนาม ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปินส์ ทัวร์ดูไบ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์รัสเซีย ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์อเมริกา ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์บรูไน Facebook
เว็บบอร์ด รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์โรงแรม แฟรนไชส์รถเช่า แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร nokair นกแอร์ จองตั๋วนกแอร์Airasia แอร์เอเชีย จองตั๋วแอร์เอเชีย thai lion air ไลออนแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ จองตั๋วไลออนแอร์Create Date : 09 กันยายน 2559
Last Update : 9 กันยายน 2559 11:20:50 น. 0 comments
Counter : 682 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space