space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
26 สิงหาคม 2559
space
space
space

4 ที่เที่ยวในจีน


4 ที่เที่ยวในจีน


1. พระราชวังฤดูร้อน และ อุทยานแห่งชาติอี้เหอหยวน


เที่ยวจีน 1_1 Summer Palace

พระราชวังฤดูร้อนและอุทยานแห่งชาติอี้เหอหยวน ในกรุงปักกิ่งได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดก เมื่อปี ค.ศ.1998 เป็นวนอุทยานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน พระราชวังฤดูร้อน ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงปักกิ่ง มีเนื้อที่ทั้งหมด 2.9 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ 3ใน 4 ส่วนเป็นบริเวณทะเลสาบคุนหมิง อันสวยงาม อีก 1 ส่วนที่เป็นพื้นดินคือ เขาว่านโซว่ซาน   เริ่มก่อสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉิน แต่ต่อมาพระนางซูสีไทเฮาแห่งราชวงศ์ชิงได้ใช้งบประมาณจำนวนมหาศาล เพื่อก่อสร้างเพิ่มเติมขึ้นใหม่อย่างสวยงามและ ยิ่งใหญ่อลังการเป็นที่สุด.

เมื่อเดินเข้าไปในบริเวณอุทยาน สิ่งแรกที่จะเห็นก็คือทะเลสาบอันกว้างใหญ่ไพศาล ซึ่งใช้แรงงานคนขุด แล้วนำดินที่ขุดขึ้นไปทำเป็นเนินเขาเพื่อสร้างพระตำหนักและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ทาง ด้านบนเขาว่านโซ่วซานประกอบไปด้วย วิหาร ตำหนัก พลับพลา และเก๋งจีนอันงดงาม ที่เชิงเขามีระเบียงทางเดินที่มีระยะทางไกลถึง ๗๒๘ เมตร ลัดเลาะไปตามริมทะเลสาบคุนหมิง และในทะเลสาบคุนหมิง ยังมี สะพาน 17 โค้งอันสวยงามเชื่อมไปยังฝั่ง ทั่วทั้งอุทยาน ด้านหลังของพระราชวังเป็นที่ตั่งของเจดีย์แปดเหลี่ยม ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในพระราชวังฤดูร้อน ราชฐานชั้นในมีจุดที่น่าสนใจคือระเบียงกตัญญู มีความยาวกว่า 700 เมตร ได้รับการบันทึกว่าเป็นระเบียงที่ยาวที่สุดในโลก ที่น่าสนใจอีกแห่ง ก็คือ สะพานโค้ง ที่ประกอบด้วยโค้งทั้งสิ้น 17 โค้ง และ เรือหินอ่อน สร้างด้วยหินอ่อนทั้งลำ เป็นสถาปัตยกรรมล้าค่าที่งดงามและควรค่าแก่การไปชมเป็นอย่างยิ่ง

1_2 Summer Palace Garden เที่ยวประเทศจีน


2. สุสานฉินซีฮ่องเต้ Mausoleum of the First Qin Emperor (1987)

2_1 Mausoleum of the First Qin Emperor สถานที่ท่องเที่ยวจีน

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ.1987 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองซีอาน มณฑลส่านซี และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ภายในสุสานเต็มไปด้วยหุ่นดินเผาของทหารและม้านับแสน มีการบันทึกไว้ว่าฉินซีฮ่องเต้ ทรงบัญชาให้สร้างมหาสุสานเพื่อเป็นที่พักผ่อนชั่วนิรันดร สิ่งที่ทำให้ทั่วโลกต่างตกตะลึง ก็คือพระองค์โปรดให้ช่างฝีมือและคนงานกว่าเจ็ดแสนคนปั้นหุ่นทหารจากแบบที่เป็นคนจริง ๆ เมื่อปั้นเสร็จคนที่เป็นแบบจะถูกสังหารให้วิญญาณมาสถิตใน หุ่น เพื่อพิทักษ์สุสาน สุสานฉินสื่อหวงได้ถูกค้นพบโดยบังเอิญ โดยชาวนาในหมู่บ้านซีหยาง ชื่อ หยางจื้อฟา โดยในขณะที่ขุดดินเพื่อทำบ่อน้ำ บริเวณเชิงเขาหลีซาน ได้บังเอิญเจอกับซากของทหารดินเผา ที่ทราบภายหลังว่ามีอายุมากกว่า 2,000 ปี ภายในสุสานใช้บรรจุพระบรมศพของจักรพรรดิฉินสื่อหวง ทรัพย์สมบัติต่าง ๆ ตลอดจนกองกำลังทหาร นางสนม นางกำนัล และข้าราชบริพารจำนวนนับแสนเพื่อให้ไปรับใช้องค์ฮ่องเต้ในปรโลก

เที่ยวจีนที่ Mausoleum of the First Qin Emperor


3. ถ้ำหลงเหมิน

ที่เที่ยวจีน ถ้ำหลงเหมิน

หรือถ้ำหินประตูมังกร เป็นกลุ่มถ้ำบนหน้าผา ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของเมืองลั่วหยาง ในมณฑลเหอหนาน ทั้งด้านตะวันออกและด้านตะวันตกของถ้าหลงเหมินเป็นภูเขา มีแม่น้าอี๋สุ่ยไหลผ่านตรงกลาง ทำให้มองดูเสมือนประตูที่มีมังกรโลดแล่นขนาบอยู่ จึงได้ชื่อว่า ถ้ำหินประตูมังกร ถ้ำหินหลงเหมินจัดว่าเป็น 1 ใน 3 สถาปัตยกรรมโบราณที่ประกอบด้วย ถ้ำผาม่อเกา ถ้ำผาหลงเหมิน และถ้ำผาหยุนกัง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในจีน สถานที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพอันงดงามและเงียบสงบ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเขียนและปัญญาชนจีนตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ หินในสถานที่นี้ก็มีคุณภาพดีเหมาะสำหรับการแกะสลัก ฉะนั้นคนจีนในสมัยโบราณจึงเลือกเนินเขาแห่งนี้เป็นสถานที่ขุดเจาะถ้ำหิน

ถ้ำหินหลงเหมิน มีอายุเก่าแก่ถึง 1,500 ปี เริ่มก่อสร้างในรัชสมัยเว่ย ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง บูรณะ และต่อเติมยาวนานถึง 400 กว่าปี ถ้ำผาหลงเหมินได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลก เมื่อปี พ.ศ. 2543 เป็นถ้ำหิน 1 ใน 3 ถ้ำใหญ่ ที่เป็นกลุ่มถ้าหินแกะสลักอันมีชื่อเสียงของประเทศจีน


4. กำแพงเมืองจีน The Great Wall (1987)


ที่เที่ยวประเทศจีน The Great Wall
กำแพงเมืองจีนเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง และได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกของจีนในปี ค.ศ.1987 กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โจว เมื่อราว 700 ปี เพื่อป้องกันการรุกรานจากแคว้นอื่นๆ ต่อมาจักรพรรดิฉินซีฮ่องเต้แห่งราชวงศ์ ฉิน ได้ทำการก่อสร้างกำแพงเพิ่มเติมออกไปอีก มีการต่อเติมมาเรื่อยๆ จนมาถึงราชวงศ์หมิง ทำให้กำแพงเมืองจีน มีความยาวมากถึง 14,6000 ลี้ หรือราว 6,700 กิโลเมตร จนได้รับสมญานามว่าเป็น “กำแพงหมื่นลี้” กำแพงเมืองจีนถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เกิดด้วยฝีมือมนุษย์ มีการเกณฑ์แรงงานเกือบล้านคน และยังมีแรงงานจากพวกนักโทษ คนเหล่านี้ต้องทำงานในถิ่นทุรกันดารด้วยความอดอยากและหิวโหย เป็นสาเหตุทำให้คนงานนับหมื่นต้องล้มตายลง และ ร่างของคนเหล่านั้นก็ได้ถูกฝังอยู่ใต้กำแพงนั้นเอง กำแพงเมืองจีนจึงได้รับการขนานนามว่าเป็น “หลุมฝังศพที่ยาวที่สุดในโลก” ปัจจุบันสาธารณะรัฐประชาชนจีนได้ใช้กำแพงนี้ใช้เป็นเส้นกั้นพรมแดนระหว่างชาวตะวันออกกับโลกตะวันตก

นอกจากนี้เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกงทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi รับจัดกรุ๊ปทัวร์ อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ ..
Create Date : 26 สิงหาคม 2559
Last Update : 26 สิงหาคม 2559 11:11:33 น. 1 comments
Counter : 766 Pageviews.

 
ไปมาหมดแล้ว


โดย: thanetlaw IP: 118.172.81.32 วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:17:26:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space