space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
25 สิงหาคม 2559
space
space
space

เที่ยว ฟินแลนด์ กันม๊า
ฟินแลนด์ – สาธารณรัฐฟินแลนด์ เป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มนอร์ดิก ฟินแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป มีพื้นที่ป่ามากที่สุดในโลก และมีทะเลสาบมากถึง 190,000 แห่ง ฟินแลนด์ถือเป็นสวรรค์ของคนรักหิมะเลยทีเดียว เพราะทางตอนเหนือสุดของประเทศที่เรียกว่าแลพแลนด์ อากาศหนาวจัดมีหิมะปกคลุมอยู่เกือบทุกเมืองรวมทั้งยังมีกิจกรรมแบบชาวขั้วโลกเหนือให้ได้เล่นอยู่มากมาย นอกจากนั้นฟินแลนด์ยังมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยในช่วงฤดูร้อน พระอาทิตย์จะไม่ตกดินเลยเป็นเวลาประมาณ 70 วัน และในช่วงฤดูหนาว  พระอาทิตย์จะไม่ขึ้นเลยเป็นเวลาประมาณ 50 วัน และยังมีปรากฏการณ์แสงเหนือสวยงาม Aurora Northern Light ซึ่งจะมีเฉพาะเขตขั้วโลกเหนือ นอกจากนี้ฟินแลนด์ยังมีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอยู่ทั่วทั้งประเทศ มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่งดงามที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย เป็นประเทศที่มีความสงบ ร่มรื่นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ ลองมาชมสถานที่เที่ยวยอดฮิตของฟินแลนด์กันนะครับว่ามีที่ไหนบ้าง


1. ปราสาทหิมะ (Snow Castle) เมืองเคมิ


เที่ยวฟิแลนด์ snow castle

ปราสาทที่สร้างอย่างอลังการจากหิมะและน้ำแข็งบนพื้นที่รวมกว่า 20,000 ตารางเมตร ปราสาทแห่งนี้มีขนาดเท่าเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งเลยทีเดียว โดยสร้างขึ้นจากการเจาะและแกะสลักน้ำแข็งอย่างปราณีตงดงาม ถือเป็นงานประติมากรรมน้าแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภายในเมืองน้าแข็งแห่งนี้ประกอบด้วยสถานที่ต่างๆซึ่งตกแต่งอย่างแปลกตามากมาย อาทิเช่น สโนว์เรสเตอรอง (Snow Restaurant) ภัตตาคารซึ่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆล้วนทำขึ้นจากน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้ สโนว์โฮเทล (Snow Hotel) ห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งมี เตียงที่ทำขึ้นจากน้ำแข็ง และตามผนังก็มีการแกะสลักลายน้ำแข็งไว้อย่างสวยงาม รวมถึงสโนว์แชปเพล (Snow Chapel) หรือโบสถ์น้ำแข็ง ซึ่งมีไว้รองรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการจัดงานแต่งงานแบบไม่เหมือนใคร


2. หมู่บ้านซานตาคลอส (SANTA CLAUS VILLAGE)

เที่ยวฟินแลนด์ สแกนดิเนเวีย 2 SANTA CLAUS VILLAGE4-tile

หมู่บ้านซานตาคลอส เมืองโรวาเนียอามิ ตั้งทางอยู่เหนือขึ้นไปจากเฮลซิงกิกว่าพันกิโลเมตร ที่เส้น Arctic Circle โรวาเนียอามิ เป็นเมืองหลวงของแลปแลนด์ แล้วก็เป็นบ้านเกิดและที่อยู่ของ ซานตาคลอสอย่างเป็นทางการ ฉะนั้น ที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่จึงหนีไม่พ้น Santa Claus Village ดินแดนซานตาคลอส แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ทั่วโลกมีโอกาสมาเยี่ยมบ้านของลุงซานต้า ที่หมู่บ้านนี้มีลานเล่นสนุกและกิจกรรมสนุกๆเกี่ยวกับหิมะมากมาย มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ฟาร์มน้องหมา ฮัสกี้ ฟาร์มกวางเรนเดียร์ มีบ้านและออฟฟิศของซานตาคลอสซึ่งภายในตกแต่งด้วยสีสันสดใส นอกจากนี้ยังมีที่ทำการไปรษณีย์ซานต้า,ร้านขายของขวัญ,งานหัตถกรรม และของที่ระลึกต่างๆมากมาย และที่ขาดไม่ได้คือลุงซานต้าตัวจริงเสียงจริงที่คอยต้อนรับและอวยพรให้นักท่องเที่ยว


3. ทริปล่องเรือตัดน้ำแข็งซัมโป (SAMPO ICE BREAKER)

3 SAMPO ICE BREAKER 4-tile

ทริปล่องเรือตัดน้ำแข็งซัมโป ที่เมืองเคมิ (KEMI) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมริมอ่าวน้ำลึกบอธเนีย บริเวณทางตอนเหนือของทะเลบอลติค เมืองนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกด้วยทริปล่องเรือซัมโป กิจกรรมยอดนิยมของดินแดนขั้วโลกเหนือที่ไม่ควรพลาด สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจของการล่องเรือตัดน้ำแข็งฝ่าหิมะและความหนาวเย็นผ่านทุ่งทะเลน้าแข็งอันกว้างใหญ่ โดยทางเรือจะมีชุดความร้อนพิเศษไว้แจกนักท่องเที่ยว (WARM IMPERMEABLE SURVIVAL SUITS) ซึ่งสามารถปกป้องร่างกายจากความหนาวเย็นระดับลบยี่สิบองศาเซลเซียสได้เป็นอย่างดี


4. KOTA Village กระท่อมที่พักสุดชิคกลางทุ่งหิมะ

เที่ยวประเทศฟินแลนด์ 4 KOTA Village2-tile

KOTA Village เมืองแลพแลนด์ โดยมีกิจกรรมยอดนิยมคือการชม NorthernLights หรือ Aurora แสงเรืองงดงามหลากหลายสีที่ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน ปรากฏการณ์สุดมหัศจรรย์นี้เกิดขึ้นเฉพาะในเขตขั้วโลกเหนือโดยจะเกิดในชั้นบรรยากาศที่มีความสูงจากพื้นโลก ประมาณ 100 ถึง 200 กิโลเมตร บางครั้งปรากฏ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ บางทีก็เป็นแสงหลากสีวิ่งไปวิ่งมาอย่างสวยงาม นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสนุกๆของชาวขั้วโลกเหนืออีกมากมายเช่น การนั่งรถเลื่อนที่ลากด้วยกวางเรนเดียร์ (Reindeer Sleigh)


5. ต้นไม้แช่แข็งแห่งอาร์คติค (Sentinels of the Arctic, Finland)

5 Sentinels of the Arctic 4-tile

ทุ่งน้าแข็งที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เป็นอีกทริปที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่ในเขตเมืองแลพแลนด์ (Lapland) ซึ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด หนาวที่สุดและตั้งอยู่ทางเหนือสุดของประเทศ ฤดูหนาวในเขตนี้อากาศจะเย็นจัดลงอย่างรวดเร็วมาก ด้วยอุณหภูมิที่ลดลงต่ำกว่า -15 ถึง -40 องศาเซลเซียส ทำให้ต้นไม้ทั่วทั้งป่าถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ประกอบกับหิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้พื้นที่ทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ทำให้ต้นไม้แช่งแข็งเหล่านี้ดูโดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางพื้นหิมะ จนดูเหมือนเป็นทหารยามที่คอยตรวจตราในบริเวณอาร์คติก จนกลายเป็นที่มาของชื่อ Sentinels of the Arctic

 นอกจากนี้เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกงทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi รับจัดกรุ๊ปทัวร์ อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ ..
Create Date : 25 สิงหาคม 2559
Last Update : 25 สิงหาคม 2559 12:19:39 น. 3 comments
Counter : 657 Pageviews.

 
ถือว่ามีประโยชน์มากๆเลยค่ะสำหรับคนที่จะไปเที่ยวฟินแลนด์ค่ะ


โดย: ด.ญ.บุษบาบัณ สุวรักษ์ IP: 101.51.218.177 วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:12:52:45 น.  

 
น่าไปเที่ยวมากๆเลยครับอยากไปมากเลยครับ


โดย: ณัฏฐิการ วงศ์สวัสดิ์ IP: 182.52.33.92 วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:12:58:06 น.  

 
น่าเที่ยวยมากเลยครับเหมาะสำหรับการไปกับครอบครัวมากเลยครับ


โดย: ครรชิต กุลวงศ์ IP: 101.51.218.177 วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:13:00:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space