space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
24 สิงหาคม 2559
space
space
space

5 สถานที่เที่ยวใน ฟิลิปปินส์
5 สถานที่เที่ยวใน ฟิลิปปินส์

1. Banaue Rice Terraces (นาขั้นบันไดบานอเอ)


Boracay (เกาะโบราเคย์)
หากกล่าวว่า การเดินทางไปเยือนประเทศฟิลิปปินส์อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ หากยังไม่ได้ไปเยือนนาขั้นบันไดบานอเออันเลื่องชื่อก็คงไม่ผิดไปจากความจริงมากนัก เนื่องจากนาขั้นบันไดเหล่านี้ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างน่าทึ่งโดยชนเผ่าพื้นเมืองชาว อิฟูเกาโดยปราศจากเครื่องมืออันทันสมัยใดๆบนพื้นที่ภูเขาสูงชัน เพื่อทำการเพาะปลูกข้าวมาเป็นระยะเวลากว่า 2,000 ปีแล้ว จึงทำให้นาขั้นบันไดเหล่านี้ดูน่าอัศจรรย์ใจ ราวกับว่ามันคือขั้นบันไดยักษ์ที่มุ่งตรงไปสู่ท้องฟ้า จนถึงทุกวันนี้ คนในท้องถิ่นก็ยังคงประกอบอาชีพโดยการทำการเพาะปลูกข้าวและพืชผักต่างบนแปลงนาขั้นบันไดเหล่านี้อยู่เช่นเดิม ถึงแม้ว่าชนเผ่าพื้นเมืองชาวอิฟูเกาคนรุ่นหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันจำนวนมากจะไม่ได้ทำอาชีพเพาะปลูกแบบดั้งเดิมอีกต่อไปแล้วและต่างก็โยกย้ายถิ่นฐานเพื่อไปหางานทำในเมืองใหญ่กันมากขึ้นก็ตาม


2. Boracay (เกาะโบราเคย์)


Boracay-beach

แม้ว่าโบราเคย์จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆแห่งหนึ่งแต่ก็เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย นับตั้งแต่แนวชายหาดขาวบริสุทธิ์ รีสอร์ตแสนสวยอันหลากหลาย และสุดยอดกิจกรรมแนวผจญภัยต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น การกระโดดน้ำจากหน้าผาสูง กระโดดร่มพาราเซล ซิ่งมอเตอร์ไซค์ การขี่ม้า การดำน้ำชมปะการัง การเล่นว่าวเซิร์ฟ และการดำน้ำแบบสกูบา เป็นต้น แต่หากยังไม่จุใจ นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือไปชื่นชมความงามอันน่ามหัศจรรย์ยามพระอาทิตย์ตกดินสำรวจถ้าภูเขาไฟหรือเที่ยวชมบึงน้ำเค็มสีเทอร์ควอยซ์สดใสที่น่าประทับใจได้เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า วิถีชีวิตยามค่ำคืนก็ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อต้อนรับเหล่านักท่องยามราตรีด้วยร้านอาหารและบาร์ต่างๆที่มีทั้งอาหารเครื่องดื่มและกิจกรรมที่สนุกสนานมากมายพร้อมให้บริการจนถึงรุ่งสาง

ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ maxresdefault-tile


3. Chocolate Hills (เนินเขาช็อกโกแลต)


สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ Philippines, Chocolate Hills at sunrise

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นสถานที่ที่มีลักษณะการก่อตัวทางธรณีวิทยาซึ่งประกอบไปด้วยเนินเขาเล็กๆมากมายจำนวนถึง 1,268 ลูก กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณตอนในบนเกาะโบฮอล ด้วยขนาดและความสูงที่เกือบจะสมมาตรกันของเนินเขาเล็กๆเหล่านั้นที่มีความสูงระหว่าง 98 – 164 ฟุต (30 – 50 เมตร) และถูกปกคลุมไปด้วยต้นหญ้าสีเขียวสด ในช่วงฤดูแล้ง ต้นหญ้าที่ปกคลุมเนินเขาต่างๆจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคล้ายสีของช็อกโกแลตตามชื่อของมัน ยังไม่มีข้อยืนยันที่ชัดเจนเกี่ยวกับการก่อตัวของของเนินเขาเล็กๆเหล่านี้ แต่หนึ่งในทฤษฎีที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเพื่อใช้อธิบายการก่อตัวของเนินเขาช็อกโกแลต คือการก่อตัวของหินที่ถูกกัดกร่อนตามสภาพอากาศ โดยเป็นหินที่ผุดขึ้นจากทะเล ประกอบด้วยชั้นหินปูนอยู่ด้านบนและมีชั้นดินเหนียวที่อัดแน่นอยู่ทางด้านล่าง

Chocolate Hills (เนินเขาช็อกโกแลต)-tile


 4. Donsol (เมืองดอนซอล)


Donsol (เมืองดอนซอล)
ตั้งอยู่ในจังหวัดซอร์โซกอน แหล่งที่ตั้งของแนวชายหาดอันบริสุทธิ์ น้ำตกที่สวยงามและถ้ำต่างๆที่ยังไม่มีการสำรวจ นอกจากนี้ ยังมีหมู่บ้านชาวประมงอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การชมฉลามวาฬในประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย โดยสามารถเดินทางไปชมฉลามวาฬ “ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเล” ได้ในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมิถุนายน และช่วงเวลาที่มีผู้คนเดือนทางไปเยือนมากที่สุดจะอยู่ในราวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือสำราญล่องไปตามแม่น้ำดอนซอล เพื่อชมความงดงามของป่าชายเลนและแหล่งต้นปาล์มขนาดใหญ่ได้อีกด้วย พอตกค่ำ ก็เพลิดเพลินความงามของหิ่งห้อยนับล้านๆตัวในยามค่ำคืน หากยังไม่จุใจ การออกไปตกกุ้งด้วยไม้ไผ่และตาข่ายและตบท้ายด้วยการทำอาหารเลิศรสจากสัตว์น้ำที่ตกมาได้ ล้วนเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมิใช่น้อยเลยทีเดียว

Donsol (เมืองดอนซอล)-tile


5. Puerto Princesa Underground River (แม่น้ำใต้ดินเปอร์โต พรินเซซ่า)


เที่ยวฟิลิปปินส์ Puerto Princesa Underground River (แม่น้ำใต้ดินเปอร์โต พรินเซซ่า)

ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางภาคเหนือของเกาะปาลาวัน เปอร์โต พรินเซซ่ามีความสวยงามจนถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของผู้รักธรรมชาติ ซึ่งประกอบไปด้วยสภาพภูมิประเทศที่ยังคงเป็นธรรมชาติ เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด และได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่ามหัศจรรย์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยการมีแม่น้ำเร้นลับสายหนึ่งที่ไหลผ่านลงไปในชั้นใต้ดินซุกซ้อนอยู่บนเกาะ อันมีนามว่า “แม่น้ำใต้ดินเปอร์โต พรินเซซ่า”

maxresdefault-tile

   นอกจากนี้เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกงทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi รับจัดกรุ๊ปทัวร์ อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ ..

Create Date : 24 สิงหาคม 2559
Last Update : 25 สิงหาคม 2559 10:15:49 น. 0 comments
Counter : 772 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space