space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
23 สิงหาคม 2559
space
space
space

เที่ยวเยี่ยมชมพระราชวังหลวง ปาแล-รัวยาล


โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย (Palais Garnier; Opéra de Paris; Opéra Garnier; Paris Opéra) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมากอีกที่หนึ่ง ที่นี่นั้นเป็นโรงอุปรากรที่มีชื่อเสียงอย่างมากเลยทีเดียว และตั้งอยู่ในกรุงปารีส เมืองหลวงในฝรั่งเศส จะบอกว่าในกรุงปารีสแห่งนี้นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลยจริงๆที่ทำให้เรานั้นสามารถที่จะเพลินไปกับการท่องเที่ยวที่ไม่มีวันรู้จบอย่างมากแน่นอนเลยล่ะ โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย นี้เป็นผลงานที่สร้างขึ้นมาโดย ชาร์ล การ์นีเย และยังเป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่ยังมีแบบฟื้นฟูสไตล์บาโรกอีกด้วย โดยทางโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย ก็ยังถือกันว่าเป็นส่วนของการออกแบบงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของยุคเลยก็ว่าได้ในเวลานี้

บันไดเอกโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย รูปโดย วิกิพีเดีย

บันไดเอกโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย รูปโดย วิกิพีเดีย

สำหรับโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เมื่อตอนที่ทำการเปิดเป็นครั้งแรกเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้วในช่วงปี ค.ศ. 1875 ก็คือโรงอุปรากรนี้แต่เดิมก็มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Académie Nationale de Musique – Théâtre de l’Opéra” (แปลจากภาษาฝรั่งเศสแปลได้ว่า สถาบันดนตรีแห่งชาติ และ โรงละครเพื่อการแสดงอุปรากร) ซึ่งกล่าวกันว่าชื่อเดิมนั้นเป็นชื่อที่ใช้กันมาอย่างนานจนกระทั่งว่า ผ่านไปเกือบร้อยปีจนกระทั่งถึงปี ค.ศ. 1978 ทางสถานที่แห่งนี้ เมื่อได้รับการเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นการ ก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ให้กลายมาเป็น “Théâtre National de l’Opéra de Paris” (แปลได้ว่า โรงละครแห่งชาติเพื่อการแสดงอุปรากรแห่งปารีส)

ห้องโถงเอกโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย รูปโดยวิกิพีเดีย

ห้องโถงเอกโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย รูปโดย วิกิพีเดีย

แต่ทว่า หลังจากที่ทางด้านของ คณะอุปรากรแห่งปารีสนั้นตัดสินใจที่จะทำการเลือกโรงอุปรากรบัสตีย์ ที่เพิ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้ทำหน้าที่เป็นโรงอุปรากรหลักแล้วนั้น ทำให้ทางด้านของโรงละครแห่งชาติแห่งนี้ก็เลยทำเปลี่ยนชื่อใหม่อีกครั้งด้วยเช่นกันเพื่อให้กลายเป็น “ปาแลการ์นีเย” และสำหรับชื่อว่า “Académie Nationale de Musique” (สถาบันดนตรีแห่งชาติ) เป็นชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ แล้วคนโดยมากจะเรียกกันว่า โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

ปาแลการ์นีเย เป็นผู้ที่ทำการออกแบบให้สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสร้างสิ่งก่อสร้างแบบใหม่ล่าสุดในสมัยนั้นของทางกรุงปารีสในช่วงรัชสมัยของจักรวรรดิฝรั่งเศสที่ 2 ของจักรพรรดินโปเลียนที่ 3

     นอกจากนี้เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi รับจัดกรุ๊ปทัวร์ อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ ..
Create Date : 23 สิงหาคม 2559
Last Update : 23 สิงหาคม 2559 17:25:16 น. 0 comments
Counter : 549 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space