space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
23 สิงหาคม 2559
space
space
space

ข้อมูลเด็ดเที่ยวปารีส


Paris_Night

เที่ยวปารีสทั้งที ต้องไปสถานที่เหล่านี้ ไม่งั้นเรียกว่าแค่ได้ไป แต่ไม่ถึง ชม ชิม ช็อป ให้หนำตาเพลินใจกันไปเลย

เมืองหลวงอย่าง ปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดว่าเป็นเมืองที่คู่รัก คู่แต่งงานใหม่ นิยมไปเที่ยวโดยจับกันเป็นคู่ๆ หรือเลือกเป็นสถานที่ไปฮันนีมูนเพื่อสร้างความทรงจำดีๆกันเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ปารีสเป็นเมืองแห่งแฟชั่น ที่ทันสมัยอลังการถือว่าเป็นศูนย์กลางของการออกแบบ ที่มีดีไซเนอร์ชื่อดังจากทั่วโลกมากมายมารวมตัวกัน(เทศกาลแฟชั่นวีค) แถมยังมีเสน่ห์ชวนหลงไหลด้วยศิลปะของสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรม ที่สุดยอด พิถีพิถัน ชดช้อย ถ่ายทอดมาข้ามยุคข้ามสมัย นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีอาหารที่เลิศรสมากมาย เรียกได้ว่า เป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวมากๆจริงๆ เป็นสวรรค์บนดินของคนที่ชอบเที่ยว ช็อป ชิม ชิว ในชณะเดียวกัน ก็ดื่มด่ำกับกลิ่นอายของความโรแมนติกที่สัมผัสได้ในทุกตารางนิ้ว

Avenue Montaigne Map

L'Openเมื่อไปถึงสิ่งแรกที่อยากให้คุณเข้าไปสัมผัสคือการนั่งรถทัวน์ 2 ชั้นหรือ L’Open ทัวร์เที่ยวชมไปรอบเมือง ให้คุณนั่งด้านบนซึ่งจะเปิดแบบไร้อะไรมาบดบังให้กวนใจ ซึ่งรถทัวน์คันนี้จะพาคุณไปชมรอบๆเมืองปารีส สัมผัสบรรยากาศความสวยงามจากสถาปัตกรรมชั้นยอด บ้านเรือนอาคารที่ถูกออกแบบวางผังเมืองมาเป็นอย่างดี ดื่มด่ำกับทัศนียภาพรอบๆแบบพาโนราม่า เต็มตา สัมผัสกับเรื่องราวที่แสนมีเสน่ห์ซึ่งสะท้อนออกมาจากสถาปัตกรรมทั้ง 2 ข้างทาง บอกได้เลยว่า ปารีสสวยงามในทุกอณูเลยจริงๆ ยิ่งนั่งรถเพลินๆในบรรยากาศสบายๆ ยิ่งต่อเติมวันพิเศษให้คุณทั้งคู่ให้มีค่ามากขึ้นประทับใจกัยได้แบบไม่รู้ลืม (แนะนำถ้าเป็นไปได้ให้นั่งในวันธรรมดาเพราะวันหยุดคนจะเยอะและคุณอาจต้องยืน)

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์หลังจากดื่มด่ำกับทัศนียภาพรอบๆแล้วเราก็ไปชมพวกผลงานศิลปกรรมที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์อาจจะต้องเสียเวลานานหน่อยซึ่งต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่าครึ่งค่อนวันเป็นอย่างต่ำถึงจะพอได้ชมผลงานชิ้นไฮไลน์สำคัญๆบ้างเตรียมกำลังข้อขาให้ดีๆรับรองเดินกันจะเมื่อยตุ้มขาลากแน่ๆเพราะพื้นที่มีความกว้างขวางมากๆเลยครับด้วยพื้นที่มากถึง 60,000 ตารางเมตรเดินทั้งอาทิตย์ยังไม่หมดเลย ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมศิลปะล้ำค่าระดับโลกไว้เยอะมากมาย บอกได้เลยว่าสวยงาม เป็นบุญตา จริงๆ

Leon de Bruxellesใครชอบงานศิลปะรับรองเสพได้ไม่รู้เบื่อ (เพลินกันยาว) ถึงเวลาที่กระเพราะเริ่มร้องแล้วใช้ไหมครับ กองทัพต้องเดินด้วยท้องงั้นเราตรงไปที่ร้าน Leon de Bruxelles กันเลยดีกว่า ร้านนี้เป็นหนึ่งในดวงใจเหมาะกับผู้ที่คลั่งไคล้ชื่นชอบอาหารทะเลน่ามาลิ้มลองที่สุดดดดด ที่นี้มีเมนูแนะนำเลยคือ หอยแมลงภู่ตัว ซึ่งมีขนาดย่อมเปลือกสีดำบาง เนื้อหวาน อบเสิร์ฟเป็นหม้อ หอมกลุ่น น่ารับประทานจริงๆ จะเลือกปรุงแบบไหนตามใจชอบเถอะครับ จิบคู่กับไวน์ล้นเลิศด้วยนะ โอโหสุขเกินบรรยาย

หอไอเฟลหลังจากอิ่มท้องแล้วก็มาต่อกันด้วยการไปชมทิวทัศน์สัมผัสบรรยากาศบนหอไอเฟลกันดีกว่า หอไอเฟลถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศษถ้าคุณไปฝรั่งเศสแต่ไม่ได้มาเที่ยวที่นี่ บอกได้เลยว่าคุณยังมาไม่ถึงหรอกครับเราสามารถซื้อตั๋วตรงฐานแล้วขึ้นลิฟท์ ไปชมบรรยากาศบนชั้นต่างๆของหอไอเฟลได้ ที่นี่มีคนมากันเป็นจำนวนมาก หนาแน่นตลอดปีๆนึงไม่ต่ำกว่า 60 ล้านคนดังนั้น หากคุณอยากจะสัมผัสทัศนียภาพ ดื่มด่ำกับความมีเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมนี้แบบสบายๆ ชิวๆ แนะนำให้คุณมาในวันธรรมดา ในช่วงเช้าหรือหลัง 6 โมงเย็น จะได้ไม่รู้สึกแออัดและหงุดหงิด ที่ต้องรอคิวนาน หลังจากนั้นก็กลับไปงีบเอาแรงเพื่อเดินทางต่อรุ่งเช้ากันครับ

Notre Dame Cathedralหลังจากนอนอย่างเต็มอิ่มมาทั้งคืน วันนี้ที่แรกที่เราจะไปกันคือโบสถ์นอทเทอร์ดัม(Notre Dame Cathedral) ที่นี่ต้องมาชมในช่วงเช้าครับเพราะแสงจากดวงอาทิตย์จะส่องกระทบกับซุ้มประตูทางทิศตะวันตกของโบสถ์ มองดูแล้วเป็นประกายเพชรระยิบระยับจับตาเอามากมาก สวยงาม ขับให้โบสถ์ดูหรูหราขึ้นมาไม่น้อย ที่นี้จัดเป็นเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีสเลยก็ว่าได้ เพราะโบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่อยู่คู่กับเมืองปารีสมาเป็นเวลาช้านาน และมีชื่อเสียงด้านความใหญ่โตหรูหรา ของสถาปัตยกรรมที่งดงามอลังการ โดยการเที่ยวชมนั้นถ้าอยากจะได้เห็นความอลังการของโบสถ์นอทเทอร์ดัมแบบเต็มๆต้องขึ้นบันไดกว่า 387 ขั้นเพื่อไปชมถึงยอดของโบสถ์ เหนื่อยแต่คุ้มค่ามากๆ ขึ้นไปเถอะครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตไหนๆก็มาแล้ว

โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ถ้ายังมีแรงก็ไปกันต่อที่โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)! ซึ่งอยถูั่ดไปไม่ไกลนักจากโบสถ์นอทเทอร์ดัม โบสถ์นี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปารีสเคารพมากๆ ตกแต่งสไตล์กอธิคซึ่งจะมีการประดับประดา ไปด้วยกระจกหลากสีสวยงามจับตา ใครที่ได้ไปเยี่ยมชมต่างก็ยอมรับว่ากระจกที่ใช้ตกแต่งโบสถ์นี้ มีความงดงามที่สุด ยิ่งเมื่อแสงจากภายนอกส่องเข้ามา ยิ่งทำให้มองเห็นลายกระจกชัดเจนและสวยงามมาก โบสถ์นี้มีขนาดเล็กมากๆ ดังนั้นต้องมาในช่วงเช้าๆคนจะได้ไม่เยอะ จะได้มีเวลาละเมียดชมได้ทั่วๆ

ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์พักเบรคกันด้วยการไปช็อปปิ้งกันบ้างดีกว่า คุณสาวๆหนุ่มๆคนไหนที่เป็นขาช็อปต้องไปที่นี่ครับ ถนนโอสมานน์เป็นสวรรค์ของนักช็อปตัวจริงก็ว่าได้เพราะที่นี่เป็นแหล่งซึ่งรวมของบรรดาห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เช่น ห้างแพรงตองส์ ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์ ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรรค์ทุกแบรนด์เนม ที่ขนมาต้อนรับคุณแน่นขนัดเรียกว่า ช็อปที่นี่กระเป๋าฉีกกันเป็นแถบๆ หากใครชอบช็อปปิ้ง แนะนำให้พักย่านนี้ก็สะดวกดีครับเพราะที่นี่ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแต่ติดที่ผู้คนค่อนข้างพลุกพล่านไม่เป็นส่วนตัว ช็อปกันให้เต้มที่ครับ ไม่กระเป๋าแฟบอย่าเลิกลา อิอิ

Bouillon Chartierหลังจากช็อปให้หนำใจเต็มที่ก็ เดินต่อไปเรื่อยๆ จนสุดถนนโอสมานน์ ไปที่ถนนมองท์มาร์ท ที่นี่มีร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ ตั้งแต่ปี 1896 ซึ่งมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากๆเลยครับ ร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม มีชื่อร้านเก๋ๆว่า ร้านBouillon Chartier ร้านยังคงบรรยากาศหรูแบบดั้งเดิมสไตล์ฝรั่งเศสไว้ได้อย่างดิบดี แต่ที่พิเศษก็คือ ร้านนี้ไม่รับจองโต๊ะ ครับท่าน ใหญ่มาจากไหนก็ต้องรอ ซึ่งต้องต่อคิวยาวเอาการเลยทีเดียวขอบอก อย่าแต่งตัวให้หรูหรามากครับ เอาสบายๆก็พอ เพราะผู้อื่นที่อาจมานั่งร่วมโต๊ะด้วยอาจจะเก้อเขินอึดอัดได้ วิธีการสั่งก็ดิบแท้ๆ จดรายการอาหารกันบนกระดาษปูโต๊ะมันเลย พร้อมคิดเงินบนกระดาษแผ่นนั้นได้เสร็จสรรพ บรรยากาศก็ชิวๆครับ อาจจะมีเสียงพูดคุย ช้อนซ่อมกระทบกันบ้างให้ไม่เหงาหู อาหารที่นี่ก็จัดว่าอร่อยและเหมาะสมกับราคาครับ อย่าพลาดที่จะลองลิ้มรสหอยทากอบเนยกระเทียมและเป็ดของ ร้านนี้ มันอร่อย สเด็ดสเด่าจริงๆ หุหุ

แม่น้ำเซนพักผ่อนเอาแรงอีกสักนิด ให้แดดร่มลมตกนิด แล้วไปล่องเรือในแม่น้ำเซนชมพระอาทิตย์ตกดินกันหน่อยดีกว่าเนอะ การล่องเรือในยามใกล้ค่ำเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยครับ หากคุณอยากจะชมทิวทัศน์ยามราตรีของกรุงปารีส แบบเต็มตา เต็มอารมณ์ ซึ่งเรือก็จะล่องจากหอไอเฟล ผ่านสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ตามสองฝั่งทางแม่น้ำเซน รวมถึงผ่านโบสถ์นอทเทอร์ดัมด้วย โอโห สวยงามอย่าบอกใคร นั่งเรือไปซบอิงกันไปโรแมนติดสุดๆแนะนำให้คุณไปก่อนเวลาขายตั๋วสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกที่นั่งด้านหลังก่อนใครซึ่งที่นั่งด้านหลังสุดนี้จะเป็นบริเวณที่ไม่มีหลังคา ไม่ล้อมด้วยกระจกและบริเวณนี้คือจุดที่แจ่มมากที่สุด สำหรับการแชะภาพวิวสวยๆยามพระอาทิตย์ตกดินเก็บไว้ดูเป็นความทรงจำที่แสนงดงามอีกอันของช่วงชีวิตเลยทีเดียว

ถนนฌ็องเซลิเซ่ปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยการเดินทอดน่อง ชมถนนแนวเส้นตรงสายประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสโดย เริ่มจุดแรกที่ที่ประตูชัยที่สร้างขึ้นเพื่อสดุดีวีรชนทหารกล้า เดินต่อมาเรื่อยๆจะพบ ถนนฌ็องเซลิเซ่ ถนนนี้มีความสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปารีส สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นเกาลัดที่ได้รับการดูแลตกแต่งมาเป็นอย่างดี ผ่านร้านค้าหรูหรา ร้านอาหาร เดินตรงมาเรื่อยมาผ่านอาคารกรองปาเลที่สวยงามมากๆอีกแห่งหนึ่ง หลังคาอาคารทำด้วยโครงเหล็ก กรุกระจกใส ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่จัดแสดงสินค้า เดินต่อมาเรื่อยๆจนมาถึง จัตุรัสกงกอร์ดเป็นจัตุรัสที่มีขนาดกว้างใหญ่ มีเสาโอเบลิสก์ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง สุดถนนฌ็องเซลิเซ่

  นอกจากนี้เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi รับจัดกรุ๊ปทัวร์ อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ ..
Create Date : 23 สิงหาคม 2559
Last Update : 23 สิงหาคม 2559 16:03:33 น. 0 comments
Counter : 326 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space