space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
17 สิงหาคม 2559
space
space
space

ใครๆก็ไปสวิตเซอร์แลนด์ | รู้จักสวิตเซอร์แลนด์ EP.1


ใครๆก็ไปสวิตเซอร์แลนด์ | รู้จักสวิตเซอร์แลนด์ EP.1
        รู้จักสวิตเซอร์แลนด์ EP.1 จะพาคุณมารู้จักกับข้อมูลรายละเอียดเล็กๆน้อยของประเทศสวิตเซอร์ ตาม Premiumworldtour มาดูกันค่ะ ..

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งความหลากหลาย
        สวิตเซอร์แลนด์ หรือที่เรียกสั้นๆง่ายๆกันว่า 'สวิส' (Swiss) นั้นมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สมาพันธรัฐเฮลเวติกา (Confederatio Helvetica)

        ทางเหนือมีอาณาเขตติดกับเยอรมัน ทางตะวันตกติดกับฝรั่งเศส ทิศใต้ติดกับอิตาลี และทางตะวันออกติดกับออสเตรีย ด้วยลักษณะที่ตั้งอยู่กลางประเทศใหญ่เหล่านี้ ทำให้ชาวสวิสที่อาศัยใกล้เขตประเทศนั้นๆ พลอยได้รับอิทธิพลทั้งเรื่องภาษา ประเพณี วัฒนธรรมและชีวิตความเป็นอยู่เหล่านี้ของประเทศเหล่านี้อย่างช่วยไม่ได้

       นอกจากชื่อทางการที่กล่าวไปแล้ว ประเทศข้างเคียงก็เรียกชื่อประเทศสวิสแตกต่างกันออกไปอีก คือ Schweiz ในภาษาเยอรมัน Suisee ในภาษาฝรั่งเศส Svizzera ในภาษาอิตาลีและ Svizra ในภาษาโรมานซ์

        ลักษณะภูมิประเทศของสวิสนั้นก็มีหลากหลายกล่าวคือ ทางเหนือเป็นเขตป่าไม้ในแถบเมือกเขาจูรา (Jura) ตอนกลางเป็นที่ราบมีเมืองใหญ่ตั้งอยู่ไล่จากโลซานน์ เบิร์น ลูเซิร์น ไปจนถึงซูริคและแซงต์กัลเลน เป็นเขตที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุด ส่วนแถบทางใต้อยู่ในเขตเทือกเขาแอลป์อันสูงใหญ่ อากาศในเขตนี้จึงหนาวเย็นและมีหิมะปกคลุม กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงฤดูหนาว ส่วนในฤดูร้อนก็ยังมีหิมะปกคลุมให้เห็นบนยอดเขาสูง โดยมียอดเขาสูงอันเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวที่จะได้ไปเห็นไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นยอดเขามัท
เทอร์ฮอร์น ยุงเฟรา พิลาตุส หรือยอดเขาทิตลิส เป็นต้น
     นอกจากนี้เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi รับจัดกรุ๊ปทัวร์ อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ ..Create Date : 17 สิงหาคม 2559
Last Update : 17 สิงหาคม 2559 11:22:01 น. 0 comments
Counter : 297 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space