space
space
space
 
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
27 กรกฏาคม 2559
space
space
space

เที่ยวแอฟริกาใต้มีบ้างน่า


 

ตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวความงาม ณ เคปทาวน์ แอฟริกาใต้

เคปทาวน์ (Cape Town) ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดและมีเสน่ห์ที่สุดเมืองหนึ่งในโลก เป็นเมืองเล็กๆที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศแอฟริกาใต้ เชื่อเลยว่า "เคปทาวน์" เป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางของใครหลายๆคนเช่นกัน เพราะด้วยความสวยงามของที่นี่แล้ว เคปทาวน์ยังเป็นเมืองที่ใช้จัดการแข่งฟุตบอลโลก 2010 หรือ WORLD CUP 2010 ในนัดชิงชนะเลิศด้วยค่ะ ทั่นใจว่าแฟนๆฟุตบอลคงจำกันได้แน่นอน ..

            เอาล่ะ เรามาชมวิวและความสวยงามของเคปทาวน์กันดีกว่าค่ะ เผื่อว่าหลายๆจะเกิดแรงบันดาลใจอยากไปเที่ยวบ้าง ..


Table Mountain National Park

                Table Mountain National Park ภูเขาสูงยอดตัดตรง เหมือนกับโต๊ะ โดยกระเช้าไฟฟ้าหมุนรอบตัวเอง (Cable Car) ซึ่งในช่วงที่ลมแรงหรือมีฝนตกจะหยุดวิ่งทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้มาเยือน หากได้ขึ้นมาด้านบน จะมีเส้นทางเดินลัดเลาะไปตามแนวขอบเขา เพื่อที่จะได้ชมวิวรอบด้านได้อย่างชัดเจน เมื่อมองไปรอบๆ เราจะเห็นภูเขารายล้อมหลายต่อหลายลูก แต่ที่โดดเด่นคือ ไลอ้อนเฮด (Lion Head) ภูเขาที่มองดูแล้วใครๆ ก็ต้องพูดว่าคล้ายหัวสิงโต ในเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าภูเขาลูกนี้มีสีแดงสวยงาม น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ


เกาะแมวน้ำ

                เกาะแมวน้ำ ฮูทเบย์ (Hout bay) หมู่บ้านชาวประมงซึ่งกลายเป็นเมืองขนาดเล็ก มีท่าเทียบเรือและภัตตาคารอาหารทะเลมีเรือออกไปชมแมวน้ำ ที่เกาะดุยเกอร์ (Duiker) ใช้เวลานั่งเรือไปกลับรวม 1 ชั่งโมง ทั้งมีเรือล่องชมพระอาทิตย์ตกดินจากฮูทเบย์ไปขึ้นที่วิคทอเรียและ อัลเบิร์ตวอเตอร์ฟร้อนท์ด้วย (Victoria & Alfred Waterfront)


Cape Of Good Hope : แหลมกู๊ดโฮป

                แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope) แหลมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก อยู่ห่างจากเคปทาวน์ประมาณ 60 กิโลเมตร ในเขตสงวน Cape of Good Hope Nature Reserve แหลมนี้ไม่ใช่ส่วนใต้ที่สุดของทวีปแต่มีชื่อเสียงมากกว่า แหลม ที่อยู่ใต้สุดคือ CapeAgulhasปลายสุดของแหลมมีประภาคาร เห็นรอยตะเข็บที่มหาสมุทรอินเดียกับแอตแลนติกมาพบกันได้ อย่างชัดเจนบนผิวน้ำอากาศบริเวณนี้จะแปรปรวนในทะเลมีหมอก จัดเพราะกระแสน้ำที่มีอุณหภูมิไม่เท่ากันมาปะทะกัน ยากต่อการเดิน เรือในสมัยโบราณ และก่อให้เกิดภาพหลอนมิติอันลึกลับและเรื่องเล่า ขานเกี่ยวกับฟลายอิ้งดัตซ์แมน ( Flying Dutchman) เรือที่พยายามจะอ้อม ผ่านแหลมกู๊ดโฮปแต่ทำไม่สำเร็จ สูญหายไปเป็นเวลาหลาย ศตวรรษมาแล้ว แต่ยังมีผู้เห็นเรือปีศาจลอยลำหาทางไปในทะเล หมอกหนาทึบจนทุกวันนี้


Victoria & Alfred Waterfront

                Victoria & Alfred Waterfront เป็นท่าเทียบเรือขนาดเล็ก และยังเป็นศูนย์คอมเพล็กซ์อีกด้วย เผื่อหลายๆท่านเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว ก็มาพักผ่อนที่นี่ได้อีก มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์ไว้คอยบริการด้วยค่ะ


                สุดยอดไปเลย มาเที่ยวทีเดียวเที่ยวได้ครบ ทั้งชมธรรมชาติที่สวยงาม ชมสัตว์น่ารักๆนานาชนิด และชมวิถีชีวิตของคนที่นี่ เมืองเคปทาวน์แห่งนี้ ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่เพียบ หากสนใจไปเที่ยวแอฟริกาใต้ เรายังมีบทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ ทัวร์แอฟริกาใต้ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์จอร์แดน ทัวร์เนปาลทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์ดูไบ ทัวร์อินเดีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์ยุโรป รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุกตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทาง Pocket Wifi อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ
Create Date : 27 กรกฎาคม 2559
Last Update : 27 กรกฎาคม 2559 17:31:23 น. 0 comments
Counter : 438 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space