space
space
space
 
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
21 กรกฏาคม 2559
space
space
space

4 สถานที่เที่ยวยอดฮิต ณ อิตาลี


สถานที่เที่ยวยอดฮิต ณ อิตาลี

สวัสดีครับเพื่อนวันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์ยุโรป ประเทศ อิตาลี อีกหนึ่งจุดหมายที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ ก่อนจบทริปซัมเมอร์มี ทัวร์ยุโรป สุดหรรษานะครับเพื่อนรับรองไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับเพื่อนๆ

ประเทศสาธารณรัฐอิตาลี หนึ่งในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ที่มีจำนวนประชากรและขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของกลุ่ม ประชากรส่วนใหญ่กว่า 94% ของประเทศเป็นชาวอิตาเลียนที่ว่ากันว่าสืบเชื้อสายมาจากชาวโรมัน และส่วนมากนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีภาษาอิตาเลี่ยนเป็นภาษาราชการมีบางส่วนของประเทศที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสและเยอรมันด้วย ภาษาอังกฤษก็สามารถใช้สื่อสารในอิตาลีได้ทั่วไปโดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวต่างๆ โรงแรม และร้านอาหารใหญ่ๆ ส่วนสกุลเงินหลักที่ใช้คือเงินยูโร สำหรับเพื่อนๆที่ต้องเดินทางไปเที่ยวอิตาลี จะต้องขอวีซ่าที่เรียกกันว่า เชงเก็น (Schengen Visa)

ประเทศอิตาลีโดยรวมมีฤดูกาลครบ 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม) มีอากาศค่อนข้างเย็นสลับกับฝนตก ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม) อุณหภูมิอุ่นจนถึงร้อนในบางพื้นที่ ส่วนฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) มีอากาศเย็นสลับกับฝนตก และฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด รวมถึงมีหิมะตก

สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่ผมเก็บมาฝากเพื่อนกันนะครับ

1.กรุงโรม (Rome)

กรุงโรม

ทัวร์ยุโรป เมืองหลวงของอิตาลี มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี เป็นศูนย์รวมของสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามอลังการมากมายอย่างสนามกีฬาโคลอสเซียม (The Colosseum) จะเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบัน วิหารแพนธีออน (Pantheon) น้ำพุเทรวี (Trevi Fountain) สุดยอดผลงานออกแบบน้ำพุชื่อก้องโลกบันไดสเปน (Spanish Steps) อนุสรณ์สถานโรมันฟอรัม (Roman Forum) จตุรัสนาโวนา (Piazza Navona) ปราสาทซานแองเจโล (Castel Sant’Angelo) อนุสาวรีย์กษัตริย์วิคเตอร์ เอ็มมานูเอลที่ 2 (National Monument to Victor Emmanuel II) ผมรับรองว่า มาเที่ยวโรม คุณจะได้เต็มอิ่มไปกับความมหัศจรรย์ของอาณาจักรโรมันอย่างแน่นอน ไปเที่ยว ทัวร์ยุโรป  ช่วงไหนดีล่ะ งั้นผมขอแนะนำเนอะ เดือนเมษายน – กรกฎาคม เป็นช่วงกำลังเย็นสบาย และมีฝนน้อย

2.เมืองมิลาน (Milan)

เมืองมิลาน

ทัวร์ยุโรป เมืองแห่งแฟชั่น สวรรค์แห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน มิลานมีทุกอย่างครบครัน แหล่งท่องเที่ยวประจำเมืองแห่งนี้ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง เช่น มหาวิหารดูโอโมแห่งมิลาน (Duomo di Milano) โรงอุปรากรระดับโลก ลา สกาลา (La Scala) ศูนย์การค้าสุดหรู แกลเลอเรีย วิตโตริโอ เอ็มมานูเอล (Galleria Vittorio Emanuele) และที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบจิตรกรรมฝาผนัง คือภาพพระกระยาหารมื้อสุดท้าย (The Last Supper) ซึ่งวาดขึ้นโดยลีโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) คุณสามารถชมนี้ได้ที่โบสถ์ซานตามาเรีย เดลเลกราเซีย(Santa Maria delle Grazie) ไปเที่ยว ทัวร์ยุโรป ช่วงไหนดีล่ะ เพื่อนๆสามารถไปเที่ยวมิลานได้เกือบตลอดทั้งปี แต่ควรหลีกเลี่ยงช่วงหน้าร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม) เพราะมีอากาศร้อนชื้นและพายุฝน

3.เมืองเวนิส (Venice)

เมืองเวนิส

ทัวร์ยุโรป เมืองท่องเที่ยวสุดแสนโรแมนติกที่ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ กว่าร้อยเกาะ โอบล้อมด้วยคลองและทะเล และดึงดูดนักท่องท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องการมาสวีทหรือฮันนีมูน วิธียอดฮิตในการชมทัศนียภาพอันสวยงามและสัมผัสบรรยากาศโรแมนซ์ของเมืองร้อยเกาะนี้คือ การนั่งเรือกอนโดลา (Gondola) ล่องไปในคลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ไปเที่ยว ทัวร์ยุโรป ช่วงไหนดีล่ะ ผมขอแนะนำ เดือนเมษายน – มิถุนายน และช่วงกันยายน – พฤศจิกายน เป็นช่วงเย็นสบาย ท้องฟ้าแจ่มใส

4.เมืองปิซ่า (Pisa)

เมืองปิซ่า
เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากสิ่งก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมโลกยุคกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหอเอนเมืองปิซ่า (Leaning Tower of Pisa) หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก รวมถึงสถานที่สำคัญอื่นๆ มากมายที่อยู่ใกล้เคียง อาทิ หอศีลจุ่ม (Baptistery) เป็นโดมขนาดใหญ่ตามแบบสถาปัตยกรรมโรมัน โบสถ์แห่งเมืองปิซ่า (Cathedral of Pisa) สุสานโรมัน (Monumental Cemetery) รวมไปถึงจตุรัสคาวาเลียรี (Piazza dei Cavalieri) ที่เป็นศูนย์รวมของตึกโบราณ และพิพิธภัณฑ์ซาน แมททีโอ (Museo di San Matteo) เป็นต้น ไปเที่ยว ทัวร์ยุโรป ช่วงไหนดีล่ะ ผมขอแนะนำ เดือนเมษายน – กรกฎาคม เป็นช่วงกำลังเย็นสบาย และมีฝนน้อย
5.เมืองเนเปิลส์ (Naples)

เมืองเนเปิลส์

อีกหนึ่งเมืองโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก และยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของพิซซ่า อาหารประจำชาติของอิตาลี เป็นไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ ปราสาทไข่ (Castel dell’Ovo or Egg Castle) อดีตป้อมปราการที่กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบัน ปราสาทนูออโว (Castel Nuovo) ปราสาทโบราณที่ปัจจุบันกลายมาเป็นหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคาโปดิมอนเต (Museo Nazionale de Capodimonte) จตุรัสเพลบิสชิโต (Piazza del Plebiscito) อุโมงค์เมืองโรมันโบราณ (Napoli Sotterranea) วิหารดูโอโมแห่งเนเปิลส์ (Duomo) สุสานโบราณ (Catacombe di San Gennaro) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ดนตรี (Museum of Music History) ไปเที่ยว ทัวร์ยุโรป ช่วงไหนดี ผมขอสามารถเลือกไปเที่ยวได้สองช่วงคือ ช่วงมีนาคม – พฤษภาคม และช่วงกันยายน-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบาย

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับ ชอบมั้ยครับ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ซัมเมอร์นี้ผมขอแนะให้เพื่อนๆมาเที่ยวได้ด้วยตนเองนะครับผม

สามารถ ติดตาม บทความที่น่าสนใจอื่นๆ เกี่ยวกับ ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์ หรือเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างประเทศ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซียทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์ดูไบทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ รถเช่า โรงแรม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ ประกันการเดินทางPocket Wifi อย่างไรขอขอบคุณที่ติดตามเรานะคะ จะมาอัพเดทข่าวสารและบทความดีๆจากการท่องเที่ยวทั่วโลก ยังไงฝากติดตามเราเรื่อยๆนะคะ

Create Date : 21 กรกฎาคม 2559
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 13:38:55 น. 0 comments
Counter : 540 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space