space
space
space
 
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
7 กรกฏาคม 2559
space
space
space

อาหาร รสเด็ด ไม่ได้กินก่อนตายแล้วจะเสียใจ


ถนนไก่ซูวอน

ทัวร์เกาหลี

ตั้งอยู่ที่ซอยแขวงแฮ็กกุง ที่หันหน้าไปทางซังอันมุนจากตรงพัลดัลมุน มีร้านไก่ทอดอยู่ประมาณ 11 ร้าน ลูกค้าแน่นร้าน ขายดีเพราะคําร่ำลือปากต่อปาก และข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต มีทั้งไก่แบบเป็นตัว ไก่ทอด และไก่ทอดราดซอสให้คุณได้ลิ้มลอง

ยังพย็องแฮจังกุก

อาหาร_ฮยองกี02

ยังพย็องแฮจังกุก ใช้วิธีในการเอาเครื่องในต่างๆ, ถั่วงอก และเลือดลงไปต้มกับน้ำซุปที่มีรสเผ็ดจากเม็ดพริกและน้ำมันพริกรสเผ็ด ยังย็องแฮจังกุกนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ จนมีร้านที่ใช้ชื่อว่า “ยังพย็องแฮจังกุก” เต็มไปหมด

พาจูชังดันคงช็องชิก

อาหาร_ฮยองกี03

พาจูชังดันคง หมายถึงถั่วของเขตชังดัน ซึ่งเป็นถั่วที่โตในสภาพแวดล้อมที่สะอาด และถือว่าเป็นถั่วที่มีคุณภาพดีที่สุดในบรรดาถั่สเกาหลี ที่พาจูชังดันคงช็องชิก นั้น คุณสามารถลองชิมเต้าหู้ เต้าเจี้ยว ถั่วหมักที่ทำมาจากถั่วชังดันได้


อิมจินกัง ปลาไหลย่าง

อาหาร_ฮยองกี04

อิมจีนกัง ปลาไหลย่างคือการเอาเนื้อปลาไหลที่ถูกตัดแต่งมาแล้ว ไปหมักไว้ในน้ำซุปที่เคี่ยวโดยใช้หัวและกระดูกของปลาไหล พร้อมทั้งใส่ซีอิ๊ว, น้ำตาล, ขิง, งา, ต้นหอมซอย, กระเทียม ลงไปพร้อมกัน จากนั้น จึงนำมาย่างบนตะแกรง หมู่บ้านปลาไหลใกล้ๆแม่น้ำอิมจิน พาจู แห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง

โพช็อน อีดงคัลบี

อาหาร_ฮยองกี05

โพช็อนอีดงคัลบี คือการเอาเนื้อซี่โครง ที่ใช้มีดแล่ออกมาจากกระดูกให้บางแล้วไปหมักกับซอสที่ใส่ซีอิ๊ว, น้ำตาล, กระเทียม, ขิง, เหล้าช็องจู แล้วนำมาย่างบนถ่าน อีดงคัลบีนั้นจะใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่ซี่โครงและเนื้อส่วนที่เหลือ

ซูวอนคัลบี


อาหาร_ฮยองกี06

ซูวอนคันบี คือการเอากระดูกซี่โครง มาตัดให้ได้ประมาณ 7 เซนติเมตร แล้วแล่เนื้อออก จากนั้นหมักและปิ้งกิน โดยทั่วไปแล้วถ้าพูดถึงคันบีจะหมายถึงซี่โครงวัว สมัยก่อนนิยมทานเป็นซอสเกลือ แต่ปัจจุบันนิยมทานเป็นซอสซีอิ๊ว

อิช็อนชัลบับช็องชิก

อาหาร_ฮยองกี07

ข้าวอีช็อน เป็นข้าวที่มีชื่อเสียงว่าเป็นเลิศถึงขนาดมีการจัดเทศกาลวัฒนธรรมข้าวอีช็อน ทุกเดือนตุลาคม ข้าวจะเหนียวและมัน อิช็อนชัลบับช็องชิกใช้ข้าวอีช็อน แล้วทำเป็นอาหารชุดแบบเกาหลี กินเป็นข้าวในหม้อหินร้อนพร้อมกับเครื่องเคียงในหลายๆอย่าง

อึยจ็องบู พูแดจีแก

อาหาร_ฮยองกี08

เป็นจีแก (แกง) ที่ต้มกับโคซูจัง (ซอสพริก) เพื่อให้เกิดรสเผ็ดตามวิธีดั้งเดิมของเกาหลีโดยใส่เนื้อหมู ไส้กรอก กิมจิ เส้นมาม่า ต็อก เต้าหู้ลงไป อึยจ็องบู เป็นย่านที่มีค่ายทหารอเมริกัน เยอะและมีชื่อเสียงด้านพูแดจีแก

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับข้อมูลดีๆ ที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยว เกาหลี ที่เรามาแนะนำวันนี้ ^^ ถ้าใครสนใจไปเที่ยว เกาหลี สามารถเช็คตั๋วเครื่องบินเกาหลี ได้เองเลยค่ะจองตั๋วเครื่องบิน บทความและข่าวสารต่างๆที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ ทัวร์กัมพูชา หรือเป็นบทความข่าวสารของทัวร์อื่นๆ เช่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์เวียดนาม ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ยุโรปทัวร์อเมริกา ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฎาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ .
Create Date : 07 กรกฎาคม 2559
Last Update : 7 กรกฎาคม 2559 17:47:07 น. 1 comments
Counter : 635 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ...

วาว...อาหารเกาหลี..ดูน่าทานนะคะ

ส่วนใหญ่อาหารเกาหลี จะทานพวกข้าวคลุก

และพวกอาหารปิ้งย่างนะคะ..อิอิ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:40:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space