space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
28 มีนาคม 2560
space
space
space

6 สถานที่ท่องเที่ยว เมืองปูซาน
อุทยานแทจงแด


เป็นหนึ่งในพื้นที่ธรรมชา ติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในปู ซาน แหล่งท่อที่ยทีมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในเมืองปูซานที่ไม่ควรพลาด นักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นแบบสบายๆไปตามเส้นทางเดินป่า เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ริมฝั่งทะเล     และพักผ่อนท่ามกลางความร่มรื่นและเงียบสงบ     สวนสาธารณะแห่งปูซานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุด ของเกาะยองโด ซึ่งโดดเด่นในด้านทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเลสีครามและหน้าผาสูงชัน รวมถึงหาดหินที่เกิดจากการกัดเซาะของคลื่นลมจนกลายเป็นโขดหินรูปร่าง ประหลาด อีกทั้งบนหน้าผาที่สูงลิบลิ่วยังมีประภาคารสีขาวตั้งอยู่แลดูเด่นเป็นสง่า นอกจากนั้นภายในบริเวณอุทยานยังประกอบไปด้วยสวนดอกไม้แสนสวย แมกไม้นานาพันธ์  สระว่ายน้ำทันสมัย ขนาดใหญ่  มีศาลาทรงสวยสถาปัตยกรรมแบบโบราณ ไว้ให้นั่งพักผ่อนหลายแห่ง     นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ชอบพักผ่อนชมนก ชมไม้ในบรรยากาศชายทะเลที่สวยงาม  ร่มรื่น และเงียบสงบ.  และนักท่องเที่ยวจะได้ชมหมอกหนาที่ปกคลุมทั่วบริเวณอุทยานในยามเช้า  พร้อมไปกับชมวิวทิวทัศน์ท้องทะเลที่สวยงาม   สูดโอโซนอันบริสุทธิ์สดชื่นและฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งเป็นของแถม  อุทยานแทจงแด นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งซึ่ง คุณควรจะมาสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต


Dadaepo Sunset Fountain of Dreams’ Music Showน้ำพุแห่งความฝันแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คลาสสิกสุดแห่งหนึ่งของปูซาน  มีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกพากันหลั่งไหลมาชม  แสง สี เสียงอันตระการตาและความงดงามของระบำน้าพุหลากหลายสีสัน บ้างก็เป็นสีรุ้ง   ที่สลับสีกันพุ่งตัวขึ้นไปในอากาศประกอบด้วยเสียงดนตรีอันไพเราะ  ความงามราวภาพฝันนี้สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเยี่ยมชมเป็นอย่างมากจน น้าพุแห่งความฝันนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก น้ำพุแห่งนี้มีความกว้างถึง   2,519 ตารางเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 180 เมตร สามารถฉีดน้ำพุ่งขึ้นไปบนอากาศได้สูงถึง 55 เมตร จากทั้งหมด 1,046 หัวฉีด ไม่เพียงเท่านั้น น้ำพุแห่งความฝันแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยน้ำพุขนาดเล็กอีก 27 น้ำพุ และไฟ LED 1,148 หลอด ทำให้ในทุกค่าคืน บริเวณนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มารอชมการแสดงโชว์ระบำน้ำพุนี้กันอย่าง เนืองแน่น


ปูซานซีนีมาเซนเตอร์ (Busan Cinema Center )


เป็นสถานที่อย่างเป็นทางการสำหรับการจัดงานปูซานอินเตอร์เนชั่นแนลฟิล์ม เฟสติวัล หรือ BIFF ซึ่งปัจจุบันเป็น การจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีผู้สนใจมากที่สุดใน ทวีปเอเชีย การออกแบบตกแต่งและการก่อสร้างของอาคารแห่งนี้ได้ถูกออกแบบและสร้างขึ้น อย่างสวยงามและอลังการเป็นอย่างยิ่ง ตัวอาคารโดดเด่นด้วยหลังคาขนาด ใหญ่ที่ตกแต่งด้วยไฟ LED มากถึง 42,600 หลอด   ทั่วบริเวณอาคารตกแต่งด้วยศิลปะแบบแปลกตา และมีเอกลักษณ์lสูงสุดไม่เหมือนที่ใดในโลก จนดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเยือนปูซานทั้งชาวเกาหลีเองและชาว ต่างประเทศอย่างล้นหลามโดย Busan Cinema Center ประกอบไปด้วย 3 อาคารหลักที่ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นภายในยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ไว้คอยบริการผู้มาเยือนอีกด้วย ในทุกๆวันอังคารที่นี่ยังมีการฉายภาพยนตร์ให้ชมกันฟรีๆ อีกด้วย


หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)


หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ตั้งอยู่บนเนินเขา และได้รับการขนานนามว่าเป็น ซานโตรินีแห่งเกาหลีใต้ด้วยบ้านเรือนทาสีสันสดใส สวยงาม แปลกตา และมีการประดับประดารูปปั้นต่างๆ อย่างเช่น รูปปั้นนกบนหลังคา หรือรูปปั้นฝูงปลา บนระเบียงไม้ ฯลฯ มีงานศิลปะแบบสมัยใหม่ ตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณหมู่บ้าน. นอกจากนั้นยังมีจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นน้ำทะเลกสีครามกว้างไกลสุดสายตา แต่เดิมนั้นหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนเป็นถิ่นฐานของผู้คนที่อพยพขึ้น มาครั้งสงครามเกาหลี  ภายหลังสงคราม หมู่บ้านเสื่อมโทรมมาก จนกระทั่งได้รับการฟื้นฟูจากนักศิลปะในเกาหลีหลายสิบท่าน  ที่ร่วมกันตกแต่งหมู่บ้านจนออกมา สวยงามอย่างทุกวันนี้ หากใครได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียน ก็ไม่ควรพลาด Sky Garden จุดชมวิวที่สวยที่สุดของหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนแห่งนี้ ท่านจะได้ชมความร่มรื่นของแนวเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยพันธุ์ไม้เขียวชอุ่มและความงดงามแห่งท้องทะลสีคราม

 


ย่านซัมยอน (Seomyeon)ย่านซัมยอน ถือเป็นย่านเศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองปูซาน เป็นสวรรค์ของนักช้อปตัวจริง ด้วยถนนสายช้อปปิ้งที่ทอดยาวกว่า 330 เมตร ให้คุณได้ละลานตากับร้านค้ามากมายสองข้างทาง ที่มีสินค้าให้เลือกซื้อนับไม่ถ้วน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือ ของที่ระลึกของการ เที่ยวปูซาน นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยสถานบันเทิงแบบครบวงจร ร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่ บาร์ โรงโบว์ลิ่ง และโรงภาพยนตร์ เรียกว่าสนุกได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ และในย่าน Seomyeon แห่งนี้ยังเป็นที่สำหรับจัดงานแสดงสินค้าและเทศกาลต่าง ๆ ด้วย เรียกว่ามีอะไรให้คึกคักตลอดทั้งปีเลยทีเดียว.

 


Nurimaru APEC House


อาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นที่ประชุมสุดยอดเอเปกเมื่อปี ค.ศ. 2005 และได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ซึ่งมีความงดงามด้านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ที่สามารถกลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้าน ทั้งต้นไม้ หาดทราย และน้ำทะเลสีครามได้อย่างลงตัว   โดยคุณสามารถชมทิวทัศน์ด้านนอกได้จากภายในอาคาร ซึ่งมีกระจกเป็นผนังทำให้มองทะลุเห็นน้ำทะเลกว้างไกลสุดตา รวมทั้งสะพานกันเดโยที่ทอดยาวข้ามทะเล ยิ่งในตอนกลางคืนด้วยแล้ว คุณจะเห็นแสงไฟระยิบ ระยับที่ส่องประกายจากสะพานแห่งนี้  นับเป็นจุดชมวิวยามราตรีสุดโรแมนติคที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุดแห่งหนึ่งในปูซาน

เครดิต : พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์
Create Date : 28 มีนาคม 2560
Last Update : 28 มีนาคม 2560 15:48:52 น. 0 comments
Counter : 619 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space