space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
16 มีนาคม 2560
space
space
space

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในสกอตแลนด์


5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในสกอตแลนด์
คุณรู้หรือไม่ว่าเมื่อปีที่แล้ว มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนสกอตแลนด์มากกว่า 32 ล้านคนเลยทีเดียว! ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลย เพราะสกอตแลนด์นั้นมั่งคั่งไปด้วยทัศนียภาพและภูมิประเทศที่งดงาม ดินแดนแห่งพิพิธภัณฑ์และห้องจัดแสดงศิลปะอันหลากหลายที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างน่าทึ่ง มรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า โบราณสถานเก่าแก่ โรงกลั่นสุราที่เลื่องชื่อ รวมไปถึงการเป็นศูนย์กลางในการทำกิจกรรมกลางแจ้งที่น่าสนใจต่างๆอีกมากมาย สิ่งเหล่านี้จึงมีผลทำให้สกอตแลนด์ในทุกวันนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าหลงใหลและคู่ควรแก่การไปเยือนเป็นอย่างมาก

ในปี พ.ศ. 2556 พบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนสกอตแลนด์เพิ่มขึ้นกว่า 225,000 คน เมื่อเทียบกับปี พ.ศ. 2555 ซึ่งมีแนวโน้มว่าน่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมรายชื่อสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนมากที่สุดในสกอตแลนด์ไว้ ณ ที่นี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาค้นหาข้อมูล และอาจจุดประกายให้คุณอยากที่จะเดินทางไปเยือนสกอตแลนด์สักครั้งหนึ่งในชีวิตก็เป็นได้


1. National Museum of Scotland (พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสก็อตแลนด์)ตั้งอยู่บนถนนเอดินเบรอะ แชมเบอร์ สตรีท พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นขุมทรัพย์แห่งสิ่งประดิษฐ์โบราณและวัตถุอันมีค่าเลยทีเดียว นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ความนิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักรนอกเขตมหานครลอนดอน ซึ่งมีโปรแกรมการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆที่ยิ่งใหญ่อลังการอยู่เนืองๆ ตลอดทั้งปี


2. Edinburgh Castle (ปราสาทเอดินเบรอะ) – เที่ยวสก็อตแลนด์ปราสาทเอดินเบรอะ คือสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์อันแท้จริงของสกอตแลนด์ ความพิเศษอยู่ตรงที่ทำเลที่ตั้งที่อยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับแล้ว ตัวปราสาทตั้งตระหง่านสง่างาม น่าเกรงขาม อยู่ใจกลางนครหลวงแห่งนี้มาแล้วหลายศตวรรษ ปราสาทเอดินเบรอะแห่งนี้ได้รับการยอมรับให้เป็นสถานที่ที่คู่ควรแก่การเดินทางไปเยือนมากที่สุดในสกอตแลนด์


3. Kelvingrove Art Gallery & Museum (พิพิธภัณฑ์และห้องจัดแสดงศิลปะเคลวินโกรฟ)หากได้มาเยือนสักครั้ง คุณจะรู้สึกประทับใจจนอยากจะกลับมาเยือนพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกก็เป็นได้ เนื่องจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ถัดจากสวนสาธารณะวิคตอเรียนอันสุดแสนจะคลาสสิคริมฝั่งแม่น้ำเคลวินทางด้านตะวันตกสุดสุดของนครกลาสโกว์ เป็นสถานที่จัดแสดงศิลปวัตถุต่างๆมากมายกว่า 8,000 ชิ้นจากห้องจัดแสดงศิลปะอันงดงามที่มีอยู่ทั้งหมด 22 ห้อง


4. St Giles’ Cathedral (มหาวิหารเซนต์ไกล์ส์)สถานที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นประวัติศาสตร์โรยัล ไมล์ มหาวิหารที่มียอดสูงเป็นรูปทรงคล้ายยอดมงกุฎที่งดงาม เป็นหนึ่งในอาคารที่มีลักษณะรูปทรงที่โดดเด่น เป็นที่น่าจดจำที่สุดของเมืองเอดินเบรอะ


5. Scottish National Gallery (ศูนย์แสดงศิลปะแห่งชาติสกอตแลนด์)


เป็นสถานที่ที่ใช้เก็บรักษาและจัดแสดงงานศิลปะอันทรงคุณค่าของชาติสกอตแลนด์นับแต่สมัยเรอแนสซองส์ตอนต้น ไปจนถึงช่วงท้ายศตวรรษที่ 19 ผนังอาคารได้รับการตกแต่งด้วยผลงานชิ้นเอกของศิลปินผู้เลื่องชื่อ เช่น ราฟาเอล, เวลาสเกซ และ เวอร์เมียร์ ไปจนถึงเซซาน, แวน โกะห์ รวมทั้งยังเป็นที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะของศิลปินชาวสกอตอีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์กัมพูชา ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย ทัวร์เนปาล ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ทัวร์บาหลี ทัวร์อียิปต์ ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทย นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand รถเช่า เช่ารถ โรงแรม Skypark MarinaBay JR PASS  ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา ไลอ้อนแอร์ ไลออนแอร์ nokair airasia แฟรนไชส์ SaraDD SaraDD  10081009 sara-dd TourDMak tourdmak saRaDD  Premiumworldtour articlestv newldblong commonknowledgeabroad aoffyblog เวียตเจ็ทแอร์ไลน์ จองตั๋วเวียตเจ็ท ไทยไลอ้อน ไลอ้อนแอร์ ไลออนแอร์ นกแอร์ แอร์เอเชีย การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ไทยสมายล์ ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์ยุโรป ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์อเมริกา ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์เวียดนาม
Create Date : 16 มีนาคม 2560
Last Update : 16 มีนาคม 2560 17:19:37 น. 0 comments
Counter : 567 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space