space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
30 มกราคม 2560
space
space
space

นอนสนามบิน 5 แห่งในเอเชีย


ขาประจำเรื่องท่องเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดหลายๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์การนอนที่สนามบินมาบ้าง บางที่ก็นอนสบ๊ายสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกมากันครบ บางที่ก็ขอบ๊ายบายอย่านอนดีกว่าเพราะถ้าเผลอหลับทรัพย์อาจหายไม่รู้ตัว หรือบางสนามบินก็อาจไม่อนุญาตให้นอนค้างได้ก่อนวางแผนจึงควรเช็คให้ดี

วันนี้จะมาแนะนำที่นอนในสนามบินของแถบเอเชียที่สามารถนอนได้กันก่อน สนามบินในเอเชียหลายๆ สนามบินขึ้นชื่อว่าดีเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของโลกกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะนอนที่ไหนก็อย่าลืมระวังตัวระวังข้าวของไว้ด้วยล่ะ

นอนสนามบินชางฮี สิงคโปร์ (Changi Airport)สนามบินชางฮี, สิงคโปร์

สนามบินชางฮีได้ชื่อว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก ภายในสนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ดังนั้นเรื่องนอนขอบอกว่าปลอดภัยและสบายสุดๆ แต่เฉพาะคนที่ต้องต่อเครื่องเท่านั้นนะ ใครจะหาที่นอนรอต่อเครื่องที่สนามบินชางฮีสำหรับที่นอนฟรีจะมีอยู่ที่เทอร์มินอล 1 และ 3 ตามด้านล่างนี้เลย
เทอร์มินอล 1 ชั้น 2

สนามบินชางฮี, เทอร์มินอล 1 ชั้น 2, สิงคโปร์
เทอร์มินอล 1 ชั้น 3

สนามบินชางฮี, เทอร์มินอล 1 ชั้น 3, สิงคโปร์
เทอร์มินอล 3 ชั้น 2

สนามบินชางฮี, เทอร์มินอล 3 ชั้น 2, สิงคโปร์
เทอร์มินอล 3 ชั้น 3

สนามบินชางฮี, เทอร์มินอล 3 ชั้น 3, สิงคโปร์

คนที่บินเที่ยวดึกถึงสิงคโปร์ตี 1 - ตี 2 แล้วไม่อยากเสียค่าโรงแรม จะหาที่นอนในสนามบินชางฮีรอรถไฟรอบเช้า ถ้าคุณเป็นคนหลับยากล่ะก็ ไม่ค่อยแนะนำให้นอนในสนามบินเพราะเมื่อเราผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ก็แทบจะไม่มีที่ให้คุณนอนสบายๆ ได้เท่าไร อย่าลืมเตรียมผ้าคลุมหรือผ้าห่มผืนเล็กๆ ไปด้วยเพราะเขาเปิดแอร์เย็นมาก

หากใครที่ลงเครื่องที่เทอร์มินอล 1 หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองมาแล้ว จุดที่หลายๆ คนแนะนำว่าหลับสบายหายห่วงคือร้าน Starbucks มีโซฟาให้นั่งพิง แถมมี wifi ให้เล่นด้วย อีกจุดคือร้าน Burger King  ส่วนคนที่ลงเครื่องที่เทอร์มินอล 2 จุดที่แนะนำคือบริเวณบันไดเลื่อนทางไปรถไฟเข้าเมือง ช่วงดึกๆ จะมืดกำลังดีแต่เก้าอี้จะแข็งและอาจนอนยากหน่อย ใครมีผ้าผืนใหญ่ติดตัวไปก็สามารถปูนอนบนพื้นได้เลย
เทอร์มินอล 1

สนามบินชางฮี, เทอร์มินอล 1, สิงคโปร์
เทอร์มินอล 2

สนามบินชางฮี, เทอร์มินอล 2, สิงคโปร์


นอนสนามบินนาริตะ ญี่ปุ่น (Narita International Airport)สำหรับสนามบินนาริตะก็เป็นอีกสนามบินที่ค่อนข้างสะดวกสบายและปลอดภัย หากใครต้องรอต่อเครื่องหรือถึงต้องบินไฟล์ทเช้าที่นี่มีโรงแรมแคปซูลราคาประหยัดชื่อ 9H nine hours ให้นอนพักผ่อนแบบสบาย ตั้งอยู่ที่เทอร์มินอล 2 ชั้น B1F 

โรงแรมแคปซูล, ญี่ปุ่น
รูปภาพจาก: https://ninehours.co.jp/en/narita
โรงแรมแคปซูล, ญี่ปุ่น

แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเงิน ก็สามารถนอนตามเก้าอี้สนามบินได้ ทั้งข้างในและด้านนอกด่านตรวจคนเข้าเมือง แต่ตอนดึกๆ จะมีเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจความปลอดภัยและสอบถามข้อมูลเล็กน้อย สนามบินนาริตะจะปิดราวเที่ยวคืน เครื่องทำความเย็นหรือแอร์ก็จะปิดด้วย ถ้าใครไปช่วงหน้าหนาวแล้วต้องนอนที่สนามบินอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์กันหนาวให้พร้อม


นอนสนามบินคันไซ ญี่ปุ่น (Kansai International Airport)ใครที่บินมาลงโอซาก้าสนามบินคันไซ ในส่วนของผู้โดยสารขาเข้าเทอร์มินอล 1 นั้น  เจอเก้าอี้ไหนว่างก็สามารถจับจองได้เลย และที่ Information Center ยังมีผ้าห่มให้ยืมอีกด้วย แต่มีจำนวนจำกัดนะ อีกจุดที่สนามบินจัดไว้ให้สำหรับคนที่จะนอนค้างคือที่ชั้น 2 ของ  Aero Plaza ใกล้ๆ กับจุดอาบน้ำและร้าน Lawson จะมีที่สำหรับนอนได้และยังมีผ้าห่มให้ยืมอีกเช่นกัน (จำนวนจำกัดเช่นเคย)
ฝั่งผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 1

สนามบินคันไซ, ญี่ปุ่น
Aero Plaza ชั้น 2

สนามบินคันไซ, ญี่ปุ่น

นอนสนามบินอินชอน เกาหลี (Incheon International Airport)สนามบินอินชอน, เกาหลี

สนามบินอินชอนได้ชื่อว่าดีเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของโลก เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จึงไม่ต้องกังวลกันเลย สำหรับคนที่ต้องรอต่อเครื่องมีเก้าอี้นุ่มสบายที่สามารถนอนได้หลายจุดด้วยกันเดินสำรวจจุดที่ชอบได้เลย แต่ถ้าอยากนอนแบบเป็นส่วนตัวสนามบินก็มี Transit Hotel ให้เลือกพัก หรือจะแอบไปงีบในซาวน่าอย่าง Spa On Air ก็ได้ อยู่บริเวณ Public Area ฝั่งตะวันออก ชั้น B1Fภายในร้านมีเก้าอี้นุ่มๆ ห้องน้ำสะอาด ห้องแต่งตัวพร้อม และยังมีห้องแบบส่วนตัวให้เลือกพักผ่อนด้วย 

สนามบินอินชอน, เกาหลี

ถ้าใครลงครื่องแล้วมีเวลา ช่วงกลางวันสามารถออกไปเที่ยวในเมืองได้ สนามบินมี Free Transit Tour ให้บริการ โดยเจ้าหน้าที่จะแนะนำทัวร์ที่เหมาะกับเวลาที่เรามี ไม่ต้องกลัวว่าจะกลับมาไม่ทันขึ้นเครื่อง เวลามีให้เลือกตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ไปจนถึง 5 ชั่วโมง นำเที่ยวโดยไกด์ชาวเกาหลี (พูดภาษาอังกฤษ)

สนามบินอินชอน, เกาหลี

ส่วนคนที่ลงเครื่องดึกๆ แล้วต้องรอรถเข้าเมืองในตอนเช้า เมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองไปแล้วมีที่ให้คุณนอนพักได้เช่นกัน (แต่ถ้าไปเที่ยวฤดูหนาวข้างในก็จะหนาวกันหน่อย) หลายๆ คนแนะนำว่าให้ขึ้นไปนอนที่ชั้น 3 จะเงียบกว่า ตอนดึกๆ ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจความปลอดภัยเช่นกัน

นอนสนามบินฮ่องกง (Hong Kong International Airport)


สนามบินฮ่องกง

อีกหนึ่งสนามบินที่ดีติดอันดับโลกเรื่องของการนอนในสนามบินก็หายห่วง เพราะสนามบินฮ่องกงค่อนข้างกว้างและมีเก้าอี้เยอะ สำหรับคนที่ต้องต่อเครื่องและต้องการนอนพักผ่อน สนามบินเขาก็มีพื้นที่ Resting Lounges จัดไว้ให้ อยู่ที่ชั้น 6 ใกล้ๆ กับ Gate 24, 34, 41 และ 61  ส่วนใครที่ออกจากด่านตรวจคนเข้าเมืองมาแล้วก็สามารถหาที่นอนได้ มีนักท่องเที่ยวนอนกันเยอะ

สนามบินฮ่องกง


นอนสนามบินเถาหยวน ไต้หวัน (Taoyuan International Airport)สนามบินเถาหยวน, ไต้หวัน

สนามบินเถาหยวนติดอันดับสนามบินนอนสบายเพราะฉะนั้นเรื่องหาที่นอนก็สบายหายห่วง สำหรับคนที่ต้องรอต่อเครื่อง นอกจากโรงแรมและเลาน์แล้ว ยังมีเก้าอี้ที่นอนได้อยู่หลายจุด แต่อากาศตอนกลางคืนค่อนข้างเย็น อย่าลืมเตรียมเสื้อแขนยาวหรือผ้าห่มไปด้วย

สำหรับใครที่บินรอบดึกหรือบินไฟล์ทเช้าแล้วไม่อยากเสียค่าโรงแรมเพิ่ม ที่สนามบินมี Rest area ให้แอบงีบได้ที่เทอร์มินอล 1อยู่แถวๆ ร้าน Starbucks เป็นโซฟายาวที่สามารถนอนได้สบายๆ แถมยังมี wifi และปลั๊กไฟอีกด้วย

สนามบินเถาหยวน, ไต้หวัน

SaraDD SaraDD 10081009 saradd TourDMak tourdd tourdmakmak saRaDD ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์กัมพูชา ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์ ทัวร์เนปาล ปัคตาปูร์ ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ซาร์จาห์ ทัวร์บาหลี คินตามณี ทัวร์อียิปต์ ไคโร ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ ราคาตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทยราคาถูก นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand โรงแรม SkyparkMarina Bay JR PASS ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ Premiumworldtour ข่าวสารการท่องเที่ยว articlestv newldblong commonknowledgeabroad aoffyblog
Create Date : 30 มกราคม 2560
Last Update : 30 มกราคม 2560 18:34:45 น. 0 comments
Counter : 1030 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space