space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
26 มกราคม 2560
space
space
space

7 สถานที่ชมซากุระไต้หวัน


ซากุระไต้หวัน อีกหนึ่งไฮไลท์ของการไปเที่ยวไต้หวัน สำหรับใครที่อยากชมความงดงามของซากุระไต้หวัน เริ่มเตรียมตัวไปชมกันได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ได้เลย

         หน้าหนาวกำลังจะหมดไป และกำลังก้าวเข้าสู่ฤดูกาลใบไม้ผลิที่สดใสแล้วค่ะ ซึ่งดอกไม้นานาพรรณก็เริ่มจะกลับมาเบ่งบานให้ได้ยลโฉมกันอีกครั้ง โดยเฉพาะดอกซากุระหรือเรามักจะเรียกกันว่า Cherry Blossom Festival ซึ่งหลายคนอาจจะนึกถึงแต่เทศกาลชมซากุระที่ญี่ปุ่น แต่อันที่จริงนั้นเกาะเล็ก ๆ อย่างไต้หวันก็มีซากุระให้ชมด้วย และยังสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ชมซากุระไต้หวันมาฝากค่ะ ใครวางแผนไปเที่ยวไต้หวันในช่วงนี้ มาเก็บข้อมูลกันได้เลย
1. วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple) เขตตันสุ่ย (Danshui) นิวไทเป
ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

วัดเทียนหยวน เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวัน ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตตันสุ่ย (Danshui) นิวไทเป เอกลักษณ์สำคัญคือเจดีย์สูง 5 ชั้น ซึ่งตั้งตระหง่านอย่างสวยงาม มีลวดลายแบบจีนดั้งเดิมที่สวยงาม อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยต้นซากุระ โดยประมาณกลางเดือนมีนาคมของทุก ๆ ปี ดอกซากุระก็บานสะพรั่งสีชมพูสวยงาม อีกทั้งบริเวณรอบ ๆ วัดก็ยังมีต้นซากุระกระจายอยู่รอบ ๆ สามารถถ่ายรูปได้หลากหลายมุม

2. อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan National Park)

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน โดยรอบเต็มไปด้วยภูเขาและป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ แต่ละฤดูกาลที่นี่ก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป มีดอกไม้ป่าให้ได้ชมตลอดทั้งปี หนึ่งในนั้นก็คือดอกซากุระ โดยจะบานในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ต้นซากุระจะปลูกเรียงรายอยู่บริเวณริมทางเดินศึกษาธรรมชาติภายในอุทยานนั่นเอง ซึ่งจะง่ายต่อการเดินเที่ยวชม เพราะมีเส้นทางบอกชัดเจน นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายสดชื่นอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ travel.taipei

3. อู่ไหล (Wulai) เมืองนิวไทเป

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน
ภาพจาก RayVolution / shutterstock.com

อู่ไหล เป็นเขตที่มีธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดอย่างน้ำตกอู่ไหลเป็นจุดดึงดูดสำคัญ โดยในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวพักผ่อนกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ราวต้นเดือนมีนาคมของทุกปี อันเป็นช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมที่นี่มากเป็นพิเศษ ซึ่งต้นซากุระจะปลูกอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในอู่ไหล โดยนักท่องเที่ยวนิยมที่จะไปถ่ายรูปกันบริเวณน้ำตกอู่ไหล เพราะสีสันของดอกซากุระสีชมพูจะตัดกันกับน้ำตกสีขาวนวลและป่าเขาสีเขียวด้านหลังอย่างสวยงาม 

4. อู่หลิง ฟาร์ม เขต Heping เมือง Taichung

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

อู่หลิง ฟาร์ม ตั้งอยู่ในเขต Heping เมือง Taichung เป็นพื้นที่การเพาะปลูกพืชผักเมืองหนาวของไต้หวัน ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติที่สวยงาม ทุกฤดูกาลที่นี่ก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป อย่างหน้าหนาวก็จะมีหิมะตกบนภูเขา ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระที่ถูกปลูกอยู่ในพื้นที่ฟาร์มก็จะพากันเบ่งบานสะพรั่งพร้อมกับดอกไม้เมืองหนาวและดอกไม้ป่าชนิดอื่น ๆ อย่างงดงาม เป็นความงดงามของไต้หวันที่ต้องไปสัมผัสกันให้ได้

5. บริเวณ Fuxing 3rd Road หมู่บ้าน Datun เขตเป่ยโถว (Beitou) ไทเป
ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน
ซากุระไต้หวัน

บริเวณนี้เป็นถนนเส้นเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมสวนสวย ๆ ให้ได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดยมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ต้นซากุระ ที่มีการปลูกเรียงรายทั้งสองฟากฝั่งถนน พอถึงฤดูกาลใบไม้ผลิดอกซากุระสีชมพูสดก็จะบานสะพรั่ง โน้มเข้าหากันทั้งสองฝั่ง จนที่นี่ได้รับฉายาว่า "อุโมงค์ซากุระ" หรือ Yinghua Tunnel โดยนักท่องเที่ยวจะสามารถไปเที่ยวชมดอกซากุระได้ราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในปีนั้น ๆ ด้วย

6. Alishan National Scenic Area

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

อาลีซาน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของไต้หวัน มีทั้งป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ไร่ชาสีเขียวกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งวัฒนธรรมประเพณีของคนพื้นเมืองให้ได้เที่ยวชม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเส้นทางรถไฟที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกให้ได้ไปลองนั่งเที่ยวชมกันอย่างจุใจอีกด้วย ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมีดอกไม้นานาพรรณให้ได้ยลโฉม โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ดอกซากุระ ซึ่งจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเขตอาลีซานในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ali-nsa.net

7. หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน (Formosan Aboriginal Culture Village)

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน ตั้งอยู่บนภูเขาสูงในเขต Yuchih เทศมณฑลหนานโถว เป็นพื้นที่จัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมชนเผ่าของคนพื้นเมืองในไต้หวัน ซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของไต้หวันอย่างทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวชมหมู่บ้านแห่งนี้แล้ว ก็ยังจะได้มาชมความสวยงามของดอกซากุระกันอีกด้วย โดยต้นซากุระจะปลูกกระจายอยู่รอบ ๆ หมู่บ้าน มาเที่ยวชมได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

ถ้ายังชมไม่จุใจ ในเขต Yuchih ก็ยังมีสถานที่ชมซากุระอีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือบริเวณ Xiangcha Lane ซึ่งเป็นถนนที่สองฟากฝั่งมีต้นซากุระเรียงรายหลายกิโลเมตร ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว จะเดินทางลำบาก


SaraDD SaraDD 10081009 saradd TourDMak tourdd tourdmakmak saRaDD ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์กัมพูชา ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์ ทัวร์เนปาล ปัคตาปูร์ ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ซาร์จาห์ ทัวร์บาหลี คินตามณี ทัวร์อียิปต์ ไคโร ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ ราคาตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทยราคาถูก นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand โรงแรม SkyparkMarina Bay JR PASS ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ Premiumworldtour ข่าวสารการท่องเที่ยว articlestv newldblong commonknowledgeabroad aoffyblog
Create Date : 26 มกราคม 2560
Last Update : 26 มกราคม 2560 18:57:03 น. 0 comments
Counter : 613 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space