space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
19 มกราคม 2560
space
space
space

ไหว้พระ9 วัด ณ ฮ่องกง


 ไหว้พระ9 วัด ณ ฮ่องกง

1. วัดหมั่นโหม่


ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด

เป็นที่ประดิษฐ์สถานของเทพเจ้าแห่งวรรณกรรม (หมั่น) และเทพเจ้าแห่งสงคราม (โหม่) เป็นสถานที่ที่นิยมของชาวต่างชาติที่มาไหว้พระฮ่องกง มีจุดเด่นที่ขดกำยานขนาดใหญ่ที่แขวนอยู่บนเพดาน ด้วยความเชื่อว่าควันเป็นเครื่องนำพาคำอธิษฐานของผู้สวดภาวนาไปสู่โลกแห่งวิญญาณ


2. วัดหวังต้าเซียน


วัดหวังต้าเซียน ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด

เป็นวัดที่มีอายุกว่าครึ่งศตวรรษราย มีความงดงามด้วยอาคารที่ตกแต่งแบบจีนโบราณ เป็นวัดที่ชาวฮ่องกงเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และความเชื่อทางศาสนาถึง 3 ศาสนา ได้แก่ เต๋า พุทธ และขงจื๊อ ขึ้นชื่อด้านอิทธิฤทธิในการดูแลรักษาโรคภัยไข้เจ็บ จึงได้รับการนับถือเป็นพิเศษจากบรรดาคนป่วย พบกับพลังศรัทธาของผู้คนที่นำ ธูปและส้ม มาสักการะเพื่อขอพรต่าง ๆ


3. วัดชิหลิน หรือ สำนักชี


ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง

สำนักชีแห่งนี้สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถังเป็นแหล่งพำนักเพื่อความสงบ ภายในวัดมีสระบัวอันงดงาม สวนที่จัดแต่งอย่างประณีต และชายคาอารามลวดลายดอกบัวอันวิจิตร และมีรูปองค์พระโพธิสัตว์หลายปาง รวมทั้งเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งประทับอยู่ในศาลด้านใน ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ฮ่องกง


4. ไหว้พระวัดเจ้าแม่กวนอิม

วัดนี้เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในเกาลูน สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1873 ชาวฮ่องกงนิยมมาสักการะที่วัดนี้ในวันปีใหม่จีน


5. หาดลีฟลัลห์ เบย์


ทัวร์ไหว้พระฮ่องกง

คุณสามารถนมัสการขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าแห่งโชคลาภเพื่อเป็นสิริมงคล ข้ามสะพานต่ออายุซึ่งเชื่อกันว่าข้ามหนึ่งครั้งจะมีอายุเพิ่มขึ้น 3 ปี เป็นอีกที่ที่น่าสนใจสำหรับ ทัวไหว้พระฮ่องกง 9 วัด


6. วัดโป่หลิน


ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด

จากตุงชุงสู่ที่ราบนองปิง เป็นกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลก ท่านจะได้ชมทิวทัศน์รอบตัว 360 องศาของเกาะลันเตา พบกับสถาปัตยกรรมจีนโบราณของหมู่บ้านนองปิงบนพื้นที่ 1.5 เฮคตาร์ให้ท่านนมัสการพระใหญ่ บนวัดโป่หลินองค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตันและสูง 34 เมตร องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่างบริเวณทะเลจีนใต้


7. วัดเชอกุง


7. วัดเชอกุง ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด

หรือที่รู้จักกันดีในนาม “วัดแชกงหมิว” หรือวัดกังหัน วัดนี้มีกังหันทองแดงที่เชื่อกันว่าถ้าหมุน 3 รอบจะขับไล่สิ่งชั่วร้ายและนำแต่สิ่งดีๆ มาให้ ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ชาวฮ่องกงนิยมไปสักการะที่วัดนี้ในวันขึ้นปีใหม่ของจีน ซึ่งชาวฮ่องกงและไทย จะไปสักการะผู้ที่เกิดปีชง จะแคล้วคลาดในเรื่องที่ไม่ดีทุกเรื่อง


8. หมู่บ้านแลมซุน


หมู่บ้านแลมซุน ทัวร์ไหว้พระ

ภายในหมู่บ้านเป็นที่ ซึ่งมีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์และขอพรจากต้นไม้แห่งนี้ หมุ่บ้านแห่งนี้ประกอบด้วยต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ 2 ต้น 1.ต้นใหญ่ คือ ต้นให้แห่งความปารถนา ขอเกี่ยวกับเรื่อง อาชีพ การเรียน สุขภาพ และความร่ำรวย 2.ต้นเล็ก ขอเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว การแต่งงาน และ ขอบุตร ต้นไม้นี้จึงเป็นแรงบันดาลใจสำหรับชาวฮ่องกง เชื่อว่าจะทำให้ความปารถนาสัมฤทธิ์ผล โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนจะมีผู้คนเดินทางมาจุดธูปกราบไหว้ อย่างเนืองแน่น


9. ไหว้พระที่ฮ่องกงที่ วัด ทิน ฮ่าว


ไหว้พระ วัด ทิน ฮ่าว

ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในเขต ไต่ โผ เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน เป็นอีกวัดที่เป็นที่นิยมมากสำหรับการทัวร์ไหว้พระที่ฮ่องกง ใครที่ชื่นชอบการสักการะ บูชา ไหว้พระ หละก็ บทความนี้คงถูกใจใครหลายๆคนเป็นแน่ ยังไง ก็ช่วยกด Like กด + หรือ Comment เป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ

SaraDD SaraDD 10081009 saradd TourDMak tourdd tourdmakmak saRaDD ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์กัมพูชา ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์ ทัวร์เนปาล ปัคตาปูร์ ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ซาร์จาห์ ทัวร์บาหลี คินตามณี ทัวร์อียิปต์ ไคโร ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ ราคาตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทยราคาถูก นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand โรงแรม SkyparkMarina Bay JR PASS ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ Premiumworldtour ข่าวสารการท่องเที่ยว articlestv newldblong commonknowledgeabroad aoffyblog
Create Date : 19 มกราคม 2560
Last Update : 19 มกราคม 2560 18:31:04 น. 0 comments
Counter : 373 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space