space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
12 มกราคม 2560
space
space
space

เที่ยวโรมาเนีย ทัวร์โรมาเนีย 6 สถานที่ท่องเที่ยวโรมาเนีย


ประเทศโรมาเนีย ประเทศที่เป็นแหล่งรวมอารยะธรรม ศิลปะและวัฒนธรรมอันเก่าแก่มากมายจากหลากหลายประเทศ มีเมืองหลวงคือ กรุงบูคาเรสต์  ซึ่งเมืองหลวงแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า ปารีสน้อยแห่งยุโรป สาเหตุเพราะสถาปัตยกรรมและศิลปะในกรุงบูคาเรสต์ ล้วนแล้วแต่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมฝรั่งเศสเช่นประตูชัยของโรมาเนีย ที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองชัยชนะในสงครามโลกครั้งที่ 1 นอกจากนั้นโรมาเนียยังมีสถาปัตยกรรมโบราณอันงดงาม สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ หลายแห่งถูกจัดให้เป็นมรดกโลกรวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันโด่งดังเช่น น้าตกไบก้าซึ่งสวยติดอันดับต้นๆของโลก ชายหาดทะลดำที่เที่ยวยอดนิยมของชาวยุโรปหรือสวนสนุกลึกลับที่อยู่ลึกใต้ดินลงไป 100 เมตร ลองมาดูที่เที่ยวโรมาเนียสุดฮิตกันซัก 13 แห่งนะครับ ของเขาเจ๋งจริงๆ

1. อาคารรัฐสภา หรือ ทำเนียบประธานาธิบดี ของประเทศโรมาเนีย (PALACE OF PALIAMENT)


เที่ยวโรมาเนีย 1PALACE OF PALIAMENT3-tile

อาคารรัฐสภานี้ได้ชื่อว่ามี ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากตึกเพนตากอนของสหรัฐอเมริกา สถาปัตยกรรมสุดอลังการแห่งนี้เริ่มก่อสร้างใน ค.ศ. 1984 โดยนิโคไล เซาเซสคู Nicolae Ceaușescu ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติโรมาเนีย เพื่อเป็นที่ทำการรัฐบาลและรัฐสภา ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคมีขนาดใหญ่ 270×240 เมตร มีความสูง 12 ชั้น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างสูงถึง 3.3 พันล้านยูโร ออกแบบโดยสถาปนิก 700 คนและใช้เวลาสร้างนานกว่า 13 ปี ภายในอาคารมีห้องมากถึง 2,000 ห้อง ทั้งภายนอก และภายในอาคารตกแต่งอย่างหรูหรา พรมที่ใช้ปูพื้นในอาคารสั่งทอพิเศษอย่างงดงามมีขนาดใหญ่มากและมีน้าหนักถึง 50 ตัน ห้องแกรนด์บอลลูมประดับโคมไฟโบฮีเมียอย่างอลังการ มีน้ำหนักถึง 5 ตัน และห้องรับรองสร้างจากหินอ่อนชั้นเลิศจาก ประเทศอิตาลี ปัจจุบันอาคารแห่งนี้ใช้เป็นรัฐสภา


2. เหมืองเกลือ Slanic Prahova – เที่ยวโรมาเนีย


ทัวร์โรมาเนีย 2Slanic Prahova4-tile

เป็นเหมืองเกลือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศโรมาเนียและใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ในอดีตเกลือมีความสำคัญมากเพราะเป็นเครื่องปรุงหลักในอาหารของชาวยุโรป เหมืองเกลือแห่งนี้อยู่ลึกลงไปใต้ดินถึง 210 เมตร ผนังทั้ง 4 ด้านเป็นหินเกลือ เกิดจาก การเกาะกันของเกลือและเกิดเป็นหินเกลือที่งอกและย้อยในถ้ำอย่างสวยงาม เวลานำเกลือออกไป เขาใช้วิธีสกัดออกมาเป็นก้อน แล้วนำไปละลายน้ำ ปัจจุบันเหมืองเกลือแห่งนี้เปิดเป็น resort แบบธรรมชาติบำบัดเพราะอากาศภายในเหมืองมีไอละอองของน้ำเกลือ ที่เรียกว่า saline air microclimate  เชื่อกันว่าสามารถช่วยบำบัดผู้ป่วยที่มีอาการทางปอด เช่น หอบหืดได้


3. ทัวร์โรมาเนีย ที่ ทะเลสาบยาพิษ หมู่บ้าน Geamana


สถานที่ท่องเที่ยวโรมาเนีย 3Geamana4-tile

ทะเลสาบยาพิษตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Geamana ในอัลบาเคาน์ตี (Alba County) ในอดีตเคยเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบผู้คนดำรงชีวิตกันอย่างมีความสุข แต่ต่อมาในปี 1978 น้ำเสียจากเหมืองทองแดง Roșia Poieni copper mine ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่หมู่บ้าน จนกระทั่งกลายเป็นทะเลสาบ ที่เต็มไปด้วยไซยาไนด์ ทุกคนในหมู่บ้านต้องละทิ้งอาคารบ้านเรือนจนกลายเป็นหมู่บ้านร้าง ปัจจุบัน หมู่บ้าน Geamana กลายเป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมกันอย่างมากมาย เพื่อชมความแปลกของทะเลสาบสีแดงที่ส่งกลิ่นเหม็นฉุนรวมทั้งการได้ถ่ายรูป หอคอยของโบสถ์และอาคารบ้านเรือนที่จมอยู่ใต้ทะเลสาบสีสวยที่เต็มไปด้วยสารพิษแห่งนี้


4. สวนสนุกใต้ดิน ซาลินา ทูร์ดา (Salina Turda)


4salina turda4-tile

สวนสนุกแนวแปลกสุดขั้ว ตั้งอยู่ที่ เมืองทูร์ดา เขตทรานซิลวาเนีย ในอดีตเป็นเหมืองเกลือเก่า ตั้งอยู่ลึกใต้ดินกว่า 100 เมตร ในปี ค.ศ. 1992 เจ้าของเหมืองได้มีแนวคิดให้เปลี่ยนเป็นสวนสนุกในแบบที่แปลกใหม่พร้อมความบันเทิงครบครัน ซึ่งในสวนสนุกใต้ดินแห่งนี้ประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์แสดงความเป็นมาของเหมืองเกลือ มีลานโบว์ลิ่ง สปา มินิกอล์ฟ ชิงช้าสวรรค์ เครื่องเล่นสุดไฮเทคมากมาย และแม้แต่ทะเลสาบใต้ดินให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสประสบการณ์พายเรือเล่นใต้ดินลึก 100 เมตร นอกจากนั้นการเดินทางไปสวนสนุกแห่งนี้ก็สะดวกเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีลิฟท์สำหรับรับส่งนักท่องเที่ยวจากพื้นผิวโลกลงมายังใต้ดิน พร้อมกับยังจะได้ชมเหล่าหินเกลืออายุนับพันปีที่งอกและย้อยอย่างงดงามตลอดทางลงลิฟท์อีกด้วย


5. สถานที่ท่องเที่ยวโรมาเนีย ปราสาทเพเลส (PELES CASTLE)


เที่ยวโรมาเนีย 5PELES CASTLE4-tile

ได้ชื่อว่า ปราสาทที่สวยที่สุดในโรมาเนีย ตั้งอยู่ในหุบเขาบูเซกิ เมืองซินายา ทางตอนเหนือของบูคาเรสต์ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1873 โดยกษัตริย์คาโรล ที่ 1 ปฐมกษัตริย์แห่งโรมาเนีย ปราสาทนี้ใช้เวลาสร้างนานถึง 10 ปี การก่อสร้างตัวปราสาทใช้ช่างฝีมือเอกจากหลายประเทศ ดังนั้นปราสาทแห่งนี้จึงเป็นการผสมผสานสุดยอดความงามของศิลปะจากหลายเชื้อชาติ ภายในปราสาทตกแต่งหรูหราอลังการด้วยไม้แกะสลักลวดลายงดงาม ว่ากันว่าภายในปราสาทมีการตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามยิ่งกว่าพระราชวังแวซายด์เสียอีก และปราสาทแห่งนี้ยังเป็นที่รวบรวมงานศิลปะสูงค่าจากประเทศต่างๆ ในยุโรป เช่น โคมไฟระย้าจากอิตาลี รูปภาพติดผนังจากฝรั่งเศส ปราสาทเพเรสพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยอย่างเช่น ลิฟท์ และ ยังมีการสร้างโรงไฟฟ้าสำหรับใช้ในปราสาทแห่งนี้อีกด้วย


6. โบสถ์ไม้แห่งมารามูเรช (Maramureş County)


สถานที่ท่องเที่ยวโรมาเนีย 6Maramures County4-tile

ตั้งอยู่ในแคว้นมารามูเรซ ทางตอนเหนือของโรมาเนีย มารามูเรซเป็นแคว้นที่มีความโดดเด่นในเรื่องของชนบทที่สวยงาม เต็มไปด้วยหุบเขาและเทือกเขาสูงชัน โบสถ์ไม้ทั้ง 8แห่งในแคว้นมารามูเรช เริ่มสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 จนเสร็จสมบูรณ์ในศตวรรษที่ 19 ซึ่งต่อมาในปี 1999 องค์การยูเนสโก ได้ขึ้นทะเบียนโบสถ์ไม้แห่งมารามูเรชทั้ง 8 แห่งให้เป็นมรดกโลก โบสถ์ไม้เหล่านี้มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมเพราะก่อสร้างด้วยไม้เนื้อดีและมีรูปทรงแปลกตาไม่เหมือนโบสถ์ที่อื่น โดยตัวอาคารจะเป็นทรงแคบและสูง ส่วนบนสุดของหลังคาจะเป็นทรงสามเหลี่ยมยอดแหลมคล้ายปิรามิด ประกอบด้วยหอนาฬิกา ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของโบสถ์ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโบสถ์ไม้แบบมารามูเรช โบสถ์เหล่านี้จะมีหลังคาชั้นเดียวหรือสองชั้นมุงด้วยกระเบื้องไม้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นของชาวพื้นเมืองแถบที่ราบสูงของโรมาเนียตอนเหนือ โดยโบสถ์ไม้เหล่านี้จะตั้งอยู่ตามหมู่บ้านและชุมชนต่างๆในแคว้นมารามูเรช

Create Date : 12 มกราคม 2560
Last Update : 12 มกราคม 2560 17:44:30 น. 0 comments
Counter : 666 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space