space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
11 มกราคม 2560
space
space
space

9 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2017


 9 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2017

หลังจากเราเคยนำเสนอประเทศที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก 2017 กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคราวของเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก 2017 จากโลนลี แพลนเน็ต กันบ้าง จะมีเมืองไหนที่เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจของปี 2017 บ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ
อันดับ 9 : เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เขาว่ากันว่าเมืองพอร์ตแลนด์เป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปที่หลงใหลในสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เลยทีเดียว เพราะที่นี่ไม่มีการเรียกเก็บภาษีสินค้า จึงทำให้ราคาของสินค้าต่าง ๆ ถูกกว่าเมืองอื่น ๆ ในอเมริกา ยิ่งไปกว่านั้นเมืองแห่งนี้ยังเงียบสงบ ผู้คนมีมิตรไมตรี อาศัยอยู่อย่างเรียบง่าย เมืองถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ Crystal Springs Rhododendron Garden, Waterfront Park, International Rose Test Garden, Columbia River Gorge National Scenic Area และ Washington Park เป็นต้น

อันดับ 8 เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือมหาวิหารเซนต์เบซิล (Saint Basil's Cathedral) เป็นอาสนวิหารของศาสนจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบริเวณจัตุรัสแดง (Red Square) อันเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของมอสโก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Kolomenskoe Estate, Novodevichiy Convent, Metro Stations, Bolshoy Theatre, Cathedral of the Assumption และ The Kremlin เป็นต้น

อันดับ 7 เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เมืองลิสบอน เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามทั้งภูมิประเทศและสถาปัตยกรรม ตัวเมืองเป็นเนินไม่สูงมากนัก การตั้งบ้านเรือนจึงลดหลั่นกันลงไปตามความลาดชันของเนินเขา และอาคารบ้านเรือนที่นี่ยังสร้างในสไตล์โปรตุกีส มีสีสันสดใสสวยงาม อีกทั้งเมืองลิสบอนยังตั้งอยู่ริมชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ทำให้มีชายหาดและวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลที่งดงาม รวมทั้งอากาศยังอบอุ่นที่สุดในยุโรปอีกด้วย จึงทำให้ลิสบอนกลายเป็นเมืองในฝันอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

อันดับ 6 กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          กรุงโซล เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทันสมัย แต่ยังผสมผสานกับวัฒนธรรมดั้งเดิมได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าใครหลงรักในเรื่องของแฟชั่น การแต่งกาย และเครื่องสำอาง ที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคุณเลยทีเดียว นอกจากนี้โซลก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเยือนมากมาย หลากหลายแบบทั้งพระราชวังเก่าแก่, สวนสาธารณะริมแม่น้ำที่สวยงาม, คลองใจกลางเมือง หรือย่านช้อปปิ้ง ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวโซลที่น่าสนใจ อาทิ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก, พระราชวังเคียงบกคุง, หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์, คลองชองเกชอน, ย่านเมียงดง และย่านอินซาดง เป็นต้น

อันดับ 5 เมืองปิสโตยา ประเทศอิตาลี


เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เมืองปิสโตยา เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยวของประเทศอิตาลี เพราะที่นี่เต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์อิตาเลียน ซึ่งโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขาที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสมนตร์เสน่ห์ที่แท้จริงของอิตาลี อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองช็อกโกแลต เพราะเป็นแหล่งผลิตช็อกโกแลตสุดอร่อยของอิตาลี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Pinocchio Park, Giardino Zoologico di Pistoia, Fattoria di Celle, Cathedral of St. Zeno, Baptistery และ Museo Capitolare เป็นต้น

อันดับ 4 เมืองโอครีด ประเทศมาซิโดเนีย

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เมืองโอครีด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศมาซิโดเนีย ซึ่งติดกับทะเลสาบโอครีด (Lake Ohrid) เป็นเมืองที่เงียบสงบ หากมองจากในทะเลสาบเข้ามายังตัวเมือง ก็จะเห็นบ้านเรือนตั้งลดหลั่นกันลงมาตามความลาดชันของภูเขา เป็นภาพที่สวยงามโรแมนติกมาก ๆ ความงดงามของโอครีดทำให้ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย แหล่งท่องเที่ยวของเมืองโอครีดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว อาทิ ทะเลสาบโอครีด, St. Jovan of Kaneo Monastery, St. Clement Church, Ancient Theatre of Ohrid, St. Sophia Church หรือ Samuel’s Fortress เป็นต้น

อันดับ 3 เมืองเมรีดา ประเทศเม็กซิโก

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          หากคุณต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนเม็กซิกัน เขาว่ากันว่าต้องมาเที่ยวเมืองเมรีดาค่ะ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม ซึ่งคุณจะได้สนุกสนานไปกับเทศกาลท้องถิ่น ได้นั่งจิบเบียร์เย็น ๆ มองผู้คนในตัวเมือง หรือจะเดินทอดน่องชมสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่กระจายตัวอยู่รอบเมือง แล้วค่อยเดินเข้าแกลลอรี่เล็ก ๆ เพื่อชมผลงานศิลปะอย่างสุนทรีก็ได้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Historic Plaza Mayor, Merida Cathedral, The Museum of Contemporary Art, Casa Montejo และ The Governor's Palace เป็นต้น

อันดับ 2 เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เมืองลอสแอนเจลิส เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าศิวิไลซ์ที่สุดเมืองหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ที่นี่เต็มไปด้วยความบันเทิงและสีสัน เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวสุดโด่งดังที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างย่านฮอลลีวูด ก็ตั้งอยู่ในเมืองนี้ด้วยเช่นกัน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ย่านฮอลลีวูด, หาดเวนิส, กริฟฟิธ พาร์ค, ซานตา โมนิกา, เบเวอร์รี่ฮิลส์ และแอลเอมิวสิค เซ็นเตอร์ เป็นต้น

อันดับ 1 เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

          เมืองเคปทาวน์ เป็นเมืองที่มักจะติดอันดับเมืองน่าเที่ยวอยู่เรื่อย ๆ และปีนี้ก็ยังอยู่ในอันดับที่ 2 ของเมืองน่าเที่ยวในปี 2017 อีกด้วย นั่นเป็นเพราะว่าเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณแหลมกู๊ดโฮป ซึ่งเป็นแหลมที่ยื่นลงไปในมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติก จึงทำให้เมืองแห่งนี้มีอากาศที่อบอุ่นและเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีภูเขาลูกใหญ่ ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นกลางเมือง กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลยทีเดียว

          นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้เคปทาวน์มีเสน่ห์ ก็คือผู้คนที่เป็นมิตร ประชากรในเมืองเคปทาวน์จะมีหลากหลายเชื้อชาติ เมื่อผสมผสานกัน เมืองนี้จึงกลายเป็นเมืองที่ดูอบอุ่น ปลอดภัย น่าท่องเที่ยวมาก ๆ ที่เที่ยวเคปทาวน์ที่น่าสนใจ อาทิ Table Mountain, Kirstenbosch National Botanical Gardens, Clifton and Camps Bay Beaches, The Victoria & Alfred Waterfront, Robben Island, White Shark Cage Dives, Iziko Museums of South Africa และ Cape Point เป็นต้น

SaraDD SaraDD 10081009 saradd TourDMak tourdd tourdmakmak saRaDD ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์กัมพูชา ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์ ทัวร์เนปาล ปัคตาปูร์ ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ซาร์จาห์ ทัวร์บาหลี คินตามณี ทัวร์อียิปต์ ไคโร ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ ราคาตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทยราคาถูก นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand โรงแรม SkyparkMarina Bay JR PASS ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ Premiumworldtour ข่าวสารการท่องเที่ยว articlestv newldblong commonknowledgeabroad aoffyblog
Create Date : 11 มกราคม 2560
Last Update : 11 มกราคม 2560 17:01:34 น. 0 comments
Counter : 564 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space