space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
11 มกราคม 2560
space
space
space

พาคุณแม่ไปเที่ยว 8 ประเทศทั่วเอเชีย


พาคุณแม่เที่ยวในประเทศกันมาจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาพาคุณแม่สุดที่รักบินเหินฟ้าไปลองประทับตราผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของประเทศอื่น ๆ กันบ้าง โดยเฉพาะประเทศใกล้บ้านในเอเชียที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปยลโฉม วันนี้เราขอแนะนำ 10 ประเทศในเอเชีย เพื่อพาคุณแม่ไปลั้ลลาตามประสาคุณแม่คุณลูก โดยเลือกจากการเดินทางที่สะดวกสบายเป็นหลัก จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1. ฮ่องกง

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ฮ่องกง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเอเชียอันดับต้น ๆ ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำได้ไม่รู้จักเบื่อ รวมทั้งการช้อปปิ้ง เพราะที่นี่เป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้าจากทั่วโลก ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น, กระเป๋า, รองเท้า, เครื่องประดับ, สินค้าแบรนด์เนม, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวก็มีความน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ อะเวนิว ออฟ สตาร์, เดอะพีค, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, ตลาดกลางคืนเทมเปิลสตรีท, จิมซาโจ่ย พรอมเมอนาด, หอนาฬิกา, วัดซิกซิกหยวน หว่องไท่ซิน เป็นต้น สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้ก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้ฮ่องกงยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย ภัตตาคารหรูหรา ให้ได้พาคุณแม่ไปอิ่มอร่อยอีกด้วย

2. สิงคโปร์

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        แม้ว่าจะเป็นเพียงประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ แต่กลับมีอิทธิพลต่อเอเชียอย่างมาก เพราะสิงคโปร์มีเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นอยู่ทุกปี ด้วยการจัดการบริการที่ดี รวมถึงการจัดการท่องเที่ยว จึงทำให้สิงคโปร์มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย เป็นรายได้หลักให้กับประเทศ สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักสิงคโปร์ก็คือบ้านเมืองที่มีระเบียบวินัย สินค้าราคาถูก ธรรมชาติสวยงาม อีกทั้งการคมนาคมที่สะดวกสบาย นั่นจึงเหมาะที่จะพาคุณแม่ไปตะลุยในสิงคโปร์ นอกจากจะมีห้างสรรพสินค้าดัง ๆ ในย่านออร์ชาร์ดให้ได้ช้อปปิ้งแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ สิงคโปร์ ฟลายเออร์, การ์เด้น บาย เดอะ เบย์, มารีน่า เบย์ แซนด์ส,  ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, เมอร์ไลออน พาร์ค, เป็นต้น 

3. เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ถ้าคุณแม่ชอบไหว้พระ การพาคุณแม่เดินทางไปเยือนย่างกุ้งก็จะทำให้ท่านประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นพระธาตุที่มีความสำคัญต่อคนพม่าและพุทธศาสนิกชนมาก รอบองค์พระธาตุเป็นสีทองอร่าม ส่องสว่างไปทั่วเมืองย่างกุ้ง อิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งใจแน่นอน นอกจากนี้ยังพาคุณแม่ทัวร์ไหว้พระอื่น ๆ โดยรอบได้อีกด้วย อาทิ เจดีย์สุเล, พระเจ้างาทัตยี, พระเจดีย์โบตะตอง, เจดีย์กาบาเอ, พระธาตุไจทีโย เป็นต้น

4. หลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        พาคุณแม่ไปสัมผัสเมืองเก่า เมืองแห่งมรดกโลก ซึ่งปัจจุบันมีสายการบินทั้งของไทยและประเทศลาว เปิดเส้นทางบินตรงจากประเทศไทยไปลงที่หลวงพระบาง จึงไม่ต้องนั่งรถลัดเลาะหุบเขา ทำให้สะดวกสบายต่อคุณแม่ นอกจากหลวงพระบางจะเต็มไปด้วยวัดวาอารามที่สวยงามแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ ช่วงเช้าพาคุณแม่ใส่บาตร พร้อมทั้งเดินเที่ยวชมวัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดวิชุนราช, วัดเชียงทอง, วัดใหม่สุวรรณภูมาราม ฯลฯ แล้วช่วงบ่ายค่อยพาไปเที่ยวน้ำตก ทั้งน้ำตกตาดกวางสีและน้ำตกตาดแซ่ รวมทั้งหมู่บ้านต่าง ๆ ที่ทอผ้าพื้นเมือง และทำกระดาษสา พอตกบ่ายแก่ก็พามานั่งทานกาแฟ ขนม ที่ร้านกาแฟในเมือง แล้วตอนเย็นย่ำค่อยพาคุณแม่ไปดินเนอร์ในร้านอาหารในเมือง ซึ่งมีให้เลือกมากมาย หลากหลายประเภท คุณแม่ประทับใจแน่นอน 

5. เมืองเสียมราฐ กัมพูชา

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        เพิ่งได้ตำแหน่งอันดับที่ 3 เมืองที่ดีที่สุดในโลก (ปี 2015)มาจากนิตยสารชื่อดังอย่างทราเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel & Leisure) หมาด ๆ และยังอยู่ใกล้ไทยแค่นี้ จะไม่พาคุณแม่ไปสัมผัสได้อย่างไร สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเสียมราฐ ก็คงหนีไม่พ้นนครวัด โบราณสถานที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องพาคุณแม่ไปสัมผัสให้ได้ นอกจากนี้เสียมราฐยังมีปราสาทหินอีกมากมายให้ได้ไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นนครธม, ปราสาทบายน, ปราสาทบันทายศรี, ปราสาทพระขรรค์ ฯลฯ การเดินทางภายในเมืองก็สะดวกสบาย มีรถรับจ้างวิ่งอยู่ทั่วเมือง พร้อมทั้งร้านอาหารพื้นเมือง ร้านอาหารสไตล์อเมริกันและยุโรป และที่พักหลากหลายสไตล์ ราคาก็ไม่แพง เที่ยวได้แบบสบายกระเป๋า

6. กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ลองก้าวกระโดดพาคุณแม่ออกไปไกลขึ้นอีกนิด แต่รับรองได้เลยว่าคุณแม่จะประทับไม่มีวันลืม เพราะกรุงเกียวโตแห่งนี้มีเสน่ห์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งก็งดงามตามแบบฉบับญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ วัดคิงกะกุ, เกียวโต ทาวเวอร์, สวนอาราชิยาม่า, ปราสาทนิโจ, ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ, วัดไดโกจิ, วัดจิออนอิน, วัดเรียวอัง เป็นต้น และการลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ มีให้เลือกทั้งร้านซูชิ, ราเมน, ชาบูชาบู, เนื้อย่าง ฯลฯ เที่ยวกันจนหนำใจก็ไปเดินช้อปปิ้ง ซึ่งในเกียวโตมีแหล่งช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง อาทิ ตลาดนิชิกิ, ย่านฮิกาชิยาม่า และถนนชิโจ และในปีนี้เมืองโตเกียวยังคว้าตำแหน่งแชมป์เมืองที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสารอย่างทราเวล แอนด์ เลเชอร์ มาครอบครองอีกด้วย นี่คือสิ่งการันตีว่า ถ้าคุณไปเกียวโตกับคุณแม่จะสนุกสนานแน่นอน 

7. เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        อีกหนึ่งเมืองมรดกโลก ที่ควรจะไปเยี่ยมเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยบ้านเรือน อาคารทรงดั้งเดิม ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จึงทำให้ฮอยอันมีเสน่ห์หลงเหลืออย่างเต็มเปี่ยม สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ชมหนุ่มสาวชาวเมืองเวียดนามใส่ชุดพื้นเมือง ทานอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสยามค่ำคืนริมแม่น้ำทูโบน (Thu Bon) ที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ เมืองเก่าฮอยอัน, ตลาดพื้นบ้านฮอยอัน, หาดคัวได, ปราสาทหมีเซิน, สะพานญี่ปุ่น เป็นต้น 

8. กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

พาคุณแม่ไปลั้ลลาใน 10 ประเทศทั่วเอเชีย

        ถ้าเบื่อการไปเดินดูแสงสีที่สิงคโปร์หรือฮ่องกง ลองพาคุณแม่มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่สำคัญของมาเลเซียและเอเชีย มีความคึกคักไม่แตกต่างจากเมืองหลวงของประเทศอื่น ๆ นักท่องเที่ยวนิยมที่จะมาช้อปปิ้งและสัมผัสกับวัฒนธรรมของมาเลเซียที่เมืองแห่งนี้ เพราะเป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้าจากทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด ได้แก่ ตึกแฝดเปโตรนาส, สวนสนุกคอสโมส์ เวิลด์, บูกิต บินตัง, สวนสาธารณะ KLCC Park, สวนนกกัวลาลัมเปอร์ ฯลฯ ใครอยากลิ้มลองอาหารอิสลามรสชาติดั้งเดิม ก็สามารถหาทานได้ที่นี่ การเดินทางสะดวกสบาย ทำให้พาคุณแม่ไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างสบาย 

SaraDD SaraDD 10081009 saradd TourDMak tourdd tourdmakmak saRaDD ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์จีน ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ยุโรป ทัวร์รัสเซีย ทัวร์อเมริกา ทัวร์กัมพูชา ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ลาว หลวงพระบาง ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์ ทัวร์เนปาล ปัคตาปูร์ ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์จอร์แดน ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ดูไบ ซาร์จาห์ ทัวร์บาหลี คินตามณี ทัวร์อียิปต์ ไคโร ทัวร์บรูไน ทัวร์โครเอเชีย ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ และ ทัวร์แอฟริกาใต้ ราคาตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเครื่องบินการบินไทยราคาถูก นกแอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ Avis Thailand โรงแรม SkyparkMarina Bay JR PASS ประกันการเดินทาง พ็อกเก็ต ไวไฟ จัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา แฟรนไชส์ Premiumworldtour ข่าวสารการท่องเที่ยว articlestv newldblong commonknowledgeabroad aoffyblog
Create Date : 11 มกราคม 2560
Last Update : 11 มกราคม 2560 14:44:15 น. 0 comments
Counter : 429 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3279188
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3279188's blog to your web]
space
space
space
space
space