จากรังสิต หนีกรุง ไปท่องเที่ยว (กาลครั้งสอง หนีกรุง SilverLake) ตอนที่ 1
หลายวันที่ผ่านมา...ก็ได้แต่ทำงาน  ไม่ค่อยมีเวลาออกไปลืมหูลืมตาไปที่ไหนเลย  จะไปก็ไปแค่ละแวกชานเมืองแถว ๆ รังสิต ปทุมธานี กทม.  กระทั่งมาถึงวันที่เหมาะเจาะพอดี  เทศกาลดนตรีก็มาถึง  และผมก็อยากจะไปเที่ยวทะเลซะด้วยสื....  ก็ได้นั่งคิดมุมนั้น  มุมนี้  มุมโน้น  ดูว่า  เราจะจัดทริปนี้ยังดี ?  

แล้ว....ก็สรุปได้ในทันทีว่า...
จะไปเที่ยวทะเลแถว หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี
พักที่นั่น  สักสองคืน  ระหว่างนั้นก็เที่ยวชมทะเล  ตลาดสี่ภาค  
และไปชมดนตรี "กาลครั้งสอง หนีกรุง"  แล้วค่อยเดินทางกลับ


เอ๊...?? ทำไมต้องหนีกรุงน๊าา ??  
ผมก็ไม่เข้าใจนักหรอก...จัดทริปนี้ครั้งแรกซะด้วย
เอาเป็นว่าผมหนีกรุงตามมาด้วยแล้วล่ะนะ 555+
(^_^)


จองบัตรเข้าชมดนตรี "กาลครั้งสอง หนีกรุง ART & MUSIC"

เมื่อถึงเวลาเปิดจองตั๋วเข้าชมดนตรี  ผมก็มัวแต่วุ่นวายอยู่กับงานจนลืมจองตั๋วไปหลายวัน  เกือบจะเลยวันจองแล้วละสิ! แต่โชคดีที่มีคนสะกิดให้จองตั๋วได้แล้ว  แหะ ๆ ....  ถ้าพลาดทริปนี้ อาจต้องรอไปถึงปีหน้าเลยล่ะ  (T_T)  

การจองตั๋วสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยากครับ  แค่เข้าเว็บไซต์ แล้วทำการจองตั๋ว  จ่ายเงิน  รอรับบัตรเข้างาน  จบขั้นตอนครับ !? เว็บไซต์ที่ผมจอง  ก็คือ  //www.neekrung.com/home.html  

จากที่จองตั๋วแล้ว  ก็รอประมาณสองสามวัน  ตั๋วก็มาถึงผมครับ (^_^) จากนั้น...ก็หาที่พักกันต่อ หายังไงดีน้อ ?จองจองโรงแรม Inn Residence Serviced Suites ด้วย  Agoda.com

เมื่อถึงเวลาเปิดจองตั๋วเข้าชมดนตรี  ผมก็มัวแต่วุ่นวายอยู่กับงานจนลืมจองตั๋วไปหลายวัน  เกือบจะเลยวันจองแล้วละสิ! แต่โชคดีที่มีคนสะกิดให้จองตั๋วได้แล้ว  แหะ ๆ ....  ถ้าพลาดทริปนี้ อาจต้องรอไปถึงปีหน้าเลยล่ะ  (T_T)  

วิธีการจอง ผมขอเกริ่นคร่าวๆ ประมาณนี้ครับ...  ผมเริ่มค้นหาจาก Google ครับ พิมพ์คำว่าที่พักจอมเทียน ที่พักหาดจอมเทียน หรือคำอื่นๆ ที่คิดออกตอนนั้น ก็พบว่าโรงแรมมี อินน์ หลายอย่างเหลือเกิน  ผมนี่...คลิกกลับไปกลับมา...ว่าจะตัดสินใจจองกับ Agoda ดีไหม ?  สุดท้ายก็ลองดูสักครั้ง จากนั้นก็ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต  First Choice (ที่ผมเป็นหนี้ก็เพราะบัตรใบนี้ละครับ อิอิ..)  รอสักพักหนึ่งก็จะมี Email แจ้งเตือนกลับมาให้เรา  พร้อมกับส่ง "ใบยืนยันการจองห้องพัก" มาด้วย  เพื่อจะได้เอาไปใช้ยืนยันตอนเข้าห้องพัก  ระหว่างนี้...ผมก็รอให้ถึงวันเดินทางครับค้นหาข้อมูลระหว่างรอการเดินทางทริปนี้

ระหว่างรอการเดินทางทริปนี้จะมาถึง  ผมก็ได้ค้นหาข้อมูลการเดินทาง  อุปกรณ์และสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องนำติดตัวไปด้วย  แน่นอนว่า...สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ  กล้องถ่ายรูป !  

อันที่จริงมือถือก็มีกล้องถ่ายรูปอยู่หลายล้านพิกเซล
แต่ว่า...มันไม่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน  (O_o) ?

เวลาเดินทางท่องเที่ยวที่มีระยะเวลามากกว่าหนึ่งวัน  ผมก็อยากมีเครื่องมือใช้เก็บภาพบรรยากาศไว้เยอะ ๆ จะได้นำมาแบ่งปันให้คุณผู้อ่านได้รับชมอย่างเต็มอิ่ม  ช่วงนี้ผมก็ได้เปรียบเทียบราคากล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก  นั่นก็คือ  Cyber short หรือ  Power short เป็นต้น  ครั้นจะซื้อกล้อง DSLR ราคาก็แพงเกินไป  งบประมาณก็ไม่ค่อยจะมีเท่าไรนัก 555++  

โปรดติดตามตอนต่อไป...
เดี่ยวกลับมาเขียนต่อนะครับ  ขอตัวไปเรียบเรียงก่อนนะครับ

ขอบคุณที่ติดตามครับCreate Date : 19 กันยายน 2558
Last Update : 19 กันยายน 2558 11:46:49 น.
Counter : 393 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:2:48:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Topp Hero
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog