Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
เชิญชมถ้ำเขาบินสวัสดีค้าาาาเพื่อนๆชาว BlogGang ทุกคนนนน
วันนี้เราจะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเคยไปมานะคะ
นั่นก็คือ ถ้ำเขาบิน ค้าาาาาา
เรามาทำความรู้จักกันเลยยย
รายละเอียดของถ้ำเขาบิน
ถ้ำขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ภายในถ้ำกว้างกว่า 5 ไร่แห่งนี้ จัดเป็นถ้ำที่มีความงดงามมากที่สุดของจังหวัดราชบุรี และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในใจนักเดินทางติดลำดับต้นๆ เสมอมา ถ้ำเขาบินนั้นตั้งอยู่บนเทือกเขาบินที่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 200 เมตร โดยปากถ้ำอยู่สูงจากพื้นดิน 5 เมตร ภายในถ้ำอลังการด้วย หินงอกหินย้อยที่ตั้งอยู่ภายในห้องหับต่างๆ ซึ่งแบ่งได้ถึง 8 คูหา และสุดปลายถ้ำนั้นมีหินย้อยรูปนกตัวใหญ่ กำลังสยายปีกโผบินจึงเป็นที่มาของชื่อว่าถ้ำเขาบินนั่นเอง ความสำคัญของถ้ำเขาบินไม่เพียงแค่จำกัดอยู่ที่ ความงามเท่านั้น แต่ย้อนไปเมื่อปีพ.ศ.2530 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้สำนักบริการ วิชาการการศึกษา ออกแบบและพัฒนาถ้ำเขาบินโดยการติดตั้งไฟฟ้า แสง สี เพื่อเน้นความสวยงามภายในถ้ำ เป็นแห่งแรกของเมืองไทย
8 คูหาแห่งถ้ำเขาบินมาทำความรู้จักกับ 8 คูหาอันโดดเด่นของถ้ำเขาบินที่มาพร้อมความเชื่อสืบต่อกันมา
- โถงอาคันตุกะเปรียบเสมือนเป็นห้องรับแขกต้อนรับผู้มาเยือนด้วยหินงอกหินย้อยกำลังเกิดใหม่ ทั้งนี้เชื่อกันว่า หากผู้ใดที่เข้ามาถือเป็นผู้มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่และมีเพื่อนฝูงมากมายครั้นเดินผ่านห้องนี้ไปแล้วเรื่องเศร้าโศกใดๆก็จะหายไป 
- ศิวะสถานบริเวณประตูทางเข้ามีม่านหินปูนย้อยห้อยระย้าและทำนบหินปูนสวยงาม เชื่อว่าหากได้สัมผัสกับเสาหินที่เปรียบเสมือนเสาหลักเมืองศักดิ์สิทธิ์ประจำถ้ำจะได้รับความสุขสมหวังคิดทำการใดจะสำเร็จอาการเจ็บไข้จะหายไปในทันใด  โชคลาภที่คอยมานานจะได้รับในทันที 
- ธารอโนดาตมีสีสันสวยงามแตกต่างจากหินงอกหินย้อยทั่วไปอีกทั้งห้องเล็กๆที่ผนังถ้ำเต็มไปด้วย ฟองหิน มีสวนหินย้อยคล้ายปะการังใต้ทะเลเชื่อว่าถ้าได้เข้ามาสู่ห้องนี้จะได้รับยศถาบรรดาศักดิ์
- สกุณชาติคูหาด้วยความมหัศจรรย์ของหินปูนที่มีรูปร่างคล้ายนกกางปีกบินห้องนี้จึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำเชื่อว่าถ้าพบเห็นจะเป็นผู้มีสายตาที่กว้างไกลดุจดังพญาอินทรีย์ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็จะปลอดภัย 
- เทวสภาสโมสรสถานเชื่อว่าห้องนี้เป็นสถานที่ชุมนุมของเหล่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตภายในถ้ำคนที่มาห้องนี้ในภายหน้าจะมีความเจริญไม่มีทุกข์ไม่มีโศกมีสมองสดใสเปรียบได้กับหินย้อยแหลมคมดุจปัญญา ของผู้มาเยือนที่อยู่ภายในห้องนี้ 
- กินนรทัศนาหรือกินนรีทัศนาถ้ำสีขาวดุจหิมะผนังถ้ำด้านในประกอบไปด้วยหินย้อยที่มีขนาดเล็กใหญ่ ที่สวยสดงดงามตระการตาเชื่อว่าคนที่พบเห็นจะมีอายุยืนยาวและได้รับการยกย่องเชิดชูเหมือนดัง หินดอกบัวบริสุทธิ์ 3 ดอกที่ย้อยมาจากเพดานของถ้ำส่วนที่ลึกที่สุดของถ้ำมีหินรูปเต่าทองและบ่อน้ำแร่ ศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่เคยแห้ง ซึ่งเคยใช้เป็นน้ำสาบานและน้ำมนต์ของพระชื่อดัง
- พฤกษาหิมพานต์มีหินงอกหินคล้ายค้างคาวกางปีกเชื่อว่าผู้มาเยือนจะได้ดีมีบ้านเรือนที่เป็นสุขให้ความร่มรื่นเป็นที่รักและพึ่งพาของลูกหลานอีกด้านหนึ่งของถ้ำจะเป็นสวนหินมีต้นไม้เป็นรูปหินย้อยและเสาหินอีกมากมาย 
- อุทยานทวยเทพเชื่อว่าเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีหินงอกที่นักท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพรเพื่อให้มีความโชคดีหมดทุกข์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

เรามาชมภาพบริเวณทางเข้าและภายนอกถ้ำกันเลยค่ะ
(ปล.เจ้าของบล้อคไม่แน่ใจว่าให้ถ่ายภาพภายในภ้ำได้รึป่าวเลยไม่ได้ถ่ายมาค่ะต้องขออภัยด้วยนะคะ)

บริเวณลานหน้าถ้ำSmiley

จุดจำหน่ายบัตรราคา20บาทต่อท่านSmiley
บริเวณหน้าถ้ำSmileyจุดถ่ายรูปชมวิวและซื้อของที่ระลึกSmiley


ห้องน้ำและจุดซื้อขอฝากSmileyข้อมูลการท่องเที่ยว
  • ที่ตั้ง : หมู่ที่  11 ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี บนถนนสายราชบุรี – จอมบึง ห่างจากจังหวัดประมาณ 20 กิโลเมตร
  • GPS : N13.595186 , 99.667354
  • การเดินทาง : แนะนำให้เดินทางโดยรถส่วนตัว  ออกเดินทางจากตัวเมืองราชบุรี ตามเส้นทางหลวง 3087 สายราชบุรี-จอมบึง ระยะทางห่างจากจังหวัดประมาณ 20 กม. มีป้ายบอกทางไปยังถ้ำเขาบินชัดเจนตลอดการเดินทาง และจากป้ายทางเข้าเดินทางเข้ามาอีก ประมาณ 1.5 กม. ถนนลาดยางสะดวกสบายจนถึงถ้ำเขาบิน
  • เปิดบริการ : 8.00 – 16.00 น. ทุกวัน
  • บัตรเข้าชม :  20 บาท
  • สิ่งอำนวยความสะดวก : บ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยว, ร้านอาหาร, ร้านสินค้าพื้นเมือง, สนามเด็กเล่น,สนามบาสเก็ตบอล, ห้องน้ำ, แคมป์ไฟลูกเสือเนตรนารี
  • โทรศัพท์ : 032-391397

เจ้าของบล้อคขออภัยและขออนุญาติบุคคลที่อยู่ภายในภาพด้วยน้ะคะ
และขอขอบคุณที่มาของข้อมูลจาก 
//www.xn--b3czk4afcy3gxah5a1g4e.com/ ด้วยค่ะ
SmileyCreate Date : 07 มกราคม 2560
Last Update : 7 มกราคม 2560 18:48:50 น. 1 comments
Counter : 470 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:1:28:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 3549535
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3549535's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.