ทุนจีน 'ทีซี-กรีน' บุกอสังหาฯ ไทย ประเดิมคอนโดหรูย่านพระราม 9 มูลค่ากว่า 4 พันล้านบาท
ทุนจีน 'ทีซี-กรีน' บุกอสังหาฯ ไทย ประเดิมคอนโดหรูย่านพระราม 9 มูลค่ากว่า 4 พันล้านบาท

นายวรพงษ์ วิรัตน์มาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทียนเฉิน อินเตอร์เนชั่นแนล พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย กลุ่มทุนอสังหาริมทรัพย์จากประเทศจีน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้ามาลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย ประเดิมโครงการแรก "ทีซี-กรีน คอนโดมิเนียม" ได้ลงทุนก่อสร้างในช่วงเวลานี้ก็ได้รับผลกระทบจาก ค่าวัสดุ และค่าแรงงานที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีตันทุนในการพัฒนาพื้นที่มีราคาสูงขึ้น ซึ่งทางบริษัทฯ มีมาตรการ ในการแก้ไขปัญหาโดยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการงานโครงการ เพื่อลดแรงกดดันของลูกค้าที่จะต้องซื้อคอนโด เนื่องจากมีต้นทุนที่สูงขึ้น แต่ด้วยความกังวลใจ หลังเกิดเหตุการณ์มหาอุทกภัยครั้งใหญ่ มีผู้คนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการอยู่อาศัย ในเรื่องประหยัดเวลาการเดินทาง การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ตามยุคสมัย ต้องการความสะดวกสบาย ความเป็นเป็นส่วนตัวสูง จึงส่งผลให้เกิดความนิยมในการซื้อคอนโดมิเนียมในแต่ละที่ของกรุงเทพ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับทำเลย่านถนนพระราม 9 เป็นทำเลที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง มีศักยภาพหลายด้านและเพียงพอที่จะเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ของเมืองกรุงเทพ เนื่องจากมีการพัฒนาโครงการต่างๆ เช่น อาคารสำนักงาน อาคารที่อยู่อาศัยหรือคอนโด และยังเป็นที่รวมของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ มีทั้งที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จ และยังมีอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ในบริเวณใกล้เคียงซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงหลากหลายที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีทั้งที่มีอยู่เดิมและเกิดขึ้นใหม่ เป็นทำเลทองที่หน้าจับตามอง ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ในอนาคตอันใกล้ ดังนั้น โครงการ ทีซี-กรีน คอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นเป็นคอนโดระดับพรีเมี่ยม โดยวางคอนเซ็ปต์การออกแบบยึดหลักแนวคิด เชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ แผนงานการก่อสร้างของโครงการ จะแบ่งออกทำการก่อสร้างเป็น 2 เฟส ตัวอาคารสูงโดดเด่นเป็นสง่าที่ตั้งโครงการติดถนนพระราม 9 ใกล้ย่านศูนย์กลางธุรกิจถนนรัชดา ก่อสร้างแล้วเสร็จมีมากกว่า1,700 ยูนิต จัดสรรไว้เป็นส่วนของร้านค้าอีก 47 ห้อง ตัวอาคารสำหรับคอนโด เป็นอาคารชุดสูง 32 ชั้น ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น รวมเป็นจำนวน 4 อาคาร และอาคารของร้านค้ามีความสูง 3 ชั้น รวมจำนวน 4 อาคาร ในเฟสที่ 1 มีเนื้อที่ประมาณ 9 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 64,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นที่อยู่อาศัย 958 ยูนิต และร้านค้า 26 ยูนิต ขนาดพื้นที่ของห้องอยู่อาศัยในเฟสที่ 1 มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 30, 37.5, 54.5 และ 60 ตารางเมตร เปิดราคาขายเริ่มต้นที่ 1.74 ล้านบาท

ในแต่ละห้องได้ติดตั้งครัวแบบบิวท์อิน ส่วนในห้องน้ำได้ติดตั้งสุขภัณฑ์อย่างหรูหราแบบมีสไตล์ ในตัวชั้นล่างของอาคาร ได้แบ่งส่วนไว้สำหรับเป็นร้านค้าต่างๆ ที่สำคัญมีที่จอดรถทั้งในตัวอาคารและบริเวณของอาคาร มากกว่า 400 คัน ปัจจุบันในส่วนตัวอาคารได้ก่อสร้างถึง ชั้น 28 แล้ว และมีกำหนดส่งมอบห้องให้กับลูกค้าที่มาทำสัญญาซื้อช่วงเดือนตุลาคม 2556

โครงการในเฟสที่ 2 มีเนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ ตั้งอยู่ในบริวณเดียวกัน มีพื้นที่ก่อสร้างประมาณ 56,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องชุด 760 ห้อง และสำหรับร้านค้าอีก 21 ร้านค้าโดยแยกเป็นอาคาร C สูง 35 ชั้น อาคาร D สูง 33 ชั้นและอาคาร O สูง 6 ชั้น ในแผนการก่อสร้างจะเริ่มก่อสร้างเดือน ตุลาคม 2555 และส่งมอบเดือน ตุลาคม 2557

นายวรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ในสนามสีเขียวของพื้นที่ส่วนกลางของอาคาร ทางโครงการได้แบ่งส่วนดำเนินการให้การจราจรของคนและยานพาหนะแยกกัน เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยสำหรับการดำเนินกิจกรรมในสวนสีเขียวของเจ้าของห้องและเด็กได้อย่างเต็มที่ เพื่อตอบสนองความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยภายโครงการ และส่วนสันทนาการอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำ, คลับฟิตเนส, ลิฟท์โดยสาร, รักษาความปลอดภัย 24ชั่วโมง ที่ตั้งโครงการ ทีซีกรีน คอนโดมิเนียม นับว่าตั้งอยู่ในย่านทำเลทองติดถนนพระราม 9 ใกล้แยกอาร์ซีเอ ใกลย่านธุรกิจรัชดา และสามารถเชื่อมต่อถนนหลักหลายสาย ใกล้ห้างสรรพสินค้า อาทิเช่นเซ็นทรัลพระราม 9 ห้างฟอร์จูน ห้างบิ๊กซี ห้างโรบินสัน และใกล้รถไฟฟ้าเอ็ม อาร์ ที (MRT) ห่างประมาณ 850 เมตร ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนแอร์พอร์ตลิ้งค์ เป็นต้น

กลุ่มเป้าหมายของตลาด ทีซี-กรีน คอนโดมิเนียม คือ กลุ่มลูกค้าระดับกลางขึ้นไป เช่น นักธุรกิจ ผู้บริหารหรือ พนักงานบริษัท หรือ ข้าราชการ รวมถึงประชาชนทั่วไปที่กำลังมองหาต้องการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยเป็นหลักจุดเด่นของโครงการ นับว่าตั้งอยู่ที่ ทำเลทอง ทางทิศเหนือของโครงการติดถนนพระราม 9 ทิศใต้ติดแยก อาร์ซีเอ สามารถเชื่อมต่อถนนหลักหลายสาย ใกล้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของเมืองไทย อาทิเช่น เซ็นทรัลพระราม9 ฟอร์จูน บิ๊กซี และโรบินสัน แหล่งรวมสาธารณูปโภคครบครัน การเดินทางสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า เอ็มอาร์ที ประมาณ 850 เมตร ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน กับทีมงานมากประสบการณ์ระดับสากล ในการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ทันสมัยและน่าอยู่ มีการวางแผนงานในการช่วยโลกลดมลภาวะ เช่น การนำน้ำทิ้งของเครื่องปรับอากาศมาหมุนเวียนเพื่อรดน้ำต้นไม้ภายในโครงการ มีสวนพักผ่อนเพื่อให้ความร่มรื่นแก่ผู้อยู่อาศัย มีการปลูกพันธุ์ไม้ที่ช่วยลดมลพิษบริเวณลานที่จอดรถ เป็นต้น”

ความคืบหน้าการก่อสร้างของโครงการ ปัจจุบันได้ก่อสร้างถึงชั้นที่ 28 แล้ว ทั้งสองอาคารในเฟสที่ 1 จากจากความสูง 32 ชั้น จึงเป็นการรับประกันและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าว่า เราสามารถสร้างให้แล้วเสร็จส่งมอบให้กับลูกค้าที่ทำสัญญาแล้วทัน และลูกค้าที่ยังไม่ตัดสินใจหรือกำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ โครงการทีซี-กรีน คอนโดมิเนียม ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในชั้นที่ได้ให้ลูกค้าเปิดจองแล้วได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ทีซี-กรีน คอนโดมิเนียม พร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ในราคาเริ่มต้นที่ห้องละ 1.74 ล้านบาท และผู้ที่มาซื้อทำสัญญาก่อนวันเปิดตัวโครงการ ได้สิทธิพิเศษเข้าร่วมกิจกรรมในวันงาน และมีสิทธิ์ได้รับของสมนาคุณรวมมากกว่า 2,000,000 บาท สำหรับท่านใดที่อยากเข้ามาชมห้องตัวอย่าง สามารถข้าชมห้องตัวอย่างได้ที่โครงการฯ หรือสนใจดูข้อมูลได้ที่ เว็บไซต์ //www.tcgreen-rama9.com

ที่มา โพสต์ทูเดย์
วันที่ 25 เมษายน 2555

รายละเอียดโครงการ TC Green condominium ,ประกาศซื้อ-ขาย-เช่า และตำแหน่งโครงการใกล้เคียง
//www.kobkid.com/condo_detail.php?condo_id=1101&zone_id=9Create Date : 26 เมษายน 2555
Last Update : 26 เมษายน 2555 11:14:23 น.
Counter : 708 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mr.Quiet
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เพื่อนที่มาชม
Work for Life
Scrollbars By FreeGlitters.Com
เมษายน 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
29