มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
อยากไปทุกที่ ที่ไม่เคยไป : เกาหลี 9 วัน 8 คืน วันที่ 1
[130607]  Jongnowon - พระราชวังซางด็อก และสวนลับ Changdeok Palace&Huwon - เมียงดง Myeong

ครั้งแรกไม่ง้อทัวร์ ไม่ต้องนัด 6-7-8 ทุกเช้า แวะถ่ายรูปนานหน่อยไกด์ก็เหล่ ด้วยหางตา 555+  
ลางาน+ โดดงาน+ เปื่อย รวมทั้งหมด 10 วัน 8 คืน
ตามรอยซีรีย์ LoveRain เป็นเป้าหมายหลัก ส่วนกิจกรรมอื่น เป็นของแถม ไปหลายวัน รูปเยอะมากๆๆ เพื่อสะดวกคนเขียน และคนอ่านน่าจะอ่านง่าย ขอเขียนเรียงตามวัน ของแถมจะเป็นที่เที่ยวอื่นๆ ตามโปรแกรมที่ทัวร์มักจะพาไป หรือที่ชาวบ้านเค้าไปๆ กัน หรือตามหนังสือนำเที่ยวเกาหลีเค้าเขียนแนะนำไว้ อ่านแล้ว ทำให้อยากไป หรือตามที่ไกด์ออนไลน์ แนะนำให้ไป " ไปเถอะ ไม่ยาก ไม่ต้องกลัว" ฟังคำนี้ สู้ตายคะ 555 ขอบคุณไกด์ออนไลน์มากมาย ให้คำแนะนำ หาข้อมูล ช่วยพิมพ์คำเกาหลี ฯลฯ ตลอดการเดินทาง สรุปแล้วอยากไปหมดทุกที ที่ไม่เคยไป ที่เที่ยวยอดนิยมจะแปะรูปบรรยากาศทั่วๆ ไป คงมีท่านอื่นรีวิวเดินทางแบบละเอียดไว้หมดแล้ว จะแปะละเอียดเฉพาะวันที่ไปเที่ยว ตามรอยซีรีย์ LoveRain [Filming Location Tours : Love rain Korean Drama ] แถมพ่วงด้วยร้านขายของ K pop  ไม่มีตังส์ไปเหมา ก็ขอเข้าชมสักนิ๊ดก็ยังดีว่ามีอะไรขายบ้าง ราคาแพงไหม ถ้าเจอของยุนอา ถูกใจก็สอยติดไม้ติดมือกลับมาใช้เองบ้าง ฝากแม่ยกยุนอาที่รู้จักบ้าง   

เกล็ดเล็กๆ น้อยจากคนเขียน
1.เดินไปไหน มักจะเดินไป กดถ่ายรูปไป บางครั้งเดินหน้าอยู่ดีๆ หันหลังกลับมา วิวสวย หันกลับไปถ่าย หรือ ขาไปลืมถ่าย จะถ่ายตอนเดินกลับ หรือเดินฝั่งซ้าย จะหันไปถ่ายฝั่งขวา จะได้ภาพมุมกว้าง เอาเป็นว่าเป็นรูปบรรยากาศบริเวณนั้น 360 องศา ไม่ใช่รูปทิศใดทิศนึง คงไม่สามารถใช้เป็นรีวิวนำทางแป๊ะๆ ได้ 100% 
2. บางสถานที่ไปหลายวัน หลายครั้ง หลาย ช่วงเวลา  แต่จะมาแปะรวมกันในวันเดียวเพื่อง่ายต่อดู และง่ายต่อการแปะ บางสถาที่อาจจะมีทั้งกลางวัน กลางคืน / ฝนตก ฝนไม่ตก

ขอเริ่มจาก สนามบินอินชอน ตรงป้ายรถบัส ที่จะเดินทางไปที่พักในโซล
นั่งรถแอร์พอตบัส ประมาณ ชม. ลงที่สถานี  Changdeokgung สถานีอยู่ใกล้ๆ กับ พระราชวัง  Changdeokรถบัสคันใหญ่ สามารถหอบกระเป๋าใบใหญ่สุด แนะนำหอบใบใหญ่สุดมาเลย ไม่งั้นขากลับ จะไม่มีปัญญาหอบของฝากกลับเมืองไทย ระวังอย่าให้เกิน 20- 25 กิโลก็พอ เกินกิโลนึง สายการบินคิดหลายตังส์อยู่  จะไม่คุ้มกับอุสาห์หิ้วอีตูดี๊ สกินฟู๊ดถูกๆ กลับเมืองไทย 555  ไม่ต้องกลัวคนขับรถเกาหลีเป็นทั้งคนขับและกระเป๋ารถ พอรถจอด คนขับก็จะลงจากรถ ช่วยแบก ช่วยลากกระเป๋าใส่ใต้ท้องรถ  จะเหนื่อยหน่อยก็ตอนลากจากป้ายรถบัสไปที่พัก ถ้าอยู่ไกล หรือลงผิดป้ายป้ายรถบัส 


เดินตามแผนที่ได้เลย ดูจากในแผนพับของ Jongnowonเลือกเดินผ่าน GS 25 หรือ


เป็นสาขาเดียวถูกใจ สำหรับคนที่ติดโค๊ก ใส่น้ำแข็งเย็นๆ ถ้าไม่ได้กินแทบลงแดง 555 เฉพาะร้านนี้ สาขานี้ ยอมชายน้ำแข็งใส่แก้วพลาสติกเล็กๆ แบบเพียวๆๆ ร้านอื่นไม่ยอมขาย น้ำแข็งใส่แก้วเล้กๆ จริงๆ แล้วเค้าจะขายพร้อมกาแฟปรุงสำเร็จ หรือ น้ำผลไม้ ที้่ซื้อแล้วฉีกถุงเทใส่น้ำแข็งทานได้เลย 
คนเมืองหนาว เค้าคงไม่ติดน้ำแข็งเหมือนคนเมืองร้อน ไปหน้าหนาวๆ พอเข้าร้านอาหาร อุ่นๆ หน่อย ก็ต้องสั่งน้ำแข็ง 

หน้าร้านมีโต๊ะให้นั่งทาน ตอนดึกๆ จะมีนักท่องเที่ยว มาใช้บริการ ตลอด  

ฝากท้องไว้กับ GS25 ไว้หลายมื้อ  มีสาขาทั่วเกาหลี ในสถานีรถไฟฟ้าบางสถานีก็มี ประมาณ 7-11 บ้านเรา แต่ที่เกาหลี จะไม่ค่อยเจอ  7-11
ตามแผ่นพับ อีกเส้นจะเจอร้าน CU เป็นร้านแบบเดียวกับ  GS 25  รู้พิกัด จะได้มาฝากท้องไว้ได้อีกที่ถึงแล้ววว ที่พัก ส่วนวิธีการจอง ก็ใช้บริการตามแว๊ปไซด์จองที่พักทั่วๆ ไป ได้เลย

สัญญาณแรงใช้ได้เลยแผ่นพับ โบว์ชัวร์ เปิดดูสักนิด ไปไหมมาไหน พกแผนที่ เส้นทางรถไฟแบบใยแมงมุม ไปด้วย เผื่อหลงทาง ชี้ๆ ในแผนที่ถามทาง อย่างน้อยกลับที่พักถูกก็ยังดี 555เล่มนี้แนะนำ ห้ามพลาด  ของฟรี Tourist map of seoul in seoul   มีแผนที่จุดท่องเที่ยวสำคัญในโชล แบบละเอียด  ไปไหนไม่หลงทางแน่นอน  แถมปกหน้า ปกหลัง เป็นนักร้อง ดารา เกาหลี อีกด้วย 
แต่ถ้าเปิดใช้เน็ตใน ตปท. ( data roaming เปิดเน็ตใน ตปท. วันละประมาณ 300 บาท ราคาอาจจะถูกลงถ้าเปิดใช้หลายวัน หรือแล้วแต่โปรโมชั่นเครือข่าย มี app google map หรือโหลด app แผนที่ + เส้นทางรถไฟ เล่มนี้อาจจะไม่จำเป็น

แต่ถ้าประหยัดตังส์ก็เปิดแค่ roaming เปิดฟรี ไว้รับสายชาวบ้านใน ตปท. ก็พอ  เผื่อมีธุระเร่งด่วน  ถ้าติดต่อกลับก็ใช้  SMS ครั้งละ 13 บาท  รับ Sms ไม่เสียตังส์  แต่ถ้าใครโทรหา ไม่รับก็เสียตังส์แล้ว เมื่อมีการยิงสัญญาณไปหาเราที่ ตปท. ตกครั้งละ 56 บาท โทรกลับไทย 74 บาท ถ้าให้ดีก่อนไปบอกญาติติโก เพื่อนๆ ที่ชอบโทรหา ว่าลาบวช เข้าป่า งดติดต่อสื่อสารทุกอย่าง 5555  เจ้าของบล็อคใช้ แผนที่ korea tourist Map + seoul subway map และแผนที่ในเล่มนี้ ในการเดินทาง เขียนบล็อคจะพยายามแปะแผนที่จากหนังสือ  Tourist map of seoul in seoul เพื่อให้ดูง่ายๆแผ่นพับ seoul subway map  ดูแล้วน่าจะงงๆๆ แต่พอไปใช้รถไฟจริงๆ ไม่ยาก แผ่นเดียวถือสะดวก  ลองขึ้นสักเที่ยวสองเที่ยว วันเดียวคล่องปรือ ไปไหนได้หมด  วันแรกๆ กางแผนทีแผ่นใหญ่ พอวันหลังๆ เริ่มคล่อง ถือแผนที่ใต้ดินแผ่นเดียวขนาดA4 แผ่นเดียว สบายๆๆ     


หน้าห้องพัก  ด้านในตอนห้องโล่งๆ ไม่ได้เก็บภาพไว้  จะถ่ายตอนสัมภาระรกๆ ก็จะกระไรอยู่เน้อ 555


มีกาแฟ ขนมปัง ผลไม้ น้ำดื่ม บริการฟรี มีแต่กาแฟ ถ้าใครทานโอวันติน ก็หอบติดกระเป็าไปเอง 

มีไมโครเวฟ


เจ้าของใส่ใจลูกค้า หาผลไม้มาบริการให้ด้วย

ไข่ ฟรี
มื้อเช้า รอดแล้ว 1 มื้อเที่ยวบินเช้า ไปถึงที่พักตอนสายๆ ช่วงระหว่างรอเช็คอินเข้าที่พัก บ่าย 2 โมง ไปเดินเล่นใกล้ๆ แถวนั้น ฝากกระเป็าไว้ที่เกสเฮาส์ไว้ก่อนได้ 

พระราชวังซางด็อก และสวนลับ Changdeok Palace& Huwon

ที่นี่มีบริเวณกว้าง บางจุดมีเดินขึ้นเนิน ลงเนิน กว่าจะเดินทั่ว ทำเอาหอบเหมือนกัน 


หลังจากเช็คอิน เรียบร้อย ช่วงเย็นเริ่มสำรวจเกาหลีอีกรอบ เริ่มจาก 

เมียงดง Myeong
พิกัดร้าน SPAOจางกึนซอก ซอจุนของเรา หน้าหวาน เกิ๊นนน

เจอยุนอา ฮานาแล้วว ขายของคู่กะลีมินโฮ สุดหล่อ (อินนิฟรี ใช้ดีนะคะ แนะนำๆๆ สอยติดไม้ติดมือมาลองใช้ดู  )  ร้านเครื่องสำอางแต่ละแบรนด์  มีหลายสาขาในเมียงดง  ไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอพิกัด ดูแผนที่ข้างบน หาไม่ยาก

SPAO & Everysing (4th floor of SPAO building) สินค้าของแท้ จากค่ายต้นสังกัดสาวๆ วง Girls' Generation (SNSD) SM Entertainmenวันที่ไป ของสาวๆ ไม่ค่อยมี หรือไม่ใช่ช่วงโปรโมทอัลบั๊ม  เกือบไม่ได้อะไรติดมือกลับมา 555 ร้านๆ ก็มีบ้าง แต่จะเป็นของแท้ไหม ไม่รู้เหมือนกันนะคะแบบรถเข็น ไม่ค่อยได้ซื้อ เดาเองว่า สินค้าน่าจะเหมือนกับที่วางขายตามหน้าคอนทั่วไปๆเดินๆ ไปเรื่อยๆ เจอทางลงไปสถานี สาย 4 (ดูแผนที่จะเป็นสายสีฟ้า)ใกล้ประตูทางออก ตามในรูป  
ด้านในสถานีรถไฟ


หลังจากมุดดิน กลับขึ้นบกกลับที่พัก สาย 2ด้านในมีร้ายขายของ เดินผ่านๆ ไม่ได้สำรวจว่ามีเยอะไหมวันที่ 14-06-13 ได้ไปเดินเมียงดง รอบ 2 วันนี้เจอหนุ่มไทย export ไปเกาหลี หล่อ ล้ำ มากความสามารถ ทั้งร้อง เต้น  BIE นักร้องนำวง  VICTOR  วงบอยแบรนด์น้องใหม่ในเกาหลี  เห็นครั้งแรกคุ้นๆ ว่าเหมือนบี็ KPN  จำได้แต่ตอนลุค ตี๋ๆ หนุ่มไทย-ไต้หวัน  ตอนเป็นแชมป์ KPN 
เจอลุคใหม่ หล่อ แบบหนุ่มเกาหลี  จำเค้าเดิมเกือบไม่ได้ จนต้องกลับมาหาข้อมูลในเน็ตว่าใช่ไหม เดินมาพร้อมตากล้อง ตามถ่ายภาพนิ่ง 
จำได้แต่ลุคหนุ่มตี๋ ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน


Create Date : 29 มิถุนายน 2556
Last Update : 14 สิงหาคม 2556 15:10:03 น.
Counter : 1580 Pageviews.

1 comments
  
อยากทราบว่าMAP ซื้อที่ไหนคะ
โดย: ประภาภรณ์ IP: 110.77.138.148 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:35:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ต้มกุ๊ยผัดถั่วงอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
MY VIP Friends