Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
28 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
The Legacy RiverKwai Resort, อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ .. ใต้ร่มเงาไม้ในป่าใหญ่ ..

Trip : Legacy River Kwai Resort
Route : Bangkok - Kanchanaburi
Duration : 3D2N
Date : FRI.13 JAN.,2012 - SUN.15 JAN.,2012

คำเตือน : โพสนี้มีแต่ภาพ เนื้อหาน้อยนิด เพราะฉะนั้นโหลดนานแน่นอน โปรดใจเย็นๆ รอซักหน่อยนะ

กำหนดการณ์เดิมของทริปนี้คือ 28-30 ตุลาคม 2554 นั่นก็คือช่วงที่เกิดมหาอุทกภัยครั้งใหญ่เข้าท่วมภาคกลางและแน่นอนกรุงเทพมหานครย่อมไม่มีทางรอดพ้นมหันตภัยครั้งนี้ไปได้ เส้นทางทุกสายที่มุ่งสู่เมืองหลวงของประเทศถูกตัดขาด ทรัพยากรที่จำเป็นในการดำรงชีพของคนในเมืองหลวงขาดแคลนอย่างมาก พลเมืองของกรุงเทพฯ กว่า 80 เปอร์เซ็นต์พากันทยอยทิ้งบ้านเรือนของตัวเองหนีไปพักอยู่ต่างจังหวัดเพื่อรอให้สถานการณ์คลี่คลาย คงเหลือแต่เพียงผู้ที่ไม่มีที่จะไปและอีกหลายคนก็ยังเป็นห่วงบ้านเลยปักหลักสู้กับน้ำอยู่ที่บ้านต่อไป

ซึ่งแถวบ้านพื้นที่เขตบางกะปิซึ่งมีระดับต่ำสุดของเมืองหลวง จึงเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยอย่างไม่ต้องสงสัย ก็เลยมีคนทยอยย้ายออกไปเหมือนเช่นเดียวกับเขตอื่นๆ แต่ด้วยพระบารมีและพระปรีชาสามารถของในหลวงที่มองเห็นการณ์ไกล ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนในครั้งอดีตที่ผ่านมาของพสกนิกรของพระองค์ที่อาศัยอยู่บริเวณฝั่งตะวันออกของกรุงเทพที่ประสบน้ำท่วมหนักบ่อยครั้ง โครงการคันกั้นน้ำในพระราชดำริจึงเกิดขึ้น และช่วยป้องกันน้ำท่วมให้เรามาหลายต่อหลายปี และครั้งนี้ก็เช่นกัน คันกั้นน้ำในพระราชดำริก็ได้ช่วยให้พวกเราได้อยู่รอดปลอดภัยแคล้วคลาดจากมหาอุทกภัยครั้งนี้ไปได้อีกเช่นเดิม สิ่งที่พระองค์มองเห็นและได้ทำไว้ให้นานแล้ว แต่พวกเรากลับละเลย หลายพื้นที่จึงกลายเป็นพื้นที่ประสบภัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ออกนอกเรื่องเที่ยว พาตีโค้งอ้อมโลกไปซะไกลเลย ก็แค่จะบอกว่าทริปนี้เลื่อนมาจากปลายเดือนตุลาคม 2554 เพราะกรุงเทพฯ เกิดน้ำท่วมใหญ่ ก็เลยต้องขยับมาเป็นกลางเดือนมกราคม 2555 แทน เพราะว่ามิฉะนั้นแล้ว voucher ที่มีอยู่จะหมดอายุในสิ้นเดือนมกราคม 2555 นี่แหละเลยต้องรีบไปกันโดยด่วน น้องเอแคลร์สอบกลางภาคเสร็จพอดีด้วย

 

จุดหมายปลายทางของเราในทริปนี้ก็คือ .. แต่น แตน แต๊น .. The Legacy RiverKwai Resort ที่จังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง อยู่ก่อนถึงตัวเมืองกาญจน์โดยเลี้ยวซ้ายที่แยกหน้าศาลากลางฯ แล้วขับข้ามสะพานไปตามทาง สุดทางเลี้ยวขวาวิ่งตรงไปยาวๆ มองหาป้ายไว้ให้ดี วิ่งตามป้ายเข้าไปตามทางผ่านไร่อ้อย ทางดูจะแคบๆ จนนึกว่ามาผิดทาง แต่ไม่ผิดหรอกไปตามทางนั่นแหละเดี๋ยวก็ถึง

 

 

พื้นที่รีสอร์ทกว้างขวางมาก มีต้นไม้สูงใหญ่มากมายทั่วทั้งรีสอร์ท บ้านพักถูกสร้างให้ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติโดยรอบเป็นอย่างดี การจัดกลุ่มบ้านพักอยู่กระจายกันไปตามพื้นที่ที่ดูเป็นป่าไม้ที่ยังอุดมสมบูรณ์ จึงให้ความรู้สึกเหมือนได้นอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ อากาศสดชื่นดีมากๆ และด้วยความที่พื้นที่รีสอร์ทที่กว้างขวางมากจึงต้องอาศัยรถชัทเทิ่ลที่คอยวิ่งรับส่งระหว่างบ้านพักต่างๆ กับบริเวณล๊อบบี้และพื้นที่สันทนาการ สระว่ายน้ำ ฯลฯ ซึ่งอยู่กระจายกันไปตามจุดต่างๆ ในพื้นที่รีสอร์ท

 

 

ครั้งนี้ไปนอนเล่นกันที่รีสอร์ทจริงๆ เด็กๆ ก็ไปเล่นน้ำในสระอย่างเดียว จะมีก็แค่ขับรถไปเที่ยวสถานีรถไฟถ้ำกระแซ เข้าไปไหว้พระในถ้ำ นับว่าพวกเราโชคดีตอนไปถึงรถไฟกำลังวิ่งผ่านสะพานที่เลียบหน้าผามาพอดีเพื่อเข้าสถานีพอดี จากนั้นก็ซื้อไส้อั่วเจ้าอร่อย ที่อยู่ก่อนถึงน้ำตกไทรโยคน้อยนิดนึง เจ้านี้มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองกาญจน์ ไม่ได้แวะที่ไหนจริงๆ

 

 

 

ขากลับจะแวะเที่ยวปราสาทเมืองสิงห์ก็เย็นเกินไปซะแล้ว เด็กๆ ก็ร้องให้รีบกลับเพราะจะไปลงเล่นสระว่ายน้ำ เลยไม่ต้องทำอะไรกัน รวมระยะทางไปกลับก็ 100 กว่ากิโลเมตร เวลาที่เหลือก็นั่งๆ นอนเล่นในห้องพักหลังจากไปส่งเด็กๆ ลงสระเรียบร้อยแล้ว

 

 

ไม่มีโอกาสจะได้ออกมาถ่ายภาพรีสอร์ทให้ชมกันมากนักเพราะกลับมาถึงก็เย็นแล้ว บรรยากาศก็มืดๆ สลัวๆ แบบชื้นๆ อารมณ์ประมาณว่าอยู่ในร่มเงาไม้ใหญ่ในป่าทึบอะไรหยั่งเงี๊ยะ ถ่ายออกมาภาพมันก็จะดูอึมครึมเพราะแดดส่องลงมาถึงไม่มาก เลยเลิกถ่ายดีกว่า กลับเข้าไปเก็บห้องพักที่เด็กๆ รื้อไว้ซะรก จัดเตียงจัดที่นอนซะเองเลย เพราะที่นี่เค้าจะให้แม่บ้านมาทำห้องฉพาะวันพุธวันเดียวเท่านั้น(ถ้าจำไม่ผิดนะ) ใครมาเที่ยวก็ต้องเป็นคนรักความสะอาดและขยันนิดนึง ประเภทนอนแล้วลุกพรึ่บ ที่นอนไม่เก็บ มันก็จะรกห้องอยู่อย่างนั้นจนกว่าจะกลับนั่นแหละ 555+ ดังนั้นก็จะเหมาะกับพวกประเภทที่ออกแนวลุยๆ ซักนิด พักคืนเดียวแล้วไปต่อ ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าที่นอนอุ่นๆ สบายๆ เพื่อออกไปลุยต่อในวันรุ่งขึ้น แต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีอย่างครบครันนะ

 

เสียก็แต่สภาพบ้านพักที่ดูเก่โทรมไปซักนิด เพราะด้วยความที่ใช้วัสดุประเภทปูนครึ่งไม้แล้วยังอยู่ในสภาพอากาศร้อนชื้นเลยทำให้ดูเก่าคร่ำมีคราบราขึ้นตามผนัง เศษใบไม้ใบหญ้าที่ร่วงหล่นลงมาค้างตามหลังคาบ้านพัก และกองทัพแมลงกลางคืนที่มีอยู่อย่างมหาศาล อาจจะเป็นเพราะที่นี่เค้าต้องมีการดูแลให้น้ำกับต้นไม้, สวนหย่อมและสนามหญ้าที่มีอยู่ทั่วทั้งรีสอร์ทรวมทั้งต้นไม้ใหญ่ที่เก็บกักความชื้นไว้บนพิ้นดินสูงมาก เลยทำให้สถาพบ้านพักดูโทรมว่าความเป็นจริงเร็วขึ้นและเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แมลงไปในตัวด้วยนั่นเอง

 

 

ในส่วนของอาหารเช้าไปกินกันที่บริเวณริมน้ำกันเลย บุฟเฟ่ท์ในสไตล์รีสอร์ทที่เมืองกาญจน์แทบทุกที่ไปเคยไปพักจะคล้ายๆ กัน ข้าวต้มเครื่อง, ผัดซีอิ๊ว, แกงจืด, ผักมักกะโรนี, น้ำผลไม้, ไส้กรอก, แฮม, ไข่ดาว, ออมเล็ต, ขนมปัง, เนย, แยม, ผลไม้ต่างๆ มาตรฐานทั่วไปก็ประมาณนี้ สำหรับผมก็นับว่ามากมายเกินพอแล้วล่ะครับ

ทริปนี้ก็เลยมีแต่ภาพในห้องพักซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วก็มีภาพน้องเอแคลร์นิดนึง ภาพบรรยากาศรอบๆ ภายในรีสอร์ทอีกหน่อย แล้วก็ภาพตอนไปเที่ยวถ้ำกระแซอีกไม่กี่ภาพ ที่เหลือก็นั่งๆ นอนๆ กินๆ ดูทีวี แหม .. มาพักผ่อนจริงจริ๊งงงงเล๊ยยยย .. นึกเสียว่ามารีวิวที่พักก็แล้วกันนะ 555+

เอาล่ะ จบทริปนี้ดีกว่า ช่วงนี้ความจำสั้นเลยเขียนได้แค่เนี๊ยะ รายละเอียดต่างๆ ก็เลยหลงๆ ลืมๆไปบ้าง แต่ก็ขอบคุณที่ยังติดตามรับชมรับฟังกันนะครับ ..

คลิ๊กลิ้งค์นี้เพื่อไปดูภาพ ..

ลิ้งค์ไปอ่านที่เวบบอร์ด ..

 

เขียนเมื่อ : วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ.2555 เวลา 11:50 น. GMT+7 THAILAND
ผู้เขียน : Tombass
Create Date : 28 เมษายน 2555
Last Update : 28 เมษายน 2556 20:39:43 น. 6 comments
Counter : 5364 Pageviews.

 
ที่พักน่ารักดีค่ะ ซื้อ voucher มาแพงไหมคะ


โดย: จีนี่ (จีนี่ในกระจกแก้ว ) วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:10:35:49 น.  

 
สวัสดีค่ะ ตามคุณจีนี่มาติด ๆ
555
ที่พักน่ารักมากเลยค่ะ ราคาเท่าไหร่คะนี่
มิลมีแพลนทริปไปเมืองกาญอยู่ค่ะ
อยากเก็บไว้เป็นข้อมูล


โดย: มิลเม วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:11:17:54 น.  

 
ซื้อดีลเอาไว้ กำลังจะไปเหมือนกันคะ ขอบคุณคะสำหรับรีวิว


โดย: i love travel IP: 58.11.14.113 วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:11:45:06 น.  

 
@จีนี่ (จีนี่ในกระจกแก้ว),@มิลเม : ตอนที่ซื้อไว้ .. อยู่ที่ราคาพันต้นๆ ..
ตอนนี้เห็นราคาหน้าเวบอยู่ที่พันห้าครับ ส่วนอโกด้าก็เท่ากัน ..
ผมว่าลองหาจากเวบที่ขายดีลต่างๆ น่าจะได้ราคาดีกว่านะครับ ..


โดย: tombass วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:16:17:24 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:4:38:30 น.  

 
เห็นภาพ รีสอร์ท legacy แล้ว นึกไปถึงเมื่อปี 48 ผมกับแฟนยังขนลุกอยู่เลยครับ คุณtombass อันนี้ต้องขออนุญาตน่ะครับ เพราะผมเองไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ตรง ๆ กับตัวเลย คือตอนนั้นก็ไปเที่ยวกับแฟน ช่วงนั้นอยากมีลูก ก็ไปเที่ยวไปเรื่อย ก็มีทริปหนึ่งได้มาที่ รีสอร์ทนี้ จำได้ว่าอยู่บ้านปีกไม้ หลังหัวมุม เตียงคู่ ผมกำลังเคลิ้มจะหลับ แต่ก็สะดุงตื่น เพราะ ผมได้ยินเสียงเท้าคนเดินจากห้องน้ำ มาที่โต๊ะเครื่องแป้งปลายเตียง เป็นเสียงเดินเท้าเปล่า ๆ เหมือนเท้าเปียกน้ำ หรือเปียกอะไรเหนียว ๆ เสียงหยาบ ๆ เดินบนพื้นกระเบื้องดินเผา ผมได้ยินทุกก้าว ๆ อย่างสม่ำเสมอช้า ๆ ชัดเจนมากครับ จนเสียงมาหยุดที่โต๊ะเครื่องแป้งปลายเตียง จากนั้นสักพัก ผมก็ได้ยินเสียง คนนั่ง เสียงเอาหวีสางผม เสียงวางหวี หยิบหวี เป็นยังงั้นอยู่ที่บนโต๊ะ จิตรู้ว่าเป็นผู้หญิงกำลังแต่งตัวหวีผมตรงหน้าโต๊ะเครื่องแป้งครับ ผมไม่ไหวก็เปิดไฟหัวเตียงและกระโดดขึ้นเตียงแฟน และกระซิบข้างหูแฟนว่า ได้ยินไหม...แฟนผมไม่พูด แต่หยิกที่แขนผมเหมือนเป็นที่รู้กันว่า เขาก็ได้ยินเหมือนกัน คืนนั้นกว่าจะได้นอนทำใจได้ ก็ดึกมาก แต่แฟนผมฝันเห็นหญิงใส่ชุดไทยสะไบเฉียงสีเขียว มาบอกว่า "อยากจะได้ลูก ขอฉันก็ได้ และก็ยื่นเด็กมาให้.." แต่แฟนผมไม่รับครับ.. ผมจำไม่ลืมเลยครับ พอดีเห็นรูป ก็อยากมาเล่าให้ฟังครับ มันทั้งประทับใจ และน่ากลัวจริง ๆ ครับ ห้องนั้นผมก็ยังถ่ายภาพเก็บไว้อยู่ครับ ขอบคุณครับ


โดย: ต้น IP: 49.49.35.46 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:43:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tombass
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


You're visitor No.
HTML Counter


Tombass's Bloggang CounterWelcome to my HOMEPAGE
ไปเที่ยวชมบนเวบบอร์ดครับ ..


http://11maysa.eu5.orgคุณสามารถเข้าชมรูปภาพในบล็อคนี้ได้ที่
G+ Picasa
Photo Bucketกี่โมงแล้วล่ะเนี่ยะ ..?

ราคาน้ำมันวันนี้ .. by PTT
About me :

Do you hear me? I'm talking to you
Across the water across the deep blue ocean
Under the open sky, oh my, baby I'm trying

Boy I hear you in my dreams
I feel your whisper across the sea
I keep you with me in my heart
You make it easier when life gets hard

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again
Ooh ooh ooh

They don't know how long it takes
Waiting for a love like this
Every time we say goodbye
I wish we had one more kiss
I'll wait for you I promise you, I will

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again

Lucky we're in love in every way
Lucky to have stayed where we have stayed
Lucky to be coming home someday

And so I'm sailing through the sea
To an island where we'll meet
You'll hear the music fill the air
I'll put a flower in your hair

Though the breezes through trees
Move so pretty you're all I see
As the world keeps spinning 'round
You hold me right here, right now

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again

I'm lucky we're in love in every way
Lucky to have stayed where we have stayed
Lucky to be coming home someday

Ooh ooh ooh
Ooh ooh ooh, ooh

Title : Lucky
Artist : Jason Mraz & Colbie Caillat
Friends' blogs
[Add tombass's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.