Group Blog
 
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

10 อาหาร .. ช่วยเผาผลาญไขมัน !!!


รู้ไหม? กินอะไรช่วยลดน้ำหนักได้ !!!

แปล/เรียบเรียง : จิตตพล ทรงสว่าง, 3 มกราคม 2560


อาหาร ที่เรากินเข้าไป หลังจากถูกย่อยแล้วไขมันส่วนเกินก็จะถูกนำไปเก็บไว้ในร่างกายในส่วนที่คุณผู้หญิงไม่พึงปรารถนาเพราะจะทำให้รูปร่างสุดเซ็กซี่ที่เคยมี กลายเป็นอดีตไปในระยะเวลาไม่นาน และด้วยนิสัยการกินที่แย่ๆ จะยิ่งช่วยเร่งระยะเวลาของการกลายเป็นสาวอวบได้รวดเร็วจนคุณไม่ทันได้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง มารู้ตัวอีกทีก็ .. เฮ้ยยยย .. หยิบเดรสตัวเก่งมาใส่แล้วทำไมกลายเป็นแหนมมัดไปซะล่ะ ..!?!?!?

แต่ ในความมืดมนก็ยังคงมีแสงสว่างเป็นทางออกให้สาวอวบอ้วนเหล่านั้น แค่เพียงเธอต้องรู้จักเลือกกินอาหารที่ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ซึ่งมีอยู่หลายต่อหลายอย่างให้เอามาดัดแปลงเป็นมื้อหลักหรือมื้อกินเล่นในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี วันนี้ผมจะมาแนะนำอาหาร 10 อย่างที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ได้เร็วขึ้น ช่วยคืนความมั่นใจให้หุ่นสวยกลับมาอีกครั้ง


1. มะนาว

ผลไม้จำพวกส้มและมะนาว อุดมไปด้วยเอนไซม์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการเผาผลาญไขมัน อีกทั้งยังมีวิตามิน ซี เป็นจำนวนมากที่ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหารของร่างกายให้ทำงานอย่างเต็มที่ ควรดื่มน้ำมะนาว 1 แก้วทุกเช้า หรือพรมน้ำมะนาวลงในอาหารจานโปรดอย่างไก่อบหรือปลานึ่ง หรือใช้หยดลงในชาเขียวหรือสมูทตี้ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติที่ดีได้ไม่ยาก


2. มะเขือเทศ

ผลไม้แห่งฤดูร้อนนี้ให้รสชาติที่อร่อยอีกทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงในเวลาเดียวกัน การกินมะเขือเทศดิบฝานบางๆ ในทุกเช้าจะช่วยคุณเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยใส่มะเขือเทศในอาหารเช้าอย่างแซนด์วิชหรือสลัดของคุณ ซอสมะเขือเทศก็เหมาะจะเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารเช้าหรืออาหารกลางวันของคุณด้วยเช่นกัน


3. บลูเบอร์รี่

ผลไม้ในกลุ่มของเบอร์รี่ได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ชั้นยอดที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับบลูเบอร์รี่นั้นเป็นที่รู้กันอย่างดีว่าช่วยในการลดระดับไขมันเลวในร่างกาย หรือที่เราเรียกกันว่า LDL และยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี เราสามารถกินบลูเบอร์รี่เป็นผลไม้สำหรับมื้ออาหารว่าง หรือเติมเข้าไปในโยเกิร์ต, สมูทตี้หรือแพนเค้กก็ได้เช่นกัน


4. หอยนางรม

เป็นหอยสองฝาอาศัยอยู่ในทะเล มักจะรู้จักกันตามความเชื่อในฐานะเป็นยาโด๊ป ช่วยเพิ่มพลังทางเพศ แต่หอยนางรมเป็นตัวเลือกที่ดีมากที่จะเข้าไปช่วยในกระบวนการเผาผลาญไขมัน เมื่อเรากินรวมกับอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ


5. กุ้ง

กุ้งมีรสชาติที่เป็นเลิศและอุดมไปด้วยสารที่ช่วยในการเผาผลาญแคเลอรี่และไขมันส่วนเกิน กุ้งต้มกับซอสและผสมกับผลไม้และผักสลัด หรือจะกินกับเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือพาสต้าก็ย่อมได้ นอกจากนี้ยังสามารถผัดกับผักสารพัดชนิดได้อีกด้วย


6. คอทเทจชีส

ในขณะที่กำลังลดน้ำหนักนั้น คอทเทจชีสเป็นตัวเลือกแรกของชีสที่แนะนำให้บริโภค เพราะว่ามันใช้เวลาในการย่อยนานและมีแคเลอรี่ต่ำ นั่นเองที่เป็นสาเหตุที่ร่างกายต้องเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มากขึ้น ในขณะที่ในก็ยังช่วยให้คุณอิ่มได้อีกด้วย ถ้าคุณหาคอทเทจชีสเต็มชามในอาหารเช้าไม่ได้ ก็แค่เอามันโรยไปบนชามสลัดหรือใส่รวมไปในแซนด์วิชก็ได้เช่นกัน


7. กรีก โยเกิร์ต

หลายคนที่เพิ่งหันมาสนใจเรื่องกินเพื่อสุขภาพอาจจะยังมีคำถามว่าไอ้เจ้า “กรีก โยเกิร์ต” มันคืออะไร ต่างจากโยเกิร์ตธรรมดาที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดอย่างไร? เอาเป็นว่าผมขออธิบายสั้นๆ ตามนี้ เจ้า “กรีก โยเกิร์ต” มันก็คือโยเกิร์ตทั่วไปที่กรองเอาน้ำที่เราเรียกว่า ”เวย์” ออกไปให้ได้มากที่สุด เนื้อของมันจึงข้นเป็นครีมจนคล้ายกับชีสเลยทีเดียว จึงได้คุณค่าทางอาหารที่ดี แคเลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ แต่รสชาติอาจไม่อร่อยเท่าใดนัก แต่ว่ามันดีตรงที่ช่วยในระบบการย่อยอาหาร เร่งการเผาผลาญไขมัน ปรับสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกันและช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


8. ซอสศรีราชา

เป็นซอสเผ็ดชื่อดังเป็นที่นิยมไปทั่วโลกในหมู่คนรักสุขภาพ ด้วยความเผ็ดหวานในตัวจากพริกชี้ฟ้าแดง เมื่อเอาไปกินร่วมกับไข่กวน, แซนด์วิช ปลาหรือเนื้อย่าง จะให้รสชาติที่หอมอร่อยและความเผ็ดของมันก็ยังมีประโยชน์ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี


9. พิโค เดอ กอลโล

เป็นซัลซ่ารสเผ็ดที่มีส่วนผสมของแคปไซซิน ที่เป็นสารสกัดจากพริก ที่ทำให้พริกมีรสชาติเผ็ดร้อน ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันเช่นเดียวกับซอสศรีราชา พิโค เดอ กอลโลทำด้วยมะเขือเทศสับ หอมสับ พริกจาลาปิโนสับ ผักชีและน้ำมะนาว จึงมักกินกับข้าวเกรียบและยังช่วยเพิ่มรสชาติให้กับ Fajitas (ฟาฮิต้า) หรือกระทะร้อนสไตล์เม็กซิกันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


10. ทาฮีนี

ซอสที่ทำจากงาบด มีลักษณะเป็นครีมซอส เข้มข้นด้วยเมล็ดงาบดปรุงรส อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ช่วยในการลดน้ำหนักเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี เหมาะที่จะเป็นส่วนผสมสำหรับน้ำสลัด


ฉลอง ศักราชใหม่กับรูปร่างที่คุณมั่นใจ กลับมามีหุ่นเซ็กซี่อีกครั้ง ..

ง่ายๆ .. แค่กิน .. ก็เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ได้แล้ว ..! ! !ที่มา : //www.fashiontubes.com/top-10-fat-burning-foods


Picture : //www.fashiontubes.com/top-10-fat-burning-foods

 

Create Date : 03 มกราคม 2560
2 comments
Last Update : 3 มกราคม 2560 17:29:00 น.
Counter : 678 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆที่นำมาแบ่งปันนะคะ


กำลังตั้งใจลดน้ำหนักพอดีเลย

 

โดย: กาปอมซ่า 3 มกราคม 2560 19:53:39 น.  

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 21 กุมภาพันธ์ 2560 16:04:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


tombass
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


You're visitor No.
HTML Counter


Tombass's Bloggang CounterWelcome to my HOMEPAGE
ไปเที่ยวชมบนเวบบอร์ดครับ ..


http://11maysa.eu5.orgคุณสามารถเข้าชมรูปภาพในบล็อคนี้ได้ที่
G+ Picasa
Photo Bucketกี่โมงแล้วล่ะเนี่ยะ ..?

ราคาน้ำมันวันนี้ .. by PTT
About me :

Do you hear me? I'm talking to you
Across the water across the deep blue ocean
Under the open sky, oh my, baby I'm trying

Boy I hear you in my dreams
I feel your whisper across the sea
I keep you with me in my heart
You make it easier when life gets hard

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again
Ooh ooh ooh

They don't know how long it takes
Waiting for a love like this
Every time we say goodbye
I wish we had one more kiss
I'll wait for you I promise you, I will

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again

Lucky we're in love in every way
Lucky to have stayed where we have stayed
Lucky to be coming home someday

And so I'm sailing through the sea
To an island where we'll meet
You'll hear the music fill the air
I'll put a flower in your hair

Though the breezes through trees
Move so pretty you're all I see
As the world keeps spinning 'round
You hold me right here, right now

I'm lucky I'm in love with my best friend
Lucky to have been where I have been
Lucky to be coming home again

I'm lucky we're in love in every way
Lucky to have stayed where we have stayed
Lucky to be coming home someday

Ooh ooh ooh
Ooh ooh ooh, ooh

Title : Lucky
Artist : Jason Mraz & Colbie Caillat
Friends' blogs
[Add tombass's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.