Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 

โปรแกรมสอนหัดอ่าน และเลข สำหรับเด็กเล็ก

ถามกันเยอะเกี่ยวกับโปรแกรมหัดอ่าน และโปรแกรมเลข สำหรับเด็กเล็ก เราใช้โปรแกรมนี้ค่ะ //www.brillkids.com/ra.php?44706 เริ่มลองใช้บัตรคำ หรือหนังสือนิทานฟรีบางตัวของเค้าก่อนเพื่อดูแนวทางสินค้าว่าเราจะชอบรึเปล่า จะมีให้สมัครสมาชิก ถ้าไม่เป็นการรบกวนตอนสมัคร ช่วยใส่ affliate code เบอร์ BKAFF44706 ให้ด้วยนะคะ เค้าให้เครดิตคนแนะนำด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณมาก สรุปรายละเอียดของโปรแกรมให้ตามนี้นะคะ

เริ่มต้น ให้ทำความเข้าใจหลักการและรายละเอียดของหลักการสอนเด็กเล็กอย่างถ่องแท้ ย้ำ! อย่างถ่องแท้ ที่จริงมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้ที่ดัง ๆ หลายคน เช่น Glenn Doman, Shichida เราว่าเรื่องราวคล้ายกัน เราอ้างอิงตาม Glenn เนื่องจากข้อมูลหาได้ง่ายกว่า แหล่งข้อมูลที่ให้ความกระจ่างกับเราที่สุดคือซีดี How to teach baby to read, How to teach baby Math ลองหาดู เคยหาใน youtube มีนะ แต่คิดว่าไม่ครบถ้วน

ถ้าเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วก็หาอุปกรณ์ เครื่องมือ เพื่อลุยเรื่องนี้กันเลย อย่างที่บอก เราเป็นแม่ทำงานนอกบ้าน ทำสื่อสารสอนเองทั้งหมดไม่ไหว แต่ไม่ละความพยายาม แสวงหาเครื่องทุ่นแรง หาอยู่เกือบเดือน ลงตัวที่โปรแกรมสำเร็จรูปอันนี้ ใช้แล้วพอใจ เลยมาแนะนำต่อ ถ้าสนใจ ให้ทดลองใช้เวอร์ชั่นทดลองก่อน 14 วัน ถูกใจค่อยซื้อ

ถ้าสุดท้ายแน่ใจว่าจะซื้อ (สำหรับเราหาข้อมูลและใช้เวลาคิดอยู่เกือบเดือนค่ะ คิดนานนิดนึง ^ ^ )มีคำแนะนำตามนี้ค่ะ อันนี้รวบรวมตามคำถามที่เรามีก่อนซื้อนะคะ

1) สามารถลงโปรแกรมได้กับคอมพิวเตอร์กี่เครื่อง
- คราวละ 2 เครื่อง ถ้าอยากลงที่เครื่องที่สาม ให้ uninstall ที่เครื่องเก่าออกเครื่องนึง นั่นคือถ้ามีคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง อยู่ 2 บ้านก็ได้ค่ะ

2 ) ซื้อ Little Reader แบบไหนดี

- เราเลือก Little Reader แบบที่ออกเสียงตามแบบ American English (US English ) ของเราซื้อ deluxe set แบบจัดชุดรวมกับ Little Math ที่เรียกว่าชุด value bundle set1

2.1 ถ้าสู้ราคาไหว แนะนำจัดชุดใหญ่ deluxe set สิ่งที่ได้ต่างจากการซื้อแค่โปรแกรมคือหนังสือหัดอ่าน ที่ออกแบบมาสัมพันธ์กับคำศัพท์ที่มีในโปรแกรม เอาไว้หัดอ่าน (ราคา ณ เดือนมิย 2554 = 250 us$ -- ประมาณ 7,750 บาท ) แล้วก็มีสมุดรวมคำศัพท์ว่าวันไหนเรียนอะไรไปบ้าง เป็นคู่มือที่ดีในการให้แม่ทบทวนให้ลูกตามวันนั้น ๆ

2.2 โปรแกรมสำหรับ 1 semester จะสำหรับประมาณ 6 เดือน (ราคา ณ เดือนมิย 2554 = 149 us$-- ประมาณ 4,600 บาท )

2.3 โปรแกรมสำหรับ 2 semester จะสำหรับประมาณ 12 เดือน จำนวนคำศัพท์ก็มากกว่าแบบ 1 semester 1 ประมาณ 1 เท่า ราคาต่างจากแบบ 1 semester (ราคา ณ เดือนมิย 2554 = 199 us$-- ประมาณ 6,200 บาท )

บอกก่อนว่า 1 หรือ 2 semester ความต่างคือจำนวนคำศัพท์ เหมือนหนังสือที่มี 100 หน้า กับอีกเล่มมี 200 หน้า ไม่ใช้ใช้ได้แค่ 6 เดือน หรือ 12 เดือน แล้วโปรแกรมหมดอายุนะคะ เรียนครบแล้วก็วนมาใหม่ได้ เหมือนอ่านหนังสือเล่มเดิมใหม่น่ะค่ะ จำนวนคำศัพท์ของ 2 semester ประมาณ 3,000 คำ

แบบ 2.1 จะมีข้อต่างจากแบบซื้อโปรแกรมอย่างเดียวอยู่อีกเรื่องนึง คือ ได้หนังสือประกอบการสอนด้วย ดังนั้นต้องเสียค่าขนส่งค่ะ สินค้าจะส่งมาจากฮ่องกง มีคำแนะนำดังนี้

- บินไปซื้อเอง อันนี้เค้ามีหน้าร้านขายนะ คำเตือนคือปิดวันอาทิตย์...อันนี้เผื่อใครจะไปอยู่แล้ว

- สั่งซื้อ แล้วให้ส่งมา (ส่วนของโปรแกรมจะใช้ได้เลยทันทีหลังจ่ายเงิน ส่วนหนังสือตามมาทีหลัง ) เราก็ใช้วิธีนี้ ส่งมาเมืองไทยเสียค่าขนส่งประมาณ 30 US$ (ประมาณ 900 บาท) สินค้าส่งด้วยไปรษณีย์ทางการของฮ่องกง ถ้าเร่งอยากได้ด่วนเค้าจะใช้เอกชนเสียค่าส่งเป็นสองเท่าค่ะ เราสั่งให้ส่งแบบปกติได้ของหลังจากสั่งไป 7 วัน นับว่าไวอยู่

เรื่องนึงที่กังวลเกี่ยวกับสินค้าที่ส่งมาจากต่างประเทศคือภาษี สินค้าเราอาจโดนภาษี เราเลยไปปรึกษาเพื่อนที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้ได้ความว่า
“CD including data 3%. CD cartoon max 30%
BOOKED + CD had mentioned about knowledge is FREE. IF it is for commercial is 10 % “ นั่นคือ ถ้าโดนเรียกเก็บภาษี จะประมาณนี้

- ซีดีที่มีข้อมูลเสียภาษี 3 %,
- ซีดีการ์ตูน เสียภาษีสูงสุด 30%
- หนังสือหรือซีดีเกี่ยวกับความรู้จะไม่เสียภาษี
- หนังสือหรือซีดีที่ไม่ใช่เกี่ยวกับความรู้เสียภาษี 10%
เราแน่ใจว่าสินค้าเราเกี่ยวกับความรู้ แต่ไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ที่ตรวจพิจารณาภาษีจะคิดเหมือนเรารึเปล่า เลยปรึกษาผู้ขาย สุดท้าย ลงตัวตามนี้

1. ให้ผู้ขายเขียนหน้ากล่องกว่า A gift for dear son, education book for little kid. เค้าเขียนให้ตามนั้นเป๊ะ
2. ให้ผู้ขายเขียนในใบinvoice ( ใบแสดงราคา) ด้วยราคาน้อยที่สุดที่เป็นไปได้ เผื่อโดนภาษีจริง จะได้โดนน้อย ผู้ขายจัดให้ที่ราคา 10 Us$ ...น่ารักมาก
3. สรุป ได้ของส่งถึงบ้านเลย ไม่โดนภาษีจ้า

3) นอกเหนือจากคำศัพท์จาก Little Reader หรือการสอนเลขจาก Little Math แล้ว มีอะรอีก
- สามารถเอาภาพที่โปรแกรมมีอยู่ อัดเสียงเราเข้าไปแทน ทำเป็นภาษาไทยก็ได้ค่ะ ส่วนของห้องพ่อแม่คุยกันก็มีสื่อการสอนดี ๆ เน้นสำหรับเด็กเล็กมาคุยกัน เปิดโลกทัศน์มาก หรือจะเอาแนว home school ก็มีค่ะ

4) คำถามสุดท้ายของเราคือ....ลดราคาได้อีกมั๊ยเนี่ย !

4.1 ตอนสั่งซื้อจะมีให้กรอกว่าคุณมีรหัสสำหรับการลดราคารึเปล่า (Discout Code )ก็ลองดูว่าช่วงนั้นมีโปรโมชั่นมั๊ย เค้ามักจะให้ส่วนลดตามเทศกาลต่าง ๆ เช่น เราซื้อตอนวันแม่(ของเมืองนอก) ได้ลด 5 % อันนี้จัดทั้งเดือนพฤษภาคม, วันเด็ก (ของเมืองนอกอีกเช่นกัน) 1 มิย ให้ส่วนลด 10% แต่อันนี้จัดวันเดียว .. จะทันมั๊ยเนี่ย ถ้าช่วงนั้นคาดว่าไม่มีเทศกาลใด ก็ตัดใจซื้อไปเลย เริ่มก่อน ลูกเราก็ได้เรียนก่อน

4.2 ตอนสั่งซื้อจะมีอีกรหัสให้กรอกว่ามีรหัสคนที่แนะนำคุณมั๊ย ( Affiliate Code ) ถ้ามีเค้าจะเพิ่มแต้มสะสมให้ผู้ซื้ออีก 2,000 แต้มเอาไว้เผื่อซื้อสินค้าเค้าต่อในอนาคต ถ้าไม่เป็นการรบกวน ช่วยใส่ Affliate code ของเราคือ BKAFF44706 เค้าก็ให้เครดิตตนแนะนำด้วยค่ะ

หวังว่าคงมีประโยชน์บ้างนะคะ เพิ่มเติมลองถามมาละกันค่ะ จะแวะเข้ามาดูเรื่อย ๆ เผื่อตอบได้ จะได้ช่วย ๆ กัน หรือจะถามตรงไปที่ผู้ขายเลย เค้าก็ตอบละเอียดดีค่ะ ไว้เจออะไรดี ๆ จะเอามาบอกกันใหม่ค่ะ
 

Create Date : 02 มิถุนายน 2554
13 comments
Last Update : 11 มิถุนายน 2554 17:41:39 น.
Counter : 4058 Pageviews.

 

เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากค่ะ เคยโหลดมาไว้ในเครื่องแต่ยังไม่ได้ศึกษาวิธีใช้เลย เดี๋ยวคงต้องหาเวลาว่าง ๆ ศึกษาให้จริงจังสักที

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: *~หมูบินตัวกลม~* 4 มิถุนายน 2554 14:01:10 น.  

 

ขอบคุณค่ะ คุณแม่บ้านนี้จบมาก็คืนวิชา ENG ครูไปหมดแล้ว แต่จะพยายามวู้ๆสู้ๆ

 

โดย: น้องซันครับ (แมวดื้อมะลิ ) 8 มิถุนายน 2554 10:28:54 น.  

 

ขอบคุณค่ะ คุณแม่บ้านนี้จบมาก็คืนวิชา ENG ครูไปหมดแล้ว แต่จะพยายามวู้ๆสู้ๆ

 

โดย: น้องซันครับ (แมวดื้อมะลิ ) 8 มิถุนายน 2554 10:28:54 น.  

 

ตามมาจากใน pantip ค่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลโปรแกรม แต่เราไม่รู้ว่าถ้าซื้อมาแล้วจะได้ทำหรือเปล่า เพราะตอนนี้เรามีอีก 1 คนตัวจิ๋วอายุยังไม่ถึงเดือนเลย

ไม่ทราบว่าโปรแกรมนี้สำหรับเด็กอายุเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่คะ แล้วใช้เวลาสอนต่อครั้งนานมั้ย วันละกี่ครั้ง แล้วสาเหตุที่ทำให้คุณแม่ซื้อโปรแกรมนี้เพราะอะไร จะดียังไง

โปรแกรมมันก็ราคาแพงเหมือนกันนะ ก็เลยอยากคิดเยอะๆหน่อย

 

โดย: taewna 9 มิถุนายน 2554 16:14:58 น.  

 

หวัดดีค่ะ ตามมาจาก ชานเรือนค่ะ เข้าไปดูใน
Brillkids มาแล้วค่ะ อยากขอข้อมูลเพิ่มนิดนึงค่ะ
ุถ้าเราสมัครสมาชิกแล้ว พวก flash การ์ด เรา copy ลง thumb drive ได้ไหมคะ

แล้วที่ว่าลงโปรแกรมได้ 2 เึครื่อง ถ้าเครื่องอยู่คนละบ้าน เช่น ที่บ้าน 1 เครื่อง บ้านยาย 1 เครื่องอย่างนี้ได้ไหมคะ

คำศัพท์ที่มีให้เยอะไหมคะ ประมาณกี่ี่คำคะ
เหมาะกับเด็กเล็กใช่ไหมคะ

มีอายุ 1 ปี แล้วหลังจากนั้นล่ะคะ?

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ กำลังสนใจอยากได้ชุดใหญ่ แต่กลัวว่าจะไม่คุ้ม เพราะแพงอยู่ ก็เลยต้องถามเยอะหน่อยค่ะ

 

โดย: สาวผมสั้น (สาวผมสั้น ) 10 มิถุนายน 2554 4:41:13 น.  

 

สวัสดีคุณ taewna ค่ะ

- สินค้าแพง เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ^ ^ เพื่อความมั่นใจต้องลองใช้เวอร์ชั่นทดลองก่อนนะคะ เค้าจะมีให้ลอง 14 วัน หมายความว่าคำศัพท์มีให้ 14 วัน เราจะเล่นต่อก็ได้ แต่คำศัพท์จะซ้ำน่ะคะ เราก็ install -- uninstall ไป ๆ มา ๆ อยู่เกือบเดือน เพื่อความมั่นใจก่อนซื้อค่ะ

- โปรแกรมเหมาะกับเด็กอายุเท่าไรถึงเท่าไร อันนี้ทางเจ้าของเค้าบอกว่าเค้าเริ่มตั้งแต่ลูกเค้าไม่กี่เดือน ก็เจ้าของสินค้าอ่ะนะ แต่สำหรับเราคิดว่าน่าจะเริ่มเมื่อลูกนั่งเองเก่งแล้วค่ะ เรากะลูกจะได้ไม่เหนื่อย อ้อ...บอกนิดนึงว่าตอนเราสอนลูก เราไม่ได้ให้นั่งตักนะคะ เราให้ลูกนั่งเก้าอี้เด็ก (high chair ) ส่วนเรานั่งม้านั่งตัวเล็ก ๆ พอนั่งแล้วหน้าเราจะอยู่ระดับสายตาของลูกน่ะคะ เพราะเราต้องการดูอารมณ์เค้าเวลาเรียน หรือว่าเวลาเจอคำไหนแล้วรู้สึกยังไง อีกอย่างที่สำคัญคือลูกจะดูคำศัพท์แล้วคอยหันมามองหน้าเราเวลาเราออกเสียงตาม เราว่าช่วยให้เค้ารู้ว่าคำไหนออกเสียงยังไง ทำปากแบบไหน อีกอย่างเราใช้คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนะคะ อยากเตือนว่าถ้าใช้แบบโน๊ตบุค หรือพวก ipad ลูกอาจทุบหรือโยนทิ้งได้นะคะ

- เราใช้ little reader วันละ 2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 5 นาทีค่ะ

- อะไรทำให้ตัดสินใจซื้อ ความตั้งใจไม่ใช่เรื่องให้เด็กรู้คำศัพท์มากมายตอนเป็นเด็กเล็กนะคะ แต่ว่าการทำกิจกรรมแบบนี้หมายถึงฝึกให้ข้อมูลเยอะ ๆ ในเวลารวดเร็ว เป็นหลักการกระตุ้นสมองซีกขวาน่ะคะ ว่ากันว่าจะทำให้โครงข่ายประสาทสมองซีกขวาแตกกิ่งก้านมากมาย พร้อมรับข้อมูลมากมายเมื่อโตขึ้น ซึ่งการกระตุ้นสมองซีกขวาทำได้ก่อน 3 ขวบ โตกว่านี้ไม่ค่อยได้ผลค่ะ

- กิจกรรมนี้พ่อแม่ต้องมีความสุขตอนทำกับลูกนะคะ ถ้าเราเครียด เค้าก็เครียด มันก็ไม่สนุก ไม่น่าเรียน ก็คงไม่ใช่กิจกรรมที่ดีสำหรับเด็กค่ะ

 

โดย: knitting bakery (knitting bakery ) 11 มิถุนายน 2554 17:47:27 น.  

 

ตอบคุณ สาวผมสั้น นะคะ

ุ- ถ้าเราสมัครสมาชิกแล้ว พวก flash การ์ด เรา copy ลง thumb drive ได้ไหมคะ
-- > หมายถึงอันที่เป็น free download รึเปล่าคะ เท่าที่ดูไฟล์เค้าเป็น pdf สามารถ save ไว้ไหนได้ตามต้องการค่ะ

- แล้วที่ว่าลงโปรแกรมได้ 2 เึครื่อง ถ้าเครื่องอยู่คนละบ้าน เช่น ที่บ้าน 1 เครื่อง บ้านยาย 1 เครื่องอย่างนี้ได้ไหมคะ
--> ได้ค่ะ คิด 2 เครื่อง ( 2 IP address )

- คำศัพท์ที่มีให้เยอะไหมคะ ประมาณกี่ี่คำคะ
เหมาะกับเด็กเล็กใช่ไหมคะ
--> 2 semester มี 3,000 คำ คิดว่าเหมาะกับเด็กเล็กค่ะ

- มีอายุ 1 ปี แล้วหลังจากนั้นล่ะคะ?
--> 1 หรือ 2 semester ความต่างคือจำนวนคำศัพท์ เหมือนหนังสือที่มี 100 หน้า กับอีกเล่มมี 200 หน้า ไม่ใช้ใช้ได้แค่ 6 เดือน หรือ 12 เดือน แล้วโปรแกรมหมดอายุนะคะ เรียนครบแล้วก็วนมาใหม่ได้ เหมือนอ่านหนังสือเล่มเดิมใหม่น่ะค่ะ

- กำลังสนใจอยากได้ชุดใหญ่ แต่กลัวว่าจะไม่คุ้ม เพราะแพงอยู่ ก็เลยต้องถามเยอะหน่อยค่ะ
--> เข้าใจมาก ๆ ค่ะ ก่อนซื้อก็อาการนี้เลย ต้องกระจ่างก่อนซื้อนะคะ ถามได้ค่ะ

 

โดย: knitting bakery (knitting bakery ) 11 มิถุนายน 2554 18:06:47 น.  

 

สนใจจะซื้อชุดใหญ่อยู่ ตอนนี้กำลังทดลองใช้ฟรีอยู่ อยากทราบว่าโปรแกรมนี้มีอายุการใช้งานไหมคะ ถ้าครบกำหนดเรียนจบแล้ว จะเปิดใช้ต่อได้ไหมคะ เพราะถ้ามีลูกหลายคนจะได้คุ้ม
ถ้าสนใจจะซื้อจะติดต่ออย่างไร
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: pizz zee IP: 124.120.134.216 21 กรกฎาคม 2554 21:50:40 น.  

 

ขอโทษที่เข้ามาตอบช้านะคะ โปรแกรมไม่มีอายุการใช้งาน เพียงแต่ว่าพาใช้ไปครบวันแล้ว เราก็วนใหม่ เหมือนอ่านหนังสือจบแล้วก็มาอ่านใหม่นั่นแหละค่ะ สนใจซื้อก็เข้าเวปเค้าแล้วเลือกตรงสั่งซื้อนะคะ สงสัยถามเพิ่มได้ที่ fontipw@yahoo.com นะคะ ยินดีค่ะ

 

โดย: ฝน IP: 58.8.189.21 14 สิงหาคม 2554 15:01:41 น.  

 

ซื้อมาแล้วค่ะ LR Chi LM ลูก สนใจตาวาวเลยค่ะ(1.3 ขวบ)

ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะสอนได้สักกีวัน อิอิ

ยินดีเป็นที่ปรึกษาของผู้ที่กำลังตัดสินใจค่ะ

joehome2008@hotmail.com

 

โดย: ป ปลา IP: 125.24.28.69 16 ธันวาคม 2554 11:56:35 น.  

 

สนใจจะซื้อโปรแกรมนี้ ช่วยแนะนำได้ไหมคะ อยากได้เร็วนะคะ ตอนนี้ลูกขวบครึ่งแล้ว ขอบคุณคะ

 

โดย: yawyear IP: 125.24.98.15 28 กุมภาพันธ์ 2555 9:03:03 น.  

 

อยากรู้ว่าชื่อนี้เราสามารถ อ่านว่ายังง้ยบ้างช่วยหน่อยนะ ขอบคุณจ้า

 

โดย: moeiman IP: 110.49.234.249 3 เมษายน 2556 23:45:37 น.  

 

อยากรู้ว่าชื่อนี้เราสามารถ อ่านว่ายังง้ยบ้างช่วยหน่อยนะ ขอบคุณจ้า moeiman

 

โดย: moeiman IP: 110.49.234.249 3 เมษายน 2556 23:49:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
knitting bakery
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add knitting bakery's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.