... มาแว้วๆ ***ยอดรักนักศิลป์ตอนที่ 26 ทางรอด *** OG 2 ตอน13-ตอนจบ** **คลิกอ่านทุกเรื่องได้ที่เมนูด้านซ้ายเลยจ้า.. ^_^
“ความทุกข์-หากเล่าสู่กันฟังจะลดลงครึ่งหนึ่ง ส่วนความสุข-ถ้าเราแบ่งปันมันจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า” ขอบคุณลูกบล็อกทุกท่านที่ร่วมสร้างบล็อกแห่งความสุขนี้ขึ้นมา อยากให้พื้นที่ในบล็อกแห่งนี้ได้เป็นที่แบ่งปันทุกข์และสุขร่วมกัน จะไม่มีรักรูปแบบใดที่เป็นไปไม่ได้ ณ ที่แห่งนี้....วอนวอน
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
ภาพวาดภาพที่ 16 การจากไปของยุมบก

ซินยุนบก
ภาพวาดภาพที่ 16 – การจากไปของยุมบก

พระราชวังหลวง
“พระอัยยิกา พระองค์ทรงมีอะไรไม่สบายพระทัยหรือเพคะ” นางกำนัลลีที่รับใช้พระอัยยิกาจองซุนมานาน ถามขึ้นอย่างกังวล เมื่อเห็นนายหญิงของนางมีสีหน้าซีดเซียวไม่มีความสุขมากขึ้นทุกวัน


“ข้าไม่เป็นไร แค่รู้สึกเศร้าเล็กน้อยเมื่อเห็นภาพวาดนี้” ตั้งแต่ได้รับภาพวาดภาพสุดท้าย“การพบกันระหว่างทาง”ของเฮวอน นางมักจะหยิบมาชื่นชมอยู่เสมอ ดวงตาทั้งคู่ของผู้หญิงดูแล้วเศร้าเหลือเกิน มันเหมือนกับว่านางกำลังมองเห็นตัวเอง ส่วนความทุกข์ใจของชายหนุ่มไม่ได้แสดงออกมาชัดเจนแต่สามารถสังเกตผ่านท่าทีที่แข็งกร้าวของเขา ได้ ทุกครั้งที่นางดูภาพเขียนภาพนี้ ใจนางเจ็บร้าวขึ้นทุกทีจนไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ ราวกับว่ากำลังทรมานตัวเองอยู่นางมีอาการกินไม่ได้นอนไม่หลับ


“คงไม่ดีถ้าจะปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไป ไม่ได้การ ข้าคงต้องทำอะไรบางอย่างแล้ว” นางกำนัลลีค่อนข้างเป็นกังวล มีความคิดหนึ่งวาบเข้ามาในหัว แต่คิดอีกที ก็จะเป็นการเสี่ยงเกินไป แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นความทุกข์ใจของนายหญิงนางก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องคุ้มค่าน่าเสี่ยง ด้วยเหตุนี้ นางจึงเรียกคนใช้ในวังที่ไว้ใจได้มาบอกว่า “จงออกไปสืบหา....”

*

ที่บ้านหลิวเขียว พ่อบ้านมินกำลังเตรียมม้าตามคำสั่งของเจ้านาย เขาจะไปส่งยุมบกที่โรงเตี๊ยม


“ยุมบก มา มานั่งข้างๆ อาจารย์” ยุนบกพูดเมื่อเห็นเด็กชายเดินเข้ามาในห้องกับจองฮยางตอนบ่าย เขาเอามือเล็กๆ ของยุมบกมาจับ มองใบหน้าที่ไร้เดียงสา ยุนบกคิด ‘ชีวิตของเด็กคนนี้เต็มไปด้วยความยากลำบากและต้องอดทน อายุเท่ากัน สถานการณ์เดียวกัน เขาต้องจากคนที่ไว้ใจพึ่งพาได้ ชะตาของเขาช่างเหมือนกับข้าซะจริงๆ


ตอนนี้ข้าเหมือนยืนอยู่บนทางสองแพร่ง เป็นตายเท่ากัน แล้วจองฮยางก็ได้ตัดสินใจเด็ดขาดว่าถ้า... เฮ้อ ถ้าเราไม่ส่งเด็กชายไปที่อื่น แล้วจะให้เขาอยู่เห็นเราสองคนตายไปต่อหน้าต่อตาอย่างนั้นหรือ” เขารู้ว่าโอกาสที่จะขัดขวางความตั้งใจเรื่องนี้ของนางมีน้อยเต็มที แต่เขาก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะห้ามปรามนาง


‘ ไม่ คิดแบบนี้มันทารุณจิตใจเกินไป ถ้าฮูหยินมินจัดการหายาถอนพิษมารักษาข้าได้ ข้าก็จะได้พบเด็กชายอีก แต่ วันนี้ก็ครบสามวันแล้วที่สองพี่น้องมินจากไป และตอนนี้ก็บ่ายมากแล้ว ยังไม่มีข่าวคราวอะไรทั้งสิ้น เท่ากับว่าตอนนี้ความหวังเริ่มริบหรี่เต็มทน ข้าไม่รู้จะทำอย่างไรกับคนรักของข้าที่มีแต่ความสิ้นหวัง ข้าจะยอมให้นางตายพร้อมกับข้าได้อย่างไร เฮ้อ จะทำอย่างไรดี”


“เจ้าไปเจอท่านปู่หรือไม่ ท่านสบายดีไม๊” ยุนบกมองเด็กชายที่ไม่รู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง แล้วก็เจ็บแปลบเข้าไปในใจ

“ท่านปู่สบายดีขอรับ ท่านปู่ฝากให้ข้ามาสวัสดีท่านแทนท่านปู่ด้วย” บกน้อยไม่รู้ว่าทำไมมารดาถึงพาเขากลับไปเยี่ยมปู่

“ยุมบก ลูกคิดว่าแม่รักลูกไม๊” จองฮยางมองตายุนบกที่กำลังสับสนวุ่นวายใจ รู้อยู่แก่ใจว่าเขากำลังเศร้าขนาดไหน


“แน่นอน บกน้อยรู้สิว่าท่านแม่รักลูกมากที่สุด เฮ่เฮ้” บกน้อยหันมาทำหน้าทำตากับมารดา

“ถ้างั้น ลูกรู้ไม๊ว่าแม่อยากเห็นอะไรที่สุด” จองฮยางถามลูกยิ้มๆ

“ท่านแม่อยากเห็นบกน้อยโตเร็วๆ” ยุมบกกล่าวอย่างร่าเริง


“อืม ถูกต้อง แม่อยากเห็นจริงๆ ว่าเจ้าจะเป็นอย่างไรเมื่อเจ้าเป็นหนุ่มแล้ว” จองฮยางมองหน้าลูกประหนึ่งจะจดจำเอาไว้ ขณะเอามือลูบหน้าเขาอย่างรักใคร่ ในใจคิดว่าถ้าเขาเป็นผู้ใหญ่หน้าตาจะเป็นอย่างไร เขาจะต้องเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีในอนาคต “แต่แม่อยากให้ยุมบกได้เป็นช่างเขียนที่มีชื่อเสียง ลูกจะทำให้ฝันของแม่เป็นจริงได้ไม๊”


“เป็นช่างเขียน เหมือนท่านพ่อที่เป็นช่างเขียนใช่ไม๊ขอรับ แล้วก็เหมือนกับอาจารย์ด้วยใช่ไม๊ท่านแม่” บกน้อยถามอย่างด้วยท่าทางตื่นเต้น

“ฮ่าฮ๋า ถูกต้อง” จองฮยางยิ้มนิดๆ งง ชะงักไปชั่วขณะ เพราะลืมเรื่องที่ตัวเองแต่งขึ้นมาเกี่ยวกับพ่อของเขา

“อืม ยุมบกจะขยันเรียน ลูกจะไม่ทำให้ท่านแม่ผิดหวัง” บกน้อยพยักหน้าด้วยท่าทางแบบผู้ใหญ่

“ยุมบกเป็นเด็กดี แต่ถ้าลูกอยากเป็นช่างเขียน ลูกต้องไปเรียนที่ฮันยาง อาจารย์ที่ดีที่สุดอยู่ที่นั่น และโรงเรียนที่ดีที่สุดก็อยู่ที่นั่นด้วย” นางบอกลูกชาย


“เมืองฮันยาง แล้วเมืองนี้อยู่ไกลแค่ไหนขอรับ เราจะไปกันอย่างไรหรือท่านแม่”

“แม่หาอาจารย์ให้ลูกได้แล้ว เขาจะกลับฮันยางวันนี้เอง เขาชอบภาพที่เจ้าวาดมากเลยนะ แม่อยากจะพาลูกไปที่นั่น เจ้าจะได้เรียนวาดภาพในโรงเรียนที่ดีที่สุดในฮันยาง

“จริงหรือขอรับ แต่ยุมบกมีอาจารย์แล้วนี่ขอรับ” บกน้อยดึงมือยุนบกขึ้นมาย้ำเตือนมารดา

“อาจารย์คนนั้นเขาเป็นคนเก่ง และเป็นจิตรกรเอกของเกาหลี เขาวาดภาพเก่งกว่าอาจารย์ลูกอีก ใช่ไม๊คะ ช่างเขียน” จองฮยางค่อยๆ ชี้แจงอย่างอดทนกับลูกชาย


“ใช่แล้ว เป็นเรื่องจริง อาจารย์คนนี้เป็น...เป็น อาจารย์ที่เก่งที่สุดในโลก เขาเป็นอาจารย์ของอาจารย์” ยุนบกพูดเสียงตะกุกตะกัก ท่าทางเงอะงะ เขากำลังรู้สึกลำบากใจ

“โอ้ แบบนี้นี่เอง อาจารย์ของอาจารย์ เขาก็ต้องเก่งกว่าอาจารย์อยู่แล้ว แต่ ท่านแม่ ถ้าเราทั้งสองคนไปฮันยางใครจะเป็นคนดูแลอาจารย์ล่ะขอรับ ให้อาจารย์ไปกับเราด้วยได้ไม๊” แม้ว่าสิ่งที่จองฮยางเล่ามาทั้งหมดจะทำให้เขาอยากไป แต่บกน้อยก็ยังกังวลห่วงใยอาจารย์


“ใช่แล้ว เพราะอาจารย์ของเจ้าไม่สบาย แม่จึงต้องอยู่ดูแลเขา ดังนั้นเจ้าจึงต้องเดินทางไปฮันยางก่อน ไปรอแม่ที่นั่น ตกลงไม๊ เมื่อไรที่อาจารย์ลูกอาการดีขึ้น เราจะไปเยี่ยมลูกที่ฮันยางด้วยกัน” จองฮยางสัญญากับลูก สีหน้ายุนบกปิดความรู้สึกไม่มิด เขาจึงเมินมองไปด้านข้าง

“ไม่เราจะไปด้วยกัน” ยุมบกห่อปาก เขาไม่ชอบแผนของมารดา

“ถ้างั้นแม่จะไปกับลูก แต่ว่า อาจารย์เจ้าจะทำยังไงล่ะ หรือว่าเราจะไปด้วยกันแล้วทิ้งเขาไว้คนเดียวดีนะ


“ไม่ได้นะขอรับ ท่านแม่ลืมไปแล้วหรือ ตอนที่ท่านป่วย อาจารย์ลูกเป็นคนช่วยพาลูกไปตามหมอ แล้วก็ตอนที่ลูกตกต้นไม้ได้รับบาดเจ็บ ก็เป็นอาจารย์อีกที่อุ้มลูกพาไปหาหมอแล้วให้ลูกขี่หลังพามาส่งบ้าน ท่านแม่จะบอกลูกว่าท่านลืมไปแล้วหรือขอรับ” ยุมบกพูดพร้อมกระพริบตาถี่ๆ เพื่อบีบน้ำตา พยายามเตือนมารดาเหมือนเขากลัวว่านางจะทอดทิ้งอาจารย์ไว้คนเดียว และไม่เหลียวแลเขา


“เฮ้อ แล้วทีนี้จะทำยังไงกันดีล่ะ” จองฮยางทำเหมือนกับว่าตนเองค่อนข้างลำบากใจ แล้วพูดว่า “แม่ต้องดูแลอาจารย์ แต่ยุมบกก็กลัวที่จะต้องล่วงหน้าไปคนเดียว นางถอนหายใจ จะทำไงดีนะ”


“ไม่ใช่ว่าลูกกลัว เรื่องแค่นี้เอง... สบายมาก ก่อนหน้านี้ท่านแม่บอกว่ายุมบกโตแล้ว ลูกจะไปก่อนก็ได้ขอรับ” ยุมบกพูดแบบตัดสินใจได้แล้ว ขณะมองสีหน้าที่ยุ่งยากใจของมารดา


“อ่า ยุมบกโตแล้วจริงๆ เขาเป็นเด็กดีเหลือเกิน” จองฮยางกอดลูกชายไว้แน่นในอ้อมแขน น้ำตานางไหลริน

ยุนบกคิดไม่ออกว่ายังมีอะไรเลวร้ายไปกว่าการแยกมารดาจากบุตร เขาไม่ต้องการให้เด็กชายจากไปเลย แต่สถานการณ์ได้ดำเนินไปสู่สิ่งที่นอกเหนือการควบคุมของเขา แล้วเขาจะทำอย่างไรได้อีก ความหวังเดียวอยู่ที่ฮูหยินมินจะสามารถนำยาถอนพิษกลับมาได้ทันเวลา


“ร้องไห้ทำไมหรือขอรับท่านแม่ ท่านทนที่จะจากยุมบกไม่ได้ใช่ไม๊ เราจะไม่เจอกันแค่ไม่กี่วันเองนะขอรับ ยุมบกจะไม่ไปไหน ลูกจะอยู่กับท่านแม่กับอาจารย์” ยุมบกปลอบเมื่อเห็นน้ำตานองเต็มใบหน้ามารดา

“ไม่ใช่อย่างนั้นหรอก ยุมบก แม่ไม่ได้เศร้านะ แม่กำลังดีใจต่างหาก ลูกต้องให้สัญญากับแม่ว่าเจ้าจะต้องเป็นช่างเขียนให้ได้ อีกอย่าง ลูกจะต้องไม่หนีอาจารย์ไปไหน เข้าใจหรือไม่ ถ้าลูกไม่ทำอย่างนั้น แม่จะผิดหวังมาก”


“อืม ยุมบกจะรักษาสัญญาที่ลูกรับปากกับท่านแม่ไว้ขอรับ” ยุมบกเช็ดน้ำตาออกจากใบหน้ามารดาขณะที่เขาสัญญาด้วยท่าทางแบบผู้ใหญ่ “แต่ ท่านแม่ เมื่อไรอาจารย์จะหายดี เมื่อไรพวกท่านจะมาหาลูก” เขาถามแบบกังวลเล็กน้อย

“ไม่นานหรอก ยุมบก หน้าหนาวกำลังจะผ่านไป เมื่อไรที่ลูกเห็นเหล่าผีเสื้อโบกโบยบินเชยชมดอกไม้ที่เบ่งบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อนั้นแหละคือเวลาที่แม่และอาจารย์จะไปเยี่ยมลูก เข้าใจนะ”


“อืม เมื่อดอกไม้เบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิ และ มีเหล่าผีเสื้อมาโบยบินล้อมรอบ ฮ่า ฮ่า นั่นเหมือนรูปที่ท่านปักบนผ้าเช็ดหน้าใช่ไม๊ขอรับ” เขาหัวเราะ


เมื่อแสงสุดท้ายแห่งวันกำลังจะสิ้น มินแดจูงม้าเข้ามา เตรียมพร้อมที่จะออกเดินทาง
ยุนบกยังจับมือเล็กๆ ของยุมบกไว้ ขณะที่จองฮยางช่วยพยุงเขาที่ค่อนข้างจะอ่อนแรง ทั้งสามยืนอยู่ที่ทางเข้าบ้านหลิวเขียว เงาสามเงาทอดยาวอยู่บนพื้น


“ยุมบก เจ้าจำสิ่งที่แม่เคยบอกเจ้าก่อนหน้านี้ได้ไม๊ ให้เชื่อฟังผู้ใหญ่ สวมเสื้อผ้าให้หนาพอเมื่ออากาศเริ่มเย็น อย่าทำอะไรอย่างไม่ยั้งคิดและดื้อรั้น อย่าใช้กำลัง อย่าอยากได้ของคนอื่น ลูกจำได้หรือไม่” จองฮยางก้มตัวลงไป คุกเข่าลงข้างหน้าลูกชายของนาง จัดเสื้อผ้าเขาให้เรียบร้อยขณะที่ย้ำเขาซ้ำอีกครั้ง


“โอ้ย ข้ารู้แล้วขอรับท่านแม่ อีกไม่นานอาจารย์ก็จะหายดี ท่านทั้งสองก็จะไปเยี่ยมข้าทันที” เขาเงยหน้าขึ้นมองยุนบกที่เอามือลูบศรีษะเขาอยู่


“อืม แม่รับปากเจ้า แต่ยุมบก จำเอาไว้นะว่าอย่าเล่าเรื่องที่อาจารย์ของเจ้าได้รับบาดเจ็บให้อาจารย์ท่านอื่นฟัง มิฉะนั้น เขาจะไม่สบายใจ เรื่องนี้เป็นความลับระหว่าง ลูก อาจารย์และแม่ เข้าใจหรือไม่” จองฮยางเตือนเขา

“ขอรับ ขอรับ ท่านแม่พูดตั้งหลายครั้งแล้ว” ยุมบกมองไปที่ม้าของแด มิน อยากจะขี้นขี่จนทนไม่ไหวแล้ว เขาจึงเริ่มจะหมดความอดทนกับคำสั่งสอนของมารดา


“ยุมบก นี่เป็นผ้าที่แม่เจ้าปักให้อาจารย์ แม้ว่าอาจารย์จะรักมันมาก แต่จะเป็นการดีกว่าถ้าเจ้าเอาติดตัวไปด้วย” ยุนบกเอาผ้าเช็ดหน้าที่จองฮยางปักให้ ส่งให้บกน้อยแล้วก็กอดเขาแน่น


“ขอรับ อาจารย์ ท่านแม่ ลูกต้องไปแล้ว” ยุมบกอยากขึ้นม้าจะแย่อยู่แล้ว เขาตื่นเต้นและกระตือรือร้นเหมือนเด็กทั่วไป เขาไม่แม้แต่สงสัยในอาการเศร้าโศกของมารดา


“ไปเถอะ” จองฮยางมองลูกชายของนางกระโดดโลดเต้นไปหามิน แด แล้วโบกมือให้นางก่อนจะถูกรับขึ้นไปนั่งบนม้า


“นายท่าน ข้าจะไปแล้วนะขอรับ” มิน แด บอกจุงโฮ แล้วก็มองยุนบก จองฮยาง เหมือนกับจะรอคำสั่งลาของพวกเขาครั้งสุดท้าย จองฮยางซึ่งโดยปกติเป็นคนเข้มแข็งไม่สามารถเก็บอาการได้อีกต่อไป นางหมุนตัวกลับ ยืนหันหลังให้พวกเขา แล้วร้องไห้ออกมา


“ฮยางของข้า” ยุนบกกอดนางอย่างทะนุถนอม ร้องไห้ไปด้วยกัน

“ไปเถอะ” จุงโฮทนมองทั้งสองเศร้าใจไม่ไหว จึงส่งสัญญาณให้ มิน แด ออกเดินทาง

“ไป๊” มิน แด ตะโกน แล้วม้าก็เริ่มวิ่งออกไป


“รอก่อน!” จองฮยางหมุนตัวกลับมา แล้วก็วิ่งตรงไปหาลูก

“หยุดดดดด” มิน แด หยุดม้ากระทันหัน แล้วหันม้ามาทางจองฮยาง

“ยุมบก นี่ เอานี่ติดตัวลูกไป ถ้าลูกคิดถึงแม่ ก็ให้หยิบสิ่งนี้ขึ้นมาดู จงจำเอาไว้ รักษามันเอาไว้ให้ดี” นางหยิบเครื่องประดับมรกตรูปผีเสื้อออกมาส่งให้ยุมบก


“ข้าจะจำเอาไว้ ฮ่า ฮ่า ไปเถอะ ท่านลุง มิน แด” ยุมบกเก็บเครื่องประดับที่มารดาของเขารักและหวงแหนที่สุดเอาไว้ในเสื้อ แล้วก็เร่ง มิน แด ให้ออกเดินทาง

“ไปเถอะ ขอบพระคุณมากนะคะ”จองฮยางกล่าวพลางก้าวถอยหลัง เหมือนกับนางได้แก้ปัญหาที่รบกวนใจอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสียงฝีเท้าม้าที่ดังขึ้นอย่างต่อเนื่องพาลูกชายสุดที่รักของจองฮยางจากไป พาคนเดียวในโลกที่นางไม่สามารถทอดทิ้งได้ พร้อมนำพาความวิตกกังวลอื่นๆ จากไปด้วย เมื่อแสงอาทิตย์ลับหายไปจากท้องฟ้า ม้าก็ค่อยๆ ถูกกลืนเข้าไปในความมืด เหมือนนางได้ใช้พลังงานในร่างกายไปจนหมดสิ้น จองฮยางทรุดตัวลงไปที่พื้น ยุนบกเดินตรงเข้ามาหานางช้าๆ ไม่รู้จะสรรหาคำใดมากล่าว เขาทำได้เพียงสวมกอดนางไว้ในอ้อมแขนแน่นๆ


*


“เราจะอยู่ทำอะไรที่นี่ พี่สาว เราไม่สามารถรอต่อไปได้แล้ว พรุ่งนี้ก็จะเข้าสามวันแล้ว เราไม่รู้อาการของพี่ซอในหลายวันนี้ และก็ไม่รู้ว่าอาจารย์ของพี่ไปไหนด้วย เราจะชักช้าไม่ได้อีกแล้ว” ชอนซังเดินวนรอบบ้านอย่างกลุ้มใจ ฮูหยินมินก็วิตกเช่นกันเพราะอาจารย์ของนางออกเดินไปไหนก็ไม่ได้บอกให้นางทราบ แม้แต่พระผู้ใหญ่และเณรทั้งหลายในวัดก็ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปไหน


“ไม่ได้ เราจะรอต่อไปอย่างนี้ไม่ได้ ยาที่ข้าเตรียมไว้ให้เขาจะหมดภายในสามวัน ชอนซังไปกันเถอะ เราต้องกลับกันแล้ว”ฮูหยินมินตัดสินใจ “หลวงพี่คะ ถ้าอาจารย์กลับมาที่วัด กรุณาบอกเขาทันทีว่าข้ามีเพื่อนอยู่ที่บ้านได้รับยาพิษอยู่ในอาการสาหัส ต้องการความช่วยเหลือจากท่านอาจารย์โดยด่วน โปรดอย่าลืมนะคะ ขอความกรุณาด้วยนะคะ ฮูหยินมินบอกพระผู้ใหญ่ที่มาส่งพวกเขาก่อนออกเดินทาง


*


“ เจ้าชื่อยุมบกใช่ไม๊” เขาพับจดหมาย ฮงโดถามเด็กชายร่างผอมบางเบาๆ เขามีรอยยิ้มติดอยู่ที่ริมฝีปากเมื่อคิดถึงความหมายของชื่อเด็กน้อย

“ใช่ ข้าชื่อยุมบก ปาร์คยุมบก” เด็กชายตอบด้วยความนอบน้อม

“ดี นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้าคืออาจารย์ของเจ้า เจ้าอยากจะตามข้าไปเรียนวาดภาพที่ฮันยางหรือไม่”


“ขอบพระคุณท่านมาก ข้าสัญญากับท่านแม่แล้วว่าข้าจะอยู่กับท่านเพื่อเรียนเขียนภาพ และจะเป็นจิตรกรที่แท้จริงในภายภาคหน้า ข้าหวังจะได้รับการสั่งสอนจากท่าน” ยุมบกตอบและพยักหน้าแสดงถึงความตั้งใจจริง

“โอ้ ฮ่า ฮ่า จิตรกรที่แท้จริง แล้วจิตรกรที่แท้จริงเป็นอย่างไร”


“อืม ข้าก็ยังไม่แน่ชัด ข้าเพียงหวังจะเป็นช่างเขียนเหมือนกับอาจารย์ ใช่แล้ว เป็นช่างเขียนเหมือนกับอาจารย์” ยุมบกพูดหลังจากนิ่งคิดสักครู่

“อ่า อาจารย์ของเจ้า ใช่ บางทีอาจมีเพียงอาจารย์ของเจ้าเท่านั้นที่เป็นจิตรกรที่แท้จริง” เขาคิดถึงยุนบกในอดีต ฮงโดยิ้มออกมาเล็กน้อย “ได้เวลาแล้ว ไปกันเถอะ เราต้องออกเดินทางไปฮันยางแล้ว” ฮงโดจับมือเล็กๆ ของยุมบก เดินออกจากโรงเตี๊ยม

# จบภาพวาดภาพที่ 16 #

ตอนต่อไปเป็นตอนที่ ผอ อ่านแล้ว กินข้าวไม่ได้ไปหนึ่งวันเต็ม เศร้าสลดเสียใจไปกับความรักของทั้งสอง นางจึงเหลือบมองปฎิทินที่อยู่บนโต๊ะ อืม วันนี้วันที่ 28 ครุ่นคิด ครุ่นคิด ข้าควรจะวางยาพิษเจ้าพวกลูกบล็อกเหล่านี้ก่อนที่จะไปฉลองปีใหม่จะดีกว่า คิดแล้วก็ตกลงจะอัพอีกครั้งวันที่ 30 ธค. นะคะ ลูกบล็อก พวกท่านจะได้ไม่เริงร่าฉลองปีใหม่จนเกินไปนัก ฮ่า ฮ่า หลังจากที่ได้อ่านเนื้อหาครึ่งหลังของตอนต่อไป ข้ามั่นใจว่าแผนการอัพยาลูกบล็อกก่อนไปฉลองปีใหม่ของข้าจะต้องประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มิมีพลาด

สุดท้ายนี้อย่าลืมเข้าห้องรายงานตัวนะขอรับ

ห้องส่งการบ้านเปลี่ยนเป็นจะส่งกี่ฉากก็ได้นะคะ แต่ขอให้บรรยายความรู้สึกที่ชอบเพราะอะไรไว้ด้วยนะเจ้าคะ เพราะลูกบล็อกหลายคนอึดอัดที่ให้ส่งได้แค่ฉากเดียวก้าบCreate Date : 28 ธันวาคม 2552
Last Update : 30 ธันวาคม 2552 15:39:43 น. 156 comments
Counter : 1426 Pageviews.

 
ฮ่าฮ่า.....มาคนแรกเลยโดย: amview IP: 124.121.122.234 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:12:54:12 น.  

 
ว้าวมาทันพอดีอะ


โดย: okk IP: 114.128.183.170 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:12:55:09 น.  

 
ได้มียามเต็มบ้านแน่ คืนนี้

ยังไม่อ่าน ดีก่า เอาไว้อ่านเปนกับแกล้มคืนนี้

จาได้ไม่เหงา


โดย: okk IP: 114.128.183.170 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:12:56:32 น.  

 

ยังไม่ได้อ่านเหมือนกันจ๊ะ
แต่ขอแสดงตัวก่อน...


โดย: เติมเต็ม IP: 172.18.252.52, 202.44.7.67 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:08:47 น.  

 
ท่าน won won กะให้พวกข้อน้อยโดนยาพิษแขนงเดียวกับยุนบกเลยใช่ไหมนี้ แต่น่าเสียดายไม่มีคนมาดูแลอยู่ข้างๆ พวกข้าน้อยลงทุรนทุรายจากพิษหนัก จนรอยาแก้ไม่ไหวแน่ๆ


โดย: งุงิ IP: 58.8.124.68 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:10:21 น.  

 
คุณ okk ชอบที่คุณเขียนไว้ที่ห้องส่งการบ้านมาก ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาพูดคุย บอกความรู้สึกได้ดีขนาดนี้ อยากให้เข้าไปบอกความรู้สึกเรื่อยๆนะคะ ทุกตอนเลย


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:10:54 น.  

 
โอ้ แซด...พรัดพรากอีกแล้ว...
ยังทิ้งระเบิดยาพิษไว้อีกเสียด้วย...
เช่นนั้นเจอกันอีกที วันที่ ๓๐ เลยใช่หรือไม่? พร้อมด้วยยาถอนพิษของแท้ใช่หรือไม่?

โอ้...รอคอย...

ขอบคุณมากๆ วันนี้สุขใจแล้วที่ได้อ่าน...


โดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.151.253 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:11:37 น.  

 
วันนี้ได้มีโอกาสเข้ามายามบ่ายแบบนี้

เลยขอเข้ามาขอบคุณ ท่านwonwon ที่นำสิ่งดีดีมาให้พวกยามเราทั้งหลายได้เชยชม

ตอนนี้ขอลาไปทำงานก่อน
มิเช่นนั้นคืนนี้ข้าน้อยต้องเปนแพนด้าสักตัวแน่

แล้วข้าน้อยจะเปนยามเฝ้าบ้านท่านให้เอง


โดย: okk IP: 202.129.32.226 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:13:13 น.  

 
ถ้าข้าน้อยมีเวลาว่างอย่างวันนั้น

ข้าน้อยจะเข้าไปส่งอีกขอรับ ท่านwonwon

แต่ยังไม่รับปากเปนแน่นะท่าน

ดีใจที่ท่านชอบ ความรู้สึกของข้า

ไปแล้วนะท่านข้าเข้างานเรตมานานมากแล้ว

แล้วคืนนี้จะกลับมา


โดย: okk IP: 202.129.32.226 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:18:00 น.  

 
มาเคาะหัวใจคนดี
ปีใหม่นี้ขอให้สุขlyo9N
มีพลังกายใจเต็มเปี่ยม
ยังอยู่เป็นคู่เคียง
ใหเราเยี่ยมเยียนตลอดมา
ขอให้พี่มีสุขภาพดี
ไม่สนใจโรคใดไม่กล้าแวะหา
เพราะพี่สาวสมบูรณืตลอดมา
เปี่ยมด้วยคุณค่าด้วนน้ำใจ
ไม่ว่าจะผ่านพ้นวันใด
โลกกลมๆยังสวยสดใส
เห็นรอยยิ้มพิมพ์ใจมีมอบให้ทุกวัน

ด้วยความปรารถนาดี
จากไผ่ค่ะ


โดย: chabori วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:18:09 น.  

 
คุณ wonwon มาทำให้ลงแดงอีกแล้วนะค่ะ
ขอบคุณใจค่ะสำหรับ ตอนที่ 16


โดย: nift13 IP: 58.8.19.203 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:18:55 น.  

 
แวบมาก็เจอเลย
โชคดีจริงแต่ เจอกันอีกที 30เนี่ยนะ โหหหห
ใจร้ายยยย


โดย: mai.ka IP: 222.123.160.141 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:25:08 น.  

 
ท่านWon Won วางยาเสียแล้ว อุอุ
คืนนี้นอนไม่หลับอีกแหงมๆ......


โดย: ulwil IP: 222.155.101.225 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:25:31 น.  

 
Thanks again K.won won...touched !
Happy holidays & best wishes


โดย: Reader IP: 125.25.119.108 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:13:57:51 น.  

 
วันนี้สอบเสร็จก็รีบเข้ามาอ่านเลยนะเนี่ย สมกับที่รอคอยจริงๆ ยังไงก็ส่งกำลังใจไปให้ท่านwon wonแปลออกมาให้อ่านกันอีกนะฮะ


โดย: Tommy IP: 125.25.191.38 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:08:12 น.  

 

ไม่อยากจะเชื่อเลย ว่าปีใหม่ปีนี้ ข้าน้อยจะโดนวางยา 55

ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่ทำให้พวกเราค่ะ


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 192.88.230.227 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:10:51 น.  

 
ความรักแบบนี้เป็นความรักที่หาได้ยากจะมีสักกี่คนที่จะได้เจอรักแบบนี้เฮ้ยขอคุณค่ะคุณwonwon


โดย: pra IP: 124.122.62.141 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:16:29 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆๆๆ เลยค่ะ

ตอนต่อไปเศร้าสลด ฮือๆๆๆ ร้องไห้นำไปก่อนเลย
แล้วจะมีตอนซึ้งน้ำตาหยด โผล่มาบ้างอะเปล่า

อยากน้ำตาหยดเพราะซึ้งอะ
ไม่อยากน้ำตาหยดเพราะเศร้า

มันสะเทือนใจ


โดย: kai_lert IP: 124.121.74.107 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:20:15 น.  

 
เข้ามาปุ๊บ เจอปั๊บ ขอบคุณมากนะคะคุณ won won ที่เอามาลงให้อ่านต่อตามสัญญา ภาษาสวยเหมือนเดิมนะคะ ชอบค่ะ
ประโยคนี้อ่านแล้วเศร้ามาก "จะอัพอีกครั้งวันที่ 30 ธค." พิษแล่นเข้าสู่ร่างกายทันที ผ่านกระเดือก(เอ้ย! ไม่มีนี่หว่า) ตับ ไต ไส้ พุง กระเพาะอีก 4 กระเพาะ (แต่ยังไม่เข้าหัวใจนะคะ)
พอดีว่าวันที่ 30 ธค. ข้าน้อยจะต้องเดินทางกลับสู่ชนบท ห่างไกลความเจริญ ไม่มี internet ใช้ เท่ากับว่าจะได้อ่านต่ออีกหลังปีใหม่ โอ้ว!คิดแล้วมันก็เศร้าใจ T_T

ขอทำหน้าที่หน่อยนะคะ
1."เมื่อเห็นนางหญิงของนางมีสีหน้าซีดเซียว" ตรงคำว่า "นายหญิง" ค่ะ
2. "แต่สามารถสังเกตุผ่านท่าที" คำว่า สังเกต ไม่มีสระอุ ค่ะ
3. "ให้เชื่อฟังคำผู้ใหญ่" ประโยคนี้อาจจะเป็น "ให้เชื่อฟังผู้ใหญ่" หรือ "ให้เชื่อฟังคำสั่งสอนของผู้ใหญ่" อันนี้แล้วแต่ท่าน ผอ รพ จะเห็นสมควรนะคะโดย: haewonny IP: 158.108.52.158 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:29:07 น.  

 
ฮูหยินมินจะกลับบ้านมือเปล่าโดยไม่ได้ยาถอนพิษเหรอคะ
คุณwon wonขา ทำไมใจร้ายจังคะ ต้องรอถึงวันที่30
ยุนบกก็ทรมานแย่สิ จะทนพิษไหวมั้ยเนี่ย


โดย: เก๋ IP: 124.121.47.52 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:32:01 น.  

 
และแล้ว...วันนี้ข้าน้อยก็ได้ยาจาก รพ. แห่งนี้อีกหนึ่งขนาน
ท่าน ผอ. ท่านเมตตามากเลย จัดยาให้อย่างฐานกรุณา..
ดีที่ท่านไม่จัดยาสั่งชนิดรุนแรงตราหัวกระโหลกโบ๋..แบบนี้ค่อยนอนหลับสบายได้แบบเต็มเม็ด หากได้แค่ครึ่งเม็ดเช่นนั้นแล้ว ข้าน้อยตาโบ๋(หน้าจอ) แน่ เพราะจะรอลุ้นอยู่นั่นแหละ เป็นอะไรที่ค้างคาใจละก็..เคมีในร่างกายก็จะปั่นป่วน
อารมณ์จะหวือ ๆ..ใบหน้าจะยู่ยี่..บาทาคุณกาก็จะมาเยือน..หัวคิ้วสองข้างก็จะเหมือนติดกิ๊บ (โบว์แดง) ไว้ สรุปคือ..จบตอนนี้ยังไม่ต้องลุ้นมาก..อิอิ ..happy happy win win (ชั่วคราว) ....สวัสดีปีใหม่เจ้าค่ะ..อิอิ


โดย: april IP: 71.108.177.37 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:35:50 น.  

 
เสียใจมากที่พิสูจน์อักษรเจออีกแล้ว เฮ้อ สงสารแฟนคุณ Haewonny จัง ไม่รู้ถูกพลิกสำรวจดูว่ามีไฝกี่เม็ดตรงไหนบ้างรึป่าว

ละเอียดขนาดนี้ ตอนต่อไปจะไม่ไห้พิสูจน์อักษรมีงานเลยคอยดู


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:14:58:35 น.  

 
ได้รับรายงานว่าภาพวาด16เข้าสู่ห้องแสดงภาพแล้ว..รีบต่อเน็ตเต่าเข้ามาชม
ขอบคุณมากนะคะคุณwonwon

แซวงานพิสูจน์อีกแล้ว..ละเอียดมากมายจนขนลุก แฟนจะน่าฉงฉานดีไหมนะ XD


โดย: kola IP: 115.67.33.177 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:10:27 น.  

 
^^

^^

น่าฉงฉาน พิสูจน์อักษรจัดการ!!!! ด่วน


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:27:30 น.  

 
สุดยอดมาแล้วคะ.........นึกว่าจะไม่ได้อ่านซะแล้ว........เปิดเข้ามาดูตั้งแต่เช้าแล้ว...นึกว่าจะได้อ่านเป็นคนแรกซะอีกนะเนียะ......ยังมีคนเร็วกว่าเราอีก...แต่ยังไงก็มาอัพบ่อย ๆ นะจ๊ะตอนนี้กลายเป็นยาเสพติดไปซะแล้ว5555+
วันไหนไม่ได้เข้ามาแว๊ปดุนะมันเหมือนขาดอะไรไปเลยอะ...ยังไงก็ขอบคุณมากนะค่ะที่เข้ามาอัพให้อะ...


โดย: ธารใส IP: 118.172.93.128 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:33:50 น.  

 
โอ๋เอ๋ๆๆ อย่าเสียใจเลยนะคะคุณ won won คือว่าอยากช่วยแบ่งเบาภาระท่าน ผอ รพ น่ะค่ะ ได้โปรดให้พิสูจน์อักษรได้มีงานทำต่อไปเถิดนะคะโดย: haewonny IP: 158.108.52.158 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:37:07 น.  

 
อยากได้รูปวาดของเฮวอน ที่มีคนนั่งบนเรือหลายๆคนอ่ะคะ น่าจะเป็นรูปประกอบตอนต่อไป ใครมีส่งลิงค์ให้หน่อยนะคะ


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:51:09 น.  

 
ใช่ภาพนี้หรือเปล่าหนอ?

//en.wikipedia.org/wiki/File:Joyucheong.jpg

save เอาไว้เหมือนกัน

^^'


โดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.151.253 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:57:18 น.  

 
ข้าไม่รู้จะทำอย่างไรกับคนรักของข้าที่มีแต่ความสิ้นหวัง ข้าจะยอมให้นางตายพร้อมกับข้าได้อย่างไร เฮ้อ จะทำอย่างไรดี”

คำว่าคนรัก นาน นาน ยุนบกจะเอ่ยถึง จอง ฮยาง
และใช้ค่ำว่าคนรักของข้า อ่านแล้วเป็นปลื้มกับคำนี้มั่ก ๆ ๆ

ขอบคุณท่าน Won Won มากมาย
จะรออ่านวันที่จะต้องเศร้าใจเมื่อ ยุนบก กับ จอง ฮยาง ต้องมีอันเป็นไป 30 ธ.ค 52 ( วันสิ้นใจของข้าน้อย )โดย: บกน้อย IP: 58.136.8.214 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:15:59:39 น.  

 
โอ๊ย ใจจะขาดแล้ว ทนเห็นความรักทั้งสองต้องมีเรื่องเศร้า น่าจะมีเรื่องปาฎิหารย์ ให้ชื่นชมสักนิด จะได้มีชีวิตหล่อเลี้ยงต่อไป แต่หากจบเศร้าใจเท่าใด น้ำหนักของข้า(ไก่) คงหายไปหลายกิโลเป็นแน่ ขอได้โปรดเถอะนะท่านนักแปล ช่วยทีช่วยด้วยนะ ช่วยให้รักทูมูนนิรันดร สุดท้ายนี้ขอบพระคุณอย่างสูง บาย


โดย: ไก่ IP: 112.142.42.136 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:00:40 น.  

 
นี้ใช้ได้หรือป่าวค่ะคุณ won won
เหมือนจะเป็นภาพวาดทั้งหมดของเฮวอนเลย

//ko.wikipedia.org/wiki/%ED%98%9C%EC%9B%90%ED%92%8D%EC%86%8D%EB%8F%84


โดย: งุงิ IP: 58.8.115.251 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:01:33 น.  

 
ขอบคุณมากคนไข้ของข้า จ๊วบบบบบบบบบ

เก่งที่สุดชอง เฮฮี ที่รัก


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:07:08 น.  

 
ภาพนี้คล้ายๆตอนยุนบกเจอจองฮยางที่สะพานเลย หรือว่าฉากนั้นได้แรงบันดาลใจจากภาพนี้
//ko.wikipedia.org/wiki/%ED%8C%8C%EC%9D%BC:Hyewon-Yeonso.dapcheong.jpg


โดย: งุงิ IP: 58.8.115.251 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:07:54 น.  

 
แหม..อะไรจะพอดีขนาดนี้
กะเวลาไว้เป๊ะ..กลับมาแล้วได้อ่านเลยดีจิงๆ

ว่าแต่คุ้นๆว่าจะมีการวิสามัญพวกขาไพ่ข้าน้อยรึ...
ความผิดครั้งแรกให้ท่านจะให้อภัยได้หรือไม่

แล้วนี่คุณ รัก..2มุน..หมดใจ สอยฝาห้องมาเปลี่ยนยังหว่า
เอิ๊กๆๆๆ งานงอก...


โดย: Rosaline.. IP: 10.168.3.200, 124.157.212.48 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:09:55 น.  

 
คุณ งุงิด้วย สวนกันกลางอากาศ Thanks


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:10:39 น.  

 
เย้ อ่านจบแล้ว (นานได้อีกจริงๆ)
"...ท่านแม่จะบอกลูกว่าท่านลืมไปแล้วหรือขอรับ” ยุมบกพูดพร้อมกระพริบตาถี่ๆ เพื่อบีบน้ำตา ...
ภาพเด็กชายน่ารักยืนทำหน้าอ้อนที่แฝงความเจ้าเล่ห์นิดๆโผล่ขึ้นกลางจอเลยค่ะ น่าร๊ากกก..
แต่ฉากต่อไป..บกน้อยเอ๋ยบกน้อย Y Y
“ไม่ใช่ว่าลูกกลัว เรื่องแค่นี้เอง... สบายมาก ก่อนหน้านี้ท่านแม่บอกว่ายุมบกโตแล้ว ลูกจะไปก่อนก็ได้ขอรับ” ฮือ..ตอบตกลงไปซะแล้วบกน้อย T T
“ร้องไห้ทำไมหรือขอรับท่านแม่ ท่านทนที่จะจากยุมบกไม่ได้ใช่ไม๊ เราจะไม่เจอกันแค่ไม่กี่วันเองนะขอรับ ยุมบกจะไม่ไปไหน ลูกจะอยู่กับท่านแม่กับอาจารย์” แง..ทำไมเราเศร้าใจกับบกน้อยขนาดนี้
....เป็นว่าทุกประโยคที่บกน้อยพูดได้ตอกย้ำ อั๊กๆๆ กับความ....เศร้า เศร้าสงสารทั้งยุมบก ทั้งจองฮยาง

ขอบคุณนะคะผอ. ท่านเก่งมากทำให้ข้าอ่านแล้วหลุดเข้าไปยังโลกของช่างเขียนไม่รู้กี่ครั้งแล้ว

ผอ.เกริ่นไว้ซะกลัวเลย มีกินข้าวไม่ลงเป็นวันด้วยหรอคะ แค่นี้ก็กินแทบจะไม่ลงแล้ว..จะเศร้าล่วงหน้าดีมั้ยนะ เผื่อวันชมภาพจริงจะได้บรรเทา

สุดท้ายเป็นความฮาส่วนตัวในตอนต้นของภาพวาดนี้
“พระอัยยิกา พระองค์ทรงมีอะไรไม่สบายพระทัยหรือเพคะ” นางสนมลี....
นางสน มะ ลี..เฮ้ย นางสน มะ ลี..!!! นางสน มะ ลี..??? อ๋อ นางสะ-หนม-ลี
-____________-" สน มะ ลี ไป3รอบกว่าจะถูก


โดย: kola IP: 115.67.202.61 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:14:09 น.  

 
น่าจะใช่นะคุณงุงิ สวยดีไม่เคยเห็นเลยรูปนี้ ครั้งแรกเลย


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:14:37 น.  

 
อีก 1 คำถาม น้องเพื่อนทันวอน ที่ชอบทันวอนชื่ออะไรคะ เอาเวอร์ชั่นที่เป็นซับ นะคะ


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:17:50 น.  

 
ตามไปเก็บภาพของเฮวอน ตามลิ้งของคุณ งุงิ จนอิ่มไปเลย ^^'

น้องสาวของเพื่อนทันวอน กยองซุค หรือ จองซู หรือ อื่นๆ ดูหลายสำนัก มักสับสนเช่นนี้แล รอท่านอื่นมาคอนเฟิร์มแล้วกันเนอะ


โดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.151.253 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:33:28 น.  

 
ขอเสริมนิดนะคะ
ฮูหยินมินก็วิตกเช่นกันเพราะอาจารย์ของนางออกเดินไปไหนก็ไม่ได้บอกให้นางทราบ
ตกคำว่า ทาง ไป นะคะ เป็น
อาจารย์ของนางออกเดินทางไปไหนก็ไม่ได้บอกให้นางทราบ
เดี๊ยวจะหาว่าเราเข้ามาอ่านอย่างเดียวไม่จ่ายค่าแปลให้เลย
สวัสดีปีใหม่นะคะทุกๆคน


โดย: mai.ka IP: 222.123.160.141 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:53:19 น.  

 
ยุมบกจะได้กลับมาอยู่ด้วยกัน

กับฮยางและยุนบกอีกไม๊

อยากรู้ อยากรู้


โดย: ยุมบก IP: 113.53.114.2 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:16:58:42 น.  

 
ขอบคุรคะคุณ WON WON รักที่สุดได้อ่านต่อก้มีกำลังใจแล้วคะ ขอบคุณจริงๆๆ


โดย: R2M IP: 125.26.113.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:01:41 น.  

 
ไม่มีสิ่งใดจะพูด นอกจากคำนี้ "ขอบคุณค่ะ คุณWonwon "


โดย: FC 2moons IP: 58.147.23.211 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:16:59 น.  

 
โฮ้ยยยยยยยย...........วันนี้เหนื่อยมาก

แล้วก็แอบลุ้นว่าจะได้อ่านต่อไหมน๊า

เปิดมา........โอ้วแม่จ้าว

นางฟ้ามาโปรดอีกแล้ว

หายเหนื่อเป็นปลิดทิ้ง

ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่

ขอบคุณนะคะคุณ won won รักคุณจริงๆ

และก็มากขึ้นทู๊กวันด้วยน๊า


โดย: ใจเอย IP: 125.26.93.81 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:26:48 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ แล้วจะรอวันที่ 30 อย่างใจจดจ่อต่อไป


โดย: รักอินเตอร์เน็ต IP: 125.27.164.183 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:33:58 น.  

 
โอยย

รอมานาน

ขอบคุณมากๆนะคะโดย: Humoristisch IP: 61.90.23.16 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:43:57 น.  

 
โอ้ ไม่น่าวางยาเลยนะคะ

ตั้งวันที่ 30 แหน่ะ

แค่ 30 นาทีก็ ลงแดงแล้ว

555


โดย: Humoristisch IP: 61.90.23.16 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:45:30 น.  

 
โห!! เข้ามาที comment เต็มบ้านเกลื่อนไปหมด

หุหุ ยังไม่เห็นคุณ(ยามควงกะเลย) สงกะสัยว่าไปแอบงีบ
เตรียมควงกะคืนนี้

เดี๋ยวขอตัวไปอ่านก่อนนะครับ
เพราะคงรอให้เป็น (กับแกล้ม) เหมือนคุณ okk ไม่ไหว^^
v
v
v
คุณ งุงิครับ ภาพสวยมาก ยากจะบรรยายครับ
ของคุณ ชองเฮฮี ด้วยนะครับ ตอบกันเร็วได้ใจจริงๆๆ

พูดมามากละ ขอตัวไปอ่านจริงๆๆและวนะคร๊าบบบบ


โดย: N.K IP: 119.31.126.141 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:50:09 น.  

 
พึ่งกลับดูจนจบอีกเมื่อคืน

เข้ามาอานอีกนี้ได้อารมณ์มากมาย


รอตอนต่อไปค่ะ ขอบคุณพี่ won wonมากๆๆๆๆที่แปลมาให้อ่านกัน(กะคนอ่อนภาษาต่างชาติมากมาย -*-)

ใกล้ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข ปละสุขภาพแข็งแรงมากๆๆนะค่ะ


โดย: ยิ้ม...ยิ้ม IP: 202.44.8.100 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:51:40 น.  

 
โอ้...วันที่รอคอยมาถึงแล้ว.... ขอบคุณ คุณ won won มาก เดี๋ยวเย็นนี้เจอกัน ให้เลิกงานก่อนน่ะ


โดย: dream IP: 202.28.35.2 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:03:48 น.  

 
อ๊ากกก เจอยาพิษดักหน้าเลย T^T

แต่อย่างไงก็มีแต่คุนWonWonเท่านั้นแหละที่ช่วยพวกเราได้ 555+

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ จ๊วฟฟฟ -3-

ใกล้ปีใหม่แล้วไปฉลองที่ไหนกานเนี่ยโดย: jameza17 IP: 117.47.2.105 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:12:22 น.  

 
อ่านแล้วเศร้าแต่สุดยอดของความประทับใจ เอ๋ รู้สึกว่าบทแปลวันนี้งดงามเป็นพิเศษกว่าทุกวัน คุณwonwonวางยากันแบบนี้ กระผมคนหนึ่งล่ะที่โดนขนาดท่านหายไปวันหนึ่งเล่นเอาทำงานแล้วเดินเหม่อลอยจนโดนเพื่อนทักว่าไม่สบายซ้ำร้ายไปชนประตูอีก โกรธสุดขีดที่ประตูไม่ยอมหลีกทางให้แต่นั้นล่ะความซื่อบื้อของตัวเอง ขอบคุณครับสำหรับคำชมจากคุณเติมเต็ม กระผมชอบกลอนของคุณเติมเต็ม ท่านกวีชองเฮฮี ท่านแพนดา ท่านสาวก 2 moonและท่านอื่น แต่ละท่านนี้สุดยอดคำบรรยายแต่ที่หนึ่งในที่นี้ให้คุณwonwonครับ สู้ต่อนะครับรอได้แต่อย่านานนะครับเดี๋ยวกระอักเลือดตายก่อนพอดี


โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.234.98 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:16:53 น.  

 
เพิ่งได้เห็นภาพที่คุณงุงิโพสลิ้งค์ไว้ค่ะ ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย..ใครๆก็มองแม่นาง ^-^ สวย ขอบคุณคุณงุงิค่ะ


โดย: kola IP: 115.67.176.55 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:26:39 น.  

 
ช่วยผอ.หาชื่อน้องเพื่อนทันวอนไม่ได้เลย ไม่ได้เอาแผ่นกลับมาบ้านด้วย ครั้นหาในเน็ต ก็เจอแต่เวอร์ชั่นที่เรียก ทันวอน เป็นทังวอน จองฮยางเป็นชองเฮียง คงไม่ได้เรื่องแน่..


โดย: kola IP: 115.67.176.55 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:39:03 น.  

 
won won ท่านช่างร้ายกาจนัก ข้าไม่คิดเลยว่าท่านจะทำร้ายเหล่าผู้ภักดีของท่านได้ สงสารข้าน้อยด้วยเถิดนะโปรดส่งใครมารักฉันที โอไม่ใช่ผิดเรื่อง ........โปรดส่งตอนที่17 มาให้ที อยู่อย่างนี้มันไม่ไหวจะเหงาตายจริงๆนะข้าน้อยต้องเฝ้าบ้านอยู่คนเดียวตอนปีใหม่หวังว่า won wonคนดีจะเมตตามาอัพเร็วๆ นะ ฉลองปีใหม่แล้วระวังสุขภาพกันด้วยนะช่างแปลของข้า


โดย: oui IP: 58.9.61.249 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:45:14 น.  

 
ใครเป็นสมาชิก pantip ก็ไปช่วยกันโหวตคู่ยุนบกกะจองฮยางนะค่ะ หรือว่าชอบคู่ไหนก็ไปโหวตกันได้ค่ะ

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8706792/A8706792.html


โดย: งุงิ IP: 58.8.115.251 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:50:26 น.  

 
คุณ haewonny ไว้ในภาพที่15/2 ใช่ไหมครับจรืงแล้วตอนเที่ยงตอบคอมเมนท์ของคุณแต่เน็ตเจ้ากรรมมีปัหญานิดหน่อยก็เลยมาตอบเวลานี้แทนต้องขอโทษจริงๆครับ เริ่มเลยนะครับ soybeanกับ peanut มีข้อแตกต่างอยู่ที่รังไข่ของถั่ว2ชนิดครับ แต่ว่าผมเรียนไม่เก่งนะใครที่มีความรู้ด้านนี้บอกได้นะครับถ้าข้อมูลที่ให้มีข้อผิดพลาดบอกได้เลยครับ เริ่มที่ soybean ก่อนนะครับภายในรังไข่ของถั่วชนิดนี้มีไข่อ่อนผovule)จำนวน1-4อันเมื่อดอกได้รับการผสมพันธุ์แล้ว Pollen tube จะแทงไปตามก้านชูเกสรตัวเมียไปผสมกับไข่อ่อนซึ่งอยู่ข้างในรังไข่และกลายเป็นเมล็ด ส่วนรังไข่จะกลายเป็นฝักของถั่วเหลือง ส่วน peanut ภายในรังไข่มีไข่อ่อน(ovule)2-6อัน *ฐานของรังไข่มีเนื้อเยื่อพวก intercalary meristem (peg initiation )*ตรงนี้คือส่วนที่ทำให้ถั่วชนิดติดฝักต่างกันครับ อธิบายต่อนะครับ ก่อนดอกถั่วลิสงบานประมาณ 24 ชั่วโมง ดอกจะเริ่มยืดตัวส่วนของท่อยาว( hypanthium) อย่างช้าๆ จนถึงตอนเย็นและตอนกลางคืนจะยืดตัวอย่างรวดเร็วจนกระทั่งตอนเช้าเวลา 6.00-8.00 น. ดอกจะบาน ละอองเกสรตัวผู้จะถูกปล่อยออกมาประมาณ1 ชั่วโมง ก่อนดอกบานหลังจากนั้นประมาณ5-7วัน เนื้อเยื่อพวก intercalary meristem จะยืดตัวออกเป็นก้านยาวและแข็ง เรียกว่า peg ( หรือ genophore หรือ carpopoddium)เพื่อส่ง ovary ที่อยู่ปลาย peg ลงไปในดินลึกประมาณ2-7 เซนติเมตรแล้วเจริญเป็นฝักครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณ haewonny
โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.234.98 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:18:55:02 น.  

 
มาจ่ายแล้วค่า
อ่านตอนต่อไป(แบบงงๆ)แล้วเศร้าไป 1คืน
ถ้าอ่านของคุนwonwonมีหวังยาพิษแล่นเข้าไปถึงขั้วหัวใจ

อ็อก กระอักความเศร้าตาย แหงมๆ
โดย: lc IP: 124.157.193.9 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:19:02:53 น.  

 
ฉากทุบมือ

ข้าอ่อนล้า โหยหา เฝ้ารอดเจ้า
หงอยเหงา อยู่โขดหิน ยินบุพผา
ข้านั้งคอย ดวงใจ ที่ตั้งตา
อยากจะหา กาญดา อยู่หนใด
-------------------------------------------
เมื่อเจ้าเดิน ย่างก้าว เข้ามาพบ
ข้านั้งซบ ชันเข่า เงาตั้งฝา
เเอบยิบยิ้ม ด้วยฤทัย ที่ปรีดา
ที่ข้ามา รอเจ้า เฝ้าหอโลม
-------------------------------------------
เมื่อเจ้าเข้า ประคอง ข้านอนซบ
ตาประสบ กันเเละกัน รู้ความหมาย
ข้าเเละเจ้า ผูกพัน จวบชีพวาย
อย่าร่ำไห้ เพราะข้า เถิดกันยา
-------------------------------------------
เมื่อเเลเห็น หน้านาง กัลยาเเก้ว
ช่างเพริศเเพร้ว เเววสนิท จิตใจข้า
กรของเจ้า ไขว่คว้า กรข้ามา
โอ้คนงาม ล้ำค่า งามเช่นเคย
-------------------------------------------
โถ้คนดี ของข้า อย่าลำบาก
เจ้ายอมตาก ตรำอยู่ สู่เพื่อข้า
เเม้นมีเเพทย์ เเผนดี มีตำรา
ยังมิกล้า หน้าหนา ฝ่านางโลม
-------------------------------------------
เจ้ารวบรวม ดวงฤทัย ที่องค์อาจ
เดินเข้ากราด หอศิลป์ ให้ยลโฉม
ถึงเเม้ว่า จักเป็น เเค่นางโลม
หวังเพียงโน้ม ผู้ประสิทธ์ ศิลป์วิชา
-------------------------------------------

มาเเล้วค่ะ เเต่งเเล้วเเปลกๆหน่อยนะเพราะเเต่งสดเเบบรีบๆ


โดย: เเพนดา IP: 110.164.68.184 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:19:11:04 น.  

 
ท่านผอ.กะจะให้ลูกบล็อกฉลองปีใหม่ด้วยน้ำตาหรอเจ้าคะ
จะอัพแค่ตอนที่ 17 จริงๆหรอเจ้าคะ
หม่อมชั้นได้เข้าโหมดซีมเศร้าแน่ๆ
ฮือๆๆๆ ร้องไห้รอตอนหน้าเจ้าค่ะ


โดย: ArmourBear IP: 125.24.121.52 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:19:20:32 น.  

 
ขนาดรีบนะครับนี้คุณแพนดายังแต่งออกมาได้เห็นภาพและสร้างความประทับใจเหมือนได้ดูภาคแรก เฮ้อตายแล้วเกิดใหม่จะเก่งเหมือนพวกท่านไหมเนี้ย แต่งให้ตอนนี้ด้วยครับแบบเด็กมือใหม่หัดแต่ง

แทนความรู้สึกของแม่ (ฮยาง)

แสนห่วงเอยห่วงหาอาทรลูก
ด้วยพันผูกรักลูกเจ้าแก้วตา
เจ้ามองมาน้ำตาแม่ร่วงริน
แว่วได้ยินคำเจ้านั้นพร่ำบอก
ว่าอ้อมกอดแม่นั้นอุ่นแค่ไหน
เจ้าคำนับแลเจ้าขึ้นมาไป
แม่นั้นไซร้ไร้สิ้นซึ่งเรี่ยวแรง

บทนี้แทนความรู้สึกของลูก(ยุมบก)
ลูกสัญญาไม่ลืมคำสอนแม่
ลูกแน่วแน่คำสอนไม่แปรผัน
ลูกนั่งนับเวลาทุกคืนวัน
ลูกยึดมั่นสัญญาไม่เคยลืม
หากลูกล้มลูกจะลุกมาหยัดยืน
ลูกไม่ลืมคำสอนแม่ทุกถ้อยคำ

โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.234.98 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:19:48:33 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะคุณ เกษตรศิลป์ เข้าใจแล้วค่ะ และก็ช่วยให้เพื่อนอีกสองคนที่ถกเถียงกันอยู่นาน เข้าใจไปด้วยค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ


โดย: haewonny IP: 125.24.146.99 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:19:59:42 น.  

 
โอ้วๆๆ มาโดนวางยาปีใหม่ที่จะถึง 5555

วางสำเร็จแน่ๆเจ้าค่ะ

ขอบคุณ คุณ wonwon นะคะ สำหรับตอน 16

ตอนหน้าที่บกหนีไปจากโรงเตี๊ยม เขื่อนแตกกันแน่ๆ ^O^


โดย: machu pichu IP: 125.24.36.148 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:20:49:44 น.  

 
ขอบคุณคุณ wonwon ตอนต่อไปยิ่งเศร้า ฝาก
ทิ้งไว้อย่างนี้ คนไข้ร้องกันลั่น รพ.... โอ๊ย..เจ็บหูแทน

ตอนที่ 16 ชองฮยางฉลาดเป็นกรดใช้จิตวิทยาขั้นสูง
แต่ถ้าคุณเป็นบกน้อยและจับพิรุธได้ คุณจะทำอย่างไร
1. เกาะคุณแม่คนสวยไว้แน่นเหมือนหมีโคล่า
ไม่ยอมไปไหน
2. ยอมตกหลุมพรางเพราะคุณไม่อยากขัดใจ
3. ยืนยันขอเป็นศิษย์อาจารย์ซอสุดเท่ห์แต่เพียงผู้เดียว
4. อื่นๆเพราะคิดไม่ออกแล้ว

จำได้ไหม ชองฮยางเคยใช้หลักจิตวิทยากับใครมาแล้ว

คืนนี้จะเข้ายามกันครบกะมั๊ย
พรุ่งนี้จะได้เตรียมเครื่องมือเก็บกวาดก่อนเข้าบ้าน
ไม้กวาด ผ้าถูพื้น ถังขยะ เครื่องดูดฝุ่น แถม
DDT สำหรับยามที่ทำรกเป็นพิเศษด้วย


โดย: ppp IP: 115.67.101.184 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:20:59:43 น.  

 
มาแล้วคร๊าบ...บ

วันนี้หนีไปทำธุระมาทั้งวันเลย อิอิ

ว่าแต่มีใครคิดถึงเราบ้างน๊า เดี๋ยวต้องขอตัวไปอ่านก่อน แล้วจะมาใหม่คร๊าบ..


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:00:02 น.  

 
ท่านยามควงกะ เมื่อคืนท่านไปไหนมาหรอ

ท่านไม่ได้มาตั้งวงกับเราเลย

เมื่อคืนเราเปลี่ยนวงแล้วนะ

จากวงเหล้าเปนวงไพ่ แล้วนะท่าน

ข้าวของเรี่ยราดเลย


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:13:56 น.  

 
เจ้า.. จะให้อภัยพวกข้า ได้หรือไม่..
ที่พวกข้ามอบหัวใจ ให้กับงานแปลของเจ้า

เจ้า..จะให้อภัยพวกข้า ได้หรือไม่
ที่แอบเอา สำรับไพ่ ของเจ้ามา

เจ้า..จะให้อภัยพวกข้า ได้หรือไม่
ที่แอบเอาเหล้า เข้ามาดื่ม

ข้าขอเปนตัวแทน วงไพ่และวงเหล้ามะคืน
ขอขมาท่านด้วย ท่าน won won
คืนนี้ ข้าจะขออยู่ ทำความสะอาด เก็บกวาด
บ้านของเราให้เอง

..สำนึกผิดแล้วอ่ะ..


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:22:57 น.  

 
ขอบคุณ ท่านรัก..2มุน..หมดใจ

ที่แต่งกลอนขอขมา ท่านwonwon แทนพวกเรา

แล้วคืนนี้เราจะอยู่อย่างไรเล่า

หากปราศจากเหล้า และไพ่


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:28:05 น.  

 
โอ้ว มาแบบเศร้าอีกแล้ว แต่ยาถอนพิษเมื่อไหร่จะได้จริงๆละเนี่ย
แล้วเฮียเราจะทนได้ถึงเมื่อไหร่กัน T0T


โดย: Post Modern Girl IP: 112.142.21.28 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:29:56 น.  

 
มารายงานตัวกันเป็นแถว นับกันเป็นคนๆ
ตั้งแถวนับ 1,2,...
ขอให้พูดตาม สำนึกผิดดังนี้
ข้า....ขอสัญญาว่า จะอยู่ยามอย่างแข็งขัน
ไม่มุสา ไม่เมรัย ไม่ร่ายมนต์ ไม่อมสเปโต

ไม่ช่าย...ตั้งแถวนับหนึ่งใหม่


โดย: ppp IP: 115.67.101.184 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:39:42 น.  

 

ยิ่งอ่านยิ่งประทับใจในฝีไม้ลายมือของท่านช่างแปล วอนวอน จริงๆ
อดไม่ได้ที่จะไปแชร์เรื่องซินยุนบก ภาค 2 ที่แต่งโดยแฟนคลับชาวจีน
แถมได้คนแปลที่สุดยอดที่สุดมาแปล กลายเป็นได้เนื้อหาที่ชวนอ่าน
เป็นการแปลที่สมบูรณ์สนุกสนาน ชวนติดตามมากๆ
และที่ตลกมากที่สุด คือ แฟนคลับแต่ละคน น่ารักและเป็นกันเอง
คุยสนุกสนาน อ่านแล้วเพลินดี
ไม่คิดว่า จะเรียกร้องความอยากรู้อยากเห็นให้กับคนอ่านได้มากมายเช่นนี้

ขอยกนิ้วให้เลย ว่า ช่างแปล วอนวอน นั้น ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ


โดย: สุเกียง IP: 125.24.124.139 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:44:37 น.  

 
ตอนที่ 16 ชองฮยางฉลาดเป็นกรดใช้จิตวิทยาขั้นสูง
แต่ถ้าคุณเป็นบกน้อยและจับพิรุธได้ คุณจะทำอย่างไร
1. เกาะคุณแม่คนสวยไว้แน่นเหมือนหมีโคล่า
ไม่ยอมไปไหน
2. ยอมตกหลุมพรางเพราะคุณไม่อยากขัดใจ
3. ยืนยันขอเป็นศิษย์อาจารย์ซอสุดเท่ห์แต่เพียงผู้เดียว
4. อื่นๆเพราะคิดไม่ออกแล้ว

................................................................

ข้อ 1. แน่นอน
ข้าไม่ยอมห่างคุณแม่คนงามของข้าร๊อก
แล้วข้าก้อต้องจุ๊บแก้มคุณแม่คนงามของข้าทุกวันด้วย
อิอิ
บกน้อยเจ้าเล่ห์


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:46:19 น.  

 

//www.thaivi.com/webboard/viewtopic.php?t=40386

//www.taladhoon.com/

//bbznet.pukpik.com/scripts3/view.php?user=greenbull&board=5&id=1953&c=1&order=numtopic

//www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I8684859/I8684859.html#14

//www.thaicycling.com/board/viewtopic.php?f=7&t=3427&start=20โดย: สุเกียง IP: 125.24.124.139 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:47:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพวาดที่16คะ
คิดจะวางยาก่อนปีใหม่เหรอเจ้าคะ อ๊า~~~~


โดย: 한효린 IP: 125.24.171.177 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:21:49:05 น.  

 
ตอนที่ 16 ชองฮยางฉลาด จริงๆ มีจิตวิทยาในการโน้มน้าวสูงมากๆ
คนแต่งเรื่องนี้ เก็บความละเอียดอ่อนในการสื่อตัวละครได้สมจริง
แถมเข้าใจและป้อนความรู้สึกในวัยเด็ก จะต้องเป็นอย่างนี้

อ่านแล้วติดและคล้อยตามไปด้วย

ตอนที่ 16 คนแต่งบทชองฮยาง เฉลียวฉลาด ทำให้คนอ่านมองตัวละครโดดเด่น มีไหวพริบดีเลิศสง่างามไปอีกขั้นหนึ่งเลยทีเดียว
ไม่แปลกใจเลยว่า แค่บทที่คนแต่งๆเติมเดินเรื่อง จะสอดแทรกสิ่งเล็กๆน้อยๆทุกๆบทมานั้น
ให้มุมมองแง่คิดหลายๆอย่างสอดคล้องกับความเป็นจริงมากที่สุด

คนแต่งเรื่องนี้เขาเก่งนะ บวกคำแปลที่เรียบเรียงสละสลวยนุ่มนวลของช่างแปล วอนวอน นำมาประกอบเป็นถ้อยความนั้น อ่านแล้วไม่ติดขัด ออกจะลึกซึ้งและมีเสน่ห์ชวนให้หลงไหลไปกับการเดินเรื่อง

ขอชื่นชมจากใจจริงนะคะ
โดย: สุเกียง IP: 125.24.124.139 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:03:23 น.  

 
เอ๊า..ท่าน okk
มาตั้งแถว 1 , 2
พูดตามข้า

ข้าขอสัญญาว่า
จะอยู่ยาม อย่างแข็งขัน ( ถ้าไม่ง่วง )
จะไม่มุสา ( ถ้าไม่เมา )
จะไม่เมรัย ( ถ้าไม่เผลอ )
จะไม่ร่ายมนต์ ( ถ้าไม่ปิ๊ง )
จะไม่อมสเปโต ( ถ้าไม่น็อค )
......คับผ๊มมมมมมมม...


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:06:10 น.  

 
ท่านกล่าว ช้าๆนะ

เดี๋ยวข้าน้อยพูดตามไม่ทัน

แล้วเราจะพูดกัน สองคนเองหรอ

ต้องไปตามสมาชิก มาเรียงแถวกล้าวพร้อมๆกัน

เอ้าาา มา เข้าแถวววว


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:12:58 น.  

 
มาแล้ววววว

เข้าแถว .................พร้อม
กล่าวตาม ..............
ข้าขอสัญญาว่า
จะอยู่ยาม อย่างแข็งขัน ( ถ้าไม่ง่วง )
จะไม่มุสา ( ถ้าไม่เมา )
จะไม่เมรัย ( ถ้าไม่เผลอ )
จะไม่ร่ายมนต์ ( ถ้าไม่ปิ๊ง )
จะไม่อมสเปโต ( ถ้าไม่น็อค )
......คร๊าบบบบ.............ผ๊มมมมมมมม.......

รายงานตัวสำหรับวงไพ่และวงเหล้าขอร๊าบบบบบ....


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:17:48 น.  

 
555 วันนี้ท่านพ่อบ้านควง มาล่ะ
คืนนี้วงเหล้าเราต้องเฮฮากันแน่
ม่ายมาว..ม่ายเลิก..เอิ๊กๆ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:21:15 น.  

 
มาววว แล้ววว เอิ๊กๆ

ค่อยๆ รินนะ อย่าเพียว

คืนนี้คงไม่มาววว เล่นไพ่ดี ก่าา


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:32:47 น.  

 
อ๋า...

วันนี้จะเมากันเหรอ ไม่จิงหรอก อิอิ... เสร็จเรา

ว่าแต่ของกระผมเป็น 35 ดีกรีเหรอขอรับ

หวาน หอม ชื่นจายยยยย...ย

แค่คิดก็เพ้อแล้ว...วววว


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:33:23 น.  

 
อ่ะ ท่านพ่อบ้านควง มาแล้วดีใจจังเลย..
เสื้อชมพูหมวกขาว ค่ะ ทริปรถพับเมื่อวาน หมดแรงเลย ค่ะ
//www.thaicycling.com/board/viewtopic.php?f=7&t=4122


โดย: สุเกียง IP: 125.24.124.139 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:36:27 น.  

 
ท่าน สุเกียง ดูน่าสนุกจัง

ดูเปนกันเองเหลือเกิน มีปีละครั้งหรือขอรับ

ปีหน้าไปด้วยได้มั้ย

จะขอนั่งซ้อนท้ายละกัน ข้าน้อยตัวเล็ก ขอติดไปด้วยคน


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:43:05 น.  

 
ชอบกลอนคุณแพนด้ามากเรย
มะไหร่จะถึงฉากที่ตั้งตารอ
รออย่างใจจดใจจ่อ
555 ( หื่นไปป่ะเนี่ย..)
ฉาก อีโรติค ของเรื่องอ่ะ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:22:47:35 น.  

 
ขอบคุณคร๊าบ..บ ท่านสุเกียง

รถสวยๆทั้งน๊าน อยากด้าย...ยย 5555

เหนื่อยมากไม๊อ่ะคับ ขี่คันเล็กๆเนี่ย จะเมื่อยไม๊ ว่างๆมาให้ข้าน้อยนวดไม๊ล่ะขอรับ แลกด้วยการเอารถพับไปโฉบซักรอบ 2รอบ (หมู่บ้าน) อิอิ


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:16:23 น.  

 
ว่าแต่... วันนี้ทำไมก๊งกันเงียบๆล่ะนี่ หรือมัวแต่ลุ้นไพ่ในมือกันหมด

บ้านเงียบเชียบดีแท้ หุหุ


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:17:25 น.  

 
ท่านยามควงกะ ข้าน้อยเมาไปนิดนึง

เลยแอบงีบมาอะ

แต่ยังไม่ได้ไปไหนนะขอรับ

กะลังรอขาไพ่ ท่านอื่นๆ เหมือนกัน

ไม่ครบ ไม่นุก อะ


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:25:55 น.  

 
สวัสดีค่ะ ท่านยามทั้งหลายที่นั่งล้อมวงกันอยู่ (พร้อมกับแทรกตัวเข้าไปนั่งในวงด้วยคน) ขอรายงานตัวด้วยคน อ้าว!! แจกเลยค่ะ


โดย: haewonny IP: 125.24.146.99 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:31:28 น.  

 
ดูท่าขาจะยังขาดอยู่นะท่าน เหมือนจะนับได้แค่ 3 เอาอย่างไรดีท่าน harwonny กับท่าน okk

ท่าน รัก..2มุน..หมดใจ กับท่านสุเกียงหายไปไหนล่ะนี่ ตะกี๊ยังอยู่เลยนี่นา

ว่าแล้วก็ก๊งก่อนเลยละกาน ระหว่างรอขา อุอิ อุอิ


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:46:20 น.  

 
ข้าอยู่นี่
ข้าหนีไปอ่านการบ้านของหลายๆท่านมา
ข้าชอบมากเลย ที่ท่าน okk เขียนน่ะ
อ่านแล้ว เหมือนได้ดูซีรียส์ภาค2 เลย
ภาพ ยุนบก กะ จองฮยาง ลอยมาเปนฉากๆ
อ่านแล้ว ซึ้ง เศร้า ไปตามอารมณ์ท่าน okk จิงๆ
ชอบ ชอบ ชอบ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:50:48 น.  

 
ท่าน okk
ท่านช่างเปนคนที่มีอารมณ์ละเอียดอ่อนเหลือเกิน
ขอย้ำอีกครั้งนะ...
ข้าชอบที่ท่านเขียนมากเรยอ่ะ
อ่านแล้วได้อารมณ์ของคนเหงา
อารมณ์ของคนที่ต้องอยู่ห่างจากคนที่รัก
อ่านแล้วน้ำตาพาลจะไหล


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:55:17 น.  

 

แวะมาดู มี 5 เนียงพอร่วมวงได้หรือไม่ 55


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 115.67.39.154 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:55:56 น.  

 
ข้าน้อยดีใจที่ท่านรัก..2มุน..หมดใจ ชอบ ในความรู้สึกของข้า ที่ส่งไป

เอา ครบขาแล้ว แจกโดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:23:56:03 น.  

 
เอ่อ..เรากำลังโดนคาดโทดอยู่นา
เด๋วจาโดนวิสามันนา ท่าน
ท่าน won won โหดจิงจิง
แต่วิสามัน ข้าไม่กลัว
ข้ากลัวแต่ไม่ได้อ่านฟิคน่ะ
ท่าน won won ขู่จะแกล้งลูกบ้านอยู่


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:01:03 น.  

 
โอ้ย ติดจริงๆนะเนี่ย ไม่เคยติดอะไรขนาดนี้เลย อ่านแล้วก็ซาบซึ้งถึงความรัก แม่-ลูก- คนรัก ขอบคุณคะ

ว่าแต่คราวนี้คุณวอนวอน เตรียมยาพิษไว้กี่ถ้วยค่ะ
จะพอรับประทานกันหรือ

แล้วดูซิค่ะ พวกเนี่ย... ก็เหลือเกิน รู้ว่าเขาวางยายังซดกัน ซวบๆ เสียงดังไม่เกรงใจคนอื่นบ้างเลย

30 นี้ก็เข้ามาซดยาพิษกันอีกนะ บ้า ยาพิษอะไรนี่ น่ากินจังเลย


โดย: ติดหนึบ IP: 58.8.150.18 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:02:52 น.  

 
ได้อ่านการบ้านของท่าน okk แล้ว ชอบมากเหมือนกัน ท่านบรรยายความรู้สึกได้ดีมาก เคลิ้มตาม เราเองยังไม่ได้ส่งการบ้านเลย อิอิ สงสัยว่าคงต้องเอากลับไปทำตอนช่วงปีใหม่ (เรา save ไว้หมดแล้ว)ซึ่งไปไหนไม่ได้เพราะโดน ท่าน ผอ รพ วางยา


โดย: haewonny IP: 125.24.146.99 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:07:39 น.  

 
อ้าว..ท่าน haewonny มาแล้วรึ
เอา แจกกกกกกก


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:10:29 น.  

 
อ๋า ยังไม่ได้ไปอ่านเลย มัวแต่ก๊งอยู่ ข้าน้อยจะเมาแล้วนา...

งั้นชะแว๊บไปอ่านมั่งดีกว่า อิอิ เดี๋ยวไม่ทันการ

อิอิ


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:10:32 น.  

 
ตอนที่ 16 มีการพรากจากอีกแล้วอ่ะ เศร้าจังค่ะ

ไม่อยากเห็นยุนบกกะจองฮยางร้องไห้เสียน้ำตาเลยอ่ะค่ะ

สงสารที่สุด โดยเฉพาะจองฮยางร้องไห้มากที่สุด แถมยัง

ต้องตัดสินใจระหว่างคนที่ตนรักกะลูกที่รัก เฮ้ย หนักใจจัง

แต่ก็แก้ปัญหาที่ต้องทำให้ตนเองเสียใจอยู่ดี เฮ้ย ไม่อยาก

จะเอ่ยเลยค่ะ

เศร้า เศร้า เศร้า

อืม ขอบคุณ คุณwonwon มากๆนะคะ วันที่ 30 ก่อนปี

ใหม่ มาอัพไวๆนะคะ จะรอนะ


โดย: tanjang IP: 58.8.177.143 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:23:36 น.  

 
เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้แล้ว ติดตามตอนต่อไปแน่นอนค่ะ เปนกำลังให้ค่ะคุงwonwon


โดย: ticha IP: 124.121.175.203 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:23:55 น.  

 
อะโห ท่าน okk ข้าเข้าไปอ่านการบ้านท่านมาแล้ว เล่นซะแบบนี้ ข้าน้อยขอคารวะ 1 จอก (ด้วย 35 ดีกรีของข้านะ ท่านต้องมาดื้มซะดีดี)

บรรยายซะเห็นภาพกันเลยทีเดียว (ภาพของท่าน okk เวลาอ่านงานของท่าน wonwon)

แล้วข้าล่ะ ยังไม่ได้ส่งการบ้านเลย เอาไงดี.. เอาไงดี.. นึกออกละ เก็บไว้เป็นการบ้านช่วงปีใหม่ดีกว่า (อิอิ แอบอู้ได้อีก)

ว่าแต่ กว่าจะได้อ่านตอนต่อไปก็วันพุธแน่ะ ไม่เป็นไร เรารอได้ ดีกว่ากว่ารอไปหลังปีใหม่ตั้งเยอะ

แฮ่ม..แฮ่ม... โดนท่าน wonwon วางยา ต้องเก็บอาการซะหน่อย เดี๋ยวโดนตัดเงินเดือน พักนี้ยิ่งอู้งานบ่อยๆอยู่


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:31:54 น.  

 
เอ.. วันนี้วงเหล้าเรามัยเงียบๆ
ท่าน okk ท่าน haewonny ท่านพ่อบ้านควง
มาวกันแล้วเรอะ
ถ้ายัง.. เอ้า..ย๊กกกกกกกกกกก

อ้อ คืนนี้ไม่ต้องห่วงนะ
ข้าแอบสอยฝาบ้านมาล่ะ
( แอบไว้ ไม่ให้ท่าน won won เห็น )
เด๋วใครกิน ก้อเจาะรูเอาเองนา
ชู่ว์วว เบาๆ เด๋วเฮียกะเจ๊ตื่น


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:33:31 น.  

 
5555 ท่านรัก..2มุน..หมดใจ ท่านแอบเอาฝาบ้านมาเล่นอีกแล้ว เล่นเสร็จแล้วอย่าลืมเก็บล่ะ ส่วนรูที่เจาะน่ะ เดี๋ยวข้าน้อยจัดการเปลี่ยนให้ แต่ท่านต้องยกฝาไปคืนที่นา... เดี๋ยวนอกจากเฮียกะเจ๊จะตื่นแล้ว ท่าน wonwon จะมาเห็นเอา ข้าน้อยจะโดนตัดเงินเดือน โทษฐานที่ไม่ดูแลบ้านให้ดี และแอบเมาในเวลางานด้วยนะท่าน

ว่าแต่ท่านเถอะ "ยก" รึยัง ข้าน่ะ หมดไปหลายไหแล้วนะ ท่านจะตามข้าทันหรือ ...


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:44:06 น.  

 
แวะมาเยี่ยม ^^'
ตะกี้แวะไปโหวต และ ไปดู โพลที่พันทิพมา คู่บกกับฮยางนำมาเลยตอนนี้ แต่ก็เห็นใจคู่อาจารย์เหมือนกัน ไม่มีคนโหวตให้เลย

และก็ถ้าว่าง ลองคลิ๊กไปที่

//www.youtube.com/watch?v=qIXxNHwrJVA

ยุนบก - จองฮยาง version รักไม่มีวันละลาย

^_________^'


โดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.117.72 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:0:44:42 น.  

 
ขอบคุณท่านช่างกลอน ชอง เอาเพลงมาฝาก
เห็นฉาก คู่รักใต้แสงจันทร์ ทีไร
รุสึกปวดร้าวใจ ทู๊กที

เฮ้อ ซดเหล้าดีฝ่า


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:1:00:01 น.  

 
เอิ๊กๆ ท่านพ่อบ้านควง ช่างคอแข็งซะจิงๆ
หมดไปหลายไหแล้วรึ
ข้าชักจา มาววววว แล้ววว
พอมาววว ข้าก้อจาง่วง
ฮ้าววววว ข้าขอไปซุกตัวใต้ผ้าห่มก่อนล่ะ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:1:06:53 น.  

 
อ้าว..ท่านรัก..2มุน..หมดใจ จะหนีข้าไปแล้วรึนี่ ท่านยังไม่เก็บฝาบ้านให้ข้าเลยนะ คิดจะหนีรึ เดี๋ยวข้าก็ตามเข้าไปในผ้าห่มหรอก ออกมาซะดีดีนะท่าน อย่าให้ข้าต้องใช้กำลัง (ที่แทบจะไม่เหลือ เพราะเมาได้ที่แล้ว)

ตึก...ตัก... ตึก...ตัก... ตึก...ตัก... เอ๋ ท่านรัก..2มุน..หมดใจ หายไปที่ห้องไหนกันนะ โอย..เหนื่อย

ฝากไว้ก่อนนะท่าน วันนี้ข้าตามท่านไม่ทัน แต่วันหน้า ข้าต้องตามที่ได้แน่ๆ ข้าสัญญา โอย... ฝาบ้านนี่ก็หนักไม่ใช่เล่น กว่าข้าจะแบกกลับไปเก็บได้ ฟู่...ฟู่..

ต้องไปพักเอาแรงซะหน่อย ว่าแล้วก็แอบงีบ อิอิ


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:1:13:06 น.  

 
นั่นแน่ ท่านยามแอบหลับ แบบนี้ใครจะเฝ้าหน้าห้องให้เฮียกะเจ๊ล่ะคะ เดี๋ยวฝาบ้านจะหายไปอีก ส่วนข้าน้อยขอดื่มบ้างแล้วกันเพราะท่า่นดื่มมาหลายแก้วแล้ว จ๊าก!! เหล้าหมด


โดย: haewonny IP: 125.24.146.99 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:1:26:15 น.  

 
ท่านhaewonny ท่านยามควงกะ และท่านรัก..2มุน..หมดใจ ข้าขอบใจทุกท่านมาก

ที่ชอบการบ้านของข้า

ข้าน้อยอยู่คนเดียว ...หรือนี่....

แต่ตอนนี้ทุกท่านไปอยู่แห่งหนใด

ข้าแอบไปส่งของแป๊บเดี๋ยว กลับมาไม่เจอใครเลย

ยะฮู... หลังบ้านมีป่าว ข้างบ้านละ

ขอไปตามท่านยามก่อนนะ


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:3:15:24 น.  

 
แล้วทุกท่าน อย่าลืมส่งการบ้านนะ

(อือิ ขอทำหน้าที่เปนลูกบ้านที่ดี ทวงงานท่าน wonwon สะเลย)

ข้าน้อยเคยถูกท่าน kola ทวงงานมาเหมือนกัน เข้ารับปากไว้ลยต้องเข้าไปส่ง

ไม่งั้น ข้าไม่มีหน้าไปมองท่าน kola ได้

ตอนนี้ข้าคงต้องนั่งเมาคนเดียวละสิ

หาใครไม่เจอเลย


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:3:20:00 น.  

 
เอ้า ท่านhaewonny โหมด แก้วววว

ไปพิงข้างฝาดี ก่า ฮ่าาาา

ไม่ไหวเลยฝานี้มีแต่รอย พิงแล้วเจบจัง

ไปหลับที่นุ่มๆดีก่า เสดงานละ ต้องพักเอาแรง

เกบแรงไว้ให้ถึง 30 เพราะงานของท่านwonwon เข้าอีกที่ก้อโน้นเลย

ตอนนี้คงต้องมาเฝ้ารอไปวันๆ จะได้ไม่เหงาตายยยย

โอ้ยท่านwonwon รีบมาส่งยา บ้าาาาด้วยนะท่าน

เพราะมันไม่ใช่ยาพิษแล้ว


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:3:28:22 น.  

 
ขอแก้ก่อน

ที่เก็บแรงไว้ถึง 30 นี่ไม่ใช่อายุนะ ฮ่าาาา

กลัวใครอ่านจะเข้าใจผิดอะ(ระแวง)

ครอกกกก ฟี้ๆๆๆ


โดย: okk IP: 114.128.177.207 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:3:33:59 น.  

 
ดอดเข้ามาเก็บ กวาด บ้านก่อน
ทำลายหลักฐานมะคืน
เด๋วท่าน won won จะมาเห็นเอา
โอ้..ขวด กะ ไห เกลื่อนบ้านเรย
แกรก..แกรก..ครืด..ครืด..
เฮ้อ เปลี่ยนฝากั้นห้องเสดล่ะ
ข้าไปก่อนล่ะ
อ้อ หุงหา ทำกับข้าวไว้ให้ เฮียกะเจ๊ ด้วยดีก่า
ทานเยอะๆ นะคร๊าบ
ไปล่ะ
..........เฟี้ยว.........


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:7:22:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าพวกท่านหลายหายแฮงค์หายยังครับกาแฟขมแก้เมาหน่อยไหมฮะ ลาล่ะ่ครับเดี๋ยวเที่ยงแวะมาใหม่ไปปฎบัติหน้าที่ก่อนครับ


โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.97.166 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:7:53:34 น.  

 
ข้ามาแล้ว อ๋า...มีท่านรัก..2มุน..หมดใจ กับท่านเกษตรศิลป์ มาเก็บบ้านให้ข้าน้อยแล้ว อิอิ

หลับยามหายไปนานเลย มาอีกทีบ้านสะอาดเอี่ยม ข้าจะตกงานไม๊ล่ะนี่ แต่... ก็ดีนะ 555

ว่าแต่กาแฟที่ท่านเกษตรศิลป์เตรียมไว้ ข้าขอนะท่าน

ไปดูแลเฮียกะเจ๊ดีก่า...กิ๊ว..


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.91.131 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:8:12:19 น.  

 
มาแล้ว มาแล้ว เข้ามาอ่านก่อนเริ่มงานครับ พอให้หายลงแดงได้บ้าง แต่น ผอ. คร๊าบ ท่านเล่นวางยาแบบนี้ข้าน้อยลงแดงตายกันพอดี แค่อัพลงอีกทีขอจนจบเลยได้ป่าวง่ะ อิอิ


โดย: Rev IP: 58.8.191.111 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:8:33:09 น.  

 
ท่าน ( รัก..2มุน..หมดใจ )
ดูเหมือนว่าท่านจะเก็บกวาดไม่หมดนะท่าน
ข้าเห็น ไหกะขวด
ยังอยู่ในอ้อมกอดของท่าน(ยามควงกะ)อยู่เลย
(ไม่ยอมปล่อยจริงๆๆ)

ฮะฮะ (ท่านเกษตรศิลป์) แม้ข้าไม่ มาวว เอื้อกๆๆ แต่ขอกาแฟขมด้วยคนสิท่าน อิอิ ว่าแต่
ท่านมีกลอนแก้เมามาฝาก
ข้ากับคนในบ้านให้ สร่างมาว วบ้างมั้ย ย
ฮ่าฮ่า ขอแจมด้วยคน


โดย: N.K IP: 192.168.0.57, 61.7.233.202 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:9:55:04 น.  

 
วันนี้ข้าน้อยขอลาบ่ายนะขอรับ ติดไปส่งงานลูกค้าขอรับ

ข้าน้อยต้องรบกวนท่านอื่นๆมาเฝ้ากะแทนข้าน้อยด้วยขอรับกระผม


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.89.7 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:9:55:17 น.  

 
ฮ่าฮ่า งั้นข้าน้อย
ขอเสนอหน้า เฝ้ากะแทนท่านเอง
แม้ว่าจะเฝ้าไป (จิ้นไป) แต่ก็ไม่ให้ขโมยขึ้นบ้านแน่นอน

กลัวแต่จะโดนไม้หน้าสาม(ทุบหัว)จากด้านหลัง
เพราะถ้าโดนทางด้านหน้าคงไม่เป็นรัย!
(หน้ามันด้านอยู่พอควร)

เอ่อถ้าอยู่กะคนเดียวมันคงเหงา
ขอเพื่อนร่วมกะหน่อยสิครับ

มีครายอยู่ บ้าง งง งงงงง งงง ? โหะๆ เสียงสะท้อนยาวเชียว

เชิญไปส่งงานให้สบายใจเถิดท่าน ข้าน้อยรับกะแทนเอง
มิต้องเป็นห่วง
หวังว่าช่วงบ่ายๆๆ ท่านคงกลับมา เอ๊ะ! หรือว่าช่วงเย็นๆๆๆ
ขากลับ ซื้อกับแกล้มมาด้วยนะท่าน ข้ามี น้ำอย่างที่ชอบ
แช่รอไว้แล้ว ไม้ต้องไปซื้อเพิ่มหรอก

เชื่อจายข้า ข้าเฝ้าได้ ซำบายมั๊ก ๆ เอิ๊กๆๆเอื๊อก
ข้าม่ายมาววว (ล่อแต่หัววัน)


โดย: N.K IP: 192.168.0.57, 61.7.233.202 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:10:35:46 น.  

 
ฉากในตำนานอีกหนึ่งฉาก ที่เค้าว่ากันว่าโจ๊งครึมที่สุด เรทที่สุด สวยงามที่สุด เเละ เป็นครั้งเเรกของซินยุนบกเเละจองฮยาง

เเขนเสื้อละม้ายคันเกาทัณฑ์ที่โก่งงอ
เหตุเพราะเท้าเหล่านั้นลอยชี้ฟ้า
รองเท้าสีเเดงเสกสิ่งเเดงเเก่ทุกสิ่ง
เหตุเพราะชายกระโปรงปลิวว่อนสุดฟ้า

ฉากโล้ชิงช้า

เมื่อข้าเห็น บทกลอน สอดคิดห่วง
คิดทบทวน ผู้ประสิทธิ์ ที่ชี้หา
สอนให้ข้า จงวาดรูป มีชีวา
ครั้นหลับตา เห็นกาญดา ลั่นเสียงพิณฑ์
-------------------------------------------------
ข้ารีบวิ่ง ออกไป มิทักท้วง
คิดไคร่ควร ทุกสิ่ง ที่ชี้หา
ปลอมเเปลงตน เป็นหญิงสาว เเสนโสภา
ปรารถนา คิดถึงเจ้า เดินเข้าไป
-------------------------------------------------
ครั้นเห็นหน้า กัลยา ทรามสงวน
เจ้าออกปาก เชิญชวน ม้วนชิวหา
เชิญข้าเล่น โล้ชิงช้า เเกว่งไปมา
ครั้งเเรกนั้น ย่อมสำคัญ เสมอไป
-------------------------------------------------
โอ้ประสบ ตาคนดี ศรีสมร
ใจนั้นเต้น สั่นคลอน กลางเวหา
ห้วงความคิด เห็นสิ่งดี ที่ตามมา
ภาพของข้า ต้องมีเจ้า เล่าความนัยย์
-------------------------------------------------
ข้าลงมือ วาดภาพ ในกระดาษ
อยู่ในฉาก หญิงสาว ทรงสงวน
เปลือยในภาพ ทุกส่วน มิสมควร
เเต่ในห้วง มิสามารถ วาดดวงใจ
-------------------------------------------------

อันนี้ตั้งใจปั้นมากๆ


โดย: เเพนดา IP: 110.164.54.96 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:12:54 น.  

 
สุดยอดทุกบทเลยค่ะ ท่านแพนด้า ช่วยเอาไปเก็บในห้องนักกลอนด้วยนะคะ จะได้อ่านกันเยอะๆ


โดย: Won won IP: 125.26.197.1 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:24:04 น.  

 
ว๊าวๆ..วู๊ๆ.. กลอนติดเรท มาละ

โอ้ว..ครั้งแรก ของเฮียกะเจ๊..

อยากอ่านฉากต่อไป ( ข้าขอจิ้นล่วงหน้าไปก่อนนะ )


อิอิ


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:31:51 น.  

 
วันนี้ท่าน N.K มารับกะกลางวัน

ดีจิง บ้านจะได้ไม่เงียบ
โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.54.212 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:35:52 น.  

 
มารายงานผลโหวตจ้าล่าสุดจ้า
หนังอิงประวัติศาสตร์เกาหลี คุณซึ้งหรือชื่นชอบความรักของคู่ไหนมากที่สุด
www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8706792/A8706792.html
เติม // เอานะ

จูมง-โซซอนโน (5คน)
มูยุล-องค์หญิงยอน (1คน)
พระเจ้ามู-องค์หญิงซันวา (13คน)
คิมซูซอน-ยุนโซฮวา (4คน)
แดจังกึม-มินจุงโฮ (16คน)
ลีซาน-ซองซงยอน (15คน)
ซินยุนบก-จองฮยอง (ของเฮียง) (25คน)
ซินยุนบก-คิมฮงโด (2คน)
จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 81 คน

ซินยุนบก-จองฮยอง (ของเฮียง) ได้คะแนนนำเป็นปลื้มจัง แฟนคลับคู่นี้เยอะ


โดย: งุงิ IP: 58.8.130.124 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:12:40:33 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ชอบกาแฟ 55555 เพราะข้าน้อยเคยเป็นขี้เหล้ามาก่อนเลยรู้ว่าจะทำอย่างไรแต่เมารักทุกท่านในเว็บนี้ทำอย่างไรก็ไม่หายเสียทีแถบยิ่งรักขึ้นทุกวัน รับอาหารเที่ยงเป็นก๋ยวเตี๋ยวต้มยำร้อนๆให้รู้สึกดีหลังเมาไหมครับ หรือสลัดผักสำหรับสาวๆท่ีน่ารักทั้งหลายดี ท่านแพนด้ากลอนยิ่งสุดยอดเหมือนเดิมเลยนะครับ เดี๋ยวเย็นเอากลอนไปฝากทุกคนดีกว่า ขอตัวทำงานก่อนนะครับแล้วพบกันตอนเย็น


โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.236.177 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:12:54:00 น.  

 
ชอบกลอนของท่านแพนด้ามากมาย

โอ้ วันที่ สามสิบ ข้าต้องยาพิษ เปนแน่ๆ

อยากให้คุณวอนวอน ปรุงยาแก้พิษด่วน

โปรดกรุณาด้วย


โดย: Pww IP: 202.12.73.3 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:13:02:39 น.  

 
นั่งก๊งเหล้าเฝ้ายาม แล้วฟังเพลง
//www.youtube.com/watch?v=KZF-e2PlSn4
เป็นกับแกล้ม ฟังแล้วเศร้าแหะ เห็นแต่หน้ายุนบกกะจองฮยาง ลอยมา แล้วยิ่งมาคิดว่าจพโดนคุณ won won วางยาพิษพรุ้งงี้ ก๊งเหล้าหนักจนเป็นตับแข็งแน่ๆ ใครเฝ้ายามอยู่มาก๊งเป็นเพื่อน ร่วมเป็นตับแข็งกันหน่อยจ้า


โดย: งุงิ IP: 58.8.130.124 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:13:23:26 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ พี่วอนวอน รอลุ้นตอนต่อไปอยู่เลย อย่าวางยาบ่อยนะค่ะ เด๋วจาคลั่ง 555
ขอบคุณกลอนคุณแพนด้ามากๆค่ะ ไพเราะมากคล้องจองยิ่งนัก เก่งจังค่ะ


โดย: ployzaku IP: 192.168.128.89, 122.154.14.2 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:13:23:36 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณ wonwon เหมือนรู้ใจกัน หยุดยาวปีใหม่
จะได้อ่านต่ออีกตอนไม่ต้องคอยนาน
ขอบคุณมากๆ ค่ะ


โดย: Tun IP: 124.122.151.111 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:14:13:55 น.  

 
อ๊าก!!!!! วางยาครั้งต่อไป 30 รึขอรับ พวกข้ามิต้องสิ้นชื่อในปีใหม่รึนี่
ตอนนี้อาจจะไม่ค่อยเจอกันนะคะ เพราะกลับบ้านแล้ว ท่านน้องดุเหลือเกิน เล่นเน็ทอยู่คนเดียว เฮ้อ!!


โดย: สาวก 2มุน IP: 125.26.229.153 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:17:45:41 น.  

 
ฮุฮุ ข้าจะเฝ้ายามกะกลางวัน

แต่ขออภัยผู้คนในบ้านด้วย
เนื่องจากข้าติดประชุมที่ รร. ด่วน
ก็เลยตองอู้งานไป

หวังว่าของในบ้าน
หรือ(คนในบ้านคงไม่โดนขโมยไปนะขอรับ)

ไม่งั้นโทษของข้าน้อยคงใหญ่หลวงนัก
ขอท่าน wonwon พิพากษา ลงทัณข้าด้วยเถิด อิอิ

เลียนแบบเฮียของเรา แต่อย่าทุบมือข้าล่ะ

เดี๋ยวข้าจะไม่มีโอกาส พิมคีย์บอร์ด เข้ามา เว้าวอน

กลอนกล่าว กับพวกท่าน พรุ่งนี่อยู่โดยยาพิษด้วยกัน
มั้ยล่ะ พวกท่านทั้งหลาย


โดย: N.K IP: 119.31.126.141 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:18:44:30 น.  

 
หวัดดีครับ ดูบ้านเงียบๆ งั้นข้าน้อยเด็กใหม่หัดแต่งขอฝากกลอนเมาๆไว้นะฮะ โอ้คุณ wonwon อย่าลืมอ่านนะครับ
โอ้เมาเอ๋ย เมารักตัวอักษร
โอ้บังอร ช่างแปลอยู่ที่ใด
ได้โปรดเถอะ รับฟังความข้างใน
ความปวดใจของเหล่าคนเมายา
รู้สึกคุณ wonwon วางยารอบนี้ได้ผลเกินคาดถ้าผมเป็นซามูไรคงใช้ดาบคว้านท้องถ้าไม่ยอมให้มาถอนพิษแก้ความคลั่งจากบทแปลของท่าน เฮ้! เฮ้! เมากันต่อดีกว่าแต่หัวค่ำนี่แหล่ะดี5555 ดึกก็นอนกับแรงไว้พรุ่งนี้

นั่งล้อมวงชนจอกเหล้า
ใจข้าเศร้าเป็นหนักหนา
กับแกล้มเหล้าคือน้ำตา
นิยายมาหายเศร้าใจ
ข้าน้อยขอทำนายไว้หน่อยครับว่ายุนบกจะต้องปลอดภัยเพราะว่าทำไมฟ้าต้องในสองคนพบกันอีกครั้งแต่ฟ้าอยากพิสูจน์รักแท้ล่ะมั้งถึงแกล้งเสียแรงเลยแฮะ ขอทำนายดังนี้ครับ ลาล่ะครับไปอ่านหนังสือก่อน เดี๋ยวไปโหวตให้คู่รักคู่นี้ก่อนจาก พบกันตอนเช้าครับโดย: เกษตรศิลป์ IP: 61.90.64.190 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:18:52:37 น.  

 
โอ้ว...บ้านเงียบ
อิอิอิ...รอโอกาสนี้มานานแล้ว
ติดตั้งกับดับไว้รอเลย
1. กล้องโทรทัศน์วงจรปิดกำลังสูง ซูมหน้าคนเล่น
ได้ชัดเจน ส่งภาพไปสถานี
2. sensor ตรวจ alcohol ส่งข้อมูลตรงไปที่ด่านที่ใกล้
ที่สุด
3. เบอร์โทรมูลนิธิเก็บคนเมา

เท่านี้ก็ไม่มีใครมาแย่งดู..หน้าห้องนอนแล้ว..ฮิ้ว..เย้


โดย: ppp IP: 115.67.181.213 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:21:55:19 น.  

 

ท่าน ppp

ข้าเห็นน่ะท่านกำลังทำอะไร

ข้าน้อยขอมีส่วนด้วยอะป๊ะ ฮิ ฮิ


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 115.67.144.249 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:21:59:16 น.  

 
ยะฮู ยะฮู มีใครอยู่บ้านม้าย
มองซ้าย มองขวา ทางสะดวกล่ะคืนนี้ อิอิ(เสียงหัวเราะหื่น ชอบกล)
ย่องเบาเข้ามาถึงประตูห้องเฮีย(จากยามกลายเป็นโจร - -) มองซ้าย มองขวาอีกที ทางสะดวก
หากแต่กำลังจะแอบแง้มเปิดประตู ตาดันเหลือบไปเห็นกล้องวงจรปิดของท่านppp โอยตาล่ะงานนี้ภาพฟ้องชัดเจน
ข้ามาเฝ้ายามหน้าห้องเฮียตามคำของท่านวอนวอน ขอรับท่าน ppp ไม่ได้มาแอบดูเฮียน้า ฮ่าๆๆ
มาลั่นล้า ก่อน สิ้นชื่อ ชอบที่ท่าน บกน้อยบอกมากมาย
30 ธันวา 52 วันสิ้นใจ(ใช่ป่าวน้อ)


โดย: สาวก 2มุน IP: 125.26.229.153 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:21:35 น.  

 
คุณ สาวก 2มุน อย่าเสียงดังสิค่ะ
เด๋วเจ๊กะเฮียได้ยินพอดี อุตส่าแอบซุ้มดูเงียบๆ
ไม่ยอมขยับไปไหนกลัวพลากช้อตเด็ด
เด๋วเจ๊กะเฮียรู้ตัวแล้ว อดกันพอดี
ส่วนใครที่พลาดไม่ต้องกลัว เพราะเราได้ตั้งกล้องทุกจุดทุกมุม หรือต้องการให้เพิ่มอะไรสั่งได้หลังไมค์เลยค่ะ
ฮา ๆๆๆ


โดย: งุงิ IP: 58.8.130.124 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:46:19 น.  

 
วู้...วู้... ข้าน้อยมาแล้วขอรับ

เอ๋ท่านสาวก 2มุน ท่านแอบทำไรน่ะ ข้าเห็นนะ ไม่ใช่มีแต่กล้องวงจรปิดเท่านั้นนะ ว่าแล้ว ยังมีใครอยู่บ้าง ข้าหากับแกล้มมาให้แล้วคร๊าบ

วันนี้ข้ามีต้มยำกุ้ง แหนมข้อไก่ หมูแดดเดียวมาฝาก ใครสนใจ เข้ามาร่วมก๊งกะข้าซะดีดี 5555


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.98.77 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:47:45 น.  

 
แหม!! กับแกล้มน่ากินจังเลยนะท่านยามควงกะ งั้นขอร่วมวงเลยด้วยเลยนะ (มาถึงก็กินเลย) คงจะไม่ว่ากันนะคะ
ปล.ต้องระวังตัวมากขึ้นรึเปล่าอ่ะ มีกล้องวงจรปิดด้วย


โดย: haewonny IP: 125.24.150.28 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:58:45 น.  

 
ทำไมเหมือนอยู่กันแค่ 2 คนล่ะท่าน ข้าเมานำไปแล้วนะ ท่าน heawonny


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.98.77 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:0:31:22 น.  

 
eiei eiei หนีไปนอนล่ะนะคร๊าบ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเข้ามารอตอนต่อไปครับผม ท่าน wonwon


โดย: ยามควงกะ IP: 124.121.98.77 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:0:44:29 น.  

 
ว้าาาาา

ไปกันหมดแล้วหรือนี่

ข้าน้อยมาช้าไป

คืนนี้คงอยู่กับกล้องวงจรปิดและ sensorสินะ

มีใครอยู่มั้ยเอ่ย

กับแกล้มก้อถูกท่านhaewonny กินไปหมดแระ

มาเฝ้าบ้านหน้าให้ท่าน wonwon ไปละกัน


โดย: okk IP: 112.142.123.214 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:2:56:32 น.  

 
ท่านยามควงกะไม่อยู่กะข้าน้อนเลยนะ

กลัวมีหน้าติดเข้าไปกล้องวงจรปิดหรอท่าน

ไม่ต้องห่วงนะ

ถ้าเกิเไรขึ้นท่านwonwon จะประกันตัวเราออกมาเอง อิอิ


โดย: okk IP: 112.142.123.214 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:3:34:51 น.  

 
ตอนนี้ก้อได้เวลาอันสมควรแล้ว

ข้าน้อยต้องออกจากภาระกิจยามไปเฝ้าพระอินทร์แทนแล้วนะทุกท่าน

ใครเข้ามาช่วยเกบกวาดกับแกล้มของคุณhaewonny ที่แอบกินคนเดียวทิ้งด้วยนะ

ข้าน้อยไปละ


โดย: okk IP: 112.142.123.214 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:4:41:26 น.  

 
แอบเข้ามา เก็บ กวาด บ้าน

มะคืนไม่ได้มา อดเมาเรย

เอ.. ใครเอาเหล้ามาซุกไว้ตรงนี้ไหนึง

ท่านยามควงกะ แน่ๆเลย

อิอิ ลาภปากข้า

ข้าอุ้มไหไปล่ะนะ

บ่ายๆจาเข้ามาใหม่


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.50.133 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:6:30:30 น.  

 
ท่านยามควงกะรับกาแฟไหม วันนี้ที่ท่านมาสายนะครับ อรุณสวัสดิ์ยามเช้า แล้วท่านอื่นรับขนมปังปิ้งราดน้ำผึ้งทานกับกาแฟไหมครับผมจัดให้ครบทุกท่านเพื่อจะได้มีเตรียมตัวเศร้ากันต่อ ท่านกวีไม่อยู่เลยดูเหงาๆไม่มีกลอนเลย วอนท่านแพนด้าราชากลอนแปดช่วยแจกกลอนในฉากฮีโรติกหน่อบครับ ไปแล้ว บาย บาย


โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.98.81 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:7:48:01 น.  

 
คุณ เกษตรศิลป์ มาแต่เช้าเลย สวัสดีตอนเช้าค่ะ กลอนเพราะค่ะ

วันนี้วงเหล้าใน รพ ไม่ค่อยคึกคัก

แปลเสร็จแล้วค่ะ เหลือรีไรท์ ศัพท์เยอะเหลือเกิน บางประโยคเพราะมาก แต่เหมือนแปลออกมาไม่ได้สวยดั่งใจเลยค่ะ ขอแก้ให้เนียนๆ ก่อน

แปลบทนี้จบก็เหลือ อีกแค่ 20 กว่าหน้า น้ำตาแห่งความปิติไหลออกมาเลยค่ะ ทำได้แย้ววววววว จะจบแล้วหรือนี่ ไม่น่าเชื่อ เหมือนวิ่งมาราธอน โชคดีที่มีคนดูเชียร์อยู่ข้าง ไม่งั้นคงแปลไม่ได้มาจนถึงตอนนี้

ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน เข้ามาคอมเม้นท์ ที่เข้ามาเมาเหล้า เล่นไพ่ เป็นยาม เป็นพนักงาน ช่วยเหลือ เป็นกำลังใจ

สุดท้ายนี้ โปรดไปเข้าห้องรายงานตัว profile ที่โชว์อยู่หน้าจอ ไม่เข้ากับจำนวนผู้รายงานตัวเลยค่ะ


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:9:31:17 น.  

 
เย้ ท่าน won won มาแว้ววววว

แว๊บเข้ามาดูเป็นระยะ

เด๋วบ่ายมาอีก


โดย: รัก..2มุน..หมดใจ IP: 114.128.50.133 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:9:53:39 น.  

 
....หนอนผีเสื้อ......
เป็นแค่หนอนไร้ค่า
ที่หลงลืมตาเกิดมาท่ามกลางดอกไม้
ร่างกายผอมบาง
ดมกลิ่นหอมเย้ายวน
หลากสีชีชวนให้หลง รักไม่ลาร้าง
หลงรักเจ้าช่อดอกไม่ทั้งใจ

* ต่อให้หิวก็ฝืนก็ทน
จะยอมไม่กลืนไม่กินดอกใบ
ให้เจ้าดอกไม้ระคาย

** แค่ใช้น้ำค้างเพื่อพอประทัง
ตายังมองชื่นชมแค่เพียงดอกไม้
ไม่เคยคิดมองตัวเอง
จนชีวิตเจ้าหนอนก็ตายลงไป
----------------------------------------------------
ได้ฟังเพลงนี้ของหนูมิเตอร์ ทำให้คิดถึง haewon กับ jeong hyang จัง

ขอเป็นอีก 1 กำลังใจให้คุณ won won

(หนอนผีเสื้อ)


โดย: หนอนผีเสื้อ IP: 202.28.35.2 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:11:13:42 น.  

 
โอ้เป็นข่าวดีมากพอกับการได้โบนัสปีใหม่เลย คุณ wonwon น่ารักที่สุด ชอบการเรียบเรียงของคุณมากที่สุด ขอบคุณแทนความรู้สึกที่มากหลายจนไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ คุณ wonwon จะมีเรื่องใหม่ต่อไหมฮะผมขอเป็นกำลังใจให้ครับรอติดตามผลงานของคุณอยู่นะครับ ขอทายเกี่ยวกับตัวคุณ wonwon หน่อยได้ไหมครับ ว่าคุณต้องมีงานที่เกี่ยวกับการแปลหนังสือเหมือนบรรณธิการหนังสือประมาณนี้ และคุณต้องเป็นคนที่ค่อนข้างสูงโปร่งดูดีและน่ารัักสะดุดตาผมยาวบุคลิกแตะตาแน่นอนและที่สำคัญน่ามีความรู้ด้านอักษรศาสตร์และด้านวรรณคดีด้วย การเรียบเรียงของคุณบ่งบอกถึงตัวคุณได้ดี ว่าฉลาดน่ารักมีน้ำใจสุภาพให้เกียรติผู้อื่นและเป็นมิตรที่เด่นที่สุดคุณมีอะไรให้น่าติดตามค้นหาเพียงตัวอักษรที่ใช้ใจเรียบเรียงทุกคนต่างให้ความสนใจและประทับใจในเรื่องราวของบทละครที่คุณแปล เช่นกับเดียวผมที่คลั่งไคลคำแปลของคุณครับ ผมคิดว่าผมคงไม่ทำอะไรที่ไม่สุภาพนะครับ หากแต่อย่างไรผมขออภัยด้วยครับ


โดย: เกษตรศิลป์ IP: 58.9.95.82 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:29:02 น.  

 
^^
^^

โอ้เป็นหมอดูด้วยเหรอค่ะ คุณเกษตรศิลป์โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:33:43 น.  

 
รอคอยยาพิษตอนที่เศร้าที่สุดอย่างใจจดใจจ่อคะ

คุณ won won ใกล้อัพหรือยังคะ เนื่องจากวันนี้ต้องไปงานรื่น

เริงตอนห้าโมงเย็น จะได้ทันอ่านไหมคะ

กลัวไปนั่งเพ้อละเมอคิดถึงตอน 17 จนร้องเกะไม่ออก

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


โดย: Takky IP: 124.120.219.86 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:13:07:17 น.  

 
มารอรับยาอ่ะท่าน

ไม่ทำงานทำการมันล่ะ

อิอิ


โดย: KK IP: 210.246.181.3 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:13:39:10 น.  

 
ตอกบัคร รอรับยา(ต้านหรือพิษหว่า)ขอร้าบบบบบ^-^
ว่าแต่มีใครเปิดดูกล้องวงจรปิดยังอ่ะ กล้องจับภาพไรได้บ้างน้อ ถ้ามีฉากเด็ด ไรต์ให้ด้วยนะขอร้าบบ ฮ่าๆๆ


โดย: สาวก 2มุน IP: 113.53.202.133 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:14:14:03 น.  

 
ตอกบัตรค่า
ไม่ได้เข้ามาหลายวัน ยังเมากันอยู่ ฮ่าๆ
รอต่อไปๆๆ love wonwon


โดย: Post Modern Girl IP: 114.128.188.180 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:14:20:09 น.  

 


ฉาก เผยตัวตน

โอ้เจ้าโลม โฉมเอย โฉมเฉลา
บุพเยาว์ ยอดฟ้า มารศรี
โปรดสถิต อยู่เป็น เทพเทวี
ในภาพเขียน ภาพนี้ ให้คู่ควร
---------------------------------------
เจ้าเปลื้องผ้า เผยกายา งามสงวน
เเหงนหน้ามอง ดูดวง กฤษณา
งดงามดั่ง เเสงนวล ดวงดารา
ให้ลูบไล้ ไขว่คว้า หาทรามวัย
---------------------------------------
อันบุพผา ห้วงธารา ภาสมร
สถิตกร ตอดต้อง ประทุมสา
เข้าลูบไล้ ไต่เขา เย้าเมฆา
พักตรเข้าหา ภาสงวน เเม่นวลไพร
---------------------------------------
เจ้าคนงาม อรชร ที่ตรงหน้า
ข้าบรรยาย โฉมกายา พิศมัย
ถ้าข้านั้น เข้าช่างศิลป์ สมดั่งใจ
เจ้าขอไป ฤทัยคู่ นิจนิรันด์
---------------------------------------
อันว่าไม้ หนามเเหลม นับเเสนโยช
ยังมีคน ทนโศรก จากหนามเเหลม
ตัวข้านี้ เป็นบุรุษ ไร้สำเเดง
มิอาจเเผก ปฏิเสธ เเก้วกัลยา
---------------------------------------

บทนี้เป็นบทที่ จองฮยางเปลื้องผ้าเผยตัวตน
เเต่ดิฉันมิสามารถ ทำให้เห็นภาพด้วยภาษที่โจ่งเเจ้งได้
จึงได้ใช่ภาษาวรรณคดีเเทน หวังว่าคงมิลำบากกันนะค่ะ
ส่วนบทต่อไปหลังจากนี้ จะเป็นความรักที่ เเสนทรหด ของ
ซินยุนบกเเละจองฮยาง ติดตามกันด้วยนะค่ะ

ปล. อ่านยากไหมเนี่ย เพราะเป็นกลอนไทย จะต้องรักษา
จรรยาบรรณนักเเต่งกลอน วิจารณ์ได้นะค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ


โดย: เเพนดา IP: 110.164.47.232 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:14:48:38 น.  

 
อรุณบ่ายแก่ๆสวัสครับ

ว้าว! กลอน คุณแพนด้า สมกับที่ รอร๊อรอ คอย
ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่ไหน อ่านครั้งใดเป็นต้องเห็นภาพทุกครา
หุหุ!!นับถือยิ่งๆๆไป แต่งมาอีกนะคร๊าบบจะรอติดตาม

คุณ(สาวก 2มุน)ครับ เดี๋ยวถ้ายามาก็รู้เองแหละครับ
(ว่าจะต้านหรือจะเป็นพิษ)มากกว่ากัน ฮิฮิ ฮุฮุ
ขอตัวไปนอนรอนะครับโดย: N.K IP: 110.49.190.177 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:14:57:33 น.  

Valentine's Month


 
albatross11
Location :
สุรินทร์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
รักกันเพียงใดก็ต้องพลัดพราก หวงไว้เพียงใดก็ต้องจำจาก ข้ามาคนเดียวข้าไปคนเดียว ไม่มีใครเป็นอะไรของใคร ต่างคนมาต่างคนไป ยิ่งยึดยิ่งทุกข์ ปล่อยวางได้จึงเบาสบาย... เมื่อปัญญาแจ่มแจ้งจะสลัดคืน เมื่อมาจากดิน ท้ายที่สุดก็สลายกลายเป็นดิน ยึดเอาไว้ก็ได้แต่ทุกข์ตอบแทน อยากโง่ก็ยึดต่อไป คิดได้ก็วางเสีย พุทธทาสภิกขุ............ .............................. .............................. ความทุกข์ที่เกิดจากการพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รักที่พอใจนั้น เป็นเรื่องทรมานยิ่ง และเรื่องที่จะบังคับมิให้พลัดพรากก็เป็นสิ่งสุดวิสัย... ทุกคนจะต้องพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก ที่พอใจ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง...พุทธโอวาท --------------------------- พระราชดำรัส ในรัชกาลที่ 7 เมื่อทรงสละพระราชสมบัติ เพื่อประชาชน ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจ อันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรทั่วไป ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใดโดยเฉพาะ เพื่อใช้อำนาจโดยสิทธิ์ขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร
Friends' blogs
[Add albatross11's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.