... มาแว้วๆ ***ยอดรักนักศิลป์ตอนที่ 26 ทางรอด *** OG 2 ตอน13-ตอนจบ** **คลิกอ่านทุกเรื่องได้ที่เมนูด้านซ้ายเลยจ้า.. ^_^
“ความทุกข์-หากเล่าสู่กันฟังจะลดลงครึ่งหนึ่ง ส่วนความสุข-ถ้าเราแบ่งปันมันจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า” ขอบคุณลูกบล็อกทุกท่านที่ร่วมสร้างบล็อกแห่งความสุขนี้ขึ้นมา อยากให้พื้นที่ในบล็อกแห่งนี้ได้เป็นที่แบ่งปันทุกข์และสุขร่วมกัน จะไม่มีรักรูปแบบใดที่เป็นไปไม่ได้ ณ ที่แห่งนี้....วอนวอน
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
ภาพวาดภาพที่ 12/2 พระราชวังหลวง

Changyeong Palace

ณ พระราชวัง

“ฝ่าบาทมัวแต่ทรงยุ่งอยู่กับภาระกิจของประเทศชาติ รู้สึกว่าพระองค์จะทรงผอมไป พระองค์จะทำให้พระอัยยิกาปวดใจ” ภายในพระราชวังหลวง อัยยิกาจองซุนกำลังลองชิมชาจีน ลองจิงคุณภาพดีที่คณะทูตไปเมืองจีนนำกลับมา พระพักตร์อันงดงามที่เหมือนกับทรงแย้มสรวลตลอดเวลา ดูไม่ออกเลยว่าได้ซ่อนความโหดร้ายไว้ภายใน มีเพียงพระเนตรคู่นั้นแสดงให้เห็นถึงความเย็นชาที่สามารถจะทำให้คนกลัววาบไปถึงสันหลังได้เลยทีเดียว

“มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ฝ่าบาท นับตั้งแต่ขุนนางโจ ยังจุงและขุนนางประจำเมืองฮันยางคิม กิจู ปลดเกษียณไป ข้าดูเหมือนกับเด็กที่ไม่ได้ความช่วยเหลือใดๆ เลย ข้าต้องตั้งใจทำหลายๆ อย่างด้วยตัวเอง และตอนนี้ข้ากำลังเตรียมการบางอย่างที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่และสำคัญ และข้าเพียงแค่อยากจะทูลให้พระองค์รับทราบ” พระราชาทรงผ่อนคลาย ท่าทางที่สง่างามและสุขุมแผ่ไปทั่วพระวรกาย พระองค์ทรงยิ้มให้กับ “ครอบครัว”ของพระองค์ โดยที่ไม่กลัวกับสายตาเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว

“โอ้ มีอะไรหรือเพคะฝ่าบาท ข้าก็มีข่าวดีจะทูลพระองค์ท่านเช่นกัน” ต่างสนทนากันแบบซ่อนวาจาเชือดเฉือน

“โอ้ งั้นท่านย่าได้โปรดบอกหลานเรื่องข่าวดีของท่านก่อนเถิด ข้าอยากรู้จริงๆเลย ข่าวที่ท่านย่าจะบอกหลานด้วยตัวเองจะต้องเป็นข่าวดีแน่นอน”

“อ่า” พระอัยยิกาจองซุนไม่รีบร้อน พระองค์ทรงแย้มสรวลน้อยๆ และทรงจิบชา พระนางวางถ้วยชาลงอย่างเบาๆ และดึงม้วนกระดาษภาพวาดออกมาจากด้านหลังของนาง

“ฝ่าบาท พระองค์ทรงจำได้หรือไม่ว่าข้าเคยพูดถึงเรื่องภาพวาดของช่างเขียนพิเศษคนหนึ่ง ช่างเขียนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นคนนั้น เมื่อก่อนในวงการศิลปะมีข่าวลือว่าเขาเป็นผู้หญิงและแม้แต่ข้าก็คิดว่ามันเป็นเรื่องจริง ฮ่าฮ่า คนนั้นซึ่งเป็นหนึ่งในช่างเขียนที่ช่วยวาดภาพพระบิดาของเจ้า ภาพเหมือนของ องค์ชาย ซาโต เฮวอน ชิน ยุนบก” อัยยิกาจองซุนตรัสอย่างสุภาพ แต่พระเนตรทั้งสองของนางกำลังลอบสังเกตทุกท่วงท่า การกระทำ อารมณ์และการแสดงความรู้สึกของพระราชา

“โอ้ ท่านยังคิดถึงเขาอยู่อีกหรือ ข้ารู้สึกว่าทักษะการวาดภาพของเขาไม่เลวเลย แต่เขาค่อนข้างจะมุทะลุและไม่อยู่ในกรอบ เขาทำได้แม้กระทั่งทำลายภาพวาดของพระราชา ซึ่งเป็นภาพที่ข้าตั้งหน้าตั้งตารอมาหลายปี แถมยังทำลายกฎระเบียบของช่างเขียนในราชสำนักอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เพราะเขาเคยช่วยข้าวาดภาพเหมือนของพระบิดา ข้าจึงทำได้เพียงไล่เขาออกจากสำนักศิลป์ และได้ออกบรมราชโองการไม่ให้กล่าวถึงบุคคลผู้นี้อีกต่อไป แต่ทำไมท่านจึงมากล่าวถึงเขาในตอนนี้อีก พระอัยยิกา” พระราชายังคงพูดคุยด้วยท่าทางร่าเริง แม้พระองค์จะทรงอยากรู้และกระตือรือร้นที่จะสนทนาเรื่องนี้กับอัยยิกาจองซุน โดยไม่มีแม้แต่ความกลัวในสายพระเนตร

“โอ้ จริงๆแล้วมันค่อนข้างเป็นเรื่องบังเอิญ หลานข้ารู้ว่าข้าชอบภาพเขียน และยังรู้อีกว่าข้าชื่นชอบภาพเขียนของเฮวอนมากๆ เขาได้ออกตามหาเฮวอน และจัดการรวบรวมผลงานภาพเขียนดีๆ ในตลาดมา คนที่ขายภาพเขียนให้ยังเสนอให้หลานข้าไปเจอกับเฮวอนอีกด้วย เพราะเขาเห็นว่าหลานข้าชื่นชอบเฮวอนอย่างมาก ข้าอยากจะให้ฝ่าบาทและท่านทันวอนดูภาพเขียนภาพนี้ก่อน และช่วยชี้ว่ามันเป็นผลงานของเฮวอนจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงข้าอยากจะเอาตัวเขากลับมา และถ้าไม่จริง ก็ลืมเรื่องนี้ไปซะ”พระ อัยยิกาจองซุนยังคงยิ้ม ขณะสังเกตพระราชาและทันวอนด้วยหางตา

“โอ้ ดูเหมือนว่าท่านจะคิดถึงเฮวอนตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ หากท่านยังคงชื่นชอบภาพเขียนของเฮวอนมากจริงๆ ข้าจะออกหมายเรียกให้เขากลับมา และให้เขาวาดภาพให้ท่านเพียงผู้เดียว ท่านคิดว่าอย่างไร ถือว่าเป็นสิ่งที่หลานให้ด้วยความนับถือ แต่ก่อนอื่นเลย ทำไมเราไม่ให้ท่านทันวอนตรวจดูก่อนว่าเป็นผลงานของลูกศิษย์ของเขาจริงหรือไม่” น้ำเสียงเรื่อยๆ ของกษัตริย์ทำให้พระอัยยิกาจองซุนมีความมั่นใจมากขึ้น แต่นางก็ไม่แสดงออกมา

“ทันวอน เจ้าต้องตรวจดูอย่างละเอียดรอบคอบว่านี่เป็นงานของเฮวอนจริงหรือไม่” พระนางออกคำสั่ง

“พะยะค่ะ พระอัยยิกา” ทันวอนซึ่งกำลังคุกเข่าอยู่ด้านหลังพระราชา ยืนขึ้นอย่างช้าๆ และรับกล่องใส่ภาพวาดนั้นมา โดยนางในคนสนิทของอัยยิกาเป็นคนยื่นให้ เขารับมาด้วยท่าทีเคารพนบนอบอย่างที่สุด แล้วค่อยๆ ดึงภาพวาดออกมา

“ฮ่า ฝ่าบาท มันเป็นของจริง ภาพวาดภาพนี้เฮวอนเป็นคนวาดจริงๆ แม้ว่าจะเป็นเพียงภาพวาดธรรมดา แต่ก็นับว่าเป็นภาพที่มีคุณภาพสูงสุดเลยทีเดียว” ฮอง โด กล่าวขณะที่มองดูภาพวาดด้วยความระมัดระวัง และผงกหัวแสดงออกถึงความชื่นชมและมีความสุข

“ทันวอน เจ้าดูและตรวจสอบดีแล้วใช่ไหม ท่านแน่ใจนะว่าเป็นภาพที่เฮวอนวาดจริงๆ” ปฏิกริยาของทันวอนที่แสดงออกมาไม่เป็นไปตามที่อัยยิกาจองซุนคาดไว้

“ฝ่าบาท ในรูปนี้ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ เลย ได้โปรดทอดพระเนตร ลายเส้นในภาพวาดนี้ มันช่างดีเลิศและกลมกลืนอย่างดีเยี่ยม ซึ่งนั่นเป็นความสามารถพิเศษของเฮวอน สีที่ใช้ก็สว่างสดใสและงดงามมาก ส่วนความหมายที่ต้องการจะสื่อในภาพวาดนี้ ก็ดูเป็นตัวตนของเฮวอนจริงๆ ฮ่าฮ่า ซึ่งก็เป็นเรื่องราวของความรักระหว่างผู้ชายและผู้หญิง หรือไม่ก็เป็นการพบกันเป็นการส่วนตัวของพวกเขา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คนมักจะพูดกันว่า ภาพวาดของเขาไม่เหมาะที่จะแขวนไว้ในห้องโถงอันโอ่อ่าตระการตา ผู้คนในภาพวาดนี้มีดวงตาสวยงามคมกริบ ใบหน้าเรียวเล็ก ด้วยไปด้วยลักษณะที่ละเอียดอ่อน ซึ่งดูก็รู้แล้วว่าเขาวาดผู้คนในภาพนี้อย่างไร และดูที่ตราประทับนี่สิ มันเป็นตราอันเดียวกันกับที่ข้าแกะสลักเองกับมือเพื่อให้กับลูกศิษย์ข้า แล้วทำไมข้าจะจำไม่ได้ และข้อความที่เขียนไว้ตรงนี้อีก มันเป็นลายมือของเขาชัดๆ นั่นจึงทำให้ข้ามั่นใจและสามารถรับรองได้ว่าเป็นภาพวาดของเฮวอน ชิน ยุนบก จริงๆ พะยะค่ะ ฝ่าบาท” ทันวอนอธิบายถึงรายละเอียดต่างๆ อย่างช้าๆ ไม่เร่งร้อนที่จะยืนยันว่าภาพนี้เป็นภาพของเฮวอนจริงๆ

พระอัยยิกาทรงฟังและใช้สายพระเนตรอันเฉียบคมสังเกตกษัตริย์ ซึ่งยังคงสำราญกับรสชาด้วยรอยยิ้ม และเมื่อพระนางหันความสนใจมาที่ทันวอนที่กำลังอธิบายอย่างใจเย็น นางก็กลับหาจุดบกพร่องไม่ได้เลย ‘ทำไมฝ่าบาทดูไม่ตกใจแม้แต่น้อย ทั้งๆที่ทันวอนยืนยันว่าเป็นภาพวาดของเฮวอนจริงๆ เขาไม่ได้กลัวอยู่รึว่าข้าอาจจะหาตัวเขาพบ อย่าบอกนะว่าข้าถูกคิม โจนึนหลอกให้แล้ว เจ้าคนใช้ไร้ค่าคนนั้น มันสมควรตายจริงๆ’ นางคิด ความสนใจใคร่รู้อยากจับผิดเมื่อครู่นี้มันมลายหายไปสิ้น เหมือนกับถูกทำให้สูญเสียความเชื่อมั่น พระนางจึงนั่งจิบชาอย่างเงียบๆ

“พระอัยยิกา ในเมื่อมันเป็นภาพวาดของเฮวอนจริงๆ และฝ่าบาททรงชื่นชอบภาพวาดของเฮวอนมาก ทำไมฝ่าบาทจึงไม่นำตัวเขากลับมาและให้เขาเป็นช่างเขียนส่วนพระองค์ของฝ่าบาทเล่า” กษัตริย์พูดต่อ และหัวเราะเบาๆ

“โอ้ ข้าพูดเล่น เขาถูกไล่ออกสำนักช่างเขียนไปแล้ว มันจะเป็นไปได้อย่างไรที่จะนำตัวเขากลับมาอีก ฝ่าบาทเป็นผู้ปกครองประเทศ แล้วข้าจะฝ่าฝืนคำสั่งของฝ่าบาทได้อย่างไร ข้าว่าเราควรจะปล่อยมันไปอย่างนั้น ข้าจะคอยชื่นชมภาพเขียนที่สร้างสรรค์ ของเฮวอนกับท่านในอนาคต และดูเหมือนว่าในรอบนี้ ข้าจะเป็นฝ่ายแพ้ อย่าบอกข้านะว่า เฮวอนเป็นผู้ชายจริงๆ และเขายอมพลีชีพเพื่อผู้หญิง ข้าไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเขาเป็นคนที่เก็บความรู้สึกได้ดีขนาดนี้ และนี่เขาก็ตายไปแล้ว แล้วข้าจะไปนำตัวเขากลับมาสำนักศิลป์ได้จากที่ไหน” อัยยิกาจองซุนปฏิเสธข้อเสนอของพระราชา

“โอ้ ฝ่าบาทช่างรักข้าจริงๆ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เมื่อท่านอยากจะได้ตัวเขากลับมา ทรงทำตามพระประสงค์ได้เลย ข้าจะไม่ขัดขวางความประสงค์ของท่าน” กษัตริย์ตรัสอย่างสงบ ราวกับว่าได้เรียบเรียงคำพูดมาแล้ว

“อ้า จริงรึ แล้วฝ่าบาทมีอะไรสำคัญที่จะบอกข้าหรือ มันคืออะไร” จองซุนสงสัยว่ากษัตริย์จองโจทรงมีอะไรอยู่ในพระทัย

“โอ้ คือว่า ข้าอยากจะย้ายพระศพของพระบิดาองค์ชายซาโต จากสุสานหลวง Hanyang’s Donggureung ไปอยู่ที่ป้อมฮวาซังที่ซูวอน จังหวัดเคียงกิ และในเวลาเดียวกัน ข้าก็อยากจะสร้างสุสานของข้าใกล้ๆ กับสุสานของเสด็จพ่อ เพื่อว่าเมื่อข้าตายไปแล้ว ข้าจะได้มีเสด็จพ่ออยู่เป็นเพื่อน โครงการที่จะสร้างสุสานนี้ค่อนข้างจะใหญ่และยุ่งยากซับซ้อน ข้าจึงต้องการคนที่มีฝีมือมาทำงานนี้โดยเฉพาะ แต่เรื่องของเรื่องก็คือ ยังหาคนที่เหมาะสมกับงานนี้ไม่ได้ ซึ่งก็ทำให้ข้าคิดจะหาคนที่มีความรู้จากบรรดาราษฎร ท่านมีความเห็นว่าอย่างไร เสด็จย่า” เมื่อไรก็ตามที่กษัตริย์จองโจคิดถึงการเสียชีวิตของเสด็จพ่อ พระองค์ทรงคิดว่าท่านเสียชีวิตอย่างน่ากลัวเพียงใดในกล่องไม้ หลังจากที่ถูกใส่ความโดยพวกขุนนางและตระกูลคิม ซึ่งเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดคนสำคัญ เขาเตือนตัวเองตัวเองตลอดให้แน่วแน่กว่านี้และแข็งแกร่งพอที่จะยึดคืนสิทธิ์อันชอบธรรมของครอบครัวกลับมา

“สมาชิกในครอบครัวที่เสียชิวิตไปถูกฝังเรียบร้อยแล้ว แล้วพระองค์จะไปรบกวนความสงบของพวกเขาทำไม ข้าตระหนักดีว่าฝ่าบาทเป็นลูกกตัญญู แต่เรื่องพวกนี้ก็ผ่านพ้นไปแล้ว ทำไมท่านจึงไม่ปล่อยให้พวกเขาอยู่อย่างสงบเล่า ทำไมพระองค์จะต้องทรงคิดถึงเรื่องนี้ตลอดเวลา” พระอัยยิกาจองซุนกล่าวโดยมีความหมายแฝงไว้ในคำพูดของนาง

“เสด็จย่า ข้ามองดูภาพเหมือนของพระบิดาทุกวัน และก็คิดว่า ท่านยังไม่จากข้าไปไหนแม้แต่เพียงวินาทีเดียว แล้วข้าจะลืมได้อย่างไรกัน แม้ว่าข้าจะต้องตายในวันหนึ่ง ข้าก็ยังอยากจะอยู่เป็นเพื่อนเสด็จพ่อ” แน่นอน ความแค้นที่สะสมมานานปี อยู่ๆ จะลบออกไปจากใจง่ายๆได้อย่างไร

“เอาหล่ะ ฝ่าบาท ทำตามที่พระองค์ท่านวางแผนไว้เถิด ข้าไม่สามารถเข้าใจหรอกว่าพระองค์รู้สึกอย่างไร”พระ อัยยิกาจองซุนกล่าวด้วยท่าทีที่ไม่ปกติ

“ถ้าท่านต้องการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมไปจนจบ และข้าก็ไม่มีทางให้ถอยกลับแล้ว ข้าจะถูกรวมเข้าด้วยกันไปจนจบ เพื่อเห็นแก่ผลประโยชน์ของครอบครัวข้า และชีวิตข้า ข้าจะต้องเข้มแข็งไปจนจบเช่นกัน เพราะข้าได้ให้สัญญากับคนๆนั้นไว้ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ข้าจะต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป” ในเวลานี้ ท่าทีที่ถมึงทึงอย่างแรงกล้าและความรู้สึกเศร้าสลดกวนใจอัยยิกาจองซุนเป็นยิ่งนัก

“ดีแล้ว ข้าอยากจะขอบพระทัยท่าน ทรงดูแลพระพลานามัยให้แข็งแรง มิเช่นนั้นแล้ว ข้าในฐานะหลานชายจะเป็นห่วงมาก พระอัยยิกา สำหรับวันนี้ข้าคงต้องขอตัวลา” น้ำเสียงของกษัตริย์จุงโจช่างมีความสุขและผ่อนคลายยิ่งนัก เหมือนกับได้ลิ้มรสช่วงเวลาแห่งชัยชนะ

“ตลอดเวลา มีเพียงคนเดียวที่วิตกกังวลเกี่ยวกับข้าก็คือฝ่าบาท โปรดอย่างวิตกไปเลย ข้ายังแข็งแรงมาก ข้าจะยังอยู่เป็นเพื่อนพระองค์ตลอดไปไม่ต้องกังวลเรื่องนั้น เชิญตามสบาย”

หลังจากที่ได้ฟังบทสนทนาที่มีความหมายแฝงซ่อนอยู่ เห็นได้ชัดว่ามันมีช่องโหว่อยู่ในทุกประโยค และคำพูดที่เปล่งออกมาก็มีผลกระทบต่อชีวิตในอนาคตของพวกเขา และในที่สุดกษัตริย์ก็เป็นฝ่ายชนะ อย่างไรก็ตาม นี่มันเป็นผลสรุปสุดท้ายจริงๆหรือ ใครรู้บ้างว่าการต่อสู้เพื่อชัยชนะเช่นนี้จะกินเวลานานเพียงไร มันคงขึ้นอยู่กับการเรียนรู้ของกษัตริย์จองโจแล้วหล่ะ ฮงโดยังคงเงียบและครุ่นคิด

“ท่านทันวอน ท่านเป็นไรไปหรือไม่” กษัตริย์ซึ่งค่อนข้างเป็นกังวล เมื่อพระองค์สังเกตฮงโด มันเหมือนกับมีเงามาปกคลุมจิตรกรผู้นี้

“ขอบพระทัยฝ่าบาท ข้าสบายดี” กษัตริย์จุงโจยังคงวิตกมากขึ้น เมื่อเขาเห็นว่าฮงโดกำลังซ่อนความรู้สึกร้อนใจไว้

“ฝ่าบาท ข้าหวังว่าฝ่าบาทจะประทานอนุญาตให้ข้าไป ไปที่แห่งหนึ่ง” ฮงโดร้องขอ

“ข้ารู้ว่าเจ้าต้องการจะไปที่ไหน อย่างไรก็ตาม เจ้าต้องกลับมานะ ข้าสูญเสียเพื่อนที่ช่วยเหลือข้าไปแล้วคนหนึ่ง ข้าไม่อยากจะเสียเพื่อนอย่างเจ้าไปอีกคน ในอนาคต หากมีการต่อสู้กันมากขึ้น ข้าก็ยังคงต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้า และเพื่อเห็นแก่ประเทศชาติที่กำลังตกต่ำด้วยแล้ว เจ้ายิ่งต้องกลับมา เจ้าเข้าใจหรือไม่” สำหรับกษัตริย์จุงโจ ช่างเขียนสองคน ซึ่งเสี่ยงชีวิตเพื่อวาดภาพเหมือนของพระบิดาของพระองค์เมื่อหลายปีที่ผ่านมา และพิสูจน์ได้ว่าพระบิดาของพระองค์ถูกใส่ความ ไม่ได้เป็นเพียงขุนนางผู้ซื่อสัตย์ต่อพระองค์เท่านั้น แต่พวกเขายังคงเป็นช่างเขียนที่พระองค์ทรงชื่นชม พวกเขาไม่เป็นเพียงแค่ คนที่น่านับถือมีน้ำใจเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว แต่พวกเขายังเป็นเพื่อนที่ไว้ได้ใจทีสุดของพระองค์ด้วย สำหรับเรื่องนี้แล้ว กษัตริย์จุงโจที่กำลังเผชิญหน้ากับอุปสรรคและความยากลำบากที่จะตามมา ย่อมเข้าใจในมิตรภาพนี้ดี ซึ่งเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าราชบังลังก์ต้องตกอยู่ในความเสี่ยง แต่พระองค์ก็ยังทรงปกป้องเพื่อนของพระองค์ และไม่เอาชีวิตนาง และตอนนี้นางก็ได้ช่วยให้พระองค์ปลอดภัยอีกแล้วแม้ว่านางจะอยู่ในช่วงหลบหนี ช่างเป็นเพื่อนที่จริงใจ มีเกียรติและจงรักภักดีเสียนี่กระไร

“ฝ่าบาท ข้าเข้าใจ ข้าเพียงต้องการไปเห็นด้วยตาข้าเอง ข้าต้องไปจริงๆ อย่างไรก็ตาม ข้าให้สัญญาฝ่าบาท ข้าจะกลับมาอย่างแน่นอน” ฮงโดกล่าวอย่างแน่วแน่

“ภาพวาดนั่น มันเป็นผลงานของเฮวอนจริงๆหรือ” กษัตริย์จุงโจถอนใจ

“ข้ามั่นใจมากว่าภาพวาดนั้นเป็นภาพของเฮวอนจริงๆ” ฮงโดกล่าวอย่างเป็นกลาง

“นี่ย่อมหมายความว่า ข่าวลือทีว่านางตายแล้วเป็นความจริงเช่นนั้นรึ” กษัตริย์จุงโจรู้สึกสงสารว่า หญิงสาวที่มีพรสวรรค์อันเลอเลิศต้องตกอยู่ในช่วงเวลาที่ลำบากในชีวิต

“ฝ่าบาท มันขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน ช่างเขียนคนนั้น ชิน ยุนบกที่เคยช่วยวาดภาพเหมือนของมกุฎราชกุมาร จริงๆแล้วตายไปแล้วใช่หรือไม่ และนี่ก็คือวิธีแสดงความขอบคุณที่ไว้ชีวิตนาง และสำหรับฝ่าบาท พระองค์จะต้องไม่หันหลังกลับ เมื่อได้ตัดสินใจทำสิ่งใดไปแล้ว นางมีความตั้งใจที่ดี ได้โปรดอย่าตำหนินางเพื่อบังหน้าอีกต่อไปเลยฝ่าบาท” ทันวอนกล่าวอย่างสงบเสงี่ยม

“ไปเถอะทันวอน หากนางตายไปแล้วจริงๆ เคารพศพนางในนามของข้าด้วย” กษัตริย์จุงโจกล่าวอย่างครุ่นคิด พร้อมผงกศรีษะ

“ฝ่าบาท ข้าขอขอบพระทัยในนามของเฮวอน” ทันวอนโค้งตัวลงอย่างนอบน้อม เขาไม่มีเวลาอีกต่อไปแล้ว

ค่ำคืน ภายใต้แสงจันทร์สว่างนวล บนถนนจากฮันยางไปเปียงยาง ชายวัยกลางคนกำลังขึ่ม้าอย่างรีบเร่ง ขณะที่เขาร้องตะโกนเร่งฝีเท้าม้าให้เร็วขึ้น ความรู้สึกหวาดวิตกในใจมันเอ่อท้นขึ้นมาทรมานฮงโดนัก ‘ยุน ข้าอยากจะพบเจ้า ข้าต้องพบเจ้า ข้าไม่อยากให้เจ้าตาย ข้าอยากให้เจ้ามีชีวิตอยู่ ข้าต้องการเพียงให้เจ้ามีชีวิตรอดเท่านั้น’
#จบภาพวาดภาพที่ 12#

ตอนนี้แปลไม่ค่อยดีค่ะ ตอนไหนไม่มีเฮียบก ไม่ค่อยมีกะลังใจแปล ขนาดเฮียบกหายไปหนึ่งหน้ายังต้องไปแปลหน้าที่มีเฮียบกก่อนถึงจะกลับมาแปลไอ้ที่น่าเบื่อได้ อ่านผ่านๆ ไปแล้วกันนะคะ บทนี้ มันจำเป็นต้องมีจริงๆ เพราะความจริงจัง

ตอนต่อจากนี้ไปทุกตอน เป็นเรื่องหวาน เศร้าซึ้ง ไปจนจบเลยค่ะ ไม่มีเนื้อเรื่องอื่นมากวนใจแล้ว ต่อไปจะแปลได้เร็วมากๆ แต่ แต่......

มาถึงเรื่องสารภาพ

จำได้ไม๊คะ ว่า เคยบอกไว้ที่บ้านสองมูนว่าอยากแปลให้เสร็จ ก่อนหนังจบ แหะ แหะ อยากเร่งแปลให้จบเร็วๆ เพราะ ต้องไปฮ่องกง 1 อาทิตย์ค่ะ ไม่อยากให้ขาดตอน แต่ตอนนี้ยังไงมันก็ไม่จบแล้ว ขอลากิจ 10 วันนะคะ พี่น้องทั้งหลาย อย่างเร็วที่สุดจะมาแปะวันที่ 19 ค่ะ แต่จะแวะมาดูบล็อกเรื่อยๆ นะคะ

ไหนๆ ก็อ่านมาเกินครึ่งเรื่องแล้ว อยากถามว่ามีตอนไหนหรือประโยคไหน ในภาค 2 นี้นะคะ ที่อ่านแล้วโดนที่สุดคะ ช่วยบอกมาคนละประโยค สองประโยค ไหนๆ ตอนนี้ก็ว่างๆ ไม่ต้องอ่าน ฟิคแปลแล้ว มาอ่านคอมเม้นท์แทนแล้วกันค่ะ

บอกของคนแปลก่อน ตรงนี้วนกลับไปอ่านหลายรอบมาก

‘ข้าไม่จำเป็นต้องดูภาพวาดของท่าน เพราะข้ารู้ว่าใครสวยที่สุดในใจท่านแม้ไม่ต้องมอง มีเพียงท่านเท่านั้นที่เข้าใจเสียงคายากึมของข้า ความสุขความเศร้ามันซ่อนอยู่ในจังหวะดนตรี มีเพียงท่านที่รู้ซึ้งถึงความงามของข้า จิตวิญญาณของข้า ขอให้ข้ามีชีวิตที่เป็นนิรันดร์ในภาพวาดของท่านเถอะนะ และช่วยทำให้ทุกคนนับแต่นี้จนถึงภายภาคหน้าได้รับรู้ว่า ครั้งหนึ่งเคยมีความรักของท่านและข้าอยู่บนโลกใบนี้ได้ไม๊คะ ช่างเขียน’


ประโยคนี้อีก ตรงไปตรงมา อ่านปุ๊บโดนปั๊บ

เขาเอามือซ้ายจับมือนางไว้ ค่อยๆ วางกำปั้นขวาของตัวเองไว้บนฝ่ามือนาง สายตาเขากำลังวิงวอนขอร้องได้โปรดอย่าถามอะไรอีกเลย อย่างไรเขาก็ไม่ตอบไม่ว่านางจะถามอีกสักกี่ครั้งกี่หน นางยอมแพ้ ก้มลงมองมือขวาเขาที่ยังกำเอาไว้
Create Date : 10 ธันวาคม 2552
Last Update : 19 ธันวาคม 2552 13:59:23 น. 336 comments
Counter : 2007 Pageviews.

 
고맙습니다....
ขอบคุณมากค่า กรี๊ดดดด คนแรก


โดย: 한효린 IP: 118.173.96.190 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:23:09 น.  

 
ให้รางวัลชนะเลิศค่ะ ยังแก้บล็อกไม่เรียบร้อยเลยมาแล้ว สุโก่ยยยยยยย


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:25:27 น.  

 
เวป 2 มุน เจ๊งอีกแล้ว ฝากข่าวให้มาอ่านที่นี่หน่อยนะคะ เด๋วมาผิดสัญญาไม่เอาเรื่องไปส่ง โดยเฉาะคุณแหม่ม คนที่งองแง ไม่ยอมขึ้นรถไปทำงานต่างจังหวัด ฝากท่านเลขาด้วยแล้วกันค่ะ

See u


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:28:05 น.  

 
ทั้งเศร้าทั้งดีใจเลยคะ

ดีใจที่บทต่อไปจะมีฉากซึ้งๆ หวานๆ เพียบ

แต่เศร้าที่ต้องรออีกสิบวัน

เฮ้อ ต้องกลับไปอ่านแบบ Eng อีกสักรอบแก้ขัดไปก่อน

ขอบคุณคุณ won won มากๆคะ

เดี๋ยวไปคิดก่อนว่าชอบประโยคไหนที่สุด...


โดย: Takky IP: 124.122.162.178 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:40:23 น.  

 
รีบร้อนลืมจ่ายตังค์ อ่ะ เอาไป 5 นยาง...

ชอบประโยคของเจ๊ที่ว่า "หนวดของท่านน่าเกลียด"
ของเฮียบก "โอ้ว...ปากเจ้าข้าสู้ไม่ได้" อ่านแล้วอมยิ้มคะ 2 คนนี้ชอบแหย่กันน่ารักดี
แล้วก็ตอนบกกี้เดินไปส่งเจ๊ฮยางกลับบ้าน
คุณวอนวอนแปลได้ดีมากคะ เห็นภาพความหวานของคู่ข้าวใหม่ปลามันชัดเจน^^

นี่ต้องรอถึงวันที่19เลยเหรอเนี่ย หงิงๆๆๆๆแง่งงงงงง


โดย: 한효린 IP: 118.173.96.190 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:42:33 น.  

 
ทำไมทำอย่างนี้ เศร้า รอตั้ง 10 วัน จะรอทุกๆๆวันค่ะ
ส่วนตอนที่ชอบ

“ท่านบอกว่า ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าตัวท่านเป็นใคร เช่นนั้นถ้าท่านมีภรรยาและลูก อยู่ด้วยกันที่บ้าน ยังจะมีใครสงสัยในตัวท่านได้อีกคะ คนโง่ “ นางพูดพร้อมกับก้มศรีษะ และเดินเร่งขึ้นไปข้างหน้าเขา ด้วยอาการเขินอายประหม่า ทิ้งยุนบกยืนตกตะลึงงงงวยอยู่เบื้องหลัง

“ภรรยาและลูกชาย….. … ครอบครัว” เขากระพริบตา สงสัยว่าสื่งที่ได้ยินใช่เรื่องจริงหรือไม่ “ครอบครัว ข้าสามารถมีครอบครัวของตัวเองในชีวิตนี้ จริงหรือนี่ เรื่องนี้เป็นความจริงหรือนี่ “ เขารำพึงไปกับคำพูดของเธอ “ภรรยากับลูกชาย ครอบครัวที่จะมีคนคิดถึงและห่วงใยข้า คนที่จะอยู่กับข้า คนที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขกับข้า ข้าไม่ต้องเร่ร่อนไปที่ไหนอีกแล้ว เพราะข้ามีบ้านเป็นของตัวเอง บ้านของข้า “ เขายิ้มแบบขาดสติไปชั่วขณะ

“ท่าน กลัวว่าข้าจะเสียใจที่ตัดสินใจทำเช่นนั้นใช่ไม๊”นางเสียใจที่เขามีความคิด เช่นนั้น “เช่นนั้นท่านอย่าทำอะไรที่จะทำให้ข้าเสียใจที่ตกลงใจทำเช่นนี้สิ มีอันตรายใดที่ท่านบอกว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือคะ” นางมองเขม็งมาที่เขา น้ำเสียงอ่อนโยนแต่หนักแน่น ยุนบกรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของแสงอาทิตย์ที่เจิดจ้าแทรกซึมเข้ามาในตัวเขา เขายิ้มอย่างประหลาดใจในตัวนาง ดึงนางเข้ามาในอ้อมแขน นางดิ้นรนออกจากวงแขนเขาอย่างรีบเร่ง กล่าวอายๆ “โอ๊ะ เราอยู่ข้างนอกนะคะอย่าทำอย่างนี้”

หวานๆๆๆ


โดย: nift13 IP: 58.64.110.42 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:43:10 น.  

 
อิอิ แวะมาบอกว่า

"ข้าถึงก่อน"


โดย: เสพย์อักษร IP: 124.121.212.3 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:45:27 น.  

 
อู้ยยยยย..หน้าแตกสนิท

ขอโทดค้าบ ที่3 ก้อได้


โดย: เสพย์อักษร IP: 124.121.212.3 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:50:01 น.  

 
ตั้ง 19 แนะ ลงแดงยาวเลย แต่ขอบคุณมากๆๆๆๆ ชอบทุกฉากที่2มุนอยู่ด้วยกัน โดยใช้สายตามองจ้องกันและกัน มันช่างรู้สึกถึงรักที่เกินบรรยายได้ แต่ที่ชอบที่สุดคือ ตอนเล่นชิงช้า ตาจ้องตากันอย่างมีความหมายจากใจอันเปี่ยมไปด้วยความรักที่รอคอยมานานแสนนาน อ้าจ้าลงแดงแล้ว ...........................................บาย


โดย: ไก่ IP: 112.142.18.111 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:52:31 น.  

 
ตอนต่อไปคุ้มค่าในการรอค่ะ คุณ한효린 ไอ้เงินนี่ เขียนว่า นยางเหรอค่ะ จะได้ไปแก้ เราเขียนตาม ซับ ใน ดีวีดี เนียง

คุณnift13 ตอนนี้เป็นตอนที่ทำให้เราอยากแปลให้อ่านค่ะ แปลตรงนี้เป็นที่แรกเลยค่ะ ทั้งฉากที่เดินหยอกกันเลยค่ะตอนเช้าวันรุ่งขึ้นจากคืนที่ใครๆ ก็รู้ว่าคู่นี้ไปทำอะไรกันมา


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:52:41 น.  

 
ลำบากใจจริง ๆ
ยากจะบอกได้ว่า ประโยคไหนโดน เพราะทุกถ้อยคำมีความหมายสำหรับข้าเสมอ ท่าน won won

แต่เดี๋ยวก่อน ข้ารู้แล้วประโยคนี้ไงที่ทำให้เศร้าใจสุด ๆ
"จำได้ไม๊คะ ว่า เคยบอกไว้ที่บ้านสองมูนว่าอยากแปลให้เสร็จ ก่อนหนังจบ แหะ แหะ อยากเร่งแปลให้จบเร็วๆ เพราะ ต้องไปฮ่องกง 1 อาทิตย์ค่ะ ไม่อยากให้ขาดตอน แต่ตอนนี้ยังไงมันก็ไม่จบแล้ว ขอลากิจ 10 วันนะคะ พี่น้องทั้งหลาย"
ฮื้อ ฮื้อ แต่ยังไงก็ยังจะรอท่านได้เสมอ
เดินทางปลอดภัยน่ะค่ะเป็นกำลังใจให้มิเคยเปลี่ยนโดย: สาวก won won & 2moons IP: 111.84.86.6 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:15:56:11 น.  

 
คำสารภาพแทบทำเอาบล็อคเกิดจราจลค่ะ คุณ wonwon
ทุกคนพากันช็อค อึ้ง และค้าง 0 0 กันหมด (เป็นการรอคอยที่นานจริงๆ)
แต่ยังไงก็ขอให้คุณ wonwon เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

ระหว่างรอคุน วอนๆ ก็จะย้อนกลับไปอ่านตั้งแต่ภาพวาดแรกใหม่ สรรค์หาประโยคโดนใจ มาโพสให้บล็อคไม่เหงาค่ะ

ยังเฝ้าต่อไป เพื่อคอยเตือนเฮียให้ดับตะเกียง (กลัวเฮียมองเจ๊เพลิน) เกิดไฟไหม้ งานนี้คงต้องรบกวนทุกคนช่วยกันดับด้วยนะคะ อย่ามั่วแต่มองเจ๊เพลินล่ะ ฮ่าๆ

ตอนนี้พระอัยยิกาโผล่มาเยอะเลยนะนี่(หลังจากที่ก่อนหน้านั้นเขาแอบเกริ่นให้ รึเปล่า) ยังคงเชือดเฉือนกันเหมือนเดิม

แต่จานทำไมต้องมาหาเฮียด้วยน้า เห็นภาพก็น่าจะพอใจแล้ว(ไม่เข้าใจจานจริงๆ) ปล่อยให้พ่อแม่ลูก เค้าอยู่อย่างมีความสุขไม่ได้รึไง

เดี๋ยวไปตามหาประโยคเด็ดก่อน ^ ^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:02:00 น.  

 
เดินทางปลอดภัยนะ won won


โดย: gig IP: 202.90.119.221 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:02:25 น.  

 
냥 ออกเสียงว่า "นยาง" หรือ "นยัง"
แต่ถ้าพูดเร็วๆมันก็จะกลายเป็น "เนียง"
เหมือนชื่อของเจ๊ 정향 อ่านว่า "ชองฮยาง" หรือ "ชองฮยัง"
ถ้าอ่านเร็วๆ ก็จะกลายเป็น "ชองเฮียง"

แต่อยากให้ออกเสียงว่า นยาง...ชองฮยาง มากกว่า
เพราะเดิมทีภาษาเกาหลี ไม่มีสระ "เอีย" มีแต่ สระ "อะ-อา"


โดย: 한효린 IP: 118.173.96.190 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:02:29 น.  

 
“ข้า .... ข้าตามกลิ่นหอมของดอกไม้มา และมั่นใจว่าดอกไม้ดอกนั้นอยู่เบื้องหน้าข้า” เสียงยุนบกสั่นสะท้าน ขณะพยายามกลั้นน้ำตา พร้อมกับเดินมาข้างหน้าช้าๆ ใกล้เข้ามา

“ผี่เสื้อจะมาเที่ยวดอมดมดอกไม้ง่ายๆ ได้อย่างไร” ชั่วขณะที่จองฮยางได้ยินคำพูดนี้ ความเศร้าวิ่งเข้าเกาะกุมหัวใจนางอย่างไม่ทันตั้งตัว เรียกความทรงจำตอนที่ทั้งคู่พบกันที่ร้านขายผ้าขึ้นมาทันที ถึงนางจะอยากตอบด้วยรอยยิ้มเพียงไร แต่น้ำตาที่สะสมมานานปี ก็ยังไหลรินลงมาอย่างไม่หยุดยั้ง

“ใช่นางไม๊ เป็นนางใช่ไม๊ เป็นไปได้อย่างไร เป็นแบบนี้ได้อย่างไร”ยุนบกยังคงถามคำถามเดิมซ้ำไปซ้ำมา ยังคงไม่เชื่อสายตาตัวเอง รู้สึกหวาดหวั่นและกลัว ความผิดหวัง ถ้าเขาจะเชื่อในสิ่งที่เห็น

“ดอกไม้สวยย่อมดึงดูดผีเสื้อโดยธรรมชาติอยู่แล้ว”

“ใช่ว่าดอกไม้จะถูกดอมดมโดยผู้ใดก็ได้”

“เช่นนั้นดอกไม้ไม่ปรารถนาผีเสื้อ”

“เป็นท่าน เป็นท่านจริงๆ”

“ไม่ ไม่ใช่ข้า ทำไม ทำไมเจ้าถึงเพิ่งมาพบข้าที่นี่”
"ดอกไม้ที่มีหนามมากไป ไม่ใช่ดอกไม้แต่เป็นยาพิษ"
^
^
ฉากนี้กรี๊ดสลบค่าา แล้วฟื้นมาเคลิ้มต่อ
ซึ้งใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริงๆฉากนี้ มันเหมือนการรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว ทั้งเจ็ ทั้งเฮีย และทั้งคนอ่าน อิอิ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:14:48 น.  

 
ไม่ได้spoilนะ แค่จะบอกว่าเรื่องเข้มข้นขึ้นทุกที สนุกมากกกกกกก
จนสามารถนั่งอ่าน fictต้นฉบับ 10ตอน จบในคืนเดียว สุดๆอ่ะ
.....
แต่ก็ยังต้องกลับมาตายรัง นั่งอ่านของคุณwonwonอีกรอบ
ก็แปลได้สละสลวยซะ เกินห้ามจาย อิอิ


โดย: peesadling IP: 124.122.157.237 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:25:28 น.  

 
ตอนนี้ คุณ สาวก วอน วอน ได้ที่ 1 ค่ะ ได้ใจไปเต็มๆ เด๋วจะหาของมาฝากคนที่โพสต์โดนใจ ช่วยมาท้าชิงเอาตำแหน่งที่ 1 จากคุณ สาวก 2 มุน ด่วนค่ะ

คุณไก่ ผิดภาคแล้วค่ะ สงสัยเข้ามาเห็นฉากพระอัยยิกาเผ่นเลย ไม่องไม่อ่าน จ่ายค่าแปลแล้ว ฟิ้วววววววววว


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:27:15 น.  

 
won won จากไป 10 วัน
แต่ยังมีมุขให้ fan fic ทำ..จิดไม่ตก..ไม่เว้นว่าง
ไม่เรียกว่าเจ้าเล่ห์ ก็ต้องบอกว่า อุบายจัด
งานนี้ไม่หลงกล ขอบอกว่าชอบทุกตอน

warm & keep safe in somebody arm...bye


โดย: ppp IP: 115.67.64.111 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:29:14 น.  

 
ช่างเขียน” จองฮยางหยุดเดินพร้อมกับกระแทกเท้าอย่าง รำคาญกับความโง่งมของเขา

เขาหันกลับมา เดินทำหน้าทะเล้นมา แล้ว ดึงมือเธอมาจับ พูดเบาๆ ว่า “แต่ว่า อาจารย์ก็ยังอยากพบมารดาของบกน้อยทุกๆ วันด้วยนี่หน่ะสิ เจ้าคิดว่าข้าควรทำอย่างไรดี” จองฮยางยิ้ม และสะบัดหน้าให้เขา วิธีอธิบายเรื่องนี้เห็นชัดแจ้งเหมือนพระอาทิตย์ แต่เขาก็ยังมองไม่เห็นอีก

“ท่านบอกว่า ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าตัวท่านเป็นใคร เช่นนั้นถ้าท่านมีภรรยาและลูก อยู่ด้วยกันที่บ้าน ยังจะมีใครสงสัยในตัวท่านได้อีกคะ คนโง่ “ นางพูดพร้อมกับก้มศรีษะ และเดินเร่งขึ้นไปข้างหน้าเขา ด้วยอาการเขินอายประหม่า ทิ้งยุนบกยืนตกตะลึงงงงวยอยู่เบื้องหลัง

ต้องตอนนี้เลยคับ
อ่านทีไร คิดถึง หน้าของ ฮยาง ในฉากร้านขายผ้าทู้กที
คนอาไรก้อม่ายรุ ดูเรียบร้อย แถมยังขี้เล่นอีกต่างหาก
เอ้ออออ..น่าร้ากกกกก
แต่เฮียบกเราก้อใช่ย่อย
กึนยองเค้าแสดงได้ แบบ..
ไม่เหลือความเป็นผู้หญิงจิงๆ
เอ่อ แปลว่าแสดงได้เข้าถึงบทบาทอะค้าบบ

คุณ วอนวอน ค้าบ
เดินทางโดยสวัสดิภาพนะค้าบบ
ยังงัยถ้ากลับมาก่อน วันที่ 19 ได้
รีบกลับมาเลยนะค้าบบบ อิอิ
จาอยุรอรับที่บอร์ดคับป๋ม
เป็น ยามOT ช่วยคุณ สาวก 2มุน


โดย: เสพย์อักษร IP: 124.121.212.3 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:32:52 น.  

 
คุณppp ใจแข็งมาก ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขันด้วยค่ะ สงสัยต้องมีการประกาศรางวัลฉากยอดนิยมด้วย

น่าจะเป็นฉาก เดินหยอกกัน หลังจากคืนที่ใครๆ ก็รู้ว่าเค้าทำอะไรกัน มาอันดับหนึ่ง


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:36:17 น.  

 
แงๆขอบคุนนะคะที่มาลงก่อนจากไป
นึกว่าวันนี้จะไม่ได้อ่านแล้ว
คุนwonwonสู้ๆ


โดย: lc IP: 118.174.40.64 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:40:34 น.  

 
แม้บล็อคเริ่มการแข่งขันได้ร้อนระอุจริงๆค่ะ
จะมีใครขออนุญาตผู้คุมสอบออกไปวาดภาพเจ๊เหมือนอย่างเฮียกมั้ยค่ะ จะได้สะกดรอยตามไปแอบดู ฮ่าๆ

มีชื่อเข้าชิงกะเค้าด้วยแถมเป็นเต็งหนึ่งอีกต่างหากเหมือนคู่แข่งเฮียเลยนะนี่ แต่เราไม่ขอนั่งวาดอยู่แต่ในสนามแน่นอน จะสะกดรอยตามเหมือนจานและกลายร่างเป็นพ่อค้าในตอนกลางคืน คอยเฝ้าอยู่ตรงหน้าต่าง ว่าเมื่อไหร่เฮียจะมา เค้ายืนลุ้นระทึกอยู่นานแล้วน้า(แอบหื่นไปรึเปล่าเรา ฮ่าๆ)
ปล. ตอนนี้ต้องคืนตำแหน่งก่อนรึเปล่าคะคุณ wonwon เพื่อที่จะลงแข่งได้ อิอิ ถ้าคืนก็ขอคืนแบบชั่วคราวนะคะ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:53:38 น.  

 
T_T คุณ won won เดินทางโดยสวัสดิภาพน่ะค่ะ

คงคิดถึงแย่เลย บอกกับตัวเองว่าต้องรอได้สินะ

อีก 9 วันค่ะ จะรอน๊า

คือตอนนี้เป็นเอามากแล้วอ่ะค่ะ สุดๆเลย

หากถามว่าประทับใจประโยคไหนมากที่สุด

คงตอบไม่ได้ เพราะมีมากเหลือเกิน

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่านอยากบอกว่า

ประทับใจทุกคำพูดที่แสดงออกถึงความรักและความรู้สึก

ของยุนบกและชองฮยางค่ะ คุณ won won

ทำไมความรักระหว่างสองคนช่างงดงามจริงๆดูลึกซึ้งมาก

แปลภาษาออกมาได้ดีมากทีเดียว สามารถทำให้จินตนาการ

ไปตามตัวอักษรนั้นได้อย่างชัดเจน แม้กระทั่งตอนเศร้า

ยังทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจได้มากมาย

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ^^


โดย: II_MaY IP: 119.42.97.9 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:16:55:13 น.  

 
ได้รับทาบแล้วขอรับ....บ ฝีมือการแปลยังดีเหมือนเดิมเลยนะค่ะ ติดตามมาตลอดตั้งแต่เปิดบ้านแรกๆ ตอนนี้พึ่งกับมาที่บ้านทำงานมาเหนื่ออกเหนื่อยใจแต่พอได้อ่านฝีมือคุณwon wonแล้วหายเหนื่อสมกับที่รอคอยคร้า.....
อ๋อ...ขอบคุณมากๆนะค่ะที่เป็นห่วงกันตอนนี้กลับมาแล้วคร้า............


โดย: ถึงคุณ Won won จากคุณแหม่ม IP: 124.120.133.105 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:06:23 น.  

 
ไม่มีบก ไม่มีฮยาง
แต่มีคู่รักจานวอนและพระอัยยิกาแทน 5555++

ขอบคุณคุณ wonwon จ้า จะนับวันเฝ้ารอกลับมาอัพฟิกต่อนะ อิอิอิอิ


โดย: cassanovy IP: 61.47.66.2 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:06:24 น.  

 
หายไป10 วันไม่มีไรทำแล้วจะอยู่ได้อย่างไร


โดย: oui IP: 58.11.22.195 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:25:15 น.  

 
ตกลงยุนบกกินยาพิษเข้าไปแล้วใช่ไหมค่ะแล้วผลที่ตามมาจะเปงไงต่อไปค่ะช่วยด้วย.....ยยยยยยช่วยยุนบกที


โดย: ถึงคุณ Won won จากคุณแหม่ม IP: 124.120.133.105 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:25:43 น.  

 
:) เดินทางปลอดภัยและรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ..เพราะที่แน่ๆกลับมาต้องมีแรงเหลือมาอ่านคอมเม้นท์ของแฟนๆนะจ๊ะ อ่านตกไปคอมเม้นท์ใดคอมเม้นท์หนึ่งเจ้าของคอมเม้นท์นั้นได้ร้องไห้กระจองอแงแน่นอน ยิ่งมีอันดับ1 2 3 ที่ได้ใจคุณwonwonไป มีหรือจะมีคนที่ยอมแพ้กัน..

^
^ เห็นคุณแหม่มมาโพสแล้ว หายห่วงได้แล้วเนอะ..ส่วนเวป2มุมล่ม ไม่ต้องห่วงค่ะ ^^v

อยากบอกว่าในทุกๆภาพวาดมีฉากโดนใจ ฉากที่กลั้นหายใจอ่านก็เยอะ ฉากที่ร้องอื้อหือก็มาก..ขอไปคัดสรรมาก่อนนะคะ จะได้มาชิงตำแหน่งกับเค้าบ้าง X)

เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ (หวังว่ายังส่งคุณwonwonทัน)โดย: kola IP: 110.164.105.36 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:30:54 น.  

 

รอ รอ รอ ได้อ่านแล้วก๊า

ขอบคุณมากค่ะ

และจะรอคอย ต่อไป ซินยุนบก ตามหานาง ตั้ง 8 ปี

เราจะรอคุณ wonwon 10 วันโอ๊ย ขอบอกใจจะจะขาด

ใจจะขาดจริง จริง แล้วรีบกลับมาได้มั๊ยค๊ะ

สาวกช่างเขียน


โดย: รอคอย IP: 124.121.198.54 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:43:11 น.  

 
กลับมาเร็วๆนะคับ

คุณ WON WON

^^~


โดย: paprangk IP: 125.26.246.204 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:49:09 น.  

 

สาวก ช่างเขียนทั้งหลาย

ภาค 2 นี้ ทางเกาหลี จะใช้นักแสดงคนเดิมหรือเปล่า

หรือเปลี่ยนคน อยากรู้จัง

สาวกช่างเขียน

คิดถึงคุณ wonwon อีกแล้ว

จากนี้ไป ต้องนั่งนับวันรอ นับวันคอย

วันที่ 19 ที่เราจะเจอกัน จะบอกว่า

ท่านอย่าจาก พวกเราไปอีกนะ นะคะนักแปล


โดย: รอคอย IP: 124.122.29.17 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:17:51:49 น.  

 
ขออนุญาตตอบ คุณ รอคอย นะคะ
ภาค2 นี้แต่งโดยคนจีนที่กรี๊ดให้กับตัวละครช่างเขียนชินยุนบกและแม่นองจองฮยางหรือกรี๊ดด้วยเพราะเป็น2มุนเล่น..จีนเค้าเอามาฉายก่อนไทยค่ะ คนนี้ก็เหมือนกับพวกเราทุกคนที่ละครจบแต่คนไม่ยอมจบ :) จึงแต่งภาค 2 มาเติมเต็ม(โดยเฉพาะพวกเราที่เชียร์คู่มุน) เราก็เลยโชคดีเพราะได้ต่อเนื่องทางอารมณ์ทันทีหลังละครจบ..เอวังก็มีด้วยประการละฉะนี้ ;)

ปล.หากมีข่าวว่าจะมีการทำต่อภาค 2 ขอกรี๊ดสลบเป็นคนแรกค่ะ


โดย: kola IP: 110.164.105.36 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:18:03:30 น.  

 
๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^____^@/'') ขอบคุณมาก


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.80.239 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:18:04:19 น.  

 

ขอคุณมากค่ะ คุณkola

ตอนนี้ก็ต้องเติมเต็ม กับจินตนาการ

แต่ก็หวังให้ ทางเกาหลีต่อภาค 2 อยู่นะ

ช่วงนี้เป็นคนที่อยู่ใภวัง สาวกช่างเขียน

จะทำอย่างไรดี ให้หลุดจาดภวังนี้

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: รอคอย IP: 124.122.29.17 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:18:28:35 น.  

 
"ข้าตัดสินใจย้ายไปอยู่เมืองเล็กๆนั้นเพื่อคอยดูแลหลุมศพ
เจ้าตลอดชีวิตที่เหลือของข้า"
ซึ้งอ่ะ ถ้าก่อนตายมีคนพูดแบบนี้มั่งคงดีเนอะ
แถมให้อีกตอนแต่ที่ไม่ชอบนะก็ตอนนี้งัยไม่มีจกกะบอง
จองกะบกเลยแล้วยังมีจานมาให้เสียบรรยากาศแถมข่าวร้ายต้องรออีก9วันเฮ้ออออ ยังงัยก็ขอบคุณคุณเจ้าหนี้ที่ช่วยแปลคับ ขอให้สนุกกับการเดินทาง


โดย: ลูกหนี้ IP: 125.24.72.229 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:18:32:43 น.  

 
ประโยคกินใจมีหลากหลายประโยคมาก ไม่สามารถเขียนออกมาได้หมดแต่ต้องรอไปอีก 9 วัน นี่สิจะลงแดงตายซะก่อนมั๊ยเนี๊ยะ ยังงัยก้อเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ


โดย: Rev IP: 115.67.180.43 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:18:40:45 น.  

 
เดินทางโดยสวัสดิภาพนะค่ะ คุณ won wonเปงกำลังใจให้มาแปลต่อค่ะ........แหม่ม ผู้ติดตาม


โดย: คุณแหม่ม IP: 124.120.133.105 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:11:35 น.  

 
ผู้หญิงไม่ใช่สินค้าที่ท่านจะซื้อมาและขายไปได้ คนที่สามารถครอบครองหัวใจนางก็จะเป็นคนที่ได้นางไป แม้ว่าท่านจะบังคับผู้หญิงให้มาอยู่กับท่านได้ ท่านก็ไม่สามารถเป็นคนสำคัญของนางได้หรอก จะเป็นได้ก็เพียงคนไร้ค่าในสายตานาง ท่านจะได้เฉพาะเปลือกนอกของผู้หญิง และบางทีท่านไม่อาจพูดว่าผู้ชายคนที่ยืนอยู่ตรงนี้ไร้ประโยชน์ เขาอาจจะมีความสามารถมากกว่าที่ท่านคิดก็ได้”
ควรแล้ว


โดย: ตั้งตารอ IP: 125.26.166.186 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:18:38 น.  

 
ชอบทุกตอนเลยแต่อยากให้มีความสุขอย่างนี้ตลอดไป

'ช่างเป็นเสียงดนตรีที่ไพเราะเหลือเกิน ได้อยู่ภายใต้แสงจันทร์เดียวกัน แค่ให้ข้าได้ยินเสียงเพลงที่เจ้าเล่น ข้าก็สัมผัสได้ถึงเสรีภาพและความสุขใจ ยุนบกแผ่แผ่นรองวาดรูปออกและเริ่มวาดภาพด้วยความรู้สึกที่แรงกล้าที่อยู่ในใจทั้งหมด ‘ผู้หญิงแสนสวยคนนี้ ไม่รู้ว่าข้าจะสามารถวาดนางได้งดงามเท่าที่สายตาข้าเห็นหรือไม่ ทำไมขณะที่ข้าเพ่งมองเจ้าอยู่เช่นนี้ ข้าก็ยังรู้สึกคิดถึงเจ้า ข้าอยากจะวาดภาพเจ้าในทุกอิริยาบถไม่ว่าสุขหรือเศร้า และจะไม่มีวันแบ่งเจ้าให้ใคร เจ้าเป็นของข้าคนเดียวเท่านั้น’

เมื่อเขาเงยหน้าขึ้น นางช้อนตาขึ้นมองเขาและยิ้ม ‘ท่านได้ยินเสียงเพลงจากหัวใจของข้าหรือไม่’

‘ข้าไม่จำเป็นต้องดูภาพวาดของท่าน เพราะข้ารู้ว่าใครสวยที่สุดในใจท่านแม้ไม่ต้องมอง มีเพียงท่านเท่านั้นที่เข้าใจเสียงคายากึมของข้า ความสุขความเศร้ามันซ่อนอยู่ในจังหวะดนตรี มีเพียงท่านที่รู้ซึ้งถึงความงามของข้า จิตวิญญาณของข้า ขอให้ข้ามีชีวิตที่เป็นนิรันดร์ในภาพวาดของท่านเถอะนะ และช่วยทำให้ทุกคนนับแต่นี้จนถึงภายภาคหน้าได้รับรู้ว่า ครั้งหนึ่งเคยมีความรักของท่านและข้าอยู่บนโลกใบนี้ได้ไม๊คะ ช่างเขียน’

ยังส่งคุณ 2won ทันมั๊ยเนี้ย เดินทางปลอดภัยนะค่ะ
แล้วตั้งอาทิตย์หนึ่งจะไปแกร่วรอคุณ2won อยู่แถวไหนละที่นี้


โดย: lucky IP: 119.31.126.141 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:19:47 น.  

 
เดินทางปลอดภัยนะคุณWonWon

ยังไงก็จะติดตามงานแปลเสมอ

รักษาสุขภาพด้วยนะ

ขอบคุณมากมาก


โดย: Pww IP: 202.12.73.13 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:32:59 น.  

 
ความจริงแล้วก็ชอบทุกตอน ที่ผู้แต่งบรรจงแต่ง ที่คุณ won won บรรจงแปล แต่ที่ร้องอื้อฮือ (อย่างที่คุณ kola ว่า) ก็เป็นฉากแรกค่ะ
"อารัมภบท

ข้าอยากจะเล่าถึงบุคคล 2 คน

ทั้งสองคนไม่ใช่บิดามารดาของข้า

พวกเขาเป็นศัตรูของพ่อข้า แต่พวกเขาเป็นผู้ที่เลี้ยงดูข้าจนเติบใหญ่

พวกเขาไม่ใช่สามีภรรยา แต่พวกเขารักกันอย่างลึกซึ้ง อย่างไม่เกรงกลัวในความเป็นหรือความตาย

พวกเขาทั้งสองคน คนหนึ่ง สอนข้าในเรื่องคุณธรรม จริยธรรม อีกคนสอนวิธีการเขียนรูปให้ข้า

คนแรกคือมารดาของข้า ส่วนอีกคนคือ อาจารย์

ทั้งสองคนคือครอบครัวที่ข้ารักที่สุด คือบุคคลที่ข้าเคารพนับถือและรักที่สุดในชีวิต

ชื่อของข้าคือ คิม ยุมบก ( ยุมบก แปลว่า ความคิดถึง บก)

สิบแปดปีที่ผ่านมา"
ยอมรับว่าตอนแรกอ่านแล้วก็งงๆ แต่พอกลับมาอ่านอีกครั้งก็ โอ้ โฮ !!! นี่มันเป็นคำพูดของบกน้อยนี่นา กำลังเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ทำให้คิดต่อว่า แล้วปัจจุปันที่ล่ะ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เฮียบก เจ๊ฮยาง จะได้อยู่กันอย่างมีความสุขมั้ย แต่ที่แน่ๆ คุณ won won รู้คำตอบนี้ดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะ ยังไงก็ต้องรบกวนคุณ won won ที่น่ารักของทุกคน ช่วยแปลมาให้ทุกๆ คนอ่านต่อไวๆนะคะ..ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เสมอ และก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ และก็อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยค่ะ เพราะช่วงนี้คนเป็นหวัดกันเยอะ


โดย: haewonny IP: 58.9.234.97 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:36:27 น.  

 
อ๊ายยยยย คุณ wonwon จะไปพักผ่อนที่ HK เหรอคะ ขอให้เดินทางปลอดภัย สนุกสนานตลอดทริปนะคะ ^^

่ส่วนพวกเราจะรออย่างอดทน แม้จะต้องกัดฟันรอ หรือ ไม่ก็ต้องตะกายข้างฝาพลางๆ เพื่อนับวันเวลาให้หมุนเร็วๆจนถึง 19/12 ให้ได้ก็ตาม 55555

เราก็เหมือนคุณ wonwon เลยตอนที่ไม่มีบกกะ ฮยาง ไม่ค่อยมีกะใจอ่านเท่าไหร่ 5555 แต่จานทันวอนเรื่องนี้มีส่วนช่วยเหลือ บกฮยางได้เยอะนะคะพี่น้อง ต้องติดตามกันต่อไป

ส่วนการบ้านที่ฝากให้ โอ้ว แม่เจ้า ยากกว่าสอบเอ็นสะท้านนะคะเนี่ย อิอิ ขอกลับไปอ่านทวนใหม่ทุกตอนที่คุณแปลก่อนดีกว่า แล้วจะเลือกว่าชอบบทไหน ^^ แล้วจะมาตอบทีหลังจ้า มีเวลาให้ตอบอีกตั้ง 10 วัน 5555555

****แม้การแปลจะขาดตอน แต่คนอ่านไม่หายไป

แม้การรอคอยจะเนิ่นนาน(ตั้ง10วัน T_T)

แต่ข้าก็มีความสุขที่รู้ว่าข้ารอใคร*** ^ O ^


โดย: machu pichu IP: 118.173.93.112 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:51:46 น.  

 
ศิลปะแห่งอักษร ที่แม่นางเรียงร้อยสอดประสานอย่างไร้ที่ติ เหมือนดอกไม้ที่งดงาม ให้ข้าได้เฝ้าชื่นชม

แม้เพียงได้แต่อ่านตัวอักษร แต่ข้าได้ยินเสียงดนตรีอันไพเราะ ออกมาจากท่วงทำนองอักขระนั้น ดุจดังเสียงคายากึม

หากข้าสามารถวาดภาพได้จากสิ่งที่มองไม่เห็น แม้แต่เพียงแสงเงาของเทียนไข ท่านก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของข้าได้อย่างหมดจดแนบเนียน จากความว่างเปล่า แม้ไร้ซึ่งกระดาษ พู่กันและหมึก

หากแต่ว่า ข้ามิใช่เป็นเพียงผู้เดียวในเรื่องนี้ที่น่าหลงใหล ทุกคนในชีวิตข้าล้วนมีส่วนผลักดันให้ข้าโดดเด่น

ข้าได้เรียนรู้หลายสิ่งจากพวกเขา เหมือนที่ท่านได้เรียนรู้จากเรื่องของข้า

ข้าได้มองเห็นสีสันที่หลากหลาย จากความรักหลากสี

ความรักพ่อแม่ ความรักครอบครัว ความรักอาจารย์และศิษย์ ความรักในหมู่สหาย ความรักต่อเพื่อนมนุษย์ ต่อสังคมประเทศชาติ และแน่นอน ความรักที่มีต่อตนเอง ซึ่งทำให้ข้าไม่ต้องการทำร้ายใคร ไม่อยากผิดต่อใคร เพราะรู้ว่าทุกคนล้วนไม่ต้องการทุกข์และเจ็บปวด เหมือนอย่างที่ข้าไม่ต้องการ

เพราะรักตนเอง ข้าจึงอยากจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทั้งหมด เพื่อการแสดงออกซึ่งความรัก ด้วยการให้และเสียสละ ด้วยความกตัญญู ไม่ใช่เพียงแต่เฉพาะคนที่ข้ารัก และรักข้า แต่กับทุกชีวิต โดยหยิบยื่นความรักแบบไม่หวังผลตอบแทน เพราะการทำเช่นนี้ มันทำให้ข้าได้สัมผัสซึ่งความสุขที่แท้จริง

ข้ารู้ว่ามันยากที่จะทำเช่นนั้น เพราะข้าก็เป็นแค่คนธรรมดา แต่ข้าจะพยายามให้ดีที่สุด

ประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต ทำให้ข้าเรียนรู้ความบกพร่องของตนเอง เรียนรู้ที่จะแก้ไข

อุปสรรคและความเจ็บปวด มันบ่มเพาะให้ข้าเข้มแข็ง อดทน

ความผิดพลาดและความวู่วาม มันสอนให้ข้ามีสติและสุขุมรอบคอบ แม้จะเผชิญกับความคับขัน และความเป็นตายตรงหน้า

คุณค่าของมนุษย์นั้น ไม่ได้อยู่ที่เพศที่เขาเป็น แต่อยู่ที่คุณค่าและความดีที่เขาทำ

และความแช่จมกับอดีต ไม่ได้ทำให้อะไรในชีวิตดีขึ้นมา ข้าจะต้องมองตรงไปข้างหน้า อดีตเป็นเพียงบทเรียนและความทรงจำ
มีแต่ชีวิตปัจจุบันที่ดำเนินด้วยสติและความเป็นธรรม ที่จะทำให้อนาคตมีความหมาย

ข้ารู้ว่าการเป็นคนดี การทำความดีมันยาก แต่มันให้ผลเป็นความสุขในใจข้าที่ไม่มีใครแย่งชิงไปได้ ซึ่งได้รับทันทีที่ทำความดี
แม้ผลจากความดีที่เป็นรูปธรรมจะมาช้า แต่มันจะต้องมาในที่สุด เหมือนความอบอุ่นที่จะตามมาพร้อมกับดวงอาทิตย์ แม้อาจจะช้าไปบ้าง

ข้าวาดภาพมากมาย แต่เพิ่งประจักษ์ว่า ในบรรดาภาพวาดที่สูงค่าทั้งหมดในโลก "ภาพวาดชีวิต" ของทุกคนมีค่าสูงสุด และทุกคนจะต้องเป็นจิตรกรด้วยตนเอง

แม้ข้าไม่อาจเป็นอาจารย์ให้แก่ทุกท่านในการวาดภาพภาพนี้ได้
ท่านสามารถเรียนรู้จาก ภาพวาดชีวิตของข้า

หากเรื่องราวของข้า มีคุณค่าในสายตาและความรู้สึกของท่าน
ได้โปรดให้ความดี และข้อคิดบทเรียนของข้า ไปอยู่ใน "ภาพวาดชีวิต" ของท่าน และสืบสายลายเส้นแห่งการให้และเสียสละไปในสังคมอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ขอขอบคุณสำหรับกระดาษและนำหมึก ที่ให้ข้าได้วาดภาพจากสิ่งที่มองไม่เห็นในแสงเงา แต่สัมผัสรับรู้ได้ด้วยใจ

ผู้ที่รู้ซึ้งในคุณค่าภาพวาดของข้า ย่อมต้องมองข้ามตัวข้า เข้าไปสู่ความคิดและจิตวิญญาณที่แท้จริงของข้าได้ ดังที่กล่าวมานี้

ข้าขอฝาก "ภาพวาดชิ้นสุดท้าย" นี้ไว้ให้ทุกท่านที่ชื่นชอบหลงใหลในตัวข้า ได้ไตร่ตรองและพิจารณาด้วยโดย: Shin Yun Bok IP: 124.120.15.159 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:19:57:44 น.  

 
กลับจากทำงานมาได้ก้อเปิดมาอ่านทันที แล้ว ก็ช่วยทำหายเหนื่อยได้ดีจริงๆ

มีหลายตอนมากที่ประทับใจ แล้วจะแวะมาบอกตอนหลังว่าเป็นตอนไหน ขอเวลาไปคัดสรรก่อน ^^

จะรออ่านตอนต่อไปเสมอจ้า

สนุกกับการเดินทางด้วยน้า


โดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.244.206 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:20:00:31 น.  

 
***ฝ่ายต่างประเทศค่ะ Could you please tell her/him how we appreciate this fanfic.Thank you***

เพิ่งเห็นท่าน wonwon ถาม อิอิ เราตอบไปแล้วระดับนึงจ้าว่า พวกเราชอบฟิคของเขาแค่ไหน แต่หากท่านต้องการให้ข้าไปบอกเพิ่มเติมว่าตอนนี้แต่ละคนบ้ากันขนาดไหน ข้าพเจ้าจะแวะไปบอกจ้า ไปอัพเดตเพิ่มเติมให้ อิอิ ^^

รู้แต่ว่า เขาปลื้มมากกกกกกกกกกกกกกที่มีคนชอบผลงานเขาจ้า เขาขอบคุณที่ชื่นชอบและอ่านงานเขาค่ะ ^^โดย: machu pichu IP: 118.173.93.112 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:20:03:12 น.  

 
Have a nice trip and look forward to hear from you soon
There're too many or mostly impressive sentences which uncountable but some is...
"Father, Mother.. I’m not sure how your daughter’s fate is being arranged but I really am not willing to leave this woman anymore. If we could be together in this lifetime, is it not also a kind of happiness?"
“ท่านพ่อ ท่านแม่ ข้าไม่แน่ใจว่าชะตาของลูกสาวท่านถูกกำหนดไว้อย่างไรแต่ข้ามิปรารถนาจะจาก หญิงผู้นี้ไปไหนอีกแล้ว ถ้าเราสามารถอยู่ด้วยกันได้ในชีวิตนี้ นี่มิใช่ที่สุดของความสุขหรือ

c ya then
all the best
cheer onโดย: Reader IP: 125.25.132.152 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:20:06:04 น.  

 
อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆจัง

ต้องรอถึงวันที่ 19 เลยเหรอคะ แงๆๆๆๆ

ส่วนตอนที่ชอบเหรอคะ ชอบฉากที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันในคืนนั้นอ่ะคะ หวานจับใจ + แอบอีโรติคนิดๆ มีกอด มีจุ๊บเปลือกตา อ่านแล้วนึกภาพตาม เขิลสุดๆเลยค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะคุณWONWON ไปฮ่องกงแล้วซื้อของมาฝากด้วยน่ะคะ อิอิ


โดย: oikoK IP: 58.11.64.120 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:20:10:40 น.  

 
19 เลยเหรอ คุณwonwon
ใจจะขาด อ๊าาา ไม่เป็นไรๆ เพื่อน 2 มุน รอได้ๆ


โดย: khamaor IP: 118.172.115.112 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:20:39:32 น.  

 
ตอบคุณ wonwon
ppp ไม่ใช่คนใจแข็ง
แต่เพราะยังไม่ถึงตอนไคล์แมกซ์
ถ้าโหวตกันตอนนี้เร็วไปนิด
ประมาณตอนที่ 18 จะมีคนกลับมาแก้กันเพียบ


โดย: ppp IP: 115.67.174.149 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:21:16:29 น.  

 
แอบอ่านมานานแล้ว (สาวกช่างเขียน และ 2 มุน)

แต่ทนไม่ไหวก็ตรงที่ต้องรอตั้ง 9 วานนนนนโน้นน โอ้ยตะ..ตายยย

ขอกระโดดลงมาเป็นส่วนหนึ่งเลยละกันนะ

มีความสุขที่ได้อ่าน...และได้จินตนาการ

มีความสุขที่ได้อ่าน....คอมเม้นท์.....และได้จินตนาการถึงเจ้าของข้อความ

อ่าน fic ก็เคลิ้ม อ่านคอมเม้นท์ก็ขำ..น่ารักดี...โอ้ยจะบ้าาาา


โดย: จิตนาการ IP: 119.31.126.141 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:07:15 น.  

 
ไปเจอมา...ไม่รู้ว่าเคยได้ฟังกันหรือยัง
โหลดมาฟังกันนะ ไม่ค่อยชัด...แต่ก้อยังนึกถึงความน่ารักของ แชวอน ได้ล่ะ

เป็นเพลงที่ มูน แช วอน ร้องในงานวันเกิดค่ะ

//download279.mediafire.com/l1n1dznduxcg/fymzzmkjdcr/Bbong9.mp3

เครดิต : //www.facebook.com/group.php?v=wall&gid=122430848121โดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.244.206 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:17:15 น.  

 
^
^คุณ จินตนาการ
^ ยินดีตอนรับสู่บ้านหลังใหม่ ใหญ่ และอบอุ่นค่ะ

กระโดดมาหรอคะ งั้นอ้าแขนกางผ้าใบรับ แหมๆๆ ท่าทางจะมาซุ่มอยู่นาน......จะยังมีใครซุ่มอยู่อีกน๊า โอมมมม จงออกมาๆ

-^____________________^-


โดย: โคล่า IP: 58.9.102.252 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:21:36 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ จะติดตามตอนต่อไปนะคะ

มาอัพเร็วนะคะ คุณwonwonโดย: tanjang IP: 58.8.170.188 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:45:51 น.  

 
เอากะคุณ โคล่า ด้วยค่ะ
ประตูบ้านพร้อมเปิดทุกเมื่อจ๊ะ เชิญทุกท่านเลยขอรับ
ขอแค่มีสินบนเล็กๆน้อยๆ (เหมือนเจ๊ให้ตอนไปเยี่ยมเฮีย)
แต่ก่อนให้ต้องมองซ้ายมองขวาก่อนนะคะ เดี๋ยวท่านเจ้าของบล็อคจะมาเห็น แล้วเราจะได้แบ่งส่วนแบ่งให้
ที่รับหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูก็เพราะเหตุนี้แหละค่า ฮ่าๆ

คุณ ppp ทำให้อยากอ่านตอนที่ 18 เลยนะคะเนี่ย
ขอหนีเวรหลบไปอ่านก่อนดีรึเปล่าน้อ (คิดสภาพตัวเองแล้วเครียด คงถือดิกจนมือเคล็ดแน่ ^ ^)

คุณ machu pichu ฝากขอบคุณด้วยนะคะ อิอิ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:58:56 น.  

 
กรี๊ด!!!! ไปเจอมาค่ะ
ระหว่างรอคุณ wonwon ก็ไปดู เฮียของเราเล่นหนังเกาหลีย้อนยุค สมัยเด็ก(ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ยังไงเฮียแกก็หน้าเด็กอยู่แล้ว)กันดีกว่าค่ะ บอกได้คำเดียวว่าน่ารักมาก เฮียเล่นเป็นคุณหนูมั้ง
ใครทราบชื่อเรื่องนี้บอกด้วยนะคะ จะได้ไปหาดูแบบที่เป็น Sub ได้
//www.youtube.com/watch?v=9laDyaTgGiM&feature=related


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:23:17:35 น.  

 
เริ่มไปขุดหาผลงานเก่าๆของเฮียมาให้ดู ระหว่างคอยคุณ wonwon ค่า
ไปดู MV Innocent Steps ที่เฮียร้องเพลงกัน บอกได้คำเดียวว่าทั้งเสียง ทั้งหน้า ทั้งการแสดง น่ารักไปหมด อิอิ
//www.youtube.com/watch?v=wU7rc0oGVuM

และถ้าใครอยากดูอย่างอื่นเพิ่มเติม หาในyoutube เลยนะคะมีเพียบ
พิมพ์คำว่า
문근영 文根英 / Moon Geun Young
문채원 / Moon Chae Won

อ้อ เรื่องที่เฮียแสดงเด็กสาวเกาหลีย้อนยุค มีชื่อว่า The Lost Empire นะคะ เผื่อใครอยากดู


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:23:40:29 น.  

 
เห็นคำสารภาพแล้วก็เพิ่งนึกออก
เราก็ลืมไปเลยว่าท่านบอกว่าจะแปลให้เสร็จก่อนหนังจบ 555

ฉากที่ประทับใจก็เป็นฉากที่เจอกันในหมอกแล้ว
เฮียก็ใช้คำพูดตอนจีบเจ๊ครั้งแรก
อ่านแล้วก็กรี๊ดทั้งver.eng และก็ver.คุณ won won
เห็นคำพูดของเฮียกะเจ๊ฉากนี้แล้วใจมันเต้นตึกตักๆ
ฮ่าๆ บ้าไปแว้ว

ปล.ถึงจะช้าไป แต่ก็ตามมาส่งคุณwon won ไปฮ่องกงด้วยคน เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ Bon voyage


โดย: ArmourBear IP: 125.24.168.9 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:0:17:57 น.  

 
good night everybody อิอิ


โดย: nift13 IP: 58.64.110.42 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:0:49:56 น.  

 
อ้อเรื่อง The Last Empress(ไม่รู้ว่ามันชื่ออะไรกันแน่นะคะ งงเหมือนกัน) กึนยองแสดงเป็นพระมเหสีตอนเด็ก ก่อนจะถูกส่งตัวเข้าวัง ค่ะ แล้วก้หลงรักกับทหารองครักษ์มั้ง(เคยวิ่งชนกึนยองตอนยังไม่เข้าวังค่ะ) ดูจากMV นะคะ ถ้าผิดก็ขอโทษด้วยจ๊ะ

รู้สึกว่าซีรี่ย์ที่กึนยองเล่นส่วนใหญ่จะมีแต่เรื่องเศร้าๆนะคะ
เค้าคงเห็นว่าเฮียร้องไห้เก่งมั้งถึงให้แต่บทแบบนี้มา อิอิ

เรื่องนี้ดุแต่ตอนเด็กก็ดีนะคะ เพราะมันคงเป็นช่วงราชวงศ์สุดท้าย เพราะตอนหลังทั้งกษัตริย์และพระมเหสีก็ถูกพวกญี่ปุ่นฆ่าค่ะ เรื่องเศร้ามากกก


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:1:03:25 น.  

 
ดูแค่นี้ก็น่าจะเข้าใจค่ะ
//www.youtube.com/watch?v=nRnXnAQHr7A&feature=related

ทุกท่านจะเข้านอนกันแล้วใช่มั้ยค่ะ
ฝันดีนะคะ ขอให้เฮียกะเจ๊ไปเข้าฝันทุกๆท่านค่ะ
잘 자요 (จัล จา-โย) ฝันดี
잘 자 내꿈꿔 (จัล จา เน-กุม-กอ) ฝันถึงฉันนะ
ส่วนอันนี้เจ๊พูดกะเฮียค่ะ คนอื่นไม่เกี่ยว ฮ่าๆ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:1:12:31 น.  

 
กะแล้วววววว...(เสียงสูงปรี๊ดดด) ว่าคุณยามยังต้องประจำการอยู่แน่ๆ...มาตามให้นอนค่ะ พรุ่งนี้ไม่ได้หยุดนาาา

ปล.ลิ้งค์ที่ฝากให้ดูน่าสนใจจัง แต่ขอติดไปดูจันทร์หน้านะคะ เพราะต้องจรรีไปนอนก่อน พรุ่งนี้มีภารกิจมากมาย ว่างอีกทีจันทร์จะแวะเวียนมาใหม่ค่ะ

เห็นโพสภาษาเกาหลีกัน เลยนึกขึ้นได้ว่า แต่ไหนแต่ไรมาไม่เคยนึกอยากฟังภาษาเกาหลีได้..พอมาเจอ2มุนเข้าตั้งแต่นั้นอยากเรียนภาษาเกาหลีซะให้ได้เลย XD


โดย: โคล่า IP: 58.9.102.252 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:1:50:25 น.  

 
^
^
กำ -*- อภัยให้ข้าน้อยด้วย เหตุจากเน็ตเน่าอย่างแรง กดเพื่อส่งข้อความไปถึง 3 ส่งด้วยกันโดยไม่รู้เลยว่าข้อความมันโผล่ตั้งแต่กดครั้งแรกแล้ว.. เลยกินพื้นที่ชาวบ้านเค้าไปเยอะเลย ขออภัยนะคะ..ตอนแรกถอดใจว่าจะไม่ส่งแล้ว แต่กลัวคุณยามไม่เข้านอน หุๆ ^o^


โดย: โคล่า IP: 58.9.105.173 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:1:56:01 น.  

 
55++
คุณโคล่า ขอบคุณค่ะที่มาตามให้ไปนอน แต่ว่าพรุ่งนี้ไม่มีเรียนก็เลยนอนดึกได้ค่ะ
ดูคลิปนี้นะคะจะได้잘 자요 ค่ะ
เป็นโฆษณาpizza ของเฮียที่น่ากินม๊าก (เฮียน่าทะเล้นมากค่ะ)
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=toetae&month=12-2009&group=1&date=03&gblog=10

งั้นก็ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ เจอกันพรุ่งนี้ค่ะ
안녕히 주무세요 (อัน-นยอง-ฮิ จุ-มุ-เซ-โย) ราตรีสวัสดิ์ ^^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:2:00:44 น.  

 
ประโยคนี้ละที่โดนและทำให้เศร้าจริง ๆ " ขอลากิจ 10 วันนะคะ พี่น้องทั้งหลาย " คิดถึงกันแย่เลย แต่ก็เข้าใจ ไหน ๆ ก็ลากันแล้ว
พักผ่อนให้เต็มที่ เที่ยวให้สนุกนะค่ะ จะนั่งนับรอวันคุณ
wonwon กลับมา อิอิ

ลาที มิได้ ลาจาก รอ ๆๆๆๆๆ นะ


โดย: april IP: 71.108.189.120 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:7:31:34 น.  

 

เช้าแล้วค่ะ

มาทำงาน ก็ชวนทั้ง 2 ท่าน ทั้งเฮียและเจ๊มาทำงานด้วยค่ะ

ไม่เคยต้องจากกัน(จากใจ)

แล้วจะรอวันที่คุณ wonwon กลับมาค่ะ

สาวกช่างเขียนโดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:7:49:35 น.  

 
ขอบคุณนะwonwon
แต่...ตั้ง10วันฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มันนานมากๆๆๆๆๆๆๆๆแล้วจะขาดใจมั๊ยเนี้ยยยยยยย
ยังไงก้อจะรอวันที่19นะรีบๆๆลงนะ
เดินทางปลอดภัยจ้า


โดย: bababo IP: 119.31.126.141 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:8:35:12 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ ทุกท่านค่ะ

ตื่นหรือยังค่ะ คุณ สาวก 2มุน อนุญาตให้นอนตื่นสายได้ค่ะ
เพราะคุณทำหน้าที่ได้ดีเหลือเกิน ขอให้ได้โบนัสตามที่ต้อง
การค่ะ

วันนี้เป็นวันแรกซิน่ะที่ คุณ won won ลากิจ
นี้ไม่ได้นั่งนับวันรอเลยน่ะจะบอกให้โดย: สาวก won won & 2moons IP: 115.67.100.56 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:9:01:51 น.  

 
ขอบคุณคุณ WN WON มากมายก่ายกองรอมานานสมหวังแล้วคะถ้าอยู่ใกล้จะกอดสักที1แทนคำขอบคุณที่ทำให้มีความสุขทุกทีที่เข้ามาอ่านคะ
ชอบทุกตอนคะ


โดย: R2M IP: 125.26.113.86 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:9:19:20 น.  

 
คิดถึง won won จัง
ยังงัยอย่าลืม รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะโดย: Bunny IP: 125.25.9.147 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:10:03:23 น.  

 
ก่อนอื่นขอ...เป็นสมาชิกบ้านนีใหม่ ยายชาเพิ่งเข้ามาเจอเลยอ่านซะรวดเดียวจบ (หมากก็ไม่ได้กิน)ยายเป็นคนหนึ่งที่ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆและลุ้นให้มีภาค2และในที่สุดยายก็หาเจอ(จนได้)อ่านไปยิ้มไปเศร้าไปแต่สนุกมาก และต้องขอบคุณผู้แปลมากๆๆ ยายชอบตอนที่เฮียกะเจ๊อยู่ด้วยกันนะ อ่านแล้วเคลิ้ม(หึๆๆ)หืนนื๊ดหนึ่ง.แต่คุณ2วอนไม่อยู่9วันยายคิดถึงตายเลย แต่รู้สึกดีจังเหมือนมีเพื่อนเยอะขึ้นอ่านข้อความของคนอี่นแล้วขำดี มีทั้งยามทั้งจนทต่างประเทศ อบอุ่นดีเนอะ ยายคงต้องเข้ามาบ่อยๆๆอย่าว่ากันนะขออยู่ด้วยคน ไปหาหมากกินก่อนนะบ๊าย บาย ..


โดย: ยายชา IP: 125.26.146.6 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:10:16:01 น.  

 
ชอบหลายประโยคมากค่ะ ที่เจ๊ฮยางพูดกับเฮีกบก สวีตกันมากๆ
ท่าน กลัวว่าข้าจะเสียใจที่ตัดสินใจทำเช่นนั้นใช่ไม๊”นางเสียใจที่เขามีความคิด เช่นนั้น “เช่นนั้นท่านอย่าทำอะไรที่จะทำให้ข้าเสียใจที่ตกลงใจทำเช่นนี้สิ มีอันตรายใดที่ท่านบอกว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือคะ” นางมองเขม็งมาที่เขา น้ำเสียงอ่อนโยนแต่หนักแน่น ยุนบกรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของแสงอาทิตย์ที่เจิดจ้าแทรกซึมเข้ามาในตัวเขา เขายิ้มอย่างประหลาดใจในตัวนาง ดึงนางเข้ามาในอ้อมแขน นางดิ้นรนออกจากวงแขนเขาอย่างรีบเร่ง กล่าวอายๆ “โอ๊ะ เราอยู่ข้างนอกนะคะอย่าทำอย่างนี้”

ประโยคนี้ก็ชอบมากกเหมือนกัน

ยังไง พี่ wonwon รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ที่โน้นท่าทางจะหนาวมาก


โดย: ployzaku IP: 192.168.128.89, 122.154.14.2 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:10:16:04 น.  

 
“ดูนี่สิ นี่เป็นที่ที่ข้าจะไป” เขาเอาถุงผ้าปักใบเล็กๆ ออกมายื่นให้นาง นางเปิดออกดูเห็นผมที่ใช้มีดตัดมัดด้วยเชือกอย่างประณีต แล้วก็ถุงผ้าเล็กๆ ซึ่งยังอุ่นไอจากตัวเขา

“ท่านยังเก็บไว้หรือคะ” นางถามอย่างปลื้มใจ

“แน่นอน จนวันที่ชีวิตจะหาไม่” เขาก้มหน้าลงท่าทางเขินอาย

“แล้วนี่อะไรคะ”นางถามเมื่อเปิดถุงผ้าเล็กๆ ที่มีก้อนดินในนั้น

“นั่นคือที่ที่ข้าอยากจะไป ข้าขอร้องให้พี่มินช่วยข้าค้นหาเจ้าเมื่อปีที่แล้ว เราพบหลุมฝังศพที่สลักชื่อเจ้าไม่ไกลจากซองโด การได้เห็นป้ายหินสลักชื่อเจ้าที่หลุมฝังศพทำให้ข้าเจ็บปวดและเป็นทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส ข้าจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่เมืองเล็กๆ นั้นเพื่อคอยดูแลหลุมศพเจ้าตลอดชีวิตที่เหลือของข้า” เขาส่งประกายตาร่าเริงมาที่นาง นางซาบซึ้งใจกับความมั่นคงซื่อสัตย์ของเขา

คุณ WON WON เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ


โดย: leknoy IP: 117.47.90.139 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:11:06:33 น.  

 
ยามOT ผู้ช่วยคุณ สาวก2มุน มาแล้วคับ

อาจจะมาๆหายๆ ก้อเพราะเป็น OT อะนะ

คุณ วอนวอน จาเดินทางถึง HK รึยังน้า..??

จาคิดถึงพวกเราผู้ที่รออยุเบื้องหลังบ้างรึป่าวน้อ..??

ยังงัยก้อขอให้เดินทางกลับมาโดยสวัสดิภาพละกันนะค้าบบ

Bon Voyage...(คือ..ไม่รุภาษาเกาหลีเค้าพูดว่างัยอะ)


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:11:23:34 น.  

 
เดินทางโดยสวัสดิภาพนะ
และก็สุขภาพแข็งแรงกลับมา ไม่เจ็บไม่ป่วย

คำพูดที่โดยใจก็มีนะ แต่ชอบการกระทำที่โดนใจ
มากกว่านะ

ชอบตอนที่กำมือส่งเงิน 5 เนียงให้จองฮยางเพื่อของให้
นางเล่น คายากึม ให้ฟังนะ และบอกว่า

"นี่เป็นทั้งหมดที่ข้ามี"

มันทำให้นึกถึงอดีต ที่ยุนบก ส่งเงินให้นาง 5 เนียงครั้งแรกนะ บอกได้คำเดียวว่า.....ประทับใจ

ตอนที่ 12/2 ที่ไม่มีนางเอกกับพระเอก นี่นะเราก็มีนิสัย
คล้ายๆ กันคือ ไม่ชอบอ่านนะ จะข้ามไปเลย

แต่อุตส่าห์แปลให้อ่าน ก็จะอ่านนะ

จะรอคอยอ่านตอนต่อไป

จาก...Tun


โดย: Tun IP: 124.120.173.189 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:11:31:25 น.  

 
ทุกท่านคับ..

ถ้ายังงัยเม้นท์ที่นี่แล้วไม่มีที่ไป เหงาๆ เซรงๆ

แวะไปคุยในบ้านไร่ก้อได้นะค้าบบบ

ชักชวน ชักชวน

ปล.สำหรับคนที่ยังไม่เคยแวะไปนะ

//forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=1734&st=3420&p=2658488&#entry2658488


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:12:20:58 น.  

 
โอ๊ะโอ..ถึงเวลายามOT ต้องไปทานข้าวแล้วค้าบบบ

เจอกันตอนบ่ายนะคับ

อย่าลืมแวะไปที่บ้านไร่นะคับ

โหวตๆๆกัน อิอิ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:12:26:54 น.  

 
โอ้ว...เย้เย้
อ่าน Eng จบแล้วววว
ไม่อยากเก็บความลับนี้ไว้คนเดียวในประเทศ
เลยต้องขออนุญาตบอกต่อ
แล้วขอเลื่อนขั้นตัวเอง จากสมาชิกเตะฝุ่นเข้าบ้าน
เป็นสมาชิกภาคีวิเศษชัยชาญ 55555

คุณ wonwon HK หนาวไหม
แวะเข้ามาเช็คเม้นท์ กระแสอุ่นๆจะวิ่งทะลุจอเล้ย


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:12:58:09 น.  

 
มาตอกบัตร แล้วขอรับ ^ ^
รับช่วงต่อจากคุณ เสพย์อักษร ที่ขอแวบไปทานข้าว(ทานเผื่อด้วยนะคะ)

ตื่นแล้วค่ะคุณ สาวก won won & 2moons เพราะรู้ว่าคุณ
เสพย์อักษร จะมาก่อนก็เลยแอบอู้นิดนึง หึหึ

คุณ ยายชา ค่ะ มีสินบนให้มั้ยคะ ช่วงนี้ท่านเจ้าของบล็อคไม่อยู่ สะดวกรับค่ะ ฮ่าๆ

คุณ โคล่า ทำงานเสร็จแล้วอย่าลืมแวะมาทักทายนะคะ เฮียกะเจ๊รออยู่

คุณ wonwon เที่ยวให้สนุก และพักผ่อนให้เต็มที่นะคะ
"วันนี้เป็นวันแรกของการลากิจของท่านเจ้าของบล็อค สถานการณ์ยังคงอบอุ่นเหมือนเดิมค่ะ"
คำรายงานจากยามประจำหน้าประตู ^ ^
ปล. ท่านเจ้าของบล็อคไม่โกรธใช่มั้ยค่ะที่มีการติดสินบน
ยังไงก้จะเพลาๆลงแล้วกันค่ะ (ใครอยากให้ติดต่อหลังไมค์นะคะ เกรงใจคุณ wonwon)

งั้นขอไปหาโประโยคโดนใจสำหรับวันนี้ก่อนนะคะ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:12:12 น.  

 
หือ..คุณwonwon แอบมาเช็คคอมเม้นท์ตั้งแต่เมื่อไรกัน.. แล้วววก็..ไม่ทิ้งข้อความอะไรไว้เลย...ใจย้ายๆๆ

ว่าง5นาที ก็รีบแวะเวียนเข้ามาค่ะ :D
บ้านที่มีคนอยู่มักอบอุ่นและดูสดใส

อ่ะ!ใครบางคนยังไม่มาตอกบัตร อะแฮ่มๆ หักเงินเดือน
แต่มีคุณเสพย์อักษรที่รีบมาประจำการ ฮ่าๆ บ้านนี้ช่างมีเสน่ห์จริงๆ


โดย: โคล่า IP: 110.164.99.92 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:23:43 น.  

 
^
^
^
กรี๊ดดด มัวพิมพ์เริงร่าลัลลาอยู่ ไม่ทันคุณยาม -*- แซวหน้าแตกเลยโดย: โคล่า IP: 58.9.100.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:26:02 น.  

 
อ๊ะ..คุณ สาวก2มุน มาแว้ววว

ผู้ช่วย ยาม OT รายงานตัวคับพ้มม

ดูแลความปลอดภัยของบล็อค

ด้วยความอบอุ่น..อิอิ

สวัสดีทุกท่านยามบ่ายค้าบบบ

แว้บไปดูหน้า 2moons ที่บ้านไร่แป๊บ..ชะแว้บบบ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:30:18 น.  

 
55++ ไม่เป็นไรค่ะคุณ โคล่า ทำงานให้สนุกนะคะ ใช้ 5 นาทีคุ้มจริงๆค่ะ

คุณ เสพย์อักษร อยากแว๊บเหมือนกันค่ะ แต่ที่บ้านไร่จำรหัสผ่านไม่ได้(สมัครหลายครั้งแล้วก็ยังเหมือนเดิม เฮ้อ ความจำสั้นจริงๆ) เลยทักทายไม่ได้ค่ะ แต่แอบดูห่างๆอยู่นะคะ
คงต้องสมัครใหม่อีกรอบ

อ้าว!! ยังเลือกประโยคของวันนี้ไม่ได้เลย ขอไปสแกนหาก่อนน้า


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:38:18 น.  

 
โอ้..ดีนะเนี่ยที่เข้ามาเร็ว

ไม่งั้นอาจโดนหักเงินเดือนอีกคน เหอๆๆ

เมื่อตะกี๋แวะไปดูบ้านไร่แว้บนึง

ยังเงียบเหงาอยุ

แวะไป say hi ซักนิดจิตจะแจ่มใสนะค้าบบบ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:14:57:23 น.  

 
มี Poll ขำขำจากบ้านอื่น...
POLL ขำๆ
เขียนโดย Anonymous เมื่อ 9 ธันวาคม, 2009 - 22:32
อยากถามบรรดาคุณผู้หญิงคะ ว่าถ้าเจอแม่นางชองฮยางมามอบความรักให้แบบนี้ คุณจะ
1. แค่จ้องตาก็ละลาย เป็นลูกไก่ในกำมือโดยที่เจ๊ฮยางยังไม่ทันเอ่ยปาก
2. ถอยหลังไปตั้งหลัก แล้วกลับมา say YES!
3. ถอยหลังไปตั้งหลัก แล้วกลับมาบอกว่า เราเป็นเพื่อนกันดีกว่า
4. ปฏิเสธทันควัน ชั้นก็เป็นผู้หญิงนะยะ
5. อื่นๆ...โปรดระบุ

//www.blike.net/th/node/4976

น่าจะเพิ่มอีกข้อ
2.5 ถอยหลังไปตั้งหลัก วิ่งไปบอกเลิกกับคนปัจจุบัน แล้วกลับมา say YES!

55555


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:15:06:04 น.  

 
ขออนุญาติแจมคับ
เห็นด้วย เห็นด้วย สุดแขน
เห็นด้วยกะคุณ ppp อย่างแรงคับ
ข้อ 2.5 เนี่ย
ทักทายคับผม


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:15:17:52 น.  

 
ชอบประโยคนี้ที สุนางคือรักแรกของข้า นางคือสิ่งที่มีค่าที่สุดของข้า คนเดียวที่ข้ารัก นางเป็นผู้หญิงของข้า” ยุนบกเปล่งแต่ละคำออกมาช้าๆ มีประกายเล็กๆ ในตา เหมือนเห็นอะไรบางอย่างด ขอบคุณคุณ WON WON มากมายคะ


โดย: R2M IP: 125.26.113.86 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:15:20:19 น.  

 
กลับมาอีกรอบตอนบบ่าย(หลังจากกินหมากแล้ว)เจ้าของบ้านไม่อยู่เจอแต่ยามเต็มไปหมด ยายชาเหงื่อแตกมือชุมไปด้วยเหงื่อถือกระเป๋าเดินเข้าบ้านหลังใหญ่ที่น่าค้นหา(น่าสนุกด้วย)ด่านแรกเจอยาม(คุณสาวก2มุน)ยิ้มให้ ยายชายืนกำปั้นไปข้างหน้าพร้อมเงิน5 เนียง(คือทั้งหมดที่ข้ามี)แล้วพูดขึ้นว่า .......ขอเข้าห้องน้ำหน่อยค่ะคุณสาวก2มุน ฮ่าๆๆๆๆๆ ล้อ...เล่น อยากอ่านต่อจังเลยๆๆๆๆๆๆติดเหมือนติดหมากเลยจะลงแดงแล้ว ขอยาดมหน่อยยายจะเป็นลม


โดย: ยายชา IP: 125.26.146.6 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:15:24:03 น.  

 
ไม่รุว่า คุณ สาวก2มุนเอาให้รึยัง
ถ้ายัง..เอายาดมของกะป๋ม ยามOT
ไปก่อนนะขอรับ ยายชา
ทักทายค้าบบ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:15:34:35 น.  

 
มาทักทายค่ะ ^^ ชอบประโยคที่ว่า "นางยังคงอยู่ในใจข้าเสมอแม้หลับตาข้าก็สามารถเห็นนางได้อย่างชัดเจน"

ปล.ขอแอบเอามาจากภาค1 นิดนึงนะคะ ประทับใจ^^' ตั้งแต่ภาค1 ยันภาค2


โดย: วิเคราะห์ IP: 110.164.127.122 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:08:48 น.  

 
ถึงเวลาตลาดจะปิด
คงต้องขอลาทุกท่าน(ไปทำงาน)นะคับ
2วัน เสาร์-อาทิตย์
ขอยื่นใบลานะคับคุณ2มุน
เจอกันวันจันทร์ขอรับ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:09:19 น.  

 

มาตอกบัตรด้วยคนค่ะ

เริ่มแรกขอต้อนรับยายชา ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของบ้านหลังนี้ หลังจากดูคารม คมหอกของยายชาแล้วพอจะคำนวนได้ว่า ยายชาเหมาะกับบ้านหลังนี้มาก มาเพิ่มสีสรรไม่ให้เงียบเหงาให้ยามที่คุณ won won ลากิจชั่วคราวได้ดี

แต่อย่าเพิ่งเป็นอะไรไปก่อนที่คุณ won won จะกลับมาน่ะค่ะเพราะดูยายจะแก่เหลือเกินแถมชอบเคียวหมากอีกต่างหาก (แซวเล่นน่ะค่ะอย่าถือสา)

คุณโคล่าทราบได้อย่างไรค่ะว่า คุณ won won แอบเช้ามาดูเม้นท์ ของพวกเราสงสัยจะมีกล้องวงจรปิดแน่ๆ เลย 555

งั้นฝากความคิดถึงด้วยละกันค่ะ


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 115.67.131.111 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:10:32 น.  

 
มารายงานตัวด้วยคนค่ะ
คุณ wonwon รักษาสุขภาพด้วย (ทุกคนด้วย)


โดย: nift13 IP: 58.8.30.231 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:17:21 น.  

 

ลืมค่ะลืม

นอกจากประโยคที่ทำให้ข้าเศร้าใจสุด ๆ ของคุณ won won แล้ว

ประโยคที่ทำเห็นถึงคำว่า "รัก"สำหรับเรื่องนี้ได้ดีทีเดียว

‘เขาสองคนไม่ควรคู่กันตั้งแต่แรก แต่พวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดีเมื่ออยู่ด้วยกัน เหมือนเกิดมาเพื่อกันและกัน คำว่า “รัก” เป็นคำที่แสนมหัศจรรย์ ข้าคิดว่ามันต้องใช้ทุกสิ่งในโลกมาอธิบาย ใครจะสามารถเข้าใจความรักได้ทั้งหมด และใครจะสามารถควบคุมความรู้สึกรักได้’

เฮ้ยยย.... ความรักนี้น่ะช่างมีอิทธิพลมากมายกับชีวิต
ทำให้ สุข ทุกข์ ดีใจ เสียใจ หัวเราะ ร้องไห้ และใครจะสามารถควบคุมความรู้สึกรักได้จริงแม้แต่คำว่า "เพศ" ก็ไม่สามารถควบคุม"รัก"ได้เช่นกัน,,,,,,,,

ปล. วันนี้จ่ายให้อีก 1 แล้วน่ะค่ะ คุณ won won
เป็นกำลังใจให้มิเคยเปลี่ยนค่ะโดย: สาวก won won & 2moons IP: 115.67.131.111 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:40:00 น.  

 
ภาพวาดสำหรับวันนี้ที่ร่วมลงแข่งค่ะ

"ถ้าข้ารู้ว่าจะเป็นเช่นนี้ ข้าจะให้เจ้าจากข้ามาทำไม ถ้าข้ารู้ว่าจะเป็นเช่นนี้ ข้าจะไม่ยอมจากเจ้าจนวันตาย ข้าคิดว่า ข้าคิดไปเองว่า เจ้าจะมีความสุขเมื่อเจ้าจากข้ามา ข้าเป็นคนทำให้เจ้าเป็นเช่นนี้ใช่ไม๊ ต้องเป็นข้าที่ทำให้เจ้าเป็นเช่นนี้ คนที่อยู่ในนี้ไม่ใช่เจ้า ไม่มีทางเป็นเจ้าแน่ๆ ข้าต้องเห็น ข้าต้องเห็นด้วยตาตนเอง เจ้าสัญญาว่าไม่มีวันไหนที่เจ้าจะลืมข้า เจ้าต้องออกมา ออกมาเจอข้า ออกมาสิ ออกมาเจอข้า ข้าอยากฟังเจ้าเล่นคายากึม อยากวาดรูปเพื่อเจ้า ข้าไม่ต้องการเจ้าในสภาพนี้ ออกมาเถิดนะ ออกมาเถิด ออกมาเจอข้า......”

อ่านกี่ทีๆก็ต้องหลั่งน้ำตาให้กับคำพูดนี้ค่ะ ตรึงใจมาก เฮียพูดกระทบและกระแทกใจคนอ่านจริงๆ

คุณ เสพย์อักษร ได้รับใบลาแล้วนะคะ วันจันทร์ต้องรีบเข้าประจำการด่วนนะคะ ไม่งั้นโดนคุณโคล่าหักเงินเดือนแน่(โดนมาแล้วรู้ซึ้งเลยค่ะ อิอิ แซวเล่นค่ะ)

คุณยายชาได้รับยาดมจากผู้ช่วยแล้วใช่มั้ยค่ะ นั่นคือค่าตอบแทนสำหรับ 5 เนียงค่ะ ^^โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:41:15 น.  

 
ภาพวาดที่ 0.1

ด่านแรกเจอยาม(คุณสาวก2มุน)ยิ้มให้ ยายชายื่นกำปั้นไปข้างหน้าพร้อมเงิน5 เนียง(คือทั้งหมดที่ข้ามี)
ยายชาทำไมถึงจนเหมือนเฮียน้า 2มุนคิดในใจ(ฮ่าๆล้อเล่นค่ะ)
2มุนหันไปทางคุณเสพย์อักษร ถามทางสายตาว่าเท่าไหร่
"5เนียงขอรับ"
2มุนทำหน้าไม่พอใจ
"คิดว่าค่าเปิดประตู(ไปเข้าห้องน้ำ 55)ของข้ามีค่าเท่านี้รึ"พร้อมกับหันหลังกลับไปยืนประจำการต่อ หากก็ถูกคุณยายชาฉุดข้อมือเอาไว้
2มุน ถึงกับตกใจหันมามอง ตาจ้องตา ยายชาปล่อยมือยกชูขึ้น
"ข้าไม่มีแรงที่จะยืนแล้ว การกระทำเมื่อครู่คือแรงเฮือกสุดท้ายของข้า"
2มุนถึงกับซึ้งใจ ขนาดแรงเฮือกสุดท้ายก็ยังมาใช้รั้งเราไว้
รีบเปิดประตูต้อนรับยายชา พร้อมทั้งให้คุณเสพย์อักษร นำยาดมมาให้ อิอิ
# จบภาพวาดที่ 0.1

แซวเล่นนะคะ^^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:54:00 น.  

 
ไม่อยากให้จานมาเลยอ่า....
กขค ชัดๆเเก่เเล้วก็เป็นพ่อเฮียเค้าก็พอ
ไปคู่กันกับพระอัยยิกาสิ
เหมาะสมกันดี


โดย: ิิเเพนดา IP: 110.164.77.206 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:18:05:47 น.  

 
ตลกดีนะ มุขยายชา ขอทำธุระด้วยเงิน 5 เนียง
ภาพต่อไปคงจะวนเวียนอยู่แถวๆหน้าห้องน้ำ
สาวก 2มุน update ตำแหน่งกันดีกว่า อยากรู้...แหะๆๆ


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:18:25:26 น.  

 
ขอบคุณมากคุณ wonwon เมื่อคืนอ่านไปถึง บทที่ 11 ของคุณwonwon แต่ด้วยความที่อยากอ่านต่อเลยยอมเปิดดิ๊กฯอ่านภาษาอังกฤษต่อ เพราะลุ้นอยู่ว่า เฮียบกจะรอดหรือไม่ ยิ่งอ่านยิ่งซึ้งจริงๆนะ คนอะไรรักกันได้ขนาดนี้ รักแท้จริง ตื่นเต้นไม่รู้ว่าเฮียบกจะรอดหรือเปล่า อยากให้จบลงด้วยดีจัง เป็นครอบครัวที่อบอุ่นน่ารัก

คุณ wonwon กลับมาเร็วๆนะ อยากอ่านภาคภาษาไทย ที่มีคนผู้กำกับ คอมเม้น 555


โดย: แฟนจาก 2 moons เช่นกันและคุน wonwon ด้วย IP: 63.217.60.242 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:19:10:59 น.  

 
ขอบคุณ คุณ wonwon มากนะค่ะ
รีบกลับมานะค่ะ


โดย: toktak IP: 58.9.171.245 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:19:12:18 น.  

 
คุณWONWON รีบกลับมานะคะ จะลงแดงตายแล้ววววว

ชอบตอนที่เจ๊ป้อนยาให้เฮียอะค่ะ น่าร้ากกกกกก
มีคุณยายชามาเป็นแฟนคลับเพิ่มอีกคนแล้ว ครึกครื้นดีนะคะ บ้านหลังนี้อบอุ่นจัง


โดย: FC 2moons IP: 58.147.23.211 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:20:58:39 น.  

 
ว้าว!!! วันแรกของการลากิจของคุณ wonwon ก็มีถึง 100 คอมเม้นแล้ว อีก 8 วันคุณ wonwon กลับมาจะอ่านหมดรึเปล่าเนี่ย อิอิ อบอุ่นมากเลยค่ะ(หรือเรายืนใกล้คบเพลิงหว่ามันถึงอุ่นจนร้อนขนาดนี้ ^^

คุณ ppp เดี๋ยว update ตำแหน่งให้ค่ะ กลับไปคิดก่อน หมดมุข ฮ่าๆ

ระหว่างรอ เอาฉากสะท้านโลกที่ผู้กำกับสั่งให้ทำเป็นข่าวดำ
ไปดูแบบสีกันบ้างค่ะ(ถ้าซ้ำก็ขออภัยด้วยค่ะ) และใครเก่งเกาหลีช่วยแปลทีนะคะว่าเค้าพูดอะไรกัน อยากรู้มากกก!!!!
ฉากข้าอยากเห็นทั้งหมดของเจ้า กรี๊ด!!! 00

//www.youtube.com/watch?v=Xy9pA7JvFcc&feature=relatedโดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:21:22:15 น.  

 
ขอแสดงออก
ตอนแรกก็ไม่คิดจะอ่านซักเท่าไหร่อ่ะ แต่ว่าพอทีวีฉายจบไป
คิดถึงชองฮยาง กะยุนบกอ่ะ ก็เลยลองอ่านที่คุณWON WON
แปล
อ่ะจ๊าก!!! ชอบอ่ะ อ่านไปแล้วเปิดOST เป็นsound back
เอ้อ....อิน อ่ะ
ขอบคุณม๊าก...มาก ^-^


โดย: skool IP: 118.174.13.249 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:21:57:13 น.  

 
ขอต้อนรับคุณ skool อิอิ (เสร็จเราอีกคน)

หลังจากปล่อย Poll ขำๆ มีคนตอบรับดีมาก
แต้นแต้นแต๋นแตน... 1 คน 55555 (by เสพย์อักษร)
ไม่เป็นไร เราจะไม่ปล่อยให้ท่านเว้นว่างทางความคิด
Next vote ขอเป็น poll ไม่ซ้ำใคร
วันแรก wonwon ขอให้ทบทวนฉากประทับใจ
ต่อไปขอเป็นฉากอื่นๆ ขอเริ่มต้นด้วย
ฉากไหน ชองฮยางแก้มป่องที่สุด
ขอรูปเป็นพยานด้วยนะ ไม่แน่จริงอย่าส่งเด็ดขาด5555555


โดย: ppp IP: 115.67.37.118 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:22:14:11 น.  

 

สาวก 2มุนยามประจำบ้านของเรานี้ขยันจริง ๆ ช่างสรรหาข้อมูลใหม่ๆ มาให้สมาชิกได้แก่เหงา ทำให้บ้านอบอุ่น ยามขาดหัวหน้าครอบครัว ชั่วคราว

วันนี้ ลูกบ้านคนนี้ขออนุญาตลาไปนอนก่อนน่ะค่ะ พรุ่งนี้มีสอบ
สอบเสร็จแล้วจะรีบกลับมาบ้านอันอบอุ่นนี้ทันทีเลยค่ะ

CU


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 115.67.151.32 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:22:15:53 น.  

 
ในช่วงเวลาระหว่างรอคุณ wonwon

ไปช่วยกันโน้มน้าวให้สำนักพิมพ์แจ่มใส ตีพิมพ์ซินยุนบกนิยายต้นฉบับจริงของเกาหลีกันหน่อยค่ะ(ภาค 1นะคะ) เราจะได้มีเปอร์เซ็นได้อ่านเรื่องนี้กันมากขึ้น เหมือนที่เขาตีพิมพ์แดจังกึม และจูมง อ่ะค่ะ
ร่วมด้วยช่วยกันหน่อยนะคะ เพื่อเฮียกะเจ๊จะได้สมหวัง เพราะในฉบับจริงพวกเขาคู่กันค่ะ(iรู้มาอย่างนี้นะคะ ไม่รู้ว่าถูกรึเปล่า)
ตามลิ้งค์นี้เลยนะคะ ไม่งั้นก็ตั้งกระทู้ใหม่ก็ได้ค่ะ

//www.jamsai.com/Author/Post.aspx?TID=43351


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:23:29:29 น.  

 
เขามาขอลากิจ 2 วันค่ะ
จะไปเที่ยวเกาะล้าน
และจะมารอคุณ wonwon ค่ะ


โดย: nift13 IP: 58.64.109.38 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:0:29:26 น.  

 
คุณ nift13 เที่ยวให้สนุกนะคะ แล้วอย่าลืมของฝากล่ะ
ครอบครับเราใหญ่ต้องซื้อมาให้ครบจำนวนคนนะคะ ^^

잘 자요 (จัล จา-โย) ฝันดี นะคะทุกคน
เฮียฝากส่งรอยจูจุ๊บไปเข้าฝันให้ทุกคนค่ะ

//www.youtube.com/watch?v=kAYpN1TVTBM&feature=related
เป็นโฆษณา lip gloss
รู้สึกว่าเฮียบกจะโฆษณาเยอะมากจริงๆ

안녕히 주무세요 (อัน-นยอง-ฮิ จุ-มุ-เซ-โย) ราตรีสวัสดิ์ ^^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:0:58:23 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะทุกท่าน(กลัวตื่นมาทักไม่ทันก็เลยยังไม่นอน ฮ่าๆ) หลับฝันดีกันรึเปล่าค่ะ หวังว่าเฮียกะเจ๊จะอยู่ในฝันของทุกคนนะ

เพื่อสนองตัณหาของตัวเองและรอคอยคุณ wonwon กลับมา 2มุนจึงแต่งภาคพิเศษขึ้นโดยเนื้อหาไม่เกี่ยวกับ20ตอนที่คุณ wonwon แปลเลยนะคะ(เพราะไม่รู้ว่าจบยังไง) ก็เลยตัดตอนเป็นตอนที่เฮียกะเจ๊ใช้ชีวิตร่วมกันเลยค่ะ ฮ่าๆ เรื่องมันเศร้าเยอะกว่าสุขก็เลยแต่งสนองความสุขซะเองเลย อิอิ ถ้าทำให้ทุกท่านเสียอรรถรสก็ขอโทษด้วยนะคะ

#ภาพวาดพิเศษภาพที่ 1 ความสุขทุกเช้า
แสงแดดวาดส่องขับอากาศหนาว รับอรุณ เสียงนกร้องเจี้ยวจ้าวแข่งกับสายลม
“ช่างเขียน ตื่นได้แล้วค่ะ” จองฮยางเดินถืออ่างล้านหน้าพร้อมด้วยผ้าซับหน้าลงด้านข้างฟูก
“ขอบใจเจ้ามาก” ใบหน้าระบายด้วยรอยยิ้มส่งรับอรุณแก่ผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด จองฮยางมองรอยยิ้มนั้นพร้อมกับยิ้มตอบ
หลังจากที่ล้างหน้าแล้วยุนบกก็ลุกขึ้น หยิบทูรูมาคี(เสื้อคลุมยาวถึงน่อง)ที่แขนไว้มาสวมทับชอโกรี จองฮยางเดินเข้ามาผูกโบให้อย่างประณีตสวยงาม นางปฏิบัติเช่นนี้เฉกเช่นทุกๆเช้า เมื่อผูกโบเสร็จแล้ว ก็หยิบคัช(หมวกทรงสูงมีปีก)มาสวมให้ยุนบก
การกระทำของนางอ่อนซ้อย สวยงามยากที่ผู้ถูกปฏิบัติจะละสายตาไปได้ ยุนบกไล่สายตาตามมือที่เคลื่อนไหวของเธอ จากที่ผูกโบที่อกเสื้อให้เขาไปจนถึงผูกสายคัช ก่อนจะมาหยุดลงตรงดวงหน้างามซึ่งตอนนี้สายตาคู่นั้นก็จ้องเขาอยู่ก่อนแล้ว ดวงตาส่องประกายยิ้มตอบเธอ
จองฮยางยกมือขึ้นสัมผัสหน้ายุนบกเบาๆ ปลายนิ้วไล้สัมผัสดวงหน้าตั้งแต่คิ้ว เลื่อนมาถึงโหนกแก้ม ยุนบกยกมือแนบมือนั้นไว้ ตาสบตา เนินนานราวกับอยากดึงสัมผัสนั้นให้อยู่กับพวกเขาให้นานที่สุด
“หน้าข้ามีอะไรแปลกไปรึ”
จองฮยางยิ้ม “หนวดท่านน่าเกลียด ไม่เหมาะกับหน้าท่านเลย” (กรี๊ดขอยืมมาใช้นะคะ ชอบมาก)
“เออเฮอ เจ้าจะว่าข้าแก่ใช่มั้ย” ยุนบกอุทานขึ้น ผินหน้าเดินหนีนาง หากยังคงหลิ่วตาให้ บ่งบอกให้รู้ว่าเขาล้อนางเล่น
จองฮยางยิ้มให้กับท่าทางนั้น “หากท่านแก่จริง สาวเล็กสาวใหญ่ทั้งเมืองคงไม่ชายตาแลหรอกค่ะ แต่เป็นแบบนี้ก็ดีแล้ว”
“สาวเล็กสาวใหญ่ที่ไหนมองข้า” คิ้วยุนบกขมวดมุ่ง ด้วยเขาไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ผิดกับนางที่เดินเข้าตลาดยามใดเป็นต้องได้ยินหญิงเหล่านั้นพูดถึงช่างเขียนของเธอเสมอ เรื่องแรกก็ฝีมือการวาดภาพของเขา หากรองลงมากลับเป็นรูปโฉมที่สะดุดตา กับกริยาที่สง่างามนี้
“ผีเสื้อมักจะตามกลิ่นดอกไม้ เช่นใดท่านจึงไม่รู้”
ยุนบกยิ้มทะเล้น “ดอกไม้สวยย่อมดึงดูดผีเสื้อโดยธรรมชาติอยู่แล้ว”
“เอ๊ะ นี่ท่านกล้าว่าพวกนางไม่สวยรึ” จองฮยางนึกฉุนแทนผู้หญิงที่ถูกอ้างถึง
“เปล่า ข้าก็แค่ตามกลิ่นหอมของดอกไม้และดอกไม้ดอกนั้นอยู่เบื้องหน้าข้า” สายตาประสานกันและเป็นยุนบกเองที่หลบสายตานาง(สู้ไม่ไหวล่ะซิ ร้อนแรงขนาดนั้น)
“อ่ะแฮ่ม ข้าว่าเราออกไปข้างนอกกันเถอะ ลูกบกคงรอทานข้าวนานแล้ว” ยุนบกแก้เขินด้วยการเบี่ยงประเด็น
“ช่างเขียนเย็นนี้ท่านจะรีบกลับมา ได้มั้ยคะ”
“เจ้ามีอะไรรึ”
“ไว้ท่านกลับมาก็จะรู้เองค่ะ”
“ก็ได้ ข้าจะรีบกลับ”
#จบภาพวาดพิเศษภาพที่ 1#

ลาไปนอนก่อนนะคะ ตอกบัตรอีกทีคงเป็นบ่ายแน่ค่ะ คุณ โคล่าอย่าหักเงินเดือนเลยนะคะ แค่นี้ก็จะกินแกลบอยู่แล้ว สินบนก้ได้น้อยๆ ฮ่าๆ


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:4:20:13 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าทุกท่าน ยายชากลับมาแล้ว(หลังจากได้ยาดม) คุณยามค่ะ(สาวก2มุน)ขอบพระคุณมากน่ะค่ะที่เห็นใจยาย คุณเป็นยามที่ใจดีจริงๆๆ(ขอหอมแก้มซัก2ฟ๊อด)ตอนนี้ยายสบายดีแล้วยายทำการบ้านส่งคุณ2วอนก่อน
ยายชอบตอน......ที่ยุนบกส่งเจ๊แล้วพูดว่า ..ข้าเห็นหน้าเจ้าชัดเจนแม้ยามหลับตา...(ยายๆๆผิดภาคแล้ว...หมุกมุ่นกับวุ่นวายหลานน้อยชายหญิงสะกิดบอก) อ้าวหรอ...ตายแล้วอายเขานะเนี้ย....(ความดันขึ้นเลยเรา)
ฝากสมาชิกในบ้านทุกท่าน(โดยฌฉพาะคุณยามทั้งในเวลาและยามโอที) รักษาสุขภาพด้วยอย่านอนเกินตี 1 เพราะช่วงนี้กรดในถุงน้ำดีกำลังทำงาน...ถ้านอนอย่างนี้บ่อยๆเสียงต่อโรคนิ้วในถุงน้ำดีนะจ๊ะ ด้วยรักและห่วงใยจากใจยายชา อิอิๆๆๆๆๆ..


โดย: ยายชา IP: 125.26.161.101 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:8:44:29 น.  

 
5555555555 ขอหัวเราะยามเช้าก่อนเข้าบ้าน

ขออนุญาตเข้าบ้าน won won แฟนเทเซียจ้า(หลังจากหายไป)

เคราพยายชาหนึ่งที (มุขกระจายยยยย เหมือนยายเคี้ยวหมาก) 555

ระหว่างรอ fic ก็มีฉาก ฮา ฮา มาขั้นอารมย์กันไปพรางๆ เน้อ

รักษาสุขภาพทุกคนจ้า


โดย: จินตนาการ IP: 58.8.174.206 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:9:07:17 น.  

 
นี่ขนาดรู้ว่าอีก 7 วันจะได้อ่านตอนต่อไป แต่ก้อยังเข้ามาเปิดดูทุกวันเพื่อมีฟลุ๊ค บอกตรงๆครับตอนที่ 12/2 ไม่อ่านเลยทั้งไทยและ eng เพราะไม่มีน้องบก กะ น้องฮยาง สุดสวย


โดย: Rev IP: 58.8.196.186 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:11:41:38 น.  

 
แวะมาทักทายจ๊ะ
บ้านนี้เริ่มซึมเศร้าตามวันที่รอคอยเจ้าของบล็อคแล้วสินะเนี่ย เพิ่งวันที่สอง เราก็เริ่มคลุ้มคลั่งแล้ว อีกเจ็ดวันที่เหลืออาการคงสาหัสกว่านี้
ขอลากิจไปพักรักษาตัวก่อนนะคะ เจอกันวันจันทร์ค่ะ
จาก ยามระดับขั้นโคม่า 55+


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:14:06:09 น.  

 
แวะกลับมาทักทายตอนบ่าย ยายชามองเข้าไปในบ้านเห็นยาม(สาวก2มุน)กำลังหลับยาม ด้วยความเห็นใจที่ครั้งก่อนใจดีให้ยายเข้าห้องน้ำ ยายชาจึงเขียนข้อความแปะให้หน้าตู้ยามว่า...ยามหลับ ยามนอน ยามพักผ่อน ห้ามรบกวน(เด็ดขาด) หึๆๆ เจ้าของบ้านไม่อยู่ไม่มีอะไรทำ
ไปหาหลวงพ่อดีกว่า จะไปปรึกษาเรื่องทอดผ้าป่า หาเงินสมทบทุนสร้างยุนบกภาค 2 แต่ไม่รู้2มุนคิดค่าตัวเท่าไร ฝากจนทต่างประเทศติดต่อให้ด้วย ส่วนนักแสดงอื่นๆก็เอาสมาชิกในบ้านเรานี้แหละ ถ่ายทำในไทย(ประหยัดงบ) ให้คุณวอนวอนเป็นฮูหยินมินผู้แสนดี คุณเสพอักษรรับบท จุงโฮ คุณสาวก2มุนรับบทซองซัง ส่วนยายชารับบทบุกน้อย ที่คอยออดอ้อนแม่ กะอาจารย์ หึๆๆๆๆจะกอดให้หน่ำใจเลย 5555555 ว่าแต่ไปทำหน้าเบบี้ก่อนดีกว่าเดี๋ยวคนดูไม่อิน(หน้าลูกแก่กว่าพ่อแม่)ส่วนใครอยากได้บทอะไรเลือกเอานะจ๊ะ หมกเม็ดเอ้ย....พาแม่ไปหาหลวงพ่อหน่อยลูก...หมกมุ่นกับวุ่นวายเฝ้าบ้านนะจ๊ะ


โดย: ยายชา IP: 113.53.167.175 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:14:08:03 น.  

 
โจว๋สั่นๆ ท่านทั้งหลาย

เด๋วขอคุยกับทีมงานก่อนนะคะ

ท่านเลขาโค นาม ล่า รับผิดชอบการงานดียิ่งนัก หลังจากข้าได้ประมวลรวบรวมข้อมูลจากข้อความที่ท่านเขียน
ข้าขอฟันธงว่าท่านต้องเคยเป็นสปายสายลับ แฮกเกอร์ที่ใดมาก่อน นับตั้งแต่ที่ท่านไปหาข้อมูลข้าในหมื่นทิป และที่เมื่อวานข้าลอบเข้ามาลบคอมเม้นท์ซ้ำ ท่านก็สามารถจับได้ งั้นขอมอบหน้าที่ให้ท่านพร้อมกันสองตำแหน่งเลยแล้วกัน เลขาและสปาย และขอให้ท่านไปสืบเรื่องของคนอื่นที่มิใช่เรื่องของข้า อิอิอิ เอิ๊ก ใครก็ได้เช่น ลูกค้าไก่ ลูกค้า Arty ลูกค้า okiko ลูกค้าชื่อเกาหลี etc.

ท่านยามและทุกท่านที่ส่งประโยค หรือ ฉากที่ชอบมาเกินสอง ได้โปรดกรุณาไปเลือกที่ท่านชอบ จากที่ท่านชอบให้เหลือแค่สองนะเจ้าคะ ไม่งั้นข้าจะตัดสินว่าพวกท่านที่มีพฤติกรรมจำ พวก จับปลาสามสี่มือ รักพี่เสียดายน้อง ได้คืบจะเอาศอก มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ 5555555555

ฝ่ายต่างประเทศ มาชู นาม ปิคชู ปฎิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม give u a big hand นับว่าข้าดูคนไม่ผิด เพราะยังแปลเรื่องนี้ไม่จบก็สามารถหาเรื่องอื่นมารออีกแล้ว มิน่าเชื่อ

โล่งอกเป็นที่สุดที่แม่นางแหม่มได้ทานยาเข้าไปทำให้หายจากอาการคลุ้มคลั่งแล้ว แต่ข้ายังไม่แน่ใจว่า ยา 2-3 เทียบที่นางกินเข้าไปจะระงับอาการได้กี่วัน อย่างไรฝากเรื่องนางไว้กับท่านเลขาโคด้วย ช่วยปลอบใจนางอย่าให้กรีดร้องอาละวาดขึ้นมาอีก

สุดท้ายข้าขออ้อนวอนวิงวอนท่านทั้งหลายได้โปรดรอคอยข้า อีกเพียงแค่ 9 ชั่ววัน ในใจข้าเพลานี้มีเพียงพวกท่าน เฮียบก เท่านั้น ลาภยศ สรรเสริญ สุขอื่นใดข้าหาต้องการไม่ อยากเพียงหายเข้าไปในตัวอักษร สิงเข้าในตัวเฮียบกเท่านั้น อันหลังนี่คล้ายเป็นสุดยอดปรารถนาแห่งข้า

ท่านยามช่วยจองห้องพิเศษข้างห้องท่านให้ข้าด้วยเถิด อาการข้าน่าจะหนักกว่าท่านใดในที่นี่ 555555

“ความบ้าของข้ามีเพียงพวกท่านที่เข้าใจ” (จากข้อความในภาพวาดเหล่าคนบ้าใต้แสงจันทร์)

มีเสียงร้องเรียกข้าไปขึ้นกำปั่นเหาะ ต้องลาแป๊บนะ See u tomorrow

With Love

ช่างแปลของท่าน

มีเวลาอีกนิด
อ่านไล่ๆ ตอบลงมานะคะ คุณ PPP warm & keep safe in somebody arm...bye เพิ่งเห็นหวานมากค่ะ ตกลงตามนี้ค่ะ

ตกลงรับคุณเสพอักษร เป็นยามโอทีช่วยท่านยามสาวก 2 ,มุน

คุณรอคอยค่ะ ถ้าได้ยินยังงี้แต่แรกจะทิ้งตั๋วเครื่องบินเลยค่ะ หวานทัดเทียมเจ้พูดกับเฮียเลย ท่านอย่าจาก พวกเราไปอีกนะ นะคะนักแปล

ของคุณ machipichu ก็หวานหยด
****แม้การแปลจะขาดตอน แต่คนอ่านไม่หายไป

แม้การรอคอยจะเนิ่นนาน(ตั้ง10วัน T_T)

แต่ข้าก็มีความสุขที่รู้ว่าข้ารอใคร*** ^ O ^

อันนี้ของคุณ R2M
ขอบคุณคุณ W0N WON มากมายก่ายกองรอมานานสมหวังแล้วคะถ้าอยู่ใกล้จะกอดสักที1แทนคำขอบคุณที่ทำให้มีความสุขทุกทีที่เข้ามาอ่านคะ
ชอบทุกตอนคะ เสียดายจังเราไม่ได้อยู่ใกล้กัน อ่านไม่จบค่ะ ต้องไปแล้ว อยากตอบทุกคนนะคะ เด๋วพรุ่งนี้จะมาอ่านต่อ ดีใจมีคนมาอยู่เต็มบ้านเลยคึกคักอบอุ่นมาก เข้ามาคุยกันเยอะๆ สนุกดี ชอบบบบบบบบบ ยินดีต้อนรับทุกคนนะคะโดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:14:22:48 น.  

 
นั่งทำงานเครียดๆ พอเข้ามาอ่านคอมเม้นท์ที่บ้านนี้ ก็ช่วยลดความเครียดลงได้เยอะเลย แต่ละคน (คุณโคล่า, คุณสาวก 2 มุน, ยายชา และอีกหลายคน) ฮาๆ ทั้งนั้น..
ต่อไปก็ต้องนับถอยหลังรอคุณ won won กลับมา ให้อารมณ์ตื่นเต้นพอๆ กับ count down ตอนวันปีใหม่เลยนะเนี่ย
ก็ขอให้ คุณ won won เที่ยวให้สนุกนะคะ ถ้าว่างอย่าลืมแวะมาที่บ้านนี้อีกนะคะ ทุกคนคิดถึง..


โดย: haewonny IP: 125.24.180.50 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:14:42:34 น.  

 
คุณ wonwon ระบายความคิดถึงเข้ามายาวมากกก
น่าดีใจแทนเพราะเม้นท์ยาวกว่าเป็นสิบเท่า

อยากรู้จังว่า ยายชา จบมาจากสำนักไหน
ซุปเปอร์โจ๊ก เชิญยิ้ม ชวนชื่น


โดย: ppp IP: 111.84.87.137 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:15:00:33 น.  

 
จร้า.....ได้รับยากล่อมประสาทไปเรียบร้อยแล้วตอนนี้รอเพียงแต่ท่านกลับมาอย่างสวัสดิภาพแต่มาเป็นขวัญใจดิฉันต่อไป 555.. พักผ่อนมากๆ นะค่ะ
ปล. แอบดีใจนิดๆนะเนี้ยที่คุณ won won ยังจำกันได้.....
From ..แหม่มเองคร้า


โดย: ถึงคุณ Won won จากคุณแหม่ม IP: 124.120.138.188 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:15:19:47 น.  

 
มี Poll ขำขำจากบ้านอื่น...
POLL ขำๆ
เขียนโดย Anonymous เมื่อ 9 ธันวาคม, 2009 - 22:32
อยากถามบรรดาคุณผู้หญิงคะ ว่าถ้าเจอแม่นางชองฮยางมามอบความรักให้แบบนี้ คุณจะ
1. แค่จ้องตาก็ละลาย เป็นลูกไก่ในกำมือโดยที่เจ๊ฮยางยังไม่ทันเอ่ยปาก
2. ถอยหลังไปตั้งหลัก แล้วกลับมา say YES!
3. ถอยหลังไปตั้งหลัก แล้วกลับมาบอกว่า เราเป็นเพื่อนกันดีกว่า
4. ปฏิเสธทันควัน ชั้นก็เป็นผู้หญิงนะยะ
5. อื่นๆ...โปรดระบุ

//www.blike.net/th/node/4976

น่าจะเพิ่มอีกข้อ
2.5 ถอยหลังไปตั้งหลัก วิ่งไปบอกเลิกกับคนปัจจุบัน แล้วกลับมา say YES!

ขอเพิ่มข้อ 5 อะ ถ้าเป็นฮยางจริงๆ นะ
5. ปฎิเสธช้าๆ (เพราะอยากเห็นหน้านานๆ) ฮยางต้องคู่กับเฮียบกเท่านั้น เราถึงจะสุขใจๆ ซึ้งใจๆ

เพราะเค้าคือคู่กัน อิอิ


โดย: kai_lert IP: 124.122.14.141 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:16:45:07 น.  

 
ชอบมาก เฮีย บก + ฮยางโดย: Humoristisch IP: 61.90.23.208 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:16:46:04 น.  

 
ชอบมาก ค่ะะ


โดย: Humoristisch IP: 61.90.23.208 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:16:51:22 น.  

 

ลากิจนะเนี่ย ยังอุตส่าเข้ามาหาลูกบ้านอีก

คุณ wonwon คุณจะอยู่ที่ไหน ไกลแต่ไหน

แต่ความรักและความคิดถึง จะส่งไปให้ ก็อย่างที่บอก

ซินยุนบกเฝ้ารอความรักมาตั้ง 8 ปี

แล้วทำไมเราจะรอ อีก 8 วันไม่ได้

อยากปรึกษาผู้รู้ทั้งหลายว่า จะทำอย่างไรดี

ให้อารมความคิดถึงนี้จะหายไปได้ซักที

อารมที่คิดถึง ทั้งเจ๊และเฮีย และแถมคุณ wonwon

ในหังขมองอีกคน จะทำอย่างไรดี

ต้องกินยามั๊ย หรือต้องหาหมอ หรือต้องไปเกาหลี

ขอความเมตตาท่านผู้รู้ ช่วยหาทางแก้ด้วยจ๊ะ

ท้ายสุด รู้สึกอบอุ่นทุกครั้ง ที่เข้ามาอ่าน เหมือนพวกเรา

เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ซินยุนบก

คิดถึงทุกท่านนะคะโดย: รอคอย IP: 124.121.182.109 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:17:17:02 น.  

 

ยังไม่หาย ความคิดถึง ที่อยู่ในภวังยังไม่หาย

ต้องเข้า web ไปฟังเพลง และดูรูป พร้อมภาพ

แล้วจะหายมั๊ยเนี่ย

ขอบคุณ คุณสาวก 2 มุน ที่ทำให้ความคิดถึง

ลดลงได้บ้าง เปลี่ยนจากโรแมนติก เป็นขำขัน

ก็ดีเหมือนกันค่ะ ช่วยแต่งต่อไปนะคะ

อย่างน้อยคลายเหงาได้บ้าง ช่วงเวลาที่รอคอย

คุณ นักแปล


โดย: รอคอย IP: 124.121.182.109 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:17:24:56 น.  

 

ตอนนี้ ท่านทำอะไรอยู่นะนักแปล

เที่ยว พักผ่อน วาดภาพ หรือดีดพิณอยู่คะ

ท่านรู้มั๊ย ท่านทำให้สาวกทั้งหลายในบ้าน

คิดถึงท่านแค่ไหน

ทุกคนรอ ตอน 12/3


วันนี้ หากท่านสาวกช่างเขียนทั้งหลายว่าง

เชิญรับประทานขนมจีนปักษ์ใต้ได้นะคะ

ที่รังสิตคลองแปดค่ะ ทานได้จนถึงวันพรุ่งนี้ค่ะ

หากสนใจ ตอบมาได้ค่ะ ทานฟรีค่ะ แค่ช่วยล้างจานก็พอ

เพื่อสาวก 2 มุนทั้งหลายค่ะ หรือหากไม่สะดวกมา

จะไปส่งให้ค่ะ ที่ไหน บอกมาค่ะ เราเป็นครอบครัวเดียวกัน

แล้วนี่นะ รักสาวกช่างเขียนทุกคน


โดย: รอคอย IP: 124.121.182.109 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:17:35:59 น.  

 
แหม !กำลังหิวอยู่พอดีเลยค่ะ คุณรอคอย งั้นขอขนมจีนน้ำยาป่า 2 จานนะคะ พิเศษ เอาไข่ต้มด้วย..รบกวนช่วยส่งให้ด้วยนะคะ

ความคิดถึงเจ๊และเฮียและคุณ won won คงแก้ยากหน่อยนะคะ เอาเป็นว่า ฟังเพลง ดูรูป ดูclip ต่อไปพรางๆ นะคะ จะช่วยได้เยอะ และจะรู้สึกว่าอิ่มใจจังเลย


โดย: haewonny IP: 125.24.180.50 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:18:09:19 น.  

 
วิธีแก้กระหาย คือ....แหะๆๆๆ
ไม่ใช่..ไม่ใช่ตลกคาเฟ่
กลับไปทบทวนการบ้านของ wonwon ซิ
หรือ vote poll ขำขำ ก็ดั๊ย... ไม่เข้าใจก็กลับอ่านซะ
ขอถามเพิ่มอีกว่า ฉากไหนชองฮยางแก้มป่องที่สุด (ภาค1)
ใครตอบถูกมี comment สรรเสริญ 3 ครั้งรวด
ติดสินบนกันเห็นๆ ไม่ว่ากันเนอะ 55555


โดย: ppp IP: 111.84.74.250 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:18:37:30 น.  

 
ขอให้คุณ won won เดินทางโดยสวัสดิภาพ ไปอย่างมีความสุข กลับมาอย่างสุขที่สุด จะได้มีกำลังมาแปลให้ต่อ คิดถึงจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากเห็นหน้าคุณ อยางรู้ว่าคนแปล เป็นอย่างไร ทุกวันนี้เข้าเวป ดูแต่ 2มุนทุกวัน โหลดไว้ในมือถือเปิดดูทุกวันเช่นกัน ไม่เบื่อเลย บาย


โดย: ไก่ IP: 112.142.18.111 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:19:02:07 น.  

 
รออย่างนี้มันทรมานกว่า ตอนที่ดูฉากการลาของเฮียกะเจ๊อีกนะ


โดย: เเพนดา IP: 110.164.65.241 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:19:20:24 น.  

 
หวัดดีเพื่อนๆทุกคน พอดีเราเจอ youtube เป็นเกมชื่อ Happy Together มีแชวอนมาเล่นด้วย ซึ่งเค้ามาพร้อมนักแสดงที่ยูอึนเฮเล่นนะ ลองเข้าไปดูแชวอนตลกกวนดี น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พิมพ์ว่า moon chae won จะมีขึ้นรายการเกมโชว์นี้ ลองไปดูกัน สนุกดีนะเป็นซับอังนะ ก็แปลแบบงูๆปลาๆไปแล้วกัน แต่สนุกละ บาย


โดย: ไก่ IP: 112.142.18.111 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:20:59:25 น.  

 
@^____^@/'') { ข้าตัดสินใจว่า จะรอท่าน Won Won กลับมาแปลต่อ ณ ที่แห่งนี้ ...เปล่ากินแรงนะ แต่ท่านแปลได้สละสลวยจริงๆ }


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.10 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:21:03:23 น.  

 
ไฉนเลยท่านดับเบิ้ลวอนจึงสนใจใคร่อยากรู้ คิดส่งสายลับมาสืบเรื่องราวของข้า
ข้ามันก็แค่สัมพเวสี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง
ที่แห่งใดมีของเซ่นถูกใจอย่างที่นี่ ข้าก็จะไม่ลังเล สวาปามทีเดียวเกือบ10ตอนรวด เอิ๊กกกกก อิ่ม
ท่านต้องออกเดินทางตามหารักแท้ไกลถึงห้องกรง ได้พบหรือยัง อากาศเป็นเช่นไรบ้าง
อ่านเม้นท์ชาวบ้านไปเรื่อยๆ โอ๊ะ! มีคนให้ความสนใจนำโพลขำๆที่ข้าตั้งไว้ ณ แคว้น blike เอามาเล่นที่นี่รึ
หากท่านกลับมาเมื่อไหร่คงต้องรบกวนจุดธูปหรือเคาะชามเรียกดังๆ
เพราะว่าจะถึงวันนั้นข้าคงหิวโซ ไร้ซึ่งเรี่ยวแรง วิญญาณเกือบแตกสลาย

ร่ายยาวชักปวด4 ยายชาอยู่ไหนจ่ายตังค์แล้วเอาทิชชู่มาแบ่งกันหน่อย ยืมที่ตะบันหมากด้วยโดย: 한효린 IP: 125.24.178.149 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:21:03:36 น.  

 
“ทำไมท่านจึงคิดเช่นนั้นคะ แม้ว่าทุกคนในโลกจะอยากชื่นชมดอกไม้สดงดงาม แต่ทว่าแม้แต่ดอกไม้ดอกเล็กที่ไม่น่าดูก็ปรารถนาที่จะบานสะพรั่งในมือของผู้รู้คุณค่า ผิดด้วยหรือคะ” นางกล่าวเบาๆ มองผู้ที่นางเฝ้าแต่คิดถึงมานานแสนนาน

“จองฮยาง” ยุนบกไม่ต้องการจะคิดถึงเรื่องอะไรแล้วในนาทีนี้ เขาไม่ต้องการจะคิด เขาเพียงต้องกอดนางไว้แน่นไม่ให้ไปไหน เพิ่งจะเข้าใจในตอนนี้เองว่า เขาโหดร้ายกับนาง เขาตัดสินใจได้แล้ว ต่อจากนี้ไป เขาจะไม่ยอมปล่อยให้นางไปไหน จะอยู่ดูแลนางให้ดี รู้ซึ้งถึงคุณค่าของผู้หญิงคนนี้ที่ได้มอบหัวใจให้เขาได้เพียงคนเดียว

“ท่านจะกรุณา อย่าให้ข้าต้องจากท่านไปไหนอีกจะได้ไม๊คะ เป็นไปได้ไม๊คะ ข่างเขียน”

ในอ้อมกอดที่อบอุ่นและอ่อนโยนเช่นนี้ นางกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้อีกแล้ว

“ไม่ ข้าจะไม่ทำเช่นนี้อีกแล้ว” เขาไม่รู้จะทำอย่างไรในตอนนี้ ไม่รู้ว่าจะปลอบนางอย่างไร น้ำตานางไหลอาบแก้ม เขาประคองใบหน้านาง จูบที่เปลือกตาและน้ำตาอย่างทะนุถนอม อยากจะนำความเจ็บปวดและความเศร้าออกมาจากตัวนาง

โดน โดน


โดย: โอ๊ะโอ้ย IP: 124.122.85.209 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:21:23:16 น.  

 
เพิ่งรู้ว่าตัวเองบ้า2moonขนาดนี้ไม่ได้อ่านตั้ง10วัน
จะขาดใจตายแล้วค่ะคุน wonwon TT^TT


โดย: lc IP: 118.174.38.135 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:22:04:20 น.  

 
มาลงชื่อไว้ก่อนจ้าจะมาไล่อ่าน


โดย: งุงิ IP: 58.8.121.254 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:22:07:45 น.  

 
เจอกันอีกที 19 เน้อออ


โดย: เชียงใหม่ IP: 10.0.0.125, 124.157.187.181 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:23:09:46 น.  

 
kiss ถึง คุณWONWON จะแย่แล้วเนี่ยย รอๆๆๆๆๆเสมอเพราะไปอ่านฉบับอังกฤษแปลเองไม่ได้อารมณ์อะ สู้คุณWONWONไม่ได้ รีบกลับมาน้า


โดย: FC 2moons IP: 58.147.23.211 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:23:14:51 น.  

 
เก็บเอามาฝากจ้า

MV ของ จีน ( บก กะ ยาง)

แบบว่าเพลงเพราะดี

//www.youtube.com/watch?v=DAyGSOtQTnc&feature=related


โดย: โอ๊ะโอ้ย IP: 124.122.85.209 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:1:02:28 น.  

 
Thank You very much for Shin Yoon Buk2.


โดย: doydoy IP: 110.164.43.72 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:2:37:07 น.  

 
สวัสดีตอนเช้า วันนี้ยายชาเข้ามาก่อนใคร อิๆๆตอบคุณPPP ก่อนยายชาจบจากสำนัก เส้าหลิน แต่มาหากินแถวคาเฟ่พระราม9แล้วไปเป็นพี่เลี้ยงสายัณ์ 444มาก็เลยติดมานิดหน่อย(แห่ะๆๆ)
ยายชามานั่งตำหมากรอ คุณวอน วอน เมื่อไรจะพายุนบกกับฮยางกับเข้าบ้านสักที ยายคิดถึงมานั่งรอก็หลายเพลาแล้วเมื่อไรจะกลับกัน คึดฮอดหลายเด้อจ้า
ระหว่างรอเรามาหากิจกรรมทำหนุกๆๆดีกว่า ยังงัยช่วงนี้ก็บ้าเกาหลี งั้นมาเต้นเพลงเกาหลีกันดีก๋า ต้องเพลงนี้เลย
HOT ISSUE ของ5สาว 4MINUTE พร้อมรึยัง เอ้า 3..4..
มอ รี บู ทอ บัล กึท คา จี HOT ISSUE โฮ
เน โม ดึน กอด ฮา นา ฮา นา HOT ISSUE โฮ
อ๊าก ก ก ก หลังยาย หลัง งงงงง ช่วยด้วยๆๆๆๆๆหมกมุนเรียกรถพยาบาลให้ยายหน่อย โอ๊ย ย ย ย ปี๋ ป๋อ ปี๋ ป๋อ อ อ อ (ไม่ได้เจียมสังขารเลยยาย หมกมุ่นส่ายหัวอย่างระอา)


โดย: ยายชา IP: 125.26.161.163 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:8:55:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ ค่ะยายชา มาคนแรกเลยนะคะ (ที่เค้าว่าคนแก่น่ะ นอนน้อย และก็ตื่นเช้า ก็จริงใช่มั้ยคะ.. ล้อเล่นค่ะ) ชอบอ่านคอมเม้นท์ของยายชานะคะ ตลกดี ยายชา...ฮาได้อีก


โดย: ้haewonny IP: 118.173.103.202 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:9:58:30 น.  

 
มารอค่ะ

นับวันรอ

เดิน ทาง ดีๆ นะคะ


โดย: Humoristisch IP: 58.8.36.108 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:10:38:35 น.  

 
ยายชาฮาแต่เช้า
บอกคนขับรถด้วยนะว่าชอบวัดไหน (ต้องเป็นเส้าหลินซิ)
ไม่ต้องเสียเวลารักษาตัวหรอก
สงบจิตสงบใจ รอคุณ wonwon
เอ้าเราเริ่มกัน หายใจเข้า พุทโธ กาลามัง สังกะสี ตีดัง
หายใจออก ยุบหนอ พองหนอ โยกหนอ เย้หนอ....


โดย: ppp IP: 115.67.118.207 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:10:40:29 น.  

 

เช้านี้ ดื้มกาแฟแต่เช้า

ตามด้วยอ่านment ของทุกท่านด้วย

ความอร่อยจึงบังเกิด

อี่กซักครู่จะไปซื้อต้นไม้ที่ คลอง 14 ค่ะ

สาวกช่างเขียนทั้งหลาย ไปดูต้นไม้กันมั๊ยจ๊ะ

ทั้งนี้เพื่อใช้เวลาทีรอคอยนี้ ให้คลายความคิดถึงบ้าง

อ้อลืมบอก อย่าลืมแวะมากินขนมจีน น้ำยาปักษ์ใต้

ที่รสชาดจัดจ้าน เผ็ดมาก แต่อร่อยมากค่ะ

เชิญทุกท่านด้วยค่ะ


โดย: รอคอย IP: 124.121.199.222 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:11:00:28 น.  

 
จะขอ รอ รอ รอ ต่อไป
ว่าแต่ว่า คุณ wonwon นี่คือใคร?
ช่วยบอกเราให้กระจ่างที........
ยังงัยก้ตามคิดถึงมากช่วยพายุนบกกับเจ้ฮยาง
กลับมาให้หวานต่อด้วยเทอญโดย: n.k IP: 180.183.119.155 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:12:00:49 น.  

 
ขออนุญาตตอบ คุณ n.k นะคะ
คุณ won won ก็คือ บุคคลที่แปลเรื่อง ซินยุนบกภาค 2 ซึ่งเรื่องนี้เขียนโดยคุณ FengMiYiGe เป็นคนจีนค่ะ(อ่านรายละเอียดได้ที่ภาพวาดภาพที่ 1 การพรากจาก)
ซึ่งขณะนี้คุณ won won ติดภาระกิจอยู่ที่ฮ่องกงค่ะ ท่านจะเดินทางกลับมาประเทศไทยในวันที่ 19 ธ.ค. 2552 นี้ค่ะ


โดย: haewonny IP: 118.173.103.202 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:13:32:01 น.  

 
เอามาให้ดูอีก
เบื้องหลังเฮียบก

//www.youtube.com/watch?v=LCRTez7ZpuQ&feature=related

//www.youtube.com/watch?v=pdlI66oZvTE&feature=related

//www.youtube.com/watch?v=7cDlE7w-qnU&feature=related


โดย: โอ๊ะโอ้ย IP: 124.122.85.209 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:14:29:15 น.  

 
เพิ่งมีโอกาสได้ดูเมื่อวันศุกที่ผ่านมา ตอนฉายไม่ได้ดูแต่เห็นกระแส นั่งดูเพิ่งจบเช้านี้เองแล้วก็ตามมาไล่อ่านที่นี้ อ่านแล้วนั่งอมยิ้มหลายตอนมาก แล้วสรุปเฮยจะเป็นอะไรไหมเนี่ยฟาดยาพิษไป อยู่ได้แค่10อย่าเป็นไรนะเฮีย
ส่วนประโยคไหนที่ชอบจะมาไล่หาแปะให้ใหม่วันนั้นนะ

ปล.อยากเห็นซีรี่ภาค2แหะ


โดย: งุงิ IP: 58.8.123.50 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:15:34:12 น.  

 
เพิ่งมาดูเขียนผิดเขียนตกไปเยอะแหะ โทดทีจ้ารีบเกิน


โดย: งุงิ IP: 58.8.123.50 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:15:35:42 น.  

 
กรี๊ด!!! อุตส่าห์ยื่นใบลาแล้ว
หากแต่ความคิดถึงจนคลุ้มคลั่งก็เลยฉุดรั้งข้าเข้ามา
ไปเจอมาค่ะในBlike มีคนแปลให้แย้วดีใจสุดๆ กรี๊ดบ้านแตก เมื่อรู้ความหมาย ฮ่าๆ ขอบคุณผู้แปลมากเลยนะคะ

แปล ตอนรับรางวัล Best Couple Award
เราใช้คำสละสลวยไม่เก่งนะท่อนไหนแปลไม่ถูกต้อง ใครอ่านแล้วเข้าใจกว่าก็ช่วยแก้ไข้เสริมให้ด้วยละกันนะจ้ะ
MC ชาย: นี้เป็นรางวัล Best Couple award ที่คนขึ้นมารับเป็นผู้หญิงทั้งคู่
MC ชาย: นี้เป็นประวิติศาสตร์ของ SBS ครั้งแรกที่ รางวัล Best Couple เป็นเพศเดียวกันทั้งคู่ พูดจากใจริงเลยว่า กรรมการค่อยข้างหนักใจมากในเรื่องนี้ แต่ในละครพวกเค้าเป็นคู่รักกันจริงๆ(ก็เคมีคู่นี้เขารับส่งกันดีแรงเหลือเกิน สมกับเป็นคู่รักกันจริงๆ)ไม่แปลกเลยที่จะมีคนโหวตให้คู่นี้เยอะ เพราะมีคนรักคู่นี้เยอะมากเหลือเกิน

MC หญิง: ค่ะ
MC ชาย: กรรมการเลยตัดสินใจให้เสนอคู่นี้เข้ารวมชิงได้ แต่ท่าทางคนในโลกอินเตอร์จะรักพวกเค้าคู่นี้มาก
MC หญิง: นี้เป็นเสียงที่โหวตให้พวกเค้าคู่นี้ที่ยืนอยู่บนเวทีคะ
MC ชาย: พวกคุณดูค่อนข้างช็อคนะครับ
MC หญิง: เธอดูค่อนข้างงงๆและสับสน ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเกิดเรื่องนี้แบบนี้ขึ้น
MC ชาย: เชิญพูดถึงความรู้สีกที่ได้รับรางวัลนี้หน่อยครับ คนแรก คุณมุนกึนยอง เชิญเลยครับ
ผู้ชมตะโกน ฉันมีแค่ห้าเนียงเท่านั้น (โยงกับหนังตอนนี้เฮียคิดว่าตัวเองจะถูกตัดมือ ขอให้เจ๊แกเล่นเพลงให้ฟัง)
MGY: ฉันเป็นผู้ชนะรางวัลคู่รักยอดเยี่ยม ฉันค่อนข้างช็อคที่ในโลกนี้ยังมีหลายๆคน รัก คู่รักในเรื่องนี้ ฉันขอขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ขอบคุณสำหรับความรักที่มีให้พวกเรา
MC ชาย: คนต่อไป คุณ มุน แช วอน
ผู้ชมนตะโกนว่า ชองเฮียง
MCW: ฉันรู้สึกว่าโลกเปลี่ยนไปมากเลยคะ
MC ชาย: มีความหมายจริงๆครับ
MCW: เริ่มแรก ที่ฉันรับบทนี้ ก็กังวลว่าจะถูกมองในแง่ลบ ขอบคุณทุกๆคนที่มอบความรักให้ตัวละครคู่นี้ นอกจากนี้ขอบคุณทุกๆคนคะ
MC ชาย: แล้ว
MCW: ฉันหวังว่า นอกจากคู่พิเศษที่น่าสนใจคู่นี้แล้วยังจะมีคู่อี่นๆปรากฏขี้นจากนี้ต่อไป (อันนี้แปลแบบไม่ค่อยมั่นใจอะนะ)
MGY: เพื่อที่จะให้ตัวฉันเล่นเป็นผู้ชายในละครเรื่องนี้ให้สมจริงฉันต้องฝึกฝนซึ่งค่อนข้างยาก ให้ความสำคัญและความเป็น มืออาชีพในทุกๆฉากที่ถ่าย นี้ทำให้ฉันมีประสบการณ์มากขึ้น และฉันขอขอบคุณ จากใจจริง ขอบคุณจริงๆคะ
บรรยาย: MGYพูดจบ MCW ก็เขินมากเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ พวกเค้าไม่ได้เตรียมตัวที่จะชนะในรางวัลนี้
MC ชาย: พูดจากใจจริงผมก็ไม่เคยมีประสบการณ์ที่เล่นคู่กับเพศเดียวกัน ในหนังเรื่องนี้มีฉากโรแมนติกที่ต้องแสดงออกถึงความรู้สึกสมจริง
MC หญิง: คะ
MGY & MCY มองตาซึ่งกันและกัน
MC ชาย: ระหว่างการถ่ายทำ คุณสองคนไม่ต้องมีการแนะนำ หรือ ว่าจะซ้อมฉากนี้กันอย่างงัย มันน่าจะยากนะครับ เพียงมองตาซึ่งกันแลกัน ก็ไม่น่าจะสามารถดึงความรู้สึกได้ เพราะคนเป็นผู้หญิงทั้งคู่ มันต้องยากมากเลยนะครับ
MCW: ฉากนี้เราใช้การมองถึงสื่อความรู้สึกซึ่งกันและกันที่ออกมาทางสายตาของแต่ละฝ่าย
MC ชาย: อะไรนะ ใช้การมองถึงสื่อความรู้สึกซึ่งกันและกันที่ออกมาทางสายตาของแต่ละฝ่าย
MCW: คะ
MC หญิง: เป็นเพราะคนบนโลกอินเตอร์เน็ต โหวตให้พวกเธอชนะรางวัลนี้ มันมีนัยยะสำคัญจริงๆ ของแสดงความยินดีกับทั้งคู่คะ
คลิปประกอบค่าา
//www.youtube.com/watch?v=TXRQrBNpoQQ&feature=related
(ถ้าซ้ำก็ขอโทดด้วยจ๊ะ)


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:16:13:32 น.  

 
thank yOu very maGGGGG 2 won I lOve You


โดย: mai ka IP: 117.47.50.202 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:17:02:19 น.  

 
ว๊ากกก...หายจากบ้านไปเพียงวันเดียว ขนาดกลับมาก่อนกำหนด(ทีแรกจะแวะมาวันจันทร์) คอมเม้นท์ยังละลานตาได้ถึงเพียงนี้..วะ วะ ว้าววว ดีใจมีคนใหม่ๆตบเท้าเข้าบ้าน สำหรับคนสนิทเก่าคิดถึงจัง :D ใคร่พูดคุยหยอกล้อเล่นด้วย

คนแรกต้องคนนี้.. ที่เป็นทั้งเจ้านาย เจ้าของบ้านและช่างแปล
ข้าหาได้เป็นสปายอย่างที่ท่านคิดไม่ เพียงแต่ข้าคิดว่าข้าจะทำหน้าที่(เลขาฯ)ที่ท่านมอบหมายได้ดีได้อย่างไร หากข้าไม่รู้จักท่านดีพอ.. -^^- แม้กระนั้นก็ยังรู้จักท่านเพียงน้อยนิด ดังนั้นโปรดอภัยให้ข้าด้วย ข้าหาได้รู้วิธีสืบประวัติคนอื่นๆไม่..X)
..ว่าแล้วดังนั้น คุณwonwon ก็ยกมือที่ถือดาบ(มอบอำนาจ)ค้างไว้อย่างนั้น แล้ววางลงที่เดิมของมัน โคล่าจึงเป็นเพียงเลขาโคเช่นเดิม...
สุดท้ายนี้ มออออออ (เลขาโค) o_O"

คุณยามเจ้าขา มิบังอาจหักเงินเดือนคูณยามหรอกค่ะ มาทำงานเสาร์อาทิตย์มีแต่จะให้เพิ่ม (ไม่มาก็ไม่ได้เท่านั้นเอง หุๆ) แต่หากไม่มาจันทร์ถึงศุกร์นี่ไม่แน่นะคะ ;) หักเป็นหัก! ขู่ ฟ่อๆ

ถึงคุณไก่ เห็นพูดถึงเป็นครั้งที่2แล้วว่าอยากเห็นหน้าคุณwonwon (อ่ะ แสดงว่าคุณwonwonยังไม่ได้ไปเคลียร์หลังไมค์) อย่าเพิ่งคิดมากนะคะ..ช่วงนี้เจ้านายยุ่งมาก พอว่างปุ๊บ ก็มาแปลให้พวกเราได้อ่านปั๊บ ด้วยตำแหน่งเลียขาขอเสนอความเห็นว่าหน้าตาที่สวยสดหาได้สำคัญเท่าใจที่งดงาม งึกๆๆๆ (จ่ายค่าหน้าม้าให้แก่ยาม ยามOT ให้มายืนพยักหน้าเห็นด้วย) :D

ถึงคุณรอคอย ชี้ชวนไปกินขนมจีนปักษ์ใต้ฟรี เสียดายจังวันนี้วันสุดท้ายที่ฟรีแล้วหรอคะ..ไม่มีขยายเวลาเหมือนรัฐบาลหรอ แหะๆ

ถึงยายชามาแรง ..ยายชาฮาได้อีก (k.haewonny's) ยายชาฮาแต่เช้า (k.ppp's) เอ้า! น่ารักจังเลยค่ะ ขนมุขมาเพียบ เสียดายที่ได้หัวเราะทีหลังคนอื่นเค้า แต่หัวเราะทีหลังดังกว่า (เกี่ยวมั้ย?)

คุณwonwon จ้า กลับมาเจอกัน มามะๆ ^__^


โดย: kola IP: 58.9.101.238 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:17:31:15 น.  

 

ขอชื่นชม คุณkola ค่ะ

ทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดีเยี่ยม

คอบดูแลความเป็นอยู่ของลูกบ้าน เป็นอย่างดี

แบบนี้ แล้วท่านจะหายจากบ้านไปได้อย่างไรกัน

จะอย่างไร ก็รบกวนคุณเลขา ช่วยประสานงานทาง

เกาหลีด้วยค่ะว่า ภาค 2 นั้น ทำละครให้เร็วหน่อยค่ะ

ขอนักแสดงคนเดิมด้วยค่ะ

หากไม่ได้นักแสดงคนเดิม ก็ให้คุณเลขา ดำเนินการ

คัดเลือกจากสาวกในบ้านเป็นนักแสดง

ขอบอกทุกคนยินดีเป็นแน่

ขอบคุณมากค่ะ

วันนี้ไปทำบุญไหว้พระมาค่ะ อธิฐานว่าให้มีภาค 2 ด้วยค่ะ


โดย: รอคอย IP: 124.121.184.253 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:18:17:02 น.  

 
รอคอยอีกคนจ้า


โดย: คุณแหม่ม IP: 124.120.131.35 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:19:43:34 น.  

 
ขอบคุณคุณยาม (คุณสาวก2มุน) ที่ช่วยแปลมาให้อ่านนะคะ เป็นปลื้มกับทั้งคู่ที่ได้รับรางวัลนี้ เหมาะสมมากค่ะกับรางวัลเพราะว่าน่ารักทั้งคู่
อ้อ!! ต้องขอบคุณอีกอย่างหนึ่ง คือ ที่ช่วยแต่ง "ภาพวาดพิเศษภาพที่ 1" มาให้อ่าน มีแต่ความสุข ชอบค่ะ ได้อรรภรส แล้วอย่างนี้จะมีตอนต่อไปมั้ยคะ อยากรู้ว่า เมื่อเฮียบกกลับมาแล้วเจ๊ฮยางจะเตรียม surprise อะไรไว้

ปล. เป็นกำลังใจให้แต่งต่อนะคะ


โดย: haewonny IP: 118.173.103.202 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:19:46:42 น.  

 
ว๊ายยย กรี๊ดดดด คุณ wonwon โจ๋วสั่นมาจาก HK อิอิ ^^

เหลืออีกตั้งอาทิตย์นึง ไมเวลามันช่างเนิ่นนานอย่างนี้ค่ะ ช่วยบอกที

คุณ wonwon จะมาบอกว่า เรากำลังอ่านอีกเรื่องที่เคยแปะลิงค์ให้ค่ะ อ่านไป 1/4 เรื่องล่ะ เรื่องนี้ เฮียบก แมนขึ้นไปอีก มีผึกวิทยายุทธล้มชายฉกรรจ์ได้ด้วย แถมผิวก็เข้มขึ้น สาวๆก็ชอบเยอะด้วย 5555 ตอนแรกนึกว่าจะไม่สนุก อ่านไปอ่านมาก็สนุกดีนะคะ แม้จะอ่านยากส์หน่อย เพราะศัพท์เยอะ เราต้องเปิดดิกไปอ่านไป 55 แต่บกเรื่องใหม่นี้ ตอนเจอฮยางครั้งแรก กลับทำให้ฮยาง hurt อ่ะค่ะ เพราะมัวแต่คิดว่า ตัวเองไม่เหมาะสม ไม่สวีทแบบครั้งแรกที่เจอกันสำหรับเรื่องที่อ่านกันอยู่นี้ แต่เดี๋ยวขอไปอ่านต่อ แล้วจะมาอัพเดตนะคะ

(ด้วยหน้าที่ฝ่ายตปท.เลยต้องอ่านก่อน เพื่อมารายงานท่าน wonwon ให้รับไว้พิจารณา อิอิ)

ส่วนการบ้าน ข้าพเจ้าเป็นพวกไม่ใกล้เวลาสอบ ไม่อ่านหนังสือ 5555 ไว้ขอไปวนอ่านตอนคุณ wonwon ใกล้กลับมาแล้วจะมาตอบว่า ชอบฉากไหนสุดนะคะ เพราะมันรักพี่(บก)เสียดายน้อง(ฮยาง)อ่ะ
**************

คุณสาวก 2 มุนจ๊ะ
เรื่องต้นฉบับรู้สึกว่า ยุนบกเป็นชายจริงๆนะ แต่ไม่รู้ว่าในเรื่องมีจองฮยางอ่ะปะ ใครพอรู้บ้างคะ

อยากให้แจ่มใสแปลเหมือนกันเนอะ ลุ้นๆๆๆ


โดย: machu pichu IP: 118.173.88.77 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:20:23:35 น.  

 
กลับมารอแล้วค่ะ

เห็นด้วยค่ะขอสนับสนุนให้สาวก 2มุนแต่งต่อด้วยเหมือนกัน
กำลังเข็มข้นจริง ๆ ไอเดียบรรเจิด ข้าน้อยขอชมที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นอกจาการหลับยามเป็นบางครั้ง (อันนี้ชมน่ะค่ะ) ฮิ ฮิโดย: สาวก won won & 2moons IP: 111.84.30.0 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:20:25:09 น.  

 
อ้อ ลืมบอกไป แมกาซีน ASTA ฉบับล่าสุด มีสัมภาษณ์น้องกึนยองด้วยนะคะ 2 หน้าเต็มๆ ไปตามอ่านได้ มีพูดถึงบท ยุนบก และ ความรักต่อจองฮยางนิดๆด้วยจ้า

ตามสอยมาได้นะคะ แฟนๆทั้งหลาย


โดย: machu pichu IP: 118.173.88.77 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:20:29:04 น.  

 
ว้าว ได้รู้ความหมายตอนขึ้นรับ best couple แล้ว ว่าแต่ มีเท่านี้หรือมีอีกอ่ะ ^^

ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านนะ

ยังรอคอยการกลับมาของคุณ won won พร้อมทั้ง ยุนบก และ จองฮยาง ด้วยโดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.6.93 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:20:36:58 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายจ้ะ มีอะไรก็แบ่งๆกันดูนะ คิดถึงเฮียจัง ไม่อยากให้หนังจบเลย


โดย: คนมีใจ IP: 125.25.221.128 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:20:39:18 น.  

 
แวะไปดูผลงานเก่าๆของกึนยองมาแก้คิดถึงเรื่องinnocent step เฮียแกเต้นได้ใจจริงๆ ความสามารถแกไม่ใช่ย่อยเลย ดีกว่าดาราไทยหลายคนที่เอาแต่โชว์อย่างอื่นมากกว่าซะอีก แนะนำเพือนๆ ลองแวะไปดูในyoutubeก็ได้แล้วจะหลงรักเฮียบกมากกว่าเดิมอีก แต่อาจจะไม่แน่เพราะดูไปดูมามันชักจะทำให้เราลืมไปเลยว่าโลกนี้ยังมีเจ๊ฮยางอยู่อีกคน โอย ขอโทษด้วยนะฮยางนะเดี๋ยวเราคืนเฮียบกคนเดิมให้แล้วกันคนที่แมนๆ รักลูกรักเมียนะ ก็คุณ won won เล่นหายไปนานขนาดนี้ เราก็ต้องหาอะไรมาชดเชยความคิดถึงบ้างสิ
ยังไงก็รักนะ กลับมาไวไวนะคนดี แล้วรีบแปลต่อไวไวด้วย มีคนทิ้งระเบิดไว้ว่าตอน 18 หวานกว่านี้หลายเท่าเราอ่อนeng ไม่งั้นไม่ง้อ won won แล้ว พูดเล่นนะ
รอคุณอยู่ทุกลมหายใจ แม้ยามหลับตาก็ยังได้ยินเสียงเครื่องบินลำที่บินกลับมาจากฮ่องกง 8 วันกับความทรมานนี้ขอให้won won รับรู้ไว้ด้วย


โดย: oui IP: 58.9.252.223 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:20:49:25 น.  

 
เจ้าของบ้านไม่อยู่แต่บ้านกลับครึกคริ้น
ยามเฝ้าบ้านนี้เยอะจิงๆ 555+
อู้อ่านหนังสือสอบ แอบมาเฝ้ายามด้วยคน อิอิ


โดย: ArmourBear IP: 125.24.107.139 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:21:12:36 น.  

 
อยากให้คุณ wonwon กลับมาไวๆ จังเลย

จะลงแดง ตายแล้วว

บก+ฮยาง


โดย: Humoristisch IP: 58.8.37.249 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:21:30:11 น.  

 
อีก 2 ชั่วโมงครึ่ง มาดูฝนดาวตกเจมินิดส์กันค่ะ ใครมีโอกาสได้ดูอย่าลืมดูเผื่อกันด้วยนะคะ (คิดว่าตัวเองจะไม่เห็นเช่นเคย)

หากรู้สึกไกลกัน ขอเพียงแหงนมองบนฟ้า จันทร์และดาวที่เธอเห็นดวงเดียวกันกับฉันนั้น จะทำให้เรารู้สึกใกล้กันเหลือเกิน...เสน่ห์ตอนกลางคืนเค้าละ

ปล.เคยบอกแม่ว่าชอบตอนกลางคืน ชอบฤดูหนาว -- แม่ได้ยินปุ๊บ ก็พูดว่า"ก็คนขี้เกียจยังไงละ" เฮ้อ! - -"


โดย: โคล่า IP: 110.164.117.209 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:21:36:37 น.  

 
Ryu Shi Won goes on a walk about interview at the tables then comes to Painter of the Wind table

Ryu Shi Won: Who shall I go to next? Sitting in front is Ms Moon Geum Young….yes…yes. Nice to meet you….yes…In Painter of the Wind…yes….Aigoo! Aigoo! (Ryu Shi Won knocks over the camera crew) What do you have plan for the year 2009, Ms Moon Geun Young

Moon Geun Young: Oh! Go on happy with life

Ryu Shi Won: Go on happy with life, why are you being so shy?

Moon Geun Young slightly embarrass

Moon Geun Young: It is because it was so sudden

Ryu Shi Won: Anyhow we are all man

Moon Geun Young laughs

Moon Geun Young: I am a woman

Ryu Shi Won: I hope you will continue with the present trend in giving us all your excellent performances. There is not time left in the year 2008. It is only left a minutes. As the people who are presently seated here, we now go & receive the new year of 2009 together, Ms Han Ye Seul

Choi Kang Hee & Ji Hyun Woo stars from the drama My Sweet Seoul does a Radio DJ in radio program sketch format to introduce the Best Couple awards

Ji Hyun Woo & Choi Kang Hee: Listeners, how are you.

Ji Hyun Woo: This is Ji Hyun Woo

Choi Kang Hee: Choi Kang Hee

Choi Kang Hee & Ji Hyun Woo: This is the love story of the 2008 Best loved couple awards

Best loved couple – Kim Hong Do & Shin Yun Bok in Painter of the Wind

Scene of Kim Hong Do & Shin Yun Bok. Shin Yun Bok dressed in Gisaeng hanbok helping Kim Hong Do to wear his “Dupo”
Choi Kang Hee: If it is a love relationship between the mentor & the pupil. The condition of love there is a different. It need to be under hidden conceal moments to have an imminent for closer & dear relationship

Shin Yun Bok: What if to say that if by chance I was….a woman, what will that be?

Kim Hong Do kisses Shin Yun Bok on the forehead as she closes her eyes with a teat drop down on her cheeks

Ji Hyun Woo: We don’t know what next year dramas were to emerge what kind of couple, please await & expect it

Choi Kang Hee: Next year please do come watched & hope you love our SBS dramas. Listeners,

Choi Kang Hee & Ji Hyun Woo: Happy New Year!!!!

Choi Kang Hee & Ji Hyun Woo waves to the viewers

Comments: Best couple nomination in this sketch was done on the 1st round of nominations. After the outcry & roar of the netizen as they are the people who are going to ballot the votes. The couple of Shin Yun Bok & Jeong Hyang was put in on the 2nd round. So that is why they don’t appear on the sketch but their scene was shown when they break for commercial

Ryu Shi Won: Ji Hyun Woo & Choi Kang Hee both of them look really compatible

2008 SBS Drama Awards Best Couple Award for Painter of the Wind’s Couple Moon Geun Young & Moon Chae Won

Han Ye Seul: Yes, they are. The next item on is our hotly contested 2008 SBS Drama Awards Best Couple Award

Ryu Shi Won: Through the internet, they were a lot who put in their ballots to vote

Han Ye Seul: Yes

Ryu Shi Won: Firstly kindly see the screen; please can we have the visual. The screen shown all the nominated couples after the 2nd round

Han Ye Seul: From December 11 to the 23, through the SBS Drama awards homepage website, ballot were put for the nominations to vote From the start of December 24th to just the recent closing before the start of the Drama Awards show, the couples had gone through challenges of compete & finally we have the results

Ryu Shi Won: Once you see the couple you will remember instantly of the drama series itself. Then you will think Ah! This couple is fine…that couple is very good. So who will be that Best Couple that had become the choice of the Netizen’s Best Couple Award. The result is in this envelope.

Han Ye Seul: Yes

Ryu Shi Won: I am feeling really anxious & trembling.

Han Ye Seul: What is wrong with you?

Ryu Shi Won: Han Ye Seul, why don’t you read it out

Han Ye Seul Should I?

Ha Ye Seul draw the result from the envelope

Ryu Shi Won: I do feel that it will that couple who will emerge as the winner

Han Ye Seul: Yes. 2008 SBS Drama Awards Best Couple goes to Painter of the Wind’s Couple Moon Geun Young & Moon Chae Won

Ryu Shi Won: Congratulations to the both of you

Han Ye Seul: Congratulations!

Moon Geun Young & Moon Chae Won are surprise or “horrified” at their winning as Bae Soo Bin stand up to applauded them as they stand up to go on stage

Ryu Shi Won: Please come forward

Han Ye Seul: Please

Ryu Shi Won: Congratulations!

Han Ye Seul: This is the 1st time in the Drama awards presentation that the recipients of the Best couple awards is bestow to a couple of both female gender

Moon Geun Young gentlemanly asks Moon Chae Won to take the steps first but as Seniority Moon Geun Young walks up the stairs first

Ryu Shi Won: Please come to the stage…Please come this way

Han Ye Seul: Congratulations to the both of you!

Someone came on stage to give them bouquet of flowers as Moon Geun Young showed him to pass it to Moon Chae Won

Ryu Shi Won: Firstly Moon Chae Won to accept the bouquet of flowers

Ryu Shi Won presents the award to Moon Chae Won

Han Ye Seul: Moon Geun Young to receive your award (trophy) Congratulations to the both of you!

Ryu Shi Won presents the award to Moon Geun Young then receives the bouquet from Han Ye Seul

Ryu Shi Won: Please accept the bouquet of flowers

Han Ye Seul gave the 2nd bouquet first to Moon Geum Young but then she showed to pass it to Moon Chae Won

Ryu Shi Won: Please both of you arrange your position. This is the 1st time in history that an couple award is given as such

Han Ye Seul: Yes it is

Ryu Shi Won: The Best Couple award, but the couple who both came up to the stage are both female gender. The atmosphere is really great now

Moon Geum Young & Moon Chae Won are shy about the whole scene

Ryu Shi Won: This is really recorded moment in SBS broadcasting history, the likes of this the very 1st time as Best Couple of the same gender. Honestly speaking SBS award committee had a hard time on deciding on this, in the drama they are indeed a couple in character.

Han Ye Seul: Yes

Ryu Shi Won: Thus begin to consider the nomination but the Netizen really have much love for this couple,

Han Ye Seul: It is their voice from them that the both of them are now standing at the stage

Ryu Shi Won: Both of you standing at the stage looks rather shell shocked

Han Ye Seul: You look rather dazed & lost beyond comprehension to have imagined that this will have happened

Ryu Shi Won: Please express your thoughts of view on winning the award. Firstly Moon Geun Young to say

Scream: This Dan Nyang is my everything!!!

Moon Geun Young walks to the mic only to feel rather shy after the screaming tag line from fans

Ryu Shi Won: Best couple award recipient winner….

Moon Geun Young: Yes, I am Best couple award recipient winner (laughs) I am admirably shocked that in this world there will be so many of you who love our couple portrayal of the “Dan Nyang” couple…so I express my heartfelt greatest appreciation & thanks. Thank you everybody for your love for us

Moon Geun Young stutter through her acceptance speech

Ryu Shi Won: The next do you still address yourself as Dan Nyang couple, Moon Chae Won, now Moon Chae Won you looks really dazed & lost. This is Best couple award recipient winner

Scream: Jeong Hyang!!!!

Moon Chae Won: I felt that the world had change a lot

Ryu Shi Won: That really has its meaning

Moon Chae Won: In the beginning when I want to play the character, I had worried on the implications it might bring on what the negative review it might reap. Thank you everybody who had given love for our characters. Beside to express appreciation thank to everybody, I don’t know what else to say anymore…

Ryu Shi Won: Then

Moon Chae Won: I wish that more of this extraordinary special interest couple will able to emerge from now onwards.

Ryu Shi Won: Shall you say a word to your partner Moon Geun Young. The couples should have encouragement words for each other

Moon Geun Young: In order to portray myself as being a man to play this drama, it really took a lot of performance from me that was hard & difficult. There was importance & professionalism in every scene that was shot. This able me to give me that experience & I would like to express my heartfelt & really…really want to say thank you

Moon Geun Young is running out of words to say, & Moon Chae Won is so shy about the whole affair. Both of them are total unprepared in winning this award

Ryu Shi Won: Frankly I don’t even have had the experience myself of a same gender portrayal yet. In the drama it is said that romantic scene needs to invested actual feelings into it

Han Ye Seul: Yes

Moon Geun Young & Moon Chae Young looks at each other in their portrayal glances

Ryu Shi Won: During shooting isn’t there a need for both of you to debate or suggest what to do in rehearsing the scenes. How difficult was it? Just looking at each other doesn’t bring the feelings & created the scene, because both of you are woman. It must not been easy

Moon Chae Won: It is done by seeing each other eyes’ expression

Moon Geun Young laughs

Ryu Shi Won: What? Done by seeing each other eyes’ expression?

Moon Chae Won: Yes

Han Ye Seul: We congratulate both of you from the bottom of our hearts. Please give a round of warm applause to Moon Geun Young & Moon Chae Won

Ryu Shi Won: It is because it is from the Netizen votes that brought the winning of this award that it had great significant meaning. Congratulations to the both of you

Han Ye Seul: Congratulations to the both of you

Ryu Shi Won: Please give a round of warm applause

เห็นมีคนโพสแบบแปลไทยเลยอยากโพสแบบอิ้งบ้าง อิอิ
มีคนโพสไปแล้วรึยังหว่า ?? แต่เราก็ไม่สนจะโพสซะอย่าง ฮ่าๆ

บทสัมภาษณ์อันนี้มันเริ่มตั้งกะพิธีกร(Ryu Shi Won)เดินอยู่ข้างล่างเวที แล้วหันมาทักกึนยอง
เราชอบตอนแซวว่า พิธีกร :ทำไมคุณถึงดูเขินๆจัง
กึนยอง : ก้อมันกะทันหันนี่
พิธีกร : แต่เราก็เป็นผู้ชายเหมือนกันนี่
กึนยอง : ชั้นเป็นผู้หญิงนะ
ฮ่าๆ พิธีกรแซวได้ใจมากๆ ฮ่าๆ

พอแระ แปลมากเด๋วมั่ว เอาคลิปไปดูแทนละกัน อิอิ
เผื่อใครยังไม่ได้ดู แต่เราว่าคงดูกันหมดแล้ว
งั้นเอาไปดูอีกรอบ
//www.youtube.com/watch?v=PmgVjyjyT44&feature=related


โดย: ArmourBear IP: 125.24.107.139 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:21:45:41 น.  

 
ตอกบัตร ตอกบัตร

ยาม OT กลับมารายงานตัวคับพ้ม

ว่าจาเข้าวันพรุ่งนี้

แต่..อดคิดถึงที่ทำงานไม่ได้แฮะ

เข้ามาประจำการแว่บนึงคับ

โอ้ว..คุณ สาวก2มุน ชอบภาพวาดที่ 0.1 มั่กๆ

ฮาได้อีก..555

อ่านฟิคสมหวังของคุณ สาวก2มุน แล้ว

เต็มตื้นค้าบบ แต่งอีกๆๆๆ


โดย: เสพย์อักษร IP: 124.121.210.74 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:22:03:40 น.  

 
สวัสดีคับ คุณยายชา

จะรับบท บุกน้อย เลยหรอคับ(แซวช้าไปป่าวหว่า?)

แอบหวงบทนี้ได้มั้ยคับ

อยากได้บทนี้เหมียนกานอะ..เหอๆๆโดย: เสพย์อักษร IP: 124.121.210.74 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:22:10:36 น.  

 
ขอบคุณคุณ สาวก2มุน มั่กๆคับ

ที่เอาบทแปลมาให้อ่านอะ

ดูแต่ Utube แปลม่ายออก

แต่ตอนที่ 2มุน เค้าเขินกันเอง น่าร้ากกกกกกโค่ด

ในที่สุดก้อรุว่าเค้าพูดอาไรกันมั่ง จนได้..


โดย: เสพย์อักษร IP: 124.121.210.74 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:22:15:36 น.  

 
ขอขอบคุณผู้แปลมากๆที่ทำให้สามารถหายจากอาการค้างคาใจจากภาค 1 ขอขอบคุณด้วยความจริงใจ และจะขอบคุณเป็นที่สุดถ้าช่วยกลับมาแปลภาค 2 ให้จบโดยด่วนอยากอ่านต่อมากจ้า..................


โดย: เด็กโบ้เบ้ IP: 125.24.128.63 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:22:46:11 น.  

 
กลับมาเร็วน่ะค่ะ คุณ wonwon และขอขอบคุณมากๆค่ะที่คุณช่วยแปลให้บรรดาคนบ้าๆทั้งหลายและรวมดิฉันด้วยค่ะ ขอขอบจากใจมากๆค่ะ


โดย: คิดถึง IP: 110.164.78.185 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:1:21:22 น.  

 
hello there :-))
วันนี้พลุสวยมาก

have a great day there K.wonwon
keep in touch
thks 4 ur translation...gud job
hearing from u soon


โดย: Reader IP: 125.25.132.121 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:4:13:41 น.  

 
มาตอกบัตรแต่เช้ามืดค่ะ เพราะมีเรียนเช้า เจอกันอีกทีตอนเย็นนะคะ (เข้ามาก่อนเพราะกลัวโดนหักเบี้ยเลี้ยงค่ะ)
ตอนนี้ใครไม่เข้มแข็งพอ ข้ามไปเลยนะคะเพราะมันสะเทือนใจมั๊กมาก

#ภาพวาดที่ 0.2 ใต้แสงจันทร์
“ช่างแปล” (เลียนแบบช่างเขียน^^) เลขาโคเอ่ยทักคุณ wonwonที่มายืนถือโคมไฟรอด้วยน้ำเสียงแจ่มใส
“เลขาโค เจ้ามาจริงๆด้วย” คุณ wonwon เอ่ยด้วยความดีใจ
แล้วทั้งสองก็เดินชมแสงจันทร์ไปด้วยกันจนถึงสะพาน และเป็นคุณเลขาโคที่ทนความเงียบไม่ไหว
“ท่านมีเรื่องอะไรจะคุยกับข้าคะ”
คุณ wonwon มีท่าทีหนักใจแต่ก็ตัดสินใจเอ่ยขึ้นหากไม่วายชักแม่น้ำทั้ง 5
“เลขาโค เจ้าเป็นคนสำคัญของข้า”(ก็เป็นเลขานี่จะไม่ให้สำคัญได้ไง)
“ท่านก็สำคัญสำหรับข้าเช่นกัน”(เพราะถ้าไม่มีคุณwonwonแปลเราก็คงคลั่งไปแล้ว)
“เลขาโค ข้ามีความลับ”
“อะไรเหรอคะ” (ยังไม่รู้ตัวอีกว่าจะเจอกะอะไร)
“ข้าจะต้องแปล”
“ข้าก็รัก งานแปลของท่าน”(กรี๊ด สวีตเกินไปแย้ว)
“ข้าจำเป็นต้องมีบอร์ดและเป็นช่างแปล”
“ท่านก็ได้เป็นสมใจแล้ว” (ยังมีอารมณ์ศิลปินนะ ทั้งๆที่ตอนนี้มันเริ่มน่าสิงน่าขวาน(เขียนถูกมั้ยนี่)อยู่แล้ว)
“ดังนั้น นี่เป็นเหตุผล”
“ท่านพูดเรื่องอะไรคะ” เลขาโคเริ่มมองคุณwonwon อย่างหวาดระแวง เพลงSnowy Path(รึเปล่า) เริ่มเปิดคลอ(ก๊าก อินจัดแล้วเรา)
คุณ wonwon “ข้าขอโทษ”
“ท่านขอโทษเรื่ออะไรคะ” (ขอขั้นด้วยการหาทิชชูซับน้ำตาเดี๋ยวค่ะ (ปู้ดๆ เสียงไรหว่า)โอเคต่อได้)
คุณwonwon ไม่ตอบอะไร กลับเอื้อมมือไปจับมือของคุณเลขาโค คุณเลขาโคมองตามแล้วก็เห็นวีซ่าอยู่ในมือนั้น เมื่อเห็นว่าเป็นอะไรก็รีบปล่อยมือทันที
“นี่มันเรื่องอะไรกันคะ” หากคุณเลขาโคก็ยังปฏิเสธที่จะเข้าใจ(ในเรื่องง่ายๆ)
“เจ้าจะยกโทษให้ข้าได้มั้ย ที่ไม่อาจแปลต่อได้” คุณwonwon พูดเสียงเศร้าด้วยเคยบอกว่าจะแปลให้เสร็จก่อนหนังจบ (อิอิ ยังจำได้อีก)
“ไม่ ไม่มีทาง” คุณเลขาโคยังคงช็อค จึงตอบแบบไม่ได้สติ
คุณ wonwon จึงยื่นวีซ่าไปฮ่องกงให้คุณเลขาโคดูอีกรอบ แต่ก็ถูกปฏิเสธ “พอเถอะ” (เอามันทุกประโยคจริงๆ)
“เจ้าจะรอข้าได้มั้ย อีกแค่แปดวัน ข้าก็จะกลับมาแปลให้ต่อ ในฐานะของช่างแปล”
“ข้า ต้องทำอย่างไร ควรทำอย่างไรดี” เพลง Tears เริ่มเปิดคลอ (ฮ่าๆ บ้าเกินแล้วเรา)
คุณเลขาโคแทบจะไม่มีแรงเดินกลับเมื่อรับทราบข่าวร้าย(กำหนดทางของคุณ wonwonที่ต้องไปปฏิบัติภารกิจ) หากก็ยังเดินมาจนถึงประตู(ที่ตอนนี้ไม่มียามเฝ้า)
“นี่ก็ใกล้จะเช้าแล้ว”(เตือนตัวเองด้วย)
“หากข้าเข้าประตูนั้นไป ถือว่าข้าได้ยื่นใบลาออกแล้ว”(โอ้โหเอาตำแหน่งคุณโคล่ามาต่อรองแบบนี้ จะโดนไล่ออกแทนเปล่าน้อ) หากคุณเลขาโคก็ยังหวัง หวังที่จะรั้งคุณ wonwon ไว้
“ท่านไม่ไปไม่ได้เหรอคะ อยู่เป็นช่างแปลให้ข้าตลอดไปไม่ได้หรือ” (กรี๊ด ซึ้งค่ะคุณโคล่าทำเพื่อลูกบ้านจริงๆ)
“ข้าขอโทษ ถ้าข้าไม่ไปข้าโดนไล่ออกแน่”
“ข้าเชื่อท่านไม่ได้อีกแล้ว”(เริ่มเบลอ ไม่รู้จะใช้คำไหน ยืมเลยแล้วกัน)
“เจ้าจะได้พบใครสักคน ที่จะมาแปลต่อระหว่างรอข้า” (ใครคะจะอาสาเป็นผู้นั้น ตาเริ่มเป็นประกาย)
“ข้าไม่ต้องการ ได้ยินมั้ย”(กรี๊ด!! อันนี้ไม่จริงค่ะ คุณโคล่าแค่ถูกบังคับให้พูดตามบทเท่านั้นเอง) เมื่อหมดบทจะพูดแล้วคุณเลขาโคจึงเดินเข้าประตูไป หากก็ไม่วายอยากรู้บทที่คุณ wonwon จะพูดเหมือนกันจึงยืนหลบอยู่ข้าประตู(และยามก็ยังคงไม่กลับมาประจำที่)
“ข้าเห็นงานเขียนอย่างชัดเจน แม้เพียงหลับตา ข้าขอโทษที่ต้องหยุดแปลชั่วคราว ข้าเสียใจจริงๆลูกบ้านของข้า”
ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หลังจากที่ได้ทราบข่าวนั้น เลขาโคก็ไม่รู้จะนำไปบอกต่อยังลูกบ้านยังไง คิดมากจนล้มป่วย ด้วยเหตุฉะนี้แล คุณwonwon จึงต้องมาประกาศบอกแก่ลูกบ้านด้วยตัวเอง ฮ่าๆ
# จบภาพวาดที่ 0.2

ปล. แวบไปแวบมาจนไม่ค่อยได้อ่านคห. อ่านอีกทีจะตอบช้าไปรึเปล่าคะเนี่ย
คุณwonwon คะ ตอนนี้โทรสั่งจองห้องให้เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ในไทยนะคะ ถ้าที่ห้องกงต้องให้ฝ่ายตปท.ค่ะ
คุณยายชาค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่เป็นห่วง บ้านนี้ก็ต้องการท่านหมออยู่พอดีค่ะ เพราะคงอาการหนักลงเรื่อยๆตามวันเวลาที่รอคอยคุณ wonwon คงต้องรีบรักษาสังขารโดยด่วน ก่อนที่จะเดี้ยงไปจริงๆ จะปฏิบัติตามคำสั่งท่านหมอขอรับ(รับปากอย่างแข็งขัน แต่ไม่รู้จะทำได้รึป่าว)
ขอบคุณทุกท่าน(2คน ฮ่าๆ)ที่ชอบงานต๊องๆ(คุณรอคอย คุณเสพย์อักษร)
คุณ haewonny คะ ยามไม่ได้แปลเองหรอกค่ะ พอดีไปเจอมาจากBlikeเสียดายที่เขาไม่บอกชื่อจะได้ขอบคุณซักหน่อย
คุณmachu pichu อ้าวเหรอคะ เขาแต่งให้เฮียเป็นผู้ชายเหรอ แต่เราได้ข่าว(จากไหนลืมแย้ว)ว่าผู้แต่งเขาเขียนให้เป็นผู้หญิงจริงๆนะคะ ไม่ใช่ผู้กำกับคิดขึ้นเอง มันยังไงกันแน่น้อ เริ่มไม่มั่นใจแล้วสิ

แล้วที่มีตอนต๊องๆออกมาก็เพราะว่าใช้ขั้นเวลาระหว่างรอคุณwonwon ค่ะเหมือนกะที่เขามีตอนพิเศษระหว่างรอเฮียพักรักษาตัว อันนี้ก็ใช้พักอารมณ์เหมือนกัน(รึป่าว หรือว่าทำให้ทุกท่านเสียอารมณ์กันหมดแล่วน้อ)


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:5:30:18 น.  

 

สวัสดีตอนเช้า จริงๆๆ นะ ไม่ใช่ ตี 4

ชื่นชมท่านจริงๆ คุณ สาวก 2 มุน

ท่านตื่นเช้ามาก

ขอให้ท่านรักษาสุขภาพด้วยนะ พักผ่อนให้เพียงพอ

สำหรับข้าแล้ว ยังตั้งใจที่จะรอคุณ wonwon ต่อไปโดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:7:25:29 น.  

 
โอ้ยคิดถึงคุณ WON WON จังตอนไหนจะกลับคะเริ่มจะอยู่ไม่ได้แล้วใจมันจะขาด อยากอ่านต่อเหลือเกินรอนะคะ
เจ้าคือคนเดียวที่ข้ารอคอยรู้มั้ย 555


โดย: R2M IP: 125.26.110.241 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:8:10:30 น.  

 
เข้ามาทักทาย ก่อนที่ไฟจะหมดเพราะเจ้านายใช้กำลังหักหาญที่ชาร์จไป (อ้าปาก พ่นน้ำลายสองสายหยด เราก็รีบประเคนให้ทันที)

คุณ wonwon อาจจะไม่สามารถแปลต่อได้เพราะป่วย
อุ้ย..สุดยอดข่าวร้าย ป่วยเป็นอาไรล่ะ
ก็โรคตาเหลือก ไม่สามารถขยับลูกกะตาได้

เม้นท์กันมากเหลือเกิน ซ้ำกันเข้ามามากๆ
ยิ่งเป็นโรคตาแทบจะหลุดเพิ่ม
เอ้า...ยายชา เข้ามาปรุงยาบำรุงให้ตาหน่อยเร้ว


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:9:41:01 น.  

 
กระโดดกระหย่องกระแหย๋ง กระหย่องกระแหย๋ง.. แล้วก็ อะ-ดื๊บบบ..เข้าแทรงตรงกลางระหว่างคุณยามที่กำลังสนทนากับจนท.ต่างประเทศได้อย่างเนียนเนียน..(คิดในใจ ฮ่าๆ ในที่สุดข้าก็ได้เข้ามาอยู่ในวงสนทนาแล้ว......รู้สึกทั้งสองคนนี้ยังไม่รู้ตัวสินะว่ามีข้าอยู่ด้วย)
'อะแฮ่มๆ..' ได้ผลแฮะคุณยามหันมาแล้ว..
'อ่าว โค (กรี๊ด อย่าได้เรียกแบบนี้จริงๆเลยนะคะ เพราะจะหิวหญ้า) คุณยามทำหน้าแปลกใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีใครกล้ามาขวางการสนทนาของเขา..จึงเอ่ยปากต่อด้วยเสียงอันนุ่มนวลน่ารักสมกับใบหน้า
'...ห้องน้ำตรงไปแล้วเลี้ยวขวานะคะ' ป้าดดด..นี่มันไล่กันชัดๆ งึมๆๆ

***มาค่ะๆ สาระอยู่ตรงนี้ ซึ่งจะมีไม่กี่บรรทัด 55
คุณมาชูปิชู
"เรื่องต้นฉบับรู้สึกว่า ยุนบกเป็นชายจริงๆนะ แต่ไม่รู้ว่าในเรื่องมีจองฮยางอ่ะปะ..."

คุณมาชูคงหมายถึงประวัติศาสตร์จริงใช่มั้ยคะ? ชินยุนบกมีตัวตนจริงๆ เป็นหนึ่งในสามจิตรกรเอกในยุคนั้น(ถ้าถามมีใครอีกบ้าง ตอบไม่ได้ค่ะ เพราะลักจำมาอีกที และสนใจพ่อชินคนเดียว เอิ๊ก) นอกจากนี้เป็นผู้ชายจริงๆค่ะที่หลงรักกิเซง (นางโลม)

ส่วนคุณยามคงหมายถึงนิยายใช่มั้ยคะ? นิยายมาจากการตีความชินยุนบกใหม่ เนื่องจากรูปที่ชินยุนบกวาดตามที่เราเห็นในละครเลย(เลียนแบบมาจากภาพจริงทั้งนั้นค่ะ) เห็นว่ามักมีผุ้หญิงอยู่ด้วย คนแต่งเลยเกิดไอเดียบรรเจิดว่าหากให้ชินยุนบกเป็นผู้หญิงละ จากนั้นก็ทำเป็นละครที่คนดูอินไปทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้....สรุปค่า..

ประวัติศาสตร์ ชินยุนบกเป็นผู้ชายและหลงรักกิเซง (รูปสุดท้ายที่เราเห็นเฮียวาดนั่นแหละค่ะ รูปของกิเซง)

ส่วนนิยายเดิมวายว๊ายวายค่ะ ชินยุนบกรักจองฮยางจริงๆ มีอาจารย์ทันวอนเป็นคนคอยช่วยเหลือ(ตรงจารย์ทันวอนนี่ไม่ค่อยมั่นใจค่ะ จำได้ลางๆ เพราะไม่ใช่เฮียกับแม่นาง ก๊ากก)

ละครกลัววายมากไปเลยใส่บทบาทให้อาจารย์ขึ้นมาให้มากหน่อย มีบทโรแมนติก บลาๆๆ ซึ่งในนิยายเดิมไม่มีบทงี้เลย
...แต่แล้วคู่มุนก็ได้ตำแหน่งคู่รักยอดเยี่ยมปี 2008 (ว่าแล้วก็หันไปหัวเราะสะใจ)

ปล.ยังอยากหาอ่านนิยายเดิมอยู่ค่ะ แต่ยังไม่หาโอกาสให้ตัวเอง
ปล2.คุณยามฮาจังเลยค่ะ เหล่าภาพวาดไม่เต็มหนึ่งเนี๊ยะ เอามาลงอีกเยอะๆนะคะ :D ได้ฮาแต่เช้า ขอบคุณค่ะ


โดย: kola IP: 58.9.105.127 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:9:58:49 น.  

 
อะเจ้ยยยย..

เข้ามาก้อได้ฮาแต่เช้าเลยขอรับ

ท่านหัวหน้ายาม สาวก2มุน

ยามOT ตอกบัตรช่วงเช้าค้าบบบ

ภาพวาด0.1 ว่าฮาแล้ว

มาเจอภาพวาด 0.2 นี่เด็ดดวงจิงๆขอรับ

อย่าลืมลงภาพวาดพิเศษนะ

แล้วก้อขอบคุณ คุณเลขาโค(Kola)

สำหรับข้อมูลปาหวัดสาดจิงๆด้วยนะขอรับ

ยิ่งอ่านปาหวัดยิ่งชอบบบ

ถ้าได้อ่านนิยายต้นฉบับคงโรแมนติกก่านี้แน่ๆ

พอเอามาทำเป็นละครเค้ากัวว่าจาโดน anti ใช่มั้ยคับ?

เหมือนเคยได้ยินมาว่าที่เกาหลีเค้าanti เรื่อง yy xx

รึป่าวหว่า?? มีใครรุมั่งช่วยชี้แจงขอรับ

เอ..เท่าที่อ่านมายังไม่เจอ คุณยายชาเลยแฮะ

หรือยังเคี้ยวหมากไม่เส็ดหว่า..อิอิ ล้อเล่งงง

รักษาสุขภาพดีๆนะขอรับคุณยาย

จาได้มาฮากันต่อ...หุหุ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:10:38:38 น.  

 
ถึงคุณยามOTเสพย์อักษร แหมๆขอแซวหน่อยว่ารับช่วงต่อกับคุณยามประจำได้ดีจริงๆเลยนะคะ
เหตุเกิดเมื่อยามประจำไปเรียนหนังสือ..^0^

ไม่รู้แน่ชัดแต่อยากแสดงคห.ค่ะ..
ไม่รู้ว่าเกาหลีเค้าต่อต้านหนัง/ละครญรักญ. ชรักช.กันแค่ไหน แต่ส่วนตัวคิดว่าก็น่าจะอารมณ์เดียวกันกับบ้านเรา คือ ตามยุคตามสมัยผ่านมาสังคมก็ยอมรับมากขึ้น แต่รู้สึกว่าเกาหลีเค้ามีหนัง/ละครแนวนี้มากกว่าบ้านเราอีกนะเออ..อันนี้รู้เพราะหาดูในเน็ตแล้วรอเทียบกับของไทยเองค่ะ(ไม่ได้มีจำนวนแน่ชัดแต่อย่างใด) แต่เรื่องที่ได้สัมผัสได้ดูจริงๆคือเรื่อง a frozen flower ใครสนใจลองหาดูในโลกไซเบอร์นะคะเยอะแยะเลย (แย้มนิดเรื่องนี้ หมวด ฉ เลยละ เหอๆ)

ส่วนเรื่องของเฮียกับแม่นาง ผู้กำกับคงไม่อยากให้มากไปอาจเนื่องด้วยเป็นละครทีวีเด็กจะได้ดูได้ผู้ใหญ่ดูดีไงคะ..และการเน้นประวัติศาสตร์ ฉากสวยงามทางวิวเสื้อผ้า หน้า ผม ฯลฯ คงดีกว่ามาเน้นเห็นสรีระเนื้อแนบเนื้อกว่าเป็นไหนๆ (ทั้งๆที่อยากให้มีจังเลย กิ้ววว) เพราะในนิยายเค้าว่ากันว่ามีฉากอย่างว่าระหว่างชินยุนบกกับจองฮยางด้วย!!(ไม่รู้ว่าจะว่ากันว่าแค่ไหนนะ อิๆ) ผู้กำกับก็ตัดไป หว้าๆๆ

แต่เอาเข้าจริงที่เราอยากดูฉากนั้นเป็นเพราะอินกับ2มุนอย่างบ้าคลั่งนั่นเอง เพราะในเรื่องให้ตายเหอะ แค่กอดกันยังไม่มี ลุ้นตัวโก่งจะตกเก้าอี้อยู่ร่อมร่อ อยากจะกรี๊ดใส่หูผู้กำกับซะจริง..


โดย: โคล่า IP: 110.164.117.209 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:11:58:41 น.  

 
เย้ยยยย..คุณเลขาโค

จิงรึที่ว่าในนิยายต้นบับ

เค้ามีฉากเลือดกระฉูดก่านี้อะ

โอ้ววว..พระพุทธองค์

อยากอ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่พูดถึงเรื่องนี้ ผกก.เค้าสื่อทางภาพได้ดีเนอะ

ไม่ต้องให้ภาพโจ่งครึ่ม พึมพึม โจ๊ะ พึมพึม

แต่ดึงเอาอารมณ์ และจินตนาการของคนดูมาออกมาได้

สุดยอดดดดดดด..

อื้มมม..คุณเลขาก้อลุ้นเหมือนกันเลยอะ

แค่กอดเองเนอะ

ทีเรื่อง a frozen flower นู่นนนน

ปากนี่บี้กันแล้วบี้กันอีก..อิอิ

เรื่อง King and the clown เหมียนกัน

จุนกิ เค้าจูปาจุ๊บ กะ ฮ่องเต้ด้วย

แต่ทามมัย บก กะ ฮยาง แค่ กอด กันเอง เฮ้อออ..

อ้อ..ขอบคุณคุณเลขาโคที่มาแซวนะค้าบบ

มีตำแหน่งเปนถึงยามOT ทั้งที(ตำแหน่งสูงมากกก)

ต้องทำหน้าที่ให้ดีหน่อย

เด๋วบอสใหญ่ไม่ให้ค่าแรง(ฟิคตอนต่อไป)..เหอๆๆ

แล้วก้อขอบคุณสำหรับ ความรุเพิ่มเติมนะค้าบบบ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:12:25:54 น.  

 
อ้าววว..เงยหน้ามามองนากา

เที่ยงครึ่งแล้วแฮะ

ตอกบัตรออกก่อนนะขอรับ

เจอกันตอนบ่ายๆๆ..ฟิ้ววว


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:12:31:26 น.  

 
รู้สึกสงสารคนที่กำลังลงแดง เลยขออาสามาเป็นช่างแปลช่วง ทดเวลาบาดเจ็บ แต่ขอบอกว่าเรียนจบอักเสบสาด เลยไม่สันทัดการเรียบเรียงถ้อยคำเช่นเดียวกับช่างแปล ใครทนไม่ได้ รับไม่ไหวก็ส่งไม้ที (ทีละคน ทีละคน)

ตอนที่ 13 ถูกพิษ
เปิดเรื่องมาก็เจอฉากสวีทหวานพ่อแม่ลูก
เฮียบกตื่นเช้ามาก็เจอชองฮยางหน้าหวาน อะโก ตื่นเช้าจัง อยากบอกนะว่า มองมาที่ข้าตลอด
แล้วบกน้อยก็ยื่นหน้าเข้ามา บอกว่าจองฮยางเตรียมยากับอาหารให้ตั้งแต่เช้า
เฮียบกเลยแหย่บกน้อยว่า ตื่นเช้าเหมือนกันนะ ทำงานหนักกว่าอาจารย์อีก
จองฮยางตัดบท ให้ล้างหน้า แต่เฮียบกทำเก่ง ข้าทำเองได้ ข้าจะทำเอง ตอนนี้เฮียบกเขินมากจนบกน้อยรู้สึกได้
ท่าน อย่าขยับ จองฮยางสั่งเสร็จก็จัดการเช็ดหน้าให้เฮียอย่างนุ่มนวล
ข้าจะเอายามาให้ บกน้อย จับตาดูอาจารย์เจ้านะ อย่าปล่อยให้เค้าเคลื่อนไหว แล้วก็เดินออก จองฮยางดุน่าดูเลย
ครับ แม่ บกน้อยรับคำอย่างขึงขัง
เฮียบกเลยแหย่บกน้อยอีกทีว่า แม่เจ้าจริงๆแล้วไม่ได้นุ่มนวลหรอกนะ เจ้ากลัวมั๊ย
ผมไม่กลัวหรอกครับ แม่รักผมที่สุด โอ๊ะใช่ อาจารญ์ แม่ผมสวยมั๊ย ผมไม่ได้หลอกอาจารย์ใช่ไหม
ใช่ แม่เธอเป็นคนที่สวยมาก เฮียบกนึกย้อนไปตอนที่เจอกันครั้งแรก มันชัดเจนมากราวกับปรากฏขึ้นตรงหน้า ในเวลานั้นเขาไม่คิดว่าผู้หญิงสวยที่ขี่ม้าข้ามสะพานจะมาประสบเหตุการณ์ต่างๆร่วมกับเขา ไม่เคยคิดเลยว่าผู้หญิงคนนี้จะเป็นคนที่ทำให้ชีวิตเขาดีขึ้น บกน้อยเอ่ยขึ้นมาขัดจังหวะ อาจารย์ ทานน้ำจะได้หายเร็วขึ้น
ไม่ต้องห่วงหรอก อาจารย์หายเร็วแน่นอน อาจเป็นเพราะเขานอนนานเกินไป เมื่อขยับตัวลุกขึ้น เขารู้สึกหมดแรงและเจ็บมาก หัวหมุน แน่นหน้าอก
เกิดอะไรขึ้น แล้วเฮียบกก็อาเจียนออกมาเป็นเลือดเต็มถ้วยน้ำชา


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:12:46:54 น.  

 

ทานข้าวเที่ยงแล้วจ๊ะ

แต่ยังไม่ได้อ่าน ตอนที่ 12/3 เลยค่ะ

รอคอยเธอมาแสนนาน

ทรมานหัวใจหนักหนา

โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:12:48:52 น.  

 
โอ๊ยโดน....ไม้ทีนึงอัน
จบ


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:13:22:44 น.  

 
หลงรักคุณ WON WON ซะแล้วครับ แปลได้ใจมากๆ ว่าแล้วรวมเล่มเถอะครับ .....ผมจะซื้อแจกๆๆๆ


โดย: ulwil IP: 222.155.117.46 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:13:25:42 น.  

 
มาเป็นกำลังใจและรอคอยค่า อยากอ่านต่อไวๆ ส่วนที่คุณ ppp โพสนี้ต่อจากคุน won won ป่าวค่ะถ้าใช่นี้ยิ่งอยากรู้ไปอีกมาสปอยให้อยากหนักกว่าเดิมอ่ะ


โดย: งุงิ IP: 58.8.127.66 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:13:37:53 น.  

 
วันนี้ที่จริงเราไม่ควรว่าง แต่ก็ทำตัวเหมือนว่างเหลือเกินค่ะ..ในที่สุดก็หาโอกาสให้กับตัวเองได้อ่านบทความๆหนึ่งของคุณนิภา ผ่องพันธ์..ไหนเลยเจอบทความดีๆจะไม่เอามาแบ่งปัน
"...การใช้ชีวิตที่ไม่ตึง ไม่หย่อนจนเกินไป ปล่อยวางได้ ยอมได้ ไม่คิดเล็กคิดน้อย บวกลบ คูณหาร เอาเปรียบ เอากำไร เอาแต่ชนะ ถ้าเราเสียสละได้ ใจก็จะเปิดกว้างยิ่งกว่าฟ้า มีอิสระ เสรี ไร้ขอบเขต หลุดพ้นจากเครื่องพันธนาการของกิเลสอาสวะทั้งหลาย ความทุกข์ของชีวิตก็จะลดน้อยลง ความสุขก็จะทวีเพิ่มมากขึ้น เป็นรางวัลให้กับชีวิต อยู่ที่ไหน อย่างไร กับใครก็ได้ ล้วนมีแต่ความสุขทั้งกายและใจ"

มออออออออ
เลขาโค
หากเราเป็นเขา เราจะรู้สึกอย่างไร


โดย: kola IP: 110.164.117.209 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:13:45:43 น.  

 
น่าจะมีบีษัทไนซื้อนิยายต้นฉบับมาแปลไทยขายนะค่ะเนี่ย กระแส2Moonก็แรงใช่ย่อยอยู่ หรือว่าเขาไม่ได้เปิดอินเตอร์เนตดูกันเลยไม่รู้กระแส อยากอ่านอ่า


โดย: งุงิ IP: 58.8.127.66 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:13:46:55 น.  

 
ตอกบัตร..แคร่กกก

หะ..มาแว้ววว

อืมมม..คุณ ppp เอาตอนต่อไปมายั่วซ้าแระ

ตอนกลางคืนอุตส่าห์ไหว้พระทำมาธิ

เจอบทแปลของคุณเข้าไป

กระเจิงงง เลยทีเดียว

อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ จังคับบบบ

ได้ยินมั้ยค้าบบบคุณ wonwon

อยากเสพย์อักษรของคุณแร้วอะ

กลับมาเร็วๆนะคับ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:14:47:40 น.  

 

สาธุ สาธุค่ะ (พร้อมพนมมือ)

ท่าน เลขาโคมันก็เป็นเช่นนี้แล
โดย: สาวก won wo & 2moons IP: 192.88.230.227 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:14:56:53 น.  

 
จำไม่ได้ว่าอ่านรอบที่ 10 เท่าไรอ่านพลางรองคุณ WON WON กลับมาคะอ่านจนงานการไม่ทำแล้วอยุ่ได้เพราะBLOG นี้นะเนี่ยะรีบกลับมานะคะท่านข้าจะรอ


โดย: R2M IP: 125.26.110.241 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:15:47:32 น.  

 
ฮ้า..... อีกแค่ 5 วัน เท่านั้น....คุณ won wonnnnnnnnnn(เติมแอ๊คโค่หน่อย)
คุณ ppp เล่นเรียกน้ำย่อยกันแบบนี้ ตะบะแตกเลย
อุตส่าสงบจิตสงบใจอยู่หลายเพลา

ภาพวาดตอนที่0.2 ฮาได้ใจมาก มาก ขอบคุณสาวก 2 มุน
(ฮาน้ำตาเล็ดเลย) ขอบคุณที่หาแปลคลิป 2 มุนด้วยจ้า


โดย: มัลคึม IP: 58.8.174.18 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:15:54:10 น.  

 
กรี๊ด!!!! ยิ่งรู้ก็ยิ่งอยากอ่านค่ะคุณ ppp ขอบคุณมากค่ะที่มาบอกเล่าเก้าสิบ(ยุคไหนเนี่ย)แก่ข้าน้อย ต่อไปเฮียคงสวีตหวานหากก็ทำให้ผู้อ่านร้อนๆหนาวๆกะอาการของเฮียเป็นแน่^^

สารสำนึกผิด
กรี๊ด!!! อีกรอบค่ะ ที่ทำให้ทุกท่านเข้าใจผิด เป็นความผิดของข้าน้อยเองที่เบลอจนใช้คำไม่เหมาะสมและไม่แต่งให้กระจ่างจนถึงขั้นลามปามเบื้องสูง ถึงท่านเจ้าของบล็อกและเลขาคนสนิท(โค้งคำนับหนึ่งครั้ง)
ที่บทบอกว่า
“เจ้าจะได้พบใครสักคน ที่จะมาแปลต่อระหว่างรอข้า” (ใครคะจะอาสาเป็นผู้นั้น ตาเริ่มเป็นประกาย)
“ข้าไม่ต้องการ ได้ยินมั้ย”(กรี๊ด!! อันนี้ไม่จริงค่ะ คุณโคล่าแค่ถูกบังคับให้พูดตามบทเท่านั้นเอง) อันนี้ก็แค่ความคึกคะนองของข้าน้อยเองที่แซวเล่นเยอะเกินไป จนทำให้ทุกท่านเข้าใจผิดว่าข้าไม่อยากรอท่านเจ้าของบล็อก หากจริงๆแล้ว ข้าเฝ้ารอทุกวันคืนแทบจะทุกวินาทีเลยทีเดียว
จริงๆแล้วข้าน้อยอยากสื่อแบบว่า ถึงท่านเลขาโคบอกว่าไม่ต้องการ หากก็ยังคิดถึงงานแปลของท่าน wonwon และเมื่อลูกบ้านทราบข่าว ก็มีอาการอย่างเดียวกัน เฮ้อ ไม่อยากพูดยาวเดี๋ยวกระทงจะลอยมาอีก

และความผิดของข้าน้อยก็ยังมีอีกคือบังอาจทำให้บทหวานซึ้งของเฮียกะเจ๊ต้องแปดเปื้อนจนอาจทำให้ทุกท่านไม่ชอบใจ ข้าจึงขอชดใช้ด้วยการคืนตำแหน่งยามเฝ้าประตู(ยิ่งใหญ่ม๊าก)และกักบริเวณตัวเองไปจนกว่าความสำนึกผิดของข้าน้อยจะส่งถึงทุกท่าน(กลุ้มใจจริงๆจะถึงมั้ยเนี่ย)
และท้ายที่สุดนี้ก่อนปลีกวิเวก ข้าขอลงบทเพลงนึงซึ่งไม่เกี่ยวกับเฮียกะเจ๊(ไม่กล้าอีกแล้ว) จำทำนองไม่ได้หากแต่รู้ว่ามันร้องช้าๆอ่ะนะ
ใครที่กำลังเรียนมหาลัยและผ่านมาแล้วคงรู้ซึ้งดี เริ่มแล้วๆ ท่อนฮุกเลยนะคะ
‘ลงทะเบียนร้อยคน ติด F ห้าสิบคน อาจารย์ไม่สนใจเรา
เรียนกี่ไม้ ก็เศร้า (คอรัส : เรียนกี่ไม้ก็เศร้า)
เพราะเรามันผี CHEM-EN (คอรัส :ผี CHEM-EN เฝ้าCHEM-EN)
ผีCHEM-EN เฝ้าCHEM-EN
ผีCHEM-EN เฝ้าCHEM-EN…’
ระหว่างสำนึกผิดคงทำประโยชน์โดยการอ่านหนังสือเตรียมสอบ(ตามแบบอย่างเฮียเพราะตั้งใจเรียนมาก)เพราะไม่อยากเป็นห้าสิบหลังค่ะ
และข้าขอโทษจริงๆขอรับ พร้อมกับคำนับทุกท่านพร้อมปลดตำแหน่งคืน ขอโทษคุณยามOT ด้วยเพราะท่านคงต้องเฝ้าคนเดียวแล้ว หากข้าก็จะคอยสอดส่องอยู่เงียบๆ รอคอยคุณ wonwon กลับมา เฮ้อ!!!
ปล. ขอโทษนะคะใช้พื้นที่เยอะไปหน่อยและอาจทำให้ท่านเสียเวลาอ่านกับเรื่องไร้สาระไป


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:16:08:34 น.  

 
อ้อลืมไปขอโพสอีกอัน
ไม่ต้องกล่าวอะไรถึงข้าน้อยนะขอรับ(กลัวเข้าใจผิด)เพราะตอนนี้วิญญาณออกจากร่างเป็นผีเฝ้าบล็อคแทนแล้ว ข้าน้อยรอบรวมดวงจิตได้เมื่อไหร่คงปรากฏร่างได้เหมือนเดิม


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:16:18:02 น.  

 

คุณเลขาโค เคลียด่วน! จ้า (งานเข้าแระ)

สำหรับเราแล้ว ชอบอ่าน ment mหลายๆท่านเขียนกันเข้ามา

เพราะหมายถึง ว่าพวกเราทั้งหมดรัก ช่างเขียน

รักนักแปล และพวกเราจิตเดียวกัน

อ่านหนังสือเล่มเดียวกัน (คล้ายกินข้าวหม้อเดียวกัน)

ดังนั้น ชอบอ่านค่ะ ท่านจะแปลฉบับพิเศษ ก็ชอบ

ท่านจะงอนไปบ้าง ก็ยังชอบอยู่ค่ะ

แต่ท้ายสุด พวกเรา รอคอย เหมือนกัน

รอคอยคุณ wonwon นักแปล ของพวกเรา

โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:17:10:08 น.  

 
อืม อืม..เห็นด้วยกะคุณรอคอย..สุดสายตาเลยจ้า
ได้อ่านเม้นท์ของหลายๆ คน แล้วอารมณ์ดี
หนึ่งใจเดียวกัน รัก เฮียบก กะ ฮยาง และ ช่างแปล คุณ won won เหมือนกัน
คน blog ด้วยกัน...เอ้า..ฮากันเข้าปายยยยยยยยยย

แบบว่า...สุข.....เศร้า.....เหงา.....และ ฮากระจายยยย

ส่วนข้าก็จะถือ คายากึม รอ ฮยาง ต่อไป


โดย: มัลคึม IP: 58.8.174.18 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:17:33:20 น.  

 
โอ๊ยโดนโดน....โดนไม้ทีละหลายอัน
แปลต่อจาก wonwon นิดเดียวทำให้หลายคนฝีแตก กลัดหนองไปอีกหลายคน

สาวก 2มุน สงบจิตได้เมื่อไร รีบกลับมานะ
จะเพิ่มตำแหน่งให้อีก นั่งไปเลยหลายๆเก้าอี้
"ช่างแปลง" ยืนตำแหน่งคู่กับ ยายชา 5 เนียงไง55555

ช่วงนี้ขำขำกันไปเหอะ เฮียถูกพิษแล้วมีแต่ฉากเศร้า ช่างแปลน้ำตาตก 2 เข่ง แต่คนอ่านรวมๆแล้วคงต้องใช้รถสิบล้อฮือฮือ...น่าฉงฉาน


โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:17:41:26 น.  

 

คุณ ppp อย่างอนไปเลยจ๊ะ

ท่านแปลมาดีแล้ว สนุกมาก

ชอบนะ ทำให้ให้คลายเหงาไปได้บ้าง

เดินต่อไป นะ pppโดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:18:30:56 น.  

 
เอาคลิปมาฝาก หวังว่าคงชอบนะคะ กรุณารอดูจนจบจะเห็นอะไรบางอย่าง

//www.youtube.com/watch?v=TEfKBXv99SM


โดย: Takky IP: 124.122.101.244 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:19:40:37 น.  

 
ชอบอะ

อาจารย์ จะมาพราก ทั้ง 2 รึเปล่าเนี่ย

5555
มาไวๆนะ รออยู่ คุณ wonwon


โดย: Humoristisch IP: 61.90.25.162 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:20:21:00 น.  

 
ประกาศ ตามหา ยายชา ที่บ้านต้องการความฮา ด่วน

ยายชาอยู่ไหนคะ่เนี่ย ไม่แวะมาเลย สงสัยจะติดงานทอดผ้าป่า หรือไม่ก็ติดมัคทายกที่วัด รออยู่นะคะยาย

โดย: haewonny IP: 125.24.110.233 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:20:24:58 น.  

 
รับทราบแล้วคุณเมย์
ต่อไป จะปิดให้สนิท ไม่หลงคารมใครทั้งนั้น
อย่ามายั่วเลยนะ ไม่ทางหลุดออกมาอีกเด็ดขาด
ไม่ว่าคุณจะมีตำแหน่งเล็กใหญ่ขนาดไหน
จะเป็นยาม จนท.ตปท. อยู่ในช่วง OT/Full time หรือ ช่างเขียน ช่างแปลงมาเอง เราก็จะไม่หลุด ทั้งน็อตทั้งตะปูจะอยู่ครบ

ไม่มีดื้อ ไม่มีงอน เพราะไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง (เอ้า..เริ่มหลุด...หลุดโลก)

โอ๊ย...ยายชา... หายามาบำรุงเร้ว...หายไปนาน
เกินไปแล้ว... เม(รุ)คิดถึง


โดย: ppp IP: 115.67.106.165 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:21:15:09 น.  

 
ไม่น่าเรยอ่า เพิ่งจะมาได้ดูหนังเรื่องนี้เมื่อวันศุกร์จบเช้าเมื่อวาน แล้วทำจิตกระเจิงไล่ตามหาเวป หากระทู้ ไปทั่ว สงบสติอารมณืไม่ค่อยจาไหวเลย แล้วจะต้องสอบ พ พฤ ศ นี้แล้วแต่เพิ่งอ่านไปได้นิดเดียวเอง ทำสมาธิให้อ่านไม่ได้ธาตุไฟเข้าแทรก เด๋วก็ได้ยินเสียงเพลงอยู่เรื่อยๆ ไม่ก็เห็นภาพรีรันฉากของ 2moon ไม่ไหวแร้วววว T^T


โดย: งุงิ IP: 58.11.75.111 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:21:16:26 น.  

 
อ่า เห็นว่ามีทั้งช่างเขียน ช่างแปล
งั้นเราขอเป็นช่างอ่านด้วยคน

คิดถึงคุณสองวอนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: กะปุน้อย IP: 119.31.103.68 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:21:37:26 น.  

 
อุ้ยยย..ไม่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่

แค่ไม่กี่ชั่วโมง

ท่านหัวหน้า สาวก2มุน ถึงขั้น

ต้องไปสงบจิตใจ

ละทิ้งหน้าที่การงานเลยรึขอรับ

มันจาไม่เป็นการทิ้งงานไว้ให้กาป๋มมากเกินไปรึขอรับ

ยาม OT มาได้แว่บๆ แต่ท่านจาต้องอยุประจำนะขอรับ

ได้โปรดกลับมาช่วยกันก่องเห๊อะ

หากขาดท่านไปมันจาเงียบเหงานะท่าน

ไตร่ตรองอีกซักทีเถิด

อืมมม..ว่าแต่ คุณยายชา ท่านหายไปไหนน้า

รุมั้ยเนี่ยที่บ้านเค้าเกิดความฉับฉนกัน

มาปล่อยมุขหน่อยเถอะค้าบบ

ในบอร์ดนี้ไม่ว่าใครก้อแสดงความคิดเห็นกันได้นะคับ

ดีซะอีก บ้านจาได้ไม่เหงา ระหว่างรอคุณวอนวอน


โดย: เสพย์อักษร IP: 124.122.164.120 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:0:16:32 น.  

 
โอ้โห สุดยอดค่ะ เพิ่งแวะมาอ่าน ชอบมากๆแปะได้ใจมากค่ะ
จะรอตอนต่อไปนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^


โดย: Post Modern Girl IP: 112.142.20.184 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:0:22:44 น.  

 
^^ ก็เหมือนแต่งงานกันไม่ถึงปียังง่องแง่งกันได้ เพราะนี้แหละสีสันของชีวิตคู่..จะมีคู่ไหน สุข สุข สุข ทุกวันทั้งปี..ก็ต้องมีสุขมาก สุขน้อยปนเปกันไป.....เอ้า!พูดมากจัง จะสื่ออะไรของมัน(ฟะ)

เจ้าของบล็อคสร้างบ้านให้เราอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ สีสันชีวิตคู่ก็ต้องมีผลุบโผล่มาบ้างไม่ต้องแปลกใจ..หากวันนี้ใครคิดว่าสุขน้อย เดี๋ยวอีกวันก็สุขมากได้..ปล่อยวาง ไม่ต้องเคลียร์อะไร สำคัญที่เคลียร์ใจตัวเองให้สบาย :) นี่ไงวันนี้เป็นวันใหม่แล้ว เอ้าความสุขจงออกมา..ให้ครอบครัวใหญ่ได้ยิ้มร่ากันทั้งวัน ^__________^

ถึงคุณยาม Get A นะคะ สอบเสร็จแล้วก็กลับมาประจำการน๊าาา มาสร้างความสำราญให้ครอบครัวอีก จะรอจ้ะ

ถึงยายชา มาเยี่ยมลูกหลานหน่อยคะ หลายคนเลยถวิลหา

ถึงคุณยามOTเสพย์อักษรไม่ต้องกลัวว่างานจะหนักนะคะ จะช่วยอีกแรง เดี๋ยวคุณยามสอบเสร็จก็กลับมา ^0^


โดย: โคล่า IP: 58.9.101.212 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:0:52:20 น.  

 
just stop by 2 say hi...let's try Wonder Girls--Nobody 4 relaxing while waiting 4 K.Wonwon 2 get back in a coming day...enjoy everybody.
all the best

//www.wat.tv/video/08-11-29-mbc-music-core-wonder-16zbf_17jhd_.html


โดย: Reader IP: 125.25.140.26 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:1:38:46 น.  

 
ตื่นแต่เช้ามาเฝ้ายามด้วยคน


โดย: ulwil (กระรอกสวน ) วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:5:59:34 น.  

 

มาแล้วจ๊ะ อากาศเช้านี้ดีมากค่ะ

แสงอาทิตย์ส่องเป็นสีทอง ระหว่างการเดินทางมาทำงาน

ทำให้คิดถึง ทั้งช่างเขียน และคนดีดพิณ

ที่เดินไปด้วยกัน ในยามเช้า

หลายท่านนอนดึก ไม่เป็นไรจ๊ะตื่นสายบ้างตามควร

ส่วนข้าน้อยนี้ ต้องตื่นมารับหน้าที่ตอนเช้า

ในการment เพื่อปรุกทุกท่านจากที่นอน

และทำหน้าที่อ่านความสุข ที่ทุกท่านment กันเข้ามา

เหมือนดื่มกาแฟยามเช้า ว่าอย่างนั้น

สอบถามเขาโคหน่อยจ๊ะ

เป็นไปได้หรือไม่ ที่เกาหลีจะมีภาค 2 ต่อ นักแสดงคนเดิม

เป็นไปได้มั๊ยคะ ที่เราจะมีโอกาศเห็น 2 มุนเล่นภาค 2

ด้วยกันอีก
รอคอยคำตอบ


โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:7:52:15 น.  

 
มาเฝ้ารอครับ เข้ามาทุกวัน วันละหลายๆรอบ คิดถึงคุณ won won จัง ว่าเมื่อไรจะกลับมา ข้าน้อยจะลงแดงแล้วครับ


โดย: Rev IP: 58.8.194.34 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:8:41:08 น.  

 

ที่ไหนมีรักที่นี้ก็มีสุขค่ะ ^_^
เพราะหัวใจเราตรงกัน

รอคอยเจ้าบ้านกลับมาเติมความอบอุ่นค่ะ


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 192.88.230.227 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:9:02:35 น.  

 
คิดถึงคุณ wonwon เช่นกัน
แม้ข้าน้อยจะไม่รู้ว่าท่านเป็นใครก้ตาม
แต่ตอนนี้ข้า ลอยคอ และ รอคอย ท่านอยู่
หวังว่าจะได้เติมความสุขให้เต็ม
กลับมาต่อเติมความสุข ความฝัน ให้เข้าด้วยเทอญ
คิคิ จะลงแดงอยู่แล้ว


โดย: F_N IP: 192.168.0.186, 61.7.233.202 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:9:12:51 น.  

 
แม้จะต้องรออีกหลายวันพันนาที การรอคอยนั้นแม้จะนานเพียงไหน
เมื่อเวลานั้นมาถึง.........ก็คิดว่าสุขใจที่ได้รอ

รอคุณ wonwon อยู่น๊า.... T_T


โดย: Dong เค็ม IP: 58.136.3.253 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:9:23:06 น.  

 
ขอบคุณคุณเลขาโคมากคับ

นี่ควบหลายตำแหน่งเลยนะนี่

คุณสาวก2มุน สอบ(เป็นช่างแปลง)เส็ดรีบกลับมานะขอรับ

เหอๆๆ

โอ๊ะ..วันนี้เข้ามาบ้านคึกคักดีแฮะ

มีคนมาอ่านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆๆ

ปลื้มใจแทนคุณwonwon จิงๆเล้ยย

คุณ ulwil (กระรอกสวน ) ตื่นเช้า มากเลยคับ

เช้าก่ายาม OT ซ้าอีก

คุณ รอคอย ก้อตื่นเช้าเหมือนกันนะนี่

คิดเหมือนกันเลยคับ

ว่าเค้าจาทำภาค2 รึป่าววว??

แต่ถ้าทำคงไม่โดนใจพวกเรา

เพราะเค้ากัวโดน anti เรื่อง y แน่ๆ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:10:56:25 น.  

 
สวัสดียามสายมากค่ะทุกคน (เมื่อไรจะได้สวัสดียามเช้ากับเค้าบ้างนะ ตื่นซะ..) ฮือๆ พื้นที่ข้างๆตอกเสาเข็ม สะเทือนไปถึงหัวใจเลย เบื่อจัง โป๊ก โป๊ก โป๊ก ดังนั้นวันนี้คงหายไปทั้งวัน ไปหาความสงบในชีวิตก่อนนะเจ้าคะ..ระหว่างเจ้าของบ้านไม่อยู่ ลูกบ้านอยู่วิ่งเล่นกันดีๆอย่าสะดุดหกล้มนะ(ลูกกก)..

อ้าาาา มีคุณรอคอยมาบรรยายอากาศตอนเช้าให้ฟัง ขอจินตนาการตามหน่อย เพราะอยากดื่มด่ำบ้าง อื้มมม...

คุณรอคอย: '...อากาศเช้านี้ดีมากค่ะ แสงอาทิตย์ส่องเป็นสีทอง ระหว่างการ...'
เรา: (นึกภาพตาม แสงอาทิตย์สาดส่องสีทอง ๆ ๆ)
เรา: ...........?
เรา: แป่ว นี่มันบรรยากาศยามเย็นนี่หว่า *w* เป็นการแซวคุณรอคอยและตัวเองที่นึกอากาศตอนเช้าๆไม่ออกค่ะ ^^'

อ่ะนั่นอะไรๆ '....สอบถามเขาโคหน่อยจ้ะ....' เอ..ใครกันนะเขาโค
กรี๊ดดดดดดด คุณรอคอยคะ ท่านหมายถึง'เลขาโค'รึป่าวคะ ว๊ากกกไม่นะ (ส่ายหัวไปมาอย่างรุนแรง) ไม่คิดเลยตลอดเวลาที่หิวหญ้า(เลขาโค) วันนี้จะได้กินสมใจแล้ว(เขาโค..ข่มเขาโคขืนให้กินหญ้า) วะฮ่าฮ่า XD แต่ไหนเลยก็ไม่ลำบากใจเท่าคำถามที่ท่านยิ่งฟิ้ววววมา...งึมๆๆโยนไปให้จนท.ตปท.ดีมั้ยละนี่ 55 เป็นว่าเอาคห.ส่วนตัวไปละกันนะคะ

ยาก 90% ค่ะ (น้านนน ใจแป้วกันไปหมดรึป่าว) เพราะผกก.ไม่ได้ตั้งใจมีภาคต่อตั้งแต่แรก อย่าเข้าใจผิดว่าการทิ้งฉากชินยุนบกนั่งเรือเป็นฉากสุดท้ายนั้นจะหมายถึงการเปรยว่ามีภาคต่อนะคะ เพราะนั้นเป็นความต้องการทิ้งอารมณ์คนดูให้ค้างอยู่อย่างนั้นของผู้กำกับค่ะ(ฉลาดสุดๆ) เป็นฉากเศร้า(สำหรับใครหลายคน) แต่ก็ได้ให้ความรู้สึกอ่อนโยนไปพร้อมๆกัน แต่สำหรับพวกเราฉากเศร้านั้นเป็นความสุขเพราะได้จิ้นว่าเดินทางไปหาแม่นางชัวร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว..กลับเข้ามาค่ะๆ ที่ว่าทำไมความเป็นไปได้ถึงได้ยากขนาดนั้น(ย้ำอีกที คห.ส่วนตัวค่ะ) ละครไม่ได้จบตามแบบนิยายค่ะ..และนิยายก็จบสมบูรณ์เพียงเล่มเดียว(ใครสนใจฉากจบลองหาในเน็ตนี่แหละค่ะ อย่าให้ได้เล่าเลยจะผิดเพี้ยนเอา เพราะไม่ได้อ่านเอง) ถึงผกก.อยากทำภาค2 ก็ต้องให้คนเดิมแต่งว่ามั้ยคะ..หรือหากไม่ใช่มันก็คงไม่ง่ายขนาดหยิบเอาที่แต่งกันเองเป็นต้นว่าเวอร์ชันที่เราอ่านอยู่ไปทำได้ง่ายๆ..เฮ้อ! คิดแล้วเสียดาย

แล้ว10%ที่อาจเป็นไปได้ละ...หง่าา ที่จริงคิดไม่ค่อยออกค่ะ อาจเป็นต้นว่า ทนกระแสเรียกร้องจากบรรดาแฟนๆที่แรงไม่หยุดติดต่อกันนานๆไม่ไหว แบบนี้มั้ง

ขอจบเพียงเท่านี้ดีกว่าค่ะ ยาวไปไหนแล้ว...ยังไงเข้ามาคุยกันเยอะๆนะคะ คุณwonwonช๊อบชอบ :D

ปล.คุณwonwon รักษาสุขภาพด้วยนะคะ (หวังที่จะให้คุณwonwonมาชะแวป ดูคอมเม้นท์พวกเรา)


โดย: kola IP: 58.9.92.53 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:11:11:30 น.  

 
คิดถึงคุณ วอนวอน มากมาย

อยากอ่านตอนใหม่ก่อนขึ้นเขียงสอบเน้อ

T___________________T


โดย: Adayz IP: 125.26.129.61 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:12:05:00 น.  

 
มาตอกบัตรยามเที่ยงค่ะ เราก็คิดเหมือนคุณ kola ค่ะวาโอกาสมีภาค2น้อยมาก เพราะภาคแรกทำก็ดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับ ถ้าทำภาค2จริงคงเหมือนทำเพื่อเอาใจแฟนๆ2moon มากกว่า แล้วถ้าจะทำจริงเน้นแค่เรือ่ง2moon มันอาจมีเรตติ้งน้อยนิสเพราะเจาะแต่กลุ่ม2moon เท่านั้น ถ้าไม่มีการใส่เนื้อหากลักในการเดินเรื่องเลย

แต่อย่างน้อยถึงน้อยที่สุดอยากให้มีโอกาส2moon มาจับคู่เล่นหนังกันอีก ไม่ก็หนังแนวนี้อีกก็ได้ แต่ต้องเป้นนักแสดงที่สามารถดึงดูดให้ผู้คนจิ้นตามเป็นกระแสคลั่งแบบคู่2moon ให้ได้นะ


โดย: งุงิ IP: 58.8.127.249 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:12:20:57 น.  

 
อยากให้กำลังใจคนแปลและขอบคุณมากเลยเพราะชอบละครเรื่องนี้มากเพราะรักใครคนหนึ่งมากแต่ตอนเหลือแต่ภาพถ่ายของเธอเพราะตอนนี้เธอแต่งงานมีลูกแล้วแต่ยังมีความรักและห่วงใยให้เธอเสมอยิ่งอ่านซินยุนบกก็ยิ่งชอบ


โดย: nut IP: 58.9.96.187 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:12:37:52 น.  

 

เรียน คุณเลขาโค

กราบขอโทษ อย่างจริงใจค่ะ ตก ล ลิงไปตัวเดียว

ความหมายเปลี่ยนค่ะ ด้วยว่าตอน ment นั้นประชุมอยู่ค่ะ

ทำให้ตื่นเต้น กลัวที่ประชุมเห็น เลยตก ล.ลิง

เห็นมั๊ย ความคิดถึงไม่เข้าใครออกใคร นี่ขนาดตอนประชุม

ยังเข้ามาอ่านค่ะ

และตอนนี้ ได้คำตอบจากเลขาโคแล้วว่า 10 % ไม่มีเป็นภาค

2 อย่างแน่นอน ข้าน้อยจึงเตรียมใจอกหักไว้แล้ว

จะพยายามตัดใจ จะด้วยยาพิษ หรือมีดสั้น

ตอนนี้ยังคิดไม่ออก หรือด้วย ข้าวปั้นโดย: รอคอย IP: 202.44.7.81 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:13:18:58 น.  

 
ติดใจมากคับ อยากให้รีบมาอัฟเร็วๆๆรอทุกๆๆวันเลย อยากรู้ตอนต่อไปจะเป็นยังไงอีก ขอบคุณ คุณwonwon มากเลยคับที่ทำให้ชีวิตนี้ได้เฝ้ารออย่างมีจุดหมายรีบมาอัฟเร็วๆๆนะคับ รอรอรอรอรอรอรอรอ


โดย: ซุนยองพี IP: 203.114.107.75 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:13:20:29 น.  

 
ตอนพิเศษที่คุณ สาวก 2 มุน แต่งสนุกดีนะ ขอบคุณนิ

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^____^@/'')


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.187.131 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:13:38:05 น.  

 

แอบหนีงานมาหาคุณ wonwon

เผื่อจะเจอ แอบหวังลึกๆ ว่าจะเจอ 12/3

ไม่มีไม่เป็นไร เจอเพื่อนหัวอกเดียวกันก็ยังดี

รีบกลับมานะ คุณwonwon

ตอนนี้อากาศที่เมืองไทย หนาวนะ

อากาศหนาวทางนี้ ไม่รู้ว่าหนาวไปถึงทางโน้นหรือเปล่า

รีบกลับมานะ คนบ้านนี้ รอคอยท่านอยู่ นักแปล


โดย: รอคอย IP: 202.44.7.81 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:14:48:49 น.  

 
...ความรักมีหลายมิติ รักระหว่าง ซินยุนบก กับ จองฮยาง เป็นรักระดับจิตวิญญาณ- ปรารถนาแห่งตัวตน

จองฮยาง คือความปรารถนา คือสิ่งที่ขาดหาย คือตัวตนอีกด้านที่ซินยุนบุกขาดหายโหยหาจากส่วนลึกนั่นเอง

ต่างฝ่ายต่างเห็นคุณค่าในส่วนลึกของกันและกัน จนมองข้ามรูปกาย

เป็นความรักที่เหนือความต้องการทางกายแบบชู้สาว...

อยากให้สำนักพิมพ์แปลวรรณกรรมเรื่องนี้เป็นภาษาไทยจังนิ จะได้ซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^_____^@/'')


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.187.131 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:10:59 น.  

 
เอาคลิปมาฝากอีกรอบ ตอนจบคลิปได้ใจจริงๆ ทำให้แอบเพ้อมากมาย ^O^ ....... รีรันหลายรอบมั่กๆๆๆ

//www.youtube.com/watch?v=TEfKBXv99SM


โดย: กระรอกสวน วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:20:30 น.  

 
ตั้งหน้า ตั้งตารอ คุณwon won อย่างมีความหวัง
ฟิคนี้หล่อเลี้ยงหัวใจพวกเราจริงๆ


โดย: ผู้ติดตาม IP: 58.137.30.201 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:25:02 น.  

 

อืม คุณเจ้าเงาะ

ข้อนี้ ข้าน้อยเห็นด้วย มาก ๆ ใช่เลย

คือส่วนที่ขาดหายไป ต้องเติมให้เต็ม

ซึ่งก็คือ ความรักของทั้ง 2โดย: รอคอย IP: 202.44.7.81 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:27:45 น.  

 
won won คือสิ่งที่ปราถนา คือสิ่งที่ขาดหาย คือตัวตนอีกด้านที่ตอนนี้พวกเราขาดหายโหยหาจากส่วนลึกนั่นเอง

(ขอยืมนะค่ะ คุณเงาะ)


โดย: มัลคึม IP: 58.8.171.134 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:17:06:15 น.  

 
ขอบคุณคะคุณ
won won
รักคุณมากๆ
จริงๆนะ


โดย: ใจเอย IP: 125.26.82.143 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:17:29:51 น.  

 

ข้าน้อยขอกลับบ้านก่อนนะ

พรุ่งนี้ข้าน้อยคงไม่ได้เข้ามาเยี่ยม

เนื่องจากต้องไป ตจว. ที่ไม่ใช่ ตปท.

แต่ยังรอคอย เหมือนเดิม

เมื่อไหร่ ท่าน wonwon กลับมา

ข้าน้อยจะเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามใหม่

จะเปลี่ยนเป็นอะไรดี ทุกท่าน ช่วยแนะนำด้วย

เลขาโค ข้าน้อยควรเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรดี

เปลี่ยนจาก การรอคอย เป็น................โดย: รอคอย IP: 202.44.7.81 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:18:21:12 น.  

 
ขอบคุณทุกทุกคนที่ทำให้ชีวิตนี้มีสีสันสนุกสนานขึ้นอีกเยอะ ตั้แต่เข้ามาอ่านครั้งแรกก็ติดงอมแงม ดีใจมากที่ได้มาเจอกับคนที่รักในสิ่งเดียวกัน ขอบคุณจริงๆคุณwon won thankkkkk


โดย: mai ka IP: 222.123.160.163 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:18:32:56 น.  

 
เปลี่ยนเป็น เติมเต็ม ดิคุณรอคอย
เมื่อใดก็ตามที่เราเติมเต็ม เราจึงมิต้องรอคอย


๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^_____^@/'') เดินทางดีๆ ละ


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.53 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:18:47:02 น.  

 
ไปดูคลิปที่เฮียได้รางวัลครั้งแรกแล้วร้องไห้พูดอะไรไม่ออก ตื่นเต้นแทนเฮียมากประมาณว่าพูดออกมาหน่อยเถอะเฮีย


โดย: งุงิ IP: 58.8.121.138 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:18:58:57 น.  

 
เย็นแล้วสิ้นเสียงตอกเสาเข็ม...เย้! ค่อยยังชั่วหน่อย แอบชะโงกไปดู โอ้โห!ท่าทางโครงการใหญ่ พรุ่งนี้ต้องปวดประสาทอีกแน่แท้

ถึงคุณAdayz .. ใกล้จะสอบแล้วหรอคะ ทำให้นึกไปถึงสมัยยังละอ่อน อยากบอกว่าเข้าใจ๊เข้าใจความรู้สึกจริงๆค่ะ จะสอบวันไหนละคะ ทันได้อ่านตอนต่อไปของคุณwonwon หรือป่าว? เอาใจช่วยลุ้น ^^v

ถึงคุณnut .. ตั้งแต่ได้อ่านคอมเม้นท์มาก็ได้ฮาบ้างอะไรบ้าง แต่อ่านของคุณnut ซึมไปเลยค่ะ(ซึมไปเองคนเดียว)..ตอนนี้คุณnutคงกำลังใจดีขึ้นมาแล้ว แต่ขอนิดนะคะขอส่งกำลังใจหน่อย ^^ ..หากเรารักใครเข้าแล้วซักคน แต่เฮ้อ โชคชะตาไม่เข้าข้างเราเลย เศร้าเนอะแต่อย่าจมดิ่ง หันไปตะโกนขอบคุณฟ้าที่กว้างใหญ่และใครบนนั้น ขอบคุณที่ส่งประสบการณ์ชีวิตที่ยิ่งใหญ่ให้รู้จักคำว่าผิดหวัง ไม่เช่นนั้นเราคงไม่ได้เรียนรู้ที่จะเข้มแข็ง.. เป็นกำลังใจให้หากพร้อมที่จะมีความรักครั้งใหม่นะคะ

ถึงคุณรอคอย .. นามนั้นสำคัญฉะไหน :) แต่สำหรับคอมเม้นท์ นามไหนๆก็ได้ทั้งนั้นค่ะ ขออย่าซ้ำก็พอ เราจะได้คุยกันถูกคน เนอะ? หากจะเปลี่ยนจริงๆ อย่าลืมเม้นท์บอกนะคะ เดี๋ยวจะชะเง้อหาคุณรอคอย..เดินทางกลับบ้านปลอดภัยค่ะ

สุดท้ายขอฝาก 3 MV จาก youtube ที่คนทำขึ้นเก่งมากๆ ประกอบภาพและเพลงได้อย่างลงตัว ส่วนตัวเก็บเป็น my favourites เป็นที่เรียบร้อย :D

เครดิต : saoriabe

ประเดิมด้วย การเดินทางของความรักเฮียกับเจ๊
//www.youtube.com/watch?v=FySmloXlY_o

ต่อด้วย เศร้า
//www.youtube.com/watch?v=DI-sj9bufTA

ตบท้าย สุขใจ
//www.youtube.com/watch?v=OISSRxaQ1GI

ปล. แนะนำว่าดูเรียงตามนี้จะเป็นผลดีต่อจิตใจนะคะ เพราะเคยดูสุขใจก่อนแล้วเศร้า...หงอยไปเลย


โดย: kola IP: 58.9.95.56 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:19:32:20 น.  

 
มารอ คุณ wonwon

นะคะ

จะลงแดงตายแล้ววว

อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: Humoristisch IP: 61.90.26.79 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:21:02:26 น.  

 
*** คุณ Kola คะ***

ขอถามว่า ที่คุณเขียนว่า "ส่วนนิยายเดิมวายว๊ายวายค่ะ ชินยุนบกรักจองฮยางจริงๆ มีอาจารย์ทันวอนเป็นคนคอยช่วยเหลือ(ตรงจารย์ทันวอนนี่ไม่ค่อยมั่นใจค่ะ จำได้ลางๆ เพราะไม่ใช่เฮียกับแม่นาง ก๊ากก)"

หมายถึงนิยายเดิมจากใครคะ นักเชียนบทเรื่องนี้ หรือว่ามีที่อื่นคะหากเราเข้าใจไม่ผิด นิยายเดิม บกเป็นแนวนักสืบไม่ใช่เหรอคะ แล้วในนิยายนั้น ไม่ใช่ว๊ายวายด้วยอ่ะ อิอิ เลยยิ่งสงสัยว่า นิยายว๊ายวายอีกฉบับผู้ใดแต่งคะ เป็นเกาหลีเหรอ

อ๊ายยยย นิยาย YYY อยากอ่านโพดดดดด หากหาได้ บอกด้วยนะคะ อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกกกกกก ^^

ขอบคุณสำหรับข้อมูลจ้า อิอิ


โดย: machu pichu IP: 125.24.53.202 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:21:07:43 น.  

 
ไม่อยากจะบอกเลยว่า เปิด youtube ไม่ค่อยได้
โดนบล็อคเพราะยังไม่บรรลุนิติภาวะ (จะมีคนเชื่อมั๊ยเนี่ย)
อยากจะดูดออกมา IE ก้อไม่ค่อยดี
เอาเป็นว่า เก็บไว้ตอน อยู่นอกห้อง....

เอิ๊ก...นมเสริมแคลเซียมติดคอ
อีกไม่กี่วัน เราก็จะได้เป็นปลื้มแล้ว
กะว่าจะรอยายชา แล้วค่อยเม้นท์
แต่...รอแล้วมันอิอิอิ...nobody
เลยต้องมาบรรเลงเอง
รู้สึกว่าหลังๆมานี้ทุกคนจะลืมการบ้านของคุณ wonwon กันแล้ว
ฉากไหนใน ภาค 2 ที่โดนที่สุด
เอ...หรือว่าทุกคนเม้นท์กันหมดแล้ว เลยหมดมุข
โอ๊ย...ยังหรอก มีตั้ง 12 ตอน แล้วตอนที่เฮียเจอกับฮยางมีตั้งเยอะ (รู้สึกว่ามีประมาณ 2 ตอน)
ยังไงก็เถอะ เค้าเจอกันผ่านบกน้อยเยอะแยะ...เนอะ


โดย: ppp IP: 111.84.29.229 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:21:08:36 น.  

 
ถึงคุณ machu pichu
หมายถึงเล่มนี้ค่ะ หน้าปกแดง
แต่งโดยชาวเกาหลี Lee Jung Myeong

หน้าตาหนังสือ
//www.kyobobook.co.kr/product/detailViewKor.laf?ejkGb=KOR&mallGb=KOR&barcode=9788991643260&orderClick=LAG

มาดูรูปเพื่อชื่นชมคนแต่งหน่อยค่ะ มีคนเขียนบทด้วย(เป็นผู้หญิงเก่งที่สุด) ก็เวปพันทิปนี้จ้ะ เค้าแตกประเด็นกันมันส์หยด อ่านแล้วงืด อาจจะเข้าไปดูรูปก็พอ 55 แรกๆอ่านก็มันส์อยู่ หลังๆชักเยอะอ่านแล้วเหนื่อย ปวดหัวที่ต้องวิแคะตาม เหอๆ แต่ถูกใจกับคุณ Time & Space ลองอ่านดูนะคะ คนนี้ตรงใจสุด
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8649839/A8649839.html

คุณmachu pichu พูดถึงเล่มไหน อ้างอิงให้หน่อยค่ะ


โดย: kola IP: 58.9.92.53 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:22:56:12 น.  

 
มารายงานตัวค่ะไปเที่ยวได้ของแถมไม่สบายกลับ
ทำให้มารายงานตัวช้า แต่ยังรอคุณ wonwon เสมอ

ด้วยรักและคิดถถึง อิอิ


โดย: nift13 IP: 58.64.79.25 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:23:21:10 น.  

 
มารอคุณ won won
ไม่รู้ว่ายังสบายดีอยู่ไหม

รักษาสุขภาพนะจ๊ะ won wonโดย: BUNNY IP: 125.27.45.166 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:10:44:17 น.  

 

ตอนนี้ อยู่ ตจว.อย่างที่บอกไว้ แต่อดใจไม่ได้ที่จะไม่เข้ามา

ทำงัยได้ มีอาการติดยิ่งกว่า ติดกาแฟซะอีก

ขอบคุณ คุณเจ้าเงาะมากมาย ชื่อเติมเต็มเพราะมาก

รอคอยคุณ wonwon กลับมาเมื่อไหร่ เราก็เติมเต็มแล้ว

คุณเลขาโค ข้าน้อยอยากนำเหนอว่า เราน่าจะมี

นัดพบ นัดเจอ ปาร์ตี้ หรืออื่นๆ ในกลุ่มสาวกช่างเขียน

กันบ้างจะดีมั๊ย จะได้เห็นหน้าค่าตากัน ท่านเลขาโคว่า

จะเป็นไปได้มั๊ยคะ ก็ขนาดเฮียยังค้นหาเจ๊ได้

แล้วทำไมสาวกอย่างเราๆ ท่านๆ ทั้งหลายที่เป็นสาวก

กันอยู่จะมาเจอกันไม่ได้เนอะ รบกวนคุณเลขาโคด้วย

โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:10:44:26 น.  

 

ขอเล่าเรื่อง เป็นเรื่องเมื่อเช้านี้

เติมก๊าซ ตอนเช้า ถึงเวลาจ่ายตัง หา หา หา กระเป๋าตัง

ไม่เจอ ไม่เจอ เหงื่อแตก ทำงัยดี เฮีย เจ๊ wonwon

ช่วยข้าน้อยด้วย และแล้ว โชคก็ช่วยเรา คุ้ยดิ ตามซอก

ตามซอย ตามกล่อง ขุดมาให้หมดเพื่อจ่ายค่าก๊าซ

โอ๊ย ชีวิตนี้แทบหาไม่

และตอนนี้อยู่ ตจว. มีเงินติดตัวนับเหรียญสลึงแล้ว

26 บาทจ๊ะ

ก็ข้าน้อยใจลอย คิดถึงแต่เฮีย กะเจ๊ ตลอดเวลา

แล้วก็เกิดเรื่องจนได้ เหตุการครั้งนี้เป็นผลพวง

ของความคิดถึงนั่นเอง ทำให้ลืมเป๋าตัง เฮ้อ!โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:10:53:37 น.  

 
น่าสงสารคุณรอคอยอยู่จังหวัดไหนคะยังไงเราก็รอคุร WON WON เหมือนกันคะ ข้ารอท่านอยู่นะ


โดย: R2M IP: 125.26.107.186 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:11:48:42 น.  

 
มารายงานตัวหลังสอบเสร้จจ้า มาเม้นช้าไปนานเพราะมัวแต่ไล่อ่านความคิดเห็นแต่ล่ะเวปแต่ล่ะกระทู้ รวมทั้งดูคลิปอะไรต่างๆ อิอิ อย่างไม่ได้อ่านส่วนของพรุ้งงี้เลยแหะ สอบเสร้จ งวดแรกพอดีกลับที่คุณ wonwon จะกลับมาเลยหวังว่าคงได้อ่านต่อน้า


โดย: งุงิ IP: 61.90.16.201 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:14:10:24 น.  

 
เพิ่งดูคลิปของคุณ kola ที่เอามาโพสจบ คลิปที่2 มาเศร้าจริงๆแหะ รวมแต่เศร้าๆ แต่พอดูจบทั้ง3คลิปมันลงตัวมากๆเลยอ่ะ ชอบตอนจบของคลิปสุดท้ายจัง ที่ผีเสือ้อยู่กับดอกไม้


โดย: งุงิ IP: 61.90.16.201 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:14:30:27 น.  

 
ขอบคุณคุณ kola มาก

เข้าไปอ่านวิเคราะห์ที่ //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8649839/A8649839.html แล้วล่ะ
ดีมากเลยนะ แต่ละท่านแสดงมุมมองพร้อมยกเหตุ - ฉากประกอบ ยอดมากเลย
ส่วนตัวคิดว่า ซินยุนบกรักทั้ง 2 คนนั่นละ เค้าจริงใจกับความรัก คนรักของเค้าทั้งคู่ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ
มิติของความรักที่นำเสนอในเรื่องซินยุนบกนี้มองข้ามเรื่องเพศไปได้เลย
...ความรัก ก็คือ ความรัก...
...รักระหว่าง ซินยุนบก & จองฮยาง นั้น
เพราะเป็น รักระดับจิตวิญญาณ ...

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^_____^@/'')


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.53 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:17:13:08 น.  

 
บ้านหลังนี้อบอุ่นเหลือเกิ๊น
ขอบคุณคุณ haewonnyมากที่ทำให้รู้แจ้ง
คิดถึง คุณ wonwon มากมายเหลือ
คณานับ ข้าน้อยนับถือท่านยิ่ง
(ยอด อักษรศาสตร์)จิตวิญาณแห่งข้า
55+ ด้วยความนั๊บถือ (N.K503)


โดย: N.K IP: 180.183.116.232 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:18:46:35 น.  

 
**********To K.Wonwon***********

จากหน้าที่ฝ่ายตปท.อิชั้นที่ให้ไปขอบคุณ ผู้เขียนต้นฉบับนั้น ^^ เพื่อนผู้เขียนนาม Maler ในเวบสองมุนจีนได้ทำการรับทราบแล้วจะไปบอกผู้เขียน โดยเธอตอบมาดังนี้จ้า ^^
---------------------------------------
Hi dear friend,

really happy to hear from you. A big hug from the author.
Though I believe FengMi can read it herself, but well, I still translated your message for the rest of Chinese FengMi-fans.
Alright, done.
Take care!
----------------------------

จบหน้าที่ อิอิ

โดย: machu pichu IP: 118.173.70.246 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:19:57:36 น.  

 
***To คุณ kola ****

ขอบคุณสำหรับลิงค์นะคะ หน้าปกเห็นแล้ว ใช่ยุนบกกะจองฮยางจริงๆ แสดงว่า คนเขียนละครเรื่องนี้ก็ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ด้วยสิ แต่ในหนังสือที่คุณบอก ยุนบกเป็นหญิงจริงๆเหรอคะ อ๊ายยน่าสนใจมากๆ เพราะเราอยากรู้ความรู้สึกทั้งคู่ที่หนังสือเขียนจังเลย T_T แต่คงหาแปลไทยยากส์มากๆ

แต่เล่มที่เราอ้างอิงอ่ะ เรายังหาปกไม่เจอจ้า สงสัยต้องไปหาใน soompi ก่อนนะคะ หากเจอจะบอกอีกที อิอิ โทษทีเด้อ

อ้อๆ ขอบคุณสำหรับลิงค์พันทิพนะคะ กำลังตามอ่านอย่างเมามัน 5555โดย: machu pichu IP: 118.173.70.246 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:20:15:06 น.  

 
คุณรอคอย อีกไม่นานจะเปลี่ยนชื่อเป็นเติมเต็ม แต่ตอนนี้ยังไม่เต็มเลย
ขอให้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย Have a good trip

ขอบคุณคุณ kola ที่พันทิป ข้อมูลพร้อมภาพประกอบแน่นปึ๊ก
แถมมีบทสัมภาษณ์ผู้เขียนบทละครกับผู้แต่งนิยายด้วย
แปลเป็นไทยให้เสร็จสรรพ
ใครว่างก็แวะเข้าไปอ่านรอคุณ wonwon เน้อ เพลินดี...หุหุหุ


โดย: ppp IP: 115.67.195.242 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:20:45:01 น.  

 
ส่งการบ้าน ชอบคำพูดใดที่สุด
เจ้าเงาะชอบประโยคนี้นิ

“ใช่ คืนนี้เป็นคืนที่งดงาม ข้าได้แต่หวังให้คู่รักทุกคู่ในโลกใบนี้ได้อยู่ร่วมกัน” ฮูหยินมินจับมือสามีไว้ขณะตอบ
จาก ภาพวาดภาพที่ 10/1 ละทิ้งเฮวอน

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^____^@/'')


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.120.190.249 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:21:08:30 น.  

 
คุณ machu pichu ทำหน้าที่ได้ดีม๊กมาก
ขอให้คุณ wonwon เพิ่มโบนัสให้เป็นพิเศษ

สิ้นปีนี้ ไปเที่ยว ตปท. กันสักเดือน แล้วค่อยกลับมาเป็น
ช่างแปลต่อ... กระทงลอยมาเป็นกระบุง

ฮือฮือ...ย้อนกลับไปดู DVD ภาค 1 ฉงฉานยองบอคจังเลย


โดย: ppp IP: 115.67.195.242 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:22:01:35 น.  

 
เปิดประตูบ้าน..แอ๊ดดด...มองซ้ายขวาไม่เห็นใคร แต่ก็ไม่วายตะโกนออกไปว่า "กลับมาแล้วคร๊าบบบบ"

แย่แล้ว..วันนี้ทั้งคุณยามประจำ ยามโอทีหาย ดีนะมี คุณบันนี้ คุณรอคอย คุณR2M คุณงุงิ คุณเจ้าเงาะ คุณเอ็นเค คุณจนท.ตปท. และคุณตองพี ที่แวะเวียนมาไม่งั้นโจรขึ้นบ้านแน่เลย X)

คุณ nift13 หายไข้ไวๆนะคะ มาช้าไม่เป็นไร เพราะ..มาาาช้า ยังดีกว่าไม่มา..เออ..จะมีใครเกิดทันเพลงนี้บ้างมั้ยคะ ^^'

ถึงคุณรอคอย ที่อีกไม่กี่วันจะกลายเป็นเติมเต็ม ^_^ ตอนนี้ได้กระเป๋าตังค์กลับคืนมายังคะ ห่วงตังค์ เอ้ย ห่วงคุณรอคอยกลัวจะลำบาก ดีนะคะที่เก็บซ่อนเงินไว้ตรงนู้นนี้เยอะ ถ้าเป็นเราคงตาเหลือก เพราะไม่เคยเผื่อฉุกเฉินซ่อนตรงไหนเลย ไว้เอาบ้างดีกว่า :)

ถึงคุณงุงิ สงสัยช่วงนี้เป็นช่วงสอบมาราธอน..เอาใจช่วยให้ผ่านไปได้อย่างงามๆค่ะ สมัยอยู่ปี1(ระลึกก่อน)เคยมีช่วงสอบติดๆแบบนี้เหมือนกันค่ะ ช่วงนั้นหัวบานมากเพราะเป็นคนขี้เกียจไม่เคยอ่านสะสม มาอ่านโครมเดี๋ยวก่อนสอบ รวมๆแล้ว จบมาเปิดฟาร์มสุนัขได้ค่ะ XD

ถึงคุณเจ้าเงาะ คุณจนท.ตปท. คุณตองพี ลองค้นๆดูค่ะ พันทิปมีอะไรให้คุ้ยค้นเยอะเลย มันส์หยดติ๋งทั้งนั้นเพราะคนวิเคราะห์หลายท่านเค้าเตรียมหลักฐานมาถก ภาพอ้างอิงชัดแจ๋ว ;P นับถือความพยายามในการหาหลักฐานของเค้าเหลือเกินค่ะ เราก็ยิ้มสิคะเผลอๆได้รู้ประวัติศาสตร์ด้วย ^_^ หากพบเจออะไรดีๆจะไม่ลืมเอามาวางที่บ้านค่ะ..


โดย: kola IP: 58.9.105.120 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:31:12 น.  

 
ว้าวๆๆ อีกเพียงแค่ 3 วัน คุณ wonwon ก็จะกลับมาแล้ว..


โดย: haewonny IP: 58.9.236.16 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:44:58 น.  

 
MCW reference...
Munchaewon
Graduated from Central University of English Language and Literature. Is published for many years served as editor. Is currently working as a professional translator. 30 minutes reading the book, Buddha moved 『』 『』 『technical in nature, be happy to learn that she is the story of a child deulryeoju』 『change your life, but we still have hopes of changing his mind』 『』 positive limit and more.
//www.openkid.co.kr/book/author_view.aspx?author_seq=10980


โดย: Reader IP: 125.25.140.137 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:4:17:23 น.  

 
เย้ เย้ เย้ อีก 3 วันครับ อีก 3 วัน คุณ won won ก็จะกลับมาแล้ว เย้ เย้ เย้ สิได้อ่านตอนต่อไปแล้ว อาการลงแดงของข้าน้อยสิได้รับการบรรเทา


โดย: Rev IP: 58.8.188.155 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:8:20:39 น.  

 
จ๊ะเอ๋ ยามเช้า อุ่นท้องด้วยมื้อนี้กันหน่อยนิๆ

((%%%%%)) ... พายสัปปะรด

O(_____)//** ... (__)P ... ชาร้อน กาแฟร้อน

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^_____^@/'') { เจ้าเงาะเด็กเสริฟ์}


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.120.190.249 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:9:16:46 น.  

 
รอคอยมานานมากๆๆๆ
อีก2วันคุณwonwonจากลับมาลงให้เราอ่านแล้วใช่มั๊ย
ตั้งแต่wonwonบอกว่าจาไปฮ่องกงเราก้อไม่ได้เข้ามาอ่านเลยง่างานยุ่งนิดหน่อยคิดถึงยุนบกกะจองฮยางจิงๆๆ
คิดถึงwonwonด้วยรีบๆๆกลับมานะคนเค้าคิดถึงเต็มไปหมด


โดย: bababo IP: 119.31.126.141 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:9:55:58 น.  

 
อินสุดสุด
ชนิดที่ว่าอ่านแล้วร้องห่มร้องไห้
ไม่สบายกันเลยทีเดียว
เพราะประหนึ่งว่าอยู่ในเหตุการณ์
แต่มีความสุขนะคะ
โชคดีที่มีโอกาสได้ดูซีรีเรื่องนี้
แล้วก็โชคดีที่ได้อ่านภาค2ของเรื่องนี้
นั่นต้องขอขอบคุณคุณ won won มากๆ
เพราะคุณทำให้เรามีความสุข
ขอให้คุณมีความสุขเช่นกันนะคะ
สู้ สู้ รักคุณคะ


โดย: ใจเอย IP: 125.26.90.22 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:17:22:24 น.  

 

ฟ้า...เกิดมาเพื่อดาว
เมฆบางและเบา...ล่องลอยคู่สายลม
เหมือน...สร้างมาเพื่อชื่นชม...
ซึ่งกันและกัน...คู่กันเรื่อยมา...
ขาวก็มีสีดำ...ทำเลสีคราม...เกิดมาเพื่อฝูงปลา
หลายสิ่งดูสวยงามจับตา...นั่นเป็นเพราะว่า
เกิดมาคู่กัน...และฉันเกิดมาเพื่อเธอ...
เพื่อมีความรัก...ให้เธอเท่านั้น...
สิ่งที่เธอสุขใจ...หากเป็นสิ่งที่ฉันทำได้...ย่อมทำให้เธอ...
ฟ้า...เกิดมาคู่ดาว
ยังเพียงชั่วคราว...ค่ำคืนจึงพบเจอ
ฉัน...เกิดมาเพื่อเธอ...
เพื่อจะรักเธอ...ตลอดเวลา...

เพลงเนี๊ยะมอบให้เฮียบกกะเจ๊หยางจ้า...


โดย: ใจเอย IP: 125.26.90.22 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:17:36:14 น.  

 
คุณ won won
แปลได้เห็นภาพมาก ๆ
อ่านแล้วอรรถรถเต็มเปี่ยม
เก่งจัง
ยกนิ้วให้เลยจ้า
เฝ้าแต่รอคุณจริง ๆ


โดย: ใจเอย IP: 125.26.90.22 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:17:40:57 น.  

 
มารอ คุณ wonwon นะคะโดย: Humoristisch IP: 58.8.40.162 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:18:00:34 น.  

 
***คุณ ppp****
อ๊าย ขอโบนัสให้เราเหรอคะ อิอิ ดีค่ะดี เพราะตอนนี้กรอบไม่มีตังค์แล้ว 5555

**********ส่งการบ้าน คุณ wonwon*************** ก่อนจะกลับมาในสองวันนี้ ^^

จริงๆก็ชอบตอนจูงมือกันเดินยามเช้า สำหรับคู่รักใต้แสงอาทิตย์ อิอิ ข้าวใหม่ปลามันนะคะ แต่หลายคนเลือกไปแล้ว เราเลยขอเลือกตอนนี้บ้าง เพราะชอบไม่น้อยกว่ากันจ้า

------------------------
“ข้าคิดว่าเจ้าจะอยู่กับใครสักคนที่จะทำให้เจ้ามีความสุขได้ แต่ไม่เคยคิดเลยว่าเจ้าจะต้องมามีความเป็นอยู่ที่ยากลำบากเช่นนี้ ข้าทำให้เจ้าผิดหวัง” เขาพูดอย่างอึกอัก ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่พูดไปจะสามารถทำให้นางเข้าใจได้เท่ากับความรู้สึกของเขา และความความรู้สึกที่มีร่วมกัน ได้อย่างเต็มที่และชัดเจน

“ทำไมท่านจึงคิดเช่นนั้นคะ แม้ว่าทุกคนในโลกจะอยากชื่นชมดอกไม้สดงดงาม แต่ทว่าแม้แต่ดอกไม้ดอกเล็กที่ไม่น่าดูก็ปรารถนาที่จะบานสะพรั่งในมือของผู้ รู้คุณค่า ผิดด้วยหรือคะ” นางกล่าวเบาๆ ช้อนตาขึ้นมองผู้ที่นางเฝ้าแต่คิดถึงมานานแสนนาน

“จองฮยาง” ยุนบกไม่ต้องการจะคิดถึงเรื่องอะไรแล้วในนาทีนี้ เขาไม่ต้องการจะคิด เขาเพียงต้องกอดนางไว้แน่นไม่ให้ไปไหน เพิ่งจะเข้าใจในตอนนี้เองว่า เขาโหดร้ายกับนางเพียงไร
เขาตัดสินใจได้แล้ว ต่อจากนี้ไป เขาจะไม่ยอมปล่อยให้นางไปไหน จะอยู่ดูแลนางให้ดี รู้ซึ้งถึงคุณค่าของผู้หญิงคนนี้ที่ได้มอบหัวใจให้เขาได้เพียงคนเดียว

“ท่านจะกรุณา อย่าให้ข้าต้องจากท่านไปไหนอีกจะได้ไม๊คะ เป็นไปได้ไม๊คะ ข่างเขียน”
ในอ้อมกอดที่อบอุ่นและอ่อนโยนเช่นนี้ นางกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้อีกแล้ว

“ไม่ ข้าจะไม่ทำเช่นนี้อีกแล้ว” เขาไม่รู้จะทำอย่างไรกับหญิงคนนี้ได้อีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะปลอบนางอย่างไร น้ำตานางไหลอาบแก้ม เขาประคองใบหน้านาง จูบที่เปลือกตาและน้ำตาอย่างทะนุถนอม อยากจะนำความเจ็บปวดและความเศร้าออกมาจากตัวนาง
------------------------------


โดย: machu pichu IP: 125.24.49.198 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:19:30:44 น.  

 
อีกสองวัน........ความฝันที่รอคอยอิอิ

กับคู่รั๊กใต้แสงจันทร์....................^^


โดย: N.K IP: 180.183.122.130 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:20:23:47 น.  

 
อ่านบทวิเคราะห์เยอะแยะ จนหูอื้อตาลาย
บางประเด็นถูกแตกเล็กมากจนกลายเป็นละอองฝอย
ลอยล่องจนตกผลึกไม่ได้เลย

แต่...ยังไม่เคยมีใครบอกว่า บทคิมโจนึนมีวีรกรรมที่
ยิ่งใหญ่สำหรับสมาชิก 2 มุนอยู่อย่างนึง (หรืออ่านไม่เจอ)

คือการซื้อจองฮยางออกมาจากหอนางโลม
เพราะถ้าไม่ใช่คิมโจนึนที่เป็นคนรักถนอมบุปผา
คนอื่นๆซื้อแทน ชะตากรรมของจองฮยางคงเดากันได้
ไม่ยาก

ลองหลับตานึกดูซิ ถ้าคุณ...คุณนั่นแหละ (ไม่ต้องหันไป
มองทางคนอื่น) เป็นคนซื้อจองฮยาง คุณจะเป็นคนรักถนอมบุปผาได้อย่างคิมโจนึนไหม

99.99% จะบอกว่า.....

ต้องบอกว่าคนเขียนบทละคร ช่างถนอมความรู้สึกของคนดู
เสียจริง เพราะมีความเป็นไปได้เพียง 0.001% เท่านั้นเนอะ


โดย: ppp IP: 111.84.102.48 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:20:38:51 น.  

 

มาแล้วจ้า....เปล่านะ ไม่ใช่wonwon อย่าเข้ใจผิด

ข้าน้อยรอคอยเอง วันนี้ประชุมท้างงงวันนนนน

หาโอกาสแอบแว๊บบบบมิได้เลยแม้แต่น้อย

ณ เวลานี้กลับมาบ้าน สิ่งแรกที่ทำคือต้องรีบ

มาเปิดอ่าน เม้นของทุกท่าน ด้วยใจที่สั่นๆๆๆ

ด้วยใจแอบอีกแล้ว แอบหวัง แอบรอคอย

ว่าคุณ wonwon จะเข้ามาโพส และแล้วก็มะมี

อีก 2 วันใช่มั๊ย จะรอจ๊ะ จะรอคอย ต่อไป เพื่อเติมเต็ม

อีก 2 วัน ข้าน้อยก็จะเติมเต็มแล้ว เติมเต็มอย่างอิ่มใจ

อย่างอิ่มอุ่น อย่างอิ่มเอม อย่างอิ่มเอิบ และอย่างwonwon


โดย: รอคอย IP: 124.121.235.230 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:20:43:14 น.  

 
=อ้างถึง=

โดย: ใจเอย IP: 125.26.90.22 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:17:36:14 น.


ฟ้า...เกิดมาเพื่อดาว
เมฆบางและเบา...ล่องลอยคู่สายลม
เหมือน...สร้างมาเพื่อชื่นชม...
ซึ่งกันและกัน...คู่กันเรื่อยมา...
ขาวก็มีสีดำ...ทำเลสีคราม...เกิดมาเพื่อฝูงปลา
หลายสิ่งดูสวยงามจับตา...นั่นเป็นเพราะว่า
เกิดมาคู่กัน...และฉันเกิดมาเพื่อเธอ...
เพื่อมีความรัก...ให้เธอเท่านั้น...
สิ่งที่เธอสุขใจ...หากเป็นสิ่งที่ฉันทำได้...ย่อมทำให้เธอ...
ฟ้า...เกิดมาคู่ดาว
ยังเพียงชั่วคราว...ค่ำคืนจึงพบเจอ
ฉัน...เกิดมาเพื่อเธอ...
เพื่อจะรักเธอ...ตลอดเวลา...

เพลงเนี๊ยะมอบให้เฮียบกกะเจ๊หยางจ้า...


^
^
^
เพลงนี้ ชอบมาก จากละครเรื่อง รัตนโกสินทร์ ใช่มั้ยนะ

เพลงของแม่เพ็ง กับ พ่อฟัก

เข้ากันมากๆ กับคู่ของ บกกับฮยาง

^^'


โดย: ชอง เฮฮี IP: 111.84.28.39 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:20:45:13 น.  

 

//www.youtube.com/watch?v=3016_weheKo&feature=related

ทุกท่านทั้งหลาย ข้าน้อยดูมาแล้วคลิปนี้

อิ่มใจดีจัง แต่ไม่รู้จักชื่อเพลง และจะโหลดเพลงนี้

เราต้องทำอย่างไรดี ขอบอกว่าเป็นแย่เรื่อง IT จ๊ะ

เจอกันพรุ่งตอนเช้าจ๊ะ ทุกท่าน

ราตรีสวัส พร้อมกับครูกุ๊กจ๊ะ


โดย: รอคอย IP: 124.121.235.230 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:21:24:28 น.  

 
^
^ ตามที่คุณรอคอยอยากได้เพลงนี้นะคะ

1. เปิดลิ้งค์ข้างล่าง
//kickyoutube.com/watch/?v=3016_weheKo&feature=related

2. แถบด้านบนมองหาคำว่า MP3 คลิ๊กเลือก MP3

3. ชำเลืองไปข้างๆด้านขวา เห็นปุ่ม Go (กรอบสีเขียวๆด้านขวา) คลิ๊กโลด

4. รอแป๊บนึง...ปุ่มสีเขียวที่เราคลิ๊กเมื่อกี้แปลงร่างเป็นสีน้ำเงิน เขียนใหม่ว่า Down

5. คลิ๊กขวา เลือก Save link as... เพื่อโหลดเพลง เป็นอันเสร็จค่ะ

เพลงอื่นใช้วิธีเดียวกันค่ะ อย่าลืมเติมคำว่า 'kick' ด้านหน้า youtube .. ^^vโดย: โคล่า IP: 58.9.103.231 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:22:10:17 น.  

 
คุณ รอคอย...

ไป download Program นี้ YouTube Downloader
//www.thaiware.com/main/info.php?id=9993

1. เวลาใช้งานก็ copy url youtube นั้นมาวางไว้
2. เลือก path folder ในเครื่องเราที่ต้องการ save มาไว้ กดที่ปุ่มรูป Folder
3. Convert to เป็น File ที่เราต้องการ เช่น เลือกเป็น Windows Media เปลี่ยน File ได้หลากหลายใน List


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.170 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:22:34:55 น.  

 
มาตอกบัตรยามดึกค่า ได้ไปตอบโพลกันหรือยังค่ะในเวปบ้านไร่กับ blike
The Poll

ถ้าคุณเป็นชองฮยางจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าจานวอนก็รักยุนบก

(เรท ฉ. เต็มไปด้วยความรุนแรง เพศ และภาษาที่ไม่เหมาะสม)

1. ฟาดจานวอนด้วยคายากึมสุดแรงเกิด
2. หันหัวเรือกลับ ฉุดยุนบกหนีไปอยู่ด้วยกัน
3. ส่งสายตาอำมหิตแผดเผาจานวอนให้มอดไหม้เป็นจุล
4. โชว์จูบยุนบกนัวเนีย ไม่แคร์สื่อ ให้มันอกแตกตายไปเลย
5. ความรักบังคับกันไม่ได้ แล้วแต่บก!
6. อื่นๆ โปรดระบุ

ใครยังไม่ตอบก็ช่วยกันตอบน้า อ่อขอบคุณ คุณเจ้าเงะด้วยค่ะ กำลังอยากโหลดคลิปจากยูทูปไม่รู้จะทำไง ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: ขอบคุณจ้า IP: 58.8.121.188 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:23:15:30 น.  

 
คุณ ppp ...
ช่าย เรื่องนี้น่ะ ตัวละครทุกตัวมีสีสันนะ เรื่องนี้แสดงให้เห็นความรักหลากมิติ

รักของพ่อบุญธรรมที่มีต่อซินยุนบก (ลึกๆ คือปมเพื่อสนองตัวเอง แต่ยังไงเค้าก็เลี้ยงดูถนอมซินยุนบกอย่างดี)

รักของพี่ชายต่อน้อง

รักของอาจารย์ที่เริ่มจากปมลึกที่ต้องการปกป้องอาจารย์+เพื่อนตัวเอง (พ่อซินยุนบก)

ส่วน ป๋าคิมโจนึน นั้น ถึงเป็นโจรแต่ก็มีโจรธรรม ตามหลักพุทธกาล คือ หยิ่งในศักดิ์ศรีตัว ไม่ข่มเหงน้ำใจสตรี ต้องได้ใจนางมาก่อน ถึงเอาตัว... ก็น่าให้รางวัลชายชาตรี ไปนิ

ซีรีย์เรื่องนี้ดีมากนะ ดูแล้วเติมเต็มจิตใจ ดูแล้ว อยากเป็นคนดีทันตาเห็นเลย

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^______^@/'')


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.170 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:23:21:50 น.  

 
สายลับโทรศัพท์มารายงานว่าเจ้านายแวะมาที่บ้าน
อิๆ ดีใจจัง เพราะห่วงอยู่กลัวว่าจะปวดตาหลังจากนั่งอ่านคอมเม้นท์จนตาลาย แต่ไม่เม้นท์ไรไว้อีกตามเคย กลับมาสงสัยต้องให้นั่งรอบวง เหมือนปู่เล่านิทานให้หลานๆฟังนะคะ :D


โดย: โคล่า IP: 110.164.115.24 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:23:38:15 น.  

 
เห็นคนเข้ามาคุยกันมากมาย ทุกคนต่างเฝ้ารอคุณ wonwon ทั้งนั้น (เอ๋.. ก็เราด้วยนี่) แต่ทุกที เราเป็นหน่วย read only วันนี้เผยตัวละ รอมาหลายวัน read จนเพลีย

ยังไงก็รอน๊า..... อยากอ่านต่อเร็วๆจังเลย


โดย: read only จิงๆนะ IP: 124.121.97.103 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:23:44:17 น.  

 
เย้ เหลืออีกวันเดียวแล้ว รอรอ...อย่างจดจ่อ


โดย: read only จิงๆนะ IP: 124.121.97.103 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:0:00:40 น.  

 
ตอบ poll คุณ ขอบคุณจ้า ดีก่า...

(2.) หันหัวเรือกลับไป (1.) เอาคายากึมฟาดจานวอนสุดแรงเกิด
แล้ว
(3.) ส่งสายตาอำมหิตแผดเผาจานวอนให้มอดไหม้เป็นจุล
จากนั้น
(6.) จับจานมัดแทนสมอเรือ...
ก่อนที่จะ
(2.) ฉุดยุนบกหนีไปอยู่ด้วยกัน
และทิ้งท้ายด้วยการ
(4.) โชว์จูบยุนบกนัวเนีย (ที่หัวเรือ แบบ Titanic ขอปนฉากฝรั่งนิดนึง)

...เจ้าเงาะเปล่าซาดิสม์นะ...

๓๓๓๓๓๓๓๙
@^______^@/'') {เอ คุณ สาวก 2 มุน ไปไหนน๊า เพื่อนๆ ที่นี่เค้าคิดถึงนะ}


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.170 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:0:59:21 น.  

 
ฟังเพลงนี้แล้วคิดว่าเหมาะกับคู่นี้ดีค่ะ

โดยเฉพาะท่อน ที่ว่า "มองตาแล้วเข้าใจไม่ต้องเอ่ยคำ "

----------------
รักนิรันดร์
----------------

ใจส่งถึงใจเธอ มือจับกันไว้
มองตาแล้วเข้าใจไม่ต้องเอ่ยคำ
เดินเกี่ยวแขนกันไป ถ่ายทอดความรัก
จงอย่าสนใจใคร ฉันอยู่ใกล้เธอ
เปี่ยมด้วยความรักต่อเธอ

ขอให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่ตลอดกาล
ขอให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์
ขอให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่ตลอดกาล
ขอให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์

คืนเปลี่ยนแม้วันผ่าน กาลเปลี่ยนปรวนแปร
รักเรามั่นคงแน่ มิเปลี่ยนแปรไป
เราหล่อหลอมดวงใจ เป็นหนึ่งเดียวกัน
คงจะไม่มีวัน เหินห่างกันไกล
เปี่ยมด้วยความรักต่อเธอ

ใจส่งถึงใจเธอ มือจับกันไว้
มองตาแล้ว เข้าใจไม่ต้องเอ่ยคำ


โดย: ชอง เฮฮี IP: 111.84.28.39 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:2:18:23 น.  

 

โอ๊ว เช้านี้ยังไม่มีใครตื่นกันหรือนี่

คุณยาม คุณเลขาโค คุณ ยามOT

ตื่นได้แล้วจ้า ก่อนอื่น ต้องขอบคุณ คุณเลขา เจ้าเงาะค่ะ

ที่แนะนำวิธีการโหลดเพลงจ๊ะ

จะประชุมอีกแว๊ว ขอเวลานอก 30 นาที่ ค่ะ

เด๋วมาจ๊ะ


โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:9:36:21 น.  

 
โอ้ยยยยย..หายไปหลายวัน

ยาม OT มาตอกบัตรคับพ้มมม

คุณรอคอย คับขอแสดงความยินดีด้วยคับ

พรุ่งนี้คุณจาได้เติมเต็มซ้าที อิอิ

แหม..หายไปนาน คุณเลขาโค

ยังทำหน้าที่ดีเยี่ยมเหมือนเดิม

คือทุกคนเค้าทำหน้าที่ดีหมดแหละ..

ยกเว้นเอ็งงงง..เหอๆๆ


คุณ ชอง เฮฮีคับ

เพลงนี้ชอบมากคับ

แต่รุสึกจาเกิดม่ายทัน..

555 ล้อเล่งงง

ประโยคนั้นเหมาะกะชายบกและหญิงฮยางมากเรยยย

เพลงก้อเพราะ ฟังแล้วสดชื่นนน

ขอบคุณนะคับที่เอามาแปะอะ

ว่าแต่เพลงของใครนะ??


พูดถึงคุณ wonwon

ค้างเรื่องไว้แล้วเดินทางไป hk ยังงี้ก็ดีเหมียนกัน

ไม่งั้นคุณ read only คงมิยอมเผยตัวแน่ๆ

เง้ออ..แต่มันทอร้ามานนน นะคุณ wonwon


เห็นด้วยกะคุณเจ้าเงาะและคุณppp อย่างแรงงงง

เรื่องคิมโจนึนอะ

เราว่าเค้าก้อดูเป็นสุภาพบุรุษดีนะ(ในเรื่อง)

หึหึ เพราะถ้าเป็นคนอื่น..อืมมม

สามงามอยุต่อหน้ายังงั้น..อืมม

เสื้อผ้าน้อยชิ้นยังงั้น..อืมม

ไม่ต้องรอปล่อยนกอะ..เหอๆๆ


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:10:30:25 น.  

 
วันนี้เป็นวันสุดท้ายขอการรอคอยคุณwonwonกลับจากเมืองนอก :) และขณะเดียวกันวันนี้นั้นข้าน้อยก็จะกลับบ้านนอกดินแดนของแม่สาวน้อยหลินปิง เพราะฉะนั้นขณะที่สุขใจล้นที่รู้ว่าเจ้าของบ้านใกล้จะกลับมาและพร้อมกับรู้ว่าตัวเองกำลังจะได้กลับไปชาร์ตแบต..กลับรู้สึกกังวลว่าจะไม่ได้เข้าบ้านบ่อยๆได้อีก แง T T
แต่ไม่ลืมที่จะส่งการบ้านเข้าร่วมท้าชิงตำแหน่งค่ะคุณเจ้านาย
ตั้งใจส่งวันนี้เพราะเลือกด้วยความยากลำบากใจ ในที่สุดก็ต้องตัดใจเลือกมาซักที..ให้โควต้าสองใช่มั้ยคะ งั้นขอเต็มสตรีมแบ่งเป็นฉากถูกใจ และประโยคถูกใจละกันค่ะ

ฉากถูกใจที่สุด เลือกไปเลือกมาแต่รู้สึกว่าหนีไม่พ้นฉากเจอกันครั้งแรกของดอกไม้และผีเสื้อค่ะ เพราะโหยหาฉากนี้เป็นอาทิตย์หลังจากคุณwonwonแปลภาพวาดแรก
"..แม้ว่าทั้งสองจะมองเห็นกันได้อย่างรางเลือนในความมืด พวกเขาก็ยังพูดคุยกันเหมือนมีเพียงเขาสองคนบนโลกใบนี้ ต่างคนต่างเขยิบเข้าใกล้กันขึ้นทุกที ในที่สุด แขนทั้งสองที่ยื่นออกไปก็สัมผัสกัน..."

ประโยคถูกใจ อันนี้ลำบากใจของแท้ค่ะ ตั้งแต่อ่านมาทึ่งและอึ้งมากกับหลายประโยคที่ผู้แต่งเขียนมาได้อย่างคมคาย และช่างแปลของเราก็ใช้ภาษาได้ดีเหลือเกิน ยกผลประโยชน์นี้ให้กับผู้แต่งชาวจีนและคุณwonwon ค่ะ..สุดท้ายก็ต้องมีเพียงหนึ่งที่ต้องเลือกมา (หากคุณwonwonไม่บังคับคงเต็มกระดาษเอสี่ไปเลยมั้ง 55)
เป็นประโยคที่ฮูหยินมินพูดกับชินยุนบกเพื่อหวังที่จะคลายความทุกข์ “ที่สุดของความเจ็บปวดในโลกนี้บางทีอาจจะเป็นการสิ้นสุดของโชคชะตา แต่ไม่ใช่การสิ้นสุดของความรัก..."
ในเรื่องประโยคนี้คงไม่มีผลอะไรต่อความรู้สึกของชินยุนบก แต่ในโลกความเป็นจริงแล้วรู้สึกว่าประโยคนี้คงทำให้ใครหลายๆคนที่ผิดหวังกับความรักรู้สึกดีขึ้นได้จริงๆค่ะ

สุดท้ายหลังจากส่งการบ้านแล้วขอลาเจ้านายและทุกคนชั่วคราวนะคะ คิดถึงค่ะ


โดย: โคล่า IP: 110.164.115.24 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:10:45:18 น.  

 
ได้ไปเยี่ยมบ้าน MCWที่บ้านไร่กันหรือป่าวววว
มีอะไรฮาๆของเจ๊กับเฮียหลายอย่างเลยลองไปชมกันได้จ้า
//forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=21911&st=360


โดย: อย่าลืมไปเยี่ยมน้า IP: 58.8.123.182 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:10:52:08 น.  

 
ตอบคุณ เสพย์อักษร

เพลง รักนิรันดร์ ต้นฉบับเป็นของ ปั่น ไพบูรณ์เกียรติ เขียวแก้วค่ะ (รู้สึกจะมีคนนำมาร้องใหม่อยู่นะ ไม่แน่ใจว่าใคร)

ลองไปฟังดูค่ะ ^^'

//www.youtube.com/watch?v=r0cwUOIcg8Uโดย: ชอง เฮฮี IP: 115.67.109.200 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:10:59:17 น.  

 
เข้ามาทักทายตอนนี้ติดงานประมูลไม่ค่อยได้เข้ามาคะแต่หลังจากคุร WON WON มาจะแอบเค้ามาให้ได้ชอบมากๆๆใกล้จะกลับแล้วสิคุณ WON WON


โดย: R2M IP: 125.26.109.162 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:11:07:08 น.  

 
ขอบคุณ คุณชอง เฮฮี มากค้าบบ

ตอบเร็ว ได้ใจดีจิงๆๆ

อื้มม..เราก้อคุ้นๆว่ามีหลายคนร้องอยุนะ

แต่ที่คุ้นจะเป็นเสียงผุหญิง

ที่แท้เป็นผุชายรึ

ของพี่ปั่นนี่เอง คุ้นขึ้นมาเลย55


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:11:19:32 น.  

 
มารอคุณ won won เหมือนกันจ้า

คิดถึงจังเยย

ก็เลยคิดว่าเพลงนี้น่าจะเหมาะกับเฮียบกกะเจ๊หยางในภาคนี้เนอะ เพื่อน ๆว่าไงคะ (ลองดูนะ) รอคุณ won won ไปพลางๆ

จะเหนื่อยเพียงไหน...จะทุกข์เพียงใดโปรดรู้...

ตรงนี้ยังมีฉันอยู่...พร้อมจะดูแลหัวใจ...

หากมรสุม...จะทำเธอเหน็บหนาวใจ...

พายุจะแรงแค่ไหน...จะคอยอยู่ข้างเคียงเธอ...

หากมีวันไหน...ที่เธอไปไกลจากฉัน...

ในหัวใจไม่เคยหวั่น...และจะคอยเธอย้อนมา...

ก็ใจมันรู้...คลื่นลมจะคอยพัดพา...

คอยซัดทะเลเข้าหา...หาดทรายแห่งนี้ดังเดิม...

คือผืนทรายที่โอบทะเลไว้...

จะวันใด...มั่นคงเหมือนดังที่เป็น...

อยู่เคียงข้างเธอ...ใจไม่ไหวเอน...

แหละยังคงชัดเจนอย่างนั้น...

หาดทรายยังสวย...รายล้อมทะเลด้วยรัก...

คงไว้ด้วยใจแน่นหนัก...ไม่หวั่นยามพายุผ่าน...

จะมีเพียงฉันแหละเธอตราบนานเท่านาน...

มีรัก...มีใจผสาน...ดังทรายอยู่คู่ทะเล...


ถึงจะเก่าไปหน่อย(หรือว่ามากก็ไม่รู้ละ) โดยส่วนตัวความหมายดีมากเลย อินอินสุดสุด ร่วมแสดงความคิดเห็นได้นะจ๊ะไม่ว่ากัน


โดย: ใจเอย IP: 113.53.46.244 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:12:48:36 น.  

 
ผู้แปลใกล้กลับแล้วยิ่งดีใจที่จะได้อ่านความรักที่แสนประทับใจของพวกเขาแล้ว มีความรู้สึกว่านี้คือวรรณกรรมที่ดีที่สุด พอดีเราก็เป็นบุคลพิเศษเหมือนยุนบกแต่ความสามารถไม่มีอะไรเลย คนรักก็ไม่มีแต่คนที่เรารักเขาแต่งงานไปแล้วแต่เรายังคิดถึงเขาทุกเวลาเวลาผ่านมาแล้วสัก10ปีได้ความรู้สึกยังคงเหมือนเดิม คิดถึงผู้แปลมากยังไงก็อยากเป็นสมาชิกสักคนจะได้ไหมครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ


โดย: nut IP: 58.9.92.194 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:12:56:43 น.  

 
ยายชากลับมาแย้ว ว ว ว....หลังจากหายไปตั้งหลายวัน โดยไม่มีการส่งใบลาล่วงหน้า(อย่าไล่ยายออกนะ ขอร้องงงง) 10 นิ้ว(เหี่ยวๆ)ของยายชาขอกราบแทบตักของมิตรรักแฟนคลับ2มุน และคุณวอนวอน ด้วยความคึดฮอด คิดถึงเหมือนเดิม ยายชายังรอคอยวันที่คุณวอนวอนกลับเข้าบ้านอย่างใจจดใจจอ ขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดีภาพนะจ๊ะ ยายมาสารูปเลยว่าไปไหนมาเอ้าตั้งใจฟังนะญาติโยม
อารัมภบท ข้าจะกล่าวถึงคน2คน คนหนึ่งคือคนที่ข้ารัก
อีกคนคือข้าเอง(พอๆๆๆเถอะยาย..เล่าเลยดีกว่า..หมกม่นพูดแทรก)ยายชาหันกลับไปเขกหัวหลาน1ทีแล้วเล่าต่อ
ท้าวความตอนเดิม....หลังจากยายชาริอ่านไปเต้นเพลงHOT ISSUE ก็มีอันต้องเข้าไปนอนฉีดยาให้น้ำเกลือรักษาอาการหลังเดาะ และแล้วสิ่งที่ไม่คาดผันก็เกิดขึ้น เมื่อมี โทรเลข(ยายๆๆๆเขาเลิกใช้นานแล้ว ไม่ได้รู้เรื่องเลย)หรอ งั้นเอาใหม่ หลังจากได้รับSMS (ทันสมัยขึ้น) ส่งมาบอกให้ยายชากลับบ้าน(นอก) ด่วน จริงๆยายชาเป็นคน กทม.(กลางทุ่งมหาสารคาม) ยายชาไม่รอช้ารีบออกจาก รพ.นั่งรถ ขึ้นเรือ นั่งรถ2แถว ต่อด้วยรถ อีแต่กๆๆ (ป้าด บ้านอยู่หลังเขารึเปล่ายาย) กว่าจะถึงบ้านก็พลบคำ มีแต่แสงสลัวๆๆ ยายชามองเห็นเงาคน คนหนึ่งอยู่หน้าบ้าน ยายชามือไม้สั่น หัวใจเต้นระรัว แล้วเอ่ยถามว่า .....ใช่ท่านไหมคะ ใช่ไม๊ ใช่ท่านรึเปล่า พร้อมกับเดินเข้าไปหาเงานั้นที่ละก้าว ยายชารู้สึกว่าขา ทั้ง2 ข้างหนักขึ้นเรื่อยๆๆ(ฉากนี้คุ้นๆ นะ) มีเพียงความเงียบและแสงจากกองไฟข้างบ้านทำให้ยายชามองเห็นร่างนั้นลางๆ และก็ชัดขึ้นทุกทีเมื่อทั้ง 2เข้ามาใกล้กัน จนสามารถจับมือกันได้ ความรู้สึกหนาวเหน็บแผ่กระจายสู่หัวใจ เข้าสู่กระดูก ไหลรวมไปที่ไส้ติ่งของยายชา ตอนนี้ยายชาได้เห็นหน้าบุรุษผู้นี้อย่างเต็มตา ใช่แล้วตาเฉย สามียายชาเอง
ยายชาไม่รอช้าใช้2แขนกอดคอแล้วโน้วคอตาเฉยเข้ามาใกล้ ใกล้เข้า ใกล้เข้า (จะโดนเซ็นเซอร์ไหมเนี้ยะ)จนสามารถได้ยินเสียงหายใจของกันและกัน ยายชารวบรวมกำลังเฮือกสุดท้ายโน้มคอตาเฉยอย่างสุดแรงแล้วก็ ...แล้วก็..ก็...ตีเข่า ตีเข่า ตีเข่า จบด้วยท่าจรเข้ฟาดหางโช๊ะ..ๆๆๆ ตาเฉยลงไปกองกับพื้นให้กรรมการนับ 10 ฮ่าๆๆๆๆๆๆยายชาชนะน๊อกขาดลอย หึๆๆๆแล้วยายชาก็พูดเสียงดังอย่างผู้ชนะว่า...ให้มันรู้ซะบ้างว่าไผเป็นไผ ชะน้อยแน่ ริแอบทีกิ๊กรึ ...ไอ้แก่...
หลังจากนั้นยายชาก็เดินทางกลับมาหาคุณวอน วอนและสาวกช่างเขียนกับแม่นางฮยางเหมือนเดิม อิๆๆๆๆโสดสนิทจ้า
ปล.ขออภัยด้วยถ้าร่ายยาวเกินไป ก็คนมันคิดถึงนะ รักนะทุกคนเลย ยายชาจะไม่หนีพวกท่านไปไหนอีกแล้ว ข้าขอสัญญา

ว่าแต่พรุ่งนี้สินะวันที่ทุกคนรอคอยกำลังจะมาถึงแล้ว เย้ ๆๆๆๆดีใจจังเลย


โดย: ยายชา IP: 113.53.165.238 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:13:18:45 น.  

 

เลขาโค จะไปเที่ยวซะแร๊ะ อิจฉาค่ะ ขอบอก

อย่างไรแล้ว ท่านกรุณา ซื้อของมาฝากข้าด้วยนะ

ตอนนี้สำคัญมาก ใครยังไม่ส่งการบ้านรีบส่งด้วน

สำหรับข้า ชอบตอนที่

จองฮยาง” ยุนบกไม่ต้องการจะคิดถึงเรื่องอะไรแล้วในนาทีนี้ เขาไม่ต้องการจะคิด เขาเพียงต้องกอดนางไว้แน่นไม่ให้ไปไหน เพิ่งจะเข้าใจในตอนนี้เองว่า เขาโหดร้ายกับนางเพียงไร
เขาตัดสินใจได้แล้ว ต่อจากนี้ไป เขาจะไม่ยอมปล่อยให้นางไปไหน จะอยู่ดูแลนางให้ดี รู้ซึ้งถึงคุณค่าของผู้หญิงคนนี้ที่ได้มอบหัวใจให้เขาได้เพียงคนเดียว

“ท่านจะกรุณา อย่าให้ข้าต้องจากท่านไปไหนอีกจะได้ไม๊คะ เป็นไปได้ไม๊คะ ข่างเขียน”
ในอ้อมกอดที่อบอุ่นและอ่อนโยนเช่นนี้ นางกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้อีกแล้ว

“ไม่ ข้าจะไม่ทำเช่นนี้อีกแล้ว” เขาไม่รู้จะทำอย่างไรกับหญิงคนนี้ได้อีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะปลอบนางอย่างไร น้ำตานางไหลอาบแก้ม เขาประคองใบหน้านาง จูบที่เปลือกตาและน้ำตาอย่างทะนุถนอม อยากจะนำความเจ็บปวดและความเศร้าออกมาจากตัวนาง

เป็นความรู้สึก ที่บอกให้เห็นว่า เมื่อเรามีความรักแล้ว

เราต้องไม่ปล่อยโอกาส ให้มันหายไป (เด๋วจะเสียดายทีหลัง)

เหมือนพวกเราตอนนี้งัย จากนี้ไปเราจะไม่ยอมปล่อยให้

คุณ wonwon ไปไหนอีกแล้ว จะไม่ยอมให้เกิดขึ้นอีก

คุณ wonwon ไปไหน เราไปด้วย เราจะตามไปโดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:13:23:34 น.  

 

รอคอยเธอมาแสนนาน ทรมาน สังขานหนักหนา 5555

และแล้วอีกหนึ่งวัน คุณ won won ก็กลับมาแล้ว

คุณโคล่าเดินทางปลอดภัย ทั้งไปและกลับค่ะ


โดย: สาวก won won & 2moons IP: 192.88.230.227 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:13:28:23 น.  

 

ข้าน้อย จะขอให้ทุกท่านช่วย vote เปลียนชือเสียงเรียง

นาม เพื่อต้อนรับ คุณ wonwon จ๊ะ

นอกจากชื่อ เติมเต็ม แล้ว มีอีกมั๊ย ชื่อที่จะตั้งน่ะ

ผลการคัดเลือก เป็นของรางวัลจาอฮ่องกง

ตอนนี้ มีอีกชื่อ ที่จะนำเหนอ อิ่มค่ะ ดีมั๊ย อิ่มอก อิ่มใจ

หรือ.... รอคำตอบจากทุกท่านอยู่


โดย: รอคอย IP: 202.44.7.80 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:13:30:58 น.  

 
ความฮาจะไม่จบเพิ่มเติมอีกนิดที่
//forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=21911&st=345
และหลากอารมณ์ของ MCW ที่//forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=21911&st=375โดย: ppp IP: 58.137.208.194 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:13:57:02 น.  

 
กลับมาแล้วค่ะ ขอเวลาไล่อ่านคอมเม้นท์ก่อนนะคะ แปลใกล้เสร็จแล้วค่ะ ตอนที่ 13 แต่แปลใส่กระดาษ ยังไม่ได้พิมพ์ รร ที่ไปพักค่าเนทแพงมาก เลยไม่ได้เข้าเลยค่ะ

เข้ามาบ้านตกใจเลย แขกเต็มบ้าน เกาะอยู่ตาม โซฟา ตู้เย็น บนเตียง ห้องนั่งเล่น เต็มไปหมด

พรุ่งนี้คงมาอัพต่อได้ค่ะ บ่ายแก่ๆ

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลยเลขาโค ลาไปไหน
เด๋วขอไปเคลียร์งานก่อนนะคะ เต็มโต๊ะ


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:14:05:25 น.  

 
Well Come to Home ka... ^_^

เย้.......
เจ้าบ้านมาแล้ว คิดฮอดหลายค่ะ
เป็นกำลังใจให้เคลียร์งานให้สำเร็จไว ๆ ค่ะโดย: สาวก won won &2moons IP: 192.88.230.227 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:14:18:42 น.  

 
โอ้วว.....เวลคัมโฮม

ดีจัยหลายเด้...


โดย: gig IP: 202.90.119.221 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:14:41:27 น.  

 
รอคอยพรุ่งนี้ตอนบ่ายแก่ๆ อย่างใจจดใจจ่อคะ


โดย: zora IP: 124.121.168.144 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:15:03:24 น.  

 
เย้...คุณวอนกลับมาแล้ว

ไปที่นั้นสบายดีอ่ะเปล่า??

พักผ่อนเยอะๆนะ เพิ่งกลับมา

จะคอยเปนกำลังใจให้นะ

ยังไงรักษาสุขภาพด้วย

แล้วจะติดตามอ่านตอนต่อไป

สู้ๆๆ


โดย: Pww IP: 202.12.73.6 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:15:46:27 น.  

 
เฮ่ย คุณ won won กลับมาแล้ว

...ขอประจบเอาหน้าแลกงานแปลนิดนึง...

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^____^@/'') {คุณ won จ๋า ตอนคุณ won won ไม่อยู่ เจ้าเงาะมาช่วยเสิร์ฟน้ำเลี้ยงแขกเหรื่อด้วยล่ะ}

คุณ won won เหนื่อยมั๊ย เจ้าเงาะทำน้ำปั่นมาฝาก

๑*\\__/*๑ ... น้ำชมพู่มะเหมี่ยว+มะนาวปั่น

((###)) ... วอฟเฟิลชีส ราดน้ำผึ้ง

ดื่มน้ำปั่นให้ชื่นใจ ก่อนนะแล้วพักผ่อนซะ ...โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.122.79.170 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:16:04:40 น.  

 
หนาวมากค่ะ ที่นุ่น วันแรกที่ไปไม่เท่าไร หนาวกว่าบ้านเรานิดหน่อย พอวันที่ 2 มีฝน แล้วก็เริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ วันสุดท้ายนี่คนฮ่องกงหยิบโอเวอร์โค้ท แคะ รองเท้าบู๊ท มาใส่กันเลยทีเดียว คิดว่าจะไม่สบายกับมาซะแล้ว พอดีเป็นคนหัวแข็ง

อ่านคอมเม้นท์แล้วมีความสุข ฮามาก ชอบเรื่องของคุณ สาวก 2 มุนมาก ยิ้มค้างอีกแล้ว

ขออนุญาตแต่งตั้งทีมงานเพิ่มค่ะ

ยายชา as entertainer นะคะ

คุณ ppp เป็น ผู้ช่วยนักแปล อันนี้จริงจังเลยนะคะ อยากมาช่วยกันแปลไม๊คะ จะลงเลยก็ได้ หรือจะส่งมาให้รีไรท์ก่อนก็ได้ค่ะ เด๋วแปลช้า จะต้องมีเรื่องสารภาพกันอีก แหะ แหะ

ท่านเลขาโค ไปเชียงใหม่เหรอค่ะ ไม่อยู่รอเจอกันเลยอ่ะ งอน


เด๋วจะขึ้นไปอ่านละเอียดอีกครั้งแล้ว จะให้ใครได้ที่หนึ่งดีน๊า

ออกความเห็นกันได้ตามสบายนะคะ บ้านนี้ไม่มีใครว่าไรใครอยู่แล้ว แสดงออกเต็มที่ ๆ ได้เลยค่ะ


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:16:11:31 น.  

 
กว๊ากกกก..เจ้านายกลับมาแว้วววว

ยินดีต้อนรับกลับบ้านขอรับ

ไม่มีผู้ร้ายในบ้านเลยขอรับ

มีแต่ผู้รัก อะ อิอิ

รักคุณ wonwon กันถ้วนหน้าเล้ยย


โดย: เสพย์อักษร IP: 203.150.234.153 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:16:27:09 น.  

 
คิดถึงคุณจัง

เย้กลับมาแย้ว

เหมือนนางฟ้ามาโปรด

เป็นกำลังใจนะคะ


โดย: ใจเอย IP: 113.53.46.244 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:17:27:30 น.  

 
หายไปนาน!!!และแล้วถึงเวลากลับมารับ ท่าน wonwon ซักที
ท่าน wonwon ใกล้จะกลับมาแล้วก็เลยขอสลัดจีวร(จริงๆแล้ว เขาไม่เอาเรามากกว่า ฮ่าๆ) ปีนกำแพงหนีมาได้อย่างหวุดหงิด
คิดถึงทุกท่านมากค่ะ อ่านหนังสือไป ตัวอักษรชื่อทุกท่านก็ลอยออกมา ทำเอามาธิห๊ายหมด(มีมาธิจริงๆ อิอิ) เมื่อจานบอกว่าเลื่อนสอบไปก่อน โอ้!!! สวรรค์โปรดข้าน้อยหมดห่วงแล้ว ฮ่าๆ ต่อไปก็เตรียมซ้อมมือ(เลื่อนเม้าร์) ซ้อมตา(เพ่งแทบจะเอาหัวมุดเข้าคอมอยู่แล้วเพราะตัวเล็กมากกกก) อ่านภาพวาดให้บ้ากันไปข้างเลย

เลขาโคไม่อยู่ แล้วใครจะเป็นแม่งานรอรับท่าน wonwon ล่ะคะ ท่าน กลับมาประจำการด่วนนะคะ

อ้อ ข้าน้อยกลับเข้ามาประจำการใหม่คงต้องลดขั้นเป็นผู้ช่วยท่าน เสพย์อักษรไปก่อน แล้วค่อยทำผลงานเลื่อนขั้นกันต่อไป อิอิ

อ้อ แล้วที่คุณ wonwon ให้งบแค่ฉากเดียว(ขี้เหนียวจัง ฮ่าๆล้อเล่นค่ะ) งั้นขอเลือกเป็นฉากที่เฮียกับเจ๊ได้เจอกันหลังจากที่รอมานานถึง 8 ปีแล้วพูดกลอนดอกไม้(แอบตั้งชื่อเองอีกแย้ว)แล้วกันนะคะ เหมือนที่บอกค่ะ เพราะเหมือนเป็นการสิ้นสุดการรอคอย ทั้งเฮีย ทั้งเจ๊ และทั้งคนอ่านอย่างเรา และก็ตรงกับวันพรุ้งนี้ด้วย ที่สิ้นสุดการรอคอย คุณ wonwon กลับบ้านซักที คงต้องรีบเตรียมการใหญ่ต้อนรับด่วนค่ะ แต่แม่งานไม่อยู่นี่สิ กลุ้มใจจัง ฮ่าๆ
ปล. เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพนะคะ
ดีใจจังค่ะที่คุณ wonwon และทุกท่าน(แอบเหมารวม ฮ่า) ชอบภาพติ้งต้องนั่น^^


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:17:54:24 น.  

 
วันนี้เพิ่งสอบเสร้จกัลบมาก็มาเจอข่าวดีว่าคุณ won won กลับมาแร้วกรี๊ด พรุ้งงี้จะได้อ่านแล้วสินะเหมือนเป็นของขวัญกำลังใจหลังจากสอบเสร้จไปยกแรกเลย อิอิ เม้นมาตั้งหลายเม้น ขอส่งการบ้านพรุ้งงี้นะค่ะ เด๋วจะไล่อ่านอีกรอบ


โดย: งุงิ IP: 58.8.236.203 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:18:41:24 น.  

 
แซวคุณ won won นิดนึงนะ ที่ตอบว่า

...หนาวมากค่ะ ที่นุ่น วันแรกที่ไปไม่เท่าไร ...

เหมือนจองฮยางบอกยุนบกในกระท่อมบ้านหลิวเขียวเลย

๓๓๓๓๓๓๓๓๙
@^_____^@/'')


โดย: เจ้าเงาะ IP: 124.120.193.77 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:18:43:41 น.  

 
#ภาพวาดที่ 0.3 การกลับมาของช่างแปล

“ท่าน วอนวอนกลับมาแล้ว ช่างแปลของเรากลับมาแล้ว” เสียงตะโกนนี้ทำเอาทุกคนที่อยู่ในบ้านแตกตื่น
เลขาโค(สะกดอีกครั้งกล้วพิมพ์ผิด อิอิ มุขท่าน ข้าน้อยขอคารวะหนึ่งจอกโปรดรับข้าเป็นศิษย์ด้วย ข่มเขาโคขืนกินหญ้า ฮ่าๆ คิดได้ไง)ผุดลุกขึ้นจนแทบทำเอาเก้าอี้ล้ม เอกสารที่มารอท่านวอนวอนเซ็นกระจายเกลื่อนพื้น หากเลขาโคกลับไม่สนใจที่จะเก็บรีบวิ่งพร้อมเอกสารในมือหนึ่งแผ่นออกมา
ยายชาทิ้งที่ตำหมาก ถ่อสังขารวิ่งนำหน้าคุณ สาวก won won & 2moons ที่มองตามด้วยความตกใจ มือยังคงแกะหมากใส่ครกให้ยายชาอยู่ หากเมื่อได้สติก็ทิ้งหมากแล้ววิ่งตามยายชามาทันที
คุณ ppp และคุณรอคอย ที่นั่งเสวนาเรื่องภาพวาดกันอยู่ หันหน้ามายิ้มให้กัน แล้วรีบเดินออกไปตอนรับด้วยกลัวไม่ทันท่านอื่นๆ(อ้าว แล้วเดินทำไมเล่า ขนาดยายชายังวิ่งเลย) ทั้งสองหันมองกันอีกครั้งพร้อมคิด ก็เพราะกลัวผลที่จะตามมาไงเล่า คงต้องหามยายชาส่ง รพ. อีกรอบ คุณรอคอยเดินพรางแจ้งชื่อใหม่ของตนให้ทุกๆท่านทราบไปพราง
คุณ เสพย์อักษร แม้จะอยู่หน้าประตูทางเข้าแต่ก็อดที่ตื่นเต้น อยากก้าวเท้าตามทุกๆท่านไปหาท่านวอนวอนหากด้วยหน้าที่แล้วกว่าจะตัดสินใจได้ก้ทำเอาเกือบรั้งท้ายคนอื่น เพราะด้วยขั้นที่สูงกว่าจึงโยนหน้าที่ให้ สาวก 2มุนเฝ้าแทน(อ้าวไหงเป็นงั้น)หากเมื่อสบตากันคุณเสพย์อักษรก็ยอมให้ตามไปด้วย และคิดว่าตอนนี้คงไม่มีเหตุอะไรหรอกมั้ง
ทุกๆคน(ไล่ไม่หมดว่ามีใครบ้าน ครอบครัวใหญ่มาก)ที่มาออกันอยู่หน้าประตูทางเข้าบ้าน ต่างชะเงื้อชะแง้มองหาท่านวอนวอน ….
10 นาทีผ่านไป หากก็ยังคงไม่เห็นอะไรผ่านมาเส้นทางแถวนี้ ทุกคนเริ่มสงสัย เอ๊ะ ยังไงกัน ใครเป็นคนตะโกนวะเมื่อกี้(ปริศนาที่ยังคายกันไม่ออก ฮ่าๆ) มองหน้ากันพราง มองถนนกันพราง และแล้วเสียงฝีเท้ามาก็ดังขึ้นมาแต่ไกล และแล้วก็เป็นคุณ machu pichu ฝ่ายต่างประเทศนั่นเอง
คุณ machu pichu มาพร้อมกับสารในมือเพื่อแจ้งให้ทุกท่านทราบ
“ท่านวอนวอน ช่างแปลของเราจะกลับเข้าบ้านบ่ายวันพรุ่งนี้ วันนี้ท่านขอพักก่อนเชิญพวกท่านกลับเข้าบ้านกันไปก่อน และท่านวอนวอนฝากมาขอบใจพวกท่านด้วยที่อุตส่าห์แห่กันมาต้อนรับ” (ท่านวอนวอนแอบดูอยู่จึงรู้ว่าพวกเราคลั่งกันแค่ไหน)
“อ้าว” นี่ไม่ใช่เสียงใครนอกจากเสียงเลขาโค
“มีอะไรรึท่านเลขาโค”
“ข้าว่าจะส่งใบลา ไปเชียงใหม่เจ้า งั้นฝากท่านไปยื่นให้หน่อยแล้วกันนะเจ้า” ก่อนจะไปเลขาโคก็ต้องซ้อมพูดให้มันเข้ากับคำที่ว่า เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม (เล่นสำนวนกะคุณโคล่าบ้างแล้วกัน)

ด้วยเหตุนี้ทุกคนจึงตั้งตารอคอยบ่ายวันพรุ่งนี้กันอีกรอบ และคงเกิดอาการแบบเดิมเมื่อท่านวอนวอนเข้าบ้าน
#จบภาพวาดที่ 0.3#
ปล. เมื่อกี้อวยพรพลาด คุณwonwon กลับมาแล้วนี่เนอะ ฮ่าๆ เอาเป็นขอให้สนุกกับการอ่านคอมเมนต์ของทุกคนนะคะ (ยาวมาก คงใช้เวลาทั้งคืนกว่าจะอ่านจบ อิอิ)


โดย: สาวก 2มุน IP: 202.12.97.100 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:18:44:19 น.  

 
เย้..เย้..คุณ won won กลับมาแล้ว :D

เห็นว่าอากาศหนาว เป็นไงบ้างคับ ไม่สบายป่าว ระวังสุขภาพด้วยนะคับ

เดี๋ยวจะเข้ามาส่งการบ้านนะคับ 555 สารภาพว่าต้องกลับไปอ่าน fic ใหม่ก่อน เดี๋ยวเจอกันคับ


โดย: read only จิงๆนะ IP: 124.121.101.17 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:19:29:12 น.  

 
ดีใจจริงๆๆกลับมาแล้ว ช่วงที่รอ ก็ไปดู Brilliant Legency แต่มุนเราเป็นตัวนางรองนะ ไม่ร้ายอย่างที่คิด รออยู่นะ จองฮยาง ลงแดงมากมายเลยปลอบด้วยเบียร์ไปหลายซะงั้น อีกอย่างอยากไปเกาหลีมากจริงๆๆๆ บาย


โดย: ไก่ IP: 112.142.20.224 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:19:33:09 น.  

 
จะได้อ่านแล้ว


โดย: สาวกช่างเขียน IP: 180.183.148.203 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:20:29:42 น.  

 

ชอบตอนนี้ที่สุด...ชอบมากๆๆถูกใจ
...............................................

ตอนนี้ผู้กำกับผู้มีอำนาจเต็มแต่เพียงผู้เดียวขอรีเพลย์

“ลูกบก เข้านอนได้แล้วจ๊ะ แม่จะอยู่ที่นี่ดูแลอาจารย์เจ้า” (ฮั่นแน่ ทนไม่ไหวขอแซวแม่นางหน่อย สงสัย สงสัยจะ แต่เฮียดีดพิณไม่ไหวนะวันนี้ 55555 ) จองฮยางกำลังคิดเรื่องส่งลูกกลับไปนอนที่ห้องรับแขก

“ท่านแม่ ข้าอยากอยู่กับอาจารย์ด้วยนี่ (เด็กมันไม่รู้เรื่องจิงๆ วุ้ย ขัดใจ) จะได้ไม๊ขอรับ”แม้ว่าบกน้อยจะง่วงนอนแล้วแต่เขาก็ยังอยากอยู่ที่นี่ต่อ (ดูดู๊ ก้างชัดๆ)

“อาจารย์เจ้าต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เจ้าจะอยู่รบกวนไม่ได้” (โอ้ยไม่ไหวแล้ว กลัวแม่นางจัง นิสัยไม่เปลี่ยนเลยวุ้ย) จองฮยางอธิบายอย่างอดทน นางเข้าใจความรู้สึกของลูกที่มีต่ออาจารย์ของเขา

“ให้ลูกบกนอนที่นี่เถอะ” (โอ้ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลยเหรอเฮีย เห็นด้วยแล้วว่าภาคนี้เฮียเซ่อจริงๆ หรือเฮียกลัวนารีพิฆาต) ยุนบกพูด เข้าใจเด็กชายที่ต้องการความปลอดภัยความมั่นคงจากคนที่เขารักและเชื่อใจ

“ขอรับ บกน้อยจะเป็นเด็กดีและรีบเข้านอน จะไม่รบกวนอาจารย์”บกน้อยให้สัญญา
(ค่อยยังชั่วหน่อย)
“ตกลงตามนั้น จองฮยางยิ้มขณะเอามือลูบหัวลูก (จริงๆอยากเขกหัว) นางเข้าไปในห้องรับแขกเพื่อเอาที่นอนมาปูข้างๆ ยุนบก
#############

แม่นางตอนนี้มาในมาดตอนโล้ชิงช้า พี่ไม่ต้องน้องเองเรื่องนี้น้องถนัด พี่ไม่รู้เรื่องไม่เคยโล้อยู่เฉยๆ บกจอมซื่อก็โล้ไปคิดแต่จะวาดรูปออกมายังไง เจ้แกโล้ไปถึงไหนต่อไหนข้าไม่สน ไปกันคนละทาง 555555555555555 พูดเล่นนะคะ คลายเครียดบรรดาผู้ติดยา หลังจากได้ยาขนานนี้ไปหลายหน้า ขอให้อาการสงบด้วยถ้วนหน้าทุกท่าน เทอญ อาเมน
................................

ดีใจจังที่คุณ won won กลับมาอย่างปลอดภัย
พรุ่งนี้จะได้อ่านต่อแล้ว เย้ๆๆๆ คิดเถิงคุณ won won มากมาย


โดย: phenixepp IP: 58.9.237.136 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:20:43:56 น.  

 
ตอนที่ชอบมากที่สุด คือ...


"จองฮยาง” ยุนบกไม่ต้องการจะคิดถึงเรื่องอะไรแล้วในนาทีนี้ เขาไม่ต้องการจะคิด เขาเพียงต้องกอดนางไว้แน่นไม่ให้ไปไหน เพิ่งจะเข้าใจในตอนนี้เองว่า เขาโหดร้ายกับนางเพียงไร
เขาตัดสินใจได้แล้ว ต่อจากนี้ไป เขาจะไม่ยอมปล่อยให้นางไปไหน จะอยู่ดูแลนางให้ดี รู้ซึ้งถึงคุณค่าของผู้หญิงคนนี้ที่ได้มอบหัวใจให้เขาได้เพียงคนเดียว

“ท่านจะกรุณา อย่าให้ข้าต้องจากท่านไปไหนอีกจะได้ไม๊คะ เป็นไปได้ไม๊คะ ข่างเขียน”
ในอ้อมกอดที่อบอุ่นและอ่อนโยนเช่นนี้ นางกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้อีกแล้ว

“ไม่ ข้าจะไม่ทำเช่นนี้อีกแล้ว” เขาไม่รู้จะทำอย่างไรกับหญิงคนนี้ได้อีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะปลอบนางอย่างไร น้ำตานางไหลอาบแก้ม เขาประคองใบหน้านาง จูบที่เปลือกตาและน้ำตาอย่างทะนุถนอม อยากจะนำความเจ็บปวดและความเศร้าออกมาจากตัวนาง

นึกถึงฉากที่ยุนบกไปหาจองฮยางครั้งสุดท้ายก่อนถูกขาย...โดย: ชอง เฮฮี IP: 111.84.54.183 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:21:00:16 น.  

 
มาส่งการบ้านแล้วคร๊า.... ชอบช่วงนี้ที่สุดเลยล่ะ ไม่รู้ว่าจะเหมือนใครไม๊น๊า

... ยุนบกดึงมือจองฮยางเข้ามาหาตัวอย่างนุ่มนวล แล้วลูบเบาๆ ด้วยความรัก เขาก้มหน้าลง ซึมซาบความรู้สึกของรสสัมผัส ยังคงเป็นความรู้สึกที่เคยคุ้น จองฮยางปล่อยให้เขาทำตามใจปรารถนา ริมฝีปากยังคงมีรอยยิ้มบางๆ งานหนักที่ยาวนานสร้างรอยตำหนิให้มือที่เคยงามคู่นี้ ยุนบกเสียใจเล็กน้อยที่เป็นเช่นนี้ เขาจึงถามขึ้นเบาๆ “เจ็บไม๊”

“อืม เจ็บมากค่ะ” เขาสะดุ้งรีบปล่อยมือนาง เมื่อเขาเงยหน้าขึ้นมองก็เห็นแววตายิ้มๆ มองมาที่เขา นางกลายมาเป็นสาวน้อยซนๆ เขาไม่ใส่ใจที่โดนหลอก ยังคงยิ้มเซื่องๆเซ่อๆ ต่อไป จับมือนางขึ้นมาไล้ใบหน้าตนเอง แค่ได้นั่งมองสาวงามคนนี้ หัวใจเขาตอนนี้บวมพองไปด้วยความสุข ที่ไม่สามารถอธิบายด้วยคำพูดใดได้...

แต่ ตอนนี้ก็ชอบเหมือนกันอ่ะ งั้น ส่ง 2 ชิ้นเลยละกันเน๊อะ

... “ท่านจะกรุณา อย่าให้ข้าต้องจากท่านไปไหนอีกจะได้ไม๊คะ เป็นไปได้ไม๊คะ ข่างเขียน”

ในอ้อมกอดที่อบอุ่นและอ่อนโยนเช่นนี้ นางกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้อีกแล้ว

“ไม่ ข้าจะไม่ทำเช่นนี้อีกแล้ว” เขาไม่รู้จะทำอย่างไรกับหญิงคนนี้ได้อีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะปลอบนางอย่างไร น้ำตานางไหลอาบแก้ม เขาประคองใบหน้านาง จูบที่เปลือกตาและน้ำตาอย่างทะนุถนอม อยากจะนำความเจ็บปวดและความเศร้าออกมาจากตัวนาง...

ส่งการบ้านเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้บ่ายๆจะมารอรับรางวัลนะคับ

ขอบคุณมากเลย (ล่วงหน้า) สำหรับตอนใหม่ที่กำลังจะมา เย้..โย่..


โดย: read only จิงๆนะ IP: 124.121.101.17 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:21:20:54 น.  

 
ตอนแรก ๆ คิดว่าคงจะนั่งอ่านอย่างเดียว ไม่ส่งข้อความอะไรโต้ตอบออกไป เหมือนเป็นพลังเงียบ แต่เป็นครั้งแรกค่ะ ที่ตอบข้อความใน bloggang ของคุณ wonwon ทั้ง ๆ ที่เข้ามาดูหลายรอบมากตลอด 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา+ print เนื้อเรื่องความยาวเกือบ 100 หน้ามาอ่าน คุณแปลได้เก่งมาก ... อดทนรอจนกระทั่งคุณกลับมา...ขอบอกว่ายินดีต้อนรับ .. และจะอดใจรอต่อไป ....thank u so much & rest a lot นะคะ คุณ wonwon


โดย: first impression IP: 58.8.205.243 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:21:21:48 น.  

 
อ่านรอไป 2 รอบแล้วอ่ะคะ อยากอ่านต่อใจจะขาดแล้วววว


โดย: first impression IP: 58.8.205.243 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:21:23:08 น.  

 
โอ๊ะ โอ๊ะ ได้สารสื่อจากท่านเลขาว่า ท่าน wonwon กลับมาแล้ว

เย้ๆๆๆ ดีใจจังเลยค่ะ 555 แสดงว่าจะได้อ่านตอน 13 เร็วๆนี้แล้ว

ระหว่างรอเจ้านายกลับมา อิช้านก็ทำหน้าทีไปอ่านฟิคอีกเรื่องที่เคยแจ้งไว้ค่ะ ท่าน wonwon ขา เขาทำภาค 2 แล้วด้วย อิอิ บกกกะฮยางได้แต่งงานกันเป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ 5555 แต่ฉากสวีทไม่เยอะเท่าเรื่องนี้ แต่ก็สนุกดีนะคะ บกเรื่องใหม่ฮอตมากๆในหมู่สาวๆ 55555

แมวกลับมาแล้ว หนูก็แอบหนีเที่ยวไม่ได้แล้วล่ะสิ อิอิ แต่ชอบให้แมวอยู่ เพราะหนูรออ่านฟิคจ้า 5555


โดย: machu pichu IP: 125.24.65.236 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:21:37:31 น.  

 
แฮ่กๆๆ เหนื่อยจริงๆเลย นั่งอ่านจบจนได้ ^^

ดีใจมากๆๆเลยค่ะที่คุณ Wonwon กลับมาจาก HK แล้ว
รอฟิคตอนต่อไปอยู่เหมือนกันนะคะ

ช่วงนี้กำลังทำบอร์ด 2 มุนใหม่อยู่ เร็วๆนี้คงได้เห็นกัน
ขอเชิญคุณ wonwon ไปเจิมบอร์ดด้วยนะคะ

ขอฉากสวีทในตอนนี้มากเลย
ขอตอนหน้าเยอะๆๆ 555+

ชื่นชมคุณ wonwon อีกทีว่าแปลได้เก่งมาก
อ่านแล้วเห็นภาพเลย จิ้นไปซะไกล 555+
บอร์ดใหม่ คุณ wonwon คงได้เหรียญอีกตามเคย

ขอบคุณมากๆๆๆๆนะคะ


โดย: Admin เว็บ 2 มุน IP: 110.164.48.241 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:22:51:21 น.  

 
กรี๊ดดด ท่านช่างแปลกลับมาแร้นนน

คิดถึงจังเลย (เลียแข้งเลียขา ฮ่าๆ)

พรุ่งนี้ถึงจะได้อ่านสินะ หึหึ

ข้าจะโดดอ่านหนังสือสอบมารออ่านเลย 555+


โดย: ArmourBear IP: 125.24.126.44 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:22:57:21 น.  

 

ไชโย แม่กลับบ้านแล้ว อุ๊ย! ไม่ใช่ คุณวอนวอน ต่างหาก

โอ๊ว พรุ่งนี้ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย จะนั่งเฝ้า

หน้าบ้าน เหมือนที่คุณ 2 มุนบอกไว้

ทุกท่านทั้งหลาย ตอนนี้แค่คุณวอนวอน กลับมายังไม่มี

ตอนที่ 13 ข้าน้อยก็รู้สึก เติมเต็มกับการรอคอยแล้ว

จากนี้ไป ข้าน้อยไม่ต้องรอแล้ว ที่สำคัญ คุณเจ้าเงาะซึ่ง

เป็นนายทะเบียน ท่านได้เปลี่ยนชื่อข้าน้อยแล้ว

ดังนั้นจากนี้ไป ขอประกาศให้ทุกท่านทราบว่า ข้าน้อย

เปลี่ยนชื่อเสียงเรียวนามใหม่แล้ว เป็น เติมเต็ม

อย่างเต็มใจ

คืนนี้ให้คุณวอนวอนพักผ่อน เพื่อวันพรุ่งนี้ ที่จะได้

มาเติมเต็มให้ลูกบ้าน ที่มานั่งรอกันเต็มสนามหญ้าหน้าบ้าน

แถมด้วยตามขอบกำแพงบ้าน หลังคาบ้าน เต็มไปหมด

คุณวอนวอนคะ นมอุ่นๆ ซักแก้วมั๊ยคะ จะได้สบายท้อง

เพื่อจะได้นอนหลับฝันดี

โดย: รอคอย ที่ไม่ต้องรอ IP: 124.121.194.124 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:22:57:27 น.  

 
เย้ เย้ เย้ ท่านช่างแปล won won กลับมา แบบนี้ข้าน้อยคงหายขาดจากอาการลงแดงซะที เฮ้อ


โดย: Rev IP: 111.84.77.148 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:23:14:23 น.  

 
古今来色色形形无非是戏

"From past to present, all images are but a show"

天地间奇奇怪怪何必认真

"Strange things abound between heaven and earth, why take it so seriously?"

"วันคืนที่ผันผ่าน ทุกบทบาทเป็นเพียงการแสดง
สรรพสิ่งในโลก ยากเกินคาดเดา แล้วใยเล่าต้องเคร่งเครียดจริงจัง"

สวัสดีครับ คุณ Won won (albatross11 )

แวะมาทักทายครับ
แฟนๆ เยอะแยะเลยนะครับ
ขอบคุณที่แนะนำให้อ่าน fic นี้ครับ อยากบอกว่าผมชอบตอนจบจัง อ่านไปอมยิ้มไป และก็ hap มากด้วย

ปล. ภาษาสวยมากครับ และดูเหมือนจะสวยขึ้นทุกวันด้วย 55

ขอให้แปลจบไวๆนะครับโดย: Time & Space IP: 113.53.58.209 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:23:16:58 น.  

 
เย้ๆ คุณ wonwon กลับมาแล้ว

รอคอยมาหลายวันมาก^^


โดย: mr.khamaor IP: 118.172.112.140 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:23:18:54 น.  

 
อ่านเม้นท์ของสาวก 2 มุน ตอนแรกนึกว่าเป็นของยายชา
ขำมากตอน "กำลังแคะหมากเอาจากครก"

โถ....ตอนนี้ยายชาไม่ว่าง เพิ่งจะประกาศเลิกกับตาเฉย
ด้วยเข่าๆๆกับจระเข้ฟาดหาง

ตบท้ายก็ขอให้คุณ wonwon มีนิ้วพรมขั้นเทพ จะได้พิมพ์
ตอนใหม่ออกมาเว้ยเว้ย


โดย: ppp IP: 111.84.29.9 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:0:00:28 น.  

 
ว้าวววว คุณ원원กลับมาแล้ว ดีใจจัง
แต่......อย่าเพิ่งเข้าห้องน้ำนะ

ส้วมเต็ม!!


โดย: 한효린 IP: 118.173.98.197 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:0:10:55 น.  

 
กรี๊ดดดด ในที่สุด คุณwonwon ก็กลับมาแล้ว ตั้งหน้าตั้งตารอตอนต่อไปอยู่ตลอดเลย ลงเร็วๆนะค่ะ ช่างแปล....^^
ขอเป็นสาวกด้วยอีกคนนะค่ะ


**ข้าเห็นเจ้าชัดเจน แม้ยามหลับตา....


โดย: Post Modern Girl IP: 114.128.185.60 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:0:19:08 น.  

 
คิดถึงคุณ ๒วอน ที่สุดดดดดดดดด


โดย: Adayz IP: 118.174.117.86 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:0:28:03 น.  

 
Welcome back so everybody still awaiting for your return back accordingly...thanks for your kindness
have a nice trip back home
have a nice weekend
take careโดย: Reader IP: 125.25.149.212 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:2:53:36 น.  

 
กลับมาแล้ว เย้........... พักให้หายเหนื่อยนะคะแล้วจะคอยบหต่อไปคะ
2737


โดย: mai ka IP: 222.123.162.88 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:7:41:45 น.  

 
กลับมาแล้วเหรอคะรอคะรอนานกว่านี้ก็รอรักทุกๆคนที่ชอบอะไรๆเหมือนกันรู้มั้ยว่าคุรมีค่ากับทุกๆคนมากเลยทำให้ทุกคนมีความสุขทุกทีที่ได้เค้ามาคะ


โดย: R2M IP: 125.26.111.32 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:8:50:08 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าๆๆทุกท่าน
ยายชาได้ข่าวว่าคุณวอนวอนกลับมาแล้ว ดีใจมากทิ้งลูกทิ้งหลานวิ่งมาบ้านคุณวอนวอน แต่รู้สึกเหมือนวิ่งแข่งกีฬาซีเกมส์ประเภท 4X100 เพราะคุ่แข่งเยอะเหลือเกินวิ่งกันฝุ่นตลบ ไม่ว่าจะเป็นคุณสาวก2มุน คุณเสพอักษร คุณPPP
และอีกหลายๆๆคน ตั้งหน้าตั้งตากันไปบ้านคุณวอนวอนจนหน้าบ้านแน่นไปหมด ยายชา มาช้ากว่าคนอื่นหรือนี
แต่ไม่เป็นไรใช้มารยาหญิง(แก่)เข้าไปหาคุณวอนวอนก็ได้
ช่วยยายด้วยยยย...คุณวอนวอนยายหายใจไม่ออก...จะเป็นลม โอ้ยๆๆๆ พายายเข้าไปพักในบ้านหน่อย ย ย..อิๆๆๆ คุณยามผู้ใจดีเห็นเข้าแทนที่จะหามยายเข้าบ้านไปหาคุณวอนวอน แต่กลับเรียกรถปอเต็กตึ่งให้แทน (เฮ้ยๆๆๆผิดแผนหมด ) ต๊ายแล้ว ต๊ายแล้ว ว ว ว..(เสียงรถ)


โดย: ยายชา IP: 125.26.159.118 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:9:35:10 น.  

 
สวัสดีครับคุณ won wo
nต้อนรับกลับสู่เมืองไทยนะครับ
รออ่านอยู่เสมอ อิ
อิยังงัยก้พักผ่อนเยอะๆนะครับ เป็นห่วง^^


โดย: N.K IP: 180.183.113.195 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:48:12 น.  

 
ดีใจจังเลยคุณกลับมาแล้ว เราทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคุณอยู่ค่ะ
อยากรู้จังเลย ว่าเค้าจะสานเรื่อง ซินยุกบก ภาค2 ต่อหรือเปล่า
ถ้าทำต่อพวกเราหลายคนคงจะกรี๊ดสลบแน่ วานผู้รู้ช่วยให้คำตอบหน่อยนะค่ะ


โดย: tama IP: 118.173.17.252 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:54:22 น.  

 
เย้ ในที่สุดก็จะได้อ่านตอน13 แล้ว

รอเธอมานานแสนนาน ทรมานวิญญาณหนักหนา...

555 จะrefresh เรื่อยๆ จนกว่าจะได้อ่าน อิอิ ^__^

สู้ๆค่ะ คุณWONWON

ปล. ซื้อของมาฝากรึป่าวค่ะ 555


โดย: oikoK IP: 58.8.196.223 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:11:24:10 น.  

 
“เจ้าสัญญาว่าเจ้าจะอยู่อย่างมีความสุข ทำไมเจ้าไม่รักษาคำพูด ทำไมเจ้ามานอนหนาวคนเดียวที่นี่ ทำไมเจ้าทำกับข้าอย่างนี้ เจ้าเกลียดข้าใช่ไม๊ ทำไมเจ้าทำกับตัวเองอย่างนี เจ้าจะตายก่อนข้าได้อย่างไร เจ้าจะตายได้อย่างไร ในที่สุด ทั้งหมดก็แค่นี้เอง เจ้าต้องออกมา ออกมาอธิบายทุกอย่างให้ข้าฟัง เจ้าสัญญากับข้าว่าจะมีความสุข เจ้าสัญญา ข้าจะไปหาใครที่ไหนเหมือนเจ้าได้ในโลกนี้ โลกนี้มีเจ้าเพียงคนเดียวเท่านั้น รู้ไม๊ข้าคิดถึงเจ้าแค่ไหน เจ้ารู้ไม๊ข้าคิดถึงเจ้าเพียงไร จองฮยางรู้ไม๊ข้าหวังให้เจ้ามีความสุขเพียงใด


ทำไมหลังจากต้องเผชิญกับความยากลำบากมามากมาย ข้าต้องมาพบเจ้าในสภาพนี้ ข้าไม่อยากเชื่อเลย ไม่ต้องการให้เจ้านอนอยู่ข้างในนี้ จองฮยางโปรดออกมาเถิด ข้าอยากจะมองดูเจ้า ออกมาเถอะนะ ถ้าข้ารู้ว่าจะเป็นเช่นนี้ ข้าจะให้เจ้าจากข้ามาทำไม ถ้าข้ารู้ว่าจะเป็นเช่นนี้ ข้าจะไม่ยอมจากเจ้าจนวันตาย ข้าคิดว่า ข้าคิดไปเองว่า เจ้าจะมีความสุขเมื่อเจ้าจากข้ามา ข้าเป็นคนทำให้เจ้าเป็นเช่นนี้ใช่ไม๊ ต้องเป็นข้าที่ทำให้เจ้าเป็นเช่นนี้ คนที่อยู่ในนี้ไม่ใช่เจ้า ไม่มีทางเป็นเจ้าแน่ๆ ข้าต้องเห็น ข้าต้องเห็นด้วยตาตนเอง เจ้าสัญญาว่าไม่มีวันไหนที่เจ้าจะลืมข้า เจ้าต้องออกมา ออกมาเจอข้า ออกมาสิ ออกมาเจอข้า ข้าอยากฟังเจ้าเล่นคายากึม อยากวาดรูปเพื่อเจ้า ข้าไม่ต้องการเจ้าในสภาพนี้ ออกมาเถิดนะ ออกมาเถิด ออกมาเจอข้า......”

มาส่งการบ้านค่า ชอบประโยคเนี่ยอ่ะ มันเหมือนใจแตกสลายเลย มันแสดงว่าเฮียรักเจ๊มาก ปลิ่มใจจะขาดเลยมาเห็หลุมศพเจ๊


โดย: งุงิ IP: 58.8.127.20 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:12:25:22 น.  

 
คุณwon won เดินทางกลับแล้วใช่ไหมฮะ เหนื่อยไหมครับขอให้หายเหนื่อยเร็วๆนะครับ ยังไงก้อรอได้ครับชอบที่คุณแปลมากสื่อให้เห็นภาพที่จินตนาการได้ชัดเจนมาก ชอบตอนที่ยุนบกบอกกับฮยางว่า "ขอบอกก่อนว่า ข้าไม่ใช่บกน้อยนะ " คุณ won won ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ คิดถึงยุนบกและฮยางมาก สวัสดีครับ


โดย: nut IP: 58.9.236.112 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:12:44:40 น.  

 
ขอสมัครเข้าเป็นสมาชิกด้วนคนน่ะคะ หลังจากแอบเก็บตัวเงียบอยู่นานนนน ในที่สุดก็คนไม่ไหวแล้วค่ะ หลังจากที่คุณ won won กลับมา ทำให้รู้สึกว่าการรอคอยมีความหมายจิงๆคะ ^_^


โดย: ค้างเติ่ง IP: 203.131.211.144 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:13:02:32 น.  

 
มานั่งรอคะ จะไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะได้อ่านตอนใหม่

F5 จะพังแร้วววว


โดย: Takky IP: 124.122.101.196 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:13:16:03 น.  

 
พุดจากใจจริงคะ คุณ WON WON ว่ารอจริงๆอยากรู้ตอนต่อไปจริงๆคะถ้าเหนื่อยก็พักบ้างนะคะไม่อยากทำอะไรเลยรออย่างเดียวว่าตอนใหม่จะมาหรือยัง สรุปเป็นเอามากจริงๆคะ


โดย: R2M IP: 125.26.111.32 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:13:45:05 น.  

 
^^
^^


พูดแบบนี้แล้วจะให้พักได้ไงคะ คุณ R2M
จะรักษาตัวไม่ให้ตัวเองไม่สบายไปก่อนแปลจบ ใจมันอยากให้จบเร็วๆๆๆ


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:13:58:04 น.  

 
ขอปิดคอมเม้นท์หน้านี้นะคะ ไปใช้ตอนที่ 13


โดย: Won won (albatross11 ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:13:59:09 น.  

 
อ้าว อ้าว อ้าว พี่น้องเอ้ย มาเร็ว ๆ มาให้ไว มารุมมาตุ้มกันทางนี้ ยายปลีก ตาฉ่ำ ยายจ้อย มาเร็วเข้า จะได้อ่านตอนต่อไปแล้ววววววววว...(แคะแคะ ..โอ้ยโอ๊ย..ฟันปลอมหลุดลงคอออ..แคะๆๆ)

ขอบคุณ คุณ won won มากเด้อค่าเด้อออ


โดย: ป้าแจ๋ว IP: 58.8.168.120 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:14:02:38 น.  

 
ขอบคุณคุณโคลามากฮะสำหรับกำลังใจที่ส่งให้ครับ nut ทำใจได้นานแล้วคุณโคลาพูดได้โดนใจมากเลยนะ และขอบคุณฟ้าที่ทำให้รู้สึกว่าที่นี้มีใครที่เราไม่เห็นหน้าแต่เขาเข้าใจและเห็นใจเราและทำให้เกิดมิตรภาพที่ดี ขอบคุณคุณโคลาและคุณwon won ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจที่ได้เข้ามาในนี้ ขอบคุณจากใจครับ


โดย: ืnut IP: 58.9.236.112 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:15:54:25 น.  

albatross11
Location :
สุรินทร์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
รักกันเพียงใดก็ต้องพลัดพราก หวงไว้เพียงใดก็ต้องจำจาก ข้ามาคนเดียวข้าไปคนเดียว ไม่มีใครเป็นอะไรของใคร ต่างคนมาต่างคนไป ยิ่งยึดยิ่งทุกข์ ปล่อยวางได้จึงเบาสบาย... เมื่อปัญญาแจ่มแจ้งจะสลัดคืน เมื่อมาจากดิน ท้ายที่สุดก็สลายกลายเป็นดิน ยึดเอาไว้ก็ได้แต่ทุกข์ตอบแทน อยากโง่ก็ยึดต่อไป คิดได้ก็วางเสีย พุทธทาสภิกขุ............ .............................. .............................. ความทุกข์ที่เกิดจากการพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รักที่พอใจนั้น เป็นเรื่องทรมานยิ่ง และเรื่องที่จะบังคับมิให้พลัดพรากก็เป็นสิ่งสุดวิสัย... ทุกคนจะต้องพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก ที่พอใจ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง...พุทธโอวาท --------------------------- พระราชดำรัส ในรัชกาลที่ 7 เมื่อทรงสละพระราชสมบัติ เพื่อประชาชน ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจ อันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรทั่วไป ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้าให้แก่ผู้ใด คณะใดโดยเฉพาะ เพื่อใช้อำนาจโดยสิทธิ์ขาด และโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาราษฎร
Friends' blogs
[Add albatross11's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.