I am just a little lady
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 

My best skincare

อยากนำเหนอ skincare ที่ใช้แล้วรู้สึกว่า work กะเรามากๆ ก่อนอื่นขอบอกbackground โดยย่อก่อน คือ เป็นหญิงสาววัยกลางคนได้แล้วมังเนี่ย ผิวขาวออกไปทางเหลือง เมื่อสมัยวันรุ่น หน้ามันมาก มีสิวอักเสบขึ้นเป็นประจำเพียรหาหมอเป็นว่าเล่น สิวมันก็จะหายช่วงที่ไปหาหมอนั่นแหละพอเลิกหาก็มาอีก เป็นสิวจนกระทั่งวัย 30 กว่าแล้ว ก็ยังเป็นอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คาง ยิ่งช่วงเครียดๆกับงานนี่ สิวบุก ลืมบอกไปชอบมากในการบีบสิว แอบโรคจิต ชอบบีบเค้นให้มันออกมา เพราะรู้สึกว่าบีบออกมาแล้วมันหายเร็วดี แต่มันก็ทิ้งรอยจารึกไว้ใช้ได้เลยทีเดียว ทั้งรอยดำรอยหลุมสิว คราวนี้ก็ต้องมานั่งหาทางแก้กันอีก ก็ลองนู่นนี่ไปเรื่อยๆ ไปทำไอออนโตเพราะจำได้ว่าช่วงอายุ 20 ต้นๆไปทำแล้วหน้าดีมั๊ก นี่ 30 กว่าเข้าไปแล้วมันจะไปช่วยอาไรได้ สรุปเป็นสิวอยู่จนวันนึงถึงวัยอันสมควรที่สิวอักเสบก็ได้อำลาจากหน้าไปเองแต่ร่องรอยจารึกต่างๆก็ยังงคงอยู่ จากผิวหน้าที่มันก็กลายเป็นมันบ้างแห้งบ้าง ยังมีสิวอุดตันที่เป็นไขมันให้ได้บีบกันอยู่บ้างแถวคาง เยิ่นเย้อมานาน

ชิ้นที่1 มาเลยสุดที่เลิฟ

Turbo Booster C Powder, Philosophy
ตัวนี้เพื่อนสาวไฮโซแนะนำ ว่าของเค้าดีจริง และยุให้เราฝากซื้อเพราะมีเพื่อนจะไปเมกา ที่นั่นถูกมากราคา 1300 กว่าบาท ถ้าเคาเตอร์เมืองไทยก็ปาเข้าไป 3,000 กว่าบาท ราคาไม่ไหวจะทน เราเลยรีบฝากซื้อเพราะดูจากหนังหน้า she ก็น่าเชื่อถืออยู่

สรรพคุณ ผงแป้งวิตามินซี 98 % ลบรอยดำ restore สภาพผิวที่ย่ำแย่ให้ดีขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน และขาวผ่องขึ้น
วิธีใช้จะมีช้อนตักมาให้เวลาใช้ตักแค่ครึ่งเดียว ผสมกับครีมหรือ moister ใดๆก็ได้ที่มีอยู่ของถูกของแพงได้ทั้งนั้น แต่เอาแบบส่วนผสมที่มันไม่แรงเดี๊ยวมันจะตีกันยุ่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นของPhilosophy เหมือนกัน เราผสมกับครีม rebirth กระปุก 200-300 หรือสมูทอี เคเอครีมอะไรก็ได้

ใช้ครั้งแรกอาจจะต้องอดทนนิน่อย เพราะมันจะแสบยิบๆที่หน้า ขวดนึงใช้ไปได้ 3-4 เดือนนู่แหนะค่ะเราใช้ทั้งเช้าและเย็น ขอบอกว่ารอยดำเลือนหายอย่างรวดเร็ว สำหรับเรา 2-3 อาทิตย์เห็นผลแล้วสภาพผิวมันจะดีขึ้นเรื่อยดูเรียบเนียนขึ้นจริงๆ นี่เราใช้มา ขวดที่ 3 (แต่ก็ไม่ได้ใช้ติดๆกันรอกนะคะ) มีใครไปเมกาทีเราก็จะฝากซื้อ


ชิ้นที่ 2 ดีแบบค่อยเป็นค่อยไป

Ratin A 0.05ตัวนี้ขวัญใจโต๊ะเครื่องแป้ง แต่ที่เราเริ่มรู้จักตัวนี้เพราะพี่ที่ทำงาน เค้าเคยเป็นสัตวแพทย์ เกี่ยวไหมเนี่ย แต่เค้าก็มีความรู้ทางการแพทย์เหมือนกันแหละค่ะ ช่วงนั้นเราสิวอุดตันบุก เค้าก็เอาตัวนี้มาให้ลองใช้ เราก็ใช้ไป 1 อาทิตย์พอไม่ค่อยมีไรเปลี่ยนแปลงดิชั้นก็เลยเลิกใช้ วัยรุ่นใจร้อน มาเห็นคุณค่าอีกทีก็ 2-3 เดือนมาเนี่ยอ่ะค่ะ คืออย่างที่บอกชอบบีบสิวเป็นงานอดิเรกบางทีดูเหมือนไม่มีสิวแต่ก็หาจนเจอพวกสิวอุดตันแล้วก็ที่มันเป็นไขมันอ่ะค่ะ ชอบนักเชียวแถวคาง รอยมันก็เลยมาๆไปๆ คราวนี้ได้กลับมาสนใจอีกเพราะโต๊ะเครื่องแป้ง ก็เลยลองอดทนทา เช้าใช้วิตามินซี Philosophy เย็นทาRatin Aเฉพาะ คางหน้าผากจมูก เออประมาณ 1 เดือนเวิร์คๆ
รอยดำลดเยอะ ผิวเรียบเนียนขึ้นชิ้นที่ 3


อย่าเพิ่งแปลกใจ มันคือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเราถ่ายใส่ขวด body shop แทนเพราะของเดิมเป็นขวดแก้วไม่สะดวกสำหรับเรา

ขอบอกว่าดีมากใช้ได้สารพัดประโยชน์ เราใช้เช็ดเครื่องสำอางค์ทุกวัน เช็ดมาสคาร่า บางครั้งก็เอามานวดหน้า หมักผมก่อนสระ เอามาทาตัวตอนอาบน้ำเสร็จแทนครีม ชุ่มชื้นกว่าทาครีมอีก เลิศมีอยู่ช่วง หน้าเกิดแห้งผาดขึ้นมา(ไม่รู้เพราะใช้บิโอเร กันแดดสีชมพูรึป่าวเพราะมีแอลกอฮอล) เราก็เอาน้ำมันมะพร้าวเนี่ยแหละทาหน้าแทน moister เลยทุกวัน หน้าก็ดีขึ้นมาเลย มีพี่ที่ทำงานบอกว่าถึงผิวมันก็ใช้ได้ มันจะช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุล ไม่ให้แห้งมากไปมันมากไปชิ้นสุดท้าย


เบกกิ้งโซดา ตัวนี้เคยอ่านเจอนานมาแล้ว ไฮโซสาวคุณพาย ใช้มาทำเป็นสครับ ตอนนั้นก็ยังไม่ได้สนใจอาไร เพิ่งมาสนอีกครั้งก็ช่วงนี้เพราะโต๊ะเครื่องแป้งแหละค่ะแนะนำ เราก็เอาเลยมาผสมเจลล้างหน้า (ไม่ใช้ทุกวันนะคะ) ผสมกับครีมอาบน้ำขัดตัวขัดหลังไปด้วย ผสมยาสีฟันแปรงฟัน เวิร์ค ถูกและดีก็มีนะคะ ขอบอก เราว่ามันก็just the same กับ scrub ขัดหน้าแพงๆแหละค่ะแต่ถูกกว่า เรามีปัญหาผดสิวที่หลัง ตอนนี้ผดสิวที่หลังหายไปเยอะเลยค่ะ


ที่นำเหนอมาคือเลือกมาเฉพาะชิ้นที่ว่า work ๆ นะคะไม่ใช่ skincare routine ทั้งหมด เหนือสิ่งอื่นใดคือการทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ ห้ามลืม แต่ของเรายังไม่เจอตัวที่ปลื้มมาก ไว้ถ้าค้นพบจะมาเล่าสู่กันฟังค่ะ


ก่อนอำลา อยากบอกทุกท่านว่าของดีไม่จำเป็นต้องเป็นของแพงเสมอไปนะคะ แต่ถึงใครจะชอบใช้ของแพงก็ไม่ว่ากัน ขอให้ใช้อย่างคุ้มค่า อย่าทิ้งๆขว้างๆ เสียดายค่ะ ช่วยกันเศรษฐกิจพอเพียงดีกว่านะคะจบการบรรยายแต่เพียงเท่านี้ รูป ณ ปัจจุบัน ณ วัย 35 ก็แต่งหน้านิน่อยเพื่อปกปิดความร่วงโรย
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2552
0 comments
Last Update : 20 ธันวาคม 2552 19:45:48 น.
Counter : 1192 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


bestquality
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบแฟชั่น ความสวยความงาม การตกแต่งบ้าน ตามประสาผู้หญิงค่ะ โดยเฉพาะสิ่งใดที่จะช่วยยับยั้งความชรา เราจะสนใจเป็นยิ่งนัก 55เพราะอายุก็ล่วงเลยเลข 3 มาบ้างแล้ว เข้ามาหาความรู้ในโต๊ะเครื่องแป้งและ blogแฟชั่นอยู่เป็นนิจ เพลินเป็นที่สุด
Friends' blogs
[Add bestquality's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.