จิตดวงเดียว ท่องเที่ยวไป
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
25 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
ทิดเต๋าเผาพระอาจารย์ ตอน อานุภาพยันต์เกราะเพชร

เรื่องคุณไสยนี่นะครับ มีมานานมาก เอาแบบที่ผมจำ ๆ ได้ ก็สมัยที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อยังดำรงขันธ์อยู่ละครับ เป่ายันต์กันทีไรเก็บตะปูได้เป็นกิโล ๆ หลวงพี่ท่านเล่าว่า เจอตะปูทีไรเป็นต้องแหย่กันว่า

"ดูสิ..นกพิราบมันคาบตะปูมาเล่นอีกแล้ว.."

โห..คาบมาทีเป็นกิโล ๆ ฝูงมันคงใหญ่มาก จนครั้งหนึ่งพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ต้องประกาศออกไมค์กันไปเลยครับว่า

"เออ..พวกที่ส่งตะปูมา ต่อไปอย่าส่งมานะ ไอ้ตะปูหงิก ๆ งอ ๆ มันใช้ในการก่อสร้างไม่ได้ ถ้าจะส่งให้ส่งเหล็กเส้นมาเลย เอาสักตันสองตันก็ได้ ฉันจะได้เอาไปสร้างวัด" เรียกเสียงหัวเราะจากลูกหลานได้เป็นการใหญ่ แถมมีการสำทับต่อด้วยว่า

"ไอ้คนที่มาทำนี่ ไปเลือกเอาได้เลย ลูกหลานฉันจะเลือกเอาคนไหนก็ได้ ไปทำของใส่เขาเลย ลูกหลานเอ๊ย..ถ้าเขาจะมาทำก็ปล่อยให้เขาทำนะลูก นอนเฉย ๆ ปล่อยให้เขาทำ แต่ถ้ามันจะเตะละก็..สู้มันนะลูก"

แล้วบางทีก็มีการปิดท้ายด้วยว่า "นี่..ตอนนี้เขาไปยืนปรึกษากันอยู่ที่ป่าไผ่ กำลังสงสัยกันอยู่ว่า ที่มากันนี่ พระรู้ได้อย่างไร" ฮ่า..ฮ่า..

หลวงพี่ท่านเล่าให้ฟังว่า เขาจะมาทางไหนหลวงพ่อท่านรู้หมด บางทีบอกไว้ก่อนทั้งรูปร่างหน้าตา ผู้ชายกี่คน ผู้หญิงกี่คน พอถึงเวลาไปดักดูก็ปรากฏว่ามีจริง ๆ

อานุภาพของยันต์เกราะเพชรนี่คุ้มกันได้จริง ๆ ขนาดตะปูหล่นมาเห็น ๆ ยังไม่ได้กิน ส่วนผมเองได้มีโอกาสไปเข้าพิธีเป่ายันต์เกราะเพชรด้วยตนเองครั้งล่าสุด ก็เป็นที่วัดท่าขนุน ที่หลวงพี่เป่ายันต์ครั้งแรกนั่นแหละครับ

ในด้านของผลนั้น ท่านอื่นเป็นอย่างไรผมไม่ทราบ (มาบอกเล่ากันบ้างสิครับ) ส่วนผมเองหลังจากเข้าพิธี มีอยู่ครั้งหนึ่ง แบบว่าไม่มีอะไรจะทำ ปีนขึ้นต้นไม้ไปเก็บบอลกับรุ่นน้องอีกคน

ปีนไปปีนมา รุ่นน้องคนนั้นร้องโอ๊ยดังลั่น ร่วงจากต้นไม้ร้องว่า "ต่อ ๆ..!" ผมก็คิดว่า ไอ้ห่...ตูก็ปีนมาสูงขนาดนี้ยังจะให้ไปต่ออีก ไม่ใช่ครับ ต่อจริง ๆ ครับ ต่อตัวเบ้อเริ่มประมาณ ๕ - ๖ ตัวได้ (นับไม่ทัน) บินว่อนรอบตัวเลย..!

ครั้นจะโดดลงไปก็สูงครับ ขาหักแหงแก๋เลย (ปรากฏว่าไอ้รุ่นน้องท่านนั้นขาหักจริง ๆ ครับ กรรม..!) ถึงตอนนั้นไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ใจนึกถึงยันต์เกราะเพชรอย่างเดียว เพราะท่านว่ากันพิษได้ ท่องแค่ "อิติปิโส ภควา ๆ" แค่นี้จริง ๆ ไม่มียาวกว่านี้..!

จะไปซ้ายก็ไม่ได้ ไปขวาก็ไม่ได้ ขึ้นบนก็ไม่ได้ โดดลงล่างดูท่าจะฉิ..หายแน่นอน ก็เป็นอันจำยอมให้มันต่อยครับ ยืนมันอยู่บนต้นไม้นั่นแหละครับ ปรากฏว่ามันต่อยไม่เข้าแฮะ..! สงสัยมันต่อยรุ่นน้องเราจนหมดฤทธิ์เหล็กในทื่อไปแล้ว จึงค่อย ๆ ปีนกลับลงมา

ต่อมาภายหลังรุ่นน้องคนนี้ทราบว่า จะมีพิธีเป่ายันต์ที่วัดท่าขนุน ก็มาชวนผมไป ผมไม่ว่าง มันก็อุตส่าห์ตะกายไปของมันคนเดียวจนได้ ส่วนครั้งล่าสุดที่เป่ายันต์นั้นพอดีผมไม่ได้ไป ตอนเช้าวันเสาร์(ยังไม่ตื่น) มีเสียงโทรศัพท์จากหลวงพี่หน่อย ท่านเมตตาโทรมาบอก "ทิด..พิธีจะเริ่มแล้ว เตรียมรับนะ อาจารย์ท่านเริ่มทำพิธีแล้ว.."

ผมก็แบบครับ ๆ หลวงพี่ ว่าแล้วก็นอนต่อ(โห..มันวันหยุด..!)ก็นอนภาวนาไปเรื่อยครับ พุทโธ ๆ แบบหลับ ๆ ตื่น ๆ สัก ๑๕ นาที มันคันคะเยอขึ้นมาเลยครับ คันจนนอนต่อไม่ไหว ต้องลุกขึ้นมาอาบน้ำ

แบบนี้จะเรียกว่ามีผลหรือไม่มีผล ก็แล้วแต่วิจารณญาณแล้วกันนะครับ แต่หลวงพี่นี่ท่านลองเป็นประจำ แบบที่ผมเห็นมากับตาเลยคือ วันหนึ่งมันมีงูกะปะเลื้อยขึ้นมาบนเกาะ ดูท่าคงจะมากินลูกไก่ป่า เพราะสมัยนั้นไก่ป่าที่เกาะจะมีเยอะมาก พอดีหลวงพี่ท่านมาพบเข้า

เผอิญผมผ่านมาพอดี เห็นหลวงพี่ท่านคว้าหมับเลยครับ ไอ้เจ้างูมันก็แว้งกัดทันที ถูกบริเวณข้อมือแบบจมเขี้ยวเลยครับ ท่านยังยกมาโชว์ให้ดูอีกว่า งูที่มีลักษณะแบบนี้ พิษมันจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ เหมือนท่านกำลังถ่ายทำสารคดีเลยทีเดียว..!

ผมได้แต่ยืนงง ๆ ปนอึ้ง บอกเสียงสั่น ๆ ว่า “เอา..มันไปปล่อยเถอะครับ..” ท่านก็เลยจับเจ้างูนั่นไปปล่อย พอท่านเดินกลับมา ผมก็รีบบอกหลวงพี่ปรีชาว่า “หลวงพี่ ๆ หลวงพี่เล็กโดนงูกัด..!” หลวงพี่ปรีชาท่านก็เดินแบบใจเย็นไปดู...


"โห..นี่มันงูกะปะเลยนี่หว่า..!"


“งูกะปะนะผมรู้ เพราะเมื่อกี้เพิ่งดูหลวงพี่เล็กเออร์วินมา ท่านโดนมันกัดเต็มข้อเลย จะเอาอย่างไรกันดี พาส่งโรงพยาบาลหรือจะพยาบาลเบื้องต้นกันอย่างไรดี..”

ผมนี่ลนเลยครับ กลัวพระอาจารย์จะตาย หลวงพี่ท่านเหมือนจะรู้ใจ บอกว่า "คนโดนกัดยังไม่ทันเป็นอะไร ไอ้คนยืนดูมันจะเป็นจะตาย..!" โห..พูดอย่างกับว่าท่านไม่ได้เป็นคนโดนซะอย่างนั้น...

ต่อไปเป็นขั้นตอนวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น ตามแบบฉบับของเกาะพระฤๅษี
๑. เดินไปที่หอฉัน
๒. ตรงไปที่ตู้ยาเก็บชุดรักษาพยาบาล
๓. เหยาะ "เบตาดีน" เบตาดีนจริง ๆ ครับ เหยาะ ๆ แล้วก็ล้างแผล ปากก็บ่นว่า

"แผลนี่ต้องรีบล้าง เดี๋ยวบาดทะยักมันจะกินเอา"

อ๊ากกก..เพิ่งเคยเจอ โดนงูกัดเหยาะเบตาดีน กลัวบาดทะยักจะกิน..! ไม่กลัวพิษงู หลวงพี่ปรีชาท่านก็นั่งดู นั่งคุยกับหลวงพี่ พิจารณากันว่าแผลนี้เป็นอย่างไร ลึกแค่ไหน รอยเขี้ยวมันเป็นอย่างไร ส่วนผมนี่คิดอย่างเดียว “ทำไมไม่ไปโรงพยาบาล..!”

หลวงพี่ปรีชาหันมาเห็นผมยืนหน้าซีดอยู่ ก็บอกยิ้ม ๆ ว่า "ไม่เป็นไรหรอก อาจารย์ท่านโดนประจำ" อ๋อ..ไอ้ที่เบตาดีนจะหมด ๆ นี่คือโดนประจำ ตูจะบ้าตาย..!

หลวงพี่ท่านชี้ให้ดูว่า “นี่..พิษมันจะวิ่งอยู่แค่นี้ (จากแผลถึงข้อศอก) ถ้าเคยได้รับยันต์เกราะเพชรมาพิษมันจะแล่นอยู่ไม่เกินนี้ ไม่ต้องห่วง ผมลองมาแล้วแทบทุกพันธุ์..! นี่แหละอานุภาพยันต์เกราะเพชร..!”

ครับ ๆ ไม่ต้องลองให้ดูก็ได้ครับ หัวใจผมจะวายตาย เอาไว้จะซื้อเบตาดีนถวายตุนไว้แล้วกันนะครับพระอาจารย์..!

ว่าจะพิมพ์เรื่องของคุณไสย ดันมาเรื่องยันต์เกราะเพชรไปได้ซะอย่างนั้น เอาเป็นว่าถ้านึกได้ จะมาพิมพ์ไว้เตือนความจำต่อแล้วกันนะครับ

ขอย้ำนะครับ ว่าบันทึกทั้งหลายเหล่านี้ ผมไม่ได้รับคำสั่งจากท่านผู้ใด หรือได้รับผลประโยชน์อันใดที่เป็นวัตถุ ข้าวของเงินทอง ของมีค่าใด ๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่ผมได้อยู่อย่างเดียวนั่นคือ ความชื่นใจในสังฆานุสติกรรมฐาน และได้ระลึกนึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ที่ท่านได้เมตตาสั่งสอนอบรมผมมา จึงนำมาบันทึกเพื่อเตือนความจำของตนเอง ส่วนท่านใดผ่านมาพบและได้ประโยชน์จากการนี้ ผมขอโมทนาด้วยนะครับ

๒๔ มกราคม ๒๕๔๒ (บ้านโยมชาวมุด่ง เมืองตัตกง ประเทศพม่า)Create Date : 25 กรกฎาคม 2552
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 13:45:06 น. 3 comments
Counter : 1684 Pageviews.

 
เคารพหลวงพ่อพระราชพรหมญาณ วัดท่าซุงเป็นที่สุดค่ะ เสียดายไม่ได้ไปเป่ายันต์เกราะเพชร หลวงพ่อสื้นเสียก่อน ได้แต่กำลังเริ่มต้นฝึกมโนมยิทธิค่ะ....จะดำเนินตามคำสอนหลวงพ่อค่ะ


โดย: นนทพร IP: 124.121.37.185 วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:12:47:21 น.  

 
สุดยอดครับยันต์เกราะเพชร


โดย: ท็อป IP: 125.26.7.51 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:9:29:52 น.  

 
เตรียมไปครับปีนี้ วันที่17 ต.ค. 58 ครับผม


โดย: ประชา IP: 203.155.74.131 วันที่: 16 สิงหาคม 2558 เวลา:2:00:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

tidtou
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จิตดวงเดียว
Friends' blogs
[Add tidtou's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.