Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 พฤศจิกายน 2560
 
All Blogs
 

11 ขวบ 10 เดือน : ปิดเทอมไปเยี่ยมคุณตาคุณยาย แล้วกลับมารับผลการเรียนและสอบเปียโนหลังจากแสดงงานศิลปะเสร็จเราก็เตรียมตัวเดินทางไปเยี่ยมคุณตาคุณยายที่โคราชกันค่ะ ปีนี้เด็กดูโตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีการเตรียมตัว จัดกระเป๋าเดินทาง วางแผนการเดินทางร่วมกับพ่อแม่ได้ แถมตอนปิดเทอมอยู่บ้านยังช่วยแม่ทำงานบ้านได้ด้วย...น่ารักมากแต่การเดินทางไปโคราชคราวนี้มีความซับซ้อนนิดหน่อย มีหลายเรื่องที่ต้องจัดการระหว่างเดินทาง ปีนี้เรานั่งเครื่องบินไปลงที่สุวรรณภูมิแล้วเช่ารถของ Avis ที่นั่นเพื่อขับไปโคราชกัน ปีนี้เราเดินทางช่วงที่ผู้คนหลั่งไหลเข้ากรุงเทพฯ พอดี บริษัทรถก็เลยถอยป้ายแดงให้เราเช่าเลย

ภารกิจแรกที่ต้องทำคือ การขับรถเข้าใจกลางกรุงเพื่อไปกินเป็ดร้านจิ๊บกี่ที่นางเลิ้ง แล้วซื้อไปฝากคุณตาคุณยาย ฮา จากนั้นก็ไปรับรูปที่ส่งเข้าประกวดคืนจากศูนย์วิทยาศาตร์ที่รังสิตค่ะ น้องทัณฑ์ก็เลยได้ไปเยี่ยมชมศูนย์ด้วย


จากนั้นก็ขับเข้าโคราชกัน ผ่านปาลิโอเขาใหญ่ก็แวะซื้อของเล่นให้เด็กนิดหน่อย (ไหนบอกว่าโตแล้ว 555) ไปถึงบ้านคุณตาคุณยายก็เกือบค่ำค่ะ ปีนี้คุณตาคุณยายยังดูแข็งแรงเหมือนเคย แม่ก็โล่งใจหน่อย ส่วนพี่ม่อนตัวสูงขึ้นมากกกกก กลายเป็นหนุ่มแล้ว ก็ฝากฝังให้ช่วยดูแลคุณตาคุณยายด้วย เขาจะได้รู้สึกว่าตัวเองก็เป็นผู้ใหญ่เหมือนกัน

ปีนี้ช่วงที่อยู่โคราชสามวัน น้องทัณฑ์ทำหน้าที่จัดทัวร์ให้ทุกคน ทำให้เราได้ไปหลายที่เลย คุณยายชมในความฉลาดคล่องแคล่วของหลาน ทั้งวางแผน ทั้งหาข้อมูลในมือถือ ทั้งตั้ง GPS ให้ป๊าขับรถไปยังสถานที่ที่ต้องการ กลายเป็นหลงหลานอย่างสมบูรณ์แบบ อิอิ เราเริ่มเที่ยวจาก Montana Farm ที่นี่มีอัลปาก้า คาปิบาน่า แกะ ม้าและลาแคระให้ดูด้วย น้องทัณฑ์ชอบมาก
จากสวนสัตว์ก็ไปชิมเมล่อนหอมหวานที่ "รักจังฟาร์ม" กัน ที่นี่มีทั้งเนื้อที่เป็นสีเขียวและสีส้ม แต่แม่ชอบสีส้มมากกว่า ซื้อมากินที่บ้านด้วย พี่ม่อนลองชิมไอติมบอกว่าหวานไป แต่หอมดี ส่วนป๊าได้ไวน์มาขวดนึง ปีนี่เป็นปีกินเมล่อนของเราจริงๆ หลังจากไปชิมถึงฮอกไกโดเมื่อตอนกลางปีแล้ว ตอนนี้ยังได้ชิมที่วังน้ำเขียวด้วย แต่ทริปนี้เด็ดกว่าตรงที่เราได้เข้าไปในโรงปลูกด้วย
จากสวนเมล่อนน้องทัณฑ์ก็พาคุณยายไปดูดอกกุหลาบที่ Rose Park ที่นี่เปิดมาได้ปีกว่าแล้ว กุหลาบกำลังออกดอกสวยงาม แต่ก็ยังไม่เต็มพื้นที่เท่าไร ธันวาน่าจะสวยกว่านี้ แต่คุณยายชอบก็โอเค


หลังจากอยู่กับคุณยายคุณตา ผู้ที่ไม่ชอบให้ถ่ายรูป ฮา... และทำกับข้าวอร่อยๆ ให้เรากินทุกวันเป็นเวลาสามวันสามคืนแล้ว เราก็กลับเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างเดินทางมีข่าวน่าตกใจจากทางภูเก็ตนิดหน่อยว่าคุณย่าไม่สบาย ต้องเข้า ICC แต่มีคุณลุงดูแลใกล้ชิด แผนการเดินทางของเราเลยไม่ต้องเปลี่ยนแปลง ระหว่างที่เราอยู่กรุงเทพฯ คุณย่าก็นอนเล่นที่โรงพยาบาลไปสามคืน กลับออกมาตอนเรากลับภูเก็ตพอดี

มาถึงโรงแรมฝนก็ตกปรอยๆ ปีนี้เราเปลี่ยนมานอน Holiday Inn สุขุมวิทค่ะ


โปรแกรมท่องเที่ยวไม่มีอะไรมากนอกจากการพักผ่อน และหาของอร่อยๆ กิน ตามคำบัญชาของคุณชายเล็ก


หลังกลับจากกรุงเทพฯ แล้วสิมีเรื่องตื่นเต้นรออยู่ เพราะต้องดูแลคุณย่าหลังออกจากโรงพยาบาล อันนี้หลานชายดูแลเป็นอย่างดี โดยการไม่ให้เคลื่อนไหวเร็วเกินไป และช่วยยกของหนัก จากนั้นก็เปิดเทอมและรอรับสมุดพกฮะ ดูซิหลังจากย้ายไปอยู่ห้องโครงการแล้วเป็นยังไงบ้าง


ผลการเรียนดีมากค่ะ มีภาษาไทยวิชาเดียวที่ไม่ถึง 80% นอกนั้น 80% ขึ้นหมด พอรวมกันแล้วก็ได้ 86% นิดๆ เป็นที่น่าพอใจมาก ไม่ต้องห่วงเรื่องเกรดที่จะเอาไปสอบเข้าห้องโครงการในระดับมัธยมแล้ว เหลือแค่สอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ให้ได้เท่านั้นเอง เฮ้อ...แม่ก็โล่งใจ ยิ้มแก้มบานนนนนน

นอกจากเรื่องผลการเรียนก็มีเรื่องให้เครียดต่อ นั่นคือการสอบวัดระดับเปียโนกับสถาบัน ABRSM จากประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก น้องทัณฑ์บอกไม่ตื่นเต้นเท่าไร แต่วันสอบมือเย็นเชียว >< ครูที่มาสอบเป็น Examiner จากอังกฤษเลยค่ะ เด็กๆ ต้องเข้าห้องสอบไปสื่อสารกับครูกันเอง ตื่นเต้นๆ


ผลยังไม่ออกมา ต้องรออีกสองเดือน แต่เด็กบอกว่าผ่านอยู่แล้ว โม้รึเปล่าก็ไม่รู้ ยังไงก็ต้องขอบคุณครูเปลวที่ดูแลน้องทัณฑ์มาอย่างดีตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมานะคะ


เฮ้ออออออออ...เป็นน้องทัณฑ์นี่เหนื่อยจริงๆ เลย แม่แค่เขียน blog ยังเหนื่อยขนาดนี้ เด็กที่ต้องทำอะไรทุกอย่างจะเหนื่อยแค่ไหนน้า สู้ๆ ต่อไปนะครับ ตอนนี้ก็เริ่มติวกับครูเอมอีกรอบแล้ว ท่าทางจะชอบวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้นก็เพราะครูเอมนี่แหละ คะแนนที่โรงเรียนก็ดีขึ้นมากด้วย น่าภูมิใจ...คนเก่งของแม่

 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2560
0 comments
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2560 9:52:50 น.
Counter : 2222 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#19


 
tiara
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 398 คน [?]
blog นี้ตั้งใจทำขึ้นเพราะต้องการให้ความรู้เรื่องการทำขนมอบเป็นวิทยาทานแก่คนทั่วไป ส่วนเรื่องลูกเป็นพื้นที่สำหรับเก็บบันทึกไว้ให้เกาทัณฑ์ และจะมีโฆษณางานเขียนของ tiara อีกเล็กน้อย หากสิ่งใดเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

ปล. tiara ไม่ได้เปิดสอนคลาสชงกาแฟสดและทำเบเกอรี่แต่อย่างใด ความรู้มีอยู่ใน blog สามารถเรียนฟรีได้เลยค่ะ ^^
ผลงานของ tiara

...เรื่องยาว...

...เรื่องสั้น...

"จอมยุทธ์ผู้ตามหาหงส์ขาว"
"Don't read my mind!"
"ลิลลี่สีขาวกับสาวน้อยของผม"
"หนุ่มรับเหมากับสาวแบรนด์เนม"
New Comments
Friends' blogs
[Add tiara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.